Alistar Guide mùa 8 – Ngọc tái tổ tợp alistar mùa 8 và hướng dấn chơi alistar không biết sợ ai

Tác giả: Inn

Ngọc tái tổ hợp cho Alistar

Mục lục
Kiên Định

Dư Chấn

Sau khi bất động 1 tướng địch, nhận thêm chống chịu rồi sau 1...

Tàn Phá

Tích tụ một đòn đánh cực mạnh lên trụ khi đứng gần nó.

Ngọn Gió Thứ Hai

Hồi máu theo thời gian dựa trên máu đã mất của bạn.

Cảm Hứng

+130 máu

Thời Điểm Hoàn Hảo

Có 1 mảnh ghép Đồng Hồ Cát miễn phí

Thấu Thị Vũ Trụ

Nhận giảm thời gian hồi chiêu

+Hệ ngọc chính: Kiên Định Kiên Định

 - Viên 1: Dư Chấn Dư Chấn là ngọc giúp ta khi dùng các kỹ năng khống chế của bản thân vào đối thủ sẽ kích hoạt tăng giáp và kháng phép sau đó nổ gây ra sát thương cho đối thủ, tăng thêm khả năng dồn khống chế và sát thương.

 - Viên 2: Tàn Phá Tàn Phá khi cấu máu đối thủ và đối thủ biến về thì bạn có thể dùng nó để push trụ mạnh mẽ khiến cho team ta nhanh chóng lấy trụ địch và đảo lane hay đổi lane tuỳ ý.
 - Viên 3: [ss8_r 31-minh-dong-da-sat] tăng thêm lượng giáp nho nhỏ khiến cho bản thân tăng sức chống chịu để sống lâu hơn trong giao tranh nhỏ và vừa.

 - Viên 4: Ngọn Gió Thứ Hai Ngọn Gió Thứ Hai hồi phục trong giao tranh với lượng máu không ít khiến cho bản thân có thể trụ lane lâu hơn và có lợi thể nhất định trong và sau giao tranh.

+ Hệ ngọc phụ: Cảm Hứng Cảm Hứng

 - Viên 1: Thời Điểm Hoàn Hảo Thời Điểm Hoàn Hảo cho bản thân 1 lần dùng ngưng đọng và có thể bán được sau khi sử dụng, ngọc này là 1 lợi thế lớn và được rất nhiều game thủ sử dụng.

 - Viên 2: Thấu Thị Vũ Trụ Thấu Thị Vũ Trụ giảm mạnh thời gian hồi chiêu trang bị kích hoạt, cá nhân, +5% thời gian hồi chiêu tối đa và 5% thời gian hồi phép bổ trợ.

Bảng kỹ năng cho Alistar

Mục lục
Tiếng Gầm Chiến Thắng (Nội Tại) Nghiền Nát (Q) Bò Húc (W) Giày Xéo (E) Bất Khuất (R)
Tiếng Gầm Chiến Thắng (Nội Tại) Nội tại
Nghiền Nát (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Bò Húc (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Giày Xéo (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Bất Khuất (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

-Nghiền Nát (Q) Nghiền Nát (Q) là kỹ năng đầu tiên mà ta nên nâng max để gây khống chế cứng cho đối thủ và nó có thời gian hồi chiêu lâu nhất nên khi ta nâng max nó sẽ hồi cùng lúc với kỹ năng Bò Húc (W) Bò Húc (W).

- Và kỹ năng thứ 2 mà ta nên nâng max là Bò Húc (W) Bò Húc (W) để tạo ra combo với Nghiền Nát (Q) Nghiền Nát (Q) cũng như có thêm 1 lượng sát thương.

- 2 kỹ năng còn lại bạn nâng theo mức lv đạt được.

Ưu điểm/ Nhược điểm Alistar

Mục lục
Pros

- Sở hữu bộ combo trứ danh không khác gì một Ultimate của Malphite thu nhỏ.
- Khả năng hồi phục máu diện rộng ổn và liên tục.
- Chống chịu sát thương mạnh nhờ Ultimate

Cons

- Combo khó sử dụng, cần tập luyện thành thục.
- Dễ ''bóp'' đồng đội.
- Khá ''hiền lành'' khi bộ combo đang trong thời gian hồi chiêu.

