Twitch

Twitch

Chuột Thành Tinh

Vị trí :Cận chiến

Vai trò :Xạ Thủ, Sát Thủ

[Twitch Guide ADC – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Twitch Xạ thủ

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Twitch

Mục lục
Thành bang Zaun là một nơi đầy những thứ hỗn loạn của khoa học, tiền tài, và ma thuật. Dẫu các khoa học gia trẻ tuổi ngành khoa ma kĩ đã đóng góp rất nhiều vào công cuộc phát triển nền văn minh, những nghiên cứu và ứng dụng của nó ở Zaun đã đẩy các giới hạn đạo đức vượt quá chuẩn mực cơ bản. Môi trường của Zaun thì nhiễm đầy những chất thải độc hại từ vô số các nhà máy, phòng thí nghiệm. Thế chưa phải là hết, dưới lòng đất của Zuan thậm chí còn tệ hại hơn. Tất cả chất thải của Zaun đều chạy về những đường cống ngầm, trộn lẫn với nhau tạo nên những dung dịch độc hại và kì bí. Một con chuột cống đã nhiễm phải những thứ chất thải khủng khiếp này và tiến hóa - Twitch. Không như những họ hàng thấp kém của mình, Twitch đã trở nên có tri giác như mọi người khác... đó là nếu họ cũng điên loạn như hắn. Nói một cách chính xác, hắn là một sản phẩm điên loạn được tạo nên bởi chất thải của sự tiến hóa.

Twitch đến với Liên Minh Huyền Thoại, tự giới thiệu là ''kẻ duy nhất của giống loài'' trên Chiến Trường Công Lí. Kể từ đó, hắn đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ thành phố trao cho mình sự tiến hóa - Zaun. Twitch là một trong những tướng của Zaun ở Liên Minh, và do đó hắn chiến đấu cho Zaun khi các vụ xung đột chính trị nổ ra giữa các thành bang ở Valoran. Twitch đã công khai tuyên bố rằng mục tiêu của hắn là muốn có được tầm ảnh hưởng và của cải từ công việc của mình ở Liên minh để tái dựng nên quá trình tạo ra hắn. Dẫu hành trình đạt được nguyện vọng đó còn nhiều khó khăn - một trong số đó bao gồm sự điên loạn của chính hắn - nếu nó thành công, điều đó sẽ thật sự là một cột mốc đánh dấu sự tiến hóa trên toàn Runeterra. Zaun công khai hỗ trợ Twitch trên hành trình đạt được mục đích của hắn, dĩ nhiên mục tiêu chính của Zaun là gì thì còn phải xét sau.

''Sự tồn tại của Twitch là bằng chứng cho thấy mọi việc đều có thể tại Runeterra.''
-- Heimerdinger

Ưu điểm/ Nhược điểm Twitch

Mục lục
Pros

- Tuy là xạ thủ nhưng có khả năng chơi như một sát thủ với khả năng rình rập và tàng hình tốt.
- Tầm bắn xa nhất trong LMHT khi kích hoạt Ultimate.
- Có thể gây sát thương lên nhiều mục tiêu trong giao tranh.

Cons

- Khoảng thời gian đầu trận yếu.
- Kém cơ động.
- Khả năng tàng hình dễ bị khắc chế.

Ngọc bổ trợ cho Twitch

Với những vị tướng Xạ thủ thường gây sát thương bằng các đòn đánh cơ bản là chính thì việc bổ sung thêm tốc độ đánh từ Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh là rất cần thiết. Không chỉ giúp Twitch Twitch gia tăng thêm số lần tấn công mà Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh còn giúp Twitch Twitch nhanh chóng dồn được số lần cộng dồn tối đa nội tại Độc Chết Người (Nội Tại) Độc Chết Người (Nội Tại) (6 điểm) để có thể kích hoạt nhanh chóng Nhiễm Khuẩn (E) Nhiễm Khuẩn (E) với lượng sát thương nổ là tối đa.
Xạ thủ thì việc bổ sung thêm sát thương vật lý là điều cần thiết nên việc sử dụng Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý cũng là sự lựa chọn hợp lí dành cho Twitch Twitch. Với Twitch Twitch nói riêng cũng như các xạ thủ các nói chung thì sau này họ cũng sẽ có các trang bị tăng tỉ lệ chí mạng nên ta sẽ không cần tới 1 viên ngọc đỏ tỉ lệ chí mạng như những tướng khác.
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp giúp tăng thêm một phần giáp cho Twitch Twitch, hỗ trợ chuột tốt hơn trong việc giảm thiếu sát thương từ những đòn đánh thường, nhất là của xạ thủ đối phương trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh
Như đã nói, tốc độ đánh cho Twitch Twitch là rất cần thiết nên ta có thể bỏ bớt khả năng kháng phép để mua thêm Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh - bổ sung thêm cho khả năng bắn của Twitch Twitch. Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép giúp Twitch Twitch giảm thiểu lượng sát thương phép nhận phải đa phần từ tướng hỗ trợ trong giai đoạn đi đường hay từ pháp sư trong giao tranh.

