Xin Zhao

Xin Zhao

Tể Tướng Demacia

Vị trí :Cận chiến

Vai trò :Đấu Sĩ, Sát Thủ

[Xinzhao Guide Jungle – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Xinzhao Đi Rừng

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Xin Zhao

Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Xin Zhao

Mục lục
Pros

- Sát thương lớn trong khoảng thời gian đầu trận.
- Lối chơi mạnh mẽ và nam tính.

Cons

- Sức mạnh bị giảm về sau trận đấu.
- Chỉ phù hợp trong đấu đơn và các bậc xếp hạng thấp.

Ngọc bổ trợ cho Xin Zhao

Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý
Với Xin Zhao Xin Zhao thì việc cân bằng giữa sát thương cũng như tốc độ đánh là điều cần thiết bởi càng nhiều tốc độ đánh thì Xin Zhao Xin Zhao càng nhanh chóng tạo được cú hất tung khi sử dụng Liên Hoàn Tam Kích (Q) Liên Hoàn Tam Kích (Q) hay có thể nhanh chóng hồi máu tốt hơn với Tiếng Hét Xung Trận (W) Tiếng Hét Xung Trận (W). Vậy nên ta sử dụng 1 viên Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý và 2 viên Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh để có thể bổ sung cho Xin Zhao Xin Zhao đồng thời những khả năng vừa kể trên.
1 viên Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng sẽ giúp cho Xin Zhao Xin Zhao gia tăng thêm tính đột biến cho bản thân với khả năng tạo được cú đánh chí mạng - dù là rất nhỏ thôi - tiềm ẩn trong những đòn đánh thường và biết đâu đấy trong những cuộc tay đôi nó sẽ là chìa khóa giúp bạn chiến thằng. Ở ngọc đỏ còn lại ta sẽ lấy Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý để gia tăng thêm lượng sát thương mà Xin Zhao Xin Zhao có thể gây ra tốt hơn.
Đơn giản là Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp để bổ sung cho Xin Zhao Xin Zhao lượng chống chịu tương đối khi tay đôi với những tướng đi rừng thiên hướng sát thương vật lý mạnh mẽ ở đầu trận như Lee Sin Lee Sin, Rengar Rengar, [c rek'sai]... Lượng giáp này cũng giúp Xin Zhao Xin Zhao tự tin hơn khi lao vào Xạ thủ đối phương trong giao tranh.
Phần lớn các tướng đi rừng thiên hướng phép thuật đều là những tướng đi rừng ''ăn cỏ'', gây được lượng sát thương không đáng kể trong giai đoạn đầu trận (trừ Elise Elise ) nên chỉ cần mang theo Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấpXin Zhao Xin Zhao đã có thể tự tin gây áp lực lên chúng. Đồng thời lượng kháng phép này càng gia tăng về sau trận đấu, giúp Xin Zhao Xin Zhao giảm thiểu đi phần nào sát thương từ các pháp sư chủ lực của đối phương.

Bảng bổ trợ cho Xin Zhao

5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
5 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
0 / 5
5 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5

- Cộng điểm vào Nộ Nộ giúp Xin Zhao Xin Zhao có thêm lượng tốc độ đánh cần thiết để dọn dẹp quái rừng tốt hơn hay gia tăng thêm sát thương trong những pha đi gank hay solo 1 vs 1 với tướng đi rừng đối phương.

- Để tận dụng được tối đa khả năng gây áp lực của Xin Zhao Xin Zhao trong giai đoạn đầu trận mình thường lựa chọn Gươm Hai Lưỡi Gươm Hai Lưỡi để gia tăng thêm 3% sát thương cho Xin Zhao Xin Zhao, đảm bảo thành công hơn trong những pha đi gank của Xin Zhao Xin Zhao với lượng sát thương bổ sung.

- Sát thương đi kèm thêm khả năng hồi phục thì mới có thể duy trì được lâu hơn trong giao tranh, do đó cộng điểm vào Hấp Huyết Hấp Huyết sẽ bổ sung thêm cho Xin Zhao Xin Zhao 2% khả năng hút máu để hồi phục tốt hơn đôi chút qua những đòn tấn công cơ bản.

- Với một tướng có nhiều kỹ năng khống chế như Xin Zhao Xin Zhao thì việc cộng điểm vào Kẻ Đàn Áp Kẻ Đàn Áp sẽ bổ sung thêm 2.5% sát thương gia tăng lên những mục tiêu bị chịu các hiệu ứng khống chế tốc độ di chuyển.

- Rõ ràng là với một tướng gây hầu như toàn sát thương vật lý như Xin Zhao Xin Zhao thì không việc gì ta lại không cộng vào Đập Liên Hồi Đập Liên Hồi de bổ sung thêm khả năng xuyên giáp nhằm tối đa hóa sát thương của Xin Zhao Xin Zhao có thể gây ra.

