Ziggs

Ziggs

Chuyên Gia Chất Nổ

Vị trí :Cận chiến

Vai trò :Pháp Sư

[Ziggs Guide AP Mid – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Ziggs Pháp Sư đường giữa

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Ziggs

Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Ziggs

Mục lục
Pros

- Rất mạnh về khả năng cấu rỉa chiêu thức từ xa và liên tục.
- Khả năng ép góc tốt.
- Gây rất nhiều sát thương diện rộng và đẩy lính mạnh nhờ Ultimate.

Cons

- Kém cơ động.
- Các kỹ năng đều là kỹ năng định hướng, yêu cầu khả năng thi triển chính xác.

Ngọc bổ trợ cho Ziggs

Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật vẫn là sự lựa chọn quen thuộc dành cho các tướng pháp sư đường giữa nói chung cũng như Ziggs Ziggs nói riêng giúp gia tăng một lượng tương đối chỉ số phép thuật của Ziggs Ziggs trong giai đoạn đầu trận đấu, bổ sung vào khả năng gây sát thương bằng kỹ năng tốt hơn.
Chúng ta vẫn cần một viên Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng để giúp tăng tính đột biến trong những đòn tấn công cơ bản của Ziggs Ziggs, biết đâu đấy nó lại là chìa khóa giúp bạn đảo chiều trong những pha giao tranh hay tay đôi 1 vs 1 thì sao? Ở lựa chọn 8 viên ngọc còn lại vẫn là Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép nhằm gia tăng thêm khả năng gây sát thương phép của Ziggs Ziggs tốt hơn.
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp là lựa chọn ngọc phổ biến nhất cho các pháp sư đường giữa hiện nay và Ziggs Ziggs cũng không nằm ngoại lệ bởi lượng máu bổ sung theo thời gian lớn giúp Ziggs Ziggs có thêm lượng máu nhằm giảm đi tỉ lệ bị combo lên bảng quá nhanh chóng mà chưa kịp làm gì. (Lượng máu cộng ở cấp 18 từ ngọc này tương đương với 400 máu.)
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp giúp Ziggs Ziggs có được 10% giảm thời gian hồi chiêu vào cuối trận, kết hợp vớitrang bị nhằm giúp Ziggs Ziggs có tối đa 30% giảm thời gian hồi chiêu để sử dụng chiêu thức một cách liên tục nhất có thể. Ở lựa chọn còn lại thì Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép sẽ giúp Ziggs Ziggs có thêm một chút khả năng kháng sát thương phép trong giai đoạn đầu trận đấu.

Bảng bổ trợ cho Ziggs

0 / 5
Ma Thuật
5 / 5
0 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
5 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
5 / 5

- Cộng điểm vào Ma Thuật Ma Thuật nhằm bổ sung thêm cho Ziggs Ziggs 2% sát thương trong kỹ năng.

- Với lượng máu mỏng manh và không có kỹ năng bảo vệ bản thân thực sự hiệu quả, Ziggs Ziggs khá cần cộng điểm vào Nuốt Chửng Nuốt Chửng trong giai đoạn đi đường để có thêm khả năng hồi phục máu mỗi 20 giây.

- Tài Năng Thiên Bẩm Tài Năng Thiên Bẩm cũng là một ô điểm tốt dành cho Ziggs Ziggs giúp gia tăng thêm một lượng sát thương vật lý và đặc biệt là sức mạnh phép thuật theo thời gian để bổ sung sát thương trong bộ kỹ năng tốt hơn.

- Với 2 kỹ năng Gói Chất Nổ (W) Gói Chất Nổ (W)Bãi Mìn (E) Bãi Mìn (E), Ziggs Ziggs cũng có khả năng làm chậm, giữ chân mục tiêu tương đối nên Kẻ Đàn Áp Kẻ Đàn Áp sẽ phát huy được tác dụng với 2.5% sát thương gia tăng lên những tướng đang bị các hiệu ứng tác động đến khả năng di chuyển.