Bảng bổ trợ cho Twitch

5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
5 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
0 / 5
5 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5

- Rõ ràng là Xạ thủ thì không gì cần thiết hơn Nộ Nộ giúp Twitch Twitch có thêm tốc độ đánh để có thể tung ra nhiều đòn đánh hơn.

- Với lượng máu mỏng manh và không có kỹ năng bảo vệ bản thân thực sự hiệu quả, Twitch Twitch khá cần cộng điểm vào Nuốt Chửng Nuốt Chửng trong giai đoạn đi đường để có thêm khả năng hồi phục máu mỗi 20 giây.

- Hấp Huyết Hấp Huyết bổ trợ thêm khả năng hút máu cho Twitch Twitch ngoài các trang bị hút máu được thêm vào trong trận đấu, giúp Twitch Twitch trụ lại lâu hơn trong giao tranh.

- Cộng điểm vào Thợ Săn Tiền Thưởng Thợ Săn Tiền Thưởng để gia tăng thêm cho Twitch Twitch sát thương với mỗi tướng độc nhất hạ gục được.

- Vì Xạ thủ thì gây sát thương vật lý nên Đập Liên Hồi Đập Liên Hồi sẽ là ô điểm cộng phù hợp cho Twitch Twitch nhằm gia tăng thêm khả năng xuyên giáp để tối đa hóa sát thương gây ra.

- Các Xạ thủ thường có tỉ lệ chí mạng cao nên ô điểm then chốt Cuồng Huyết Chiến Tướng Cuồng Huyết Chiến Tướng sẽ hỗ trợ cho các đòn đánh chí mạng này có thêm khả năng hồi máu và một lượng tốc độ đánh cộng thêm sau đó cho Twitch Twitch, hỗ trợ thêm khoản sát thương của Twitch Twitch trong giao tranh sau đó.

- Một chút khả năng hồi máu từ Phục Hồi Phục Hồi sẽ hỗ trợ thêm cho Twitch Twitch trong vấn đề trụ đường tốt hơn, tạo đà cho việc farm và nhanh chóng lên được các trang bị cần thiết.

- Dẻo Dai Dẻo Dai là một ô điểm khá lợi ích cho Twitch Twitch bởi Xạ thủ thì thường là mục tiêu bị nhắm tới trong giao tranh cũng như giai đoạn đi đường nên việc giảm đi 2 sát thương từ đòn đánh hay kỹ năng của tướng và quái là thực sự cần thiết.

- Giáp Cổ Ngữ Giáp Cổ Ngữ giúp gia tăng tới 8% khả năng hồi máu và lá chắn cho bản thân, khiến các buff của hỗ trợ (thường là hồi máu và tạo khiên) trở nên mạnh mẽ hơn, góp phần không nhỏ cho việc sống sót để duy trì sát thương của bản thân bạn.

- Cuối cùng là việc giảm thời gian hồi phép bổ trợ của Sáng Suốt Sáng Suốt bởi với mọi Xạ thủ thì phép bổ trợ Tốc Biến Tốc Biến hồi lại nhanh chóng là vô cùng cần thiết, đó không chỉ là phương án tạo đột biến mà còn là con đường máu cứu Twitch Twitch khỏi những tình huống nguy hiểm.

