[Ahri Guide AP Mid – Season 7] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Ahri Pháp Sư đường giữa

Tác giả: Jus

Giới thiệu về Ahri


Mục lục

Không như những con hồ li khác cư ngụ trong các khu rừng phía nam Ionia, Ahri vẫn luôn cảm nhận được một mối liên kết lạ kì với thế giới ma thuật quanh cô; một mối liên kết dường như chưa hoàn thiện. Sâu thẳm bên trong, cô cho rằng hình hài hiện tại của mình hoàn toàn là một sai lầm của tạo hóa, và cô không bao giờ dừng ước mơ về một mai kia được trở thành một con người. Khát khao đó dường như chẳng bao giờ có thể trở thành hiện thực, cho đến một ngày kia cô vô tình gặp phải một cuộc chiến của loài người. Một cảnh tượng thật khủng khiếp, khắp nơi đều tràn ngập hình ảnh của những người chết hoặc trọng thương. Cô cảm thấy bị cuốn hút bởi một người - gã đàn ông mặc áo choàng đang hấp hối trong một trường ma thuật. Cô tiến lại gần và lập tức một thứ gì đó bên trong Ahri được kích hoạt, vươn tới người đàn ông theo một phương thức mà cô không tài nào hiểu nổi. Sự sống của ông ta trút dần sang người cô qua những liên kết phép thuật vô hình. Một cảm giác bao trùm và say đắm. Rồi khi cảm giác đó qua đi, cô mừng rỡ xiết bao khi nhận thấy mình đã thay đổi. Bộ lông trắng mượt của cô đã biến mất, cơ thể Ahri giờ mang dáng dấp của những thi thể đang nằm rải rác quanh đó.


Tuy nhiên, dù đang mang hình hài của loài người, cô biết rằng sự chuyển hóa vẫn chưa được hoàn tất. Bằng sự tinh ranh của mình, cô nhanh chóng thích nghi với xã hội loài người và tận dụng sắc đẹp của bản thân để cám dỗ những gã đàn ông ngây thơ. Với thủ đoạn đó, cô có thể hút sức sống khi họ đang bị quyến rũ. Càng ngày cô càng tiến gần đến khát khao của mình hơn, nhưng đồng thời, một cảm giác hối hận cũng trỗi dậy trong cô. Ahri đã có những cảm xúc mà lẽ ra bản thể hồ li chẳng bao giờ có. Rồi cô nhận ra mình không thể trút bỏ đi được những cảm xúc con người trong quá trình tiến hóa của bản thân. Trong hành trình tìm kiếm một giải pháp, Ahri đã đến với Viện Chiến tranh, nơi cư ngụ của những pháp sư hùng mạnh nhất Runeterra. Họ cho cô một cơ hội đạt được sự tiến hóa thành người một cách hoàn chỉnh, mà không gây hại bằng cách phục vụ trong Liên Minh Huyền Thoại.

"Nhân ái là một sự xa xỉ của nhân loại...và cũng là một trách nhiệm."
-- Ahri --

Ưu điểm/ Nhược điểm Ahri


Mục lục
Pros

- Khả năng đi đường tốt nhờ bộ kỹ năng cấu rỉa tầm xa, hồi phục khá.


- Độ cơ động cao khi có Ultimate.

- Đa dụng khi vừa có thể chơi như một pháp sư cấu rỉa, vừa có thể chơi như một sát thủ.

Cons

- Yêu cầu khả năng sử dụng kỹ năng định hướng tốt.

- Mất Ultimate trở nên rất kém cơ động và hiệu quả.