- Bởi đây là bài guide xây dựng Xin Zhao Xin Zhao theo hướng sát thương, tấn công mạnh trong giai đoạn đầu và giữa trận nên ô điểm then chốt mình chọn lựa là Nhiệt Huyết Chiến Đấu Nhiệt Huyết Chiến Đấu nhằm bổ sung thêm sát thương trong mỗi đòn tấn công cơ bản của Xin Zhao Xin Zhao qua việc tích trữ điểm Nhiệt Huyết sau những đòn tấn công hay thi triển kỹ năng.

Bảng bổ trợ Khéo léo
Lãng Khách
5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Khéo léo: 12

- Lãng Khách Lãng Khách hỗ trợ cho Xin Zhao Xin Zhao thêm tốc độ di chuyển lên tới 3% ngoài giao tranh giúp gã bụng phệ di chuyển qua các bãi quái rừng hay đi gank, chiếm tài nguyên lớn được nhanh chóng hơn.

- Bởi đi rừng nên việc giữ được thời gian hiệu lực các bùa lợi sẽ gia tăng thêm khả năng kiểm soát cũng như tấn công của Xin Zhao Xin Zhao tốt hơn, do đó việc cộng điểm vào Đam Mê Cổ Ngữ Đam Mê Cổ Ngữ là thực sự cần thiết.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn bổ sung thêm cho Xin Zhao Xin Zhao khả năng gây thêm đến 5% sát thương cho những tướng còn dưới 40% máu, gia tăng thêm chất lượng cho những cú combo của Xin Zhao Xin Zhao.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm bảo đảm cho Xin Zhao Xin Zhao có được khả năng hồi máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu, giúp Xin Zhao Xin Zhao có thể tiếp tục giao tranh trong những pha combat kéo dài.

Bảng kỹ năng cho Xin Zhao

Mục lục
Thách Đấu (Nội Tại) Liên Hoàn Tam Kích (Q) Tiếng Hét Xung Trận (W) Can Trường (E) Bán Nguyệt Thương (R)
Thách Đấu (Nội Tại) Nội tại
Liên Hoàn Tam Kích (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Tiếng Hét Xung Trận (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Can Trường (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Bán Nguyệt Thương (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Can Trường (E) Can Trường (E) là khả năng tiếp cận mục tiêu duy nhất của Xin Zhao Xin Zhao và ngoài ra lượng sát thương trong một phạm vi nhỏ từ nó cũng hỗ trợ Xin Zhao Xin Zhao rất nhiều trong việc farm rừng. Càng giảm thời gian hồi chiêu kỹ năng này nhiều, Xin Zhao Xin Zhao càng có khả năng áp sát mục tiêu tốt hơn nên mình sẽ nâng Can Trường (E) Can Trường (E) tối đa đầu tiên.

- Liên Hoàn Tam Kích (Q) Liên Hoàn Tam Kích (Q) là kỹ năng bổ sung sát thương thêm trong 3 đòn đánh cũng như khả năng hất tung cho Xin Zhao Xin Zhao, phối hợp tốt với Can Trường (E) Can Trường (E) nên mình sẽ nâng tối đa thứ 2.

- Tiếng Hét Xung Trận (W) Tiếng Hét Xung Trận (W) đơn thuần chỉ là một kỹ năng gia tăng thêm tốc độ đánh và khả năng hồi phục cho Xin Zhao Xin Zhao, không ảnh hưởng đến sát thương nhiều nên sẽ chỉ nâng một điểm để đi rừng đỡ tốn máu hơn và cộng tối đa sau cùng.

- Ultimate Bán Nguyệt Thương (R) Bán Nguyệt Thương (R) - kỹ năng diện rộng có tiềm năng gây sát thương, phá vỡ đội hình đối thủ hiệu quả nên cần được cộng đúng lEvelynn Evelynnl (6/11/16)

Phép bổ trợ cho Xin Zhao

Mục lục
Trừng Phạt Tốc Biến Tốc Hành
Trừng Phạt
Trừng Phạt Trừng Phạt - phép bổ trợ bắt buộc phải có đối với những tướng đi rừng nói chung và Xin Zhao Xin Zhao cũng không nằm ngoài quy luật bất biến đó. Trừng Phạt Trừng Phạt giúp Xin Zhao Xin Zhao tiêu diệt quái rừng nhanh hơn qua việc sử dụng lên chúng cũng như có thêm công cụ đi gank hay tay đôi với đối thủ sau khi nâng cấp Trừng Phạt Trừng Phạt tốt hơn.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến là công cụ không thể thiếu cho Xin Zhao Xin Zhao bởi hai lý do: 1/ Xin Zhao Xin Zhao chỉ có kỹ năng Can Trường (E) Can Trường (E) dể tiếp cận mục tiêu - kỹ năng này khá dễ đoán và do đó Tốc Biến Tốc Biến + Can Trường (E) Can Trường (E) sẽ giúp Xin Zhao Xin Zhao tạo đột biến cũng như gia tăng thêm khả năng áp sát. 2/ Xin Zhao Xin Zhao không có khả năng đào thoát một khi đã xác định dùng Can Trường (E) Can Trường (E) lao vào khô máu với đối thủ nên đây sẽ là ''con đường máu'' thoát thân gần như duy nhất cho bạn trong các tình huống nguy hiểm.
Tốc Hành
Một số người chơi Xin Zhao Xin Zhao còn thích sử dụng Tốc Hành Tốc Hành thay vì Tốc Biến Tốc Biến để giúp Xin Zhao Xin Zhao có thể liên tục gây sát thương lên mục tiêu sau khi tiếp cận bằng Can Trường (E) Can Trường (E), có thể tính đột biến của Tốc Hành Tốc Hành không thể nào bằng Tốc Biến Tốc Biến nhưng nếu xét trong những pha giao tranh hay truy đuổi kéo dài thì Tốc Hành Tốc Hành lại đem đến nhiều lợi ích hơn do được gia tăng tốc độ di chuyển lên tới thêm 27% trong 10 giây.

