[Amumu Guide Jungle – Season 7] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Amumu Đi Rừng

Tác giả: rativaS

Giới thiệu về Amumu


Mục lục

Amumu – một yordle - có thể là một trong những vị tướng kì lạ nhất của Liên Minh Huyền Thoại. Chẳng ai biết gì về cuộc đời của cậu ta trước khi gia nhập Liên Minh - ngay cả với chính Amumu. Tất cả những gì cậu nhớ được là thức dậy lẻ loi một mình bên trong một kim tự tháp bên dưới hoang mạc Shurima. Cậu ta đã bị quấn băng đầy người như một cái xác ướp và không thể cảm thấy nhịp tim của mình. Chưa hết, cậu cảm thấy một nỗi buồn miên man không thể nào giải thích nổi; cậu biết mình nhớ cha mẹ, mặc dù không nhớ họ là ai. Ngã khuỵu xuống, Amumu khóc ròng. Bất kể có làm gì đi nữa, cậu cũng chẳng bao giờ có thể thôi buồn rầu hay dừng khóc. Cuối cùng, cậu đứng dậy và quyết tâm đi khắp thế giới để tìm hiểu về quá khứ của mình. Amumu chu du khắp miền nam Valoran - một kì tích ít ai làm được.


Dẫu Amumu vẫn chẳng biết thêm được gì nhiều về quá khứ nhưng ít ra cậu biết được con người hiện tại của mình: một xác sống. Tuy nhiên, cậu không độc ác như đại đa số các xác sống khác. Có vẻ là một người biết cách tránh rắc rối, Amumu đã ngao du khắp miền Nam Valoran mà chẳng gặp phải quá nhiều trắc trở. Cậu chỉ buồn, và tất cả mọi thứ mà cậu gặp đều chia sẻ nổi buồn đó với cậu. Và rồi cậu đi về hướng Bắc, băng qua Vách ngăn Vĩ đại, đến với Viện Chiến tranh - quê nhà của Liên Minh. Câu chuyện của Amumu đã khơi dậy sự hứng thú ở các anh hùng cậu gặp, và họ mời cậu tham gia vào kì Sát Hạch của Liên Minh. Những chiến công ở Liên Minh đã cho cậu một thứ mà cậu luôn mong muốn: một mái ấm. Với ''cuộc sống'' hiện tại, cậu hi vọng những người bạn mới có thể giúp khám phá quá khứ của bản thân.

''Khi Amumu khóc thì thật là tệ, nhưng khi cậu ấy giận thì còn đáng sợ hơn.''
-- Ezreal

Ưu điểm/ Nhược điểm Amumu


Mục lục
Pros

- Trâu bò, độ chống chịu tốt.

- Thích hợp trong những đội hình giao tranh tổng.

- Càng về cuối trận càng khỏe với khả năng gây sát thương theo % máu.

Cons

- Đầu trận phải farm nhiều, khó gank.

- Phụ thuộc vào Ultimate.

Ngọc bổ trợ cho Amumu


Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Với Amumu Amumu mình lựa chọn Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật bởi bổ sung thêm chỉ số sức mạnh phép thuật cộng thẳng ngay khi bước vào trận đấu cho Amumu Amumu là điều vô cùng cần thiết.
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Mình vẫn trung thành với lựa chọn 1 viên Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng nhằm tạo nên khả năng đột biến tiềm ẩn trong những đòn tấn công cơ bản của Amumu Amumu. Ở lựa chọn còn lại hiển nhiên là 8 viên Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép nhằm bổ trợ thêm khả năng gia tăng sát thương trong bộ combo của Amumu Amumu.
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp hỗ trợ cho Amumu Amumu một lượng giáp lớn để giảm thiểu sát thương vật lý từ những tướng đi rừng ''ăn thịt'' trong giai đoạn đầu trận như Lee Sin Lee Sin, [c rek'sai], Rammus Rammus... Chỉ cần vượt qua được giai đoạn này trước những tướng đi rừng ăn thịt thành công, Amumu Amumu hoàn toàn vượt bậc nhờ sự trâu bò và khả năng mở giao tranh mạnh về sau trận đấu.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Mình sử dụng Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp giúp Amumu Amumu giảm thiểu đi phần nào sát thương phép nhận phải từ đối phương trong thời gian về sau trận đấu.

