[Xerath mùa 7] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Xerath Support cực chuẩn

Tác giả: Jus

Giới thiệu về Xerath

Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Xerath

Mục lục
Pros

- Cấu rỉa tốt khi đi đường.

- Nhiều kĩ năng khống chế, đủ để bảo vệ AD.

- Sát thương khá, đảm nhiệm luôn phần sát thương phép của cả đội cũng được.

Cons

- Kém cơ động, yếu máu.

- Không có kĩ năng hồi phục.

- Không phù hợp trong giao tranh tổng.

- Các kĩ năng bảo kê đòi hỏi phải sử dụng chính xác, nếu không sẽ rắc rối to.

Ngọc bổ trợ cho Xerath

Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật giúp gia tăng lượng sức mạnh phép thuật cơ bản của Xerath Xerath ở giai đoạn đầu trận khiến hắn trao đổi sát thương khi đi đường tốt hơn.
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép xuyên qua lớp kháng phép của đối thủ để gây sát thương nhiều hơn.
Bổ sung thêm giáp từ Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp để giảm thiểu sát thương từ đòn đánh thường của kẻ địch khi đi đường.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật
4 Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép giúp Xerath Xerath bổ sung thêm lượng kháng phép của bản thân để đối đầu với Pháp Sư team địch. 5 Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật bổ sung thêm sát thương từ các kĩ năng.

Bảng bổ trợ cho Xerath

0 / 5
Ma Thuật
5 / 5
0 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
5 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
5 / 5
18

- Ma Thuật Ma Thuật giúp gia tăng thêm 1 ít sát thương phép khởi đầu cho Xerath Xerath khi sử dụng kĩ năng.

-  Công Kích Yếu Điểm Công Kích Yếu Điểm bổ sung thêm sát thương cho Xạ Thủ khi đánh tướng địch.

- Tài Năng Thiên Bẩm Tài Năng Thiên Bẩm cung cấp thêm 1 ít sát thương tay cũng như 1 ít sức mạnh phép thuật khi trận đấu kéo dài về cuối trận.

- Hăng Máu Hăng Máu gia tăng thêm sát thương khi trao đổi chiêu thức với kẻ địch ở giai đoạn đi đường.

- Tia Chớp Xuyên Thấu Tia Chớp Xuyên Thấu tăng thêm xuyên kháng phép, sử dụng kĩ năng đau hơn.

- Lửa Tử Thần Lửa Tử Thần hỗ trợ cực tốt trong lối đánh cấu rỉa tầm xa của Xerath Xerath khi cho khả năng gây sát thương phép theo thời gian mỗi khi Xerath Xerath sử dụng kĩ năng trung kẻ địch.

5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
0 / 5
Thiền Định
5 / 5
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
12

Lãng Khách Lãng Khách di chuyển nhanh để đi roam, hỗ trợ đồng đội dễ hơn.

Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật tăng mạnh sức hồi phục cho Xerath Xerath

Thiền Định Thiền Định hồi năng lương nhiều hơn để liên tục xả skill vào kẻ địch.

Đạo Tặc Đạo Tặc cung cấp thêm vàng để mau chóng có đủ các trang bị cần thiết.

Bảng kỹ năng cho Xerath

Mục lục
Áp Xung Năng Lượng (Nội Tại) Xung Kích Năng Lượng (Q) Vụ Nổ Năng Lượng (W) Điện Tích Cầu (E) Nghi Thức Ma Pháp (R)
Áp Xung Năng Lượng (Nội Tại) Nội tại
Xung Kích Năng Lượng (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Vụ Nổ Năng Lượng (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Điện Tích Cầu (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Nghi Thức Ma Pháp (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Nâng Xung Kích Năng Lượng (Q) Xung Kích Năng Lượng (Q) ở cấp độ 1 và tối đa kĩ năng này đầu tiên. Vì đây là kĩ năng có thời gian hồi nhanh nhất cũng như một trong những kĩ năng gây sát thương mạnh nhất của Xerath Xerath.

- Vụ Nổ Năng Lượng (W) Vụ Nổ Năng Lượng (W) nâng ở cấp độ 2 và nâng tối đa thứ hai vì đây là kĩ năng gây sát thương mạnh nhất của Xerath Xerath, ngoài ra nó còn cho khả năng làm chậm trên diện rộng cực kì tốt.

