[Aatrox Guide Jungle – Season 7] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Aatrox Đi Rừng

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Aatrox


Mục lục

Aatrox là một chiến binh huyền thoại, một trong năm người cuối còn lại của một tộc người cổ xưa được biết đến với cái tên Darkin. Với lưỡi kiếm to bản trong tay, hắn ta có thể chém nát cả những quân đoàn hùng mạnh bằng một cách mà vẫn giữ được phong thái mê hoặc. Mỗi khi kẻ thù nằm xuống, thanh gươm dường như có tri giác của Aatrox uống máu chúng, tăng cường sức mạnh cho hắn và duy trình hành trình tàn sát hung bạo nhưng vẫn thanh thoát của hắn.

Những chuyện kể đầu tiên về Aatrox cũng xưa cũ như những ghi chú lịch sử đầu tiên. Nó nói về một cuộc chiến giữa hai phe với tên gọi là Thuộc Địa và Đại Pháp Sư. Sau một thời gian, phe Đại Pháp Sư liên tiếp có những chiến thắng áp đảo và tiến gần đến việc quét sạch đối thủ truyền kiếp một lần và mãi mãi. Trong cuộc chạm trán cuối cùng, đội quân Thuộc Địa bị áp đảo về số lượng, kiệt sức và thiếu thốn trang bị. Họ chờ đợi thất bại không thể tránh khỏi.


Khi mọi hi vọng như đã mất đi, Aatrox xuất hiện giữa hàng ngũ Thuộc Địa. Chỉ với vài hiệu lệnh ngắn, hắn đốc thúc binh sĩ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng trước khi tự mình băng vào biển máu. Sự hiện diện của hắn ủy lạo tinh thần những chiến binh trong bước đường cùng. Đầu tiên họ chỉ kinh ngạc đứng nhìn người hùng vô danh này chém nát đội hình địch, ngưởi và kiếm như một thực thể thống nhất. Rất nhanh sau đó nhưng chiến binh Thuộc Địa cảm thấy cơ thể tràn ngập khát khao chiến đấu. Họ lao theo Aatrox, mỗi ngưởi chiến đấu với sức mạnh kinh hoàng của mười người cho đến khi họ giành thắng lợi không tưởng.

Aatrox biến mất sau trận chiến, nhưng cơn cuồng nộ mới được khai thông của phe Thuộc Địa vẫn còn đó. Chiến thắng bất ngờ đó mở đầu cho những vinh quang tiếp theo cho đến khi họ thắng lợi quay về quê hương. Ngưởi dân vinh danh họ như những người anh hùng, nhưng họ vừa cứu cả một nền văn minh thoát khỏi thảm họa diệt vong, bóng tối vẫn lẩn khuất trong trong tâm trí mỗi chiến binh. Cái gì đó bên trong họ đã thay đổi. Dần dà, kí ức chinh chiến của họ phai nhạt, chỉ còn lại sự giác ngộ u uẩn: chiến công hiển hách của họ thực ra là những hành vi tàn bạo thực hiện bởi chính đôi tay họ.

Những câu chuyện như thế xuất hiện trong truyền thuyết của nhiều nền văn minh. Nếu như tất cả đều là thật, sự hiện diện của Aatrox đã thay đổi cục diện của một vài cuộc chiến quan trọng nhất của lịch sử. Dù những câu chuyện này ghi nhớ về hắn như một vị cứu tinh trong những thời khắc tăm tối, di sản thực sự của Aatrox có thể là một thế giới chất chứa chinh chiến và hận thù.

’’Có kẻ chiến đấu vì danh dự, có kẻ chiến đấu vì vinh quang. Quan trọng là ngươi có chiến đấu là được rồi.’’
-- Aatrox--

Ưu điểm/ Nhược điểm Aatrox


Mục lục
Pros

- Sở hữu giáp thiên thần miễn phí mỗi khi nội tại hồi.
- Đấu tay đôi tốt.
- Đẩy trụ lẹ.

Cons

- Bộ kỹ năng định hướng, cần thi triển chính xác.
- Khi không có nội tại thì Aatrox rất mỏng.