Bảng bổ trợ cho Amumu


Mục lục
Bảng bổ trợ Khéo léo
Khéo léo
Lãng Khách
5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
Đam Mê Cổ Ngữ
Hành Nang Bí Mật
Thích Khách
Tàn Nhẫn
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
Quà Tặng Thiên Nhiên
Đạo Tặc
Trò Chơi Nguy Hiểm
Chuẩn Xác
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Xung Kích Bão Tố
Ý Chỉ Thần Sấm
Phong Ngôn Chúc Phúc
12

- Cộng điểm vào Lãng Khách Lãng Khách giúp Amumu Amumu gia tăng thêm tốc độ di chuyển ngoài giao tranh để có thể tiếp cận mục tiêu nhanh chóng hơn.

- Vì đi rừng nên Đam Mê Cổ Ngữ Đam Mê Cổ Ngữ là ô điểm không thể thiếu của Amumu Amumu giúp hắn ta gia tăng thêm 15% thời gian hiệu lực của các bùa lợi nhằm có thêm sát thương khi đi rừng hoặc gank.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn giúp Amumu Amumu gây thêm tới 5% sát thương lên những tướng địch còn dưới 40% máu, hỗ trợ phần nào trong việc tấn công đối thủ.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm góp phần giúp Amumu Amumu hồi lại máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu - một điểm cộng rất hữu ích khi Amumu Amumu bước vào những giao tranh lớn nhỏ.

Bảng bổ trợ Kiên định
Kiên định
Phục Hồi
5 / 5
Bất Khuất
0 / 5
Thám Hiểm
Dẻo Dai
Bậc Thầy Phòng Ngự
Giáp Cổ Ngữ
5 / 5
Sẹo Chiến Tranh
0 / 5
Sáng Suốt
Bền Bỉ
Can Đảm
Nhanh Nhẹn
5 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
0 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Dũng Khí Khổng Lồ
Hiệp Ước Sắt Đá
18

- Bất Khuất Bất Khuất là một ô điểm khá thích hợp nhằm tối đa hóa khả năng gia tăng thêm giáp và kháng phép cho Amumu Amumu.

- Thám Hiểm Thám Hiểm hỗ trợ thêm cho Amumu Amumu phần nào việc gia tăng thêm 15 tốc độ di chuyển khi di chuyển vào bụi và sông - đơn giản là khiến Amumu Amumu cơ động hơn.

- Cộng điểm vào Giáp Cổ Ngữ Giáp Cổ Ngữ để gia tăng thêm khả năng hồi phục được tốt hơn.

- Việc hồi lại các phép bổ trợ nhanh hơn cho Amumu Amumu cũng là điều cần thiết, nhất là Tốc Biến Tốc Biến để bổ sung thêm cho Amumu Amumu khả năng cơ động nên Sáng Suốt Sáng Suốt sẽ là ô điểm mà bạn chọn lựa.

- Cộng điểm vào Nhanh Nhẹn Nhanh Nhẹn giúp Amumu Amumu giảm tới 15% hiệu lực của các trạng thái khống chế, hạn chế bớt việc bị thả diều và dễ dàng tiếp cận đối thủ hơn.

- Cuối cùng ô điểm then chốt mình sử dụng chính là Dũng Khí Khổng Lồ Dũng Khí Khổng Lồ bởi với 2 kỹ năng khống chế mở giao tranh rất tốt, Amumu Amumu dễ dàng tạo được một lớp khiên lớn cho bản thân dựa theo số lượng kẻ địch cạnh bên, qua đó có thêm độ chống chịu cao hơn cho bản thân mình.

