Vainglory
- Thể loại: MOBA
- NPH: Super Evil Megacorp
- nền tảng: Esports
- Ra mắt: 13/11/2014
- Đồ họa: 3D
Trang chủ Fanpage

[Vainglory] Hướng dẫn chơi và Cách Build đồ Thần cá sấu Phinn

Tác giả: NoName

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG PHINN VAINGLORY:

Là một trong những hero trâu bò bậc nhất Vainglory, Phinn còn có khả năng chặn đứng tất cả các kỹ năng làm choáng để trở thành một điểm tựa vững chắc cho cả đội trong những pha giao tranh hay bắt lẻ vô cùng hiệu quả nhờ cú kéo có chiều dài lên đến cả màn hình. Nếu bạn chơi ở vị trí đội trưởng sở trường thì Phinn sẽ là một lựa chọn không thể thiếu trong hành trang của bạn!

phinn-guide

II. THÔNG TIN CHI TIẾT TƯỚNG VÀ BỘ KỸ NĂNG CỦA PHINN:

1 Thông số tướng Phinn (Theo cấp độ 1 – 12):

phinn
Máu 960 – 1983
Năng lượng 220 – 440
Giáp vật lý 30 – 86
Giáp phép 30 – 86
Vật lý 95 – 154
Tốc độ tấn công 100% – 113%
Tầm xa 1.9
Tốc độ chạy 2.8

2. Thông tin kỹ năng Phinn:

unstoppable UNSTOPPABLE (PASSIVE)

Phinn không thể bị chặn đứng hoặc làm choáng. Tất cả các hiệu ứng ngăn di chuyển đều bị chuyển thành làm chậm vừa phải, và đòn làm choáng sẽ bị chuyển thành câm lặng.

Hắn thậm chí còn nhún vai khi bị đánh, bị động tự nhận thêm 15% lượng giáp vật lý, giáp phép và máu tối đa từ các vật phẩm và hiệu ứng.

quibble QUIBBLE

  • Năng lượng tiêu hao: 45/50/55/60/65
  • Thời gian hồi chiêu: 9/8/7/6/5 giây.

Phinn đập chiếc mỏ neo xuống vị trí được chọn, làm chậm kẻ địch trong 0.9 giây.

  • Nâng cấp tối đa: Ở cấp tối đa, hiệu ứng làm chậm sẽ trở thành làm choáng!
  • Sát thương: 160/270/380/490/600 (+170% tỉ lệ phép)
  • Sát thương lên Minion: 160/220/280/340/400 (+60% tỉ lệ phép)
  • Làm chậm: 55/60/65/70/Làm choáng.
polite-company POLITE COMPANY

  • Năng lượng tiêu hao: 30
  • Hồi chiêu: 10 giây.

Phinn dẫm mạnh xuống đất, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trong phạm vi rộng và kéo chúng về phía mình. Hiệu ứng sẽ dội lại đồng minh, tạm thời tăng máu giáp cho họ.

  • Lượng máu giáp tăng theo 6% lượng máu cộng thêm của Phinn và 20% giáp vật lý/giáp phép cộng thêm của Phinn.
  • Sát thương: 60/120/180/240/360 (+120% tỉ lệ phép)
  • Thời gian: 3/3/3/3/4 giây.
  • Máu giáp: 120/150/180/210/270
forced-accord FORCED ACCORD

  • Năng lượng tiêu hao: 60
  • Hồi chiêu: 75/60/45 giây.

Phinn ném chiếc mỏ neo đến một hướng. Sau khi mỏ neo chạm tới đích, Phinn sẽ kéo nó lại, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên đường đi và kéo chúng về phía hắn.

  • Sát thương: 100/300/500 (+150% tỉ lệ phép)

III. THỨ TỰ NÂNG SKILL CHO PHINN TRONG VAINGLORY:

phinn-tkn

  • Quibble (A) với việc nâng cấp tối đa cho Phinn khả năng làm choáng diện rộng là một kỹ năng đáng giá mà bạn cần phải nâng cấp đầu tiên.
  • Tiếp theo đó là Polite Company giúp Phinn thu kẻ địch về nhằm sử dụng Quibble tốt hơn.
  • Forced Accord hỗ trợ cho Phinn trong việc bắt lẻ mục tiêu nên tất nhiên sẽ cần nâng đúng cấp độ.