Phép bổ trợ cho Alistar

Mục lục
Tốc Biến Kiệt Sức Thiêu Đốt
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến luôn là phép bổ trợ cần thiết với bất kỳ tướng nào chứ không chỉ riêng mình Alistar Alistar bởi nó giúp Alistar Alistar tăng thêm khả năng cơ động với những pha sử dụng Tốc Biến Tốc Biến lao lên combo hay đơn giản là sử dụng nó như một công cụ đào thoát khỏi nguy hiểm.
Kiệt Sức
Kiệt Sức Kiệt Sức là phép bổ trợ phổ thông cho các tướng hỗ trợ nói chung cũng như Alistar Alistar nói riêng bởi khả năng giảm tốc độ di chuyển sẽ giúp Alistar Alistar khống chế mục tiêu tốt hơn khi kết hợp cùng với khả năng combo của bản thân và hơn hết là giảm 40% sát thương mục tiêu gây ra trong 2.5 giây, rất thích hợp khi xài lên những sát thủ có khả năng dồn sát thương mạnh.
Thiêu Đốt
Dùng khi các ad hoặc sp địch yếu máu dễ bị dồn dame chết.

Cách lên đồ cho Alistar

Mục lục

Trang bị khởi đầu

Khiên Cổ Vật
Khiên Cổ Vật
Là một tướng hỗ trợ cận chiến và thường xuyên phải lao vào bằng combo nên lựa chọn Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật là hợp lý hơn cả dành cho Alistar Alistar với lượng máu cộng thêm giúp cứng cáp hơn cùng với khả năng farm được lính mỗi 60 giây, có thêm lượng vàng cần thiết cho bản thân và hồi máu cho đồng đội để trụ đường tốt hơn.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận là cực kỳ cần thiết giúp Alistar Alistar có thể có được thông tin ở những khu vực quan trọng ở những thời điểm nhạy cảm nên khởi đầu với Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) sẽ đảm bảo an toàn cho đường của Alistar Alistar và Xạ thủ tốt hơn.
Bình Máu
Bình Máu
3xBình Máu Bình Máu: giúp Leona Leona trụ lane lâu và sài hết tiền.

Lần về đầu tiên

Vòng Tay Targon
Vòng Tay Targon
Vòng Tay Targon Vòng Tay Targon: giúp tăng lượng tiền kiến được từ nội tại trang bị và máu
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát: tăng tầm nhìn vĩnh viễn và phá tầm nhìn kẻ địch.
Bình Máu
Bình Máu
1xBình Máu Bình Máu: tăng kha nang tru đường.

Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng tăng thoi gian hồi chiêu phép bổ trợ(tb,td,heal)
Mặt Nạ Sơn Thạch
Mặt Nạ Sơn Thạch
Mặt Nạ Sơn Thạch Mặt Nạ Sơn Thạch giảm thời gian hồi chiêu, tăng sức chống chịu, buff giáp ảo.
Dây Chuyền Buộc Tội
Dây Chuyền Buộc Tội
Là trang bị không thể thiếu của bất kì vị tướng Hỗ Trợ nào nhờ vào khả năng hồi máu cực bá đạo cho cả đội kể cả khi đã chết.

Trang bị phù hợp

Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari - trang bị hỗ trợ cho cả đội tốt nhất cho Alistar Alistar mà bạn nên lên dù ở bất kỳ tình huống nào bởi những lợi ích mà nó mang lại trong trận đấu là rất lớn. Với giá thành không đắt, dễ lên và còn gia tăng thêm cho Alistar Alistar máu, khả năng hồi máu, kháng phép cùng giảm thời gian hồi chiêu nhưng hơn hết, Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari với tác dụng khi kích hoạt giúp cho Alistar Alistar cũng như đồng đội của hắn ta có một lớp khiên gia tăng theo cấp độ, cùng với đó là hào quang tăng kháng phép cho đồng minh giúp đội của Alistar Alistar giảm đi một lượng đáng kể sát thương diện rộng khi giao tranh nổ ra.
Lời Thề Hiệp Sĩ
Lời Thề Hiệp Sĩ
Là trang bị bảo kê Xạ Thủ rất tốt dành cho những vị tướng Hỗ Trợ đỡ đòn như Alistar Alistar. Giúp Xạ Thủ của bạn giảm tải được rất nhiều sát thương khi bị kẻ địch tấn công trong giao tranh.
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính
Với lượng tốc độ di chuyển rất lớn khi tiến về phía kẻ địch và tỏa ra làn sóng làm chậm ngay sau đó một khoảng thời gian ngắn thì Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính cũng là một trong những trang bị khá thú vị để Alistar Alistar có thể mở màn giao tranh một cách chớp nhoáng, đó là chưa kể đến lượng máu cộng thêm từ Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính cũng hỗ trợ phần nào trong việc tăng thêm sức chống chịu của Alistar Alistar.
Tim Băng
Tim Băng
Nếu đội hình đối thủ toàn những vị tướng gây sát thương bằng đòn đánh tay và có tốc độ đánh cao, đây sẽ là trang bị hữu hiệu để khắc chế chúng. Giảm tốc độ đánh toàn bộ kẻ địch xung quanh khiến chúng gây được ít sát thương hơn.

