[Talon Guide Mid – Season 7] Hướng dẫn chơi Talon Sát Thủ đường giữa mùa 7

Tác giả: YizTJ

Giới thiệu về Talon

Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Talon

Mục lục
Pros

- Lối chơi đầy nghệ thuật với khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu cực tốt (và cực ngầu).

- Đi đường khá mạnh mẽ với những tướng cận chiến.

- Đảo đường mạnh mẽ và siêu cơ động với khả năng parkour tuyệt đỉnh từ Con Đường Thích Khách (E) Con Đường Thích Khách (E).

- Có khả năng vô hình để tiếp cận từ xa hoặc chạy trốn với Sát Thủ Vô Hình (R) Sát Thủ Vô Hình (R).

- Last hit và hồi phục ổn nhờ Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q).

- Là một trong những trai đẹp hiếm có của LMHT.

Cons

- Con Đường Thích Khách (E) Con Đường Thích Khách (E) chỉ cho phép parkour qua địa hình lần nữa sau một khoảng thời gian dài, thế nên sẽ có nhiều "chuyến đi không trở lại".

- Đòi hỏi kĩ năng di chuyển thật tốt và phải có lối chơi quyết đoán, dám nghĩ dám nhảy vào quẩy.

- Khả năng khống chế kém (chỉ có lượt bay về của Ám Khí (W) Ám Khí (W) là làm chậm).

- Là Sát Thủ theo kiểu "đút dễ, rút khó" trong combat.

- Mấy cái dây đeo dao găm treo sau lưng nhìn có vẻ vô dụng, chắc là để cho ngầu.

Ngọc bổ trợ cho Talon

Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Sát lực
Ngọc tím Bậc III: Sát lực Ngọc tím Bậc III: Sát lực
Với một tướng có thể quăng ra nguyên một núi sát thương vật lý từ kĩ năng như Talon Talon thì Sát Lực là một chỉ số với sức hấp dẫn không thể chối từ, vì thế ta nhất định phải hốt ngay 3 viên Ngọc Tím bậc III: Sát Lực.
Độ bén và cứng của các lưỡi dao của Talon Talon đều tăng sát thương theo chỉ số STVL CỘNG THÊM, thế nên ta cần bổ sung thật nhiều canxi, à nhầm thật nhiều STVL bằng 8 viên Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý, kèm theo đó là 1 viên Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng để lấy hên :v
Talon Talon thuộc dạng thanh niên yếu sinh lý về cuối game, đút vào thì dễ nhưng rút ra lại là một chuyện khác, thế nên ta sẽ lấy 9 viên Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp để tránh tình trạng ra đi quá sớm khi đút vào...
Vì anh đây là Sát Thủ thiên về kĩ năng nên 6 viên Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp sẽ giúp anh đây quăng dao và bay nhảy liên tục hơn về cuối game. Còn 3 viên thì nhét Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp để tránh việc bị one shot bởi bọn Pháp Sư

Bảng bổ trợ cho Talon

0 / 5
Ma Thuật
5 / 5
0 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
5 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
12

- Với một tướng gây sát thương đa phần là từ kĩ năng như Talon Talon thì chắc chắn 5 điểm đầu tiên phải dành cho ô Ma Thuật Ma Thuật để lấy 2% sát thương cộng thêm rồi!

- Bộ combo của Talon Talon có sử dụng đòn đánh thường nên ta sẽ cộng 1 điểm vào Phủ Đầu để có nhiều sát thương hơn.

- Với Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) nay đã có khả năng hồi máu sau khi last hit lính bằng nó thì không cần thiết phải dùng Hấp Huyết Hấp Huyết lắm, thế nên ta sẽ dùng Tài Năng Thiên Bẩm Tài Năng Thiên Bẩm.

- Điểm cuối cùng ở nhánh Cuồng Bạo sẽ là cho Gươm Hai Lưỡi Gươm Hai Lưỡi. Liều thì ăn nhiều thôi, 3% sát thương cộng thêm từ nó không phải là ít đâu đấy.

5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
5 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
18
- Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) cho Talon Talon khả năng last hit khá ổn rồi nên ta sẽ cộng Lãng Khách Lãng Khách để nâng cao thêm khả năng đảo đường mạnh mẽ của Talon Talon.