Ngọc bổ trợ cho Ahri


Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật là sự lựa chọn hợp lí dành cho Ahri Ahri với tác dụng không ngoài gì khác là bổ sung thêm nguồn sát thương phép trong bộ chiêu thức của Ahri Ahri được tốt hơn.
Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng cần có một viên để giúp Ahri Ahri tạo thêm tính đột biến nhờ có khả năng chí mạng từ đòn tấn công cơ bản. 8 viên ngọc còn lại bạn sẽ sử dụng Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép để gia tăng thêm khả năng gây sát thương phép trong combo của Ahri Ahri nhờ việc bỏ qua một phần lượng kháng phép đối thủ.\
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Sử dụng Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp giúp tăng thêm cho Ahri Ahri một lượng máu cần thiết, đặc biệt là ở level 6 khi số máu cộng thêm từ loại ngọc này cao hơn hẳn so với ngọc vàng cộng thẳng máu, đỡ đi phần nào nhược điểm mỏng manh của Ahri Ahri và giảm thiểu tỉ lệ bị sock chết khi bị dồn sát thương hơn.
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp là sự lựa chọn mình sử dụng cho Ahri Ahri bởi kỹ năng càng hồi nhanh, đặc biệt là Ultimate Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) thì Ahri Ahri lại càng trở nên cơ động và có nhiều lần sử dụng combo tốt hơn. Kết hợp cùng Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello thì Ahri Ahri sẽ có khoảng 30% giảm thời gian hồi chiêu để thoải mái thi triển chiêu thức. Với 3 viên ngọc còn lại mình sử dụng Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép nhằm giảm thiểu phần nào lượng sát thương phép hồ ly nhận phải trong giai đoạn đầu trận.

Bảng bổ trợ cho Ahri


Mục lục
Bảng bổ trợ Cuồng bạo
Cuồng bạo
Nộ
0 / 5
Ma Thuật
5 / 5
Phủ Đầu
Nuốt Chửng
Công Kích Yếu Điểm
Hấp Huyết
0 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
5 / 5
Thợ Săn Tiền Thưởng
Gươm Hai Lưỡi
Hăng Máu
Đập Liên Hồi
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
Cuồng Huyết Chiến Tướng
Nhiệt Huyết Chiến Đấu
Lửa Tử Thần
12

- Cộng điểm vào Ma Thuật Ma Thuật nhằm bổ sung thêm cho Ahri Ahri 2% sát thương trong kỹ năng.

- Với lượng máu mỏng manh và không có kỹ năng bảo vệ bản thân thực sự hiệu quả, Ahri Ahri khá cần cộng điểm vào Nuốt Chửng Nuốt Chửng trong giai đoạn đi đường để có thêm khả năng hồi phục máu mỗi 30 giây.

Tài Năng Thiên Bẩm Tài Năng Thiên Bẩm cộng thêm sát thương cho kĩ năng lẫn đòn đánh thường.

- Bổ sung thêm ô điểm Thợ Săn Tiền Thưởng Thợ Săn Tiền Thưởng nhằm tăng thêm khả năng gây sát thương cho Ahri Ahri với mỗi tướng độc nhất hạ gục được.

Bảng bổ trợ Khéo léo
Khéo léo
Lãng Khách
0 / 5
Tàn Bạo
5 / 5
Đam Mê Cổ Ngữ
Hành Nang Bí Mật
Thích Khách
Tàn Nhẫn
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
Quà Tặng Thiên Nhiên
Đạo Tặc
Trò Chơi Nguy Hiểm
Chuẩn Xác
5 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Xung Kích Bão Tố
Ý Chỉ Thần Sấm
Phong Ngôn Chúc Phúc
18

- Cộng điểm vào Tàn Bạo Tàn Bạo giúp Ahri Ahri có thêm khả năng farm lính tốt hơn bởi sát thương tay của Ahri Ahri không quá tốt.

Thích Khách Thích Khách thêm sát thương lên kẻ địch khi đi đường.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn bổ sung thêm cho Ahri Ahri khả năng gây thêm đến 5% sát thương cho những tướng còn dưới 40% máu, gia tăng thêm chất lượng cho những cú combo của Ahri Ahri.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm bảo đảm cho Ahri Ahri có được khả năng hồi máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu, giúp Ahri Ahri có thể tiếp tục giao tranh trong những pha combat kéo dài.

Chuẩn Xác Chuẩn Xác tăng mạnh sát thương cho các kĩ năng nhờ vào chỉ số xuyên kháng phép cộng thêm.

- Cuối cùng là ô điểm then chốt Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm - với khả năng rọi sét xuống mỗi 3 lần tấn công bất kỳ - Ahri Ahri có thể dễ dàng tạo được nếu sử dụng bộ chiêu thức của mình một cách chính xác.