Bảng kỹ năng cho Amumu


Mục lục
Cú Đập Nguyền Rủa (Nội Tại) Quăng Dải Băng (Q) Tuyệt Vọng (W) Giận Dữ (E) Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R)
Cú Đập Nguyền Rủa (Nội Tại) Nội tại
Quăng Dải Băng (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Tuyệt Vọng (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Giận Dữ (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Giận Dữ (E) Giận Dữ (E) là kỹ năng gây sát thương cũng như cung cấp theo cho Amumu Amumu khả năng chống chịu với việc giảm sát thương vật lý khi farm rừng hay đỡ đòn trong giao tranh nên cần được nâng tối đa đầu tiên.

- Quăng Dải Băng (Q) Quăng Dải Băng (Q) là kỹ năng đi gank, tiếp cận mục tiêu chính của Amumu Amumu nên sẽ nâng tối đa thứ hai sau Giận Dữ (E) Giận Dữ (E).

- Tuyệt Vọng (W) Tuyệt Vọng (W) giúp Amumu Amumu gây sát thương theo thời gian và có giá trị về cuối trận khá lớn khi gây sát thương theo % máu nên sẽ nâng tối đa cuối cùng.

- Ultimate Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) giúp Amumu Amumu gây khống chế trên diện rộng nên tất nhiên sẽ cộng đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Amumu


Mục lục
Trừng Phạt Tốc Biến
Trừng Phạt
Trừng Phạt Trừng Phạt là phép bổ trợ gần như bắt buôc phải có đối với mọi tướng đi rừng nói chung cũng như Amumu Amumu nói riêng bởi Trừng Phạt Trừng Phạt giúp Amumu Amumu gây thêm nhiều sát thương lên quái rừng hơn, dọn rừng tốt hơn và có thêm công cụ để sử dụng lên kẻ địch sau khi nâng cấp từ trang bị.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến là phép bổ trợ giúp cho Amumu Amumu thêm độ cơ động và khả năng tạo đột biến, nhất là những cú Tốc Biến Tốc Biến + Quăng Dải Băng (Q) Quăng Dải Băng (Q) hay Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) để bắt giữ một hay nhiều mục tiêu đối phương nhanh chóng.

Cách lên đồ cho Amumu


Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Amumu

Bùa Thợ Săn
Bùa Thợ Săn
Không giống với hầu hết những tướng đi rừng khác khi Amumu Amumu farm quái rừng dựa chủ yếu vào việc thi triển Tuyệt Vọng (W) Tuyệt Vọng (W)Giận Dữ (E) Giận Dữ (E) liên tục để gây sát thương diện rộng, do đó trong nhiều trường hợp Amumu Amumu rất ngốn năng lượng nên khởi đầu với Bùa Thợ Săn Bùa Thợ Săn sẽ tốt hơn cho Amumu Amumu, giúp hắn ta hồi phục năng lượng mạnh khi ở trong rừng.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Lượng tiền còn lại đủ để Amumu Amumu mua thêm Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng để hỗ trợ thêm khả năng hồi máu của Amumu Amumu với 2 điểm sạc và sạc lại đầy sau khi về căn cứ hồi phục.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) - trang bị phụ kiện khởi đầu cần thiết cho Amumu Amumu bởi giai đoạn ban đầu Amumu Amumu có lượng sát thương không phải là cao, chưa kể đến việc kém cơ động dễ khiến Amumu Amumu lâm vào cảnh bị cướp rừng từ đối thủ. Do đó việc có được tầm nhìn ở những vị trí cần thiết bằng Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) sẽ giúp Amumu Amumu giảm thiểu đi tỉ lệ bị cướp rừng, có được một khởi đầu an toàn hơn.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Gươm Truy Tung
Gươm Truy Tung
Trong lần về nhà đầu tiên nếu có một lượng tiền tương đối thì bạn nên nâng cấp trang bị đi rừng thành Gươm Truy Tung Gươm Truy Tung cho Amumu Amumu giúp hỗ trợ thêm khả năng làm chậm và gây sát thương khi đi gank đối phương tốt hơn bởi bạn chỉ có kỹ năng Quăng Dải Băng (Q) Quăng Dải Băng (Q) để tiếp cận mục tiêu mà thôi.
Dao Săn Bắt
Dao Săn Bắt
Còn nếu bạn muốn kiểm soát rừng tốt hơn và tránh sự cướp rừng từ đối thủ thì Dao Săn Bắt Dao Săn Bắt sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát nếu được nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Amumu

