[Vainglory] Hướng dẫn chơi và cách Build đồ Adagio theo cả 3 hướng (WP, CP & Roam)

Tác giả: NoName

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG ADAGIO – HERO ĐA NĂNG TRONG VAINGLORY:

Là Hero đứng đầu trong danh sách tướng của Vainglory (phải rồi vì vần A đầu tiên mà ^^), Adagio có giá thành khá rẻ (6o00) nhưng lại có thể build được rất nhiều lối chơi khác nhau bởi bộ kỹ năng của hắn ta đan xen giữa khả năng hỗ trợ, bổ trợ sát thương tay lẫn khống chế diện rộng. Adagio luôn có được cách chơi thích hợp dù cho bạn có gặp phải bất kỳ đội hình nào bởi hắn ta có thể xoay chuyển lối chơi nhanh chóng theo ý muốn. Vậy làm sao để thành thục Adagio? Hãy cùng đến với bài viết dưới đây nhé!

adagio-guide-2

II. THÔNG TIN CHI TIẾT TƯỚNG VÀ BỘ KỸ NĂNG CỦA ADAGIO:

1 Thông số tướng Adagio (Theo cấp độ 1 – 12):

adagio
Máu: 719 – 1654
Năng lượng: 400 – 785
Giáp vật lý: 20 – 86
Giáp phép: 20 – 86
Vật lý: 75 – 117
Tốc độ tấn công: 100 – 116%
Tầm xa: 6.6
Tốc độ chạy: 3.2

2. Thông tin kỹ năng Adagio:

arcane-renewal ARCANE RENEWAL (PASSIVE)

Mỗi khi kẻ địch bị thiêu đốt bởi Arcane Fire nhận sát thương từ bất cứ thứ gì, Adagio được hồi 35% của sát thương đó thành năng lượng cho mình.

gift-of-fire GIFT OF FIRE

  • Năng lượng tiêu hao: 120/135/150/165/180
  • Thời gian hồi chiêu: 8 giây.

Hồi máu cho đồng minh được chọn, sau đó vẩy Arcane Fire cho các kẻ địch gần bên. Nếu Adagio hồi máu chính mình, hắn cũng sẽ làm chậm các kẻ địch gần bên.

Arcane Fire (hiệu ứng trạng thái): Đốt cháy mục tiêu mỗi 5/5.5/6/6.5/7 giây và khiến các kỹ năng khác của Adagio gây nhiều sát thương hơn.

  • Hồi máu tức thời cho mục tiêu, sau đó hồi máu dần trong vài giây tiếp theo.
  • Lượng hồi máu tức thời tăng theo 10% lượng máu cộng thêm của Adagio
  • Khi dùng lên chính mình sẽ làm chậm các kẻ địch gần bên đi 70% trong 0.7 giây
  • Đặt lại thời gian hồi đòn đánh cơ bản khi kích hoạt.
  • Sát thương đốt cháy: 20/30/40/50/70 (+20% tỉ lệ phép)
  • Thời gian hồi máu: 3 giây.
  • Hồi máu tức thì: 40/60/80/100/140 (+30% tỉ lệ phép)
  • Hồi máu/giây: 15/20/25/30/35 (+10% tỉ lệ phép)
agent-of-wrath AGENT OF WRATH

  • Năng lượng tiêu hao: 105/130/155/180/205
  • Hồi chiêu: 10 giây.

Tạm thời tăng sức mạnh các đòn đánh cơ bản tiếp theo của một Hero đồng minh trong 6 giây.

  • Gây thêm sát thương đối với kẻ địch đang bị dính Arcane Fire
  • Sát thương cộng thêm sẽ tăng lên nếu Adagio dùng phép này lên chính mình.
  • Đặt lại thời gian hồi đòn đánh cơ bản khi kích hoạt.
  • Số lượt tấn công: 5/5/5/5/7.
  • Sát thương cộng thêm: 20/40/60/80/120 (+40% tỉ lệ phép)
  • Sát thương cộng thêm từ Arcane Fire: 5/15/25/35/55 (+40% Tỉ lệ phép)
  • Bonus buff bản thân: 5/10/15/20/30 (+20% tỉ lệ phép)
verse-of-judgement VERSE OF JUDGEMENT

  • Năng lượng tiêu hao: 140/190/240
  • Hồi chiêu: 110/90/70 giây.

Adagio thi triển trong 2 giây sau đó gây sát thương lớn lên tất cả kẻ địch trong vòng tròn lớn xung quanh hắn. Kẻ địch đang bị thiêu đốt bởi Arcane Fire cũng sẽ bị làm choáng.

  • Adagio tạm thời nhận được một lượng máu giáp trong khi thi triển.
  • Tầm xa kỹ năng: 9
  • Sát thương: 500/900/1300 (+100% tỉ lệ phép)
  • Máu giáp: 100/175/250
  • Thời gian làm choáng: 2.2 giây.

III. THỨ TỰ NÂNG SKILL CHO ADAGIO TRONG VAINGLORY:

Là một tướng có lối chơi cực kỳ đa dạng, Adagio có những cách lên kỹ năng như sau:

  • Hướng WP & CP:

adagio-skill-damage

+ Nâng tối đa vào Agent of Wrath trước để tận dụng khả năng gia tăng sát thương tay cho bản thân hoặc đồng đội (chủ yếu cho bản thân bởi với lối chơi này bạn sẽ là Carry chính của team)

+ Gift of Fire nâng một điểm trước cấp 6 để lấy hiệu ứng Arcane Fire và nâng tối đa thứ 2, Ultimate lấy đúng level.

