[Wukong Guide Solo Top – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Wukong Đấu Sĩ đường trên

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Wukong


Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Wukong


Mục lục
Pros

- Khả năng khắc chế những tướng có lượng giáp cao.
- Lừa tình đối phương bằng Chim Mồi (W) khá thú vị.
- Mở giao tranh mạnh.

Cons

- Lượng sát thương đầu trận không quá nổi bật.
- Phụ thuộc vào Ultimate.

Ngọc bổ trợ cho Wukong


Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý
Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý
Ở ngọc tím mình sử dụng Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý đơn giản nhằm tăng thêm chỉ số sát thương cho những đòn đánh cơ bản của Wukong Wukong cũng như kỹ năng của Ngộ không.
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực
Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng
Ta vẫn cần một viên Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng giúp Wukong Wukong tăng thêm tình đột biến trong những đòn tấn công cơ bản của hắn ta, biết đâu đấy sẽ là đòn đánh xoay chuyển cục diện? 8 viên ngọc còn lại mình sử dụng [r ngoc-do-bac-iii:-xuyen-giap] bởi lượng sát thương của Wukong Wukong khá là tốt và bạn chỉ cần thêm khả năng xuyên giáp để kết hợp cùng với Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) giúp ngộ không gây ra nhiều sát thương hơn.
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp là lựa chọn mình sử dụng cho Wukong Wukong giúp hắn ta có thêm một lượng giáp để đối đầu với các đấu sĩ vật lý đường trên được tốt hơn trong giai đoạn khởi đầu, ngoài ra lượng giáp này cũng hỗ trợ phần nào trong việc Wukong Wukong có thể tự tin hơn khi ép góc xạ thủ trong giao tranh.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Lựa chọn ngọc xanh cho Wukong WukongNgọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp nhằm bổ sung thêm một chỉ số kháng phép lớn cho Wukong Wukong khi gia tăng cấp độ, lượng kháng phép cộng thêm này đảm bảo cho Wukong Wukong giảm thiểu được phần nào lượng sát thương mà các pháp sư gây ra trong giao tranh.

Bảng bổ trợ cho Wukong


Mục lục
Bảng bổ trợ Khéo léo
Khéo léo
Lãng Khách
0 / 5
Tàn Bạo
5 / 5
Đam Mê Cổ Ngữ
Hành Nang Bí Mật
Thích Khách
Tàn Nhẫn
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
Quà Tặng Thiên Nhiên
Đạo Tặc
Trò Chơi Nguy Hiểm
Chuẩn Xác
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Xung Kích Bão Tố
Ý Chỉ Thần Sấm
Phong Ngôn Chúc Phúc
12

- Tàn Bạo Tàn Bạo hỗ trợ thêm cho Wukong Wukong khả năng đi đường khi gây thêm 5 sát thương lên lính hoặc quái nên đây là điểm cộng cần thiết để Wukong Wukong có thể trụ đường tốt hơn.

- Do solo đường trên nên ta cũng có thể cộng điểm vào ô Thích Khách Thích Khách nhằm gia tăng thêm khả năng gây sát thương khi đơn đấu cho Wukong Wukong.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn bổ sung thêm cho Wukong Wukong khả năng gây thêm đến 5% sát thương cho những tướng còn dưới 40% máu, gia tăng thêm chất lượng cho những cú combo của Wukong Wukong.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm bảo đảm cho Wukong Wukong có được khả năng hồi máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu, giúp Wukong Wukong có thể tiếp tục giao tranh trong những pha combat kéo dài.