Ngọc bổ trợ cho Aatrox


Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý
Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý
Ở ngọc tím ta sẽ lấy Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý để gia tăng thêm lượng sát thương mà Aatrox Aatrox có thể gây ra tốt hơn trong những đòn đánh thường hay kỹ năng của mình.
Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh
Đơn giản là Aatrox Aatrox cần rất nhiều tốc độ đánh để có thể tận dụng được nhiều nhát chém gây sát thương với Khát Máu / Nợ Máu (W) Khát Máu / Nợ Máu (W) nên Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh là lựa chọn hợp lý nhất cho hắn ta.
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Đơn giản là Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp để bổ sung cho Aatrox Aatrox lượng chống chịu tương đối khi tay đôi với những tướng đi rừng thiên hướng sát thương vật lý mạnh mẽ ở đầu trận như Lee Sin Lee Sin, Rengar Rengar, [c rek'sai]... Lượng giáp này cũng giúp Aatrox Aatrox tự tin hơn khi lao vào Xạ thủ đối phương trong giao tranh.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Phần lớn các tướng đi rừng thiên hướng phép thuật đều là những tướng đi rừng ''ăn cỏ'', gây được lượng sát thương không đáng kể trong giai đoạn đầu trận (trừ Elise Elise ) nên chỉ cần mang theo Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấpAatrox Aatrox đã có thể tự tin gây áp lực lên chúng. Đồng thời lượng kháng phép này càng gia tăng về sau trận đấu, giúp Aatrox Aatrox giảm thiểu đi phần nào sát thương từ các pháp sư chủ lực của đối phương.

Bảng bổ trợ cho Aatrox


Mục lục
Bảng bổ trợ Cuồng bạo
Cuồng bạo
Nộ
5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
Phủ Đầu
Nuốt Chửng
Công Kích Yếu Điểm
Hấp Huyết
5 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
0 / 5
Thợ Săn Tiền Thưởng
Gươm Hai Lưỡi
Hăng Máu
Đập Liên Hồi
5 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
Cuồng Huyết Chiến Tướng
Nhiệt Huyết Chiến Đấu
Lửa Tử Thần
18

- Cộng điểm vào Nộ Nộ giúp Aatrox Aatrox gia tăng thêm một lượng tốc độ đánh cho những đòn tấn công cơ bản nhằm tận dụng được Khát Máu / Nợ Máu (W) Khát Máu / Nợ Máu (W) nhanh chóng hơn.

- Phủ Đầu Phủ Đầu giúp Aatrox Aatrox gây sát thương tốt hơn ở cú đánh đầu vào mục tiêu, tạo nên lợi thế rất nhiều cho các cuộc đấu tay đôi hay phát động gank.

- Khả năng hồi phục rất cần thiết cho Aatrox Aatrox giúp hắn ta có thể trụ lại lâu hơn trong combat hay những pha giao chiến tay đôi nên Hấp Huyết Hấp Huyết sẽ là ô điểm cần thiết cho Aatrox Aatrox.

- Hăng Máu Hăng Máu hỗ trợ phần nào sát thương tăng thêm cho Aatrox Aatrox vì hắn ta sẽ phải ở lại "chặt chém" trong giao tranh thời gian khá dài.

- Vì gây sát thương vật lý nên rõ ràng bạn cần phải cộng vào Đập Liên Hồi Đập Liên Hồi nhằm gia tăng thêm khả năng xuyên giáp cho Aatrox Aatrox.

- Cuối cùng là ô điểm then chốt Cuồng Huyết Chiến Tướng Cuồng Huyết Chiến Tướng bởi khả năng hút máu vốn là một thế mạnh của Aatrox Aatrox, chỉ cần có được thời gian gây sát thương thì mặc dù là thấp máu thì với bản thân kỹ năng cùng ô điểm bổ trợ này, Aatrox Aatrox sẽ lại hút đầy máu nhanh chóng và trở lại với cuộc chiến dễ dàng hơn.


Bảng bổ trợ Kiên định
Kiên định
Phục Hồi
5 / 5
Bất Khuất
0 / 5
Thám Hiểm
Dẻo Dai
Bậc Thầy Phòng Ngự
Giáp Cổ Ngữ
5 / 5
Sẹo Chiến Tranh
0 / 5
Sáng Suốt
Bền Bỉ
Can Đảm
Nhanh Nhẹn
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
0 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Dũng Khí Khổng Lồ
Hiệp Ước Sắt Đá
12

- Cộng điểm vào Phục Hồi Phục Hồi giúp Aatrox Aatrox nhanh chóng có lại lượng máu an toàn trong giai đoạn farm rừng của mình tốt hơn.

