[Zyra Guide Jungle – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Zyra Đi Rừng

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Zyra

Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Zyra

Mục lục
Pros

- Khả năng farm rừng nhanh.
- Lượng sát thương trong một không gian cố định lớn.
- Sát thương theo thời gian lớn.

Cons

- Kém cơ động.
- Yêu cầu kỹ năng định hướng tốt.

Ngọc bổ trợ cho Zyra

Với Zyra Zyra mình lựa chọn Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật bởi bổ sung thêm chỉ số sức mạnh phép thuật cộng thẳng ngay khi bước vào trận đấu cho Zyra Zyra là điều vô cùng cần thiết.
Mình vẫn trung thành với lựa chọn 1 viên Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng nhằm tạo nên khả năng đột biến tiềm ẩn trong những đòn tấn công cơ bản của Zyra Zyra. Ở lựa chọn còn lại hiển nhiên là 8 viên Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép nhằm bổ trợ thêm khả năng gia tăng sát thương trong bộ combo của Zyra Zyra.
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp giúp tăng thêm một phần giáp cho Zyra Zyra, hỗ trợ Zyra Zyra tốt hơn trong việc giảm thiểu sát thương từ những đòn đánh thường của quái cũng như tướng đi rừng đối phương.
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp
Với một mẫu tướng thuần về việc gây sát thương như Zyra Zyra thì mình bổ sung Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp giúp Zyra Zyra gia tăng thêm chỉ số sức mạnh phép thuật về sau trận đấu, hỗ trợ không nhỏ tỉ lệ combo đoạt mạng đối phương được cao hơn.

Bảng bổ trợ cho Zyra

0 / 5
Ma Thuật
5 / 5
5 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
0 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
12

- Cộng điểm vào Ma Thuật Ma Thuật nhằm bổ sung thêm cho Zyra Zyra 2% sát thương trong kỹ năng.

- Với lượng máu mỏng manh và không có kỹ năng bảo vệ bản thân thực sự hiệu quả, Zyra Zyra khá cần cộng điểm vào Nuốt Chửng Nuốt Chửng trong giai đoạn farm rừng để có thêm khả năng hồi phục máu mỗi 30 giây.

- Bởi là một tướng thường xuyên cấu máu, gây sát thương phép nên Hấp Huyết Hấp Huyết sẽ bổ sung cho Zyra Zyra 2% hút máu phép và theo thời gian càng lâu Zyra Zyra trụ được trong giao tranh thì con số này lại càng lớn.

- Do với bộ kỹ năng và cách lên trang bị thì Zyra Zyra có khả năng khống chế đối thủ khá tốt nên việc cộng điểm vào [m ke-dan-ap] sẽ phần nào bổ sung thêm khả năng gây sát thương của Zyra Zyra được tốt hơn.

5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
0 / 5
Thông Tuệ
5 / 5
18

- Lãng Khách Lãng Khách gia tăng cho Zyra Zyra 3% tốc độ di chuyển khi thoát khỏi giao tranh, một con số vừa đủ để Zyra Zyra có thể tăng thêm khả năng đảo đường hay đủ tốc độ di chuyển bắt kịp đối phương để sử dụng combo.

- Vì đi rừng nên Đam Mê Cổ Ngữ Đam Mê Cổ Ngữ sẽ giúp cho Zyra Zyra có thêm khả năng đi rừng tốt hơn nhờ vào việc gia tăng hiệu lực tồn tại của bùa lợi trên người. 

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn bổ sung thêm cho Zyra Zyra khả năng gây thêm đến 5% sát thương cho những tướng còn dưới 40% máu, gia tăng thêm chất lượng cho những cú combo của Zyra Zyra.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm bảo đảm cho Zyra Zyra có được khả năng hồi máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu, giúp Zyra Zyra có thể tiếp tục giao tranh trong những pha combat kéo dài.