Bảng kỹ năng cho Ahri


Mục lục
Hút Hồn (Nội Tại) Quả Cầu Ma Thuật (Q) Lửa Hồ Ly (W) Hôn Gió (E) Phi Hồ (R)
Hút Hồn (Nội Tại) Nội tại
Quả Cầu Ma Thuật (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Lửa Hồ Ly (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Hôn Gió (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Phi Hồ (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Quả Cầu Ma Thuật (Q) Quả Cầu Ma Thuật (Q) là kỹ năng gây sát thương chính, farm lính và cấu máu của Ahri Ahri ở giai đoạn đi đường cũng như giao tranh với cả 2 dạng sát thương phép và sát thương chuẩn nên hãy nâng nó tối đa đầu tiên.

- Lửa Hồ Ly (W) Lửa Hồ Ly (W) - kỹ năng bồi sát thương tiếp theo trong bộ combo của Ahri Ahri là kỹ năng mà bạn sẽ nâng tối đa thứ hai sau Quả Cầu Ma Thuật (Q) Quả Cầu Ma Thuật (Q) dể gia tăng thêm lượng sát thương cần thiết.

- Hôn Gió (E) Hôn Gió (E) - kỹ năng có hiệu ứng khống chế rất đặc thù của Ahri Ahri cần lấy 1 điểm ở level 2 để có thêm khả năng khống chế đối phương. Tuy nhiên nó chỉ là phương tiện mở đầu trong chuỗi combo và giúp các kỹ năng khác gây ra nhiều sát thương hơn, thời gian hồi chiêu lại lâu nhất nên bạn sẽ nâng nó 1 điểm trước level 6 và nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) - kỹ năng gây sát thương trên nhiều mục tiêu (3 mục tiêu) cũng như gia tăng độ cơ động cho Ahri Ahri cần được nâng đúng level.

Phép bổ trợ cho Ahri


Mục lục
Thiêu Đốt Thanh Tẩy Tốc Biến
Thiêu Đốt
Thiêu Đốt Thiêu Đốt là phép bổ trợ thích hợp với mẫu tướng thuộc dạng dồn sát thương như Ahri Ahri bởi trong một số trường hợp, nhất là ở khoảng thời gian đầu trận Ahri Ahri sẽ cần thêm lượng sát thương từ Thiêu Đốt Thiêu Đốt mới có thể kết liễu được mục tiêu khi mà Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) trong những giai đoạn đầu lượng sát thương trên một mục tiêu không quá cao.
Thanh Tẩy
Thanh Tẩy Thanh Tẩy đôi khi sẽ là một phép bổ trợ hữu hiệu cho Ahri Ahri, nhất là khi đối đầu với đối thủ cùng đường có khả năng khống chế cứng mạnh bởi như ta đã biết, ngoài khả năng cơ động ra thì Ahri Ahri cũng rất mỏng manh và dễ bốc hơi nếu ăn phải một tình huống làm choáng. Khả năng giải hiệu ứng của Thanh Tẩy Thanh Tẩy sẽ giúp cho Ahri Ahri rất nhiều trong những tình huống như vậy.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến vẫn là một phép bổ trợ gần như bắt buộc phải có với những pháp sư - sát thủ nói chung nhằm tăng thêm khả năng gây bất ngờ từ những cú Tốc Biến Tốc Biến - Hôn Gió (E) Hôn Gió (E) hay Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) - Tốc Biến Tốc Biến - Hôn Gió (E) Hôn Gió (E), giúp bắt lẻ mục tiêu tốt hơn. Đôi khi nó cũng là công cụ thoát thân hữu hiệu khi Ahri Ahri đã sử dụng xong hay chưa có Phi Hồ (R) Phi Hồ (R).

