Thần Bài

Vị trí :Cận chiến

Vai trò :Pháp Sư

[Twisted Fate Guide AP Mid – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Twisted Fate Pháp Sư đường giữa

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Twisted Fate

Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Twisted Fate

Mục lục
Pros

- Sát thương và khả năng khống chế gần như liên tục.

- Lượng tốc độ di chuyển cao.

- Khả năng gây áp lực lên toàn bản đồ.

- Farm lên tiền nhanh nhờ nội tại.

Cons

- Mỏng manh và không có khả năng phòng vệ bản thân.

- Nội tại về cuối trận khi đủ trang bị không có nhiều tác dụng.

- Khá khó để có thể chơi thành thục.

Ngọc bổ trợ cho Twisted Fate

Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển
Twisted Fate Twisted Fate là một pháp sư khá đặc thù so với những pháp sư khác khi sức mạnh nằm ở bộ combo Chọn Bài (W) Chọn Bài (W) + Phi Bài (Q) Phi Bài (Q) có khả năng thi triển liên tục song hành với lượng sát thương và khống chế cao. Tuy nhiên để làm được điều đó bạn cần có một lượng tốc độ di chuyển tốt để có thể liên tục thả diều đối phương, tung combo mà vẫn giữ vị trí ổn bởi Twisted Fate Twisted Fate không có những kỹ năng dạng lướt để thoát thân.
Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng luôn cần thiết bởi có khả năng chí mạng, Twisted Fate Twisted Fate nói riêng và các tướng nói chung luôn có khả năng tạo bất ngờ cho đối phương từ những đòn đánh thường. Vì là một pháp sư có khả năng gây sát thương phép thuật nên Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép gần như là bắt buộc cho Twisted Fate Twisted Fate nhằm gia tăng sát thương.
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp là sự lựa chọn tốt cho một pháp sư mỏng manh như Twisted Fate Twisted Fate. Ở level 6, lượng máu cộng thêm theo cấp này cao hơn so với việc bạn bỏ ra 9 viên Ngọc vàng Bậc III: Máu Ngọc vàng Bậc III: Máu (1.41x6x9 = 76 > 8x9 = 72), con số vừa đủ để Twisted Fate Twisted Fate có thể sống sót khỏi một chuỗi chiêu thức từ đối phương.
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp
Một số người chọn Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép cho Twisted Fate Twisted Fate nói riêng cũng như các pháp sư nói chung, tuy nhiên cá nhân mình không thích lắm quan điểm này. Nó sẽ trở nên vô dụng nếu bạn đối đầu với những tướng gây sát thương vật lý, mặc khác bạn vẫn có thể tận dụng lượng tốc độ di chuyển để cố gắng né tránh các kỹ năng gây sát thương. Hãy đảm bảo rằng về sau trận đấu bộ combo của Twisted Fate Twisted Fate sẽ có lượng sát thương tốt từ Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật theo cấp mang lại.

Bảng bổ trợ cho Twisted Fate

0 / 5
Ma Thuật
5 / 5
0 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
5 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
5 / 5

- Cộng điểm vào Ma Thuật Ma Thuật nhằm bổ sung thêm cho Twisted Fate Twisted Fate 2% sát thương trong kỹ năng.

- Với lượng máu mỏng manh và không có kỹ năng bảo vệ bản thân thực sự hiệu quả, Twisted Fate Twisted Fate khá cần cộng điểm vào Nuốt Chửng Nuốt Chửng trong giai đoạn đi đường để có thêm khả năng hồi phục máu mỗi 20 giây.

- Cộng điểm vào Tài Năng Thiên Bẩm Tài Năng Thiên Bẩm để bổ sung thêm sát thương phép cho những cú phóng bài của Twisted Fate Twisted Fate cũng như sát thương vật lý để những đòn tấn công cơ bản của Twisted Fate Twisted Fate được chất lượng hơn.

- Bởi Twisted Fate Twisted Fate luôn khởi đầu bằng kỹ năng Chọn Bài (W) Chọn Bài (W) - bài vàng làm choáng mục tiêu trong combo nên việc cộng điểm vào Kẻ Đàn Áp Kẻ Đàn Áp sẽ hỗ trợ thêm cho hắn ta khả năng gây thêm 2.5% sát thương lên những tướng đang nhận hiệu ứng ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển.

