[Taric Guide Support – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Taric Hỗ Trợ

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Taric

Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Taric

Mục lục
Pros

- Trâu bò, khắc chế đội hình thiên về sát thương vật lý.
- Khả năng hồi phục tốt.
- Có khống chế cứng.
- Khả năng miễn nhiễm sát thương.

Cons

- Tốn năng lượng đầu trận.

Ngọc bổ trợ cho Taric

Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Giáp
Ngọc tím Bậc III: Giáp Ngọc tím Bậc III: Giáp
Với việc thường xuyên là người gánh chịu sát thương và đóng vai trò ép góc các Xạ thủ hay những tướng sát thương vật lý khác trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh thì lựa chọn Ngọc tím Bậc III: Giáp Ngọc tím Bậc III: Giáp là khá ổn dành cho Taric Taric giúp Taric Taric gia tăng thêm độ cứng cáp cho bản thân.
Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Dù là hỗ trợ nhưng việc sử dụng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng cho Taric Taric vẫn không bao giờ là sự lựa chọn thừa thãi bởi biết đâu bạn có thể gây được tính đột biến qua việc tấn công cơ bản thì sao? Ở lựa chọn 8 viên còn lại mình vẫn trung thành với lựa chọn Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp giúp tối đa hóa độ cứng cáp và khả năng chống chịu của Taric Taric.
Càng có nhiều máu, Taric Taric càng trở nên cứng cáp hơn để có thể hỗ trợ khả năng đỡ đòn, thu hút sát thương cho đội. Do đó mình lựa chọn Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp cho Taric Taric giúp Taric Taric có thể gia tăng lượng máu bản thân theo thời gian tốt hơn.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Bên cạnh việc giảm thiểu sát thương vật lý qua việc mua ngọc giáp thì sát thương phép cũng là điều mà bạn cần phải quan tâm, do đó lựa chọn Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép là hợp lý hơn cả giúp Taric Taric giảm thiểu được phần nào lượng sát thương phép đối phương có thể gây ra.

Bảng bổ trợ cho Taric

5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
0 / 5
Thiền Định
5 / 5
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
12

- Cộng điểm vào Lãng Khách Lãng Khách nhằm bổ sung thêm cho Taric Taric khả năng tăng tốc độ di chuyển khi thoát khỏi giao tranh, giúp Taric Taric đảo đường cũng như có mặt tại những điểm nóng trên bản đồ kịp thời hơn.

- Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật sẽ bổ sung thêm khả năng hồi phục của Taric Taric, đặc biệt là khi Bình Máu Bình Máu chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy với khả năng hồi phục máu và năng lượng ngay khi sử dụng.

- Với việc thường xuyên sử dụng kỹ năng trong giai đoạn đầu trận thì cộng vào Thiền Định Thiền Định sẽ giúp Taric Taric có thêm khả năng sử dụng liên tục hơn.

- Cộng điểm vào Đạo Tặc Đạo Tặc giúp Taric Taric tăng thêm khả năng nhận thêm vàng qua việc cấu máu tướng hay hưởng từ những con lính mà đồng minh tiêu diệt.

0 / 5
Bất Khuất
5 / 5
5 / 5
Sẹo Chiến Tranh
0 / 5
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
5 / 5
18

- Do là một tướng đỡ đòn, mở giao tranh nên Taric Taric sẽ thường trang bị nhiều các trang bị phòng thủ, do đó ô điểm Bất Khuất Bất Khuất sẽ phát huy tác dụng với việc gia tăng cho Taric Taric thêm 5% giáp và kháng phép cộng thêm.

- Để đảm bảo hơn cho khả năng đỡ đòn, chống chịu của Taric Taric thì Dẻo Dai Dẻo Dai - với khả năng giảm 2 sát thương từ đòn đánh hay kỹ năng của tướng và quái là mảnh ghép không thể thiếu cho hắn ta.