Bảng bổ trợ Kiên định
Kiên định
Phục Hồi
0 / 5
Bất Khuất
5 / 5
Thám Hiểm
Dẻo Dai
Bậc Thầy Phòng Ngự
Giáp Cổ Ngữ
0 / 5
Sẹo Chiến Tranh
5 / 5
Sáng Suốt
Bền Bỉ
Can Đảm
Nhanh Nhẹn
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
5 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Dũng Khí Khổng Lồ
Hiệp Ước Sắt Đá
18

- Bởi sẽ lên nhiều các trang bị gia tăng sức phòng thủ, cộng giáp và kháng phép nên mình ưu tiên cộng điểm vào Bất Khuất Bất Khuất để hỗ trợ thêm lượng chỉ số phòng ngự gia tăng cho hắn ta.

- Dẻo Dai Dẻo Dai là ô điểm rất cần thiết cho các tướng đấu sĩ, đỡ đòn nói chung cũng như Wukong Wukong nói riêng giúp giảm thiểu bớt sát thương từ đòn đánh thường hay kỹ năng của tướng và lính nhận phải trong giao tranh.

- Sẹo Chiến Tranh Sẹo Chiến Tranh giúp cho Wukong Wukong có thêm sự ''trâu bò'' nhờ lượng máu cộng thẳng ngay khi bước vào trận đấu.

- Bởi là một vị tướng không mấy cơ động và cần khả năng tạo đột biến để mở giao tranh nên Sáng Suốt Sáng Suốt là ô điểm mình chọn lựa giúp giảm thiểu thời gian hồi các phép bổ trợ của Wukong Wukong đi 15%.

- Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại là một ô điểm tuyệt vời cho Wukong Wukong trong giao tranh khi cộng lên tới 15 giáp và kháng phép khi có tối đa 5 kẻ địch cạnh bên - một chỉ số phòng thủ không hề nhỏ cho hắn ta.

- Ô điểm then chốt mình chọn cho Wukong WukongQuyền Năng Bất Diệt Quyền Năng Bất Diệt bởi với Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) thì Wukong Wukong đánh thường khá nhiều trong giao tranh nên khả năng đánh cắp một lượng máu tương đương 3% máu tối đa của bạn (máu của Wukong Wukong khá lớn nhờ trang bị) mỗi 4 giây là một con số không hề nhỏ, đảm bảo cho việc trụ vững của Wukong Wukong trong giao tranh khi kết hợp với nội tại tăng chỉ số phòng ngự của hắn ta.

Bảng kỹ năng cho Wukong


Mục lục
Mình Đồng Da Sắt (Nội Tại) Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) Chim Mồi (W) Cân Đẩu Vân (E) Lốc Xoáy (R)
Mình Đồng Da Sắt (Nội Tại) Nội tại
Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Chim Mồi (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Cân Đẩu Vân (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Lốc Xoáy (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Wukong Wukong với thời gian hồi chiêu ngắn và giảm giáp của mục tiêu, tạo tiền đề cho các kỹ năng khác gây sát thương tốt hơn nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.

- Cân Đẩu Vân (E) Cân Đẩu Vân (E) giúp Wukong Wukong gây sát thương đa mục tiêu cũng như khả năng tiếp cận đối phương nên sẽ nâng tối đa thứ 2 sau Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) Thiết Bảng Ngàn Cân (Q).

- Chim Mồi (W) Chim Mồi (W) đơn thuần là bổ sung cho Wukong Wukong một khả năng ''lừa tình'', đào thoát hay mở giao tranh bất ngờ nên sẽ lấy 1 điểm và nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Lốc Xoáy (R) Lốc Xoáy (R) - kỹ năng giao tranh rất mạnh của Wukong Wukong nên tất nhiên phải lấy đúng cấp độ.