Cách lên đồ cho Xin Zhao

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Xinzhao

Rựa Thợ Săn
Rựa Thợ Săn
Cũng như các tướng đi rừng khác, Xin Zhao Xin Zhao sẽ khởi đầu cho mình với Rựa Thợ Săn Rựa Thợ Săn giúp gia tăng thêm cho Xin Zhao Xin Zhao sát thương khi chiến đấu với quái rừng cũng như khả năng hồi phục máu và năng lượng cần thiết để trụ lại trong rừng lâu hơn.
Bình Máu
Bình Máu
Bình Máu Bình Máu giúp hỗ trợ thêm cho Xin Zhao Xin Zhao khả năng hồi phục khi farm rừng cũng như là công cụ để Xin Zhao Xin Zhao có thể tiếp tục những lựa chọn khác cho bản thân sau một cuộc đi gank thành công.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Cũng như những tướng khác thì tầm nhìn trong khoảng thời gian đầu trận là vô cùng cần thiết bởi nó không chỉ giúp Xin Zhao Xin Zhao giảm thiểu tỉ lệ bị cướp rừng mà còn giúp Xin Zhao Xin Zhao chủ động hơn trong những tình huống xâm lăng rừng đối phương. Do đó lựa chọn Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) đầu trận là phù hợp nhất dành cho Xin Zhao Xin Zhao.

Ở lần về đầu tiên bao giờ mình cũng nâng cấp trang bị đi rừng cho tướng nói chung cũng như Xin Zhao Xin Zhao nói riêng và với một Xin Zhao Xin Zhao có lối đánh nam tính, mạnh mẽ thì trong 70% các trận sử dụng Xin Zhao Xin Zhao mình đều nâng cấp thành Gươm Truy Tung Gươm Truy Tung để giúp Xin Zhao Xin Zhao có thêm công cụ đi gank tốt hơn bởi Gươm Truy Tung Gươm Truy Tung sẽ hỗ trợ thêm khả năng làm chậm kết hợp cùng với Can Trường (E) Can Trường (E), đồng thời gây lên một lượng sát thương không nhỏ (sát thương chuẩn) lên mục tiêu bạn nhắm tới.
Đao Đụng Độ
Đao Đụng Độ
Tuy nhiên trong một số kèo đối đầu mà tướng đi rừng đối phương có lượng sát thương dồn mạnh, điển hình như Lee Sin Lee Sin, Rengar Rengar, Elise Elise, hay cả Jarvan IV Jarvan IV thì đôi khi việc làm chậm của Gươm Truy Tung Gươm Truy Tung không mang nhiều tác dụng do những tướng này có độ cơ động khá cao. Lúc này cái bạn cần là khả năng làm giảm sát thương của chúng để hạn chế lượng damage dồn khi chúng combo cũng như gia tăng thêm sát thương trong các đòn đánh cơ bản tốt hơn - lựa chọn thích hợp lúc này sẽ là Đao Đụng Độ Đao Đụng Độ.
Giày Thường
Giày Thường
Nếu có thể dư dả hơn chút hãy cố gắng sắm cho mình Giày Thường Giày Thường bởi có thêm tốc độ di chuyển là bạn có thêm khả năng tiếp cận đối thủ bằng Can Trường (E) Can Trường (E) tốt hơn cũng như liên tục bồi thêm các đòn đánh thương khi áp sát, đảm bảo cho việc hất tung thành công với Liên Hoàn Tam Kích (Q) Liên Hoàn Tam Kích (Q).
Mắt Tím
Mắt Tím
Tầm nhìn là điều rất quan trọng với tướng đi rừng bới nó cung cấp cho bạn thông tin khu vực quan trọng cũng như dự đoán được phần nào hướng di chuyển đối phương, từ đó đưa ra kế sách đối phó. Do đó việc có thêm Mắt Xanh Mắt Xanh, Mắt Tím Mắt Tím hay thậm chí là cả hai đều rất tốt cho Xin Zhao Xin Zhao trong việc gank và farm.
Bình Máu
Bình Máu
Một vài Bình Máu Bình Máu cho bản thân cũng là điều tốt giúp Xin Zhao Xin Zhao đỡ phải lo lắng về vấn đề hồi phục để đảm bảo lượng máu khi gank cũng như đánh tay đôi 1 vs 1 với đối thủ.