- Do thiên về khả năng hồi máu nên mình chọn Giáp Cổ Ngữ Giáp Cổ Ngữ để bổ sung thêm hiệu lực của việc hồi máu khi Taric Taric dùng Q.

- Sáng Suốt Sáng Suốt bổ sung thêm cho Taric Taric việc giảm thiểu thời gian hồi của các phép bổ trợ, giúp Taric Taric tăng thêm tính đột biến khi thực hiện combo tốt hơn.

- Tất nhiên với một tướng mở giao tranh, thường xuyên băng vào sâu lòng địch như Taric Taric thì Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại sẽ là một ô điểm rất tốt để giúp Taric Taric có thêm tối đa 15 giáp và kháng phép trong combat.

- Cuối cùng ô điểm then chốt mình chọn cho Taric TaricLiên Kết Sắt Đá Liên Kết Sắt Đá bởi với vai trò chịu đòn cho đội, ô điểm này sẽ hỗ trợ cho Taric Taric khả năng nhận giảm sát thương lên đến 8% và đồng thời ''nhận hộ'' một phần sát thương mà đối thủ gây ra cho đồng minh của bạn, khiến họ giảm tải áp lực hơn để thoải mái tham gia giao tranh.

Bảng kỹ năng cho Taric

Mục lục

- Ánh Sáng Tinh Tú (Q) Ánh Sáng Tinh Tú (Q) là kỹ năng hồi máu giúp Taric Taric và tướng đi cùng có khả năng trụ đường tốt sau mỗi cuộc trao đổi chiêu thức nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.

- Pháo Đài Kiên Cố (W) Pháo Đài Kiên Cố (W) - kỹ năng mới khá hay của Taric Taric giúp hắn ta hỗ trợ thêm cho một đồng minh lân cận với lượng giáp và khiên cộng thêm đồng thời tăng tầm tác động của các kỹ năng của Taric Taric nên sẽ nâng tối đa thứ 2 sau Ánh Sáng Tinh Tú (Q) Ánh Sáng Tinh Tú (Q).

- Chói Lóa (E) Chói Lóa (E) chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp độ 1 nhằm tạo khả năng làm choáng và nâng tôi đa sau cùng bởi dù bạn có nâng sớm chiêu này thì thời gian làm choáng cũng không tăng thêm quá nhiều.

- Cuối cùng là Ultimate Vũ Trụ Rạng Ngời (R) Vũ Trụ Rạng Ngời (R) - kỹ năng giúp cho Taric Taric và đồng minh có khả năng bất tử trong 2.5 giây cần được nâng đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Taric

Mục lục
Kiệt Sức Tốc Biến
Kiệt Sức
Kiệt Sức Kiệt Sức là phép bổ trợ phổ thông cho các tướng hỗ trợ nói chung cũng như Taric Taric nói riêng bởi khả năng giảm tốc độ di chuyển sẽ giúp Taric Taric khống chế mục tiêu tốt hơn khi kết hợp cùng với khả năng làm choáng của bản thân, giảm tốc độ đánh đi 30% là một con số lớn khi sử dụng lên Xạ thủ đối phương, đặc biệt ở giai đoạn sau trận đấu và hơn hết là giảm 40% sát thương mục tiêu gây ra trong 2.5 giây, rất thích hợp khi xài lên những sát thủ có khả năng dồn sát thương mạnh.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến luôn là phép bổ trợ cần thiết với bất kỳ tướng nào chứ không chỉ riêng mình Taric Taric bởi nó giúp Taric Taric tăng thêm khả năng cơ động với những pha sử dụng Tốc Biến Tốc Biến lao lên làm choáng hay đơn giản là sử dụng nó như một công cụ đào thoát khỏi nguy hiểm.