Phép bổ trợ cho Wukong


Mục lục
Dịch Chuyển Tốc Biến
Dịch Chuyển
Dịch Chuyển Dịch Chuyển là phép bổ trợ thông dụng của hầu hết các đấu sĩ đường trên nói chung cũng như Shyvana Shyvana nói riêng bởi giúp Wukong Wukong có mặt tại những điểm nóng kịp thời trên bản đồ, đóng góp thêm sát thương trong giao tranh tốt hơn hay thậm chí là trở lại đường nhanh hơn khi phải về nhà sớm trong giai đoạn đầu trận.
Tốc Biến
Rõ ràng khi chơi Wukong Wukong bạn sẽ thấy khả năng cơ động, mở giao tranh của Wukong Wukong không được tốt nếu không có Tốc Biến Tốc Biến hoặc Cân Đẩu Vân (E) Cân Đẩu Vân (E) hay được đồng đội hỗ trợ vậy nên Tốc Biến Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ cực kỳ cần thiết cho Wukong Wukong, giúp hắn ta có thêm phương án tiếp cận combat hay đơn giản là rút lui khi nguy hiểm.

Cách lên đồ cho Wukong


Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Wukong

Kiếm Doran
Kiếm Doran
Có 2 lựa chọn khởi đầu cho Wukong Wukong. Đầu tiên, đối với những bạn thích lối chơi tấn công, gây áp lực ở đầu trận thì Kiếm Doran Kiếm Doran sẽ là lựa chọn ổn cho Wukong Wukong với lượng sát thương vật lý, một chút máu cùng khả năng hút máu trong mỗi đòn tấn công cơ bản.
Khiên Doran
Khiên Doran
Wukong Wukong chỉ đi đường ở mức trung bình nên nếu gặp một số kèo đấu đường trên khó nhằn thì vấn đề phòng thủ sẽ được ưu tiên hơn và do đó lúc này bạn nên chọn Khiên Doran Khiên Doran thay vì Kiếm Doran Kiếm Doran. Không chỉ được cộng thêm nhiều máu khởi điểm hơn, Khiên Doran Khiên Doran còn cho bạn khả năng hồi máu cùng với đó là chặn 8 sát thương từ các đòn đánh thường và kỹ năng đơn mục tiêu của tướng.
Bình Máu
Bình Máu
Lượng tiền còn lại đủ để cho Wukong Wukong mua thêm 1 Bình Máu Bình Máu nhằm bổ trợ thêm khả năng trụ đường tốt hơn.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận luôn là vấn đề quan trọng cho bất kỳ tướng nào chứ không chỉ riêng Wukong Wukong nên lựa chọn Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) đầu trận sẽ trở nên hợp lý hơn cả, giúp hắn ta kiểm soát các khu vực không có tầm nhìn trong thời gian 60 giây với 2 điểm cộng dồn cắm mắt.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Búa Chiến Caufield
Búa Chiến Caufield
Lựa chọn trang bị trong lần về nhà đầu tiên của Wukong Wukong phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn trang bị trấn phái trong trận đấu và với Wukong Wukong thì mình ưu tiên việc lên sớm Rìu Đen Rìu Đen, do đó Búa Chiến Caufield Búa Chiến Caufield sẽ là trang bị cần có cho Wukong Wukong trong lần về nhà đầu tiên khi tăng thêm cho Wukong Wukong một lượng sát thương vật lý khá và hơn hết là khả năng giảm thời gian hồi chiêu để thi triển kỹ năng liên tục hơn.
Kiếm Răng Cưa
Kiếm Răng Cưa
Trong một số trường hợp nếu đang đối đầu với một số tướng đường trên gây sát thương phép thuật và cấu máu rất khó chịu thì Kiếm Răng Cưa Kiếm Răng Cưa sẽ là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua khi vừa cung cấp khả năng tấn công (gia tăng thêm một chút sát thương vật lý) mà còn hỗ trợ cho Wukong Wukong thêm chỉ số kháng phép cũng như tạo một lớp khiên phép cho bản thân khi lượng máu xuống thấp, giảm bớt tỉ lệ bị lên bảng đếm số sau chuỗi combo của đối thủ.
Mắt Tím
Mắt Tím
Một con Mắt Tím Mắt Tím với Wukong Wukong không bao giờ là dư thừa khi hỗ trợ thêm cho hắn ta khả năng cung cấp tầm nhìn tại một khu vực trọng yếu trong thời gian dài - ít nhất là cho đến khi nó bị phá hủy, hỗ trợ cho Wukong Wukong tốt hơn trong khả năng đi đường khi giảm thiểu tỉ lệ bị hỏi thăm từ tướng đi rừng đối phương.