- Thám Hiểm Thám Hiểm giúp cho Aatrox Aatrox có thêm tốc độ di chuyển cao hơn khi ở trong bụi hoặc ngoài sông, giúp Aatrox Aatrox đảo đường cũng như có mặt tại những điểm nóng kịp thời hơn.

- Giáp Cổ Ngữ Giáp Cổ Ngữ giúp cho Aatrox Aatrox hồi phục máu tốt hơn từ khả năng tự hồi phục của mình.

- Cuối cùng là Bền Bỉ Bền Bỉ khi không ngoài nhiệm vụ tăng thêm khả năng hồi máu cực mạnh cho Aatrox Aatrox khi máu hắn ta xuống mức báo động.

Bảng kỹ năng cho Aatrox


Mục lục
Bể Máu (Nội Tại) Không Kích Hắc Ám (Q) Khát Máu / Nợ Máu (W) Lưỡi Gươm Đọa Đày (E) Tuyệt Diệt (R)
Bể Máu (Nội Tại) Nội tại
Không Kích Hắc Ám (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Khát Máu / Nợ Máu (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Lưỡi Gươm Đọa Đày (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Tuyệt Diệt (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Lưỡi Gươm Đọa Đày (E) Lưỡi Gươm Đọa Đày (E) giúp Aatrox Aatrox gây sát thương lẫn làm chậm mục tiêu trong một phạm vi tương đối nên sẽ nâng tối đa đầu tiên cho quỷ kiếm Darkin.

- Khát Máu / Nợ Máu (W) Khát Máu / Nợ Máu (W) là kỹ năng làm nên sức mạnh chính cho sát thương của Aatrox Aatrox với khả năng đổi kiếm nhằm gia tăng sát thương hay hút máu tùy vào tình huống nên sẽ lấy tối đa thứ hai sau Lưỡi Gươm Đọa Đày (E) Lưỡi Gươm Đọa Đày (E).

- Không Kích Hắc Ám (Q) Không Kích Hắc Ám (Q) đơn thuần giúp cho Aatrox Aatrox thêm khả năng tiếp cận đối thủ và khống chế chúng nếu hất tung được lẫn khả năng đào thoát khi cần nên sẽ lấy 1 điểm trước cấp 6 và nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Tuyệt Diệt (R) Tuyệt Diệt (R) - kỹ năng giúp Aatrox Aatrox gây sát thương diện rộng và nâng cấp khả năng ''chặt chém'' của bản thân trong một khoảng thời gian sau đó nên sẽ cộng đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Aatrox


Mục lục
Trừng Phạt Tốc Biến
Trừng Phạt
Trừng Phạt Trừng Phạt - phép bổ trợ bắt buộc phải có đối với những tướng đi rừng nói chung và Aatrox Aatrox cũng không nằm ngoài quy luật bất biến đó. Trừng Phạt Trừng Phạt giúp Aatrox Aatrox tiêu diệt quái rừng nhanh hơn qua việc sử dụng lên chúng cũng như có thêm công cụ đi gank hay tay đôi với đối thủ sau khi nâng cấp Trừng Phạt Trừng Phạt tốt hơn.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến là công cụ không thể thiếu cho Aatrox Aatrox bởi hai lý do: 1/ Aatrox Aatrox chỉ có kỹ năng Không Kích Hắc Ám (Q) Không Kích Hắc Ám (Q) dể tiếp cận mục tiêu 2/ Aatrox Aatrox không có khả năng đào thoát một khi đã xác định dùng Không Kích Hắc Ám (Q) Không Kích Hắc Ám (Q) lao vào khô máu với đối thủ nên đây sẽ là ''con đường máu'' thoát thân gần như duy nhất cho bạn trong các tình huống nguy hiểm.

