Vainglory
- Thể loại: MOBA
- NPH: Super Evil Megacorp
- nền tảng: Esports
- Ra mắt: 13/11/2014
- Đồ họa: 3D
Trang chủ Fanpage

[Vainglory] Hướng dẫn chơi và cách Build đồ Jungle Petal

Tác giả: NoName

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG PETAL VAINGLORY:

Là tướng duy nhất hiện tại trong Vainglory có khả năng điều khiển “đệ”, Petal với lối chơi khá thú vị của mình nếu không bị để mắt tới sẽ gây được hàng tấn sát thương trong giao tranh mà trong đó lượng damage chủ yếu đến từ đám Munions của hắn ta. Petal cũng rất đa dạng ở lối lên đồ cũng như vị trí chơi khi đều có thể đi lane chính lẫn đi rừng tốt. Hãy cùng đến với hướng dẫn Petal Jungle (Rừng) qua bài viết dưới đây nhé!

petal-guide

II. THÔNG TIN CHI TIẾT TƯỚNG VÀ BỘ KỸ NĂNG CỦA PETAL:

1 Thông số tướng Petal (Theo cấp độ 1 – 12):

petal
Máu: 620 – 1346
Năng lượng: 410 – 718
Giáp vật lý: 20 – 86
Giáp phép: 20 – 86
Vật lý: 64 – 134
Tốc độ tấn công: 100 – 136%
Tầm xa: 5.8
Tốc độ chạy: 3.2

2. Thông tin kỹ năng Petal:

munions MUNIONS (PASSIVE)

Một khoảng thời gian ngắn sau khi Petal trồng một hạt giống Brambleboom, nó sẽ tự nở ra thành một “munion” chiến đấu bên cạnh Petal, tối đa 3 munion.

brambleboom-seeds BRAMBLEBOOM SEEDS

  • Năng lượng tiêu hao: 60/65/70/75/80
  • Thời gian hồi chiêu: 2.5 giây.

Petal trồng một hạt giống Brambleboom ngay trước mặt.

  • Nếu một Hero địch dẫm lên hạt giống, hạt giống sẽ phát nổ và đẩy lùi kẻ địch.
  • Hạt giống của Petal có một tầm nhìn nhỏ
  • Máu Pet: 100/180/260/340/500 (+30% tỉ lệ phép)
  • Pet phòng thủ: 30/35/40/45/50 (+5% tỉ lệ phép)
  • Sát thương Pet: 7/14/21/28/42 (+40% tỉ lệ phép)
  • Máu hạt giống: 50/80/110/140/200 (+15% tỉ lệ phép)
  • Sát thương: 75/125/175/225/275 (+100% tỉ lệ phép)
trampoline TRAMPOLINE!

  • Năng lượng tiêu hao: 80/85/90/95/100
  • Hồi chiêu: 10/9.5/9/8.5/7 giây.

Petal nhảy theo hướng được chọn, để lại một hạt giống Brambleboom sau lưng tại vị trí ban đầu. Sử dụng kỹ năng này sẽ tăng phạm vi tấn công cơ bản của Petal và phóng đại 20% sức mạnh vật lý & phép của cô ấy trong 4 giây.

  • Tầm đánh cộng thêm: 0/0.2/0.4/0.6/1.2
spontaneous-combustion SPONTANEOUS CONBUSTION

  • Năng lượng tiêu hao: 40
  • Hồi chiêu: 0.4 giây.

Petal ra lệnh cho một munion phát nổ, làm chậm và gây sát thương lan lên kẻ địch ở gần đồng thời hồi máu cho đồng minh gần bên.

  • Pet đã nổ sẽ trở thành hạt giống.
  • Kỹ năng này có 3 lần sạc.
  • Sát thương: 180/240/300 (+70% tỉ lệ phép)
  • Thời gian nạp: 30/25/20
  • Hồi máu: 60/100/140 (+20% tỉ lệ phép)

III. THỨ TỰ NÂNG SKILL CHO PETAL TRONG VAINGLORY:

petal-skill

  • Brambleboom Seeds là kỹ năng quan trọng nhất cho Petal khi gia tăng thêm sức mạnh cho các munions nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.
  • Trampoline! chỉ cần nâng từ cấp 3 nếu bạn vẫn còn ở trong rừng, chưa có ý định xâm lăng hay gank và nâng thứ 2.
  • Spontaneous Combustion là kỹ năng không thể thiếu trong giao tranh của Petal nên nâng đúng cấp độ.

IV. CÁCH LÊN ĐỒ CHO PETAL JUNGLE:

1. Trang bị khởi đầu cho Petal:

swift-shooter
Swift Shooter: Gia tăng thêm tốc độ đánh cho Petal để cùng với bầy Munions dọn rừng lẹ hơn.

halcyon-potion
Halcyon Potion: Hồi phục máu và năng lượng cho Petal trong giai đoạn farm rừng hay xâm lăng đối thủ.

scout-trap
Scout Trap: Đặt mìn thám thính đối phương.

2. Giày cho Petal:

travel-boots
Travel Boots: Đơn giản là chạy nhanh hơn thoai.