Bảng bổ trợ Kiên định
Phục Hồi
5 / 5
Bất Khuất
0 / 5
5 / 5
Sẹo Chiến Tranh
0 / 5
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
0 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Chiến Đấu Lão Luyện
Liên Kết Sắt Đá
Kiên định: 12

Bảng kỹ năng cho Twitch

Mục lục
Độc Chết Người (Nội Tại) Đột Kích (Q) Độc Suy Nhược (W) Nhiễm Khuẩn (E) Chuột Chít Chíu Chíu (R)
Độc Chết Người (Nội Tại) Nội tại
Đột Kích (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Độc Suy Nhược (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Nhiễm Khuẩn (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Chuột Chít Chíu Chíu (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Nhiễm Khuẩn (E) Nhiễm Khuẩn (E) là kỹ năng gây sát thương chính cũng như dồn sát thương qua số lần cộng dồn Độc Chết Người (Nội Tại) Độc Chết Người (Nội Tại) của Twitch Twitch nên cần nâng sớm tối đa đầu tiên.

- Đột Kích (Q) Đột Kích (Q) là kỹ năng không chỉ giúp Twitch Twitch có thể thực hiện những màn ám sát mục tiêu tốt hơn nhờ khả năng tàng hình và tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp Twitch Twitch đào thoát khỏi nguy hiểm trong những tình huống cần thiết nên hãy nâng tối đa thứ 2.

- Độc Suy Nhược (W) Độc Suy Nhược (W) đơn thuần chỉ là một kỹ năng làm chậm diện rộng và tạo thêm điểm cộng dồn Độc Chết Người (Nội Tại) Độc Chết Người (Nội Tại) cho Twitch Twitch nên ta sẽ chỉ nâng 1 điểm trước level 6 và nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Chuột Chít Chíu Chíu (R) Chuột Chít Chíu Chíu (R) là kỹ năng quan trọng giúp Twitch Twitch gia tăng thêm sát thương và đặt biệt là tầm đánh (tăng thành 850 - xa nhất trong LMHT) nên cần nâng đúng level.

Phép bổ trợ cho Twitch

Mục lục
Hồi Máu Tốc Biến
Hồi Máu
Hồi Máu Hồi Máu là phép bổ trợ mà hầu hết các xạ thủ thường sử dụng và Twitch Twitch cũng không phải ngoại lệ. Khả năng hồi máu cho cả thêm một đồng minh nữa giúp cho giai đoạn đi đường dưới cùng tướng hỗ trợ tăng thêm khả năng trao đổi chiêu thức tốt hơn. Ngoài ra lượng tốc độ di chuyển cộng thêm cũng giúp Twitch Twitch có thêm một chút độ cơ động trong các tình huống truy đuổi hay tẩu thoát cũng như giữ vị trí trong giao tranh.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến vẫn luôn là phép bổ trợ bắt buộc phải có với bất kỳ những xạ thủ nào mà Twitch Twitch càng không phải ngoại lệ bởi độ cơ động của Twitch Twitch là rất kém do ngoài Đột Kích (Q) Đột Kích (Q) có khả năng gia tăng tốc độ di chuyển ra thì chú chuột này không may mắn sở hữu những kỹ năng dạng lướt, nhảy như những xạ thủ khác.