- Rõ ràng Twisted Fate Twisted Fate là một pháp sư nên việc cộng điểm vào Tia Chớp Xuyên Thấu Tia Chớp Xuyên Thấu sẽ giúp gia tăng thêm khả năng xuyên kháng phép để tối đa hóa lượng sát thương của Twisted Fate Twisted Fate.

- Với một tướng thường xuyên thi triển kỹ năng như Twisted Fate Twisted Fate thì mình sẽ cộng vào ô Lửa Tử Thần Lửa Tử Thần nhằm bổ sung thêm khả năng gây sát thương trong các kỹ năng đó của Twisted Fate Twisted Fate, đây cũng là ô điểm then chốt thường thấy của các pháp sư đường giữa nói chung.

Bảng bổ trợ Khéo léo
Lãng Khách
5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
0 / 5
Thiền Định
0 / 5
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Khéo léo: 6

- Như đã đề cập, tốc độ di chuyển là rất cần thiết cho Twisted Fate Twisted Fate nên Lãng Khách Lãng Khách sẽ là sự lựa chọn hợp lý khi tăng thêm 3% tốc độ cho Twisted Fate Twisted Fate ở ngoài giao tranh, giúp Twisted Fate Twisted Fate bắt kịp đối phương để sử dụng Chọn Bài (W) Chọn Bài (W) vừa tầm hơn.

- Như đã nói, Twisted Fate Twisted Fate cũng là tướng khá chú trọng vào giai đoạn đi đường nên Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật sẽ bổ sung thêm khả năng hồi phục của hắn ta, đặc biệt là khi Bình Máu Bình Máu chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy với khả năng hồi phục máu và năng lượng ngay khi sử dụng.

Bảng bổ trợ Kiên định
Phục Hồi
5 / 5
Bất Khuất
0 / 5
0 / 5
Sẹo Chiến Tranh
0 / 5
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
0 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Chiến Đấu Lão Luyện
Liên Kết Sắt Đá
Kiên định: 6

- Một chút khả năng hồi máu từ Phục Hồi Phục Hồi sẽ hỗ trợ thêm Twisted Fate Twisted Fate trong khoản trụ đường giai đoạn đầu trận đấu

- giai đoạn Twisted Fate Twisted Fate chưa có nhiều đất diễn.

- Tiếp tục là lựa chọn tăng thêm tốc độ di chuyển cho Twisted Fate Twisted Fate khi sử dụng Thám Hiểm Thám Hiểm, giúp Twisted Fate Twisted Fate có thêm 12 tốc độ di chuyển khi vào các bụi hoặc ra sông.

Bảng kỹ năng cho Twisted Fate

Mục lục
Gian Lận (Nội Tại) Phi Bài (Q) Chọn Bài (W) Tráo Bài (E) Định Mệnh (R)
Gian Lận (Nội Tại) Nội tại
Phi Bài (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Chọn Bài (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Tráo Bài (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Định Mệnh (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

Phi Bài (Q) Phi Bài (Q) là kỹ năng gây sát thương chính cũng như farm và đẩy đường của Twisted Fate Twisted Fate nên cần được nâng tối đa đầu tiên.

Chọn Bài (W) Chọn Bài (W) nâng tối đa sau Phi Bài (Q) Phi Bài (Q), tuy nhiên ta cần nâng kỹ năng này trước ở level 1 bởi khả năng khống chế từ Bài Đỏ hay Bài Vàng đầu trận là rất cần thiết để Twisted Fate Twisted Fate cùng đồng đội tổ chức một cuộc xâm lăng (Bài Vàng) hoặc cấu máu và farm lính từ level 1 (Bài Đỏ).

Tráo Bài (E) Tráo Bài (E) đơn thuần chỉ là một kỹ năng nội tại gia tăng thêm sát thương sau mỗi 4 đòn đánh thường của Twisted Fate Twisted Fate nên ta sẽ nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Định Mệnh (R) Định Mệnh (R) lấy đúng level để Twisted Fate Twisted Fate có thể tổ chức các cuộc gank và gây áp lực trên toàn bản đồ.

