[Anivia Guide Ap Mid – Season 7] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Anivia Pháp sư đường giữa

Tác giả: Jus

Giới thiệu về Anivia


Mục lục

Anivia là một thực thể của mùa đông lạnh giá nhất, một hiện thân của sức mạnh băng giá, một hộ thần cổ xưa của Freljord. Cô ta có thể điều khiển sức mạnh và sự cuồng nộ của vùng đất này, kêu gọi tuyết và những cơn gió buốt bảo vệ quê hương mình khỏi kẻ thù. Một sinh vật tốt bụng nhưng bí ẩn, sứ mệnh vĩnh hằng của Anivia là bảo vệ vùng Freljord cho dù là sống, chết hay trải qua sự tái sinh.

Anivia gắn bó với Freljord như những dòng sông băng vĩnh cửu nơi này. Rất lâu trước khi con người đặt chân lên vùng lãnh nguyên khô cằn của nơi này, cô ta đã trải qua vô vàn vòng đời và vô số cái chết. Sự khởi đầu và kết thúc của vòng đời vĩnh cửu đó luôn báo hiệu những thay đổi to lớn, từ những cơn bão lớn cho đến những kỉ băng hà. Người ta nói rằng khi phượng hoàng băng chết đi, kỉ nguyên sẽ kết thúc; và khi nó tái sinh, một kỉ nguyên mới sẽ bắt đầu.


Dù cho những cuộc sống cũ của Anivia đã phai nhạt trong trí nhớ của cô, Anivia vẫn nhớ nhiệm vụ của mình: bảo vệ Freljord bằng mọi giá.

Lần cuối cùng cô hồi sinh, Anivia được chứng kiến sự trỗi dậy của một bộ tộc hùng mạnh và đoàn kết. Cô bảo vệ lãnh thổ của họ với lòng tự hào trong khi họ ngày càng phát triển, nhưng sự gắn kết như thế không thể tồn tại mãi mãi. Bộ tộc vĩ đại đó tách ra thành 3 nhóm, và sau sự kiện đó, Anivia chứng kiến người dân Freljord chìm trong những cuộc chiến. Trong khi cố gắng dẹp yên sự hỗn loạn đang phá hủy quê hương mình, Anivia bắt đầu nhận thấy một mối đe dọa lớn hơn: một loài ác quỷ cổ xưa đang trỗi dậy từ sâu trong lòng đất. Cô cảm thấy ma pháp băng giá trở nên đen tối và tha hóa, và điều này khiến Anivia kinh hoàng. Cũng giống như máu loang ra trong nước, bóng tối từ từ xâm chiếm Freljord. Với sứ mệnh của mình gắn chặt với sức mạnh của vùng đất này, Anivia biết rằng nếu thứ xấu xa quỷ quái này chiếm được Freljord, cô cũng sẽ bị tha hóa. Cô không thể chỉ là một vệ thần được nữa – phượng hoàng băng phải ra tay.

Anivia sớm tìm được một đồng minh, Ashe – Xạ Thủ Băng Giá. Ashe cũng tin rằng sự thống nhất là cách ngăn chặn sự diệt vong của Freljord, và Anivia đề nghị được giúp đỡ cô. Giờ đây khi chiến tranh đang thấp thoáng nơi chân trời, Anivia chuẩn bị để chiến đấu vì hòa bình, nhưng cô biết một sự thật không thể tránh khỏi của số phận mình. Một ngày nào đó, cái ác sẽ trỗi dậy từ băng giá, và cô phải hủy diệt nó – bằng bất cứ giá nào.

“Ta là cơn thịnh nộ của bão tuyết, là nhát cắt của cơn gió rét, là cái lạnh của băng giá. Ta là Freljord.’’ 
- Anivia

Ưu điểm/ Nhược điểm Anivia


Mục lục
Pros

- Có khả năng đảm bảo tính an toàn khi đi đường và ''câu giờ'' nhờ nội tại.

- Một trong những tướng phòng thủ tốt nhất LMHT.

- Lượng sát thương diện rộng theo thời gian mạnh về cuối trận.