Cách lên đồ cho Taric

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Taric

Khiên Cổ Vật
Khiên Cổ Vật
Là một tướng hỗ trợ cận chiến và không có khả năng hồi phục máu cho đồng đội đi cùng nên lựa chọn Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật là hợp lý hơn cả dành cho Taric Taric với lượng máu cộng thêm giúp cứng cáp hơn cùng với khả năng farm được lính mỗi 60 giây, có thêm lượng vàng cần thiết cho bản thân và hồi máu cho đồng đội để trụ đường tốt hơn.
Bánh Quy
Bánh Quy
Bình Máu Bình Máu được chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy giúp Taric Taric gia tăng thêm khả năng hồi phục qua việc hồi máu và năng lượng mỗi lần sử dụng. Taric Taric sẽ có thể tiếp tục trụ đường sau mỗi giao tranh 2 vs 2 hay bị cấu máu.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận là cực kỳ cần thiết giúp Taric Taric có thể có được thông tin ở những khu vực quan trọng ở những thời điểm nhạy cảm nên khởi đầu với Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) sẽ đảm bảo an toàn cho đường của Taric Taric và Xạ thủ tốt hơn.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Đá Toả Sáng
Đá Toả Sáng
Trong lần về đầu tiên nếu có được 800 vàng trở lên thì Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng sẽ là trang bị đầu tiên mà Taric Taric cần hướng tới để không chỉ có thêm lượng máu giúp tăng thêm khả năng chống chịu mà còn có được khả năng cắm tới tối đa 3 con mắt miễn phí và sạc lại mỗi lần về nhà - góp phần trong việc kiểm soát bản đồ tốt hơn cho Taric Taric.
Giày Thường
Giày Thường
Nếu dư dả hơn một chút thì Giày Thường Giày Thường cũng là một trong số những trang bị không thể bỏ qua cho Taric Taric. Có thêm tốc độ di chuyển là có thêm khả năng tiếp cận đối phương để tạo đột biến bằng [sk loa-mat-(e)], đảo đường tốt hơn hay đơn giản là rút lui an toàn.
Vòng Tay Targon
Vòng Tay Targon
Việc nâng cấp Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật thành Vòng Tay Targon Vòng Tay Targon cũng là một việc cần thiết trong những lần về nhà đầu tiên bởi nó giúp Taric Taric gia tăng thêm lượng máu và số điểm cộng dồn tích lũy để farm lính, qua đó gia tăng thêm lượng tiền cho bản thân và hồi phục cho đồng đội tốt hơn.
Mắt Tím
Mắt Tím
Ngoài khả năng cung cấp tầm nhìn tạm thời thì việc có được ít nhất một con Mắt Tím Mắt Tím cũng hỗ trợ phần nào cho Taric Taric trong việc có được tầm nhìn tại một khu vực nhất định trong khoảng thời gian dài, đồng thời có thể phá hủy tầm nhìn đối phương nếu cần cũng như là một mồi nhử tốt cho đội bạn chuẩn bị những cuộc tập kích khi đối phương phá mắt.

Trang bị trấn phái cho Taric

Mặt Nạ Sơn Thạch
Mặt Nạ Sơn Thạch
Mặt Nạ Sơn Thạch Mặt Nạ Sơn Thạch - trang bị nâng cấp hoàn chỉnh từ Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật không những giúp cho Taric Taric có lượng máu tốt để chống chịu sát thương, khả năng giảm thời gian hồi chiêu để thi triển kỹ năng mà còn tạo ra một chiếc khiên bảo vệ đồng đội hoặc bản thân khi kích hoạt, giúp Taric Taric hoặc đồng đội tự tin hơn khi lao vào giao tranh hay giảm thiểu sát thương dồn từ đối thủ tốt hơn.
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng - trang bị được nâng cấp từ Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng giúp Taric Taric có thêm nhiều lượng máu hơn kèm theo đó là khả năng mang trong người được tối đa 4 con mắt và sạc đầy lại mỗi lần về nhà, hỗ trợ cho Taric Taric trong vấn đề kiểm soát tầm nhìn trong trận đấu để cả đội có được những nước di chuyển hợp lý.
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari - trang bị hỗ trợ cho cả đội tốt nhất cho Taric Taric mà bạn nên lên dù ở bất kỳ tình huống nào bởi những lợi ích mà nó mang lại trong trận đấu là rất lớn. Với giá thành không đắt, dễ lên và còn gia tăng thêm cho Taric Taric máu, khả năng hồi máu, kháng phép cùng giảm thời gian hồi chiêu nhưng hơn hết, Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari với tác dụng khi kích hoạt giúp cho Taric Taric cũng như đồng đội của hắn ta có một lớp khiên gia tăng theo cấp độ, cùng với đó là hào quang tăng kháng phép cho đồng minh giúp đội của Taric Taric giảm đi một lượng đáng kể sát thương diện rộng khi giao tranh nổ ra.