Trang bị trấn phái cho Xinzhao

Gươm Truy Tung - Chiến Binh
Gươm Truy Tung - Chiến Binh
Với Xin Zhao Xin Zhao thì việc gia tăng thêm áp lực trong giai đoạn đầu trận là điều tốt hơn cả bởi sức mạnh của tể tướng demacia sẽ càng ngày càng giảm đi khi trận đấu kéo dài. Do đó mình chọn lựa Gươm Truy Tung - Chiến Binh Gươm Truy Tung - Chiến Binh giúp cho Xin Zhao Xin Zhao có thêm một lượng lớn sát thương vật lý, giảm thời gian hồi chiêu và đặc biệt là khả năng xuyên giáp để kết hợp cùng với nội tại Thách Đấu (Nội Tại) Thách Đấu (Nội Tại) - gây nên lượng sát thương rất lớn khi sử dụng các đòn tấn công cơ bản.
Rìu Đen
Rìu Đen
Rìu Đen Rìu Đen bổ sung thêm cho Xin Zhao Xin Zhao một chút máu để gia tăng thêm sức chống chịu, 20% giảm thời gian hồi chiêu để thi triển kỹ năng liên tục và khả năng gây sát thương qua việc giảm giáp cộng dồn từ Rìu Đen Rìu Đen. Chưa kể đó là việc gia tăng thêm tốc độ di chuyển cho Xin Zhao Xin Zhao khi gây sát thương, giúp Xin Zhao Xin Zhao giảm bớt đi nhược điểm thiếu cơ động của bản thân, nhanh chóng áp sát con mồi hơn.
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Cân bằng giữa công và thủ là điều cần thiết cho Xin Zhao Xin Zhao bởi nếu lao vào mà không có khả năng chống chịu thì bạn sẽ lên bảng rất nhanh do không có khả năng rút lui. Một chút kháng phép, máu, khả năng hồi máu và giảm thời gian hồi chiêu 10% từ Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari sẽ hoàn thiện hơn cho lượng giảm thời gian hồi chiêu của Xin Zhao Xin Zhao (40%), đồng thời khả năng tạo một lớp khiên cho tất cả đồng minh xung quanh sẽ giúp đội của Xin Zhao Xin Zhao tự tin hơn trong những tình huống combat hay nhận phải lượng sát thương diện rộng lớn.

Giày cho Xinzhao

Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy
Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy
Tăng nhiều tốc độ di chuyển cho Xin Zhao Xin Zhao là điều cần thiết để giúp hắn ta có thể nhanh chóng áp sát mục tiêu bằng Can Trường (E) Can Trường (E) hay dảo đường dể đi gank, farm rừng nhanh chóng hơn và trong LMHT, không có chiếc giày nào có thể cộng nhanh chóng lượng tốc độ di chuyển cho bản thân như Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy được. Phù phép Nhanh Nhạy cũng hỗ trợ thêm khả năng tăng tốc độ di chuyển thêm nhiều hơn cho Xin Zhao Xin Zhao.
Giày Thuỷ Ngân - Nhanh Nhạy
Giày Thuỷ Ngân - Nhanh Nhạy
Khi trận đấu kéo dài, những giao tranh 5 - 5 nổ ra liên tục thì lúc này Giày Cơ Động Giày Cơ Động không còn mang lại nhiều tác dụng cho Xin Zhao Xin Zhao nữa, việc liên tục ăn phải các hiệu ứng khống chế khi lao vào sẽ rất khó để Xin Zhao Xin Zhao có thể ''quẩy'' được trong giao tranh. Do đó lựa chọn Giày Thuỷ Ngân - Nhanh Nhạy Giày Thuỷ Ngân - Nhanh Nhạy sẽ giảm bớt thời gian khống chế, giúp Xin Zhao Xin Zhao có thêm thời gian để gây sát thương hay ép góc đối thủ tốt hơn. Một chút kháng phép từ Giày Thuỷ Ngân - Nhanh Nhạy Giày Thuỷ Ngân - Nhanh Nhạy cũng hạn chế đi phần nào sát thương phép nhận phải.