Cons

- Giai đoạn đi đường trao đổi sát thương yếu.

- Kỹ năng làm choáng là kỹ năng định hướng có tốc độ bay chậm, dễ né.

- Kỹ năng Tường Băng có thể ''bóp'' nếu sử dụng không chính xác.

Ngọc bổ trợ cho Anivia


Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Sử dụng Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật giúp gia tăng cho Anivia Anivia một lượng chỉ số ap khởi đầu ổn để có thể farm hay trao đổi chiêu thức với đối phương tốt hơn trong giai đoạn đầu trận đấu.
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Lựa chọn 9 viên ngọc đỏ tất nhiên vẫn sẽ là Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép để có thể gia tăng khả năng gây sát thương phép của Anivia Anivia được tốt hơn.
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp vẫn là loại ngọc tin dùng của các pháp sư đường giữa nói chung cũng như Anivia Anivia nói riêng nhằm gia tăng thêm lượng máu cần thiết cho bản thân tỉ lệ thuận với thời gian của trận đấu. Về cuối trận lượng máu cộng thêm này tương đương với một viên hong ngoc (400 vàng) - một con số rất lớn cho Anivia Anivia.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật
3 viên Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép để giảm thiểu sát thương từ kĩ năng của team địch. 6 viên Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật gia tăng thêm sức tấn công ở giai đoạn đầu.

Bảng bổ trợ cho Anivia


Mục lục
Bảng bổ trợ Cuồng bạo
Cuồng bạo
Nộ
0 / 5
Ma Thuật
5 / 5
Phủ Đầu
Nuốt Chửng
Công Kích Yếu Điểm
Hấp Huyết
5 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
0 / 5
Thợ Săn Tiền Thưởng
Gươm Hai Lưỡi
Hăng Máu
Đập Liên Hồi
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
Cuồng Huyết Chiến Tướng
Nhiệt Huyết Chiến Đấu
Lửa Tử Thần
12

- Cộng điểm vào Ma Thuật Ma Thuật nhằm bổ sung thêm cho Anivia Anivia 2% sát thương trong kỹ năng.

- Với lượng máu mỏng manh và không có kỹ năng bảo vệ bản thân thực sự hiệu quả, Anivia Anivia khá cần cộng điểm vào Nuốt Chửng Nuốt Chửng trong giai đoạn đi đường để có thêm khả năng hồi phục máu mỗi 30 giây.

- Bởi có lượng sát thương phép lớn nhưng lại không có kỹ năng tự hồi phục nên Hấp Huyết Hấp Huyết sẽ bù trừ cho Anivia Anivia khả năng đó nhờ lượng hút máu phép cộng thêm.

- Ở Anivia Anivia thì mình chọn Hăng Máu Hăng Máu bởi Anivia Anivia là một pháp sư gây sát thương theo thời gian nên thời gian duy trì trong giao tranh đủ để ô điểm này phát huy tác dụng, qua đó gia tăng thêm sát thương lớn dần cho Anivia Anivia.

Bảng bổ trợ Khéo léo
Khéo léo
Lãng Khách
0 / 5
Tàn Bạo
5 / 5
Đam Mê Cổ Ngữ
Hành Nang Bí Mật
Thích Khách
Tàn Nhẫn
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
Quà Tặng Thiên Nhiên
Đạo Tặc
Trò Chơi Nguy Hiểm
Chuẩn Xác
5 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Xung Kích Bão Tố
Ý Chỉ Thần Sấm
Phong Ngôn Chúc Phúc
18

- Cộng điểm vào Tàn Bạo Tàn Bạo giúp Anivia Anivia gây sát thương lên lính để farm tốt hơn.

- Như đã nói, Anivia Anivia cũng là tướng khá chú trọng vào giai đoạn đi đường nên Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật sẽ bổ sung thêm khả năng hồi phục của hắn ta, đặc biệt là khi Bình Máu Bình Máu chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy với khả năng hồi phục máu và năng lượng ngay khi sử dụng.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn bổ sung thêm cho Anivia Anivia khả năng gây thêm đến 5% sát thương cho những tướng còn dưới 40% máu, gia tăng thêm chất lượng cho những cú combo của Anivia Anivia.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm bảo đảm cho Anivia Anivia có được khả năng hồi máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu, giúp Anivia Anivia có thể tiếp tục giao tranh trong những pha combat kéo dài.

