Vainglory
- Thể loại: MOBA
- NPH: Super Evil Megacorp
- nền tảng: Esports
- Ra mắt: 13/11/2014
- Đồ họa: 3D
Trang chủ Fanpage

[Vainglory] Hướng dẫn chơi và cách Build đồ SAW vị trí Carry

Tác giả: NoName

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG SAW – TAY SÚNG MÁY HẠNG NẶNG TRONG VAINGLORY:

Mặc dù có giá thành chỉ 6000 Glory, thế nhưng SAW là một trong những Carry cực kỳ thú vị của trò chơi. Với cơ chế nội tại cung cấp cho hắn ta một sức mạnh cực lớn nhưng bù lại gần như không thể di chuyển đi bao nhiêu, SAW không hề là một vị tướng dễ đánh và dễ chọn vị trí chút nào. Hắn ta có thể tỏa sáng hoặc cũng có thể chẳng là gì cả, quan trọng là cách bạn sử dụng SAW như thế nào thôi. Chào mừng bạn đến với SAW, gã điên cầm Gatling Gun trong Vainglory!

guide-saw-1

II. THÔNG TIN CHI TIẾT TƯỚNG VÀ BỘ KỸ NĂNG CỦA SAW:

1 Thông số tướng SAW (Theo cấp độ 1 – 12):

saw
Máu: 672 – 1453
Năng lượng: 150 – 315
Giáp vật lý: 8 – 76
Giáp phép: 8 – 76
Vật lý: 50 – 87
Tốc độ tấn công: 100% – 111%
Tầm xa: 6.5
Tốc độ chạy: 3.1

2. Thông tin kỹ năng SAW:

spin-up SPIN UP (PASSIVE)

Mỗi đòn đánh cơ bản sẽ tăng tốc độ đánh của SAW, nhưng cũng giảm đi đáng kể tốc độ di chuyển của hắn.

  • Mỗi đòn đánh cơ bản sẽ tăng cho SAW +18% tốc độ đánh và +1 giáp vật lý & giáp phép.
  • Mỗi đòn đánh cơ bản sẽ giảm tốc độ di chuyển của SAW đi -0.12.
  • Tối đa 12 Stack.
  • Sau 3.5 giây không tấn công cơ bản, SAW sẽ nhanh chóng mất các stack.
roadie-run ROADIE RUN

  • Năng lượng tiêu hao: 65.
  • Thời gian hồi chiêu: 15/14/13/12/11 giây.

SAW chạy nhanh & chuyển sang dùng dao cận chiến. Nếu SAW đâm trúng ai đó, hắn sẽ gây  thêm sát thương dựa trên lượng máu đang mất của mục tiêu và lăn ngược trở lạị.

  • Kích hoạt kỹ năng này sẽ xóa sạch stack Spin Up.
  • Sức mạnh phép sẽ tăng tốc độ chạy, lên tối đa +3.2.
  • Sát thương cơ bản: 60/140/220/300/380 (+280% tỉ lệ phép)
  • % máu đang mất: 20/25/30/35/45%
  • Tăng tốc: 2.5 (+1.5% tỉ lệ phép) giây.
suppressing-fire SUPPRESSING FIRE

  • Năng lượng tiêu hao: 40/50/60/70/80
  • Hồi chiêu: 15 giây.

SAW bắn bão đạn theo hướng được chọn trong 2 giây, gây sát thương và làm chậm kẻ địch trên đường đi.

Kết thúc kỹ năng này sẽ làm đầy stack Spin Up và làm mới thời gian hồi của kỹ năng Roadie Run

  • Tổng sát thương: 240/360/480/600/960 (+400% tỉ lệ phép)
  • Làm chậm: 45%
  • Thời gian làm chậm: 2/2/2/2/2.5
mad-cannon MAD CANNON

  • Năng lượng tiêu hao: 60/75/90
  • Hồi chiêu: 100/80/60 giây.

SAW nạp đạn nổ vào súng của hắn và gây sát thương cộng thêm dựa trên lượng máu đang mất của mục tiêu. Đạn nổ còn gây sát thương lan dựa trên lượng sức mạnh phép mà SAW có.

Đạn nổ này sẽ bắn chậm hơn bình thường 0.3 giây và tăng 2 stack Spin Up

  • Sát thương phép: 40/60/80 (+140% tỉ lệ phép)
  • % máu đang mất: 15%
  • Số đạn: 5/7/9

III. THỨ TỰ NÂNG SKILL CHO SAW TRONG VAINGLORY:

SAW-skill

  • Suppressing Fire là kỹ năng được nâng tối đa đầu tiên cho SAW giúp hắn ta gây sát thương diện rộng cũng như làm chậm đối phương tốt hơn, ngoài ra còn reset kỹ năng Roadie Run.
  • Roadie Run lấy ở cấp độ 2 và nâng tối đa thứ 2 bởi bạn chỉ cần nó để “last-hit” đối thủ hay để loại bỏ khả năng làm chậm của việc bắn quá nhiều nhằm đào thoát khỏi nguy hiểm.
  • Mad Cannon cứ đơn giản là nâng đúng cấp độ thôi.

IV. CÁCH LÊN ĐỒ CHO SAW SÁT THƯƠNG CHÍNH (CARRY):

1. Trang bị khởi đầu cho SAW:

energy-battery
Energy Battery: Gia tăng thêm lượng năng lượng tối đa và khả năng hồi năng lượng nhằm có thể sử dụng kỹ năng liên tục hơn, SAW nhìn chung là một tướng có mana-cost sử dụng kỹ năng khá cao.

halcyon-potion
Halcyon Potion: Hồi phục phần nào máu và năng lượng trong giai đoạn đi đường cho bản thân.