Phép bổ trợ cho Twisted Fate

Mục lục
Dịch Chuyển Tốc Biến Tốc Hành Thiêu Đốt
Dịch Chuyển
Dịch Chuyển Dịch Chuyển là xu hướng phép bổ trợ dành cho Twisted Fate Twisted Fate đường giữa hiện nay bởi 2 vấn đề: 1/ Twisted Fate Twisted Fate đi đường không thực sự nổi trội và bạn có thể sẽ cần Dịch Chuyển Dịch Chuyển để tiếp tục ra đường trong giai đoạn đầu trận. 2/ Kết hợp với Định Mệnh (R) Định Mệnh (R)Dịch Chuyển Dịch Chuyển Twisted Fate Twisted Fate sẽ có khả năng đảo đường đáng sợ và đảm bảo khả năng có mặt tại những điểm nóng cũng như đẩy lẻ nếu cần.
Tốc Biến
Tất nhiên rồi, Tốc Biến Tốc Biến là phép bổ trợ hầu như cần có cho mọi tướng chứ không riêng gì Twisted Fate Twisted Fate - một pháp sư có độ cơ động kém (chỉ phụ thuộc vào tốc độ di chuyển là chính).
Tốc Hành
Tốc Hành Tốc Hành cũng là một phép bổ trợ khá hay cho Twisted Fate Twisted Fate bởi khi đi kèm với Tốc Biến Tốc Biến, Twisted Fate Twisted Fate có khả năng thả diều và giữ vị trí rất tốt khi giao tranh nhỏ lẻ hay giao tranh tổng. Đây là phép bổ trợ bạn nên cân nhắc nếu đối phương sở hữu những vị tướng có độ cơ động cao.
Thiêu Đốt
Thiêu Đốt Thiêu Đốt cũng là một phép bổ trợ có thể cân nhắc cho Twisted Fate Twisted Fate nếu bạn nằm trong 3 tình huống: 1/ Bạn có thể ''đàn áp'' được đối phương trong giai đoạn đi đường. 2/ Tướng đi rừng của bạn có khả năng gank - gây sát thương tốt, khi đó Thiêu Đốt Thiêu Đốt đảm bảo khả năng gank thành công hơn. 3/ Đội hình của bạn cảm giác thiếu sát thương mỗi khi bạn tổ chức những cuộc gank bằng Định Mệnh (R) Định Mệnh (R).

Cách lên đồ cho Twisted Fate

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Twisted Fate

Nhẫn Doran
Nhẫn Doran
80% bạn sẽ khởi đầu với trang bị này khi chơi Twisted Fate Twisted Fate bởi những lợi tức như SMPT, máu và khả năng hồi năng lượng từ Nhẫn Doran Nhẫn Doran là quá tốt cho giai đoạn ban đầu của Twisted Fate Twisted Fate.
Bình Máu
Bình Máu
Sẽ được chuyển thành Bánh Qui nhờ bảng bổ trợ giúp Twisted Fate Twisted Fate có thêm khả năng hồi phục khi đi đường.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn là cần thiết đối với mọi tướng trong giai đoạn đầu trận, đặc biệt với một Twisted Fate Twisted Fate rất dễ bị gank. Hãy đảm bảo bạn vượt qua giai đoạn đầu trận thành công.

Cá nhân mình thích xây dựng một Twisted Fate Twisted Fate với lượng tốc độ di chuyển cao và khả năng thi triển kỹ năng liên tục nhằm phục vụ cho việc liên tục gây áp lực lên toàn bản đồ. Hãy lên Giày Khai Sáng Ionia Giày Khai Sáng Ionia nếu bạn về nhà với trên 1000 vàng.
Sách Quỷ
Sách Quỷ
Gia tăng cho bạn thêm một chút sức mạnh phép thuật và khả năng hồi chiêu nếu về nhà lần đầu với chỉ dưới 1000 vàng. Hơn hết i sach-quy] là tiền đề để Twisted Fate Twisted Fate hoàn thành trang bị quan trọng Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello.
Mắt Tím
Mắt Tím
Tầm nhìn - như đã nói là rất quan trọng đối với bất kỳ tướng nào đi nữa. Hãy cố gắng mang theo ít nhất mắt khi trở lại đường nhé!
Giáp Tay Seeker
Giáp Tay Seeker
Đặc biệt khi Twisted Fate Twisted Fate đối đầu với những tướng thiên về sát thương vật lý như Zed Zed, Yasuo Yasuo... và bạn đang có một chút thua thiệt thì việc lên Giáp Tay Seeker Giáp Tay Seeker là điều cần thiết bởi nó đảm bảo bạn có thêm lượng giáp để giảm thiểu sát thương từ đối phương. Hơn hết, Giáp Tay Seeker Giáp Tay Seeker là tiền đề để Twisted Fate Twisted Fate có được Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya.