Chuẩn Xác Chuẩn Xác thêm chỉ số xuyên kháng phép để tăng mạnh sát thương cho các kĩ năng.
- Cuối cùng là ô điểm then chốt Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm bởi chỉ với một combo đơn giản là bạn dễ dàng rọi sét xuống đối phương, qua đó gia tăng thêm sát thương cho Anivia Anivia được tốt hơn do đầu và giữa trận nguồn sát thương phép của Anivia Anivia chưa cao. 


Bảng kỹ năng cho Anivia


Mục lục
Tái Sinh (Nội Tại) Quả Cầu Băng (Q) Tường Băng (W) Tê Cóng (E) Bão Tuyết (R)
Tái Sinh (Nội Tại) Nội tại
Quả Cầu Băng (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Tường Băng (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Tê Cóng (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Bão Tuyết (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Tê Cóng (E) Tê Cóng (E) với khả năng gây gấp đôi sát thương nếu mục tiêu đang chịu hiệu ứng Hạ Nhiệt cùng thời gian hồi chiêu ngắn sẽ là kỹ năng gây sát thương đơn mục tiêu chủ lực của Anivia Anivia nên cần được nâng tối đa đầu tiên.

- Quả Cầu Băng (Q) Quả Cầu Băng (Q) với khả năng làm chậm trên đường đi và làm choáng trong một khu vực nhỏ ở nơi kết thúc cùng hiệu ứng Hạ Nhiệt kết hợp với Tê Cóng (E) Tê Cóng (E) sẽ là kỹ năng nâng tối đa sau cùng.

- Tường Băng (W) Tường Băng (W) đơn giản là tạo một địa hình nhân tạo ngăn cách đối phương di chuyển theo hướng thông thường nên hãy lấy 1 điểm từ cấp độ 8 và nâng tối đa thứ hai.

- Ultimate Bão Tuyết (R) Bão Tuyết (R) - kỹ năng gây sát thương theo thời gian diện rộng trứ danh của Anivia Anivia cần được cộng đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Anivia


Mục lục
Dịch Chuyển Tốc Hành Tốc Biến
Dịch Chuyển
Dịch Chuyển Dịch Chuyển là phép bổ trợ thích hợp nhất cho một tướng thiên về việc có được những trang bị trấn phái sớm hay có khả năng đảo đường tốt bằng Dịch Chuyển Dịch Chuyển như Anivia Anivia. Giai đoạn đi đường của Anivia Anivia cũng khá bị động nên tỉ lệ cao là chim băng phải về nhà sớm để regen và mua các trang bị cần thiết và cần trở lại đường nhanh chóng.
Tốc Hành
Độ cơ động của Anivia Anivia không hề tốt một chút nào và mặc dù có nội tại cho khả năng hồi sinh lần 2 nhưng chừng đó là chưa đủ để Anivia Anivia giảm bớt sự thu hút của mình bởi tướng đi rừng đối phương nên Tốc Hành Tốc Hành sẽ là phép bổ trợ khá ổn cho chim băng.
Tốc Biến
Kém cơ động nên Anivia Anivia dễ bị bắt chết nếu bị gank khi mà Tường Băng (W) Tường Băng (W) cũng như dạng trứng ở nội tại là không đủ để cứu sống Anivia Anivia. Ngoài ra thì Tốc Biến Tốc Biến cũng là một công cụ để Anivia Anivia tạo đôt biến rất tốt nhờ bộ kỹ năng của mình.