- Ô này thì không cần nói nhiều làm gì, đã là Thích Khách thì phải hốt ngay điểm Thích Khách Thích Khách thôi!  (thực ra mình thích gọi là Sát Thủ hơn, chỉ tại mấy ông Garena Việt Nam...)

- Talon Talon nay đã không còn "Nhân Từ" như xưa nữa đâu (1 giây mặc niệm bắt đầu), thế nên cứ nhét 5 điểm vào Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn để hưởng thêm 5% sát thương để mà ks, à nhầm xử bọn ít máu nhé.

- Và sau khi giết chúng, Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm sẽ giúp bạn hồi lại 5% máu và năng lượng đã mất, tạo điều kiện sống sót hoặc tiếp tục quẩy.

- Sát Lực đang trong thời kỳ hoàng kim với tác dụng mạnh mẽ và hiệu quả rõ rệt của nó, thế nên ở đây bạn cứ phang sạch 5 điểm vào ô Chuẩn Xác Chuẩn Xác.

- Talon Talon hiện tại khá cần tốc độ để có thể lạng lách đeo bám do không thể dồn chết đối phương trong chưa đầy 1 giây như xưa nữa, vì thế mình khuyến khích việc chọn Xung Kích Bão Tố Xung Kích Bão Tố làm điểm bổ trợ then chốt. Còn nếu bạn nào vẫn thích thêm sát thương thì cứ đè Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm ra cộng nhé.

Bảng kỹ năng cho Talon

Mục lục
Lưỡi Dao Kết Liễu (Nội Tại) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ám Khí (W) Con Đường Thích Khách (E) Sát Thủ Vô Hình (R)
Lưỡi Dao Kết Liễu (Nội Tại) Nội tại
Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Ám Khí (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Con Đường Thích Khách (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Sát Thủ Vô Hình (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Ở cấp độ 1 bạn cần nâng Ám Khí (W) Ám Khí (W) để có thể cấu rỉa đối phương, nhưng sau đó nâng tối đa Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) trước hay Ám Khí (W) Ám Khí (W) trước sẽ tuỳ thuộc vào tình hình của bạn. Nếu bạn đang xanh xao thì nên nâng Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) tối đa trước để tăng khả năng tiếp cận, bám đuổi, dồn sát thương và last hit mà nó đem lại.

- Còn nếu bạn không được mạnh mẽ cho lắm, hãy nâng tối đa Ám Khí (W) Ám Khí (W) để cấu máu và khống chế đối phương tốt hơn, còn Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) thì nên để nâng tối đa thứ 2.

- Con Đường Thích Khách (E) Con Đường Thích Khách (E) đem lại khả năng parkour thần thánh qua mọi bức tường, tạo ra những pha tiếp cận độc nhất chỉ có ở Talon Talon, cơ mà nó không có sát thương nên nâng tối đa cuối cùng nhé.

- Ultimate Sát Thủ Vô Hình (R) Sát Thủ Vô Hình (R) sẽ được lấy đúng cấp độ nhờ khả năng Vô Hình trong 2,5 giây và lượng sát thương kha khá mà nó mang lại, đây cũng là một công cụ đào tẩu cho những pha lỡ dại của bạn.

Phép bổ trợ cho Talon

Mục lục
Tốc Biến Tốc Hành Thiêu Đốt
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến luôn là là phép bổ trợ bất di bất dịch trong bất kỳ hoàn cảnh nào đối với các tướng Đường Giữa, đơn giản là vì sự cơ động và đột biến khó lường mà nó mang lại, nhất là khi bạn đang chơi một Sát Thủ.
Tốc Hành
Với Tốc Hành Tốc Hành, bạn sẽ trở thành một đứa cực kỳ kinh dị khi vừa bay nhảy, parkour, nhào lộn, blah blah,... khiến đối phương loạn cả mắt, vừa lạng lách mượt mà, xông vào hạ sát kẻ địch rồi chạy ra như một Sát Thủ chính hiệu (cơ mà lái nhẹ thôi coi chừng cháy lốp).
Thiêu Đốt
Nếu bạn đi một kèo khó hay chỉ đơn giản là muốn thắng đường, dồn sát thương tốt hơn thì cứ cầm Thiêu Đốt Thiêu Đốt. Mà cái cảm giác nhấn Ctrl+3 và Ctrl+6 khi đối phương đang chết dần vì Lưỡi Dao Kết Liễu (Nội Tại) Lưỡi Dao Kết Liễu (Nội Tại)Thiêu Đốt Thiêu Đốt ta nói nó ngầu kinh luôn ý (trừ khi bạn tính damage hụt, lúc đó thì... nhục thôi rồi...).