Những trang bị phù hợp cho Xinzhao

Gươm Của Vua Vô Danh
Gươm Của Vua Vô Danh
Nếu là một người chơi Xin Zhao Xin Zhao theo hướng thuần sát thương thì Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh là một trong những trang bị bạn không nên bỏ qua để gia tăng thêm khả năng ''nam tính'' của Xin Zhao Xin Zhao. Sát thương và tốc độ đánh cộng thêm tốt, khả năng làm chậm khi kích hoạt và gây sát thương theo % máu của mục tiêu sẽ giúp Xin Zhao Xin Zhao đưa đối thủ lên bảng với chỉ vài cú chọc. Lời khuyên của mình là khi lên Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh thì hãy lên Đao Đụng Độ Đao Đụng Độ chứ không lên Gươm Truy Tung Gươm Truy Tung bởi như vậy thì hiệu ứng làm chậm quá nhiều, gây ra sự lãng phí không đáng có.
Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến) Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến) cũng là một trong những trang bị gây sát thương - đẩy đường rất tốt cho Xin Zhao Xin Zhao khi không chỉ giúp Xin Zhao Xin Zhao có thêm lượng sát thương vật lý lớn kèm theo một lượng máu cộng thêm tương đối, Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến) Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến) còn giúp Xin Zhao Xin Zhao có thể gây sát thương lên diện rộng theo hình nón phía sau mục tiêu cũng như việc gia tăng sát thương trong đòn đánh khi kích hoạt trang bị này. Biến Xin Zhao Xin Zhao thành một sát thủ thực sự trong giao tranh nhỏ lẻ.
Giáp Liệt Sĩ
Giáp Liệt Sĩ
Ra mắt trong thời gian gần đây nhưng Giáp Liệt Sĩ Giáp Liệt Sĩ ngày càng được các đấu sĩ tin tưởng sử dụng và Xin Zhao Xin Zhao cũng không phải ngoại lệ. Với giá thành rẻ, dễ lên và lượng phòng thủ tốt với giáp và máu cộng thêm, Giáp Liệt Sĩ Giáp Liệt Sĩ còn hỗ trợ thêm cho Xin Zhao Xin Zhao khả năng gây sát thương qua việc cộng dồn điểm xung lực khi di chuyển, giúp cú đánh tiếp theo gây thêm sát thương vật lý dựa trên số điểm xung lực tích lũy. Hãy tưởng tượng cú đánh được kích hoạt Liên Hoàn Tam Kích (Q) Liên Hoàn Tam Kích (Q) ngay khi bạn lao vào với Can Trường (E) Can Trường (E) có các hiệu ứng từ Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến) Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến) hay Giáp Liệt Sĩ Giáp Liệt Sĩ thì sẽ mạnh mẽ thế nào?
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin vẫn luôn là một trang bị phòng thủ tốt cho Xin Zhao Xin Zhao, đặc biệt là khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý, tốc độ đánh bởi khả năng giảm tốc độ đánh từ trang bị này là rất đáng kể kèm theo đó là sự bổ sung giáp và máu - những công cụ phòng thủ cần thiết. Ngoài ra Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin còn cung cấp thêm cho Xin Zhao Xin Zhao khả năng làm chậm diện rộng khi kích hoạt, giúp Xin Zhao Xin Zhao giữ chân được nhiều mục tiêu hơn khi lao vào bằng Can Trường (E) Can Trường (E).
Giáp Gai
Giáp Gai
Giáp Gai Giáp Gai - trang bị mà bạn nên có cho Xin Zhao Xin Zhao nếu lựa chọn lối chơi ép góc các Xạ thủ đối phương trong giao tranh bởi lượng giáp lớn cộng thêm sẽ giảm thiểu đi phần nào sát thương vật lý nhận phải, kèm theo đó là khả năng phản sát thương khi bị đối phương tấn công, khiến cho đối thủ phải dè dặt hơn khi lựa chọn Xin Zhao Xin Zhao làm mục tiêu.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Cuối cùng là Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần - với sự bổ sung đồng đều khả năng phòng thủ qua các chỉ số giáp và kháng phép cộng thêm. Hơn hết Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần cung cấp cho Xin Zhao Xin Zhao khả năng hồi sinh sau khi chết mỗi 300 giây, giúp Xin Zhao Xin Zhao trở thành một người thu hút sát thương rất tốt khi lao vào, sử dụng hết các kỹ năng rồi nằm xuống trong khi đồng đội lao lên tấn công, Xin Zhao Xin Zhao sống dậy và ''thông'' tất cả những gì còn sót lại.

Song song với việc kiểm soát tầm nhìn thì triệt tiêu tầm nhìn cũng là điều cần làm cho các tướng đi rừng nói chung cũng như Xin Zhao Xin Zhao nói riêng bởi nó giúp Xin Zhao Xin Zhao thoải mái hơn trong những phương án di chuyển hay tổ chức giao tranh, làm đối thủ phải chơi thụ động hơn rất nhiều do tầm nhìn bị hạn chế. Hãy đổi thành Máy Quét Oracle (Phụ Kiện) Máy Quét Oracle (Phụ Kiện) và nâng cấp hoàn thiện.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Nếu chơi Xin Zhao Xin Zhao theo chiều hướng chống chịu, đỡ đòn cho đội thì Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp sẽ hỗ trợ Xin Zhao Xin Zhao rất nhiều trong việc giảm thời gian các hiệu ứng bất lợi lên bản thân, quẩy tốt hơn và còn tặng thêm cho đồng đội một con đường giúp gia tăng thêm tốc độ di chuyển qua hiệu ứng Tập Kết.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Còn nếu bạn là người chơi Xin Zhao Xin Zhao theo chủ nghĩa gây càng nhiều sát thương càng tốt thì lựa chọn Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ là thứ không thể bỏ qua. Bổ sung thêm sát thương trong đòn đánh, kỹ năng cũng như khả năng hồi máu kết hợp cùng Tiếng Hét Xung Trận (W) Tiếng Hét Xung Trận (W) để tăng thêm khả năng sống sót trong giao tranh. Khả năng gây sát thương chuẩn lên trụ từ Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ cũng hỗ trợ Xin Zhao Xin Zhao một phần trong việc đẩy lẻ.