2. Giày cho SAW:

sprint-boots journey-boots
Journey Boots: Kích hoạt chạy nhanh hơn và hồi lại khả năng kích hoạt tăng tốc sớm hơn nếu bạn gây sát thương lên hero địch.

3. Những trang bị cần thiết cho SAW:

sorrowblade
Sorrowblade: Đơn giản là gia tăng thêm sát thương tay trong đòn bắn của SAW được nhiều hơn.

tyrants-monocle
Tyrant’s Monocle: Bắn nhanh như cái mũ thì việc có thêm nhiều tỉ lệ chí mạng cũng như sát thương chí mạng sẽ khiến các đòn bắn của SAW đột biến hơn bao giờ hết.

aegis
Aegis: Một xạ thủ mỏng manh còn chạy siêu chậm như SAW thì có lẽ không thể thiếu thứ này.

bonesaw
Bonesaw: Với khả năng bắn cực nhanh của SAW thì Bonesaw (chắc trang bị này dành riêng cho SAW thì phải ^^) sẽ khiến đối phương bị phá giáp cực nhanh vì tích 8 stacks rất dễ dàng. 40% giáp bị mất đi thì kể cả tank cũng nát trước họng súng của bạn.

slumbering-husk
Slumbering Husk: Một trang bị bị động giúp bạn nhận thêm một lượng máu nhỏ khi chịu sát thương trong 1.5 giây. Hỗ trợ SAW khả năng sống sót tốt hơn.

weapon-infusion
Weapon Infusion: Sau khi đã full đồ rồi thì bơm thêm cái này để gia tăng thêm sát thương vật lý, tốc độ đánh và chỉ số phòng thủ cho bản thân bạn.

V. CÁCH CHƠI SAW:

1. Lối chơi SAW giai đoạn đầu trận:

  • Với việc “bắn càng nhanh, chạy càng chậm” SAW không thích hợp ở vị trí đi rừng nên đi đường là lựa chọn khả dĩ nhất dành cho tên cầm súng máy này.
  • Suppressing Fire là công cụ chủ đạo cho SAW trong việc đẩy lính ở đường nhờ tầm sử dụng xa cũng như nhanh chóng tích đầy nội tại Spin Up để bắn lẹ hơn.
  • Về cơ bản với tốc độ di chuyển chậm do phải thường xuyên farm lính, SAW sẽ ít có cơ hội để tấn công đối thủ nên công việc chính của bạn lúc này là farm, dùng Suppressing Fire để cấu máu đối thủ khi cần và luôn thủ sẵn Roadie Run để tẩu thoát khi bị gank.
  • Mặc dù biết việc bắn càng nhiều khiến SAW chạy chậm, nhưng bạn vẫn nên hit & run chứ đừng đứng tại chỗ bắn quá lâu vì như vậy chẳng khác nào đưa mặt ra cho đối thủ dùng skill vào mồm.
  • Mua Scout Trap đặt vào bụi để phát hiện sớm việc bị gank, tránh chết quá nhiều mạng đầu trận.

2. Lối chơi SAW giai đoạn giữa và cuối trận:

  • Lúc này bạn cũng sẽ tương tự như những sát thương chính khác: Cố gắng chọn cho mình một vị trí bắn thích hợp và hạn chế để chết đầu tiên trong combat.
  • SAW lúc này có một vài kiểm combo sau:
  • Dùng Suppressing Fire để tỉa máu từ xa trước cũng như nạp đầy Spin Up -> bắn vỡ đầu đối thủ -> Sử dụng Roadie Run để dứt điểm khi chúng còn ít máu hay rút lui khi gặp nguy hiểm.
  • Dùng Roadie Run trước để tiếp cận rồi nhảy bật ra -> dùng Suppressing Fire gây sát thương và làm chậm -> dùng Roadie Run lần nữa để kết liễu (lúc này đã hồi lại)
  • Thời điểm nào dùng Mad Cannon chuẩn? Câu trả lời thường sẽ là khi  đối thủ còn dưới nửa ống máu hay đang đứng co cụm lại tầm 2, 3 người. Lí do vì Mad Cannon gây thêm sát thương dựa trên máu đã mất của mục tiêu và ngoài ra nó còn gây sát thương lan.
  • Suppressing Fire mặc dù có tầm thi triển xa và làm chậm tốt nhưng bù lại SAW chỉ có thể đứng yên và cũng không thể hủy chiêu thức cho đến khi kỹ năng được sử dụng xong. Vậy nên hãy chắc chắn rằng trước khi bạn sử dụng sẽ không có mục tiêu nào dồn sát thương hay móc lốp bạn một cách bất ngờ nha.
  • Khi bị đối phương “hội đồng” mà bạn chẳng có Roadie Run, chẳng có active boots được và đang chạy siêu chậm thì làm thế nào? Câu trả lời rất đơn giản: Chơi “khô máu” chúng bởi bạn chẳng thế làm gì tốt hơn được đâu. Với khả năng tích điểm đầy và bắn cực nhanh, biết đâu bạn sẽ gỡ được 1 mạng trước khi chết đấy!

VI. VIDEO CÁCH CHƠI SAW VAINGLORY:

  • Kiếm Khách 3D
    28 / 400
  • Tân Sư Muội 2
    22 / 200
  • Ngọa Hổ Tàng Long
    30 / 300
GuideGame
[3Q Củ Hành] Top 5 vị tướng hỗ trợ phe Thục
[3Q Củ Hành] Top 5 vị tướng hỗ trợ phe Thục

24-07-2017

I. BÀNG THỐNG: Bàng Thống, ẩn cư tại núi Tương Dương, có tài đoán biết kế sách của quân địch, được mệnh danh là “Phượng Sồ” tiên sinh,[...]

×