Guide LMHT

[Thresh Guide Support – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Thresh Hỗ trợ

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Thresh


Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Thresh


Mục lục
Pros

- Là tướng hỗ trợ khá toàn diện trong LMHT với khả năng tấn công - phòng thủ đều ổn định.
- Sức mạnh gia tăng về cuối trận nhờ khả năng thu thập linh hồn.
- Tạo đột biến, ép góc hiệu quả.

Cons

- Khó chơi, cần thời gian làm quen bộ kỹ năng.
- Kỹ năng kéo có thời gian thi triển nên có thể né được.

Ngọc bổ trợ cho Thresh


Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Giáp
Ngọc tím Bậc III: Giáp Ngọc tím Bậc III: Giáp
Với việc thường xuyên là người gánh chịu sát thương và đóng vai trò ép góc các Xạ thủ hay những tướng sát thương vật lý khác trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh thì lựa chọn Ngọc tím Bậc III: Giáp Ngọc tím Bậc III: Giáp là khá ổn dành cho Thresh Thresh giúp Thresh Thresh gia tăng thêm độ cứng cáp cho bản thân.
Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Dù là hỗ trợ nhưng việc sử dụng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng cho Thresh Thresh vẫn không bao giờ là sự lựa chọn thừa thãi bởi biết đâu bạn có thể gây được tính đột biến qua việc tấn công cơ bản thì sao? Ở lựa chọn 8 viên còn lại mình vẫn trung thành với lựa chọn Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp giúp tối đa hóa độ cứng cáp và khả năng chống chịu của Thresh Thresh.
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Càng có nhiều máu, Thresh Thresh càng trở nên cứng cáp hơn để có thể hỗ trợ khả năng đỡ đòn, thu hút sát thương cho đội. Do đó mình lựa chọn Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp cho Thresh Thresh giúp Thresh Thresh có thể gia tăng lượng máu bản thân theo thời gian tốt hơn.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Bên cạnh việc giảm thiểu sát thương vật lý qua việc mua ngọc giáp thì sát thương phép cũng là điều mà bạn cần phải quan tâm, do đó lựa chọn Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép là hợp lý hơn cả giúp Thresh Thresh giảm thiểu được phần nào lượng sát thương phép đối phương có thể gây ra.

Bảng bổ trợ cho Thresh


Mục lục
Bảng bổ trợ Khéo léo
Khéo léo
Lãng Khách
5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
Đam Mê Cổ Ngữ
Hành Nang Bí Mật
Thích Khách
Tàn Nhẫn
0 / 5
Thiền Định
5 / 5
Quà Tặng Thiên Nhiên
Đạo Tặc
Trò Chơi Nguy Hiểm
Chuẩn Xác
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Xung Kích Bão Tố
Ý Chỉ Thần Sấm
Phong Ngôn Chúc Phúc
12

- Cộng điểm vào Lãng Khách Lãng Khách nhằm bổ sung thêm cho Thresh Thresh khả năng tăng tốc độ di chuyển khi thoát khỏi giao tranh, giúp Thresh Thresh đảo đường cũng như có mặt tại những điểm nóng trên bản đồ kịp thời hơn.

- Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật sẽ bổ sung thêm khả năng hồi phục của Thresh Thresh, đặc biệt là khi Bình Máu Bình Máu chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy với khả năng hồi phục máu và năng lượng ngay khi sử dụng.

- Với việc thường xuyên sử dụng Án Tử (Q) Án Tử (Q) hay Lưỡi Hái Xoáy (E) Lưỡi Hái Xoáy (E) trong giai đoạn đầu trận thì cộng vào Thiền Định Thiền Định sẽ giúp Thresh Thresh có thêm khả năng cấu rỉa máu được liên tục hơn.

- Cộng điểm vào Đạo Tặc Đạo Tặc giúp Thresh Thresh tăng thêm khả năng nhận thêm vàng qua việc cấu máu tướng hay hưởng từ những con lính mà đồng minh tiêu diệt.