Cách lên đồ cho Ahri


Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Ahri

Nhẫn Doran
Nhẫn Doran
Nhẫn Doran Nhẫn Doran là trang bị khởi đầu hợp lí cho Ahri Ahri nói riêng cũng như các pháp sư khác nói chung bởi những yếu tố mang lại ở giai đoạn đầu trận như thêm một chút máu, sức mạnh phép thuật và khả năng hồi năng lượng là những điểm cộng tốt giúp Ahri Ahri trụ đường và hồi phục cũng như cấu rỉa tốt hơn. Thậm chí ở lần về nhà sau đó bạn có thể mua thêm 1 Nhẫn Doran Nhẫn Doran nữa nếu muốn.
Bánh Quy
Bánh Quy
Bình Máu Bình Máu được chuyển thành bánh quy là trang bị hồi phục cần thiết để Ahri Ahri kết hợp cùng với nội tại của mình hồi phục tốt hơn trong giai đoạn đi đường sau mỗi lần trao đổi chiêu thức với đối thủ.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) là công cụ cần thiết để Ahri Ahri kiểm soát một khu vực trọng yếu nào đó trong 60 giây, giảm thiểu việc bị gank trong khoảng thời gian đầu trận bởi khi chưa có Phi Hồ (R) Phi Hồ (R), Ahri Ahri gần như không có khả năng rút lui ngoài việc sử dụng Tốc Biến Tốc Biến nếu bị gank.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Sách Quỷ
Sách Quỷ
Trong lần về nhà đầu tiên nếu lượng vàng giao động dưới 1000 vàng thì Sách Quỷ Sách Quỷ là món trang bị mà Ahri Ahri có thể hướng đến. Với một lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm kha khá và lượng giảm thời gian hồi chiêu để có thể sử dụng kỹ năng được liên tục hơn. Chưa kể Sách Quỷ Sách Quỷ cũng là mảnh ghép của món trang bị trấn phái mà bạn sẽ cần hướng đến đầu tiên - Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello.
Giáp Tay Seeker
Giáp Tay Seeker
Nếu đang phải đối đầu với những tướng đường giữa thiên về việc gây sát thương vật lý như Zed Zed, Yasuo Yasuo... thì việc cân nhắc lên Giáp Tay Seeker Giáp Tay Seeker trước cũng là một lựa chọn hợp lý. Lượng giáp cộng thêm từ Giáp Tay Seeker Giáp Tay Seeker giúp Ahri Ahri giảm thiểu phần nào lượng sát thương vật lý mà các tướng này gây ra, chưa kể chỉ số sức mạnh phép thuật cộng thêm không nhỏ chút nào. Đó cũng là một phần quan trọng để lên Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya - món trang bị trấn phái của Ahri Ahri.
Áo Choàng Bạc
Áo Choàng Bạc
Còn nếu đang bị lép vế bởi những pháp sư phép thuật khác ở đường giữa thì lối chơi "củ chắc" với Áo Choàng Bạc Áo Choàng Bạc sẽ giúp Ahri Ahri sống sót lâu hơn sau đợt combo của đối thủ và phản công dễ dàng hơn.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát nếu được nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Ahri

Quỷ Thư Morello
Quỷ Thư Morello
Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello - món trang bị trấn phái mà hầu như 80% người chơi Ahri Ahri sẽ lên đầu tiên bởi nó giúp ích cho hồ ly rất nhiều trong giai đoạn đầu trận. Khả năng hồi phục năng lượng tốt, thời gian hồi chiêu được giảm tới 20% để có thể thoải mái thi triển chiêu thức và lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm cũng không hề nhỏ. Ahri Ahri có thể thoải mái xài kỹ năng để farm và đẩy lính cũng như cấu máu đối phương rất tốt, đó là chưa kể khả năng tạo Vết Thương Sâu - giảm khả năng hồi máu của đối thủ đi 50% khi chúng thấp máu để bạn dễ dàng kết liễu chúng hơn.
Vọng Âm Của Luden
Vọng Âm Của Luden
Vọng Âm Của Luden Vọng Âm Của Luden tỏ ra rất thích hợp cho Ahri Ahri, nhất là từ sau khi trang bị Bùa đầu lâu bị loại bỏ khỏi trò chơi. Nghiễm tưởng không có Bùa đầu lâu khả năng dồn sát thương của Ahri Ahri hạn chế nhưng bạn đã lầm, sự chỉnh sửa lại của kỹ năng Hôn Gió (E) Hôn Gió (E) cũng như trang bị Vọng Âm Của Luden Vọng Âm Của Luden khiến Ahri Ahri vẫn có thể gây được nguồn sát thương rất mạnh mẽ khi Hôn Gió (E) Hôn Gió (E) trúng. Chưa kể Vọng Âm Của Luden Vọng Âm Của Luden giúp cho Ahri Ahri đẩy đường/ phòng thủ nhà rất mạnh bởi khả năng gây sát thương lan khi sử dụng Quả Cầu Ma Thuật (Q) Quả Cầu Ma Thuật (Q) để dọn dẹp lính.

Giày cho Ahri

Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư
Vì là một pháp sư dồn sát thương nên dĩ nhiên Giày Pháp Sư Giày Pháp Sư sẽ là lựa chọn hiệu quả hơn cả cho Ahri Ahri với khả năng xuyên một lượng lớn kháng phép của đối thủ để dồn damage mạnh hơn.