- Rõ ràng Ziggs Ziggs là một pháp sư nên việc cộng điểm vào Tia Chớp Xuyên Thấu Tia Chớp Xuyên Thấu sẽ giúp gia tăng thêm khả năng xuyên kháng phép để tối đa hóa lượng sát thương của Ziggs Ziggs.

- Với một tướng thường xuyên thi triển kỹ năng như Ziggs Ziggs thì mình sẽ cộng vào ô Lửa Tử Thần Lửa Tử Thần nhằm bổ sung thêm khả năng gây sát thương trong các kỹ năng đó của Ziggs Ziggs, đây cũng là ô điểm then chốt thường thấy của các pháp sư đường giữa nói chung.

Bảng bổ trợ Khéo léo
Lãng Khách
5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Khéo léo: 12

- Lãng Khách Lãng Khách gia tăng cho Ziggs Ziggs 3% tốc độ di chuyển khi thoát khỏi giao tranh, một con số vừa đủ để Ziggs Ziggs có thể tăng thêm khả năng đảo đường hay tung Siêu Bom Địa Ngục (R) Siêu Bom Địa Ngục (R) đến giải tán đám đông kịp thời.

- Như đã nói, Ziggs Ziggs cũng là tướng khá chú trọng vào giai đoạn đi đường nên Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật sẽ bổ sung thêm khả năng hồi phục của hắn ta, đặc biệt là khi Bình Máu Bình Máu chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy với khả năng hồi phục máu và năng lượng ngay khi sử dụng.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn bổ sung thêm cho Ziggs Ziggs khả năng gây thêm đến 5% sát thương cho những tướng còn dưới 40% máu, gia tăng thêm chất lượng cho những cú ném bom của Ziggs Ziggs.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm bảo đảm cho Ziggs Ziggs có được khả năng hồi máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu, giúp Ziggs Ziggs có thể tiếp tục giao tranh trong những pha combat kéo dài.

Bảng kỹ năng cho Ziggs

Mục lục
Dễ Nổi Điên (Nội Tại) Bom Nảy (Q) Gói Chất Nổ (W) Bãi Mìn (E) Siêu Bom Địa Ngục (R)
Dễ Nổi Điên (Nội Tại) Nội tại
Bom Nảy (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Gói Chất Nổ (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Bãi Mìn (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Siêu Bom Địa Ngục (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Bom Nảy (Q) Bom Nảy (Q) - kỹ năng gây sát thương chính với thời gian hồi chiêu ngắn giúp Ziggs Ziggs có thể cấu máu, đẩy lính và gây sát thương hiệu quả nhất nên cần được nâng tối đa đầu tiên.

- Bãi Mìn (E) Bãi Mìn (E) là kỹ năng gây sát thương và làm chậm diện rộng rất tốt, hỗ trợ Ziggs Ziggs trong việc sử dụng Bom Nảy (Q) Bom Nảy (Q) chính xác hơn nên cần được nâng tối đa thứ 2 sau Bom Nảy (Q) Bom Nảy (Q).

- Gói Chất Nổ (W) Gói Chất Nổ (W) với khả năng gây sát thương thấp nhất, thời gian hồi chiêu lâu nhất và mang tính chất đẩy lùi mục tiêu hay giúp Ziggs Ziggs đào thoát khỏi giao tranh tốt hơn nên chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp độ 4 và nâng tối đa sau cùng.

- Siêu Bom Địa Ngục (R) Siêu Bom Địa Ngục (R) - kỹ năng Ultimate tối thượng với sát thương diện rộng lớn và khả năng thi triển xa, đóng góp không nhỏ trong giao tranh tổng cho Ziggs Ziggs nên cần được nâng đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Ziggs

