[Vainglory] Hướng dẫn chơi và cách lên đồ cho sát thủ Taka vai trò Đi rừng

Tác giả: NoName

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG TAKA – SÁT THỦ ẨN NẤP TRONG VAINGLORY:

Là một trong những sát thủ cơ bản của trò chơi với khả năng đoạt mạng cao, Taka là vị tướng rất thích hợp cho những bạn yêu thích lối chơi ẩn nấp, dồn sát thương đoạt mạng những con mồi máu gián trong game. Với 2 thanh đoản kiếm trong tay cùng những cơ chế đặc biệt của mình, Taka thích hợp ở vai trò đi rừng và thực sự mạnh mẽ với bộ combo có thời gian hồi chiêu nhanh của bản thân. Hãy cùng làm chủ Taka qua bài viết của chúng tôi sau đây.

guide-taka-2

II. THÔNG TIN CHI TIẾT TƯỚNG VÀ BỘ KỸ NĂNG CỦA TAKA:

1 Thông số tướng Taka (Theo cấp độ 1 – 12):

taka
Máu: 741 – 1555
Năng lượng: 180 – 422
Giáp vật lý: 20 – 86.
Giáp phép: 20 – 86.
Vật lý: 68 – 125.
Tốc độ tấn công: 100% – 136%
Tầm xa: 2
Tốc độ chạy: 3.4

2. Thông tin kỹ năng Taka:

house-kamuha HOUSE KAMUHA (PASSIVE)

Khi Taka sử dụng một kỹ năng hoặc gây một đòn Mortal Strike, hắn sẽ nhận một stack Ki.

  • Cứ mỗi 5 giây, đòn đánh cơ bản tiếp theo của Taka sẽ được thay bằng một đòn Mortal Strike. Đòn Mortal Strike sẽ gây 40 (+30% sức mạnh vật lý) sát thương cộng thêm và cho Taka +2 tốc độ di chuyển trong 2 giây.
  • Mỗi khi Taka dùng Mortal Strike hoặc sử dụng một kỹ năng, hắn sẽ nhận được một stack Ki, giúp tăng tốc Mortal Strike và tăng 20% tốc độ hồi chiêu (tối đa 5 stack Ki).
kaiten KAITEN

  • Năng lượng tiêu hao: 55/55/55/55/0.
  • Thời gian hồi chiêu: 15 giây.

Taka nhào lộn qua đầu mục tiêu, chém chúng bằng con dao gấp của mình, gây 100/165/230/295/360 (+80% tỉ lệ phép) sát thương. Taka miễn nhiễm với mọi sát thương và hiệu ứng bất lợi khi đang ở trên không.

kaku KAKU

  • Năng lượng tiêu hao: 50/65/80/95/110.
  • Hồi chiêu: 25/24/23/22/21 giây.

Taka ném xuống chân một quả bom khói và tàng hình trong thời gian 3/3.2/3.4/3.6/4 giây. Trong thời gian tàng hình, Taka di chuyển nhanh hơn và hồi máu chính mình.

  • Tàng hình sẽ kết thúc sớm nếu hắn tấn công một mục tiêu hoặc nhận sát thương trực tiếp.
  • Trụ, Scout Trap và Flare Gun vẫn có thể nhìn thấy Taka khi hắn ta tàng hình.
  • Lượng tăng tốc: 1.25
  • Hồi máu/giây: 25/40/55/70/100 (+25% tỉ lệ phép).
x-retsu X-RETSU

  • Năng lượng tiêu hao: 80/100/120.
  • Hồi chiêu: 20 giây.

Taka cắt xuyên qua mục tiêu, gây sát thương cực đại và nhận stack Ki. Mục tiêu sẽ bị dính vết thương chết (giảm khả năng hồi máu) và nhận sát thương mỗi giây trong 3 giây tiếp theo. Thời gian của vết thương sẽ được làm mới mỗi khi Taka sử dụng đòn Mortal Strike lên mục tiêu này.

  • Sát thương: 250/400/550 (+170% tỉ lệ phép)
  • Sát thương/giây: 40/50/60 (+70% tỉ lệ phép).

III. THỨ TỰ NÂNG SKILL CHO TAKA TRONG VAINGLORY:

taka-skill

  • 2/3 kỹ năng của Taka là kỹ năng gây sát thương, trong đó có 1 là Ultimate nên dĩ nhiên cái còn lại – kỹ năng Kaiten cần được nâng đầu tiên và tối đa trước để bổ sung thêm sát thương cho Taka.
  • Kaku với khả năng cung cấp cho Taka khả năng tàng hình, chạy nhanh và hồi phục nên sẽ nâng thứ 2 sau Kaiten.
  • Ultimate X-Retsu lấy đúng cấp độ nhằm bổ trợ thêm khả năng tiếp cận và sát thương của Taka.

IV. CÁCH LÊN ĐỒ CHO SÁT THỦ TAKA ĐI RỪNG:

1. Trang bị khởi đầu cho Taka:

weapon-blade
Weapon Blade: Gia tăng thêm sát thương trong đòn đánh thường của Taka nhằm farm rừng đầu trận tốt hơn.

halcyon-potion
Halcyon Potion: Ai mới đầu ra đường cũng cần thứ này và Taka cũng chẳng phải ngoại lệ.

six-sins
Six Sins: Nâng cấp từ Weapon Blade với những tác dụng tương tự.

scout-trap
Scout Trap: Rải mìn trong những khu vực trọng điểm trong rừng để bẫy đối thủ.