Trang bị hoàn chỉnh cho Xin Zhao

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Xinzhao

Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy
Gươm Truy Tung - Chiến Binh
Bộ trang bị hoàn chỉnh giúp Xin Zhao Xin Zhao vừa có sát thương, vừa có khả năng chống chịu tốt.

Bộ trang bị khi đối đầu với đội hình sát thương vật lý

Giày Ninja - Nhanh Nhạy
Gươm Truy Tung - Chiến Binh
Nếu gặp đội hình gây sát thương vật lý mạnh thì bổ sung thêm nhiều giáp là điều cần thiết.

Cách chơi Xin Zhao

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Khi chơi Xin Zhao Xin Zhao mình thích khởi đầu ở đội Xanh hơn bởi vòng rừng lúc đó sẽ là: Người Đá (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Bãi Chim -> Bùa Đỏ (Trừng Phạt Trừng Phạt). Lúc này với bùa đỏ Xin Zhao Xin Zhao đã có thể đi gank tốt bằng combo Can Trường (E) Can Trường (E) -> đánh thường và kích hoạt Liên Hoàn Tam Kích (Q) Liên Hoàn Tam Kích (Q). Tuy nhiên nếu muốn chơi an toàn bạn cũng có thể di chuyển qua bên bãi rừng con lại và ăn hết rồi về nhà nâng cấp trang bị đi rừng hoặc tổ chức gank đường trên nếu muốn.

- Với đội Tím thì Xin Zhao Xin Zhao sẽ khởi đầu ở: Cóc (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Bãi Sói -> Bùa Xanh (Trừng Phạt Trừng Phạt), cách ăn rừng này sẽ giảm thiểu tỉ lệ bị cướp rừng của Xin Zhao Xin Zhao tốt hơn. Sau khi ăn bùa xanh bạn có thể gank mid đối phương rồi sau đó tiện đường công tác qua Bùa Đỏ giải quyết nốt.

- Tuy nhiên với một tướng có level 2 mạnh như Xin Zhao Xin Zhao thì bạn vẫn có thể khởi đầu ngay ở Bùa Đỏ (Trừng Phạt Trừng Phạt) sau đó cướp rừng đối thủ hoặc ngay lập tức ra gank một đường nào đó khả thi. Với combo Can Trường (E) Can Trường (E) - Liên Hoàn Tam Kích (Q) Liên Hoàn Tam Kích (Q) kèm theo khả năng giảm giáp từ nội tại Thách Đấu (Nội Tại) Thách Đấu (Nội Tại) thì rất ít tướng có ''cửa'' để có thể đấu lại Xin Zhao Xin Zhao ở mốc level 2.

- Khi farm rừng thì luôn nhớ kích hoạt Tiếng Hét Xung Trận (W) Tiếng Hét Xung Trận (W) hoặc Can Trường (E) Can Trường (E) để farm trước rồi mới bật Liên Hoàn Tam Kích (Q) Liên Hoàn Tam Kích (Q) ngay sau đó, lí do là lien hoàn giúp giảm thời gian hồi chiêu các kỹ năng khác sau mỗi cú đánh nên sẽ giúp Xin Zhao Xin Zhao có lại chiêu thức nhanh hơn.

- Lưu ý là Liên Hoàn Tam Kích (Q) Liên Hoàn Tam Kích (Q) giúp tái tạo lại đòn đánh cơ bản của Xin Zhao Xin Zhao nên luôn sử dụng đánh thường trước rồi mới kích hoạt Liên Hoàn Tam Kích (Q) Liên Hoàn Tam Kích (Q) nhằm có được lượng sát thương tối đa cho bản thân.

- Combo đi gank cơ bản của Xin Zhao Xin Zhao sẽ gồm: Can Trường (E) Can Trường (E) tiếp cận mục tiêu -> đánh thường rồi kích hoạt Liên Hoàn Tam Kích (Q) Liên Hoàn Tam Kích (Q) đồng thời bật cả Tiếng Hét Xung Trận (W) Tiếng Hét Xung Trận (W) nếu có.

