[Teemo mùa 7] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Teemo đi Rừng AD full tốc độ đánh

Tác giả: Jus

Giới thiệu về Teemo

Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Teemo

Mục lục
Pros

- Khắc chế rất tốt những vị tướng phụ thuộc vào đòn đánh thường để gây sát thương. Ví dụ như Xạ Thủ, Đấu Sĩ.

- Dễ thương, nhí nhảnh.

- Kiểm soát rừng tốt nhờ Bẫy Độc Noxus (R) Bẫy Độc Noxus (R).

- Sát thương ổn định.

Cons

- Troll, phá game => ăn rp.

- Khó gank.

- Không có kĩ năng khống chế.

- Tầm đánh, tầm sử dụng kĩ năng ngắn.

- Cần nhiều trang bị để phát huy sức mạnh

Ngọc bổ trợ cho Teemo

Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh
2 viên Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển là hoàn toàn hợp lí khi Teemo Teemo không hề có kĩ năng khống chế, hay tiếp cận kẻ địch. Chạy nhanh hơn thì đi gank sẽ tốt hơn. 1 viên ngọc còn lại sử dụng Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh để bổ sung thêm sát thương khi đánh quái rừng.
Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh
Sử dụng hết Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh để giúp Teemo Teemo đánh nhanh hơn, đồng nghĩa với việc dọn quái rừng và gây sát thương lên kẻ địch được nhiều hơn.
Tất nhiên là phải có giáp để giảm thiểu sát thương đến từ các đòn đánh của quái Rừng cũng như kẻ địch rồi. Xài hết 9 viên Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp nhé.
Cứ lấy hết Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp để đối đầu với bọn Pháp Sư ở cuối trận tốt hơn, do Teemo Teemo cũng rất mỏng manh, không cẩn thận ăn 1 combo là chết ngay.

Bảng bổ trợ cho Teemo

5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
0 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
5 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
5 / 5
18

Nộ Nộ thêm 1 ít tốc độ đánh để đánh nhanh hơn.

Nuốt Chửng Nuốt Chửng cần hồi phục để có đủ lượng máu đi gank sớm.

Tài Năng Thiên Bẩm Tài Năng Thiên Bẩm 2 chỉ số sức mạnh phép thuật và sức mạnh công kích đều cần thiết với Teemo Teemo.

Hăng Máu Hăng Máu gia tăng thêm sát thương khi đánh nhau với kẻ địch.

Tia Chớp Xuyên Thấu Tia Chớp Xuyên Thấu bổ sung thêm sát thương cho kĩ năng và đòn đánh thường của Teemo Teemo.

Nhiệt Huyết Chiến Đấu Nhiệt Huyết Chiến Đấu tăng mạnh thêm sát thương cho các đòn đánh thường mà không cần phải lên quá nhiều trang bị cộng chỉ số sức mạnh công kích.

0 / 5
Tàn Bạo
5 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
12

Tàn Bạo Tàn Bạo ăn quái rừng nhanh hơn.

Thích Khách Thích Khách thêm thời gian tác dụng của bùa Đỏ để đi gank dễ hơn do Teemo Teemo không có kĩ năng khống chế.

Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn kết liễu nhanh chóng những kẻ địch yếu máu.

Quà Tặng Thiên Nhiên Quà Tặng Thiên Nhiên gia tăng thêm sát thương gây ra mỗi khi di chuyển vào bụi.

Bảng kỹ năng cho Teemo

Mục lục
Nguỵ Trang (Nội Tại) Phi Tiêu Mù (Q) Chạy Lẹ (W) Bắn Độc (E) Bẫy Độc Noxus (R)
Nguỵ Trang (Nội Tại) Nội tại
Phi Tiêu Mù (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Chạy Lẹ (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Bắn Độc (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Bẫy Độc Noxus (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

Bắn Độc (E) Bắn Độc (E) kĩ năng gây sát thương chính của Teemo Teemo từ khâu dọn quái rừng cho tới giao tranh. Nâng tối đa đầu tiên.