Cách lên đồ cho Aatrox


Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Aatrox

Rựa Thợ Săn
Rựa Thợ Săn
Khởi đầu sẽ là Rựa Thợ Săn Rựa Thợ Săn giúp Aatrox có thêm sát thương khi đánh quái rừng cũng như tăng thêm kinh nghiệm khi đi farm.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Lượng tiền còn lại đủ để Aatrox Aatrox có thể lên thêm Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng giúp có thêm 2 lần hiệu lực hồi máu để đi rừng tốt hơn.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Cũng như những tướng khác thì tầm nhìn trong khoảng thời gian đầu trận là vô cùng cần thiết bởi nó không chỉ giúp Aatrox Aatrox giảm thiểu tỉ lệ bị cướp rừng mà còn giúp Aatrox Aatrox chủ động hơn trong những tình huống xâm lăng rừng đối phương hoặc kiểm soát hướng di chuyển của chúng. Do đó lựa chọn Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) đầu trận là phù hợp nhất dành cho Aatrox Aatrox.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Đao Đụng Độ
Đao Đụng Độ
Trong một số kèo đối đầu mà tướng đi rừng đối phương có lượng sát thương dồn mạnh, điển hình như Lee Sin Lee Sin, Rengar Rengar, Elise Elise, hay cả Jarvan IV Jarvan IV thì đôi khi việc làm chậm của Gươm Truy Tung Gươm Truy Tung không mang nhiều tác dụng do những tướng này có độ cơ động khá cao. Lúc này cái bạn cần là khả năng làm giảm sát thương của chúng để hạn chế lượng damage dồn khi chúng combo cũng như gia tăng thêm sát thương trong các đòn đánh cơ bản tốt hơn - lựa chọn thích hợp lúc này sẽ là Đao Đụng Độ Đao Đụng Độ.
Gươm Truy Tung
Gươm Truy Tung
Gươm Truy Tung Gươm Truy Tung cho Aatrox Aatrox nhằm hỗ trợ thêm khả năng làm chậm để có thể bồi thêm được nhiều đòn đánh vào mục tiêu khi kết hợp cùng Lưỡi Gươm Đọa Đày (E) Lưỡi Gươm Đọa Đày (E) sau khi sử dụng Không Kích Hắc Ám (Q) Không Kích Hắc Ám (Q) để tiếp cận, ngoài ra Gươm Truy Tung Gươm Truy Tung còn hạn chế được phần nào nhược điểm thiếu sát thương của Aatrox Aatrox nếu phải đánh nhau trong giai đoạn đầu trận.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát nếu được nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Aatrox

Đao Đụng Độ - Huyết Đao
Đao Đụng Độ - Huyết Đao
Đao Đụng Độ - Huyết Đao Đao Đụng Độ - Huyết Đao sẽ là trang bị đi rừng trấn phái tốt nhất cho Aatrox Aatrox bởi là một tướng thiên về đòn đánh thường khá nhiều, Ngoài ra sát thương theo phần trăm máu tối đa của trang bị này cũng giúp Aatrox băm thịt các tanker tốt hơn.
Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Do có sát thương tay lớn nên Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến) Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến) sẽ bổ sung thêm phần nào sát thương lẫn sát thương diện rộng cho Aatrox Aatrox, ngoài ra khả năng hút máu và hồi phục máu cũng giúp Aatrox Aatrox tồn tại lâu hơn trong giao tranh.
Búa Băng
Búa Băng
Còn gì thích thú hơn việc bạn vừa có thể chém nhanh, đối thủ vừa rất khó thoát khi các đòn chém của bạn có thêm lượng làm chậm tốc độ di chuyển từ Búa Băng Búa Băng? Ngoài ra lượng máu và sát thương vật lý cộng thêm của trang bị này cũng là những điểm cộng rất tốt cho Aatrox Aatrox.

giày cho Aatrox

Giày Cuồng Nộ
Giày Cuồng Nộ
Là một tướng thiên nhiều về việc tấn công cơ bản nên Giày Cuồng Nộ Giày Cuồng Nộ sẽ là trang bị giày hiệu quả dành cho Aatrox Aatrox với một lượng lớn tốc độ đánh cộng thêm.