Trang bị trấn phái cho Wukong

Rìu Đen
Rìu Đen
Rìu Đen Rìu Đen sẽ là trang bị gây sát thương gần như là bắt buộc và duy nhất mà mình chọn lựa cho Wukong Wukong bởi những lợi ích không nhỏ như: Gia tăng tốc độ di chuyển khi sử dụng kỹ năng hay tấn công cơ bản - cần thiết cho Wukong Wukong nhằm ép góc, bám đuổi mục tiêu. Trừ giáp theo % cộng dồn với Lốc Xoáy (R) Lốc Xoáy (R) rất tốt, ngoài ra 20% giảm thời gian hồi chiêu giúp Wukong Wukong nhanh chóng mở giao tranh bằng Lốc Xoáy (R) Lốc Xoáy (R) hay Cân Đẩu Vân (E) Cân Đẩu Vân (E) tốt hơn.
Móng Vuốt Sterak
Móng Vuốt Sterak
Do là người thường xuyên phải băng vào giao tranh và thu hút sát thương từ đối phương nên Móng Vuốt Sterak Móng Vuốt Sterak sẽ là trang bị không thể thiếu cho Wukong Wukong trong giai đoạn giữa - cuối trận đấu. Lượng máu cộng thêm không hề nhỏ và việc gia tăng thêm sát thương vật lý cơ bản cũng giúp các kỹ năng của Wukong Wukong thi triển ra được chất lượng hơn, lớp khiên kết hợp với nội tại của Wukong Wukong giúp ngộ không sống sót khá lâu trong giao tranh.
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Ngoài khả năng hất tung từ Lốc Xoáy (R) Lốc Xoáy (R) ra thì Wukong Wukong không có khả năng khống chế tốt nào khi tiếp cận nên Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho ngộ không, giúp Wukong Wukong vừa có thêm sức chống chịu tốt từ lượng máu và giáp cộng thêm, vừa có khả năng làm chậm diện rộng khi lao vào bằng Cân Đẩu Vân (E) Cân Đẩu Vân (E).

Giày cho Wukong

Giày Thuỷ Ngân - Thời Không
Giày Thuỷ Ngân - Thời Không
Để có thể quẩy tốt hơn trong giao tranh thì rõ ràng Wukong Wukong cần có Giày Thuỷ Ngân - Thời Không Giày Thuỷ Ngân - Thời Không nhằm giảm đi phần nào thời gian hiệu lực của các trạng thái khống chế, tránh bị cầm chân, thả diều bởi đối phương. Ngoài ra phù phép Thời Không cũng giúp các phép bổ trợ quan trọng như Dịch Chuyển Dịch ChuyểnTốc Biến Tốc Biến hồi lại nhanh hơn, giúp Wukong Wukong có thêm đóng góp và khả năng tạo đột biến trong combat.
Giày Ninja - Thời Không
Giày Ninja - Thời Không
Trong một số đội hình đối đầu thiên về sát thương vật lý thì lúc này Giày Ninja - Thời Không Giày Ninja - Thời Không lại trở nên thích hợp hơn cho Wukong Wukong khi bổ sung lượng giáp kèm theo đó là khả năng giảm sát thương từ đối phương. Tất nhiên các trang bị khác của bạn cũng nên nghiêng về việc bổ sung giáp hơn trong trường hợp này nhé!