Phi Tiêu Mù (Q) Phi Tiêu Mù (Q) nâng ở cấp độ 2 để làm mù quái rừng, nâng kĩ năng này tối đa thứ hai để khắc chế những thằng gây sát thương bằng đòn đánh thường như Xạ Thủ hoặc Đấu Sĩ.

- Nâng Chạy Lẹ (W) Chạy Lẹ (W)điểm ở cấp độ 3 và tối đa sau cùng. Tăng thêm sự cơ động cho Teemo Teemo để tiếp cận kẻ địch nhanh hơn.

- Chiêu cuối Bẫy Độc Noxus (R) Bẫy Độc Noxus (R) nâng tối đa theo đúng cấp độ.

Phép bổ trợ cho Teemo

Mục lục
Tốc Biến Trừng Phạt
Tốc Biến
Là phép bổ trợ bắt buộc phải có để giúp cho Teemo Teemo tránh khỏi những trường hợp bị gank, truy đuổi do hắn không hề có kĩ năng chạy thoát, vượt địa hình, rút ngắn khoảng cách...
Trừng Phạt
Tất nhiên là đi Rừng thì chẳng thể nào mà thiếu được Trừng Phạt Trừng Phạt rồi. Tăng tốc độ dọn quái rừng, gây sát thương lên tướng và đảm bảo những mục tiêu lớn như Rồng, Baron luôn nằm trong tầm kiểm soát.

Cách lên đồ cho Teemo

Mục lục

trang bị khởi đầu cho teemo

Rựa Thợ Săn
Rựa Thợ Săn
Do chơi theo lối AD nên Teemo Teemo dọn quái rừng chủ yếu bằng đòn đánh thường, thì khả năng hút máu và tăng thêm sát thương lên quái rừng rừ Rựa Thợ Săn Rựa Thợ Săn sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Thêm 1 ít hồi phục từ Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng để tránh việc Teemo Teemo bị hạ đường huyết khi chỉ mới dọn được 1/2 bãi quái rừng.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Kiểm soát tầm nhìn để tránh bị cướp rừng bất ngờ, cũng như kiểm soát được bước di chuyển của người đi Rừng đối phương.

trang bị ở lần về đầu tiên.

Cung Gỗ
Cung Gỗ
Ưu tiên lên trước. Tăng mạnh tốc độ đánh và cũng là mảnh ghép quan trọng cho nhiều trang bị trấn phái của Teemo Teemo.
Đao Đụng Độ
Đao Đụng Độ
Tiếp theo là món này. Tăng thêm hồi phục, sát thương chuẩn lên kẻ địch cũng như giảm sát thương gây ra của chúng.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Thêm 1 em Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát để phá tầm nhìn của kẻ địch nhé.

trang bị trấn phái cho teemo

Đao Đụng Độ - Huyết Đao
Đao Đụng Độ - Huyết Đao
Tất nhiên là đi Rừng thì phải lên Đao Đụng Độ - Huyết Đao Đao Đụng Độ - Huyết Đao rồi. Tăng mạnh tốc độ đánh mà còn thêm sát thương theo % máu của kẻ địch nữa chứ.
Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa)
Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa)
Để bổ sung thêm sự khó chịu cho Teemo Teemo thì mình sẽ mua thêm Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa). Gia tăng thêm tốc độ đánh cùng với tỉ lệ chí mạng nhưng hơn hết, khả năng bắn đa mục tiêu sẽ khiến Teemo Teemo gây sát thương cũng như độ khó chịu rất tốt trong giao tranh khi những tia phụ đều có hiệu ứng làm chậm từ Búa Băng Búa Băng lẫn độc từ kỹ năng Bắn Độc (E) Bắn Độc (E).