Trang bị trấn phái cho Twisted Fate

Quỷ Thư Morello
Quỷ Thư Morello
Kết hợp cùng Giày Khai Sáng Ionia Giày Khai Sáng Ionia, Twisted Fate Twisted Fate sẽ có đủ 40% giảm thời gian hồi chiêu nhằm phục vụ cho việc thi triển combo một cách liên tục. Lượng năng lượng hồi phục từ Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello cũng hỗ trợ Twisted Fate Twisted Fate phần nào và khả năng gây Vết Thương Sâu rất hữu ích khi giảm khả năng hồi máu của đối phương đến 50%.
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Cho dù đối đầu với bất kỳ ai thì nhược điểm cố hữu của Twisted Fate Twisted Fate là dễ bị thành mục tiêu dồn sát thương. Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ giúp Twisted Fate Twisted Fate vượt qua giờ khắc sinh tử đó. Một người chơi Twisted Fate Twisted Fate thành thạo có thể không hề ngại ngần Tốc Biến Tốc Biến tung combo Chọn Bài (W) Chọn Bài (W) + Phi Bài (Q) Phi Bài (Q) vào đội hình đối phương, kích hoạt Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya tránh sát thương, chờ thời gian hồi chiêu rồi tiếp tụng tung combo.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Không chỉ riêng Twisted Fate Twisted Fate, các pháp sư khác cũng cần Mũ Phù Thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon để tối đa hóa lượng sát thương phép bản thân gây ra (gia tăng sức mạnh phép thuật lên đến 35%).
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Giá thành không hề đắt đỏ nhưng tác dụng bỏ qua 35% kháng phép của mục tiêu là cực kỳ lớn khiến Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô trở thành một trang bị không thể thiếu của Twisted Fate Twisted Fate.

Giày cho Twisted Fate

Giày Khai Sáng Ionia - Thời Không
Giày Khai Sáng Ionia - Thời Không
Đơn giản là Giày Khai Sáng Ionia - Thời Không Giày Khai Sáng Ionia - Thời Không giúp Twisted Fate Twisted Fate có thêm 10% khả năng hồi chiêu kèm theo đó là phù phép Thời Không nhằm hỗ trợ các phép bổ trợ của Twisted Fate Twisted Fate giảm thời gian hồi, khiến Twisted Fate Twisted Fate trở nên vô cùng cơ động khi tổ chức gank tại mọi nơi trên bản đồ