Những trang bị phù hợp cho Aatrox

Giáp Liệt Sĩ
Giáp Liệt Sĩ
Một món trang bị rẻ mà khá khỏe khi không chỉ bổ sung thêm cho Aatrox Aatrox máu và giáp mà còn là khả năng gây sát thương trong đòn đánh cũng như làm chậm khi tích đủ xung lực - một yếu tố rất cần thiết khi Aatrox Aatrox lao vào đối phương bằng kỹ năng của mình.
Vũ Điệu Tử Thần
Vũ Điệu Tử Thần
Aatrox Aatrox là quỷ kiếm Darkin, vì vậy mà lên thêm một cây kiếm kiểu như Vũ Điệu Tử Thần Vũ Điệu Tử Thần không bao giờ là thừa khi bổ sung thêm cho Aatrox Aatrox rất nhiều sát thương, hút máu và hơn cả là khả năng giảm sát thương khi bị tác động từ đối thủ.
Giáp Tâm Linh
Giáp Tâm Linh
Với khả năng hồi máu khi chuyển đổi thế kiếm từ Khát Máu / Nợ Máu (W) Khát Máu / Nợ Máu (W) thì sự bổ sung thêm khả năng hồi phục từ Giáp Tâm Linh Giáp Tâm Linh khá hợp lý cho Aatrox Aatrox, nhất là khi đối đầu với những đội hình có lượng sát thương phép lớn. Ngoài ra lượng máu cộng thêm cũng hỗ trợ thêm độ cứng cáp của Aatrox Aatrox trong giao tranh.
Móng Vuốt Sterak
Móng Vuốt Sterak
Bởi là một trong những mục tiêu bị để ý nhiều nhất trong giao tranh nên nếu bạn muốn là người thu hút sát thương đối thủ, hãy trang bị cho bản thân Móng Vuốt Sterak Móng Vuốt Sterak nhằm có thể kéo dài mạng sống và duy trì sát thương lâu hơn.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Cuối cùng là Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần - với sự bổ sung đồng đều khả năng phòng thủ qua các chỉ số giáp và kháng phép cộng thêm. Hơn hết Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần cung cấp cho Aatrox Aatrox khả năng hồi sinh sau khi chết mỗi 300 giây, giúp Aatrox Aatrox trở thành một người thu hút sát thương rất tốt khi lao vào, sử dụng hết các kỹ năng rồi nằm xuống trong khi đồng đội lao lên tấn công, Aatrox Aatrox sống dậy và chém tất cả những gì còn sót lại.

Phụ kiện và Thuốc cường hóa

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên nhé!
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Nếu bạn là người chơi Aatrox Aatrox theo chủ nghĩa gây càng nhiều sát thương càng tốt thì lựa chọn Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ là thứ không thể bỏ qua. Bổ sung thêm sát thương trong đòn đánh, kỹ năng cũng như khả năng hồi máu để tăng thêm khả năng sống sót trong giao tranh.

Trang bị hoàn chỉnh cho Aatrox


Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Aatrox

Giày Cuồng Nộ
Đao Đụng Độ - Huyết Đao
Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Búa Băng
Giáp Liệt Sĩ
Giáp Thiên Thần
Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Aatrox Aatrox đi rừng.

Bộ trang bị đối đầu với đội hình sát thương phép

Đao Đụng Độ - Huyết Đao
Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Búa Băng
Giáp Tâm Linh
Giáp Thiên Thần
Nếu đối phương sở hữu nhiều kỹ năng khống chế gây sát thương phép thì đây là hướng lên tốt hơn.

Cách chơi Aatrox


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Vòng đi rừng khởi đầu cho Aatrox Aatrox sẽ tùy vào việc bạn đang phụ thuộc ở team nào:

+ Ở đội Xanh: Bùa đỏ (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Sói -> Bùa Xanh

+ Ở đội Đỏ: Bùa Xanh (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Sói -> Bùa Đỏ.

- Hãy cố gắng sạc bể Máu đầy trước khi farm rừng bằng kỹ năng nhằm có được lượng tốc độ đánh lớn nhất.

- Hãy luôn để thanh kiếm ở dạng Nợ Máu để gây thêm sát thương khi máu bạn trên 50%, và để ở dạng Khát Máu nhằm hồi phục khi máu bạn dưới 50%.

- Combo khi ra gank của Aatrox Aatrox có nhiều cách: Nếu đã vừa tầm lao vào, hãy khởi đầu với Không Kích Hắc Ám (Q) Không Kích Hắc Ám (Q) để hất tung đối phương, đánh thường ở dạng Khát Máu / Nợ Máu (W) Khát Máu / Nợ Máu (W) rồi dùng luoi kiem làm chậm và bồi thêm các đòn đánh. Nếu ở quá xa, hãy làm ngược lại nhằm có được cú Không Kích Hắc Ám (Q) Không Kích Hắc Ám (Q) chính xác.