IV. CÁCH LÊN ĐỒ CHO PHINN:

1. Trang bị khởi đầu cho Phinn:

ironguard-contract
Ironguard Contract: Hỗ trợ thêm cho người đi rừng chính team bạn khả năng hồi phục cũng như cấp độ cho bạn tốt hơn.

flare
Flare: Pháo sáng tăng thêm khả năng kiểm soát bản đồ tức thời ở những địa điểm nhạy cảm cho Phinn

scout-trap
Scout Trap: Đặt nhiều mìn ở các vị trí thích hợp nhằm bảo vệ đường chính khỏi những cuộc tập kích cũng như kiểm soát hướng di chuyển đối phương.

halcyon-potion
Halcyon Potion: Đơn giản là hồi phục lại cho Phinn sau khi giao chiến với đối thủ.

2. Giày cho Phinn:

war-treads
War Treads: Hỗ trợ thêm tốc độ di chuyển cho bản thân cũng như cả đồng đội nữa.

3. Những trang bị cần thiết cho Phinn:

fountain-of-renewal
Fountain of Renewal: Gia tăng thêm sức chống chịu cho Phinn cũng như khả năng hồi phục máu cho bản thân cũng như đồng đội.

crucible
Crucible: Tạo khiên che chắn các kỹ năng khó chịu cho đồng minh.

atlas-pauldron
Atlas Pauldron: Giảm thiểu phần nào tốc độ đánh lên những kẻ địch gần bạn trong một khoảng thời gian kha khá, khiến chủ lực đối phương “phế” trong giao tranh.

contraption
Contraption: Đặt mìn và soi sáng bản đồ luôn là công việc cần làm của một người đội trưởng.

V. CÁCH CHƠI PHINN VAINGLORY:

1. Cách chơi Phinn giai đoạn đầu trận:

  • Với Quibble, Phinn có thể giúp người đi rừng giải quyết quái rừng khá nhanh. Tận dụng điều này clear lẹ hơn nhằm tạo tiền đề cho việc tranh cướp quái rừng lớn giữa map.
  • Quibble có một khoảng delay ngắn trước khi kỹ năng xuất hiện, do vậy thường bạn nên dùng Polite Company trước để hút đối thủ về gần hơn nhằm thuận tiện cho việc tung Quibble.
  • Đặt Trap kiểm soát và cùng với người đi rừng gank đường chính. Hãy để họ mở màn trước rồi dùng Quibble bồi theo.

2. Cách chơi Phinn giai đoạn giữa và cuối trận:

  • Phinn có lượng máu khởi đầu cao nhất game nhưng bù lại hắn lại có tốc độ di chuyển cực kì chậm nên CỰC KÌ QUAN TRỌNG để mua Sprint Boots sau lần dọn rừng đầu tiên.
  • Quibble có thể làm chậm hoặc choáng nhiều hero địch trong một phạm vi khá rộng và gây lượng sát thương lớn nên hãy chọn vị trí tốt trong combat để có thể dùng trúng lên nhiều hero nhất có thể.
  • Polite Company là kỹ năng có thể dùng để phát hiện những hero tàng hình vì nó có tầm thi triển cực rộng nên hãy dùng nó ngay khi hero địch tàng hình để làm hiện hình hắn và lợi ích nó mang lại trong combat là cực kì lớn khi mà nó mang lại lượng máu giáp rất nhiều cho đồng đội.
  • Forcef Accord là công cụ hữu ích để truy đuổi, gank, bắt lẻ đối phương vô cùng hiệu quả thậm chí bạn còn có thể dùng nó để kéo kẻ địch về phía mình tạo điều kiện cho đồng đội rút lui.

3. Video cách chơi Phinn:

  • Kiếm Thế Truyền Kỳ
    56 / 100
  • Tiên Kiếm Kỳ Duyên
    3 / 200
  • Torchlight
    30 / 200
GuideGame
×