Những trang bị phù hợp cho Ahri

Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya cũng là một món trang bị cần phải có cho Ahri Ahri. Bỏ qua việc gia tăng thêm lượng sức mạnh phép thuật cũng như giáp thì khả năng Ngưng Đọng khi kích hoạt giúp Ahri Ahri có thể sống sót trong những tình huống hết kỹ năng Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) hay Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) đang trong thời gian chờ khi thực hiện các lần nhảy, trong thời gian đó Ahri Ahri có thể hồi lại chiêu thức xong, đặc biệt là Hôn Gió (E) Hôn Gió (E) để tiếp tục tấn công nếu muốn sau khi hết Ngưng Đọng.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon với tác dụng vô cùng đơn giản - cộng thêm rất nhiều sức mạnh phép thuật cho Ahri Ahri. Mà lượng sức mạnh phép thuật này dùng để làm gì thì chắc có lẽ mình không cần phải nói thêm.
Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai
Đôi khi khả năng khống chế từ hon gió là chưa đủ cho Ahri Ahri, nhất là khi cô tả sử dụng nó không chính xác nên nếu muốn cần thêm khả năng khống chế để có thể giữ chân đối phương tốt hơn Ahri Ahri có thể cân nhắc việc lên Trượng Pha Lê Rylai Trượng Pha Lê Rylai. Lượng sức mạnh phép thuật ổn kèm theo lượng máu cộng thêm lớn là điểm cộng dể giảm thiểu việc bị shock sát thương từ đối thủ. Với việc làm chậm khi sử dụng kỹ năng, Ahri Ahri gia tăng thêm khả năng thả diều cũng như đánh lùi cực tốt.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Một khi Ahri Ahri đã bắt đầu có khả năng ''nhất kích tất sát'' thì cũng là lúc mà đối phương bắt đầu lên các trang bị kháng phép để giảm bớt lượng sát thương mà Ahri Ahri gây ra và khi đó, ta cần sự trợ giúp đến từ trang bị Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô. Con số bỏ qua 35% kháng phép là cực kỳ nhiều nên đây sẽ là trang bị cuối trận rất hữu ích góp phần giúp Ahri Ahri dồn sát thương mạnh mẽ hơn lên những đối thủ có lượng kháng phép lớn.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Sẽ có nhiều người ỷ vào kỹ năng Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) và cho rằng Ahri Ahri nên lên toàn sát thương và sử dụng Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) cũng như khả năng luồn lách để giảm thiểu sát thương nhận phải. Thế nếu như bạn bất ngờ bị dính một kỹ năng làm choáng từ xa rồi kéo theo đó là các hiệu ứng bồi kèm thì liệu có kịp để sử dụng Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) chạy thoát hay không? Câu trả lời đôi khi sẽ là không và khi đó hẳn bạn sẽ ước: Giá như mình có trong người Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập thì tốt biết mấy!
Đai Lưng Hextech
Đai Lưng Hextech
Đai Lưng Hextech Đai Lưng Hextech sớm, xem như Ahri Ahriđã có thêm 1 lần sử dụng chiêu cuối. Thêm vào đó, trang bị này còn tăng máu và giảm thời gian hồi chiêu, cũng như thời gian hồi chiêu khá ngắn. Giúp Ahri Ahricó thể dồn sát thương, dọn quái, gia tăng độ cứng cáp cho bản thân rất tốt.

Phụ kiện và Thuốc cường hóa

Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi Thấu Kính Biến Đổi là trang bị phụ kiện khá hay dành cho Ahri Ahri bởi với bộ kỹ năng có khả năng ám sát từ xa, Ahri Ahri cần có được tầm nhìn nhanh chóng tại những điểm nóng một cách kịp thời nên đây là phụ kiện hiệu quả cho Ahri Ahri.
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp - không cần phải nói quá nhiều - là loại Thuốc cường lực giúp tăng thêm khả năng gây sát thương của Ahri Ahri nhờ lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm vào. Chưa kể khả năng gây sát thương chuẩn trong đòn đánh giúp Ahri Ahri bồi sát thương vào tướng tốt hơn hay phá trụ hiệu quả.