Cách lên đồ cho Anivia


Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Anivia

Nhẫn Doran
Nhẫn Doran
Cũng như những pháp sư khác, Anivia Anivia khởi đầu với Nhẫn Doran Nhẫn Doran giúp gia tăng thêm cho Anivia Anivia một chút máu, sức mạnh phép thuật trong giai đoạn đầu trận và nhất là khả năng hồi năng lượng để có thể thi triển các chiêu thức được liên tục mà không phải quá lo lắng về vấn đề năng lượng hơn. Thậm chí ở lần về nhà đầu tiên nếu cảm thấy vẫn khá ''nhiệt'' khi đối đầu với đối thủ (tức bạn phải thường xuyên tay đôi 1 vs 1) bạn vẫn có thể lên thêm cho Anivia Anivia 1 Nhẫn Doran Nhẫn Doran nữa nếu thấy cần thiết.
Bình Máu
Bình Máu
Tăng khả năng hồi phục khi đi đường.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn là điều quan trọng trong giao đoạn khởi đầu của trận đấu giúp Anivia Anivia có được thông tin cần thiết ở những vị trí bụi cỏ hay những con đường ra khu vực đường giữa của bạn. Mặc dù có khả năng làm choáng nhưng nhìn chung Anivia Anivia kém cơ động và rất dễ bị gank, do đó cắm mắt ở những thời điểm nhạy cảm đôi khi sẽ cứu sống bạn.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Đá Vĩnh Hằng
Đá Vĩnh Hằng
[i da-bao-ho] là một trong những trang bị cần có đầu tiên của Anivia Anivia trong lần đầu tiên về nhà nếu lượng tiền ở mức từ 1200 trở lên với lượng máu và năng lượng cộng thêm hữu ích cho Anivia Anivia kèm theo khả năng hồi phục máu và năng lượng mỗi khi lên cấp giúp Anivia Anivia - ít nhất là có thể sử dụng được Bão Tuyết (R) Bão Tuyết (R) thường xuyên hơn.
Nước Mắt Nữ Thần
Nước Mắt Nữ Thần
Nước Mắt Nữ Thần Nước Mắt Nữ Thần cũng là một trong số những trang bị nên lên ở lần đầu về nhà của Anivia Anivia nếu bạn xác định lên Quyền Trượng Đại Thiên Sứ Quyền Trượng Đại Thiên Sứ cho bản thân. Bởi Anivia Anivia cũng là một mẫu tướng khá khát năng lượng nên lượng hồi năng lượng và gia tăng năng lượng theo thời gian từ trang bị này là khá cần thiết.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát nếu được nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Anivia

Trượng Trường Sinh
Trượng Trường Sinh
Trượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh - một trong những món trang bị trấn phái cần phải lên sớm cho Anivia Anivia trong khoảng thời gian đầu trận đấu (lý tưởng nhất là hoàn thành ở khoảng phút thứ 15). Lượng gia tăng năng lượng bổ sung cho việc thi triển kỹ năng nhiều hơn cũng như gia tăng sát thương trong bộ chiêu thức cùng với lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm theo thời gian. Tất nhiên lượng máu từ Trượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh cũng là một yếu tố không thể xem nhẹ giúp Anivia Anivia có thêm một chút cứng cáp trong giao tranh.
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Bởi có khả năng làm chậm cực mạnh từ Bão Tuyết (R) Bão Tuyết (R) cũng như làm choáng từ Quả Cầu Băng (Q) Quả Cầu Băng (Q) nên Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry là một trang bị kết hợp cực kỳ tốt cho Anivia Anivia giúp gia tăng sát thương gây ra theo thời gian ở dạng % máu. Chỉ cần đặt ra vùng Bão Tuyết (R) Bão Tuyết (R) ngăn cản những tướng đỡ đòn lao vào, chúng sẽ bị trừng phạt bởi lượng sát thương bòn rút cực nhiều theo thời gian.

Giày cho Anivia

Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư Giày Pháp Sư là trang bị giày khá tốt cho các pháp sư đường giữa nói chung cũng như Anivia Anivia nói riêng giúp tối đa hóa lượng sát thương Anivia Anivia có thể gây ra lên đối phương.