- Cộng điểm vào Thông Tuệ Thông Tuệ nhằm hỗ trợ thêm cho Zyra Zyra có được 5% giảm thời gian hồi chiêu khi bước vào trận đấu, giúp thi triển kỹ năng được liên tục hơn.

- Cuối cùng là ô điểm then chốt Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm với khả năng rọi sét xuống mục tiêu gây sát thương sau 3 đòn tấn công (rất dễ thực hiện bởi những cái cây của Zyra Zyra) sẽ hỗ trợ thêm khả năng dồn sát thương cho Zyra Zyra khi đi gank hoặc trong combat tổng tốt hơn.

Bảng kỹ năng cho Zyra

Mục lục
Khu Vườn Gai Góc (Nội Tại) Nở Rộ (Q) Xum Xuê (W) Rễ Cây (E) Dây Gai (R)
Khu Vườn Gai Góc (Nội Tại) Nội tại
Nở Rộ (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Xum Xuê (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Rễ Cây (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Dây Gai (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Nở Rộ (Q) Nở Rộ (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Zyra Zyra với thời gian hồi chiêu khá ngắn, giúp Zyra Zyra farm rừng và gây sát thương khi tấn công nên cần được nâng tối đa đầu tiên.

- Rễ Cây (E) Rễ Cây (E) giúp Zyra Zyra gia tăng thêm khả năng gây sát thương cũng như trói chân theo đường thẳng và bổ sung khả năng làm chậm cho các cây mọc lên nên sẽ nâng tối đa thứ hai sau Nở Rộ (Q) Nở Rộ (Q).

- Xum Xuê (W) Xum Xuê (W) đơn thuần là đặt mầm giúp Zyra Zyra sử dụng các kỹ năng còn lại để khiến chúng mọc thành cây nên chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp độ 2 và nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Dây Gai (R) Dây Gai (R) - kỹ năng khống chế diện rộng cực hiệu quả của Zyra Zyra trong giao tranh tổng nên sẽ nâng đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Zyra

Tất nhiên vì chơi ở vị trí đi rừng nên phép bổ trợ Trừng Phạt Trừng Phạt sẽ là thứ không thể thiếu cho Zyra Zyra giúp hắn ta giải quyết nhanh quái rừng cũng như có công cụ gây sát thương lên tướng sau khi được nâng cấp.
Tốc Biến
Là một pháp sư có khả năng gây sát thương theo thời gian cực hiệu quả nhưng điểm yếu chí mạng của Zyra Zyra là độ cơ động kém, không có kỹ năng đào thoát nên tất nhiên Tốc Biến Tốc Biến là một phép bổ trợ không thể thiếu, giúp cô ả tấn công hay rút lui khi cần.

Cách lên đồ cho Zyra

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Zyra

Bùa Thợ Săn
Bùa Thợ Săn
Với mẫu tướng đi rừng sử dụng kỹ năng nhiều như Zyra Zyra thì Bùa Thợ Săn Bùa Thợ Săn sẽ là sự lựa chọn hợp lí hơn cả giúp Zyra Zyra gia tăng thêm sát thương khi tấn công vào quái cũng như hồi lại năng lượng khi farm trong rừng được nhanh hơn.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Lượng tiền còn lại đủ để cho Zyra Zyra bổ sung thêm Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng nhằm có thêm 2 lần hồi phục máu để farm rừng tốt hơn và sạc lại cũng như nâng cấp sau khi trở về căn cứ.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận luôn là vấn đề quan trọng cho bất kỳ tướng nào chứ không chỉ riêng Zyra Zyra nên lựa chọn Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) đầu trận sẽ trở nên hợp lý hơn cả, giúp cô ta kiểm soát các khu vực không có tầm nhìn trong thời gian 60 giây với 2 điểm cộng dồn cắm mắt.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Dao Săn Bắt
Dao Săn Bắt
Bởi là một tướng đi rừng đánh xa thiên hướng sử dụng kỹ năng có tầm thi triển khá nên Zyra Zyra không cần phải sử dụng thêm các trang bị đi rừng gây hiệu ứng nữa, thay vào đó hãy chú trọng hơn về vấn đề tầm nhin thông qua Dao Săn Bắt Dao Săn Bắt sẽ giúp Zyra Zyra nắm được hướng đi chuyển của đối phương tốt hơn.
Giày Thường
Giày Thường
Do khá kém cơ động nên tốc độ di chuyển tăng thêm sớm chừng nào sẽ tốt chừng đó cho Zyra Zyra, Giày Thường Giày Thường sẽ cần được cân nhắc.
Mắt Tím
Mắt Tím
Một con Mắt Tím Mắt Tím với Zyra Zyra không bao giờ là dư thừa khi hỗ trợ thêm cho hắn ta khả năng cung cấp tầm nhìn tại một khu vực trọng yếu trong thời gian dài - ít nhất là cho đến khi nó bị phá hủy, hỗ trợ cho Zyra Zyra tốt hơn trong khả năng di chuyển và đọc vị hướng di chuyển đối thủ.