Giày cho Taric

Giày Cơ Động - Chỉ Huy
Giày Cơ Động - Chỉ Huy
Như nhiều tướng hỗ trợ khác thì việc có được tốc độ di chuyển lớn từ Giày Cơ Động - Chỉ Huy Giày Cơ Động - Chỉ Huy sẽ giúp Taric Taric đảo đường, hỗ trợ giao tranh và có mặt tại những điểm nóng kịp thời hơn nhờ lượng tốc độ cao khi ở ngoài giao tranh. Kèm theo đó phù phép Chỉ Huy giúp cho đồng đội của Taric Taric có thêm tốc độ di chuyển khi tiến về phía Taric Taric nếu bạn là người đầu tiên mở giao tranh.
Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy
Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy
Tuy nhiên càng về sau trận đấu hoặc khi đã đủ trang bị thì Giày Cơ Động - Chỉ Huy Giày Cơ Động - Chỉ Huy lại càng giảm thiểu tác dụng cho Taric Taric bởi lúc này các giao tranh nổ ra gần như liên tục. Đây là khi mà bạn thường xuyên là người tham gia chống chịu, thu hút sát thương cho đội và việc giảm thiểu thời gian hiệu lực của các hiệu ứng khống chế bằng Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy là sự thay thế hiệu quả cho Taric Taric.

Những trang bị phù hợp cho Taric

Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin tỏ ra rất hiệu quả cho Taric Taric nhất là khi đối đầu với những đội hình thiên về sát thương vật lý hay tốc độ đánh cao bởi lượng giáp lớn từ Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin cũng như khả năng giảm tốc độ đánh khi đánh vào Taric Taric sẽ giúp ích rất nhiều cho việc giảm thiểu sát thương từ đối phương. Hơn nữa khả năng kích hoạt làm chậm diện rộng của Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin cũng kết hợp rất tốt cho Taric Taric khi hắn ta lao vào đội hình địch.
Tim Băng
Tim Băng
Tim Băng Tim Băng cũng tương tự như Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin ở yếu tố gia tăng cho Taric Taric giáp cùng khả năng làm chậm tốc độ đánh. Tuy nhiên điểm khác ở đây là khả năng giảm tốc độ đánh từ Tim Băng Tim Băng là hào quang chứ không như Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin là đôi thủ phải đánh vào bạn mới bị giảm tốc độ đánh. Hơn nữa lượng giảm thời gian hồi chiêu giúp cho Taric Taric có thêm khả năng liên tục sử dụng chiêu thức tốt hơn.
Điềm Báo Zeke
Điềm Báo Zeke
Được chỉnh sửa trong thời gian gần đây, Điềm Báo Zeke Điềm Báo Zeke đã chiếm được ''cảm tình'' của người chơi hỗ trợ rất nhiều khi giúp cho Taric Taric và đồng minh được kết nối tăng thêm sức mạnh đáng kể với sự bổ sung sức mạnh phép thuật và tỉ lệ chí mạng mang lại. Nếu đội bạn có một pháp sư có khả năng dồn sát thương phép tốt - hãy kết nối với hắn ta hoặc kết nối với Xạ thủ nếu hắn đang xanh xao nhé.
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính với lượng máu cộng thêm đáng kể cho Taric Taric cùng một chút năng lượng để thi triển chiêu thức nhưng hơn hết là việc gia tăng cực lớn tốc độ di chuyển cho Taric Taric và đồng minh khi họ di chuyển về kẻ địch rồi tỏa ra một làn sóng làm chậm sau đó giúp Taric Taric và đội của hắn ta ép giao tranh, bắt lẻ mạnh. Rất hợp khi sử dụng với những đội hình tấn công tổng lực.
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Nếu đối thủ có những kỹ năng khống chế, dồn sát thương mạnh khiến các chủ lực của bạn dễ dàng bị kết thúc trong một vài nốt nhạc thì lúc này Mặt Nạ Sơn Thạch Mặt Nạ Sơn Thạch nhiều khi là không đủ để cứu lấy họ. Đó là lúc Taric Taric cần có khả năng xóa bỏ hiệu ứng bất lợi từ Hòm Bảo Hộ Của Mikael Hòm Bảo Hộ Của Mikael lên đồng đội giúp họ có thêm lượng máu cần thiết và hơn hết là thoát khỏi cảnh hiểm nghèo để tiếp tục giao tranh.
Giáp Gai
Giáp Gai
Giáp Gai Giáp Gai cũng là một trang bị tốt cho Taric Taric nếu như đối phương thiên về việc gây sát thương vật lý. Giáp nhiều hơn để giảm thiểu sát thương đồng thời phản lại sát thương chúng gây ra thì còn gì tuyệt vời hơn?