2. Giày cho Taka:

travel-boots
Travel Boots: Taka với Kaku cho một lượng khá tốc độ di chuyển thì không cần mua giày xịn, bạn có thể bán Travel Boots về sau đó nếu đã có dư tiền và cần trang bị mạnh về late.

3. Những trang bị cần thiết cho Taka:

tension-bow
Tension Bow: House Kahuma cho bạn đòn đánh gây sát thương mạnh sau mỗi 6 giây, còn Tesion Bow cũng với tác dụng gần giống như vậy, nhưng mà sau 5 giây. Nhìn chung đây là món trang bị không thể thiếu để Taka tăng nhiều hơn sát thương tay.

clockwork
Clockwork: Cái quan trọng của trang bị này không nằm ở việc tăng 30% sát thương phép. Nó nằm ở chỗ cho Taka tới 40% tốc độ hồi chiêu, khiến tất cả các kỹ năng của Taka hồi lại rất nhanh và có thể sử dụng được liên tục trong combat.

tornado-trigger
Tornado Trigger: Đòn đánh vật lý của Taka cũng rất quan trọng bởi bạn không chỉ xài hết bộ combo rồi chạy loanh quanh đợi hồi lại. Tornado Trigger tăng cho Taka tốc độ đánh , tỉ lệ chí mạng cũng như sát thương chí mạng để nhanh chóng kết liễu mục tiêu máu gián nhanh hơn.

aftershock
Aftershock: Bởi kỹ năng của Taka đã có thời gian hồi chiêu rất nhanh rồi nên Aftershock sẽ bổ trợ thêm cho sát thương ở đòn đánh ngay sau kỹ năng của hắn ta, khiến cú đánh đó gây một lượng damage khổng lồ nếu kết hợp cả với nội tại House Kahuma hay Tension Bow.

tyrants-monocle
Tyrants Monocle: Không quá đặc biệt khi nói về nó, đơn giản là gia tăng sát thương cho Taka mà thôi.

aegis
Aegis: Vì là một sát thủ có lượng sát thương cao nên sức chống chịu của Taka khá giấy, do vậy Aegis khá cần thiết nếu bạn đang là đối tượng bị dồn sát thương.

crucible
Crucible: Đơn giản là kích hoạt một lần nữa lớp khiên cho cả nhóm trong combat.

V. CÁCH CHƠI SÁT THỦ TAKA ĐI RỪNG:

1. Lối chơi Taka giai đoạn đầu trận:

  • Taka nên được đi rừng và nếu tốt nhất là đi rừng một mình  nhằm có được lượng tiền và cấp độ sớm để có Ultimate nhanh nhất có thể.
  • Trong quá trình đi rừng để tránh việc bị trói bởi quái, bạn chỉ cần sử dụng Kaiten để lộn ra đằng sau chúng, ngoài ra nó còn chặn ít nhất 1 đòn đánh từ mấy con quái rừng nữa.
  • Halycon Potion cũng như Kaku là những công cụ cần thiết để bạn hồi phục sau khi bị mất máu do dọn rừng.
  • Hạn chế đánh nhau trong giai đoạn trước cấp 6 bởi Taka chỉ có 1 kỹ năng gây sát thương và còn chưa có trang bị mạnh.
  • Nếu bị đối phương truy đuổi, Kaku là đòn trốn thoát duy nhất cho Taka thế nhưng đừng chạy theo hướng chạy thông thường bởi như vậy đối thủ sẽ phán đoán dễ dàng. Hãy chạy về hướng ngược lại hoặc tạt sang hai cánh để đào thoát.
  • Nếu cùng phối hợp với đồng đội tấn công mục tiêu thì cách tốt nhất là hãy dùng Kaku để áp sát trước, lí do là vì bạn sẽ chạy nhanh hơn và điều quan trọng là bạn tham gia tấn công ở trạng thái tàng hình. Kẻ địch sẽ nghĩ chúng đang giao tranh bằng hoặc hơn người và bạn sẽ gây yếu tố bất ngờ tốt hơn.

2. Lối chơi Taka giai đoạn giữa và cuối trận:

  • Sau khi có được Ultimate thì bộ combo của Taka sẽ là: Lao vào tiếp cận bằng X-Retsu -> đánh thường một cái lấy hiệu ứng từ nội tại và trang bị -> Sử dụng Kaiten để tiếp tục gây sát thương và né tránh sát thương đối thủ -> bật Kaku để rút lui cũng như săn đuổi các mục tiêu khác.
  • Kaiten của Taka là một kỹ năng rất lợi hại: Khả năng miễn nhiễm sát thương và hiệu ứng khống chế khi còn ở trên không của Taka mặc dù chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn thế nhưng nếu biết dùng một cách chính xác, nó có thể giúp Taka thoát khỏi những tình huống, những kỹ năng nguy hiểm từ phía đối thủ. Lưu ý Kaiten có thể chặn luôn cả phát đánh từ trụ luôn nhé.
  • Vai trò của bạn không phải là mở giao tranh, nhiệm vụ của Taka là rình rập, ẩn nấp đợi thời cơ chín muồi (khi các kỹ năng mạnh được tung ra hết, khi chủ lực đối thủ bị lỗi vị trí) thì mới lao ra ám sát bất ngờ.
  • Đôi khi không còn Kaku để rút lui thì bạn cũng có thể sử dụng X-Retsu để đào thoát bởi kỹ năng này có tầm sử dụng khá xa và có thể xài lên cả lính hay quái rừng.

VI. VIDEO CÁCH CHƠI TAKA VAINGLORY:

Giftcode Guidegame
  • Tru Tiên Kiếm
    70 / 100
×