Cách lên đồ cho Twitch

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Twitch

Kiếm Doran
Kiếm Doran
Khởi đầu tương tự như những Xạ thủ khác, Kiếm Doran Kiếm Doran là món trang bị phù hợp cho Twitch Twitch khi tăng thêm cho Twitch Twitch một chút máu, khả năng gây sát thương vật lý cũng như việc hút 3% máu để Twitch Twitch có thể hồi phục lại được lượng máu cần thiết qua mỗi đòn đánh thường (trung bình cứ có 100 damage tay bạn sẽ hồi lại được 3 máu mỗi phát đánh), giúp cho Twitch Twitch có thể hồi phục lại tốt hơn khi đi đường.
Lưỡi Hái
Lưỡi Hái
Lưỡi Hái Lưỡi Hái là một trang bị mới nhưng khá hiệu quả cho các xạ thủ nói chung cũng như Twitch Twitch nói riêng nếu cần farm và đạt được những trang bị cần thiết một cách nhanh chóng. Mặc dù vậy thì điểm trừ của Lưỡi Hái Lưỡi Hái là không cung cấp máu cộng sẵn như doran cho Twitch Twitch, khiến Twitch Twitch cần phải cẩn thận hơn trong giai đoạn đi đường.
Bình Máu
Bình Máu
Sau khi mua Kiếm Doran Kiếm Doran thì lượng tiền còn lại chỉ giúp bạn mua thêm được 1 Bình Máu Bình Máu nữa để gia tăng thêm một chút khả năng hồi phục sau mỗi lần trao đổi chiêu thức hay cấu máu từ đối thủ.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) giúp Twitch Twitch kiểm soát khu vực tầm nhìn được cắm xuống trong vòng 60 giây, hỗ trợ một phần trong việc chống bị gank trong giai đoạn đầu trận đấu - giai đoạn mà Twitch Twitch khá yếu bởi lượng sát thương ban đầu không cao và độ cơ động kém, dễ bị gank.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Kiếm Hải Tặc
Kiếm Hải Tặc
Nếu trở về với lượng tiền trên 1650 vàng trở lên thì Kiếm Hải Tặc Kiếm Hải Tặc sẽ là trang bị cần thiết cho Twitch Twitch trong lần trở về nhà đầu tiên này. Nhìn chung thì khi chơi Twitch Twitch dù có như thế nào thì món trang bị đầu tiên bạn cần phải có vẫn sẽ là Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh, chỉ là trong lần về nhà đầu tiên số tiền như thế nào để mua trang bị cho phù hợp mà thôi. Và với số tiền nhiều nhất có thể như đã nói thì Kiếm Hải Tặc Kiếm Hải Tặc sẽ gia tăng thêm sát thương, khả năng hút máu cũng như kích hoạt làm chậm mục tiêu giúp Twitch Twitch có thể dễ dàng nhồi thêm nhiều đòn đánh hơn.
Huyết Trượng
Huyết Trượng
Có nhiều trường hợp bạn sẽ trở về nhà với ngưỡng vàng ít hơn (dưới mức có thể mua Kiếm Hải Tặc Kiếm Hải Tặc), vì vậy nếu lượng vàng trở về của bạn giao động trong khoảng 1200 vàng trở lên thì lựa chọn Huyết Trượng Huyết Trượng + 1 Kiếm Doran Kiếm Doran nữa sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho Twitch Twitch. Ít nhất là cho chú chuột chù thêm khả năng gây sát thương, hút máu để hồi phục và trụ đường kèm theo đó là một chút cứng cáp từ Kiếm Doran Kiếm Doran mang lại.
Kiếm Dài
Kiếm Dài
Nếu trở về với khoảng tiền trong mức 800 vàng thì lựa chọn mua 2 Kiếm Dài Kiếm Dài sẽ là ổn nhất cho Twitch Twitch bởi nếu bạn mua thêm một Kiếm Doran Kiếm Doran nữa thì quá trình lên Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh sau đó sẽ rất chậm, nếu lên Huyết Trượng Huyết Trượng thì cũng được thôi nhưng lượng damage tay sẽ không bù lại bằng để có thể tay đôi sòng phẳng với Xạ thủ bên kia chiến tuyến. Do đó mua 2 Kiếm Dài Kiếm Dài trong trường hợp này là hợp lý.
Bình Máu
Bình Máu
Nếu còn dư vàng hãy cố gắng chêm vào thêm một vài Bình Máu Bình Máu để có thêm lượng hồi phục cần thiết khi giao tranh hay hồi phục khi bị cấu máu.