Những trang bị phù hợp cho Anivia

Quyền Trượng Đại Thiên Sứ
Quyền Trượng Đại Thiên Sứ
Mặc dù đã không còn quá bắt buộc thế nhưng nếu thuộc người thích chơi ''chim nhiều nước'' để xài Bão Tuyết (R) Bão Tuyết (R) một cách thoải mái thì Quyền Trượng Đại Thiên Sứ Quyền Trượng Đại Thiên Sứ vẫn là một sự lựa chọn tốt cho Anivia Anivia. Hơn cả khả năng tạo khiên khi kích hoạt cũng giúp Anivia Anivia giảm bớt phần nào lượng sát thương nhận phải vào bản thân được tốt hơn.
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya cũng là một trang bị khá cần thiết cho Anivia Anivia giúp chim băng có được lượng sức mạnh phép thuật lớn, lượng giáp để giảm thiểu sát thương vật lý từ đối phương và hơn hết, khả năng Ngưng Đọng giúp Anivia Anivia có thể cứu sống bản thân khỏi những tình huống nguy hiểm hay đơn giản hơn là ''chì chạc'' thời gian sống sót để đồng đội có thể ứng cứu kịp thời.
Quỷ Thư Morello
Quỷ Thư Morello
Nếu muốn một trang bị có thể sử dụng được nhanh hơn, đem đến hiệu quả tức thời hơn thì [i gay-dau-lau] cũng là sự lựa chọn bạn không nên bỏ qua bởi các sát thương của Anivia Anivia phần lớn là sát thương phép diện rộng nên khả năng giảm kháng phép từ trang bị này sẽ hỗ trợ phần nào trong khả năng gây sát thương của chim băng.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon - trang bị giúp tăng nhiều, rất nhiều sức mạnh phép thuật cho Anivia Anivia với lượng chỉ số cộng thêm cực lớn, biến Anivia Anivia trở thành một sát thủ thực sự với mỗi cú Tê Cóng (E) Tê Cóng (E) lên những đối thủ yếu sinh lý chịu phải ảnh hưởng của Hạ Nhiệt.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô giúp Anivia Anivia gia tăng thêm khả năng gây sát thương nhờ việc bỏ qua 35% kháng phép từ đối phương. Đây là một trang bị rất tốt cho Anivia Anivia khi trận đấu về giai đoạn sau khi đối phương đã sở hữu nhiều trang bị kháng phép.

Phụ kiện và Thuốc cường hóa

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Cùng với việc kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu tầm nhìn cũng rất cần thiết giúp Anivia Anivia có thể gây áp lực lên đối phương rất tốt. Một Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi sẽ hỗ trợ Anivia Anivia nhiều hơn trong khả năng phá mắt đối phương.
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp - trang bị thuốc cường lực hiệu quả nhất cho Anivia Anivia giúp tăng thêm một lượng sức mạnh phép thuật tương đối cũng như khả năng gây thêm sát thương chuẩn trong đòn đánh thường lên đối thủ hoặc trụ.

Trang bị hoàn chỉnh cho Anivia


Mục lục

Bộ trang bị phổ thông cho Ánivia

Giày Pháp Sư
Trượng Trường Sinh
Quyền Trượng Đại Thiên Sứ
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Trượng Hư Vô
Bộ trang bị phổ thông hoàn chỉnh cho Anivia Anivia.

Cách chơi Anivia


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Giai đoạn đi đường của Anivia Anivia thuộc dạng trung bình kém nên hãy tập trung vào chỉnh số lính hơn là việc cố gắng thi triển chiêu thức đấu tay đôi với đối phương.

- Nếu như đối thủ hổ báo lao lên trao đổi chiêu thức, hãy tặng hắn ta đòn đáp lễ bằng combo: Quả Cầu Băng (Q) Quả Cầu Băng (Q) - kích hoạt làm choáng khi quả cầu đạt đến điểm tiếp xúc -> Tê Cóng (E) Tê Cóng (E) gây sát thương.

- Tê Cóng (E) Tê Cóng (E) với mana sử dụng thấp cũng có thể dùng để farm lính từ xa nếu cảm thấy khó khăn.