- Điện Tích Cầu (E) Điện Tích Cầu (E) nâng ở cấp độ 3. Đây là kĩ năng khống chế cứng duy nhất của Xerath Xerath, tuy nhiên nó chỉ tác động lên một mục tiêu và sát thương khá ít nên nâng tối đa sau cùng.

- Nghi Thức Ma Pháp (R) Nghi Thức Ma Pháp (R) là kĩ năng mạnh nhất, tầm sử dụng xa nhất và liên tục của Xerath Xerath. Nâng đúng theo cấp độ.

Phép bổ trợ cho Xerath

Mục lục
Tốc Biến Kiệt Sức
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biếnlà phép bổ trợ ưu tiên hàng đầu cho các Pháp Sư đường giữa. Đặc biệt rất hữu ích cho những vị tướng kém cơ động như Xerath Xerath.
Kiệt Sức
Vì không phải là một SP chính hiệu, nên cần phải có 1 công cụ khác để cover AD hiệu quả. Kiệt Sức Kiệt Sức là phép bổ trợ ưu tiên sử dụng.

Cách lên đồ cho Xerath

Mục lục

trang bị khởi đầu cho xerath

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật
Lưỡi Gươm Đoạt Thuật
Lợi tức vàng ở giai đoạn đi đường. Giúp có đủ vàng để mua các trang bị cần thiết, cũng như thêm 1 ít hồi năng lượng và sức mạnh phép thuật.
Bánh Quy
Bánh Quy
Bổ sung thêm khả năng hồi phục khi đi đường cho Xerath Xerath.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Dùng để kiểm soát tầm nhìn cực tốt ở giai đoạn đầu trận.

trang bị ở lần về đầu tiên

Đá Toả Sáng
Đá Toả Sáng
Dùng để kiểm soát tầm nhìn cho cả đội, biết được bước di chuyển của người đi rừng đối phương, tránh tình huống bị gank bất ngờ.
Nanh Băng
Nanh Băng
Tăng thêm vàng, hồi năng lượng và sức mạnh phép thuật. Một mảnh ghép quan trọng trong món trang bị trấn phái.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Hỗ trợ cho việc kiểm soát tầm nhìn. Dùng để khóa tầm nhìn của đối phương.

trang bị trấn phái cho xerath

Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng
Đơn giản là có thêm nhiều điểm tích trữ mắt để kiểm soát tầm nhìn tốt hơn. Cũng như cộng thêm 1 chỉ số máu cố định không nhỏ cho Xerath Xerath.
Yêu Sách Của Băng Hậu
Yêu Sách Của Băng Hậu
Tăng manh sức tấn công, chỉ số vàng, hồi năng lượng cùng nội tại giúp Xerath Xerath kiểm soát tốt hơn, cũng như cover, bảo kê đồng đội hiệu quả hơn

giày cho xerath

Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư
vì chơi ở vị trí SP, nên Xerath Xerath khá thiếu sát thương. Chính vì thế, 15 xuyên kháng phép từ Giày Pháp Sư Giày Pháp Sư sẽ tăng thêm sức tấn công cho Xerath Xerath.

những trang bị phù hợp cho xerath

Dây Chuyền Buộc Tội
Dây Chuyền Buộc Tội
Nếu bạn muốn là 1 SP chân chính, thì Dây Chuyền Buộc Tội Dây Chuyền Buộc Tội sẽ giúp bạn có được những lá phiếu vinh danh của đồng đội khi trận đấu kết thúc.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Còn nếu muốn tăng mạnh sát thương cho bản thân, luôn theo tiêu chí "gank tem" thì sắm ngay Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô nhé.
Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai
Một cách hỗ trợ đồng đội cực hiệu quả nữa là làm chậm đội hình của team địch, giữ chân chúng để đồng đội củ bạn dễ tấn công hoặc rút lui hơn. Trượng Pha Lê Rylai Trượng Pha Lê Rylai là một thứ vũ khí rất lợi hại dành cho bạn đấy
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Thêm 1 item dùng để phục vụ cho lợi ích chung của toàn đội. Chống lại đội hình dồn sát thương rất hiệu quả.
Quỷ Thư Morello
Quỷ Thư Morello
Nếu muốn kiêm luôn phần gây sát thương phép của người chơi Đường Giữa team bạn, Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello là thứ bạn cần phải lên.

Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp gia tăng thêm sức mạnh phép thuật cùng với khả năng gây sát thương chuẩn lên tướng và trụ cho Xerath Xerath.
Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Quét các con mắt của kẻ địch, các bẫy tàng hình để khiến chúng không biết được vị trí của bạn và đồng đội.

Trang bị hoàn chỉnh cho Xerath

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho xerath

Giày Pháp Sư
Hồng Ngọc Toả Sáng
Yêu Sách Của Băng Hậu
Bộ trang bị hoàn chỉnh giúp Xerath Xerath vừa đóng góp được nhiều sát thương trong giao tranh, vừa có khả năng hỗ trợ đồng đội cực tốt.

Cách chơi Xerath

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Sử dụng kĩ năng Xung Kích Năng Lượng (Q) Xung Kích Năng Lượng (Q) để rỉa máu kẻ địch khi đi đường rất hiệu quả. Hãy giữ phím Q một chút để canh hướng di chuyển của kẻ địch rồi nhả ra để sử dụng kĩ năng chính xác hơn.

- Nếu đối phương duy chuyển khá nhanh hoặc né tránh tốt, hãy sử dụng Vụ Nổ Năng Lượng (W) Vụ Nổ Năng Lượng (W) để làm chậm hắn trước, rồi tung ra Xung Kích Năng Lượng (Q) Xung Kích Năng Lượng (Q) tiếp theo sau đó, khiến hắn khó né tránh hơn.

- Kĩ năng Điện Tích Cầu (E) Điện Tích Cầu (E) sử dụng càng xa thời gian choáng càng tăng, vì thế hãy cố gắng giữ khoảng cách với đối phương để sử dụng kĩ năng hiệu quả hơn. Khi giao tranh 2 - 2 nổ ra, ưu tiên làm choáng AD team địch trước vì hắn là người gây sát thương chính. Sử dụng luôn Kiệt Sức Kiệt Sức nếu cần thiết.

- Mỗi khi hết năng lượng hoặc sau khi sử dụng một kĩ năng, hãy cố gắng đánh thường vào tướng địch nếu có thể, vì nội tại Áp Xung Năng Lượng (Nội Tại) Áp Xung Năng Lượng (Nội Tại) sẽ hồi lại năng lượng gấp đôi cho Xerath Xerath

- Mỗi khi muốn sử dụng Nghi Thức Ma Pháp (R) Nghi Thức Ma Pháp (R), hãy di chuyển ra xa kẻ địch để giữ an toàn cho Xerath Xerath. Bởi vì khi thi triển kĩ năng này, Xerath Xerath sẽ không thể di chuyển cũng như rất dễ bị ngắt kĩ năng giữa chừng bởi các hiệu ứng khống chế cứng như choáng, hất tung hay câm lặng.

- Hãy cố gắng đoán hướng đi của kẻ địch để sử dụng Nghi Thức Ma Pháp (R) Nghi Thức Ma Pháp (R) chinh xác hơn. Vì chiêu thức này có thể sử dụng 3/4/5 lần, nên bạn có thể tung ra chiêu đầu tiên để nắm bắt hướng di chuyển của kẻ địch, sau đó đoán hướng di chuyển tiếp theo của chúng rồi tung tiếp chiêu thứ hai để gia tăng độ chính xác.

Giai đoạn giữa game

- Giai đoạn này bắt buộc Xerath Xerath phải có ít nhất 1 rưỡi đến 2 món trang bị trấn phái.

- Dù là trong giao tranh tổng, bắt lẻ, hay đẩy tập trung cùng đồng đội đẩy trụ, Xerath Xerath phải luôn là người đứng phía sau đội hình. Do bộ kĩ năng tầm xa có thể dễ dàng trúng kẻ địch, thêm vào đó khi sử dụng các kĩ năng Xerath Xerath rất dễ bị tấn công, nên việc giữ khoảng cách an toàn là điều thiết yếu khi chơi Xerath Xerath.