Trang bị trấn phái cho Zyra

Dao Săn Bắt - Thần Vọng
Dao Săn Bắt - Thần Vọng
Bởi gây sát thương phép là chủ yếu nên Dao Săn Bắt - Thần Vọng Dao Săn Bắt - Thần Vọng chính là trang bị đi rừng phù hợp nhất dành cho Zyra Zyra với lượng SMPT cộng thêm tốc, nhiều tốc độ di chuyển và hơn hết là khả năng gây sát thương lan, khiến Zyra Zyra trở thành một cỗ máy tham gia giao tranh rất đáng sợ.
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Do là một tướng thiên nặng về khả năng gây sát thương theo thời gian - đặc biệt là các đòn bắn theo thời gian của những cái cây nên mình ưu tiên sử dụng Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry giúp Zyra Zyra gây được sát thương % máu theo thời gian. Ngoài ra thì nếu sử dụng Rễ Cây (E) Rễ Cây (E) lên chồi thì cây sẽ có khả năng làm chậm, như vậy thì Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry sẽ bổ sung thêm nhiều sát thương hơn.
Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai
Nếu đã sử dụng Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry thì đừng quên sử dụng Trượng Pha Lê Rylai Trượng Pha Lê Rylai khi vừa gia tăng thêm sát thương cho Zyra Zyra, vừa bổ sung thêm một lượng máu giúp bản thân cứng cáp hơn và giúp các kỹ năng có thể làm chậm mục tiêu, kết hợp với khả năng gây sát thương của Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry khá tốt.

Giày cho Zyra

Giày Bạc
Giày Bạc
Là chiếc giày có lượng tốc độ di chuyển cộng thêm cố định cao nhất và còn có khả năng kháng làm chậm, hiển nhiên Giày Bạc Giày Bạc sẽ là lựa chọn hàng đầu mình nhắm đến cho Zyra Zyra.

Những trang bị phù hợp cho Zyra

Đai Lưng Hextech
Đai Lưng Hextech
Xuất hiện trong khoảng thời gian của ''kỷ nguyên ma thuật'' và rất được các pháp sư kém cơ động tin dùng. Đai Lưng Hextech Đai Lưng Hextech vừa rẻ, vừa mang lại cho Zyra Zyra sự cứng cáp và hơn cả là một chút cơ động cũng như khả năng gây sát thương sẽ hỗ trợ rất tốt cho cô ả, nhất là những tình huống không có Tốc Biến Tốc Biến.
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Bởi có độ cơ động kém nên Zyra Zyra rất cần khả năng bảo vệ từ Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya. Khả năng Ngưng đọng khi kích hoạt Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya giảm bớt tỉ lệ nguy hiểm của bạn khi bị đối phương áp sát.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Rõ ràng là bạn cần gia tăng nhiều, thật nhiều sức mạnh phép thuật để có thể tối đa hóa lượng sát thương có thể gây ra, nên có lẽ tôi sẽ không nói nhiều về Mũ Phù Thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon nữa - quá nhiều chỉ số ap cộng thêm!
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô cũng là một trang bị tốt cho Zyra Zyra, nhất là khi trận đấu càng kéo dài thì các sát thương phép Zyra Zyra gây ra càng giảm do đối phương sắm sửa cho mình những trang bị gia tăng khả năng phòng ngự. Khi đó khả năng xuyên kháng phép từ trang bị này mới thực sự phát huy được tác dụng của mình.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Cuối cùng là việc gia tăng đồng đều chỉ số tấn công và phòng thủ cho Zyra Zyra đồng thời tặng thêm cho cô ả một mạng để có thể tự tin hơn khi tham gia giao tranh.

Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên nhé!
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp là loại thuốc cường lực phù hợp nhất cho Zyra Zyra nói riêng hay các pháp sư đường giữa nói chung nhằm bổ sung thêm chỉ số sức mạnh phép thuật cũng như khả năng gây ra sát thương chuẩn trong đòn đánh lên tướng địch hay trụ.

Trang bị hoàn chỉnh cho Zyra

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Zyra

Giày Bạc
Dao Săn Bắt - Thần Vọng
Trượng Pha Lê Rylai
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Đai Lưng Hextech
Trượng Hư Vô
Bộ trang bị phổ thông hoàn chỉnh cho Zyra Zyra giúp cô ả có được lượng sát thương và khống chế tốt trong combat

Bộ trang bị khi đối đầu với đội hình vật lý

Giày Bạc
Dao Săn Bắt - Thần Vọng
Nếu phải đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý thì việc bổ sung thêm giáp trong bộ trang bị của Zyra Zyra sẽ trở nên cần thiết hơn.

Cách chơi Zyra

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Giai đoạn đầu đi rừng của Zyra Zyra rất dễ dàng nếu không muốn nói là không cần dùng Trừng Phạt Trừng Phạt bởi với nội tại của mình, chỉ cần bạn ra đứng chỗ bãi quái cần farm đầu tiên là có thể có được một đống hạt giống, chuẩn bị thành cây khi bạn sử dụng kỹ năng để ăn. Qua đó để Trừng Phạt Trừng Phạt để farm bãi quái khác tốt hơn.

- Bạn nên có ít nhất kỹ năng Rễ Cây (E) Rễ Cây (E) trước khi nghĩ dến việc đi gank, có bùa đỏ thì càng tốt bởi với tầm đánh xa, Zyra Zyra sẽ làm chậm - gây sát thương mục tiêu tốt hơn.

- Bởi không có các kỹ năng dạng lướt cũng như khả năng khống chế không thực sự tốt nên cách đi rừng tốt nhất của Zyra Zyra là tập trung farm bởi với tổ đội cây cối của mình thì Zyra Zyra farm rừng khá nhanh. Bạn nên phản gank hoặc móc lốp (vòng ra phía sau) khi gank sẽ tốt hơn.

- Cách đi gank của Zyra Zyra cũng khá đơn giản:Xum Xuê (W) Xum Xuê (W) -> Nở Rộ (Q) Nở Rộ (Q) hoặc Rễ Cây (E) Rễ Cây (E), sau đó bồi tiếp các kĩ năng lên tướng.

- Cắm mắt vào những thời điểm cần thiết để nắm được cách di chuyển của tướng đi rừng đối phương.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành trang bị đi rừng.

- Bộ combo của bạn lúc này sẽ là Rễ Cây (E) Rễ Cây (E) -> Xum Xuê (W) Xum Xuê (W) -> Nở Rộ (Q) Nở Rộ (Q). Nếu đã có Ultimate Dây Gai (R) Dây Gai (R) thì hãy chèn nó ngay sau Rễ Cây (E) Rễ Cây (E) để ngay sau khi hết thời gian choáng thì đồng thời đối phương cũng bị hất tung.

- Nên tích khoảng 2 mầm cây khi chuẩn bị combo lấy mạng đối phương.