- Kể cả những khi máu bạn còn thấp và phải ôm trụ để farm thì cũng đừng quá lo lắng hay xài Tốc Biến Tốc Biến một cách phung phí bởi khi chơi Anivia Anivia bạn nên nhớ rằng còn nội tại là bạn còn cơ hội sống sót cao.

- Cắm mắt ở những vị trí trọng yếu đề phòng việc đi gank từ tướng đi rừng đối phương.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Trượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh.

- Anivia Anivia là một mẫu tướng rất cần bùa xanh để thi triển Bão Tuyết (R) Bão Tuyết (R) mà không lo lắng về vấn đề năng lượng nên hãy nhờ người đi rừng bảo vệ và ăn cho bản thân bùa Xanh càng sớm càng tốt.

- Combo của Anivia Anivia khá đơn giản, chỉ cần hoặc Quả Cầu Băng (Q) Quả Cầu Băng (Q) hoặc Bão Tuyết (R) Bão Tuyết (R) trúng đối phương trước để chúng chịu phải hiệu ứng Hạ Nhiệt sau đó sử dụng Tê Cóng (E) Tê Cóng (E) nhằm gây gấp đôi sát thương mà kỹ năng này tác động nên.

- Một lưu ý nhỏ cho các bạn là khi sử dụng Tê Cóng (E) Tê Cóng (E) mà mảnh băng còn đang trên đường bay thì ngay lập tức đặt Bão Tuyết (R) Bão Tuyết (R) dưới chân đối phương, chúng sẽ chịu phải gấp đôi sát thương khi Tê Cóng (E) Tê Cóng (E) vừa chạm tới.

- Mấu chốt quan trọng để trao đổi chiêu thức hay giao tranh có lợi với đối phương là việc sử dụng Quả Cầu Băng (Q) Quả Cầu Băng (Q) làm choáng một cách chính xác, sử dụng trật sẽ khiến bạn chịu khá nhiều thiệt thòi khi tay đôi hay dồn sát thương đối phương.

- Bạn có thể sử dụng Tường Băng (W) Tường Băng (W) ngoài việc chặn đường rút lui của chúng, tạo điều kiện để bản thân thoát khỏi nguy hiểm và còn để ép cách di chuyển của chúng vào hướng mà bạn sẽ sử dụng Quả Cầu Băng (Q) Quả Cầu Băng (Q) chính xác hơn.

- Khi đã có lượng năng lượng tương đối, Anivia Anivia có thể dọn lính nhanh bằng combo Bão Tuyết (R) Bão Tuyết (R) lên đàn lính, kéo máu chúng xuống dưới nửa cây rồi dùng Quả Cầu Băng (Q) Quả Cầu Băng (Q) kết liễu.   

Giai đoạn cuối game

- Anivia Anivia là một trong những tướng phòng thủ bậc nhất của LMHT với kỹ năng Bão Tuyết (R) Bão Tuyết (R) nên nếu năng lượng bạn vẫn còn thì không phải quá lo lắng về việc def bởi chỉ cần đặt vùng Bão Tuyết (R) Bão Tuyết (R) ra khu vực bầy lính địch đi tới là có thể dọn dẹp rất nhanh chóng.

- Tường Băng (W) Tường Băng (W) lúc này đã có phạm vi tác động khá dài, hãy sử dụng nó như một kỹ năng gây cô lập, chia tách đội hình đối phương nhằm tạo được lợi thế trong giao tranh.


- Một lưu ý nhỏ là Bão Tuyết (R) Bão Tuyết (R) còn có khả năng giảm tốc độ đánh của đối phương đi 20% nên nếu tác động được lên xạ thủ đối phương thì Anivia Anivia có thể hạn chế được phần nào đó sát thương chúng gây ra trong giao tranh.

- Đừng ngại ngần chơi hổ báo khi sử dụng Anivia Anivia, nhất là khi bạn đang sẵn sàng nội tại.