Bảng bổ trợ Kiên định
Kiên định
Phục Hồi
0 / 5
Bất Khuất
5 / 5
Thám Hiểm
Dẻo Dai
Bậc Thầy Phòng Ngự
Giáp Cổ Ngữ
0 / 5
Sẹo Chiến Tranh
5 / 5
Sáng Suốt
Bền Bỉ
Can Đảm
Nhanh Nhẹn
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
5 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Dũng Khí Khổng Lồ
Liên Kết Sắt Đá
18

- Do là một tướng đỡ đòn, mở giao tranh nên Thresh Thresh sẽ thường trang bị nhiều các trang bị phòng thủ, do đó ô điểm Bất Khuất Bất Khuất sẽ phát huy tác dụng với việc gia tăng cho Thresh Thresh thêm 6% giáp và kháng phép cộng thêm.

- Để đảm bảo hơn cho khả năng đỡ đòn, chống chịu của Thresh Thresh thì Dẻo Dai Dẻo Dai - với khả năng giảm 2 sát thương từ đòn đánh hay kỹ năng của tướng và quái là mảnh ghép không thể thiếu cho hắn ta.

- Bởi sẽ sở hữu một lượng máu lớn từ việc bổ sung trang bị nên Thresh Thresh cần có thêm ô Sẹo Chiến Tranh Sẹo Chiến Tranh để bổ sung thêm 4% máu tối đa cho bản thân.

- Sáng Suốt Sáng Suốt bổ sung thêm cho Thresh Thresh việc giảm thiểu thời gian hồi của các phép bổ trợ, giúp Thresh Thresh tăng thêm tính đột biến khi thực hiện combo tốt hơn.

- Tất nhiên với một tướng mở giao tranh, thường xuyên băng vào sâu lòng địch như Thresh Thresh thì Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại sẽ là một ô điểm rất tốt để giúp Thresh Thresh có thêm tối đa 15 giáp và kháng phép trong combat.

- Cuối cùng ô điểm then chốt mình chọn cho Thresh ThreshLiên Kết Sắt Đá Liên Kết Sắt Đá bởi với vai trò chịu đòn cho đội, ô điểm này sẽ hỗ trợ cho Thresh Thresh khả năng nhận giảm sát thương lên đến 8% và đồng thời ''nhận hộ'' một phần sát thương mà đối thủ gây ra cho đồng minh của bạn, khiến họ giảm tải áp lực hơn để thoải mái tham gia giao tranh.

Bảng kỹ năng cho Thresh


Mục lục

- Lưỡi Hái Xoáy (E) Lưỡi Hái Xoáy (E) là kỹ năng có lượng sát thương đầu ra và khống chế mà theo mình là ổn định nhất của Thresh Thresh nên cần được nâng tối đa đầu tiên.

- Án Tử (Q) Án Tử (Q) giúp Thresh Thresh tạo đột biến với khả năng bắt giữ và tiếp cận một mục tiêu từ xa nên sẽ là kỹ năng nâng tối đa thứ 2 sau Lưỡi Hái Xoáy (E) Lưỡi Hái Xoáy (E).

- Con Đường Tăm Tối (W) Con Đường Tăm Tối (W) hỗ trợ thêm cho Thresh Thresh khả năng tạo khiên và đưa đồng đội đến nơi an toàn hay tiếp cận giao tranh nhanh hơn nên ta cần lấy 1 điểm trước cấp độ 6 và nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Đóng Hộp (R) Đóng Hộp (R) giúp Thresh Thresh giữ chân, ép góc nhiều mục tiêu với khả năng làm chậm và sát thương lớn nên tất nhiên cần được cộng đúng cấp độ.

Phép bổ trợ cho Thresh


Mục lục
Kiệt Sức Thiêu Đốt Tốc Biến
Kiệt Sức
Kiệt Sức Kiệt Sức là phép bổ trợ phổ thông cho các tướng hỗ trợ nói chung cũng như Thresh Thresh nói riêng bởi khả năng giảm tốc độ di chuyển sẽ giúp Thresh Thresh khống chế mục tiêu tốt hơn khi kết hợp cùng với khả năng làm choáng của bản thân, giảm tốc độ đánh đi 30% là một con số lớn khi sử dụng lên Xạ thủ đối phương, đặc biệt ở giai đoạn sau trận đấu và hơn hết là giảm 40% sát thương mục tiêu gây ra trong 2.5 giây, rất thích hợp khi xài lên những sát thủ có khả năng dồn sát thương mạnh.
Thiêu Đốt
Đôi khi nếu bạn là một người thích chơi tấn công hổ báo hay đơn giản cho rằng với khả năng kéo của Án Tử (Q) Án Tử (Q) và làm chậm từ bản thân thì Thresh Thresh đã khá ổn trong việc khống chế đối phương vậy nên thêm khả năng gây sát thương và giảm khả năng hồi máu qua hiệu ứng Vết Thương Sâu từ Thiêu Đốt Thiêu Đốt sẽ là một lựa chọn khá thú vị.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến luôn là phép bổ trợ cần thiết với bất kỳ tướng nào chứ không chỉ riêng mình Thresh Thresh bởi nó giúp Thresh Thresh tăng thêm khả năng cơ động với những pha sử dụng Tốc Biến Tốc Biến lao lên combo hay đơn giản là sử dụng nó như một công cụ đào thoát khỏi nguy hiểm.