Song song với việc cung cấp tầm nhìn cho đội từ Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng thì việc triệt tiêu tầm nhìn đối phương cũng là điều cần thiết để Taric Taric cùng đồng minh có thêm nhiều cơ hội để thực hiện những bước di chuyển, tập kích hay kiểm soát các mục tiêu lớn dễ dàng hơn. Hãy đổi Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi và nâng cấp khi có thể.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp là loại thuốc cường lực giúp cho Taric Taric gia tăng độ cứng cáp cho bản thân cùng với đó là khả năng kháng hiệu ứng và để lại một đường vệt giúp gia tăng tốc độ di chuyển cho đồng mình khi di chuyển về phía Taric Taric.

Trang bị hoàn chỉnh cho Taric

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Taric

Giày Cơ Động - Chỉ Huy
Hồng Ngọc Toả Sáng
Mặt Nạ Sơn Thạch
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Điềm Báo Zeke
Khiên Băng Randuin
Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Taric Taric khi cân bằng cả độ trâu bò lẫn việc hỗ trợ, bảo vệ đồng minh.

Bộ trang bị ép giao tranh mạnh

Giày Cơ Động - Chỉ Huy
Dây Chuyền Iron Solari
Hồng Ngọc Toả Sáng
Mặt Nạ Sơn Thạch
Vinh Quang Chân Chính
Khiên Băng Randuin
Nếu đội bạn thiên về khả năng combat tổng lực thì việc chủ động mở giao tranh sẽ giúp ích rất nhiều cho đồng đội.

Bộ trang bị khi đối đầu với đội hình vật lý

Giày Ninja - Chỉ Huy
Hồng Ngọc Toả Sáng
Dây Chuyền Iron Solari
Mặt Nạ Sơn Thạch
Khiên Băng Randuin
Giáp Gai
Khi đối phương thiên về việc gây sát thương vật lý thì bổ sung thêm nhiều giáp là chọn lựa ổn cho Taric Taric.

Cách chơi Taric

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Ở lối chơi Taric Taric mới thì mấu chốt quan trọng là bạn phải hiểu được giai đoạn đi đường của Taric Taric chỉ mạnh trong một thời điểm ngắn vì thời gian hồi chiêu của Taric Taric không quá nhanh như bạn nghĩ (trừ khi bạn đánh thường được đối phương sau khi xài chiêu).