Trang bị trấn phái cho Twitch

Gươm Của Vua Vô Danh
Gươm Của Vua Vô Danh
Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh - trang bị trấn phái làm nên thương hiệu Xạ - Sát thủ của Twitch Twitch sẽ là món mà bạn cần phải hoàn thiện đầu tiên cho chú chuột này bởi những lợi ích nó mang lại cho Twitch Twitch là rất lớn. Là một vị tướng phụ thuộc nhiều vào đòn tấn công cơ bản nên sát thương và tốc độ đánh từ Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh là những yếu tố rất cần thiết cho Twitch Twitch. Hơn nữa khả năng kích hoạt làm chậm đối thủ rất đa dạng trong cách sử dụng: Khi tấn công nó giúp Twitch Twitch giữ chân đối phương lâu hơn cho Twitch Twitch tấn công bởi Twitch Twitch chỉ có khả năng làm chậm trong thời gian ngắn của Độc Suy Nhược (W) Độc Suy Nhược (W) là có thể giữ chân mà thôi còn trong những tình huống rút lui, đào thoát thì khả năng làm chậm cũng giúp Twitch Twitch câu kéo thời gian và giữ vị trí tốt hơn.
Kiếm Ma Youmuu
Kiếm Ma Youmuu
Không giống như những Xạ thủ khác bởi khi có được trang bị Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh thì Twitch Twitch có khả năng ám sát, gank lẻ cực kỳ hiệu quả nhờ khả năng tàng hình và tăng tốc độ di chuyển từ Đột Kích (Q) Đột Kích (Q) nên ta cần lên một trang bị rẻ nhưng hiệu quả để bổ trợ cho việc thường xuyên di chuyển mà bỏ qua bớt việc farm lính, khả năng giảm thời gian hồi chiêu để sử dụng Đột Kích (Q) Đột Kích (Q) được liên tục hơn cùng với đó là lượng sát thương cần thiết cho khả năng tấn công - đó là những yếu tố mà Kiếm Ma Youmuu Kiếm Ma Youmuu sẽ hỗ trợ cho Twitch Twitch rất tốt. Riêng bản thân mình khi chơi Twitch Twitch thì đây là món mà mình rất ưa thích, nó giúp Twitch Twitch có thể trở thành một kẻ đi săn chính hiệu, trừng phạt những sai lầm đi lẻ của đối phương.
Vô Cực Kiếm
Vô Cực Kiếm
Không chỉ riêng Twitch Twitch mà hầu hết các tướng xạ thủ khác đều nên có trang bị đắt tiền tăng nhiều sát thương cũng như tỉ lệ chí mạng trong đòn đánh cho bản thân và đó là lúc mà bạn cần tới Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm.

Giày cho Twitch

Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt
Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt
Xạ thủ không có nhiều sự lựa chọn về giày và bạn cần phải lên Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt cho Twitch Twitch, ngoài việc tăng thêm tốc độ di chuyển thì Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt còn bổ trợ cho Twitch Twitch khá nhiều tốc độ đánh cần thiết để có thể tung ra nhiều đòn đánh hơn. Phù phép Cuồng Nhiệt cũng giúp Twitch Twitch có thêm tốc độ di chuyển mỗi khi tấn công, giảm bớt nhược điểm kém cơ động của Twitch Twitch.