Cách lên đồ cho Thresh


Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Thresh

Khiên Cổ Vật
Khiên Cổ Vật
Là một tướng hỗ trợ cận chiến và không có khả năng hồi phục máu cho đồng đội đi cùng nên lựa chọn Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật là hợp lý hơn cả dành cho Thresh Thresh với lượng máu cộng thêm giúp cứng cáp hơn cùng với khả năng farm được lính mỗi 60 giây, có thêm lượng vàng cần thiết cho bản thân và hồi máu cho đồng đội để trụ đường tốt hơn.
Bánh Quy
Bánh Quy
Bình Máu Bình Máu được chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy giúp Thresh Thresh gia tăng thêm khả năng hồi phục qua việc hồi máu và năng lượng mỗi lần sử dụng. Thresh Thresh sẽ có thể tiếp tục trụ đường sau mỗi giao tranh 2 vs 2 hay bị cấu máu.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận là cực kỳ cần thiết giúp Thresh Thresh có thể có được thông tin ở những khu vực quan trọng ở những thời điểm nhạy cảm nên khởi đầu với Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) sẽ đảm bảo an toàn cho đường của Thresh Thresh và Xạ thủ tốt hơn.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Đá Toả Sáng
Đá Toả Sáng
Trong lần về đầu tiên nếu có được 800 vàng trở lên thì Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng sẽ là trang bị đầu tiên mà Thresh Thresh cần hướng tới để không chỉ có thêm lượng máu giúp tăng thêm khả năng chống chịu mà còn có được khả năng cắm tới tối đa 4 con mắt miễn phí và sạc lại mỗi lần về nhà - góp phần trong việc kiểm soát bản đồ tốt hơn cho Thresh Thresh.
Giày Thường
Giày Thường
Nếu dư dả hơn một chút thì Giày Thường Giày Thường cũng là một trong số những trang bị không thể bỏ qua cho Thresh Thresh. Có thêm tốc độ di chuyển là có thêm khả năng tiếp cận đối phương để tạo đột biến bằng Án Tử (Q) Án Tử (Q), đảo đường tốt hơn hay đơn giản là rút lui an toàn.
Vòng Tay Targon
Vòng Tay Targon
Việc nâng cấp Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật thành Vòng Tay Targon Vòng Tay Targon cũng là một việc cần thiết trong những lần về nhà đầu tiên bởi nó giúp Thresh Thresh gia tăng thêm lượng máu và số điểm cộng dồn tích lũy để farm lính, qua đó gia tăng thêm lượng tiền cho bản thân và hồi phục cho đồng đội tốt hơn.
Mắt Tím
Mắt Tím
Ngoài khả năng cung cấp tầm nhìn tạm thời thì việc có được ít nhất một con Mắt Tím Mắt Tím cũng hỗ trợ phần nào cho Thresh Thresh trong việc có được tầm nhìn tại một khu vực nhất định trong khoảng thời gian dài, đồng thời có thể phá hủy tầm nhìn đối phương nếu cần cũng như là một mồi nhử tốt cho đội bạn chuẩn bị những cuộc tập kích khi đối phương phá mắt.