Mục lục
Thanh Tẩy Tốc Biến Dịch Chuyển
Thanh Tẩy
Ziggs Ziggs là một dạng tướng thiên về việc cấu rỉa kỹ năng từ xa nên rất dễ dàng bị lên bảng đếm số chỉ với những pha combo dồn sát thương hay hiệu ứng khống chế mở giao tranh từ đối phương. Vậy nên Thanh Tẩy Thanh Tẩy sẽ là phép bổ trợ phù hợp giúp tăng thêm tỉ lệ sống sốt cho Ziggs Ziggs trong những tình huống hiểm nghèo.
Tốc Biến
Mặc dù có [sk gói-chất-nổ-(w)] giúp Ziggs Ziggs có thể văng đi một khoảng xa mong muốn nhưng hiệu ứng này không phải là nhất thời có thể thực hiện được, vậy nên [sp tốc-biến] vẫn là sự bổ sung cần thiết cho Ziggs Ziggs để giúp hắn ta trở nên cơ động hơn trong các tình huống chủ động lao lên dồn sát thương bất ngờ hay đơn giản là thoát khỏi những tình huống không có lợi cho bản thân.
Dịch Chuyển
Khả năng có mặt tại những điểm nóng của Ziggs Ziggs cũng được đánh giá cao với lượng sát thương và khống chế diện rộng khá ổn từ bộ kỹ năng kèm một Ultimate có thể thi triển với phạm vi gần nửa bản đồ nên Dịch Chuyển Dịch Chuyển cũng là một phép bổ trợ hợp lý dành cho Ziggs Ziggs giúp hắn ta đóng góp tại những điểm nóng một cách kịp thời và hiệu quả hơn.

Cách lên đồ cho Ziggs

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Ziggs

Nhẫn Doran
Nhẫn Doran
Nhẫn Doran Nhẫn Doran vẫn là một sự khởi đầu tốt cho Ziggs Ziggs giúp hắn ta có thêm một lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm, một chút máu cũng như khả năng hồi năng lượng để có thể liên tục sử dụng Bom Nảy (Q) Bom Nảy (Q) cấu máu hay đẩy lính tốt hơn.
Bình Máu
Bình Máu
Bình Máu Bình Máu hỗ trợ cho Ziggs Ziggs thêm khả năng hồi phục trong giai đoạn đi đường, đảm bảo cho Ziggs Ziggs có đủ lượng máu an toàn trụ đường sau mỗi lần bị cấu máu hay trao đổi chiêu thức, góp phần duy trì thời gian farm để có được những trang bị quan trọng cần thiết sau này tốt hơn.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn là điều quan trọng trong giao đoạn khởi đầu của trận đấu giúp Ziggs Ziggs có được thông tin cần thiết ở những vị trí bụi cỏ hay những con đường ra khu vực đường giữa của bạn. Bởi Ziggs Ziggs kém cơ động và rất dễ bị gank, do đó cắm mắt ở những thời điểm nhạy cảm đôi khi sẽ cứu sống bạn.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Cốc Hài Hoà
Cốc Hài Hoà
Trong lần về nhà đầu tiên nếu đối đầu với các pháp sư có khả năng dồn sát thương phép tốt thì việc cần làm của bạn lúc này là một chút kháng phép để có được khả năng giảm thiểu sát thương phép nhận phải, đồng thời khả năng hồi năng lượng từ Cốc Hài Hoà Cốc Hài Hoà giúp Ziggs Ziggs thoải mái hơn trong vấn đề thi triển chiêu thức. Hơn nữa đây cũng là mảnh ghép quan trọng của Cốc Quỷ Athene Cốc Quỷ Athene - trang bị trấn phái cần phải có sớm cho Ziggs Ziggs.
Sách Quỷ
Sách Quỷ
Nếu muốn thiên về khả năng gây sát thương tốt hơn thì lựa chọn Sách Quỷ Sách Quỷ lại tỏ ra khá hiệu quả cho Ziggs Ziggs khi bộ sung thêm một lượng chỉ số phép thuật khá kèm theo 10% giảm thời gian hồi chiêu để thi triển chiêu thức. Tương tự như Cốc Hài Hoà Cốc Hài Hoà, Sách Quỷ Sách Quỷ cũng là một phần mảnh ghép quan trọng của Cốc Quỷ Athene Cốc Quỷ Athene - trang bị cần lên sớm cho Ziggs Ziggs.
Giáp Tay Seeker
Giáp Tay Seeker
Trong một vài kèo đấu với những tướng thiên về sát thương vật lý như Zed Zed, Yasuo Yasuo... mà bạn đang có một chút bất lợi thì việc có được một lượng giáp từ Giáp Tay Seeker Giáp Tay Seeker trong lần về nhà đầu tiên sẽ hỗ trợ Ziggs Ziggs phần nào trong việc giảm thiểu sát thương vật lý nhận phải. Lượng sức mạnh phép thuật từ Giáp Tay Seeker Giáp Tay Seeker cũng khá ổn và hơn hết đó là thành phần quan trọng giúp bạn lên Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya - trang bị chống khả năng dồn sát thương của các sát thủ vật lý vô cùng hiệu quả.
Mắt Tím
Mắt Tím
Một con Mắt Tím Mắt Tím là sự bổ sung cần thiết cho Ziggs Ziggs trong lần về nhà đầu tiên giúp có được tầm nhìn cố định ở một khu vực quan trọng nào đó trên bản đồ, quá đó giảm thiểu tỉ lệ bị gank để đảm bảo an toàn trong việc lên trang bị cũng như cung cấp thêm tầm nhìn hỗ trợ cho đội tốt hơn.