Những trang bị phù hợp cho Wukong

Áo Choàng Lửa
Áo Choàng Lửa
Như đã nói ở phần trên thì nếu như muốn chơi một Wukong Wukong thiên hướng đẩy đường thì bạn có thể cân nhắc trang bị Áo Choàng Lửa Áo Choàng Lửa cho hắn ta. Ngoài việc gây sát thương ra xung quanh giúp tiêu diệt lính nhanh hơn và hỗ trợ sát thương trong giao tranh cho Wukong Wukong thì đây cũng là một món đồ phòng thủ tốt với giáp và máu cộng thêm.
Giáp Liệt Sĩ
Giáp Liệt Sĩ
Giáp Liệt Sĩ Giáp Liệt Sĩ là một trang bị khá hiệu quả và thú vị cho Wukong Wukong, không chỉ vì chỉ số phòng thủ mà nó mang lại mà chủ yếu nhờ việc tích điểm Xung lực và sử dụng nó trong các đòn tấn công cơ bản. Đặc biệt khi đủ 100 điểm thì đòn đánh tiếp theo của Wukong Wukong sẽ kèm theo khả năng làm chậm mục tiêu - điều thiếu cho một Wukong Wukong chưa có chiêu cuối Lốc Xoáy (R) Lốc Xoáy (R).
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính
Wukong Wukong rất thiếu khả năng tiếp cận giao tranh để sử dụng Lốc Xoáy (R) Lốc Xoáy (R) ngoài Cân Đẩu Vân (E) Cân Đẩu Vân (E) - một kỹ năng tiếp cận gần dễ nhận biết nên nếu không được đồng đội hỗ trợ tốt, hãy tự trang bị cho mình khả năng mở giao tranh bằng vinh quanh chan chinh. Các chỉ số phòng ngự của trang bị này không quá quan trọng mà quan trọng hơn hết là việc gia tăng một lượng lớn tốc độ di chuyển khi lao đến mục tiêu kèm theo đó là khả năng làm chậm diện rộng khi thời gian hiệu lực kết thúc - quá đủ cho một bước đệm sử dụng Lốc Xoáy (R) Lốc Xoáy (R) hoàn hảo!
Giáp Gai
Giáp Gai
Giáp Gai Giáp Gai - trang bị rất cần khi đối đầu với các đội hình thiên về sát thương vật lý nhờ lượng giáp lớn cộng thêm kèm theo đó là khả năng phản sát thương vào đơn vị tấn công Wukong Wukong. Hãy cho chúng nếm mùi và trả giá cho việc chọc giận tề thiên là như thế nào.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Đơn giản là bạn muốn có thêm sự bổ sung đồng đều sức chống chịu từ lượng giáp và kháng phép cộng thêm kèm theo đó là khả năng hồi sinh từ Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần giúp Wukong Wukong duy trì thời gian tồn tại trong giao tranh và gây khó dễ cho đối phương tốt hơn. Chúng sẽ phải rất vất vả mới có thể hạ gục được bạn.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Còn nếu đối thủ có quá nhiều phương án chống tiếp cận tốt thì Wukong Wukong cũng có thể cân nhắc lên Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập - giúp cho Wukong Wukong hạn chế được 1 kỹ năng tác động vào bản thân mình. Các thành phần của Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập cũng hỗ trợ Wukong Wukong rất tốt trong việc chống chịu và giảm thiểu sát thương phép thuật nhận phải.

Phụ kiện và Thuốc cường hóa

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp là loại thuốc cường lực mình chọn cho Wukong Wukong giúp hắn ta tăng thêm khả năng chống chịu đồng thời hỗ trợ thêm khả năng tiếp cận giao tranh cho đồng đội nhờ hiệu ứng tập kêt - tăng tốc độ di chuyển cho đồng minh.

Trang bị hoàn chỉnh cho Wukong


Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Wukong

Giày Thuỷ Ngân - Thời Không
Rìu Đen
Móng Vuốt Sterak
Khiên Băng Randuin
Giáp Liệt Sĩ
Giáp Thiên Thần
Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Wukong Wukong giúp gia tăng một lượng sát thương khá lẫn khả năng chống chịu tốt cho ngộ không.