Gươm Truy Tung - Quỷ Lửa
Gươm Truy Tung - Quỷ Lửa
Gươm Truy Tung - Quỷ Lửa Gươm Truy Tung - Quỷ Lửa chính là trang bị đi rừng trấn phái của Amumu Amumu khi không chỉ giúp cho Amumu Amumu gây khả năng khống chế như đã đề cập ở trên mà Gươm Truy Tung - Quỷ Lửa Gươm Truy Tung - Quỷ Lửa hỗ trợ thêm cho Amumu Amumu lượng máu gia tăng cao và stack với các trang bị cộng máu sau đó. Ngoài ra khả năng gây sát thương theo thời gian ra xung quanh cũng hỗ trợ Amumu Amumu trong vấn đề dọn dẹp quái rừng cũng như gây thêm phần nào sát thương trong giao tranh.

Giày cho Amumu

Giày Cơ Động
Giày Cơ Động
Với việc cần thêm lượng tốc độ di chuyển cao để nâng cao tỉ lệ tiếp cận mục tiêu nên Giày Cơ Động Giày Cơ Động sẽ là trang bị giày tốt cho Amumu Amumu.
Giày Ninja
Giày Ninja
Nếu đội đối thủ có quá nhiều sát thương vật lý thì lựa chọn Giày Ninja Giày Ninja sẽ phù hợp cho Amumu Amumu.

Những trang bị phù hợp cho Amumu

Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari là món trang bị phòng thủ cho bản thân và đồng đội tốt mà một tướng đi rừng thiên hướng đỡ đòn thường lên mà Amumu Amumu cũng không phải ngoại lệ. Với giá thành rẻ cộng với lượng chỉ số như máu, giáp và kháng phép khá đáng kể. Chưa kể đến khi kích hoạt Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari giúp đồng đội của Amumu Amumu có được một lượng khiên tạm thời giúp chặn phần nào nguồn sát thương trong giao tranh khá tốt.
Tim Băng
Tim Băng
Tim Băng Tim Băng với lượng giảm thời gian hồi chiêu, chỉ số giáp và năng lượng tốt sẽ hỗ trợ thêm cho Amumu Amumu khả năng thi triển kỹ năng và phòng ngự tốt hơn. Ngoài ra khả năng giảm thiểu tốc độ đánh của các đối tượng xung quanh là một hiệu ứng tốt trong giao tranh của Amumu Amumu.
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin sẽ là một trang bị tốt cho Amumu Amumu khi đối đầu với những đội hình thiên về sát thương vật lý hoặc tốc độ đánh bởi lượng giáp và máu lớn cộng thêm cùng nội tại giảm tốc độ đánh từ trang bị này mang lại. Khả năng làm chậm diện rộng khi kích hoạt sẽ giúp Amumu Amumu giữ chân được nhiều mục tiêu tốt hơn khi lao vào.
Giáp Gai
Giáp Gai
Đơn giản là bổ sung thêm cho Amumu Amumu nhiều giáp hơn và khả năng phản sát thương lại bất kỳ ai dám tấn công vào hắn ta nên Giáp Gai Giáp Gai cũng là một trang bị hợp lý mà bạn có thể cân nhắc.
MẶT NẠ VỰC THẲM
MẶT NẠ VỰC THẲM
MẶT NẠ VỰC THẲM MẶT NẠ VỰC THẲM gia tăng máu, năng lượng, kháng phép cho Amumu Amumu, ngoài ra còn gia tăng sát thương phép cho bản thân lẫn đồng đội.
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính mang lại khả năng mở giao tranh mạnh mẽ hơn cho Amumu Amumu khi tăng tốc độ di chuyển + làm chậm đối phương.