Cách lên đồ cho Talon

Mục lục

trang bị khởi đầu cho Talon

Kiếm Dài
Kiếm Dài
Khởi đầu với Kiếm Dài Kiếm Dài sẽ cho bạn nhiều sát thương hơn, giúp tự tin lao lên chọt nát mặt đồng nghiệp đi cùng đường.
Bình Máu
Bình Máu
Đi kèm với Kiếm Dài Kiếm Dài sẽ là 3 Bình Máu Bình Máu giúp bạn hồi phục sau các pha trao đổi chiêu thức nhẹ nhàng hoặc mạnh bạo ở đầu trận.
Bình Thuốc Biến Dị
Bình Thuốc Biến Dị
Nếu kèo đấu khá khó thì bạn nên mang Bình Thuốc Biến Dị Bình Thuốc Biến Dị để hồi phục tốt hơn, tạo điều kiện trụ đường lâu hơn để còn thịt lính hốt vàng.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Và tất nhiên là không thể quên mua một chiếc Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) bé bé xinh xinh để còn lo liệu khoảng tầm nhìn, không lo sự kinh dị của bọn Rừng có sở thích gank sớm.

trang bị ở lần về đầu tiên

Dao Hung Tàn
Dao Hung Tàn
Ở lần về nhà đầu tiên bạn hãy lên Dao Hung Tàn Dao Hung Tàn. Với lượng sát thương tương đối, sát lực và 15 sát thương phép lên tướng sau khi tiêu diệt một kẻ địch, bạn sẽ dễ dàng kết liễu đối phương hơn. Nó cũng khá dễ ghép và là thành phần của rất nhiều trang bị lớn khác.
Búa Chiến Caufield
Búa Chiến Caufield
Hoặc bạn có thể lên Búa Chiến Caufield Búa Chiến Caufield thay vì Dao Hung Tàn Dao Hung Tàn, nó có nhiều STVL hơn và còn cho bạn thêm chỉ số giảm thời gian hồi chiêu nữa. Và về thành phần thì nó cũng không khác gì Dao Hung Tàn Dao Hung Tàn.
Kiếm Răng Cưa
Kiếm Răng Cưa
Pháp Sư đối phương đang đè bạn? Để dành tiền mà sắm cái Kiếm Răng Cưa Kiếm Răng Cưa đi nào, lớp kháng phép từ Bảo Hiểm Ma Pháp sẽ giúp bạn tự tin tay đôi với chúng rất nhiều đấy!
Giày Thường
Giày Thường
Dù là ai, anh nào, chị nào, cô nào, chú nào (trừ Cassiopeia Cassiopeia) thì khi về cũng ráng sắm một cái Giày Thường Giày Thường đi để mà còn tăng khả năng đuổi bám hoặc đào tẩu chứ, nhất là với một tướng thích bay nhảy khắp bản đồ như Talon Talon.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Và cuối cùng, đừng quên đem theo một cái Mắt Kiểm Soát mỗi lần ra đường (đem 2 cái cũng được, lo xa tí) để đảm bảo tầm nhìn, giúp bạn tránh việc bị chết do bản đồ không được sáng sủa lắm.