- Cắm mắt ở những vị trí cần thiết để giảm thiểu tỉ lệ gank từ tướng đi rừng đối phương.


Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành trang bị đi rừng và Rìu Tiamat.

- Khi có Ultimate Tuyệt Diệt (R) Tuyệt Diệt (R) bạn hoàn toàn có thể tự tin tay đôi với đối phương ở những tình huống 1 vs 1 bởi sát thương lớn, tốc độ đánh cao và khả năng hút máu là khá khủng

- Luôn tích đầy thanh bể Máu khi giao chiến là yếu tốt quan trong để phát huy sức mạnh tối đa của Aatrox Aatrox.

Giai đoạn cuối game

- Lúc này Aatrox Aatrox cần tìm thời điểm tấn công thích hợp (khi thanh bể Máu đầy), lao vào giao tranh với Không Kích Hắc Ám (Q) Không Kích Hắc Ám (Q), kích hoạt Tuyệt Diệt (R) Tuyệt Diệt (R) gây sát thương xung quanh rồi bắt đầu ''quẩy'' tưng bừng trong giao tranh.

- Với nội tại sẵn sàng, bạn hoàn toàn có thể tự tin lao lên để thu hút sát thương từ đối phương nếu cần bởi mỗi khi có nội tại thì Aatrox Aatrox lại giống như có một khả năng hồi sinh miễn phí.

VideoMối đe dọa Aatrox với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Sejuani
Evelynn
Xin Zhao
Lee Sin
Graves
Rammus
Mức độ Tướng Ghi chú
4
Sejuani Sejuani Không có khả năng gank mạnh ở đầu trận nên Aatrox Aatrox dễ dàng đi farm lẫn gank tốt hơn so với Sejuani Sejuani. Vào giao tranh thì mỗi khi Aatrox Aatrox có nội tại, hắn ta có thể lao vào đội hình của đối phương, gây áp lực để dụ cho Sejuani Sejuani dùng Ultimate vào bản thân mà vẫn rất khó để chết vì có nội tại trong khi Sejuani Sejuani mất đi một kỹ năng giao tranh tổng mạnh.
5
Evelynn Evelynn Việc đánh sáp lá cà nhưng lại không có kỹ năng khống chế của Evelynn Evelynn khiến cho cô ả không thể giảm được số lần tấn công liên tục từ những nhát chém của Aatrox Aatrox, tuy nhiên cẩn thận khả năng tàng hình của Evelynn Evelynn sẽ giúp hắn ta xâm lăng rừng lẫn đi gank bất ngờ.
6
Xin Zhao Xin Zhao Sát thương lớn khi áp sát và đi gank tốt hơn khiến Xin Zhao Xin Zhao không hề ngại ngần với Aatrox Aatrox nếu chạm mặt nhau. Bạn nên tránh mặt Xin Zhao Xin Zhao trong giai đoạn đầu trận. Về sau thì khả năng gây sát thương lẫn tạo đột biến của Aatrox Aatrox sẽ tốt hơn và nếu tay đôi vào thời điểm này thì nội tại của Aatrox Aatrox là lợi thế rất lớn.
7
Lee Sin Lee Sin Sát thương ban đầu cao ở đầu trận nên Lee Sin Lee Sin rõ ràng vượt trội hơn Aatrox Aatrox ở mọi mặt. Trong giao tranh thì Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) của Lee Sin Lee Sin sẽ là đòn khắc chế lợi hại khả năng bay vào của Aatrox Aatrox.
8
Graves Graves Sát thương cực lớn trong bộ kỹ năng lẫn đòn đánh tay và khả năng giữ vị trí tốt khiến Graves Graves đang là sự lựa chọn đi rừng hot hiện nay và Aatrox Aatrox cũng khó có thể chạm vào Graves Graves.
9
Rammus Rammus Khắc chế các tướng thiên về đánh thường nhiều với lượng giáp khổng lồ nên việc đánh vào Rammus Rammus chỉ khiến Aatrox Aatrox tự làm hại bản thân mình thôi. Việc sử dụng [sk khieu-khich-(e)] vào Aatrox Aatrox khiến hắn ta buộc phải đánh vào Rammus Rammus trong một khoảng thời gian mà không gây áp lực lên các vị trí chủ lực khác.
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
×