- Các mầm cây từ kĩ năng Xum Xuê (W) Xum Xuê (W) có thể dùng để kiểm soát tầm nhìn, hãy tận dụng điều này.

- Nên chủ động ăn rồng sớm bởi với tổ đội cây cối cùng Ultimate diện rộng của mình thì Zyra Zyra là tướng di rừng kiểm soát mục tiêu khá tốt.

Giai đoạn cuối game

- Cố gắng tạo nhiều mầm hạt bằng nội tại tại những nơi mà bạn đoán được rằng sẽ xảy ra giao tranh.

- Nhiệm vụ của bạn lúc này là hãy tung Rễ Cây (E) Rễ Cây (E) để cầm chân đối phương rồi hãy dùng Dây Gai (R) Dây Gai (R) để đạt hiệu quả tốt nhất, hoặc sử dụng Dây Gai (R) Dây Gai (R) ngay sau khi đồng minh vừa có kĩ năng khống chế nhiều mục tiêu tốt.

- Khi chưa có Ultimate, combo Xum Xuê (W) Xum Xuê (W) -> Rễ Cây(E) là bộ combo tốt để khống chế đối phương cũng như làm một lớp phòng ngự để bảo vệ đồng minh.

Video

Mối đe dọa Zyra với cách lên đồ này

Pantheon
Lee Sin
Kindred
Graves
Zac
Rek'Sai
Mức độ Tướng Ghi chú
4
Pantheon Pantheon Với khả năng sử dụng chiêu thức từ xa, Zyra Zyra có thể đối đầu rất tốt với những tướng đi rừng có cách lao vào hạn chế, điển hình như Pantheon Pantheon. Nội tại của Pantheon Pantheon không thể cản được sát thương của những cái cây, và chúng sẽ hội đồng tên sparta không thương tiếc.
6
Lee Sin Lee Sin Nhiều người cho rằng sức mạnh của Lee Sin Lee Sin sẽ đàn áp Zyra Zyra tuy nhiên nếu đánh sáp lá cà với nhau trong một không gian cố định thì với tổ đội cây, Zyra Zyra sẽ dành được lợi thế khá lớn. đó là chưa kể nếu luồn lách tốt, Zyra Zyra có thể tận dụng cây làm lá chắn để né Q của Lee Sin Lee Sin hiệu quả.
7
Kindred Kindred Độ cơ động tốt và sát thương đầu ra khá là những thế mạnh của kindred so với mặt bằng chung các tướng đi rừng khác. Nhưng đừng quên rằng kindred cũng có lượng máu khá ''gián'' nên nếu đấu tay đôi trong một phạm vi cố định với Zyra Zyra và dàn cây của ả ta, rất có thể kindred sẽ là kẻ thất thế.
8
Graves Graves Sát thương lớn và độ cơ động cao khiến Zyra Zyra gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với Graves Graves. Khi chưa có nhiều trang bị, Zyra Zyra dễ dàng bốc hơi sau một chuỗi combo chính xác của Graves Graves rất dễ dàng.
8
Zac Zac Với khả năng lao vào từ rất xa và độ trâu bò cao, Zyra Zyra rất khó có thể né được Zac Zac nếu không có tầm nhìn từ trước đó. Việc lên nhiều trang bị vừa có kháng phép + máu của Zac Zac cũng khiến hắn ta giảm thiểu khá nhiều sát thương mà ả ta có thể gây ra.
9
Rek'Sai Rek'Sai Không khó khi nhận ra Rek'Sai Rek'Sai chính là thần rừng trong thời điểm hiện tại và chỉ cần một pha đào hầm tiếp cận dồn sát thương đã đủ khiến Zyra Zyra phải ''ngắc ngoải'' rồi. Đó là chưa kể với Ultimate, Rek'Sai Rek'Sai có thể tham gia tấn công tại gần như bất kỳ đâu trên bản đồ, điều mà Zyra Zyra không thể làm được.
×