trang bị trấn phái cho Talon

Kiếm Ma Youmuu
Kiếm Ma Youmuu
Với bảo vật Kiếm Ma Youmuu Kiếm Ma Youmuu, bạn sẽ có thêm khá nhiều STVL, sát lực, tốc chạy ngoài giao tranh, giảm thời gian hồi chiêu - toàn là những chỉ số tuyệt vời nhất cho một Sát Thủ. Và hơn hết, bạn có thể kích hoạt nó để tăng thêm 20% tốc chạy xuyên vật thể trong 6 giây, kèm theo hiệu ứng cánh hoa anh đào rơi cực kỳ lãng tử.
Áo Choàng Bóng Tối
Áo Choàng Bóng Tối
Mặc dù bộ cánh hiện tại của bạn đã khá đẹp và ngầu rồi, thế nhưng cái Áo Choàng Bóng Tối Áo Choàng Bóng Tối này với một lớp khiên chắn phép đặt hàng sẵn sẽ giúp bạn tự tin khoe thú tính hơn trong những pha parkour vào giữa đội hình đối phương, giết thằng Xạ Thủ rồi lại parkour đi mất, để lại cho team nó một sự mất mát và ngu người khó tả...

giày cho Talon

Giày Bạc
Giày Bạc
Đôi Giày Bạc Giày Bạc trắng tinh khiết này vẫn khá được ưu tiên cho Talon Talon vì nó đem lại lượng tốc độ di chuyển cao và ổn định cùng khả năng kháng làm chậm, giúp Talon Talon luôn ở trong trạng thái chạy nhảy sung mãn nhất.
Giày Cơ Động
Giày Cơ Động
Hoặc bạn có thể dùng Giày Cơ Động Giày Cơ Động để có nhiều tốc độ di chuyển ngoài giao tranh hơn, đảo đường đi ks, à nhầm đi roam nhanh hơn, bù lại nó sẽ khá chậm khi chiến đấu và không có hiệu ứng phụ. Mà kệ đi, mình thích cái gì thì mình lên thôi, không nhất thiết là phải theo một quy tắc nào cả.
Giày Thuỷ Ngân
Giày Thuỷ Ngân
Nhưng đôi khi team đối phương sẽ đầu tư cực nhiều kĩ năng khống chế cứng để dằn mặt bạn, trong trường hợp này thì Giày Thuỷ Ngân Giày Thuỷ Ngân có thể giúp bạn bớt ngán những cú khống chế đó, và ra tay chọt lại nát mặt bọn nó.
Giày Ninja
Giày Ninja
Đơn giản là khi thằng Sát Thủ Vật Lý hoặc Xạ Thủ bên team kia đang tỏ ra khá bố láo khi thắng bạn trong vài pha solo hoặc giao tranh gì đó, lúc này Giày Ninja Giày Ninja sẽ là lựa chọn tối ưu nhất để bạn phục thù.

những trang bị phù hợp cho talon

Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Món vũ khí hùng dũng với khả năng gây sát thương lan vang dội, giúp bạn đẩy nhanh hơn để có thể đi thăm các bạn khác của team địch. Ngoài ra kích hoạt Bán Nguyệt của nó cũng sẽ giúp bạn dồn sát thương kinh dị hơn.
Dạ Kiếm Draktharr
Dạ Kiếm Draktharr
Thanh Dạ Kiếm Draktharr Dạ Kiếm Draktharr ngầu lòi này vẫn luôn là một trang bị cực mạnh dành cho các Sát Thủ Vật Lý nhờ lượng sát thương chuẩn mà nó mang lại sau mỗi lần bạn "biến mất tiêu đâu đó" khỏi kẻ địch. Một tác dụng khác là bạn có thể kiểm soát tầm nhìn tốt hơn với nội tại Tắt Đèn (nhắc lại, không phải của Ngô Tất Tố nhé).
Vũ Điệu Tử Thần
Vũ Điệu Tử Thần
Với 12% hút máu dựa trên lượng sát thương gây ra (nghĩa là đống kĩ năng quăng ra cũng được hiệu ứng Diana đấy nhé) và khả năng chuyển 12% sát thương nhận vào thành sát thương theo thời gian, cây đao (hoặc kiếm, hoặc rựa, hoặc một thứ-quái-dị-gì-đó) này sẽ giúp bạn hồi phục tốt hơn trong những pha ám sát đẫm máu khi nhận phải sự kháng cự của kẻ địch.
Rìu Đen
Rìu Đen
Mặc dù Rìu Đen Rìu Đen nay đã sửa chỉ số lại theo thiên hướng Đấu Sĩ hơn, thế nhưng cái nội tại Phân Tách với khả năng giảm giáp của nó sẽ giúp bạn dồn sát thương tốt hơn lên những kẻ địch có nhiều giáp (chúng nó sợ mình ý mà).
Lời Nhắc Tử Vong
Lời Nhắc Tử Vong
Nếu những mục tiêu ám sát của bạn có các trang bị hút máu hoặc sở hữu các kĩ năng hồi phục tốt, lúc này bạn cần vác thêm cây Lời Nhắc Tử Vong Lời Nhắc Tử Vong để gieo rắc hiệu ứng Vết Thương Sâu lên chúng, hạn chế tối đa những pha bay vào chọt, tung sạch dao găm, sau đó quay mặt đi về một cách lạnh lùng, ngầu lòi và bỗng tức ói máu vì dồn sát thương hụt...
Móng Vuốt Sterak
Móng Vuốt Sterak
Một trang bị phòng thủ vào cuối game khá chắc kèo cho Talon Talon, giúp bạn sống dai hơn với nội tại cho một lớp máu ảo kha khá cùng hiệu ứng cao to khỏe mạnh (và đẹp trai hơn) khi bị đối phương cho ăn quá nhiều sát thương vào mặt.