Những trang bị phù hợp cho Twitch

Ma Vũ Song Kiếm
Ma Vũ Song Kiếm
Như đã nói thì tốc độ đánh là vấn dề rất cần thiết với các xạ thủ thiên về khả năng tấn công cơ bản nói chung cũng như Twitch Twitch nói riêng nên việc bổ sung thêm nhiều tốc độ đánh cũng như tỉ lệ chí mạng từ Ma Vũ Song Kiếm Ma Vũ Song Kiếm là cần thiết cho Twitch Twitch. Khả năng chạy xuyên vật thể cũng hỗ trợ Twitch Twitch tốt hơn trong việc di chuyển, bù đắp phần đó sự cơ động hơi kém của chú chuột chù này.
Huyết Kiếm
Huyết Kiếm
Thêm nhiều sát thương, khả năng hút máu và nhất là việc tạo một lớp khiên giúp bạn chặn lại phần nào đó lượng sát thương mà tướng địch gây ra cho bản thân và lớp khiên này sẽ cứ hồi lại mỗi khi bạn hút lai đầy máu, nó sẽ hỗ trợ rất tốt cho khả năng sống sót - gây sát thương của Twitch Twitch.
Đao Thuỷ Ngân
Đao Thuỷ Ngân
Nếu bạn muốn gia tăng thêm khả năng gây sát thương nhưng đồng thời vẫn có khả năng phòng thủ qua việc giải đi các hiệu ứng bất lợi từ đối phương thì việc trang bị cho mình Đao Thuỷ Ngân Đao Thuỷ Ngân sẽ đáp ứng lại những nhu cầu đó của bạn. Đây là món trang bị bạn cần hướng tới nhất là khi đội của bạn không có khả năng cover (bảo vệ) bạn tốt.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập cũng là một chọn lựa rất tốt để lên cho Twitch Twitch bởi với lượng máu mỏng manh và kém cơ động, chỉ cần Twitch Twitch bị bắt lẻ bởi một chiêu thức khống chế từ xa nào đó là khả năng lên bảng đếm số rất cao. Do đó việc tăng thêm một chút máu kèm theo đó là việc có thêm lớp khiên bảo hộ giúp chặn được một kỹ năng bất kỳ từ đối thủ sẽ giảm thiểu đi rất lớn việc bị sock chết của Twitch Twitch. Tất nhiên bạn cũng cần cố gắng giữ lớp khiên này, đừng để nó mất một cách vô ích trước khi giao tranh xảy ra.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Nếu chẳng may bạn bị nhắm tới quá nhiều trong giao tranh mà không thể làm gì hơn ngoài việc ''gặp ai bắn đó'' thì việc kéo dài thời gian sống sót cho bản thân là cần thiết và do đó lợi ích mang lại từ Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần sẽ là thứ mà bạn sẽ cần cân nhắc cho Twitch Twitch. Ít nhất thì nó cũng cung cấp thêm cho Twitch Twitch khả năng phòng thủ nhờ việc tăng thêm một chút giáp, kháng phép và hơn hết là khả năng hồi sinh sau khi chết giúp Twitch Twitch kéo dài thời gian sống sót nhằm tiếp tục gây thêm sát thương hoặc đào thoát trong giao tranh.
Nỏ Thần Dominik
Nỏ Thần Dominik
Nỏ Thần Dominik Nỏ Thần Dominik đang trở thành một trang bị khá hot cho các Xạ thủ nói chung cũng như Twitch Twitch nói riêng bởi ngoài khả năng gia tăng xuyên giáp, Nỏ Thần Dominik Nỏ Thần Dominik còn giúp Twitch Twitch gây thêm sát thương lên những tướng có nhiều máu hơn cô ta. Giờ đâu Twitch Twitch có thể không quá ngại ngần khi gây sát thương vào các tướng đỡ đòn ép góc bởi máu chúng càng nhiều, sát thương Twitch Twitch gây ra càng lớn.

Thấu Kính Biến Đổi Thấu Kính Biến Đổi sẽ là phụ kiện hoàn chỉnh cho Twitch Twitch nhằm hỗ trợ cho cả đội tầm nhìn tạm thời tại một khu vực xa ngay lập tức, nơi mà các con mắt chưa thể kịp thời cắm xuống được.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ là loại thuốc cường lực phù hợp cho Twitch Twitch giúp gia tăng thêm lượng sát thương vật lý đồng thời tăng thêm khả năng hút máu cho bản thân được tốt hơn. Ngoài ra hỗ trợ hay hạ gục tướng sẽ gia tăng thêm thời gian hiệu lực của thuốc này thêm 30 giây, giúp bạn duy trì sát thương và khả năng hút máu trong giao tranh lâu dài hơn.

Cách chơi Twitch

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Twitch Twitch mặc dù khá yếu trong giai đoạn đi đường nhưng vẫn có thể tạo được một lượng sát thương rất lớn ở level 1 nhờ một combo nhỏ là bắn thường đủ 6 phát rồi sử dụng Nhiễm Khuẩn (E) Nhiễm Khuẩn (E) để kích nổ sát thương, lượng sát thương nổ đó cùng với việc gây sát thương chuẩn theo thời gian cộng dồn từ nội tại Độc Chết Người (Nội Tại) Độc Chết Người (Nội Tại) của Twitch Twitch sẽ khiến đối thủ rất khó khăn và trong nhiều trường hợp, mẹo này của mình đã câu được ít nhất một phép bổ trợ của đối phương.

- Như đã nói, việc cần làm của bạn lúc này ở đường là tập trung vào việc farm, cố gắng né tránh việc gây sát thương, cấu máu của đối phương để có được lượng vàng cần thiết cho các trang bị lớn.