Những trang bị phù hợp cho Twisted Fate

Song Kiếm Tai Ương
Song Kiếm Tai Ương
Song Kiếm Tai Ương Song Kiếm Tai Ương đã không còn là trang bị trấn phái cho Twisted Fate Twisted Fate nhưng vẫn là một trong những trang bị tốt nhất cho Thần Bài khi hắn ta trở nên xanh xao. Sát thương bồi thêm trong đòn đánh sau mỗi lần sử dụng kỹ năng kết hợp với Chọn Bài (W) Chọn Bài (W) hay Tráo Bài (E) Tráo Bài (E) sẽ giúp Twisted Fate Twisted Fate dồn sát thương rất tốt lên đối thủ khi thực hiện combo.
Gậy Đầu Lâu
Gậy Đầu Lâu
Thường thì Twisted Fate Twisted Fate sẽ phải cân nhắc Gậy Đầu Lâu Gậy Đầu Lâu trong 2 trường hợp: 1/ Twisted Fate Twisted Fate đang hơi ''khổ sở'' khi đối đầu với pháp sư cùng đường của đối phương (thường thấy khi đối đầu với LeBlanc LeBlanc, Cassiopeia Cassiopeia, Fizz Fizz, Viktor Viktor...). 2/ Đội hình đối phương thiên về sức mạnh phép thuật. Khi đó với giá thành rẻ, Gậy Đầu Lâu Gậy Đầu Lâu sẽ mang lại cho Twisted Fate Twisted Fate lượng kháng phép lớn (50) để ít nhất có cơ hội sống sót qua chuỗi combo của đối phương. Ngoài ra lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm và khả năng giảm kháng phép đối phương xung quanh đi 20 cũng khá ổn cho Twisted Fate Twisted Fate. Tuy nhiên khi trận đấu càng kéo dài, tác dụng của Gậy Đầu Lâu Gậy Đầu Lâu lại càng giảm đi và đó là lúc bạn nên nghĩ đến cái gì khác để thay thế.
Vọng Âm Của Luden
Vọng Âm Của Luden
Vọng Âm Của Luden Vọng Âm Của Luden cũng là một trang bị khá tốt cho Twisted Fate Twisted Fate khi gia tăng thêm cho Thần Bài nhiều SMPT và đặc biệt là tốc độ di chuyển - điều cần thiết cho Twisted Fate Twisted Fate. Ngoài ra khả năng gây sát thương AOE cộng thêm sau khi sử dụng chiêu thức cũng giúp Twisted Fate Twisted Fate đóng góp thêm nhiều sát thương trong giao tranh hay đẩy lẻ.
Trượng Trường Sinh
Trượng Trường Sinh
Khá thú vị khi dạo gần đây nhiều người chơi Twisted Fate Twisted Fate thường mua Trượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh và cố gắng lên sớm nhất có thể. Mặt lợi ích của Trượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh là cung cấp cho Twisted Fate Twisted Fate những thứ cần thiết như năng lượng để thi triển chiêu thức và sức mạnh phép thuật để gia tăng sát thương, đồng thời khỏa lấp đi nhược điểm cố hữu của Twisted Fate Twisted Fate - mỏng manh nhờ lượng máu gia tăng theo thời gian. Tuy nhiên với một vị tướng có khả gây áp lực từ cấp 6 và liên tục như Twisted Fate Twisted Fate thì cá nhân mình lại không thích Trượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh cho lắm. Tất nhiên bạn có thể lên thử để trải nghiệm tính hiệu quả của nó.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Đôi lúc bạn sẽ gặp phải những vị tướng hay những chuỗi chiêu thức mở màn giao tranh rất nguy hiểm và việc bảo vệ tính mạng trước khi nghĩ đến chuyện gây sát thương lúc này là trên hết. Với khả năng tạo lớp bảo hộ chặn 1 kỹ năng bất kỳ từ Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập cùng với đó là lượng máu cộng thêm không nhỏ, Twisted Fate Twisted Fate sẽ an tâm hơn phần nào để có thể thoải mái gây sát thương tốt hơn.
Đại Bác Liên Thanh
Đại Bác Liên Thanh
Trang bị mới Đại Bác Liên Thanh Đại Bác Liên Thanh nghe có vẻ hơi ''kỳ cục'' nhưng thực ra là một hướng lên mới rất tốt cho Twisted Fate Twisted Fate, bởi giai đoạn đầu Twisted Fate Twisted Fate không cần phải có quá nhiều sức mạnh phép thuật nên vẫn có thể lựa chọn lên Đại Bác Liên Thanh Đại Bác Liên Thanh trước mà không bị ảnh hưởng quá nhiều. Sau khi lên được trang bị này tầm đánh của Twisted Fate Twisted Fate sẽ được tăng lên khi tích đủ điểm, điều đó cũng có nghĩa là những cú Chọn Bài (W) Chọn Bài (W) của Twisted Fate Twisted Fate cũng được tăng tầm phóng - khiến Twisted Fate Twisted Fate giảm thiểu tỉ lệ nguy hiểm khi phải tới gần đối thủ hơn. Ngoài ra lượng tốc độ di chuyển cộng thêm từ trang bị này cũng là một yếu tố tích cực cho thần bài.