phụ kiện và thuốc cường hoá

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Đã là một Sát Thủ thì bạn luôn cần phải tạo áp lực mạnh mẽ lên đối thủ, kể cả phần tầm nhìn. Thế nên Máy Quét Oracle (Phụ Kiện) Máy Quét Oracle (Phụ Kiện) sẽ tốt hơn cho Talon Talon trong việc kiểm soát tình trạng đèn đóm của đối phương, tăng yếu tố bất ngờ cho những cuộc đi săn của bạn.
Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi
Nếu đội bạn có một bác Hỗ Trợ chân chính, kiểm soát tầm nhìn đối phương khá tuyệt vời rồi thì bạn nên chuyển qua sử dụng Thấu Kính Biến Đổi Thấu Kính Biến Đổi để dò thám các khu vực đáng ngờ trên bản đồ, vì bạn sẽ chẳng biết điều kì diệu gì sẽ chờ bạn ở phía sau bức tường (hoặc phía trong bụi cỏ) đó đâu.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Về phần "thuốc lắc" thì chắc khỏi phải nói rồi, một tướng Sát Thủ Vật Lý như này thì tại sao lại không nốc ngay Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ để có thêm sát thương, hút máu và một luồng ánh sáng đỏ rực đầy rùng rợn quanh người nhỉ?

Trang bị hoàn chỉnh cho Talon

Mục lục

Bộ trang bị cơ bản dành cho Talon

Giày Bạc
Kiếm Ma Youmuu
Áo Choàng Bóng Tối
Dạ Kiếm Draktharr
Vũ Điệu Tử Thần
Móng Vuốt Sterak
Bộ trang bị khá mạnh cho Talon Talon với lượng sát thương dồn vào một mục tiêu khá khủng bố cùng độ chống chịu và lầy lội tương đối ổn.

Bộ trang bị thiên về đẩy và đảo đường

Giày Cơ Động
Kiếm Ma Youmuu
Áo Choàng Bóng Tối
Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Dạ Kiếm Draktharr
Móng Vuốt Sterak
Thay cái Vũ Điệu Tử Thần Vũ Điệu Tử Thần bằng nguyên cây Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến) Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến) sẽ giúp bạn bào lính nhanh chóng nhanh, sau đó thì parkour khắp bản đồ để tìm và bỏ túi vài mạng.

Mày nghĩ mày tank thì mày ngon à?

Giày Bạc
Kiếm Ma Youmuu
Áo Choàng Bóng Tối
Rìu Đen
Nỏ Thần Dominik
Vũ Điệu Tử Thần
Trừ 30% Giáp, xuyên 45% giáp cộng thêm, gây thêm sát thương dựa trên máu chênh lệch. Thằng nào tank đâu ra đây anh nói chuyện tí nào.