3. Những trang bị cần thiết cho Petal:

frostburn
Frostburn: Vì có lượng sát thương theo thời gian từ bản thân và đám Munions rất lớn nhưng lại thiếu đi khả năng cầm chân đối thủ để bồi những đòn đánh vào, vậy nên Frostburn là trang bị thích hợp nhất cho Petal với khả năng làm chậm liên tục.

broken-myth
Broken Myth: Khuếch đại sát thương phép của Petal theo thời gian mỗi khi bạn tấn công kẻ địch với số điểm cộng dồn lớn (lên tới 9 stack). Trang bị phong cách “mưa dầm thấm lâu” không thể thiếu cho Petal.

alternating-current
Alternating Current: Với Trampoline có khả năng khuếch đại sát thương cùng lối lên trang bị theo đường phép nên đây cũng là món trang bị khá hợp lí cho Petal khi bổ sung thêm sát thương phép trong đòn đánh của Petal được nhiều hơn.

shatterglass
Shatterglass: Đơn giản là gia tăng thêm sát thương phép cho Petal.

aegis
Aegis: Cho phóng cách chơi gần giống như một Carry nên bạn cũng cần khả năng bảo vệ cho bản thân được tốt hơn từ lớp lá chắn của Aegis.

atlas-pauldron
Atlas Pauldron: Đối đầu với đội hình thiên về lượng sát thương trên đòn đánh lớn thì đây là trang bị bắt buộc phải có để giảm bớt đi tới 65% tốc độ đánh trong vòng 5 giây của chúng.

crystal-infusion weapon-infusion scout-trap
Những trang bị bổ sung hỗ trợ giao tranh không thể thiếu cho Petal.

V. CÁCH CHƠI PETAL:

1. Lối chơi Petal giai đoạn đầu trận:

  • Điều đầu tiên bạn luôn nên làm ngay từ giai đoạn khởi đầu trận đấu cũng như sau các lần chết đi hồi sinh lại là kích hoạt 3 lần Brambleboom Seeds để có được tối đa 3 con “đệ” Munions luôn đi bên mình. Thông số báo số lượng Munions được hiển thị phía dưới thanh năng lượng của bạn nên trong quá trình đánh nếu nó vơi đi thì bạn hãy để ý mà bổ sung lại để có 3 con nhanh chóng nhé.
  • Với Munions, Petal có thể dọn rừng rất nhanh nhưng đám đệ đó sẽ không tank quái cho bạn đâu, vậy nên phương án tốt nhất là đi cùng với một tướng đỡ đòn nữa dọn rừng, để hắn ta tank giúp bạn và clear thật nhanh trước khi có những ý định xâm lăng đối thủ hay đi gank.
  • Cú nhảy của Trampoline khiến Petal có thể vượt tường được, đây cũng là cách để bạn rút ngắn quãng đường farm rừng hay đào thoát khỏi giao tranh nguy hiểm.
  • Mặc dù có thể đi rừng tốt nhưng Petal vẫn có thể đảm đương vị trí farm đường chính nhờ tầm đánh xa và đám đệ dọn lính khỏe. Tùy vào việc đội bạn pick như thế nào mà lựa chọn vị trí nha.

2. Lối chơi Petal giai đoạn giữa và cuối trận:

  • Cách đánh của Petal về sau trận đấu gần giống như một Carry của team: Bạn cần phải chọn vị trí tốt và hạn chế ăn các kỹ năng khống chế, dồn sát thương để có thể gây được nhiều sát thương nhất trong giao tranh.
  • Sau khi tạo được 3 Munions, Petal vẫn còn có thể đặt xuống đất các hạt giống bằng Brambleboom Seeds (lên tới tối đa 5 hạt) nên trước giao tranh hãy “setup” các hạt giống ở quanh bản thân. Khả năng gây sát thương và đẩy lùi kẻ địch khi chúng đạp phải giúp Petal có thêm thời gian để bồi damage.
  • Trampoline! không chỉ giúp Petal truy đuổi hay đào thoát khỏi nguy hiểm, việc tăng tầm đánh cũng như khuếch đại sát thương sau khi sử dụng giúp Petal mạnh hơn nhiều nên cứ “siêng” nhảy liên tục đi nhé!
  • Spontaneous Combustion là kỹ năng rất đa năng của Petal, khả năng phát nổ của nó không chỉ giúp gây sát thương cho kẻ địch mà còn hồi máu cho bản thân Petal và đồng đội nên hay tùy trường hợp cụ thể mà sử dụng cho hợp lí. Với 3 lần sử dụng sau khi sạc đầy thì Petal có thể dồn một lượng damage AOE cực lớn trong giao tranh tổng.
  • Các hạt giống của Petal cũng giúp soi sáng tầm nhìn trong một vùng nhỏ, sử dụng để soi phát thay Flare hay Scout Trap khá ổn.

VI. VIDEO CÁCH CHƠI PETAL JUNGLE:

  • Tân Sư Muội 2
    22 / 200
  • Ngọa Hổ Tàng Long
    30 / 300
GuideGame
×