Trang bị hoàn chỉnh cho Ahri


Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Ahri

Giày Pháp Sư
Quỷ Thư Morello
Vọng Âm Của Luden
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Hư Vô
Bộ trang bị vừa cung cấp đủ sát thương để Ahri cấu máu hoặc dồn sát thương, vừa có khả năng tự vệ ở mức tốt.

Bộ trang bị theo lối đai lưng Hextech cho Ahri

Giày Pháp Sư
Đai Lưng Hextech
Song Kiếm Tai Ương
Vọng Âm Của Luden
Trượng Hư Vô
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Muốn lối chơi cơ động dồn sát thương mạnh hơn thì đây là lối lên đồ dành cho bạn. Bù lại sẽ thiếu hụt năng lượng và rất cần Bùa xanh.

Cách chơi Ahri


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Có một lỗi mà đa số người chơi Ahri Ahri thường hay mắc phải đó là thường sử dụng kỹ năng Quả Cầu Ma Thuật (Q) Quả Cầu Ma Thuật (Q) để vừa farm lính nhanh hơn vừa cấu máu đối phương những không biết rõ lượng sát thương mà Quả Cầu Ma Thuật (Q) Quả Cầu Ma Thuật (Q) gây ra ở cả 2 lần đi và về, dẫn đến việc farm miss (trật) quái từ đó bị thua thiệt về chỉ số lính. Nhớ rằng ở lần đi, quả cầu gây sát thương phép còn ở lần về nó gây sát thương chuẩn, lượng sát thương này không chênh lệch nhau là bao nhưng bạn cần tập luyện nhiều để đoán được lượng sát thương nhằm tránh việc bị mất lính một cách đáng tiếc.

- Ghi nhớ rằng trong khi thực hiện kỹ năng Quả Cầu Ma Thuật (Q) Quả Cầu Ma Thuật (Q), Ahri Ahri được tăng một lượng đáng kể tốc độ di chuyển nên hãy cố gắng dùng điều này để di chuyển né tránh kỹ năng định hướng của đối phương, ''lái'' quả cầu theo ý mình mong muốn.

- Quả Cầu Ma Thuật (Q) Quả Cầu Ma Thuật (Q) là công cụ cấu máu chính của Ahri Ahri, nhưng khi đánh tay đôi thực sự thì hãy cố gắng đưa đối thủ ra chỗ ít tác động bởi lính rồi sử dụng Hôn Gió (E) Hôn Gió (E) trước để những kỹ năng bồi sau đó được gia tăng nhiều sát thương hơn.

- Combo cơ bản lúc này của Ahri Ahri là: Hôn Gió (E) Hôn Gió (E) -> kích hoạt Lửa Hồ Ly (W) Lửa Hồ Ly (W) -> sử dụng Quả Cầu Ma Thuật (Q) Quả Cầu Ma Thuật (Q).

- Lửa Hồ Ly (W) Lửa Hồ Ly (W) sẽ ưu tiên bắn vào các mục tiêu gần nhất trong phạm vi và ưu tiên tướng cũng như bắn theo hướng đánh thường của Ahri Ahri. Chú ý điều này để sử dụng kỹ năng cho hợp lý, tránh việc Lửa Hồ Ly (W) Lửa Hồ Ly (W) bắn vào lính, mất đi một nguồn sát thương.

- Khả năng hồi phục của Ahri Ahri ở đường khá ổn nhờ nội tại Hút Hồn (Nội Tại) Hút Hồn (Nội Tại), khi đủ 9 điểm thì kỹ năng tiếp theo của Ahri Ahri sẽ hồi lượng máu dựa theo số kẻ địch trúng chiêu. Vậy nên khi muốn hồi phục bằng nội tại (nó sẽ chuyển xanh khi Ahri Ahri có đủ 9 điểm), hãy ưu tiên dùng Quả Cầu Ma Thuật (Q) Quả Cầu Ma Thuật (Q) - kỹ năng có khả năng trúng nhiều mục tiêu nhất - sử dụng vào bầy lính để hồi một lượng lớn máu cho bản thân.

- Lưu ý cắm mắt ở những thời điểm cần thiết bởi khi chưa có Phi Hồ (R) Phi Hồ (R), Ahri Ahri rất dễ bị gank.

- Kiểm soát vấn đề năng lượng của bản thân bởi lượng năng lượng của Ahri Ahri không phải là quá cao.