Trang bị trấn phái cho Ziggs

Cốc Quỷ Athene
Cốc Quỷ Athene
Cốc Quỷ Athene Cốc Quỷ Athene - trang bị trấn phái mà bạn cần phải lên đầu tiên cho Ziggs Ziggs trong giai đoạn đầu trận đấu bởi những lợi ích vô cùng thiết thực mà nó mang lại. Khả năng giảm tới 20% giảm thời gian hồi chiêu, một lượng sức mạnh phép thuật khá cộng thêm kèm theo đó là kháng phép và khả năng hồi năng lượng sẽ đảm bảo cho việc thi triển kỹ năng của Ziggs Ziggs hiệu quả nhất có thể. Hơn nữa với khả năng hồi lại tới 30% năng lượng tổn thất sau khi hỗ trợ hay hạ gục mục tiêu sẽ giúp Ziggs Ziggs thoải mái tiếp tục sử dụng chiêu thức trong những combat kéo dài.
Vọng Âm Của Luden
Vọng Âm Của Luden
Với việc Bom Nảy (Q) Bom Nảy (Q) có tầm thi triển xa và thời gian hồi chiêu ngắn thì sự bổ sung từ Vọng Âm Của Luden Vọng Âm Của Luden sẽ giúp Ziggs Ziggs cấu máu vô cùng hiệu quả với khả năng tạo sát thương phép lan từ trang bị này. Lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm từ Vọng Âm Của Luden Vọng Âm Của Luden cũng không nhỏ và ngoài ra khả năng tăng tốc độ di chuyển cũng là một điểm cộng cho Ziggs Ziggs nhằm cải thiện hơn khả năng kém cơ động của hắn ta.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Có càng nhiều chỉ số sức mạnh phép thuật, Ziggs Ziggs càng cấu máu và gây ra được nhiều sát thương diện rộng hơn với Ultimate Siêu Bom Địa Ngục (R) Siêu Bom Địa Ngục (R), do đó không có lý do gì mà ta lại không bổ sung Mũ Phù Thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon để gia tăng thêm nguồn sức mạnh cho Ziggs Ziggs cả.