- Với Chói Lóa (E) Chói Lóa (E) thì Taric Taric có khả năng xâm lăng từ đầu trận rất tốt, hãy kêu gọi đồng đội đi cướp rừng nếu họ có khả năng gây sát thương tốt hay chồng khống chế bồi vào giúp bạn.

- Chỉ nên sử dụng Ánh Sáng Tinh Tú (Q) Ánh Sáng Tinh Tú (Q) khi nó đạt được 3 điểm cộng dồn vì đó là lúc hiệu lực hồi máu đạt tối đa, tuy nhiên trong một vài trường hợp khẩn cấp để cứu đồng minh thì bạn có thể xài luôn cũng được.

- Khi chưa có Pháo Đài Kiên Cố (W) Pháo Đài Kiên Cố (W) thì bạn phải đứng cạnh đồng minh thì Ánh Sáng Tinh Tú (Q) Ánh Sáng Tinh Tú (Q) mới có hiệu lực hồi máu cho cả hai.

- Luôn luôn cố gắng ở trong trạng thái kết nối Pháo Đài Kiên Cố (W) Pháo Đài Kiên Cố (W) với đồng minh khi đi đường, họ sẽ hưởng thêm được một phần giáp từ bạn.

- Trong quá trình trao đổi chiêu thức bạn nên kích hoạt lại Pháo Đài Kiên Cố (W) Pháo Đài Kiên Cố (W) để bạn và đồng minh có được hiệu ứng nhận khiên, kết hợp với cả Ánh Sáng Tinh Tú (Q) Ánh Sáng Tinh Tú (Q) nữa thì đó là một lượng hồi phục rất lớn.

- Cố gắng đan xen được 2 đòn đánh thường sau khi dùng kỹ năng, làm như vậy bạn sẽ tối đa hóa được sát thương vừa giảm thời gian hồi chiêu các kỹ năng khác.

- Hãy nhớ rằng khi bạn đã kết nối Pháo Đài Kiên Cố (W) Pháo Đài Kiên Cố (W) với một đồng minh thì các kỹ năng bạn tung ra cũng sẽ được tung ra từ đồng minh được kết nối của bạn. Đơn giản như việc trong trường hợp rừng bạn ra gank và đã áp sát được đối phương còn bạn thì chưa, hãy dùng Pháo Đài Kiên Cố (W) Pháo Đài Kiên Cố (W) lên họ và dùng Chói Lóa (E) Chói Lóa (E) theo hướng kẻ địch, tướng đi rừng sẽ làm choáng giúp bạn.

- Cắm mắt vào những thời điểm nhạy cảm để giảm thiểu tỉ lệ bị úp sọt từ tướng đi rừng đối phương.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành trang bị cắm mắt và trang bị hỗ trợ.

- Taric Taric mới có khả năng đảo đường khá tốt, nhất là khả năng hỗ trợ gank cùng tướng đi rừng qua việc dùng Pháo Đài Kiên Cố (W) Pháo Đài Kiên Cố (W) vào họ và làm choáng từ xa với Chói Lóa (E) Chói Lóa (E), hãy luyện tập kỹ năng này thuần thục.

- Nhớ rằng khi bạn sử dụng Chói Lóa (E) Chói Lóa (E) thì Taric Taric sẽ có một khoảng thời gian delay ngắn trước khi kỹ năng được tung ra, tuy nhiên bạn vẫn có thể thoải mái di chuyển hay sử dụng cả Tốc Biến Tốc Biến để tạo đột biến.

- Thời điểm sử dụng Vũ Trụ Rạng Ngời (R) Vũ Trụ Rạng Ngời (R) cũng khá nhạy cảm bởi kỹ năng này sau 2.5 giây mới có hiệu lực, thường thì bạn nên sử dụng luôn lúc đồng đội lao vào gây sát thương (nhớ họ đã kết nối Pháo Đài Kiên Cố (W) Pháo Đài Kiên Cố (W) rồi nhé) chứ đừng đợi khi đồng đội bạn gần hết máu mới xài, đôi khi sẽ không kịp đấy!