giày cho teemo

Giày Bạc
Giày Bạc
Ưu tiên số một là Giày Bạc Giày Bạc. Nếu bạn không có bất kì kĩ năng vượt địa hình, bay nhảy nào thì tốc độ chạy sẽ là phương tiện cứu cánh duy nhất giúp bạn thoát khỏi những tình huống hiểm nghèo.
Giày Ninja
Giày Ninja
Hoặc nếu kẻ địch pick đội hình toàn sát thương vật lí, ok, quất ngay em Giày Ninja Giày Ninja để khắc chế bọn chúng nhé.

những trang bị phù hợp cho teemo

Gươm Của Vua Vô Danh
Gươm Của Vua Vô Danh
Kết hợp với Đao Đụng Độ - Huyết Đao Đao Đụng Độ - Huyết Đao sẽ mang lại 1 đống tốc độ đánh, cùng với sát thương theo % máu của kẻ địch. Khuyến mãi thêm chỉ số hút máu và ăn cắp tốc độ di chuyển nữa nhé.
Búa Băng
Búa Băng
Không có hiệu ứng khống chế từ kĩ năng thì bổ sung bằng cách mua trang bị là hợp lí nhất. Phun độc kẻ địch tới chết.
Cuồng Đao Guinsoo
Cuồng Đao Guinsoo
Vừa tăng sát thương, vừa có sức mạnh phép thuật, thêm tốc độ đánh, quá nhiều thứ phù hợp cho Teemo Teemo nằm trong 1 trang bị duy nhất. Không mua thì phí cả trận.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Nếu bạn sợ chết thì hãy gọi tên Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần nhé. Thêm 1 mạng để vùng vẫy cũng là 1 điều hay ho.
Chuỳ Gai Malmoritus
Chuỳ Gai Malmoritus
Thứ này chỉ có 1 mục đích duy nhất: chống lại bọn Pháp Sư của team địch.

Vì gây sát thương chủ yếu là sát thương phép nên bổ sung thêm sức mạnh phép thuật từ Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp cũng không có gì lạ.
Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Kiểm soát tầm nhìn, phá mắt kẻ địch, góp phần giúp Teemo Teemo trở nên tàng hình.

Trang bị hoàn chỉnh cho Teemo

Mục lục

bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho teemo

Giày Bạc
Đao Đụng Độ - Huyết Đao
Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa)
Gươm Của Vua Vô Danh
Búa Băng
Cuồng Đao Guinsoo
Bộ trang bị hoàn chỉnh giúp Teemo Teemo đạt tối đa tốc độ đánh cùng khả năng gây sát thương cực kì khủng khiếp.

Cách chơi Teemo

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Nội tại của Teemo Teemo sẽ tăng tốc độ đánh cho hắn khi hắn thoát khỏi trạng thái tàng hình. Lợi dụng điều này để tăng tốc độ đánh cho Teemo Teemo khi ăn bãi quái Rừng đầu tiên.

- Hướng đi Rừng của Teemo sẽ là ưu tiên ăn bùa Đỏ trước bất kể team 1 hay team 2, sau đó tiến tới bãi Cóc, tiếp theo là bùa Xanh và cua kì cục.

- Trong thời gian tác dụng của bùa Đỏ, hãy tranh thủ đi Gank vì đây là lúc Teemo Teemo có 1 kĩ năng khống chế miễn phí trong người. Còn khi bùa Đỏ đã hết hiệu lực, hãy farm càng nhanh càng tốt đển cấp độ 6 để kiểm soát rừng tốt hơn.

- Teemo Teemo hầu như không thể solo lại vị tướng đi Rừng nào ở giai đoạn này. Vì thế hãy cắm mắt kiểm soát và farm thật nhiều để có đủ trang bị.

- Không nên ăn bãi Chim biến dị, vì Teemo Teemo chỉ đánh được một mục tiêu duy nhất , nên ăn bãi quái này sẽ rất tốn máu và thời gian.