- Có thể đẩy đường thật nhanh bằng Xung Kích Năng Lượng (Q) Xung Kích Năng Lượng (Q)Vụ Nổ Năng Lượng (W) Vụ Nổ Năng Lượng (W) rồi sau đó di chuyển qua các đường để hỗ trợ đồng đội từ xa bằng Nghi Thức Ma Pháp (R) Nghi Thức Ma Pháp (R).

- Trừ khi chắc chắn rằng có thể làm choáng trúng đối thủ bằng Điện Tích Cầu (E) Điện Tích Cầu (E), thì không nên sử dụng chiêu thức này bừa bãi. Luôn giữ kĩ năng này trong người để sử dụng lên những kẻ địch muốn ám sát, tiếp cận AD của mình.

- Ưu tiên làm chậm kẻ địch muốn tiếp cận trước bằng Vụ Nổ Năng Lượng (W) Vụ Nổ Năng Lượng (W), sau đó mới tới làm choáng từ Điện Tích Cầu (E) Điện Tích Cầu (E) để tăng cao độ qchính xác.

Giai đoạn cuối game

- Khi giao tranh tổng xảy ra ở giai đoạn cuối trận, không nên sử dụng Nghi Thức Ma Pháp (R) Nghi Thức Ma Pháp (R). Vì lúc này Xerath Xerath sẽ đứng chôn chân một chỗ và rất dễ trở thành mục tiêu của kẻ địch. Hãy sử dụng Nghi Thức Ma Pháp (R) Nghi Thức Ma Pháp (R) để mở giao tranh, do ở giai đoạn cuối trận kĩ năng này có thể sử dụng tối đa 5 lần và tầm thi triển cực kì xa, nên hãy lấy đi của kẻ địch một lượng máu kha khá rồi hãy kêu gọi đồng đội giao tranh.

- Cố gắng sử dụng Vụ Nổ Năng Lượng (W) Vụ Nổ Năng Lượng (W) vào càng nhiều kẻ địch càng tốt, vì nó sẽ làm chậm toàn bộ chúng nếu trúng đích.

- Do tầm sử dụng kĩ năng của Xerath Xerath xa hơn tầm bắn của Xạ Thủ, nên bạn hãy chọn vị trí thích hợp trong giao tranh, thường là phía sau Top và bên cạnh Sp, để nhắm vào Xạ Thủ đối phương, ép góc và gây sát thương chúng.

- Sử dụng Điện Tích Cầu (E) Điện Tích Cầu (E) để cover AD mỗi khi có kẻ địch muốn tiếp cận.

Video

Mối đe dọa Xerath với cách lên đồ này

Soraka
Sona
Brand
Thresh
Blitzcrank
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Soraka Soraka Hầu như Soraka Soraka chỉ đứng sau buff máu khi đi đường nên không làm khó dễ được Xerath Xerath. Tập trung rỉa máu Soraka Soraka cho đến khi hết máu là win. Bật Ultimate rỉa máu trước xong giao tranh.
4
Sona Sona Mỏng manh hơn cả Soraka Soraka nhưng bù lại sức tấn công mạnh hơn. Tuy nhiên ăn 1 pha làm choáng của Xerath Xerath cũng nằm sấp ngay. Đứng xa poke, né tầm sử dụng Khúc Cao Trào (R) Khúc Cao Trào (R) của Soraka Soraka ra
5
Brand Brand Kèo ngang. Cả 2 đều yếu máu và kém cơ động. Sát thương của Brand Brand cao hơn nhưng tầm sử dụng skill của Xerath Xerath dài hơn, ai làm choáng trước được người kia thì giành chiến thắng.
7
Thresh Thresh Khó. Ăn 1 kéo là nằm ngay. Thresh Thresh chơi ép góc rất tốt. Cơ động và đa dụng hơn, kèo này nên poke, cấu máu và chờ người đi Rừng gank
8
Blitzcrank Blitzcrank Cực khó. Tương tự như Thresh Thresh, 1 kéo của Blitzcrank Blitzcrank trúng thì Xerath Xerath sẽ bốc hơi ngay. Đặc biệt là khi đang sử dụng Ultimate, không thể di chuyển được
×