- Bởi Can Trường (E) Can Trường (E) là kỹ năng duy nhất để tiếp cận mục tiêu của Xin Zhao Xin Zhao nên nhiều khi trong một vài trường hợp bạn sẽ khó có thể kết liễu đối phương do không còn khả năng áp sát. Mẹo mình thường làm là nếu có thể hãy chọn một góc thật ổn để lao ra mà không cần đến Can Trường (E) Can Trường (E), sau khi tiếp cận mục tiêu nếu chúng toc bien hay dùng các kỹ năng đào thoát thì mới Can Trường (E) Can Trường (E) theo sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

- Nếu đối đầu với những tướng có lượng sát thương đầu ra lớn kể trên thì việc đầu tiên trước khi giao chiến là sử dụng Đao Đụng Độ Đao Đụng Độ lên đối thủ để giảm thiểu lượng sát thương mà hắn ta có thể gây ra lên Xin Zhao Xin Zhao.

- Cắm mắt kiểm soát các vị trí trọng yếu là điều luôn cần làm với Xin Zhao Xin Zhao để nắm được phần nào hướng di chuyển của đối phương. Đừng quá chú trọng vào việc farm rừng bởi đây là thời điểm mạnh nhất của Xin Zhao Xin Zhao, hãy liên tục gây áp lực lên các đường.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành trang bị đi rừng, Giày Cơ Động Giày Cơ Động cùng với một trang bị gia tăng sát thương nào đó.

- Xin Zhao Xin Zhao cũng là mẫu tướng có thể ăn rồng một mình khá tốt với khả năng hồi phục từ Tiếng Hét Xung Trận (W) Tiếng Hét Xung Trận (W), tuy nhiên bạn cần kiểm soát được hướng di chuyển của tướng đi rừng đối phương cũng như phá hết tầm nhìn của địch trong hang Rồng trước khi thực hiện việc ăn nó một mình.

- Tiếp tục gây áp lực lên các giao tranh lớn nhỏ, với Ultimate Bán Nguyệt Thương (R) Bán Nguyệt Thương (R) thì Xin Zhao Xin Zhao có một vài trường hợp sử dụng:

+ Sử dụng đơn giản như là một công cụ đào thoát, hỗ trợ Xin Zhao Xin Zhao và đồng đội rút lui.

+ Khi bạn và đồng đội tấn công một mục tiêu nào đó mà không muốn đồng đội của hắn ta ''làm phiền'', sử dụng Bán Nguyệt Thương (R) Bán Nguyệt Thương (R) để đẩy những kẻ phá bĩnh ra ngoài trong chốc lát.

+ Tốc Biến Tốc Biến lên trước mặt mục tiêu rồi dùng Bán Nguyệt Thương (R) Bán Nguyệt Thương (R) để đẩy lui nó về phía đồng đội, đây là một kiểu insec khi chơi Xin Zhao Xin Zhao khá hay mà bạn nên tập luyện.

- Nhớ rằng khi mục tiêu chịu ảnh hưởng của Thách Đấu (Nội Tại) Thách Đấu (Nội Tại) thì bạn sẽ không thể hất văng nó đi bằng Bán Nguyệt Thương (R) Bán Nguyệt Thương (R) được đâu nhé.

Giai đoạn cuối game

- Khoảng thời gian này sức mạnh của Xin Zhao Xin Zhao đã giảm sút đi phần nào, tuy nhiên bạn vẫn có khả năng tạo ảnh hưởng trong giao tranh tốt bằng Bán Nguyệt Thương (R) Bán Nguyệt Thương (R) thuong, lúc này nên dùng như một công cụ bảo vệ đồng đội hơn là mở giao tranh.

- Xác định đối tượng chủ lực mà bạn sẽ nhắm tới để ép góc chúng, loại ra khỏi vòng chiến.

- Quan trọng hơn hết là khi đã ''đâm sâu'' vào giao tranh bằng Can Trường (E) Can Trường (E) thì rất khó để có thể rút ra. Do đó hãy chiến đấu đến cùng, đừng sợ chết khi chơi Xin Zhao Xin Zhao - đó là chất ''nam tính'' mà tể tướng demacia mang lại cho bạn.

- Xin Zhao Xin Zhao cũng là mẫu tướng có thể đẩy lẻ rất tốt với Tiếng Hét Xung Trận (W) Tiếng Hét Xung Trận (W) tăng tốc độ đánh và Liên Hoàn Tam Kích (Q) Liên Hoàn Tam Kích (Q) áp dụng sát thương lên cả trụ nên nếu có khoảng trống hay cố gắng phá hủy công trình đối phương thay vì cứ phải nhào vào giao tranh - lúc này đã không còn có lợi cho bạn.