Giày Cơ Động Giày Cơ Động giành cho các bạn thích đi roam gank hoặc roam kiểm soát bản đồ hoặc Giày Ninja Giày Ninja hợp với team địch có nhìu stvl

Phụ kiện và thuốc cường hoá

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Song song với việc kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu tầm nhìn cũng rất cần thiết giúp Alistar Alistar có thể gây áp lực lên đối phương rất tốt. Một Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi sẽ hỗ trợ Alistar Alistar nhiều hơn trong khả năng phá mắt đối phương.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp là loại thuốc cường lực giúp cho Alistar Alistar gia tăng độ cứng cáp cho bản thân cùng với đó là khả năng kháng hiệu ứng và để lại một đường vệt giúp gia tăng tốc độ di chuyển cho đồng mình khi di chuyển về phía Alistar Alistar.

Trang bị hoàn chỉnh cho Alistar

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho [c alistar]

Giày Cơ Động
Mặt Nạ Sơn Thạch
Hồng Ngọc Toả Sáng
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Buộc Tội
Lời Thề Hiệp Sĩ
Tăng mạnh sức chống chịu của Alistar Alistar về late trở thành 1 lá chắn vững chắc cho team

Cách chơi Alistar

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Chơi cẩn thận ở level 1 bởi lúc này bạn chưa có khả năng để gây khó dễ đối thủ khi chưa đủ bộ combo.
-Ngay khi đạt được level 2 Alistar Alistar đã có thể chơi chủ động bằng combo trứ danh của mình: Bò Húc (W) Bò Húc (W) + Nghiền Nát (Q) Nghiền Nát (Q) trên đường bay của Bò Húc (W) Bò Húc (W) để tạo thành mỗi chuỗi tiếp cận, hất tung mạnh mẽ vào đối thủ và kích hoạt bộ ngọc Dư Chấn Dư Chấn,Suối Nguồn Sinh Mệnh Suối Nguồn Sinh Mệnh. Tuy nhiên không dễ để thực hiện điều này nhất là khi bạn mới làm quen Alistar Alistar, hãy tập luyện với máy nhiều để có thể sử dụng thành thạo hơn.

- Bò Húc (W) Bò Húc (W) cũng có thể được sử dụng như là một kỹ năng để phá rối Xạ thủ khi chúng farm lính bằng cách húc ra khỏi phạm vi tấn công khi last hit, tất nhiên đó cũng là công cụ để ngăn chặn việc Xạ thủ của bạn bị tiếp cận bởi đối phương.
- Bạn cũng có thể lừa đối phương bằng cách giả vờ như thua thế và bị chúng ép về gần trụ. Ngay khi trụ đánh những con lính gần xong thì đừng ngại ngần Tốc Biến Tốc Biến tiếp cận rồi dùng Nghiền Nát (Q) Nghiền Nát (Q) hất tung đối phương lên, ngay sau đó khi đối thủ vẫn còn đang bị hiệu ứng làm choáng hãy đi về phía sau chúng để sử dụng Bò Húc (W) Bò Húc (W) húc hắn ta về phía trụ. Ít nhất hắn ta sẽ phải mất Tốc Biến Tốc Biến và một lượng máu khá lớn, thậm chí bỏ mạng.
- Lưu ý cắm mắt ở những vị trí trọng yếu để giảm thiểu tỉ lệ bị gank bởi đối phương.
- B
ạn có thể chơi tâm lí đối thủ bằng cách giả vờ tiến lên, hổ báo để đối thủ tưởng rằng bạn sắp thực hiện combo Bò Húc (W) Bò Húc (W) + Nghiền Nát (Q) Nghiền Nát (Q). Khiến chúng lùi lại, không dám lên cao và mất các chỉ số lính.
- Combo dồn sát thương và hiệu ứng khống chế của Alistar Alistar lần lượt là: Bò Húc (W) Bò Húc (W) + Nghiền Nát (Q) Nghiền Nát (Q)Giày Xéo (E) Giày Xéo (E).

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành [i da-toa-sang], Giày Cơ Động Giày Cơ Động để có thể nhanh chóng tiếp cận combo hay đảo lane gây áp lực.

- Bộ ngọc Kiểm Soát Điều Kiện Kiểm Soát Điều Kiện làm cho sức chống chịu của alistar tăng lên chút ít.

- sau khi bị cấu rỉa từ đối thủ khiến bạn mất khá nhiều máu thì nhờ nội tại Tiếng Gầm Chiến Thắng (Nội Tại) Tiếng Gầm Chiến Thắng (Nội Tại) kết hợp với ngọc Tiếp Sức Tiếp Sức làm cho bạn không cần phải lo về lượng máu tổn thất.
- Bộ combo Bò Húc (W) Bò Húc (W) - Nghiền Nát (Q) Nghiền Nát (Q) của Alistar Alistar rất đa dụng khi có thể dùng để tấn công hoặc bảo vệ đồng đội rất tốt bởi khả năng khống chế mà chúng đem lại, tùy từng trường hợp mà bạn sử dụng cả 2 hay tuần tự một vài kỹ năng cho hợp lý.