Bộ trang bị khi đối đầu với đội hình phép thuật

Giày Thuỷ Ngân - Thời Không
Rìu Đen
Móng Vuốt Sterak
Khiên Băng Randuin
Chuỳ Gai Malmoritus
Dây Chuyền Chữ Thập
Nếu như bạn đang đối đầu với một tướng đường trên hay rộng ra là một đội hình có khả năng gây sát thương phép tốt thì đây là hướng lên trang bị hiệu quả hơn.

Cách chơi Wukong


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Bằng việc khởi đầu với Cân Đẩu Vân (E) Cân Đẩu Vân (E) thì với một số kèo đi đường cấp độ 1 yếu, đừng ngại ngần lao lên trao đổi chiêu thức với đối phương bởi sau khi sử dụng thì Wukong Wukong còn được tăng thêm một lượng tốc độ đánh sau đó.

- Combo thông thường của Wukong Wukong sẽ là Cân Đẩu Vân (E) Cân Đẩu Vân (E) -> đánh thường rồi dùng Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) ngay sau đó, lý do là bởi vì Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) reset lại đòn đánh thường cho Wukong Wukong  nên làm vậy sẽ tối đa hóa lượng sát thương khi tiếp cận tốt hơn.

- Thường thì bạn sẽ sử dụng Chim Mồi (W) Chim Mồi (W) để né tránh khả năng phản kháng của đối phương ngay sau khi lao vào, hoặc dùng Chim Mồi (W) Chim Mồi (W) để đỡ đòn tấn công của đối thủ trong khi bản thân tàng hình để tìm góc thích hợp tiếp tục tấn công sau đó.

- Nếu đã sáp lá cà sẵn thì nên sử dụng Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) trước, khả năng giảm giáp của nó sẽ giúp các pha tấn công sau của Wukong Wukong được chất lượng hơn.

- Cắm mắt vào những thời điểm nhạy cảm để giảm thiểu việc bị tướng đi rừng hỏi thăm trong khoảng thời gian đầu trận đấu.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành nhanh chóng Rìu Đen Rìu Đen.

- Để ý những giao tranh nhỏ lẻ trên bản đồ để có thể sử dụng Dịch Chuyển Dịch Chuyển đến hỗ trợ kịp thời.

- Combo lúc này của Wukong WukongCân Đẩu Vân (E) Cân Đẩu Vân (E) + Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) + Lốc Xoáy (R) Lốc Xoáy (R). Bạn có thể dùng Chim Mồi (W) Chim Mồi (W) để tàng hình trước đó nhằm có một pha Cân Đẩu Vân (E) Cân Đẩu Vân (E) bất ngờ hơn.

- Có một trick khá thú vị để sử dụng Chim Mồi (W) Chim Mồi (W) của Wukong Wukong, đó là khi bạn muốn lừa tình hay đào thoát thì nhiều khi 1 lần sử dụng Chim Mồi (W) Chim Mồi (W) là chưa đủ, đó là lúc bạn cần những lần sử dụng ''Chim mồi giả'' bằng cách ấn S và giả vờ đứng yên hệt như cái bóng của Chim Mồi (W) Chim Mồi (W), sau đó mới dung Chim Mồi (W) Chim Mồi (W) thật, làm như vậy đối thủ sẽ rất mất nhiều thời gian để xử lí bạn.

Giai đoạn cuối game

- Nhiệm vụ của Wukong Wukong lúc này không gì khác ngoài việc mở giao tranh (initiator) bằng Lốc Xoáy (R) Lốc Xoáy (R), hãy chọn thời điểm hợp lý và lao vào bằng Cân Đẩu Vân (E) Cân Đẩu Vân (E) tiếp cận chủ lực của đối phương, hất càng nhiều đối tượng lên càng tốt với Lốc Xoáy (R) Lốc Xoáy (R).

- Nên để dành Chim Mồi (W) Chim Mồi (W) lại như một kỹ năng thoát thân cho bạn sau khi đã vào giao tranh khuấy đảo đội hình và thu hút sát thương đối phương.