Cách chơi Talon

Mục lục

Giai đoạn đầu game

Ám Khí (W) Ám Khí (W) là một trong những kĩ năng tầm xa có lượng sát thương cao nhất ở cấp độ 1, thế nên cố tận dụng nó để cấu máu kẻ địch khi chúng có ý định chạm tới những chú lính dễ thương của bạn.

- Talon Talon phải nói là CỰC KỲ MẠNH ở cấp độ 2 với bộ combo cơ bản: tung Ám Khí (W) Ám Khí (W) theo hướng di chuyển của kẻ địch > lạng lách để né kĩ năng rồi dùng Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) để tiếp cận (nếu bạn có thể chọt chúng ở tầm gần thì càng tốt), đồng thời để lần bay về của Ám Khí (W) Ám Khí (W) trúng kẻ địch, gây thêm sát thương và tích đủ 3 dấu ấn nội tại (và cả Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm nếu bạn có cộng)> đánh thường để kích hoạt nội tại và rút lui. Nếu thành công, nó có thể lấy khoảng 50% máu của kẻ địch, khiến chúng phải dè chừng khi muốn lên ăn lính, tạo điều kiện để bạn chơi trên cơ chúng.

- Như đã nói, Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) cho bạn khả năng last hit và hồi phục khá ổn, nó cũng chỉ tiêu tốn có 30 năng lượng thôi nên đừng tiếc khi dùng nó nhé.

- Sát thương của Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) gây thêm tới 50% khi dùng ở tầm gần, thế nên nếu có cơ hội thì cố gắng tiếp cận bằng Con Đường Thích Khách (E) Con Đường Thích Khách (E) (bằng cách nhảy qua các bức tường cạnh mục tiêu) hoặc chờ kẻ địch lao vào trước hoặc bằng một cái cách mông lung nào đó rồi đánh thường một phát và dùng Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) ngay và đánh thường một cú nữa để gây ra lượng sát thương tối đa nhé. Một sự thật khá kinh dị là Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) ở tầm gần vừa giúp hồi đòn đánh thường, vừa giúp đòn đánh thường tiếp theo diễn ra gần như ngay lập tức đó.

- Hãy sử dụng Tốc Biến Tốc Biến rút ngắn khoảng cách, tăng sát thương của Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) để có thể kết liễu thanh niên đi cùng đường với bạn một cách bất ngờ và kinh dị hơn (chúng sẽ tự hỏi: "Cái quái gì vừa xảy ra thế? Sao tao chết cmnr?").

- Ám Khí (W) Ám Khí (W) nay sở hữu sát thương nhiều hơn và tầm sử dụng khá xa nhưng góc bay bị giảm, không còn làm chậm ở lượt bay đi và còn khựng lại trong 0,3 giây mới bay về nữa, vì vậy bạn cần phải canh hướng bay thật chuẩn để có thể cấu máu cũng như dồn sát thương kẻ địch tối ưu nhất.

- Ở đầu trận Con Đường Thích Khách (E) Con Đường Thích Khách (E) có thời gian hồi trên mỗi địa hình là khá lâu (khoảng 2 phút), thế nên mỗi lần có ý định dùng Con Đường Thích Khách (E) Con Đường Thích Khách (E) để parkour qua địa hình nào đó thì bạn cần tính toán xem sau đó bạn CÓ THỂ có nhu cầu phải sử dụng nó lần nữa không, và lần đó so với lần này cái nào quan trọng hơn, blah blah... để sử dụng nó một cách hiệu quả, nhất là những pha bạn lao vào tấn công một khu vực tối thui nào đó.

Talon Talon có lượng sát thương dồn ở tầm cận chiến khá là kinh khủng, do đó nếu Rừng đối phương móc lốp bạn từ phía sau thì hãy phập một combo vào mặt nó ngay. Thường thì đầu trận máu của các ông người rừng không nhiều lắm nên chúng sẽ rút ngay sau khi dính combo của bạn, còn nếu vẫn tiếp tục chày cối đuổi bám băng trụ các kiểu thì hãy bình tĩnh xử lý, cơ hội kiếm Double Kill khá cao đấy :v

- Và luôn có một việc mà đừng bao giờ quên, đó là luôn cắm Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) và Mắt Kiểm Soát ở các góc trọng yếu để kiểm soát tầm nhìn và tránh các chuyến thăm của Rừng đối phương nhé.