Giày cho Ziggs

Những trang bị phù hợp cho Ziggs

Quỷ Thư Morello
Quỷ Thư Morello
Nếu như đối phương không sở hữu nhiều lượng sát thương phép lắm hay nói cách khác là khả năng hồi máu của chúng khá mạnh thì thay vì Cốc Quỷ Athene Cốc Quỷ Athene, Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello sẽ là trang bị hợp lý hơn dành cho Ziggs Ziggs. Tương tự với Cốc Quỷ Athene Cốc Quỷ Athene ở khả năng giảm thời gian hồi chiêu, sức mạnh phép thuật và khả năng hồi năng lượng nhưng cái hơn của Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello là khả năng tạo Vết Thương sâu giúp giảm thiểu đi tới 50% khả năng hồi máu của đối phương, hỗ trợ cho đồng đội bạn nhanh chóng tiêu diệt chúng hơn.
Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai
Mặc dù với Bãi Mìn (E) Bãi Mìn (E)Gói Chất Nổ (W) Gói Chất Nổ (W) giúp Ziggs Ziggs tạo được hiệu ứng khống chế lên đối thủ nhưng kỹ năng chủ đạo và sử dụng liên tục là Bom Nảy (Q) Bom Nảy (Q) lại không có hiệu ứng, do đó nếu muốn giữ chân đối thủ tốt, gia tăng độ chính xác trong các pha thi triển kỹ năng sau đó hay đơn giản là bổ sung thêm một lượng máu tương đối cho Ziggs Ziggs thì Trượng Pha Lê Rylai Trượng Pha Lê Rylai là một món trang bị bạn không nên bỏ qua. Lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm khá ổn cũng là một ưu điểm của trang bị này dành cho Ziggs Ziggs.
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Như đã nói, Ziggs Ziggs rất kém trong khả năng bảo vệ bản thân và dễ bị bốc hơi trước những khả năng dồn sát thương khủng khiếp từ sát thủ đối phương nên Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ là trang bị cứu cánh giúp Ziggs Ziggs thoát khỏi những tình huống hiểm nghèo đó qua việc kích hoạt khả năng Ngưng Đọng. Lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm ổn và hơn hết là lượng giáp bổ sung giúp Ziggs Ziggs giảm thiểu đi phần nào lượng sát thương vật lý nhận phải.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Một khi trận đấu kéo dài thì sát thương Ziggs Ziggs gây ra càng giảm thiểu đi ít nhiều do đối phương bắt đầu lên các trang bị phòng ngự với lượng kháng phép bổ sung lớn. Do đó Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô là một trang bị cần thiết trong giai đoạn giữa - cuối trận giúp Ziggs Ziggs bỏ qua tới 35% kháng phép của mục tiêu, khiến các quả bom của hắn ta trở nên chất lượng hơn rất nhiều!
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Nếu bạn là mục tiêu luôn bị nhắm tới trong giao tranh, khi mà cả Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya lẫn Tốc Biến Tốc Biến đều rất khó có thể cứu sống bạn khỏi lưỡi hái tử thần thì Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập lúc này lại phát huy sức mạnh phòng ngự rất ổn cho Ziggs Ziggs với khả năng chặn một kỹ năng bất kỳ từ đối phương - khiến đối thủ rất dè dặt khi dùng kỹ năng khống chế mở giao tranh vào bạn. Ngoài ra thì lượng máu và kháng phép cộng thêm cũng giúp Ziggs Ziggs cứng cáp hơn trong giao tranh.

Khác với những tướng pháp sư thông thường khi với Siêu Bom Địa Ngục (R) Siêu Bom Địa Ngục (R), Ziggs Ziggs có khả năng gây sát thương ở một cự ly rất xa nên Thấu Kính Biến Đổi Thấu Kính Biến Đổi sẽ hỗ trợ cho Ziggs Ziggs tốt hơn tầm nhìn tức thời ở một khu vực nào đó mà mắt chưa cắm để có thể thi triển Ultimate chuẩn xác hơn, đây cũng là lựa chọn của một số pháp sư có tầm thi triển kỹ năng xa như Ziggs Ziggs.
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp - trang bị thuốc cường lực hiệu quả nhất cho Ziggs Ziggs giúp tăng thêm một lượng sức mạnh phép thuật tương đối cũng như khả năng gây thêm sát thương chuẩn trong đòn đánh thường lên đối thủ hoặc trụ.

Cách chơi Ziggs

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Ở giai đoạn cấp độ 1 nên kết hợp với việc farm lính kèm theo sử dụng Bom Nảy (Q) Bom Nảy (Q) cấu máu tướng định và đẩy lính nhanh nhất có thể, nhằm có được cấp độ 2 sớm để vượt trội về kỹ năng và trao đổi chiêu thức chủ động hơn.