- Thời điểm để bạn sử dụng kỹ năng để cấu máu địch hợp lý nhất là khi chúng chuẩn bị last hit lính, khi đó chúng sẽ ít có cơ hội phản xạ việc né tránh chiêu thức của bạn.


Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành cho mình Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello hoặc Giáp Tay Seeker Giáp Tay Seeker, có thể lên thêm một Nhẫn Doran Nhẫn Doran nữa nếu cần và đổi Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) thành Máy Quét (Phụ Kiện) Máy Quét (Phụ Kiện).

- Ahri Ahri có khả năng đảo đường tốt nên nếu có thể, hãy sử dụng Quả Cầu Ma Thuật (Q) Quả Cầu Ma Thuật (Q) đẩy lính ở đường lên nhanh rồi sau đó di chuyển hỗ trợ các lane khác. Với sự cơ động từ Phi Hồ (R) Phi Hồ (R), bạn sẽ có tỉ lệ gank thành công khá cao dù cho đối phương có độ cơ động tốt.

- Đừng quá nóng vội khi sử dụng Hôn Gió (E) Hôn Gió (E) bởi nó gần như là kỹ năng khống chế - tạo tiền đề bồi sát thương tốt nhất của Ahri Ahri. Hãy liên tục dùng Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) để ''vờn'' đối thủ trước, đợi khi đã căn chỉnh hợp lý rồi hãy sử dụng Hôn Gió (E) Hôn Gió (E) -> Lửa Hồ Ly (W) Lửa Hồ Ly (W) -> Quả Cầu Ma Thuật (Q) Quả Cầu Ma Thuật (Q) lên đối phương. Chỉ có Hôn Gió (E) Hôn Gió (E) thành công thì bạn mới nắm cửa thắng cao.

- Không chỉ là một công cụ gây sát thương, truy bắt đối thủ mà Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) cũng giúp Ahri Ahri có khả năng đào thoát rút lui hay né tránh kỹ năng khá tốt. Đừng tiếc việc sử dụng nó nếu cần thiết.

- Bạn có thể sử dụng Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) để ''lái'' Quả Cầu Ma Thuật (Q) Quả Cầu Ma Thuật (Q) theo ý mình mong muốn.

- Lưu ý rằng Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) có thể vượt qua một số địa hình nhỏ.

Giai đoạn cuối game

- Trong giao tranh ở những thời điểm sau trận đấu Ahri Ahri có thể đóng nhiều vai trò: hoặc là một người mở đầu giao tranh mạnh với những pha xử lí bất ngờ như Tốc Biến Tốc Biến + Hôn Gió (E) Hôn Gió (E) hay Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) + Hôn Gió (E) Hôn Gió (E) để trừng phạt một sai lầm đi lẻ hay lỗi vị trí của đối thủ hoặc là một sát thủ rình rập, đợi khi những kỹ năng quan trọng của địch được tung ra để sử dụng Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) băng vào hàng sau đối thủ, hạ sát tướng chủ lực của chúng.

- Ghi nhớ rằng bạn cần có một khoảng thời gian chờ ngắn sau mỗi lần sử dụng Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) và đó là thời điểm để đối phương có thể tấn công vào bạn. Luôn đảm bảo rằng Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya luôn sẵn sàng trong những trường hợp như vậy.

- Khi bạn ''lỡ'' mất đi kỹ năng Hôn Gió (E) Hôn Gió (E) trước khi vào những giao tranh lớn thì cần cẩn thận khi chọn vị trí trong giao tranh, tốt nhất lúc này nên đứng cạnh xạ thủ và sử dụng Hôn Gió (E) Hôn Gió (E) cho bất cứ kẻ nào dám lại gần.

- Ahri Ahri cũng có khả năng đẩy lẻ tương đối vì Quả Cầu Ma Thuật (Q) Quả Cầu Ma Thuật (Q) dọn dẹp lính khá ổn cũng như Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) có thể giúp bạn thoát an toàn nếu chẳng may bị tập kích.