Trang bị trấn phái cho Thresh

Mặt Nạ Sơn Thạch
Mặt Nạ Sơn Thạch
Mặt Nạ Sơn Thạch Mặt Nạ Sơn Thạch - trang bị nâng cấp hoàn chỉnh từ Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật không những giúp cho Thresh Thresh có lượng máu tốt để chống chịu sát thương, khả năng giảm thời gian hồi chiêu để thi triển kỹ năng mà còn tạo ra một chiếc khiên bảo vệ đồng đội hoặc bản thân khi kích hoạt, giúp Thresh Thresh hoặc đồng đội tự tin hơn khi lao vào giao tranh hay giảm thiểu sát thương dồn từ đối thủ tốt hơn.
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng - trang bị được nâng cấp từ Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng giúp Thresh Thresh có thêm nhiều lượng máu hơn kèm theo đó là khả năng mang trong người được tối đa 4 con mắt và sạc đầy lại mỗi lần về nhà, hỗ trợ cho Thresh Thresh trong vấn đề kiểm soát tầm nhìn trong trận đấu để cả đội có được những nước di chuyển hợp lý.
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari - trang bị hỗ trợ cho cả đội tốt nhất cho Thresh Thresh mà bạn nên lên dù ở bất kỳ tình huống nào bởi những lợi ích mà nó mang lại trong trận đấu là rất lớn. Với giá thành không đắt, dễ lên và còn gia tăng thêm cho Thresh Thresh máu, khả năng hồi máu, kháng phép cùng giảm thời gian hồi chiêu nhưng hơn hết, Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari với tác dụng khi kích hoạt giúp cho Thresh Thresh cũng như đồng đội của hắn ta có một lớp khiên gia tăng theo cấp độ, cùng với đó là hào quang tăng kháng phép cho đồng minh giúp đội của Thresh Thresh giảm đi một lượng đáng kể sát thương diện rộng khi giao tranh nổ ra.

Giày cho Thresh

Giày Cơ Động - Chỉ Huy
Giày Cơ Động - Chỉ Huy
Như nhiều tướng hỗ trợ khác thì việc có được tốc độ di chuyển lớn từ Giày Cơ Động - Chỉ Huy Giày Cơ Động - Chỉ Huy sẽ giúp Thresh Thresh đảo đường, hỗ trợ giao tranh và có mặt tại những điểm nóng kịp thời hơn nhờ lượng tốc độ cao khi ở ngoài giao tranh. Kèm theo đó phù phép Chỉ Huy giúp cho đồng đội của Thresh Thresh có thêm tốc độ di chuyển khi tiến về phía Thresh Thresh nếu bạn là người đầu tiên mở giao tranh bằng Băng Địa Chấn (R) Băng Địa Chấn (R).
Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy
Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy
Tuy nhiên càng về sau trận đấu hoặc khi đã đủ trang bị thì Giày Cơ Động - Chỉ Huy Giày Cơ Động - Chỉ Huy lại càng giảm thiểu tác dụng cho Thresh Thresh bởi lúc này các giao tranh nổ ra gần như liên tục. Đây là khi mà bạn thường xuyên là người tham gia chống chịu, thu hút sát thương cho đội và việc giảm thiểu thời gian hiệu lực của các hiệu ứng khống chế bằng Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy là sự thay thế hiệu quả cho Thresh Thresh.