- Đôi lúc thì bạn cũng có thể sử dụng Lốc Xoáy (R) Lốc Xoáy (R) như một kỹ năng đào thoát vì nó gia tăng thêm tốc độ di chuyển cho Wukong Wukong trong thời gian hiệu lực.

- Đừng ngại ngần việc gây sát thương lên các tướng đỡ đòn có chỉ số phòng ngự cao. Với Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) có khả năng giảm giáp mạnh, chúng cũng sẽ ''mềm như bún'' thôi.

VideoMối đe dọa Wukong với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Shen
Ryze
Jax
Renekton
Olaf
Gnar
Mức độ Tướng Ghi chú
4
Shen Shen Shen Shen có độ trâu bò, điều đó là không phải bàn cãi. Thế nhưng với Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) thì Wukong Wukong vẫn có thể loại bỏ một phần chỉ số phòng thủ của Shen Shen một cách dễ dàng. Cách tiếp cận giao tranh của Wukong Wukong nhìn chung tốt hơn so với Shen Shen.
5
Ryze Ryze Nhiều người nghĩ rằng kèo này Wukong Wukong sẽ lép vế hơn, nhưng thực sự thì khi đối đầu với Ryze Ryze thì ngay ở cấp độ 1 mình thường hổ báo lao vào bằng Cân Đẩu Vân (E) Cân Đẩu Vân (E) do ban đầu Ryze Ryze chả có cái vẹo gì để ăn được Wukong Wukong cả và từ đó có được lợi thế máu. Ở cấp độ 2 với combo Cân Đẩu Vân (E) Cân Đẩu Vân (E) + Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) Thiết Bảng Ngàn Cân (Q), Ryze Ryze chỉ có nước chạy như vịt mà thôi trong khi với Chim Mồi (W) Chim Mồi (W), bạn hoàn toàn có thể né tránh sát thương Ryze Ryze khi hắn ta chuẩn bị combo.
5
Jax Jax Jax Jax với Phản Công (E) Phản Công (E) là kỹ năng rất hiệu quả khi sáp lá cà với Wukong Wukong bởi khả năng gây sát thương của ngộ không lúc đó gần như không có tác dụng. Về late thì rõ ràng Jax Jax vừa có độ trâu bò vừa có sát thương sẽ được trọng dụng hơn.
6
Renekton Renekton Renekton Renekton hoàn toàn có thể đè bẹp Wukong Wukong ở đường nếu muốn nhờ bộ kỹ năng sát thương lớn và không tốn tài nguyên của hắn ta. Tuy nhiên về combat thì khả năng hất tung nhiều thành viên của Wukong Wukong nhờ Lốc Xoáy (R) Lốc Xoáy (R) vẫn là đòn kỹ năng lợi hại hơn nhiều so với việc đơn thuần tăng thêm máu và sát thương của Renekton Renekton.
7
Olaf Olaf Cần rất cẩn thận với kèo đấu này bởi ngay từ cấp độ 1 với những lần ném rìu liên tục, Olaf Olaf có thể zone và hoàn toàn có khả năng lấy mạng của Wukong Wukong từ rất sớm khi Wukong Wukong chưa có kỹ năng rút lui cho bản thân. Khả năng hất tung của Wukong Wukong bằng Lốc Xoáy (R) Lốc Xoáy (R) cũng gần như vô nghĩa khi Olaf Olaf bật Ultimate.
7
Gnar Gnar Gnar Gnar có khả năng thả diều rất tốt Wukong Wukong với dạng tí nị và có thể giữ an toàn khỏi việc tiếp cận của ngộ không nhờ độ cơ động của mình. Còn nếu nói về khả năng mở giao tranh thì chưa chắc Gnar Gnar đã lép vế với dạng khổng lồ - quá nhiều hiệu ứng khống chế diện rộng.
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
×