Cùng với việc kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu tầm nhìn cũng rất cần thiết giúp Twisted Fate Twisted Fate có thể gây áp lực lên đối phương rất tốt. Một Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi sẽ hỗ trợ Twisted Fate Twisted Fate nhiều hơn trong khả năng phá mắt đối phương.
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Gia tăng thêm sát thương phép thuật và đặc biệt hơn là khả năng gây thêm 25 sát thương chuẩn vào tướng địch hoặc trụ sẽ giúp Twisted Fate Twisted Fate dồn sát thương hoặc đẩy lẻ tốt hơn.

Cách chơi Twisted Fate

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Nếu như đội hình của bạn có những khả năng khống chế tốt đừng ngần ngại tổ chức những cuộc xâm lăng rừng đối phương trong giai đoạn đầu trận vì khả năng choáng khi chọn bài Vàng từ kỹ năng Chọn Bài (W) Chọn Bài (W) rất mạnh.

- Ở giai đoạn level 1 Twisted Fate Twisted Fate có thể thực hiện một mẹo nhỏ đó là thường xuyên dùng bài Đỏ từ kỹ năng Chọn Bài (W) Chọn Bài (W), đợi lúc đối phuong di chuyển gần vào bầy lính để ăn lính thì tung vào tướng địch hoặc con lính gần chúng nhất bởi bài Đỏ gây sát thương lan và cứ vài lần như vậy kết hợp đánh thường, bạn sẽ cấu đi một lượng máu kha khá của đối phương. Tất nhiên nếu như vừa tầm tấn công thì nên sử dụng bài Xanh để có được lượng sát thương tốt hơn.

- Combo cơ bản của Twisted Fate Twisted Fate mà bất kỳ người chơi nào cũng đều nên tập luyện và thành thục đó là Chọn Bài (W) Chọn Bài (W) - lấy bài Vàng để làm choáng mục tiêu + Phi Bài (Q) Phi Bài (Q).

- Cái khó khi chơi Twisted Fate Twisted Fate đó là việc khi bạn sử dụng Chọn Bài (W) Chọn Bài (W), 3 lá bài Xanh, Đỏ, Vàng xoay một cách tưởng như khá ngẫu nhiên và đôi lúc bạn bị chậm khi lựa chọn lá bài mong muốn. Đúng là nó ngẫu nhiên, nhưng chỉ ngẫu nhiên ở lần xuất hiện lá bài đầu tiên khi bạn kích hoạt kỹ năng mà thôi, còn thứ tự ra bài sẽ là Đỏ - Vàng - Xanh và cứ thế lặp lại.

- Tất nhiên bài Vàng cho khả năng khống chế mạnh nhất - làm choáng nhưng lại là lá bài gây ra ít sát thương nhất. Ngược lại, bài Xanh là lá bài gây ra lượng sát thương lớn nhất nhưng lại không có hiệu ứng khống chế nào ngoài khả năng hồi năng lượng. Thông thường trong 80% trường hợp sử dụng combo, bạn sẽ chọn bài Vàng để xác suất sử dụng Phi Bài (Q) Phi Bài (Q) trung đối phương là 100%, tuy nhiên trong một số trường hợp muốn dồn sát thương nhanh bạn nên sử dụng bài Xanh hoặc khi muốn khống chế nhiều mục tiêu, hãy sử dụng bài Đỏ. Để làm được điều này một cách thuần thục đòi hỏi bạn phải có thời gian tập luyện Twisted Fate Twisted Fate tương đối.

- Kiểm soát lượng năng lượng của bản thân trong giai đoạn đi đường và sử dụng bài Xanh để hồi lại năng lượng cần thiết nhằm tiếp tục thi triển kỹ năng.

- Để ý thanh trạng thái của kỹ năng Tráo Bài (E) Tráo Bài (E) nhằm biết rằng khi nào bạn sẵn sàng cho nó (biểu thị bằng hình các lá bài xòe dưới chân). Khi đó đòn đánh thường tiếp theo của bạn sẽ nhiều sát thương hơn, bạn có thể kết hợp điều này cùng kỹ năng Chọn Bài (W) Chọn Bài (W) nhằm gây ra một lượng sát thương lớn lên đối thủ.

Giai đoạn giữa game

- Về nhà và hoàn thành các trang bị như hướng dẫn dựa theo số tiền bạn đang có.