Phụ kiện & Thuốc cường hóa

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp - loại thuốc cường lực giúp cho Amumu Amumu tăng thêm khả năng kháng hiệu ứng, kích cỡ kèm theo đó là hiệu ứng Tập kết giúp đồng đội của Amumu Amumu di chuyển về phía Amumu Amumu kịp thời hơn trong giao tranh.

Trang bị hoàn chỉnh cho Amumu


Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Amumu

Giày Ninja
Gươm Truy Tung - Quỷ Lửa
Vinh Quang Chân Chính
MẶT NẠ VỰC THẲM
Giáp Gai
Dây Chuyền Iron Solari
Bộ trang bị phổ thông cho Amumu Amumu khi vừa gia tăng thêm một chút khả năng gây sát thương nhưng vẫn đảm bảo được khả năng chống chịu cần thiết.

Bộ trang bị khi đối đầu với đội hình vật lý

Giày Ninja
Gươm Truy Tung - Quỷ Lửa
Vinh Quang Chân Chính
Găng Tay Băng Giá
Giáp Gai
Khiên Băng Randuin
Bộ trang bị thích hợp khi bạn phải đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý.

Cách chơi Amumu


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Vòng rừng của Amumu Amumu dù có ở đội xanh hay đỏ thì cũng đều nên bắt đầu ở hướng bùa xanh trước vì Amumu Amumu đi rừng khá ngốn năng lượng, do vậy vòng rừng của hắn ta sẽ là: Bùa Xanh – Bãi Sói – Bùa Đỏ (Trừng Phạt Trừng Phạt) – ăn Cua đi gank hoặc về nhà mua trang bị.

- Trong giai đoạn đi rừng, hãy liên tục sử dụng Giận Dữ (E) Giận Dữ (E) khi dọn quái. Mẹo là bạn hãy đánh tập trung vào quái to để thời gian sử dụng kĩ năng này được hồi lại liên tục do số lượng quái đánh bạn sẽ vẫn nhiều.

- Khi đi gank, có 2 cách: Cách thông thường là bạn dùng Quăng Dải Băng (Q) Quăng Dải Băng (Q) để bắt đối thủ rồi sau đó Giận Dữ (E) Giận Dữ (E) rồi liên tục sử dụng Tuyệt Vọng (W) Tuyệt Vọng (W) đi theo và đánh thường đối thủ, nhưng nếu bạn luồn ra được để áp sát đối phương thì hãy để giành kĩ năng Quăng Dải Băng (Q) Quăng Dải Băng (Q) lại phòng trường hợp đối thủ dùng các kĩ năng để đào thoát hay Tốc Biến Tốc Biến.

- Nhiều bạn bỏ quên kĩ năng nội tại của Amumu Amumu, hãy nhớ đánh thường vào đối thủ cách nhau khoảng 3 giây để đối thủ bị giảm kháng phép, giúp các tình huống dồn sát thương được hiệu quả hơn.

- Tầm nhìn là một vấn đề quan trọng trong giai đoạn đầu trận đấu vì rõ ràng là bạn khá yếu ở thời điểm này. Hãy cắm các mắt ở những bụi cỏ trọng yếu để nắm được đường đi nước bước của tướng đi rừng.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành trang bị đi rừng.

- Lúc này với Ultimate Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R), hãy cố gắng tìm cách mở giao tranh ở khu vực đường dưới với việc có khả năng khống chế diện rộng nên tỉ lệ gank được 2 mục tiêu sẽ dễ hơn, từ đó có thể giải quyết con Rồng của trận đấu.

- Bạn chỉ nên đi gank khi đảm bảo tỉ lệ ăn mạng thành công hay chỉ khi có Ultimate Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R), còn không thì nên farm để có được những trang bị chống chịu cho bản thân.


- Một số trường hợp nguy hiểm Amumu Amumu có thể dùng Quăng Dải Băng (Q) Quăng Dải Băng (Q) để dùng vào quái rừng hay những con lính ở xa để rút lui khi cần.