Giai đoạn cuối game

- Trong hầu hết các trường hợp thì bạn nên giữ Pháo Đài Kiên Cố (W) Pháo Đài Kiên Cố (W) với tướng chủ lực để bổ sung thêm sức phòng ngự cho họ, tuy nhiên khi đấu sĩ hay tướng mở giao tranh của đội bạn đã băng vào được đội hình đối phương thì hãy dùng Pháo Đài Kiên Cố (W) Pháo Đài Kiên Cố (W) vào họ để bổ sung thêm khiên và dùng Chói Lóa (E) Chói Lóa (E) để làm choáng phối hợp mở giao tranh nhé.

- Cố gắng đánh thường sau khi dùng kỹ năng trong giao tranh bởi như đã nói nó sẽ giúp cho Taric Taric giảm thời gian hồi chiêu các kỹ năng khác.

- Xài luôn Vũ Trụ Rạng Ngời (R) Vũ Trụ Rạng Ngời (R) khi băng vào giao tranh và cố gắng đứng gần các đồng đội của bạn để họ cũng được nhận hiệu lực miễn nhiễm sát thương.

- Căn chuẩn Chói Lóa (E) Chói Lóa (E) sao cho kỹ năng này trúng được nhiều thành viên nhất có thể, còn không thì trúng được chủ lực càng tốt.

Video

Mối đe dọa Taric với cách lên đồ này

Sona
Nami
Blitzcrank
Janna
Morgana
Sivir
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Sona Sona Những tướng có độ cơ động kém và mỏng manh như Sona Sona thường sẽ là mục tiêu cho Taric Taric có thể thực hiện những pha sử dụng [sk loa-mat-(e)] để dồn sát thương rất tốt. Khả năng hồi máu từ [sk khich-le-(q)] cũng giúp cho Taric Taric giảm thiểu đi rất nhiều khả năng cấu máu của Sona Sona khi đi đường.
4
Nami Nami Tương tự như Sona Sona khi Nami Nami cũng có độ mỏng manh dễ vỡ không kém, thậm chí còn cần kỹ năng cao hơn để sử dụng so với Sona Sona nên nếu để miss đi Thuỷ Ngục (Q) Thuỷ Ngục (Q), việc Nami Nami bị Taric Taric làm choáng rồi đồng đội của hắn ta dồn sát thương là khá cao.
6
Blitzcrank Blitzcrank Mặc dù với khả năng kéo thì Blitzcrank Blitzcrank có thể tạo tính đột biến khá cao tuy nhiên đôi lúc trong giai đoạn đi đường, Taric Taric lại ''muốn'' bị Blitzcrank Blitzcrank kéo vào để tạo đà cho cú [sk loa-mat-(e)] làm choáng xạ thủ đối phương tốt hơn. Với khả năng cứng cáp sẵn có thì hắn ta không ngại lắm việc hứng chịu sát thương.
6
Janna Janna Với khả năng che chắn, tạo khiên bảo vệ đồng đội tốt thì Janna Janna không ngại những tình huống làm choáng và cách lao vào khá ''tù'' của Taric Taric. Cô nàng cũng được xem là kẻ khắc chế những đội hình mở giao tranh mạnh tốt.
8
Morgana Morgana Đơn giản là Khiên Đen (E) Khiên Đen (E) Morgana Morgana sẽ khiến cho [sk loa-mat-(e)] của Taric Taric trở nên vô giá trị. Chưa kể chỉ cần trúng một pha trói của Morgana MorganaTaric Taric có trâu đến mấy cũng có thể nằm rất cao do rất kém cơ động.
8
Sivir Sivir Tuy không phải là Hỗ trợ nhưng trong những trận đấu gặp Sivir Sivir, mình khuyên bạn không nên chơi Taric Taric bởi Khiên Chống Phép (E) Khiên Chống Phép (E) của Sivir Sivir tương tự như tác dụng của Morgana Morgana.
×