Những trang bị phù hợp cho Thresh

Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin tỏ ra rất hiệu quả cho Thresh Thresh nhất là khi đối đầu với những đội hình thiên về sát thương vật lý hay tốc độ đánh cao bởi lượng giáp lớn từ Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin cũng như khả năng giảm tốc độ đánh khi đánh vào Thresh Thresh sẽ giúp ích rất nhiều cho việc giảm thiểu sát thương từ đối phương. Hơn nữa khả năng kích hoạt làm chậm diện rộng của Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin cũng kết hợp rất tốt cho Thresh Thresh khi hắn ta lao vào đội hình địch, qua đó có thể có một pha Đóng Hộp (R) Đóng Hộp (R) trúng nhiều thành viên nhất có thể.
Tim Băng
Tim Băng
Tim Băng Tim Băng cũng tương tự như Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin ở yếu tố gia tăng cho Thresh Thresh giáp cùng khả năng làm chậm tốc độ đánh. Tuy nhiên điểm khác ở đây là khả năng giảm tốc độ đánh từ Tim Băng Tim Băng là hào quang chứ không như Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin là đôi thủ phải đánh vào bạn mới bị giảm tốc độ đánh. Hơn nữa lượng giảm thời gian hồi chiêu giúp cho Thresh Thresh có thêm khả năng liên tục sử dụng chiêu thức tốt hơn.
Điềm Báo Zeke
Điềm Báo Zeke
Được chỉnh sửa trong thời gian gần đây, Điềm Báo Zeke Điềm Báo Zeke đã chiếm được ''cảm tình'' của người chơi hỗ trợ rất nhiều khi giúp cho Thresh Thresh và đồng minh được kết nối tăng thêm sức mạnh đáng kể với sự bổ sung sức mạnh phép thuật và tỉ lệ chí mạng mang lại. Nếu đội bạn có một pháp sư có khả năng dồn sát thương phép tốt - hãy kết nối với hắn ta hoặc kết nối với Xạ thủ nếu hắn đang xanh xao nhé.
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính với lượng máu cộng thêm đáng kể cho Thresh Thresh cùng một chút năng lượng để thi triển chiêu thức nhưng hơn hết là việc gia tăng cực lớn tốc độ di chuyển cho Thresh Thresh và đồng minh khi họ di chuyển về kẻ địch rồi tỏa ra một làn sóng làm chậm sau đó giúp Thresh Thresh và đội của hắn ta ép giao tranh, bắt lẻ mạnh. Rất hợp khi sử dụng với những đội hình tấn công tổng lực.
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Nếu đối thủ có những kỹ năng khống chế, dồn sát thương mạnh khiến các chủ lực của bạn dễ dàng bị kết thúc trong một vài nốt nhạc thì lúc này Mặt Nạ Sơn Thạch Mặt Nạ Sơn Thạch nhiều khi là không đủ để cứu lấy họ. Đó là lúc Thresh Thresh cần có khả năng xóa bỏ hiệu ứng bất lợi từ Hòm Bảo Hộ Của Mikael Hòm Bảo Hộ Của Mikael lên đồng đội giúp họ có thêm lượng máu cần thiết và hơn hết là thoát khỏi cảnh hiểm nghèo để tiếp tục giao tranh.

Phụ kiện và Thuốc cường hóa

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Song song với việc cung cấp tầm nhìn cho đội từ Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng thì việc triệt tiêu tầm nhìn đối phương cũng là điều cần thiết để Thresh Thresh cùng đồng minh có thêm nhiều cơ hội để thực hiện những bước di chuyển, tập kích hay kiểm soát các mục tiêu lớn dễ dàng hơn. Hãy đổi Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi và nâng cấp khi có thể.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp là loại thuốc cường lực giúp cho Thresh Thresh gia tăng độ cứng cáp cho bản thân cùng với đó là khả năng kháng hiệu ứng và để lại một đường vệt giúp gia tăng tốc độ di chuyển cho đồng mình khi di chuyển về phía Thresh Thresh.

Cách chơi Thresh


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Ở cấp độ 1 nếu đi xâm lăng cùng đội thì hãy nâng cho mình Án Tử (Q) Án Tử (Q) để có được pha bắt giữ đối thủ từ xa, qua đó đem lại lợi thế không nhỏ trong pha xâm lăng còn nếu không có điều gì xảy ra thì bạn nên cộng vào Lưỡi Hái Xoáy (E) Lưỡi Hái Xoáy (E) để có thêm sát thương tay trong giai đoạn đầu trận nhằm cấu rỉa máu đối thủ tốt hơn.

- Hãy lưu ý việc lượm linh hồn các quân lính đối phương bị chết đi để lại bởi đó là nguồn tài nguyên cung cấp thêm cho Thresh Thresh giáp và sức mạnh phép thuật tăng dần theo thời gian một cách vô hạn, tuy nhiên không vì vậy mà bạn cố chấp ham lao ra nhặt linh hồn rồi đưa bản thân vào những tình thế nguy hiểm. Mất một vài linh hồn không đáng là bao đâu.

- Khi chưa có Ultimate Đóng Hộp (R) Đóng Hộp (R), Thresh Thresh có một số combo cơ bản sau:

+ Combo ở cấp độ 2: Án Tử (Q) Án Tử (Q) móc trúng đối phương rồi kích hoạt lần nữa để lao tới, dùng Lưỡi Hái Xoáy (E) Lưỡi Hái Xoáy (E) hất đối thủ về phía đồng đội để gây sát thương hoặc bạn đã tiếp cận đủ gần thì Lưỡi Hái Xoáy (E) Lưỡi Hái Xoáy (E) giật ngược về nhằm làm chậm, tạo tiền đề cho cú Án Tử (Q) Án Tử (Q) chính xác hơn.