- Combo cơ bản mà người chơi Twisted Fate Twisted Fate thường sử dụng khi gank đó là: Quan sát mục tiêu -> Chọn Bài (W) Chọn Bài (W), lấy bài Vàng (quan sát lá bài chuyển màu qua biểu tượng kỹ năng)-> sử dụng Định Mệnh (R) Định Mệnh (R) -> phóng bài Vàng -> Phi Bài (Q) Phi Bài (Q).

- Lúc này là lúc bạn có thể sử dụng Định Mệnh (R) Định Mệnh (R) của Twisted Fate Twisted Fate như một công cụ để gây áp lực lên những điểm nóng trên bản đồ. Tuy nhiên trước hết bạn hãy đảm bảo rằng lính ở đường của mình đang đẩy tốt bởi cách hạn chế Twisted Fate Twisted Fate sử dụng Ultimate đó là đối phương sẽ liên tục đẩy lính lên, ép bạn vào trụ và cắm mắt để biết bạn di chuyển đi gank hướng nào. Hãy lưu ý việc này.

- Việc kiểm tra các phép bổ trợ của đối phương là cần thiết. Sẽ là công cốc nếu như bạn tốn thời gian căn chỉnh, Định Mệnh (R) Định Mệnh (R) bay lên combo để rồi đáp lại là đối phương toc bien chạy mất. Hãy chủ động giao tiếp với đồng đội để biết được đối phương đã sử dụng những phép bổ trợ nào, từ đó đưa ra phương án gank hợp lý.

- Định Mệnh (R) Định Mệnh (R) là công cụ tốt để Twisted Fate Twisted Fate gây áp lực lên toàn bản đồ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cứ chăm chăm tìm cách ''bay'' đi nơi khác để kiếm điểm hạ gục. Khi có một vài trang bị cần thiết thì khả năng đẩy đường của Twisted Fate Twisted Fate cũng khá ổn nên nếu cảm thấy không cần thiết, bạn có thể ở lại đường và tập trung chỉ số lính. Nội tại gian lan khiến Twisted Fate Twisted Fate có thể có được lượng vàng rất nhiều từ việc farm (dù có farm thua đối thủ), từ đó có được lượng trang bị cần thiết từ sớm.

Giai đoạn cuối game

- Với Ultimate Định Mệnh (R) Định Mệnh (R), Twisted Fate Twisted Fate có thể đi một mình một đường đẩy lẻ rồi ''nhập hội'' với đồng đội nhờ kỹ năng này bất ngờ bởi bộ combo Chọn Bài (W) Chọn Bài (W) + Phi Bài (Q) Phi Bài (Q) của Twisted Fate Twisted Fate dọn dẹp lính rất nhanh và bài Xanh bào trụ cực tốt (nhất là khi có Song Kiếm Tai Ương Song Kiếm Tai Ương).

- Mẹo cơ bản dọn lính mà người chơi Twisted Fate Twisted Fate cần biết đó là sử dụng Chọn Bài (W) Chọn Bài (W), lấy bài Đỏ, ném vào con lính đánh gần ở giữa khi đàn lính đang trên đường di chuyển rồi sử dụng Phi Bài (Q) Phi Bài (Q). Bạn sẽ dọn dẹp 1 dàn lính trong chớp mắt.

- Một khả năng nữa của Ultimate Định Mệnh (R) Định Mệnh (R) đó là soi rọi các mục tiêu tàng hình nên đôi khi bạn có thể sử dụng để kiểm tra vị trí của chúng trước/trong/sau giao tranh đều rất tốt.

- Một cú bài Vàng + Phi Bài (Q) Phi Bài (Q) vào chủ lực của đối phương là điều rất tuyệt vời, tuy nhiên nếu khó khăn bạn vẫn có thể sử dụng nó ngay lên những ai dám xông vào đội hình của bạn nhằm giữ chân chúng cho đồng đội hội đồng tốt hơn.

- Trước giao tranh hãy liên tục sử dụng Phi Bài (Q) Phi Bài (Q) nhằm cấu máu đối phương nhiều nhất có thể.