  • Hướng Roam, Support:

adagio-skill-roam

+ Nâng tối đa Gift of Fire để lấy hiệu ứng hồi máu cho đồng đội cũng như vẩy Arcane Fire lên mục tiêu.

+ Agent of Wrath chỉ cần lấy trước cấp 6 một điểm vì lúc này Carry bạn cũng chưa mạnh và tối đa nó thứ hai. Ultimate lấy đúng cấp độ.

IV. CÁCH LÊN ĐỒ CHO ADAGIO THEO 3 HƯỚNG: WP, CP & ROAM

1. Adagio CP:

alternating-current frostburn broken-myth journey-boots aegisatlas-pauldron

  • Lối build này hướng tới việc bổ sung nhiều nhất sát thương phép cho bộ kỹ năng của Adagio, trong đó:
  • Alternating Current gia tăng sát thương cho các đòn đánh cơ bản xen kẽ của Adagio.
  • Frostburn cung cấp thêm khả năng làm chậm trong các đòn đánh tay, hỗ trợ Adagio giữ chân đối thủ
  • Broken Myth gia tăng thêm lượng damage phép cộng dồn lên tới 9 stack cho Adagio trong giao tranh được tốt hơn.
  • Các trang bị còn lại đơn thuần hỗ trợ thêm cho Hero khả năng di chuyển cũng như chống chịu trước đối thủ.

2. Adagio WP:

tornado-trigger sorrowblade tyrants-monocle journey-boots aegisatlas-pauldron

  • Tornado Trigger bổ sung thêm cho Adagio nhiều tốc độ đánh cũng như tỉ lệ và sát thương chí mạng cộng thêm.
  • Sorrowblade đơn thuần là gia tăng thêm sát thương tay cho Adagio
  • Cuối cùng là Tyrant’s Monocle với tác dụng cũng gần tương tự như Tornado Trigger

3. Adagio Roam (Support):

fountain-of-renewal stormcrown war-treads crucible shatterglass clockwork

  • Fountain of Renewal và Crucible là những trang bị hồi máu và tạo khiên không thể thiếu cho một tướng hỗ trợ.
  • Stormcrown chủ yếu là lấy các chỉ số ngoài ra đi kèm thêm một chút sát thương cho Adagio.

V. CÁCH CHƠI ADAGIO:

1. Lối chơi Adagio giai đoạn đầu trận:

Adagio với nhiều cách Build có thể đi được ở cả đường chính lẫn rừng:

  • Ở đường chính: Nên thực hiện nếu bạn build Adagio theo lối WP, CP.
  • Ở rừng: Nên thực hiện nếu bạn build Adagio theo lối Roam (Support).
  • Nếu chơi Adagio ở đường chính thì công việc cần làm khá đơn giản: Tập trung vào chỉ số lính, sử dụng Agent of Wrath để tăng sát thương cho đòn đánh tay giúp farm cũng như cấu rỉa đối thủ dễ dàng hơn. Khi bị mất máu thì dùng Gift of Fire để hồi lại và nhớ đứng vào trong tầm ảnh hưởng của lính hay tướng để còn giúp bạn hồi lại năng lượng, đôi khi bạn có thể buff vào lính để tự hồi năng lượng cho bản thân.
  • Với Adagio đi rừng thì nhiệm vụ của bạn chủ yếu là buff damage tay cho bản thân bằng Agent of Wrath để dọn quái nhưng dùng Gift of Fire để hồi máu cho người tank quái rừng cũng như hồi năng lượng cho bạn. Sau khi đạt đủ cấp độ 2 (1 vòng rừng) thì có thể cùng họ tổ chức gank. Khi gank có thể dùng Gift of Fire để tướng đi rừng cận chiến đội bạn lao vào trước, làm chậm đối thủ còn bạn thì bật Agent of Wrath lên để “quạt chả”

2. Lối chơi Adagio giai đoạn giữa và cuối trận:

  • Ở lối chơi WP & CP thì nhiệm vụ chính của bạn vẫn như một Carry thông thường: cố gắng giữ vị trí tốt nhất có thể, sử dụng Agent of Wrath để tăng sát thương tay bản thân lên quạt chả và giữ hồi máu cho bản thân để dùng khi cần.
  • Ngoài ra nếu muốn mở giao tranh bạn cũng có thể sử dụng Gift of Fire trước vào tướng đỡ đòn, mở giao tranh của bạn để lấy hiệu ứng làm chậm cũng như vẩy Arcane Fire lên mặt đối thủ. Từ đó tạo tiền đề cho cú Verse of Judgement làm choáng đối thủ.
  • Với Adagio lối Roam, Support thì đừng ngại việc làm nguồn thu hút sát thương từ đối phương vì bạn cũng khá cứng với cách lên đồ và Gift of Fire hồi máu, bạn sẽ trụ vững cho đến khi dùng Verse of Judgement lật kèo và tạo hiệu ứng choáng cực lâu cho đồng đội xả damage.
  • Nên bật Reflex Block trong lúc sử dụng Verse of Judgement nhằm đảm bảo bạn có một pha thi triển Ultimate thành công.

VI. VIDEO CÁCH CHƠI ADAGIO:

Giftcode Guidegame
  • Tân Sư Muội 2
    22 / 200
  • Ngọa Hổ Tàng Long
    30 / 300
×