Video
Mối đe dọa Ahri với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Twisted Fate
Karthus
Azir
Diana
Zed
LeBlanc
Yasuo
Annie
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Twisted Fate Twisted Fate Với một vị tướng vừa kém cơ động và khó chơi như Twisted Fate Twisted Fate thì Ahri Ahri hoàn toàn có thể tiêu diệt hắn trước khi hắn kịp tung Bài Vàng vào mình. Ahri Ahri cũng đảo đường khá tốt nên vẫn có thể bắt kịp những pha Twisted Fate Twisted Fate dùng Định Mệnh (R) Định Mệnh (R) đi giúp các đường khác.
5
Karthus Karthus Karthus Karthus không phải là một Pháp Sư đi đường và tay đôi mạnh, vì thế ông ta rất dễ bị Ahri Ahri hành nát trước khi đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết của bạn. Ngoài ra Hôn Gió (E) Hôn Gió (E) của Ahri Ahri có thể ngăn được Karthus Karthus dùng Khúc Gọi Hồn (R) Khúc Gọi Hồn (R) (trừ khi ông ở dạng Vong Hồn (Nội Tại) Vong Hồn (Nội Tại) :v )
6
Azir Azir Đây là một kèo đấu khá cân bằng khi mà cả Azir AzirAhri Ahri đều có giai đoạn đi đường khá ổn, độ cơ động và cò quay tốt kèm khả năng khống chế đủ dùng. Thế nhưng vì Phân Chia Thiên Hạ (R) Phân Chia Thiên Hạ (R) của Azir Azir có thể chặn được Ahri Ahri dùng Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) nên bạn cần cẩn thận hơn.
7
Diana Diana Bạn sẽ hành được Diana Diana ti tí vào đầu trận do lúc này cô nàng chưa có khả năng tiếp cận mạnh, thế nhưng sau khi lên cấp độ 6 với khả năng tiếp cận, dồn sát thương với đu bám từ combo Trăng Lưỡi Liềm (Q) Trăng Lưỡi Liềm (Q) > Trăng Mờ (E) Trăng Mờ (E) và giữ chân từ Trăng Mờ (E) Trăng Mờ (E) thì cuộc đấu sẽ trở nên khá nguy hiểm cho bạn, lúc này bạn cần tránh Trăng Lưỡi Liềm (Q) Trăng Lưỡi Liềm (Q), Hôn Gió (E) Hôn Gió (E) khi cô ta lao đến và dùng Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) thật hiệu quả.
8
Zed Zed Với khả năng dồn sát thương cực mạnh và độ biến ảo khôn lường, cặp đôi Zed ZedLeBlanc LeBlanc sẽ là những đối thủ không dễ ăn ở đường giữa cho Ahri Ahri. Đối với Zed Zed thì bạn cần có Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya, với LeBlanc LeBlanc thì bạn nên sắm [i gay-dau-lau]. Và điều quan trọng nhất khi đối đầu với 2 tên này là bạn phải hack não được chúng để tung Hôn Gió (E) Hôn Gió (E) chuẩn xác.
8
LeBlanc LeBlanc Với khả năng dồn sát thương cực mạnh và độ biến ảo khôn lường, cặp đôi Zed ZedLeBlanc LeBlanc sẽ là những đối thủ không dễ ăn ở đường giữa cho Ahri Ahri. Đối với Zed Zed thì bạn cần có Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya, với LeBlanc LeBlanc thì bạn nên sắm [i gay-dau-lau]. Và điều quan trọng nhất khi đối đầu với 2 tên này là bạn phải hack não được chúng để tung Hôn Gió (E) Hôn Gió (E) chuẩn xác.
9
Yasuo Yasuo Yasuo Yasuo là một trong những tướng đè đường khá mạnh, nhất là khi hắn có Tường Gió (W) Tường Gió (W) chặn được tất cả kĩ năng cơ bản của Ahri Ahri thì đây sẽ kèo đấu cực khó dành cô nàng cáo. Còn về độ cơ động thì Yasuo Yasuo hoàn toàn trên cơ bạn (khi bạn có một bầy lính xung quanh). Cách tốt nhất là nhờ rừng ra giúp để đè hắn, nếu không thì câu cho hắn mất Tường Gió (W) Tường Gió (W) rồi sau đó bạn mới tay đôi được.
9
Annie Annie Hãy luôn đề cao cảnh giác với "cô bé nhỏ nhắn" này nhé! Cần thận bạn đang farm thì bỗng dưng nó Tốc Biến Tốc Biến > Triệu Hồi: Tibbers (R) Triệu Hồi: Tibbers (R) > BÙM! Mất mịa mạng... Tin mình đi, trừ khi bạn phản xạ đủ nhanh để tung Hôn Gió (E) Hôn Gió (E), không gió bị Gấu tán vỡ mặt cáo nhé :V
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
×