- Vị trí đặt chấn xuống sau khi sử dụng Định Mệnh (R) Định Mệnh (R) với Twisted Fate Twisted Fate là rất quan trọng bởi nếu không chọn vị trí tốt, có lúc bạn sẽ bắt hụt mục tiêu vì không đủ tầm, có lúc bạn sẽ rơi vào vị trí nguy hiểm - nơi mà đối phương phục kích chờ sẵn. Hãy quan sát cẩn thận và chọn ''điểm rơi'' hợp lí.

- GG.Fate -

Video

Mối đe dọa Twisted Fate với cách lên đồ này

Akali
Lux
Ziggs
LeBlanc
Morgana
Yasuo
Fizz
Mức độ Tướng Ghi chú
2
Akali Akali Cũng là một cái tên không hề nổi bật trong giai đoạn đi đường nên Akali Akali gần như rất khó để có thể đi đường lại Twisted Fate Twisted Fate, đó là chưa kể với Định Mệnh (R) Định Mệnh (R), Twisted Fate Twisted Fate hoàn toàn có thể vô hiệu hóa khả năng tàng hình để đột kích của Akali Akali.
5
Lux Lux Mặc dù không quá mạnh trong giai đoạn đi đường nhưng với khả năng sử dụng chiêu thức cấu máu liên tục, Lux Lux cũng có thể gây một chút khó chịu cho Twisted Fate Twisted Fate giai đoạn đầu trận. Tuy nhiên các kỹ năng của Lux Lux đều là kỹ năng định hướng nên nếu di chuyển và né tránh tốt, lợi thế sẽ thuộc về Twisted Fate Twisted Fate.
5
Ziggs Ziggs Tương tự như Lux Lux khi Ziggs Ziggs cũng là mẫu tướng thiên về việc cấu rỉa bằng bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu ngắn, thế nhưng tất cả đều là kỹ năng định hướng. Chỉ cần không bị ăn bom quá nhiều, Twisted Fate Twisted Fate hoàn toàn có thể áp đảo và cho Ziggs Ziggs lên bảng bằng bộ combo của mình.
7
LeBlanc LeBlanc Với sát thương lớn trong giai đoạn đầu trận, hiển nhiên Twisted Fate Twisted Fate cần phải chơi thật cẩn thận nếu không muốn bị LeBlanc LeBlanc tiễn lên bảng đếm số trong giai đoạn này và snowball về sau. Twisted Fate Twisted Fate chỉ có thể ăn đượ LeBlanc LeBlanc khi trận đấu kéo dài và là người chủ động trước với một cú bài vàng, khi đó với lượng máu mỏng manh, LeBlanc LeBlanc dễ dàng mất đi nửa cây hoặc hơn và hoàn toàn không thể làm được gì trong một khoảng thời gian ngắn, thuận lợi cho đội bạn tiêu diệt cô ta.
7
Morgana Morgana Rất khó để Twisted Fate Twisted Fate có thể làm choáng Morgana Morgana hay đồng minh của cô ta khi Khiên Đen (E) Khiên Đen (E) của Morgana Morgana luôn sẵn sàng để sử dụng lên bản thân. Không thể làm choáng, Twisted Fate Twisted Fate rất khó để có thể gây sát thương và chưa kể giai đoạn đi đường Morgana Morgana có thể đẩy lính rất tốt, khiến Twisted Fate Twisted Fate thường trong tình cảnh phải farm lính trong trụ.
8
Yasuo Yasuo Chỉ cần với một cú Tường Gió (W) Tường Gió (W), Yasuo Yasuo hoàn toàn có thể chặn được sát thương từ Twisted Fate Twisted Fate đồng thời áp sát và gây khó dễ lên thần bài. Hãy chơi cẩn thận trong giai đoạn đi đường và lấy khả năng đảo đường của Định Mệnh (R) Định Mệnh (R) làm lợi thế để bật lại Yasuo Yasuo.
9
Fizz Fizz Được xem như là một khắc chế cứng của Twisted Fate Twisted Fate khi với Nhảy Múa/Tung Tăng (E) Nhảy Múa/Tung Tăng (E), Fizz Fizz hoàn toàn không hề nhận phải sát thương cũng như khả năng làm choáng của Twisted Fate Twisted Fate. Với bản năng sát thủ của mình, chỉ cần bị cá dính là lưỡi hái tử thần có thể đã sẵn sàng lấy mạng thần bài rồi.
×