- Sau khi đủ 3 chiêu thức thì Ziggs Ziggs có khá nhiều cách để combo, sau đây mình xin trình bày một vài cách sử dụng chiêu thức cơ bản nhất:

+ Bãi Mìn (E) Bãi Mìn (E) làm chậm rồi quăng Bom Nảy (Q) Bom Nảy (Q) gây sát thương -> đối phương đi ra khỏi phạm vi của Bãi Mìn (E) Bãi Mìn (E) sử dụng Gói Chất Nổ (W) Gói Chất Nổ (W) về phía hướng rút lui của chúng, kích hoạt khiến chúng nảy ngược về vị trí của Bãi Mìn (E) Bãi Mìn (E) và tiếp tục sử dụng Bom Nảy (Q) Bom Nảy (Q).

+ Sử dụng Gói Chất Nổ (W) Gói Chất Nổ (W) trước để đưa chúng về đúng hướng bạn mong muốn -> đặt bãi mìn làm chậm và bồi thêm Bom Nảy (Q) Bom Nảy (Q) gây sát thương.

+ Bom Nảy (Q) Bom Nảy (Q) cấu máu -> Gói Chất Nổ (W) Gói Chất Nổ (W) đẩy chúng ra khỏi phạm vi ăn lính -> Bãi Mìn (E) Bãi Mìn (E) để ép góc chúng, cản trở khả năng last hit lính.

- Nói một chút về nội tại Dễ Nổi Điên (Nội Tại) Dễ Nổi Điên (Nội Tại), nội tại này giúp Ziggs Ziggs có thêm một cú đánh thường gây nhiều sát thương hơn sau mỗi 12 giây và cứ mỗi một kỹ năng sử dụng thì thời gian hồi sẽ giảm đi 4 giây, điều này có nghĩa là: Khi bạn sử dụng nội tại Dễ Nổi Điên (Nội Tại) Dễ Nổi Điên (Nội Tại) vào tướng địch để cấu máu và sử dụng liên tiếp 3 kỹ năng sau đó thì Dễ Nổi Điên (Nội Tại) Dễ Nổi Điên (Nội Tại) sẽ hồi lại ngay lập tức. Vậy nên khởi đầu của mỗi pha combo cấu máu nên bắt đầu bằng một cú đánh thường có Dễ Nổi Điên (Nội Tại) Dễ Nổi Điên (Nội Tại) trước, sử dụng 3 kỹ năng xong là bạn sẽ có lại ngay Dễ Nổi Điên (Nội Tại) Dễ Nổi Điên (Nội Tại) để kết thúc combo với lượng sát thương gây ra tối đa.

- Ngoài việc cấu máu thì Dễ Nổi Điên (Nội Tại) Dễ Nổi Điên (Nội Tại) cũng sử dụng để last hit lính khá tốt, hãy tận dụng điều này.

- Cắm mắt ở những vị trí trọng yếu để giảm thiểu tỉ lệ bị rừng đối phương hỏi thăm trong giai đoạn đầu trận đấu, như đã nói Ziggs Ziggs khá kém cơ động.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Cốc Quỷ Athene Cốc Quỷ Athene và một phần của Vọng Âm Của Luden Vọng Âm Của Luden. Nếu đối đầu với các tướng sát thương vật lý thì ưu tiên lên Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya sớm sẽ tốt hơn cho Ziggs Ziggs.

- Hãy chú ý các điểm nóng giao tranh qua minimap để từ đó sử dụng Dịch Chuyển Dịch Chuyển đến hỗ trợ kịp thời hoặc đơn giản hơn là sử dụng Siêu Bom Địa Ngục (R) Siêu Bom Địa Ngục (R) từ xa để đóng góp cho giao tranh.

- Một lưu ý nhỏ cho siêu bom là kẻ địch ở tâm vùng ảnh hưởng của kỹ năng này (vùng hiển thị hình đầu lâu) sẽ nhận đầy đủ sát thương, trong khi những vùng ngoài rìa chỉ nhận 80% mà thôi, do đó bạn cần tính toán chính xác khoảng cách để có được khoảng cách tối ưu nhất.

- Ngoài việc sử dụng để đóng góp giao tranh thì Siêu Bom Địa Ngục (R) Siêu Bom Địa Ngục (R) cũng có thể dùng như một kỹ năng để giải quyết lượng lính lớn ở xa, chống đẩy đường hiệu quả. Đừng tiếc khi sử dụng nó nhé!