- Với Ultimate Bất Khuất (R) Bất Khuất (R) bạn đừng ngại ngần là người mở đầu giao tranh bởi lượng giảm sát thương nhận vào lớn khi kích hoạt. Đồng thời thời điểm sử dụng tốt nhất là khi bạn dính phải một kỹ năng khống chế cứng nào đó bởi khi kích hoạt, Bất Khuất (R) Bất Khuất (R) sẽ loại bỏ các trạng thái bất lợi khỏi Alistar Alistar ngay lập tức.
- Cắm mắt - phá mắt vẫn là công việc cần thiết của Alistar Alistar lúc này để liên tục kiểm soát tầm nhìn cũng như các mục tiêu lớn của cả đội.
- Không nên sử dụng chiêu cuối Bất Khuất (R) Bất Khuất (R) quá sớm. Hãy để tới khi bạn còn 1/2 ống máu hãy sử dụng để câu kéo được nhiều sát thương hơn từ kẻ địch.

- 1 điểm mạnh nữa của Bất Khuất (R) Bất Khuất (R) đó chính là hóa giải toàn bộ các hiệu ứng khống chế bất lợi lên Alistar Alistar. Nên hãy đợi cho đến khi nào bạn dính phải các kĩ năng khống chế của kẻ địch rồi hãy sử dụng chiêu cuối.

Giai đoạn cuối game

- Trong giai đoạn giao tranh liên tục nổ ra ở thời điểm sau trận đấu bạn cần lưu ý 2 điểm:

+ Nếu đội bạn đang là đội chủ động tấn công: Xác định những vị tướng chủ lực, nguy hiểm của đối thủ để sử dụng combo Bò Húc (W) Bò Húc (W) - Nghiền Nát (Q) Nghiền Nát (Q), cố gắng trúng nhiều thành viên càng tốt.

+ Nếu đội bạn đang bị tấn công: Tuần tự sử dụng Bò Húc (W) Bò Húc (W) hoặc Nghiền Nát (Q) Nghiền Nát (Q) lên bất kỳ những ai lao vào chủ lực của bạn.

- Cố gắng tận dụng những đòn đánh thường trong thời gian hiệu lực của Bất Khuất (R) Bất Khuất (R) bởi Alistar Alistar được gia tăng một lượng đáng kể sát thương vật lý từ kỹ năng này.

Video

Mối đe dọa Alistar với cách lên đồ này

Blitzcrank
Nami
Leona
Tahm Kench
Morgana
Mức độTướngGhi chú
3
BlitzcrankBlitzcrankKhông gì tệ hại hơn việc kéo 1 con bò với combo chả khác gì Ultimate của Malphite Malphite thu nhỏ về phía đồng đội của mình cả. Đối đầu với Blitzcrank Blitzcrank, Alistar Alistar chỉ việc đưa mặt mình ra để thách thức Blitzcrank Blitzcrank kéo hắn mà thôi.
4
NamiNami[Các tướng có lượng máu thấp như Nami Nami rất dễ bị Alistar Alistar combo rồi dồn sát thương cùng đồng đội của Alistar Alistar để dễ dàng đưa lượng máu của Nami Nami về mức báo động và thậm chí dù có khả năng hồi máu thì Nami Nami cũng khó có thể thoát khỏi cái chết trong thời gian ngắn như vậy.
5
LeonaLeonaAlistar Alistar cũng không ngại Leona Leona lắm bởi khả năng lao vào tiếp cận chủ lực của Leona Leona hoàn toàn có thể bị vô hiệu hóa bởi Bò Húc (W) Bò Húc (W) trong khi về lưu lượng khống chế thì cả 2 là như nhau, tuy nhiên với Bất Khuất (R) Bất Khuất (R) Alistar Alistar có thể giải được những hiệu ứng choáng khó chịu từ nữ thần mặt trời.
7
Tahm KenchTahm KenchAlistar Alistar sẽ hơi vất vả khi đối mặt với Tahm Kench Tahm Kench bởi với Roi Lưỡi (Q) Roi Lưỡi (Q), Tahm Kench Tahm Kench có khả năng cấu máu và ngăn chặn Alistar Alistar lao vào khá ổn và nếu Alistar Alistar có combo thành công thì Tahm Kench Tahm Kench cũng sẽ nhanh chóng nuốt người bị combo đó vào và đưa họ về với an toàn.
8
MorganaMorganaBộ combo của Alistar Alistar sẽ trở nên vô dụng lên mục tiêu được buff Khiên Đen (E) Khiên Đen (E) từ Morgana Morgana. Mất đi combo, Alistar Alistar không khác thì một chú bò ''hiền lành'' khi khả năng tạo đột biến bị giảm đi đáng kể.
×