+ Combo khi có 3 chiêu thức: Án Tử (Q) Án Tử (Q) móc trúng đối phương, kích hoạt lần nữa lao tới đồng thời quăng Con Đường Tăm Tối (W) Con Đường Tăm Tối (W) ra phía sau cho đồng đội bám vào để đu đến cùng bạn rồi dùng Lưỡi Hái Xoáy (E) Lưỡi Hái Xoáy (E) hất ngược đối phương về. Bạn cũng có thể quăng lồng đèn ra phía sau trước rồi lao tới, kéo đồng đội phía sau đến với bạn rồi dùng Án Tử (Q) Án Tử (Q) và thực hiện tương tự các bước trên.

- Án Tử (Q) Án Tử (Q) của Thresh Thresh có tầm khá xa, tuy nhiên trước khi tung kỹ năng, Thresh Thresh sẽ vung tay trong một khoảng thời gian ngắn và nếu đối thủ tinh ý có thể né tránh được. Hãy cố gắng ''đọc suy nghĩ'' của đối phương và hack não chúng để có được pha Án Tử (Q) Án Tử (Q) chuẩn xác.


- Ngoài việc tạo khiên, kéo đồng minh về phía Thresh Thresh thì Con Đường Tăm Tối (W) Con Đường Tăm Tối (W) cũng có thể giúp Thresh Thresh thu thập linh hồn ở một khoảng cách an toàn (quăng Con Đường Tăm Tối (W) Con Đường Tăm Tối (W) về phía linh hồn) hoặc kiểm tra bụi trước khi di chuyển vào (quăng Con Đường Tăm Tối (W) Con Đường Tăm Tối (W) vào bụi).

- Lưu ý cắm mắt vào những thời điểm nhạy cảm để giảm thiểu khả năng bị tấn công bởi tướng đi rừng đối phương.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng và trang bị hỗ trợ.

- Với bộ kỹ năng có khả năng tạo đột biến, khống chế mục tiêu tốt nên bạn nên thường xuyên đảo ra các lane khác hỗ trợ họ bằng những cú Án Tử (Q) Án Tử (Q). Tuy nhiên hãy nhắc nhở Xạ thủ ở đường chơi cẩn thận và nên cắm cho họ vài con mắt trước khi đi roam.

- Khi đã có Ultimate Đóng Hộp (R) Đóng Hộp (R) thì combo của Thresh Thresh cũng không có gì nhiều khác biệt. Có chăng là bạn sẽ phải tung Đóng Hộp (R) Đóng Hộp (R) sau khi lao vào bằng Án Tử (Q) Án Tử (Q), sau đó dùng Lưỡi Hái Xoáy (E) Lưỡi Hái Xoáy (E) đẩy chúng dính vào thành hộp để nhận hiệu ứng làm chậm và sát thương từ kỹ năng.

- Đảm bảo sẵn sàng những cú quăng Con Đường Tăm Tối (W) Con Đường Tăm Tối (W) để giải cứu cho đồng đội của bạn khỏi những tình huống nguy hiểm là điều cần làm khi chơi Thresh Thresh.

- Tùy theo tình huống mà bạn sẽ sử dụng Lưỡi Hái Xoáy (E) Lưỡi Hái Xoáy (E) để giật mục tiêu về cho đồng đội tấn công hay dạt ra để bảo vệ bạn và đồng đội thoát khỏi nguy hiểm, hãy sử dụng sao cho hợp lý và bạn cũng phải cần tập luyện kỹ năng này nhiều trước khi vào thực chiến.\

- Trong những tình huống bản thân gặp nguy hiểm thì việc sử dụng Án Tử (Q) Án Tử (Q) vào bãi quái rừng gần đó cũng là một cách để giúp bạn đào thoát khá ổn.

Giai đoạn cuối game

- Có nhiều cách để Thresh Thresh có thể tham gia giao tranh:

+ Tham gia giao tranh chủ động: Vẫn là tận dụng khả năng tạo đột biến của Án Tử (Q) Án Tử (Q) cũng như Con Đường Tăm Tối (W) Con Đường Tăm Tối (W) để có những tình huống kéo trúng tướng chủ lực của đối phương, sau đó lao vào Đóng Hộp (R) Đóng Hộp (R) - tạo lợi thế cho giao tanh.