Giai đoạn cuối game

- Trong giao tranh combo của Amumu Amumu cũng khá đơn giản: Xác định thời điểm sau đó sử dụng kĩ năng Quăng Dải Băng (Q) Quăng Dải Băng (Q) vào kẻ địch (ưu tiên những vị trí sâu trong lòng đội hình đối phương giúp cú chiêu cuối của bạn dính nhiều người nhất) -> sử dụng Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R), tiếp tục sử dụng 2 kĩ năng còn lại để đu bám tướng chủ lực của đối phương.

- Có một trick khá hay cho Amumu Amumu gây bất ngờ cho đối thủ là combo Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) -> Tốc Biến Tốc Biến vào lòng địch ngay lập tức. Lúc này kẻ địch xung quanh vẫn bị chịu hiệu ứng từ kĩ năng, đây là một trick hay và bạn cần phải tập luyện nhiều.

- Bạn cũng có thể ép góc các tướng đỡ đòn khi cần bởi Tuyệt Vọng (W) Tuyệt Vọng (W) gây sát thương theo % máu rất tốt.


VideoMối đe dọa Amumu với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Sejuani
Evelynn
Lee Sin
Jarvan IV
Gragas
Kindred
Mức độ Tướng Ghi chú
4
Sejuani Sejuani Khả năng gây áp lực của cả Sejuani Sejuani cũng như Amumu Amumu đều không quá lớn nên đây là một kèo dễ cho xác ướp, bản chất của cả 2 cũng gần giống nhau tuy nhiên có vẻ như lượng sát thương về lâu dài từ Tuyệt Vọng (W) Tuyệt Vọng (W) của Amumu Amumu là tốt hơn.
5
Evelynn Evelynn Mặc dù khả năng ám sát và tàng hình đầu trận của Evelynn Evelynn khá tốt nhưng với lượng máu trâu bò của mình thì Amumu Amumu có thể sống sót kịp cho đến khi kịp dùng Quăng Dải Băng (Q) Quăng Dải Băng (Q) vào quái rừng để đào thoát. Trong giao tranh với lượng máu thấp, chỉ cần 1 pha trói bằng Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) và dồn sát thương thì Evelynn Evelynn lên bảng khá nhanh.
6
Lee Sin Lee Sin Lee Sin Lee Sin rất mạnh trong khoảng thời gian đầu - giữa trận đấu và hãy cẩn thận trong những tình huống hắn ta sang xâm lăng rừng của bạn. Càng về sau trận đấu thì khả năng tham gia giao tranh tổng của Amumu Amumu sẽ tốt hơn với Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R).
7
Jarvan IV Jarvan IV Lượng sát thương khá lớn trong khoảng thời gian đầu, nhưng cái khó chịu của Jarvan IV Jarvan IV đó chính là Ultimate Đại Địa Chấn (R) Đại Địa Chấn (R) có thể khóa Amumu Amumu lại trong khoảng thời gian khá dài, và khả năng mở giao tranh của Amumu Amumu sẽ bị hạn chế khá nhiều.
7
Gragas Gragas Trâu bò tương tự Amumu Amumu nhưng Gragas Gragas lại hiệu quả hơn trong khả năng khống chế và đi gank chứ không phụ thuộc quá nhiều vào Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) như Amumu Amumu, trong giao tranh tổng khoản phá giao tranh bằng Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) của Gragas Gragas được xem như khả năng khắc chế rất tốt sở trường giao tranh tổng của xac uop.
8
Kindred Kindred Khả năng đi rừng tốt, có thể xâm lăng rừng Amumu Amumu dễ dàng và hơn hết là gây sát thương theo % máu của Kindred Kindred là một nỗi khiếp sợ cho những tướng máu trâu như Amumu Amumu. Ultimate Cừu Cứu Sinh (R) Cừu Cứu Sinh (R) của Kindred Kindred cũng giúp hạn chế khả năng cố gắng dồn sát thương trong combat của đội Amumu Amumu.
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
×