- Khi có đủ 3 chiêu thức thì Twitch Twitch có combo như sau: Sử dụng Đột Kích (Q) Đột Kích (Q) ở khu vực không có tầm nhìn của đối thủ -> tàng hình lao vào, lựa chọn vị trí bắn hợp lí rồi bắn thường một cái -> ngay lập tức quăng Độc Suy Nhược (W) Độc Suy Nhược (W) làm chậm + tạo 2 điểm cộng dồn -> bắn đủ 6 phát (có biểu tượng đầu chuột trên đối phương) và sau đó kích hoạt Nhiễm Khuẩn (E) Nhiễm Khuẩn (E).

- Đôi lúc quá khó farm lính có thể dùng Độc Suy Nhược (W) Độc Suy Nhược (W) vào lính rồi kích nổ sát thương bằng Nhiễm Khuẩn (E) Nhiễm Khuẩn (E) để last hit.

- Nên sử dụng Đột Kích (Q) Đột Kích (Q) ở vị trí khuất tầm nhìn của đối phương để chúng không thể nắm được vị trí của bạn, đâu cũng là lúc bạn nên kêu gọi người đi rừng ra hỗ trợ gank.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh cùng Kiếm Ma Youmuu Kiếm Ma Youmuu.

- Lúc này trò chơi đi săn của Twitch Twitch đã có thể bắt đầu. Hãy chọn một đường mà bạn có thể mở màn cuộc đi săn tốt (tướng địch kém cơ động, đã dùng Tốc Biến Tốc Biến...) Sử dụng Đột Kích (Q) Đột Kích (Q) từ xa để bắt đầu tiếp cận mục tiêu, bắn thường 1 phát rồi quăng Độc Suy Nhược (W) Độc Suy Nhược (W) đồng thời tiếp tục bắn đủ 6 điểm -> sau khi đối phương hết bị làm chậm từ Độc Suy Nhược (W) Độc Suy Nhược (W) thì kích hoạt Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh làm chậm để tiếp tục bắn rồi cuối cùng kích hoạt Nhiễm Khuẩn (E) Nhiễm Khuẩn (E).

- Tuy nhiên đừng quá ham vào những cuộc đi săn bởi chỉ cần một vài lần là chúng sẽ cảnh giác và cắm mắt để phát hiện hướng đi gank của bạn hay đơn giản hơn là chơi phòng thủ, đó là lúc bạn cần tập trung vào chỉ số lính cho những trang bị lớn.

- Bạn có thể kích hoạt Kiếm Ma Youmuu Kiếm Ma Youmuu trong quá trình tàng hình giúp nhanh chóng tiếp cận đối thủ hơn.

- Kiếm Ma Youmuu Kiếm Ma YoumuuĐột Kích (Q) Đột Kích (Q) không chỉ là công cụ tấn công, nó còn là những kỹ năng giúp cho Twitch Twitch có thể đào thoát nhờ lượng tốc độ di chuyển lớn cộng thêm.

- Hãy cẩn thận việc đối phương cắm Mắt Tím Mắt Tím - thứ khắc chế những kẻ tàng hình như Twitch Twitch.

Giai đoạn cuối game

- Nhiệm vụ của Twitch Twitch lúc này là cố gắng giữ vị trí xa khỏi tướng địch nhằm hạn chế tối đa lượng sát thương có thể dồn đến bạn, kích hoạt Chuột Chít Chíu Chíu (R) Chuột Chít Chíu Chíu (R) lên và bắn, bắn. Lượng tốc độ đánh cao cùng tầm đánh xa sẽ giúp bạn có thể gây được rất nhiều sát thương trong giao tranh.

- Bạn cũng có thể kích hoạt nhanh Đột Kích (Q) Đột Kích (Q) chỉ để lấy thêm lượng tốc độ đánh cao, bổ trợ thêm nguồn sát thương trong giao tranh.

- Lúc này Độc Suy Nhược (W) Độc Suy Nhược (W) giống như công cụ để bảo vệ bạn khỏi những đối thủ tiếp cận nhờ lượng làm chậm mà nó mang lại.

- Đảm bảo vùng tầm nhìn của bạn được kiểm soát đầy đủ tránh việc bị móc lốp từ phía sau bởi ngoài Tốc Biến Tốc Biến ra thì Twitch Twitch rất khó sống sót khi bị áp sát.