Video

Mối đe dọa Xin Zhao với cách lên đồ này

Evelynn
Amumu
Jarvan IV
Vi
Lee Sin
Rengar
Pantheon
Nunu
Elise
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Evelynn Evelynn Xin Zhao Xin Zhao không có gì phải ngại khi đối đầu với Evelynn Evelynn trong giai đoạn đầu trận bởi sát thương trong thời gian ngắn lớn hơn và Evelynn Evelynn cũng khó có thể thoát khỏi Xin Zhao Xin Zhao khi hắn ta Can Trường (E) Can Trường (E) dù cho có cả Bóng Đêm Cuồng Loạn (W) Bóng Đêm Cuồng Loạn (W) đi chăng nữa. Đây là lựa chọn khắc chế Evelynn Evelynn khá tốt nếu bạn tự tin.
3
Amumu Amumu Các tướng thiên hướng ''ăn cỏ'' khá ngại phải tay đôi 1 vs 1 với Xin Zhao Xin Zhao trong giai đoạn đầu trận và Amumu Amumu là một ví dụ điển hình cho việc đó. Việc không có kỹ năng đào thoát rất dễ khiến xác ướp liên tục bị ''thông'' và lên bảng đếm số trong khi việc chọn ở lại tay đôi với Xin Zhao Xin Zhao cũng chả phải là một ý tưởng hay.
5
Jarvan IV Jarvan IV Kèo đấu Jarvan IV Jarvan IVXin Zhao Xin Zhao là một kèo khá thú vị. Ở giai đoạn đầu và giữa trận mình đánh giá Xin Zhao Xin Zhao nhỉnh hơn nhờ lượng sát thương vượt trội còn Jarvan IV Jarvan IV thì phải combo trúng thì mới có thể đánh nhau sòng phẳng được, tuy nhiên khi trận đấu kéo dài thì Đại Địa Chấn (R) Đại Địa Chấn (R) của Jarvan IV Jarvan IV lại là công cụ rất tốt để giữ chân một tướng không có khả năng cơ động như Xin Zhao Xin Zhao, hạn chế đi rất nhiều tầm ảnh hưởng của hắn ta trong giao tranh.
6
Vi Vi Nếu Xin Zhao Xin Zhao có khả năng giảm giáp từ Thách Đấu (Nội Tại) Thách Đấu (Nội Tại) thì Vi Vi cũng tương tự với Cú Đấm Phá Giáp (W) Cú Đấm Phá Giáp (W), sát thương gây ra đơn mục tiêu của vi cũng chả phải dạng vừa. Rất khó để nói ai hơn trong kèo đấu này.
7
Lee Sin Lee Sin Về lượng sát thương trong giai đoạn đầu trận Xin Zhao Xin Zhao không hề thua thiệt so với Lee Sin Lee Sin, thậm chí nếu là người chủ động hơn thì Lee Sin Lee Sin khó có thể đánh tay đôi lại. Tuy nhiên độ cơ động và tiếp cận tốt hơn khi Lee Sin Lee Sin nhỉnh hơn Xin Zhao Xin Zhao trong khả năng đi gank cũng như với Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R), khả năng đột biến của Lee Sin Lee Sin tốt hơn khá nhiều.
7
Rengar Rengar Rengar Rengar sẽ mạnh hơn Xin Zhao Xin Zhao khi hắn ta có đủ 5 điểm Hung Tợn và tấn công bất ngờ trước, nhưng nếu chưa tích đủ điểm thì Xin Zhao Xin Zhao lại là kẻ thắng thế hơn. Dẫu vậy thì khả năng mở giao tranh, bắt lẻ của Rengar Rengar vẫn là tuyệt vời hơn nên nhìn chung, Rengar Rengar vẫn nhỉnh hơn Xin Zhao Xin Zhao một bậc.
8
Pantheon Pantheon Khả năng chặn đòn tấn công cơ bản của Pantheon Pantheon sẽ khiến Xin Zhao Xin Zhao lỗ rất nhiều sát thương khi đánh tay đôi, trong khi lượng sát thương trả lại của Pantheon Pantheon là khá lớn. Tương đồng với Xin Zhao Xin Zhao về vấn đề sát thương giảm trong giai đoạn cuối trận nhưng Pantheon Pantheon vẫn có tiềm năng mở giao tranh tốt hơn với Trời Sập (R) Trời Sập (R).
9
Nunu Nunu Với việc giảm tốc độ di chuyển và giảm tốc độ đánh, Cầu Tuyết (E) Cầu Tuyết (E) của Nunu Nunu là công cụ tuyệt vời để hạn chế đi sát thương từ Xin Zhao Xin Zhao. Khả năng cướp rừng, kiểm soát mục tiêu lớn tốt sẽ giúp Nunu Nunu vượt lên về chỉ số lính để từ đó cụ thể về trang bị dẫn trước so với Xin Zhao Xin Zhao. Nhìn chung các tướng thiên về sát thương từ đòn tấn công cơ bản rất ngán khi gặp phải Nunu Nunu.
9
Elise Elise Elise Elise chính là vị tướng mà theo mình có tiềm năng khắc chế Xin Zhao Xin Zhao rất tốt ở mọi thời điểm của trận đấu. Khả năng đi gank tốt hơn với Kén Nhện (E) Kén Nhện (E) làm choáng từ xa, Đánh Đu (E) Đánh Đu (E) tiếp cận mục tiêu, dọn quái rừng lẹ hơn với bầy nhện con và hơn hết là tiềm năng sức mạnh duy trì đến cuối trận, Elise Elise chả ngại ngần gì vị tể tướng demacia khi phải đối đầu.
×