- Khi đi gank, kích hoạt Chạy Lẹ (W) Chạy Lẹ (W) để tăng mạnh tốc độ di chuyển, tiếp cận kẻ địch. Đánh thường để làm chậm nhờ bùa Đỏ, ngay lập tức sử dụng Phi Tiêu Mù (Q) Phi Tiêu Mù (Q) để bồi thêm sát thương.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành trang bị đi Rừng và Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa).

- Sau khi có Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) thì Teemo Teemo đã có thể dọn quái Rừng cực nhanh. Hãy tận dụng điều này để dọn hết quái rừng rồi hãy đi Gank.

- Kiểm soát Rồng và Sứ Giả. Ăn Rồng bất cứ khi nào có thể, đặc biệt là khi người đi Rừng của team địch xuất hiện ở Đường Trên. 

- Dùng Bẫy Độc Noxus (R) Bẫy Độc Noxus (R) như một con mắt cao cấp, kiểm soát tầm nhìn. Hãy đặt ở những vị trí trọng yếu như các bụi cỏ ven sông, bụi cỏ kế bên bùa lợi để vừa biết được vị trí của kẻ địch, vừa gây thêm sát thương lên chúng.

- Sử dụng các bụi Cỏ để làm phương tiện ẩn thân, Teemo Teemo có thể di chuyển thoải mái mà vẫn trong trạng thái Tàng Hình khi đang đứng ở bụi cỏ. Lợi dụng điều này để đánh úp, móc lốp kẻ địch.

Giai đoạn cuối game

- Hoàn thành tối thiểu 5 trang bị cho Teemo Teemo.

- Nên nhớ 1 điều rằng Teemo Teemo theo lối chơi AD như một Xạ Thủ thứ 2 của đội, vì thế cần phải giữ vị trí để có thể gây được nhiều sát thương nhất trong giao tranh.

- Sử dụng Bẫy Độc Noxus (R) Bẫy Độc Noxus (R) vào lòng đội hình địch để làm chậm toàn bộ chúng.

- Teemo Teemo có thể solo rất tốt với Xạ Thủ team địch nhờ vào lợi thế gây hiệu ứng Mù từ kĩ năng Phi Tiêu Mù (Q) Phi Tiêu Mù (Q).

Video

Mối đe dọa Teemo với cách lên đồ này

Kindred
Graves
3
Kindred Kindred Khá dễ. Chỉ việc quăng Phi Tiêu Mù (Q) Phi Tiêu Mù (Q) vào mặt Kindred Kindred rồi tha hồ hành hạ nó. Tay đôi thì chắc chắn Teemo Teemo hơn 1 bậc bất kể giai đoạn nào.
4
Graves Graves Tương tự như Kindred Kindred, những vị tướng gây sát thương bằng đón đánh thường không phải đối thủ của Teemo Teemo. Graves Graves cũng không có hiệu ứng khống chế gì để bắt Teemo Teemo cả nên kèo đấu này không quá lo ngại.
5
Lee Sin Lee Sin Có thể thua thiệt ở giai đoạn đầu trận khi Lee Sin Lee Sin cơ động và sát thương cao hơn. Tuy nhiên khi đã có trang bị đi rừng thì mọi chuyện sẽ khác hẳn. Lee Sin Lee Sin cũng thuộc dạng gây sát thương theo đòn đánh, nên khó thoát khỏi hiệu ứng Mù của Teemo Teemo
7
Nidalee Nidalee Kèo khó. Nidalee Nidalee rất mạnh, ăn 1 lao là có khi chết ngay. Nidalee Nidalee cũng rất cơ động nên rất khó cho Teemo Teemo có thể tiếp cận được. Tuy nhiên, nếu nhanh tay Teemo Teemo có thể hóa giải được Cắn Xé (Q) Cắn Xé (Q) của Nidalee Nidalee và lật kèo.
8
Elise Elise Khắc chế cứng. Ăn làm choáng từ Kén Nhện (E) Kén Nhện (E) và hứng trọn combo là bốc hơi ngay.
×