- Khi sử dụng Đột Kích (Q) Đột Kích (Q) để rút lui cũng hãy cố gắng sử dụng nó một cách thông minh, hãy di chuyển về hướng khác với hướng rút lui thông thường để đánh lạc hướng đối thủ bởi bạn có khả năng tàng hình.

- GG.Fate -

Video

Mối đe dọa Twitch với cách lên đồ này

Jinx
Caitlyn
Graves
Kog'Maw
Tristana
Lucian
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Jinx Jinx Jinx Jinx là một kèo đấu dễ thở cho Twitch Twitch ngay cả ở giai đoạn đi đường lẫn về sau bởi cũng như Twitch Twitch, độ cơ động của Jinx Jinx kém và cô ả cũng cần trang bị mới có thể phát huy sức mạnh. Jinx Jinx sẽ gần như luôn dè chừng Twitch Twitch khi mà hắn ta đã có Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh và sẵn sàng đi gank.
5
Caitlyn Caitlyn Caitlyn Caitlyn vs Twitch Twitch là một kèo đấu mà ban đầu Twitch Twitch sẽ ở thế bất lợi hơn do Caitlyn Caitlyn có tầm bắn cơ bản xa hơn cũng như các kỹ năng cấu máu ban đầu rất khó chịu. Tuy nhiên điểm yếu của Caitlyn Caitlyn nằm ở giai đoạn giữa trận trong khi ở giai đoạn này Twitch Twitch cực mạnh do có Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh, rất khó để Caitlyn Caitlyn thoát khỏi Twitch Twitch dù cho có khả năng rút lui bởi khả năng bắt lẻ của Twitch Twitch rất mạnh.
6
Graves Graves Graves Graves vs cũng tương tự như Caitlyn Caitlyn tuy nhiên Graves Graves ở kèo trên với Twitch Twitch từ giai đoạn đầu đến cả giữa game bởi lượng sát thương dồn của Graves Graves rất cao, nhất là khi có Ultimate. Chỉ ở cuối trận tầm bắn ngắn của Graves Graves sẽ khiến hắn ta bất lợi và khi đó Twitch Twitch sẽ tỏa sáng.
7
Kog'Maw Kog'Maw Twitch Twitch sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi đối đầu với [c kog'maw]. Ở giai đoạn đi đường khi kích hoạt Cao Xạ Ma Pháp (W) Cao Xạ Ma Pháp (W) [c kog'maw] có tầm bắn xa hơn Twitch Twitch cũng như lượng sát thương tốt hơn khiến Twitch Twitch rất khổ sở khi đi đường. Đặc biệt Ultimate Pháo Sinh Học (R) Pháo Sinh Học (R) của [c kog'maw] có khả năng làm lộ diện những kẻ tàng hình, khiến cho Twitch Twitch rất khó có thể phát huy Đột Kích (Q) Đột Kích (Q) hiệu quả.
7
Tristana Tristana Nói về khả năng tầm bắn thì Tristana Tristana cũng là một đối trọng không hề nhỏ với Twitch Twitch khi cũng có tầm bắn về cuối trận rất tốt. Ở giai đoạn đi đường khả năng đẩy nhanh của Tristana Tristana sẽ luôn buộc Twitch Twitch phải farm trong trụ và nếu là một người có khả năng last hit kém, bạn dễ dàng bị hụt những chỉ số lính cần thiết. Twitch Twitch cũng rất khó có thể bắn tay đôi hay ám sát được Tristana Tristana khi Cú Nhảy Tên Lửa (W) Cú Nhảy Tên Lửa (W) hay Đại Bác Đẩy Lùi (R) Đại Bác Đẩy Lùi (R) của Tristana Tristana luôn sẵn sàng.
9
Lucian Lucian Lucian Lucian cũng là một lựa chọn khắc chế rất tốt Twitch Twitch trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh. Sát thương gây ra của Lucian Lucian vừa cấu máu tốt, vừa dồn sát thương hiệu quả nên Twitch Twitch rất khó đánh lại ở giai đoạn đi đường, bước vào giao tranh dù tầm bắn có ngắn như độ cơ động và lượng sát thương cao sẽ bù đắp lại phần nào nhược điểm đó của Lucian Lucian.