Giai đoạn cuối game

- Bom Nảy (Q) Bom Nảy (Q) luôn là kỹ năng bạn phải thường xuyên sử dụng trước, trong và sau khi giao tranh nổ ra. Tuy nhiên lưu ý vị trí sử dụng kỹ năng để tránh khỏi tầm nguy hiểm từ đối phương.

- Bãi Mìn (E) Bãi Mìn (E)Gói Chất Nổ (W) Gói Chất Nổ (W) lúc này sẽ thiên về việc bảo vệ bản thân hơn. Hãy đặt Bãi Mìn (E) Bãi Mìn (E) ở phía trước đường mà bạn nghĩ đối thủ sẽ phải đi qua đó để tấn công bạn cũng như Xạ thủ, trong khi Gói Chất Nổ (W) Gói Chất Nổ (W) sẽ được dùng cho bản thân nhằm văng ra khỏi vị trí nguy hiểm khi bị đối thủ áp sát.

- Ngoài việc sử dụng để phòng thủ thì Bãi Mìn (E) Bãi Mìn (E) cũng là một công cụ để ép góc rất tốt, nhất là ở những địa hình hẹp nhờ tầm hoạt động khá rộng. Hãy tận dụng điều này hiệu quả.

- Việc sử dụng Siêu Bom Địa Ngục (R) Siêu Bom Địa Ngục (R) trước hay sau khi giao tranh nổ ra còn tùy thuộc vào việc sử dụng sao cho trúng được nhiều đối tượng nhất có thể. Hãy để ý vị trí tương quan của tướng địch với nhau nhằm lựa chọn thời điểm tung Siêu Bom Địa Ngục (R) Siêu Bom Địa Ngục (R) cho chuẩn xác.

- Ngoài ra việc thường xuyên quan sát các đường khác trên minimap, nhận biết đường nào đang bị lính đẩy cao và sử dụng Siêu Bom Địa Ngục (R) Siêu Bom Địa Ngục (R) vào đó sẽ giúp cho Ziggs Ziggs và đồng đội của bạn đỡ bận tâm vấn đề đẩy cao lính mà tập trung vào giao tranh hơn, chưa kể lượng vàng cực lớn mà những con lính này mang lại cho bạn nữa - một số vàng khổng lồ đấy!

Video

Mối đe dọa Ziggs với cách lên đồ này

Annie
Xerath
Lissandra
Cassiopeia
Cho'Gath
Zed
Yasuo
Mức độ Tướng Ghi chú
2
Annie Annie Với lượng máu lớn và hồi phục từ nội tại, [c cho'gath] không quá e ngại khả năng cấu máu của Ziggs Ziggs trong giai đoạn đi đường. Và đơn giản chỉ cần một pha sử dụng Rạn Nứt (Q) Rạn Nứt (Q) chính xác, bồi kèm sau đó là câm lặng từ Tiếng Gầm Hoang Dã (W) Tiếng Gầm Hoang Dã (W), [c cho'gath] hoàn toàn có thể vô hiệu hóa khả năng sử dụng chiêu thức của Ziggs Ziggs vài giây sau đó trước khi tiếp cận kết thúc bằn Xơi Tái (R) Xơi Tái (R).
5
Xerath Xerath Khả năng ''lạng lách đánh võng'' từ Quét Kiếm (E) Quét Kiếm (E) khiến Yasuo Yasuo dễ dàng né tránh các kỹ năng gây sát thương định hướng của Ziggs Ziggs và một khi kiếm sĩ gió đã tiếp cận được vào Ziggs Ziggs thì sát thương mà hắn ta gây ra nhờ khả năng chí mạng tốt là vô cùng lớn. Các kỹ năng cấu rỉa của Ziggs Ziggs cũng bị Yasuo Yasuo vô hiệu hóa phần nào trong giao tranh nhờ Tường Gió (W) Tường Gió (W).
6
Lissandra Lissandra
6
Cassiopeia Cassiopeia
7
Cho'Gath Cho'Gath
8
Zed Zed
8
Yasuo Yasuo
×