Giai đoạn giữa game

- Sau cấp 6 khi mà bạn có Sát Thủ Vô Hình (R) Sát Thủ Vô Hình (R) thì khả năng đảo đường của bạn đã mạnh nay còn mạnh hơn, hãy đẩy lính ở đường lên thật nhanh và cao sau đó dùng Con Đường Thích Khách (E) Con Đường Thích Khách (E) (hoặc chạy bộ nếu phần địa hình đó đang hồi) để ra các đường khác kiếm thêm thu nhập nhé.

- Với Sát Thủ Vô Hình (R) Sát Thủ Vô Hình (R), ta có các bộ combo sau đây cho Talon Talon:

+ Combo khi ở gần mục tiêu hoặc mục tiêu ở bên kia tường: (dùng Con Đường Thích Khách (E) Con Đường Thích Khách (E) để parkour qua và tiếp cận) tung Ám Khí (W) Ám Khí (W) trước > lao vào bằng Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) (nếu đã tiếp cận rồi thì nhớ đánh thường một phát rồi mới dùng Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) để tối ưu hoá sát thương) > bật Sát Thủ Vô Hình (R) Sát Thủ Vô Hình (R) > né kĩ năng và đuổi theo đánh thường chờ Ám Khí (W) Ám Khí (W) cùng Sát Thủ Vô Hình (R) Sát Thủ Vô Hình (R) bay về > tiếp tục dùng Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) để kích hoạt nội tại và truy đuổi đến khi nó chết (hoặc bạn chết, hoặc nó kêu cả team ra hù khiến bạn phải bỏ cuộc).

+ Combo ám sát từ xa (một phong cách rất là... ASSASSIN~~~): Bật Sát Thủ Vô Hình (R) Sát Thủ Vô Hình (R) (nhớ lựa góc khuất tầm nhìn mà dùng nhé) > Bật Tốc Hành Tốc Hành, Kiếm Ma Youmuu Kiếm Ma Youmuu và tất cả những gì có thể > lại gần đối phương và đánh thường để tất cả lưỡi dao từ Sát Thủ Vô Hình (R) Sát Thủ Vô Hình (R) bay vào mặt nó rồi lập tức dùng Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) (nếu hết tàng hình rồi mà mục tiêu vẫn còn xa vời quá thì dùng Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) để tiếp cận thẳng luôn) > tung Ám Khí (W) Ám Khí (W) theo hướng di chuyển của mục tiêu > đuổi theo đánh thường để kích hoạt nội tại, chờ Ám Khí (W) Ám Khí (W) bay về và kết liễu.

+ Combo dồn sát thương cận chiến nhanh và mạnh nhất (dùng trong trường hợp bạn đứng sẵn cạnh mục tiêu, bạn có đủ sát thương và bạn đã nở một nụ cười nồng hậu chào nó): Tung Ám Khí (W) Ám Khí (W) > Tung luôn Sát Thủ Vô Hình (R) Sát Thủ Vô Hình (R) > Đánh thường để các lưỡi dao từ Ultimate bay vào mặt mục tiêu > Ngay lập tức dùng Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) > Đánh thường.

- Lưu ý là luôn tìm cách đánh thường hoặc dùng Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) vào mục tiêu cần dồn sát thương khi bạn bật Sát Thủ Vô Hình (R) Sát Thủ Vô Hình (R) vì nó sẽ giúp TẤT CẢ các lưỡi dao đều lao về phía mục tiêu (VẠN KIẾM QUY TÔNG) và gây ra sát thương tối đa (trừ khi bạn dùng Sát Thủ Vô Hình (R) Sát Thủ Vô Hình (R) vào mục đích cao thượng khác, ví dụ như... chạy...). Và Sát Thủ Vô Hình (R) Sát Thủ Vô Hình (R) làm lại có lượng sát thương khi tung ra khá yếu (tổng sát thương nay cũng vậy), thế nên tốt nhất hãy hạn chế việc dùng nó sau cùng rồi rút lui như trước nhé (trừ khi bạn canh sát thương đã đủ để kết liễu mục tiêu).