+ Bảo vệ chủ lực: Di chuyển xung quanh các tướng chủ lực của đội bạn, sử dụng Đóng Hộp (R) Đóng Hộp (R) như là một công cụ để ngăn chặn đối phương lao vào cùng với đó là Lưỡi Hái Xoáy (E) Lưỡi Hái Xoáy (E) dạt ra nếu cần.

- Những cú đánh thường đầu tiên của bạn vào đối phương có một lượng sát thương rất khá nhờ nội tại của Lưỡi Hái Xoáy (E) Lưỡi Hái Xoáy (E) nên hãy cố gắng tận dụng nó một cách triệt để.

VideoMối đe dọa Thresh với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Sona
Annie
Leona
Blitzcrank
Tahm Kench
Morgana
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Sona Sona Những tướng kém cơ động như Sona Sona luôn là mục tiêu tốt cho những cú Án Tử (Q) Án Tử (Q) của Thresh Thresh nhằm tạo được lợi thế tấn công không nhỏ khi đi đường bởi với tấm thân mỏng manh, Sona Sona khó có thể sống toàn mạng khi Thresh Thresh tung chuỗi combo hoàn hảo.
4
Annie Annie Tương tự với Annie Annie khi cô bé cũng không hề có một kỹ năng bảo vệ bản thân nào thực sự tốt khi bị Thresh Thresh Án Tử (Q) Án Tử (Q) thành công. Trong giao tranh Thresh Thresh có thể dùng khả năng này để ép góc Annie Annie rất tốt, khiến cô bé khó có thể sử dung một tình huống làm choáng đồng minh của Thresh Thresh khi không thể di chuyển ra khỏi phạm vi của Đóng Hộp (R) Đóng Hộp (R).
5
Leona Leona Nếu bạn chưa biết thì Lưỡi Hái Xoáy (E) Lưỡi Hái Xoáy (E) của Thresh Thresh là công cụ khắc chế khả năng lao vào của Leona Leona khi sử dụng Thiên Đỉnh Kiếm (E) Thiên Đỉnh Kiếm (E) nếu biết sử dụng đúng thời điểm, từ đó khắc chế phần nào khả năng combo của Leona Leona trong giai đoạn đi đường. Tất nhiên cách mở giao tranh dễ dàng hơn của Leona Leona là một lợi thế đôi chút khi so sánh với Thresh Thresh nhưng như đã biết, Con Đường Tăm Tối (W) Con Đường Tăm Tối (W) của Thresh Thresh là một công cụ hữu hiệu khi có thể sửa sai cho đồng đội nếu chẳng may họ bị bắt lẻ khi Leona Leona tung Ultimate.
5
Blitzcrank Blitzcrank Đây là một kèo đối đầu khá thú vị khi cả Thresh ThreshBlitzcrank Blitzcrank đều có kỹ năng kéo tạo đột biến. Tất nhiên xét về mặt bất ngờ thì cú kéo của Blitzcrank Blitzcrank chiếm ưu thế hơn, tuy nhiên về khoản sát thương lẫn hiệu ứng khống chế thì Thresh Thresh lại nhỉnh hơn. Một điểm trừ nữa của Blitzcrank Blitzcrank là hắn ta có thể rất mạnh nếu team của Blitzcrank Blitzcrank đang áp đảo, dẫn trước nhưng cũng dễ trở thành ''người vô hình'' khi team hắn ta bị thọt - Thresh Thresh thì không như vậy.
6
Tahm Kench Tahm Kench Dù cho đối thủ có mắc sai lầm để dính trọn combo của Thresh Thresh thì Tahm Kench Tahm Kench vẫn có khả năng sửa sai cho họ bằng một cách vô cùng đơn giản - nuốt vào bụng. Khả năng trâu bò của Tahm Kench Tahm Kench cũng nhỉnh hơn khiến hắn ta có khả năng chịu đòn tốt hơn Thresh Thresh trong giao tranh.
8
Morgana Morgana Kẻ thù lớn nhất của Thresh Thresh chính là Morgana Morgana khi Khiên Đen (E) Khiên Đen (E) của ả ta là chìa khóa ngăn cản gần như tất cả những gì mà Thresh Thresh có thể làm bởi khả năng kháng hiệu ứng cho đến khi chiếc khiên bị phá vỡ. Bạn nên cố gắng dụ cho Morgana Morgana dùng Khiên Đen (E) Khiên Đen (E) trước khi thực hiện combo.
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
×