- Bão Tuyết (R) Bão Tuyết (R) cần một khoảng thời gian ngắn để phát huy sát thương và tầm ảnh hưởng, vì vậy bạn có thể đặt nó trước nơi giao tranh một khoảng thời gian ngắn.

Video
Mối đe dọa Anivia với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Twisted Fate
Annie
LeBlanc
Yasuo
Viktor
Ahri
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Twisted Fate Twisted Fate Anivia Anivia đối đầu khá tốt với những tướng có khả năng đi đường kém như Twisted Fate Twisted Fate chẳng hạn, nhất là khi Twisted Fate Twisted Fate muốn vào tầm để làm choáng Anivia Anivia, hắn ta sẽ phải nhận khả năng làm choáng trước từ Quả Cầu Băng (Q) Quả Cầu Băng (Q) và ăn một lượng sát thương không nhỏ từ Tê Cóng (E) Tê Cóng (E). Về sau khi có Bão Tuyết (R) Bão Tuyết (R) Twisted Fate Twisted Fate càng khó tiếp cận để tung bài vào đội của Anivia Anivia hơn.
4
Annie Annie Annie Annie cũng không khá hơn là bao khi muốn vào tầm làm choáng được Anivia Anivia không hề dễ dàng với Quả Cầu Băng (Q) Quả Cầu Băng (Q)Bão Tuyết (R) Bão Tuyết (R). Thậm chí nếu đã tung hết đầy đủ các chiêu thức để kết liễu Anivia Anivia thì nội tại quả trứng sẽ giúp cho Anivia Anivia có đủ thời gian để sống lại trong khi lúc này Annie Annie chả còn cái gì có thể hạ được trứng của chim băng.
6
LeBlanc LeBlanc Mặc dù có khả năng sử dụng combo kết thúc LeBlanc LeBlanc ở giai đoạn về sau trận đấu nhưng Anivia Anivia sẽ rất vất vả để đối đầu với LeBlanc LeBlanc trong giai đoạn đi đường bởi lượng sát thương dồn và độ khó chịu mà LeBlanc LeBlanc mang lại. May thay khi đạt được level 6 Anivia Anivia chỉ cần dùng Bão Tuyết (R) Bão Tuyết (R)Quả Cầu Băng (Q) Quả Cầu Băng (Q) để farm và đẩy lính lên cao, ép LeBlanc LeBlanc phải farm trong trụ bởi LeBlanc LeBlanc rất khó để dọn dẹp lính nhanh.
6
Yasuo Yasuo Khả năng ''lả lướt'' của Yasuo Yasuo cũng khiến Anivia Anivia khó khăn trong việc thi triển Quả Cầu Băng (Q) Quả Cầu Băng (Q) một cách chính xác. Có thể trong giai đoạn đầu chim băng sẽ gặp phải một chút khó khăn nhưng nếu vượt qua được thì càng về sau Yasuo Yasuo càng khó tiếp cận Anivia Anivia hơn khi buộc phải bước qua được vùng Bão Tuyết (R) Bão Tuyết (R) trước khi nghĩ đến chuyện tấn công Anivia Anivia.
7
Viktor Viktor Viktor Viktor có khả năng đi đường khá mạnh và hoàn toàn có thể cấu máu, áp đảo Anivia Anivia rất dễ dàng để từ đó snowball Anivia Anivia trong suốt quãng thời gian sau đó. Gần như để cho Viktor Viktor có được lượng chỉ số lính hơn hay một mạng nằm xuống là Anivia Anivia rất khó để có thể bật lại được.
8
Ahri Ahri Cơ động cao từ lượng tốc độ di chuyển của Quả Cầu Ma Thuật (Q) Quả Cầu Ma Thuật (Q) cũng như Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) nên Ahri Ahri dễ dàng thoát khỏi các kỹ năng làm choáng và vùng làm chậm của Bão Tuyết (R) Bão Tuyết (R) đồng thời dồn sát thương vào Anivia Anivia dễ dàng. Đây cũng là một kèo đấu khó và chỉ khi bạn hack não làm choáng được Ahri Ahri thành công, bạn mới có cửa để đấu lại cô ả hồ ly.
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
×