- Sát Thủ Vô Hình (R) Sát Thủ Vô Hình (R) sẽ cho bạn khả năng Vô Hình - tức là sẽ không thế bị nhìn thấy trừ khi bạn ở gần trụ địch, hoặc chỉ bị thấy khi đối phương có Máy Quét Oracle (Phụ Kiện) Máy Quét Oracle (Phụ Kiện) hoặc dùng kĩ năng định hướng trúng bạn (à và còn mấy thứ có khả năng phát hiện tàng hình như Thiêu Đốt Thiêu ĐốtĐịa Chấn (E) Địa Chấn (E) của Lee Sin Lee Sin hay Định Mệnh (R) Định Mệnh (R) của Twisted Fate Twisted Fate nữa). Nó còn cho thêm 40% tốc độ di chuyển, khá tốt cho việc đào tẩu hoặc lái lụa để né kĩ năng của đối phương.

- Một lưu ý khác cho Sát Thủ Vô Hình (R) Sát Thủ Vô Hình (R) là nó sẽ tự thu lại khi bạn dùng một kĩ năng bất kỳ, kể cả Con Đường Thích Khách (E) Con Đường Thích Khách (E). Thế nên từ bỏ ước mơ thực hiện những pha bật Sát Thủ Vô Hình (R) Sát Thủ Vô Hình (R) rồi nhảy qua tường dồn như phim hành động đi nhé, cố quá sẽ thành quá cố đấy!

- Cách để dồn sát thương nhanh và mạnh hơn với Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến) Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến) (áp dụng cho cả bản mở rộng là Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến) Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến) nữa nhé): Đánh thường > Kích hoạt Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến) Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến) để bỏ động tác đánh thường > Lập tức dùng Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) để bỏ động tác của Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến) Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến) > Đánh thường một cái ngon lành nữa~

- Để giải quyết vấn đề thời gian hồi khá lâu trên mỗi địa hình của Con Đường Thích Khách (E) Con Đường Thích Khách (E), bạn nên thay phiên dùng nó trên các con đường khác nhau (ví dụ bạn dùng nó để leo lên top quẩy, lần sau thì bạn nên xuống bot chơi, sau đó tiếp tục lên top vì có thể các địa hình đó đã hồi lại).

- Kĩ năng Con Đường Thích Khách (E) Con Đường Thích Khách (E) được dùng để Talon Talon có thể vượt qua các bức tường theo một phong cách rất Assassin's Creed nhưng đấy mới chỉ là kĩ thuật parkour cơ bản thôi, bạn hoàn toàn có thể Con Đường Thích Khách (E) Con Đường Thích Khách (E) để nhảy men theo các bức tường bằng cách nhấp chuột vào mép tường. Kĩ thuật này sẽ khá hữu dụng khi bạn cần rút ngắn khoảng cách khi rượt đuổi mục tiêu. Ngoài ra Talon Talon sẽ có tầm nhìn ở 2 cả bên tường khi đang nhảy nên bạn có thể dùng trò này để kiếm tra tầm nhìn. (nhớ vào Phòng Tập luyện cho thành thạo, kẻo nhấp sao nhảy mẹ nó qua tường luôn thì lúc đấy trông ngáo lắm...)

Giai đoạn cuối game

- Khi hai đội giao tranh, đừng vào sớm mà hãy chỉ đứng ngoài tung Ám Khí (W) Ám Khí (W) cấu máu thôi, chờ thời cơ khi mà chúng mất tập trung vào bạn và các kĩ năng khống chế đã được tung ra thì hãy lao vào. Và nhớ tận dụng lượng tốc độ di chuyển bạn có và thời gian hồi nhanh của Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) để ra vào giao tranh cho hợp lý, Talon Talon bây giờ không còn vụ mà bay vào dồn ADc team nó rồi cả team nó chết sạch đâu.

- Talon Talon có khả năng tay đôi cực mạnh nhờ lượng sát thương kinh dị dồn vào một mục tiêu, nhất là khi có thêm Nỏ Thần Dominik Nỏ Thần Dominik thì bạn thuộc dạng thần thánh rồi, chả sợ bố con thằng nào cả. Thế nên cuối trận mà nhắm khó tham gia combat thì cứ đi đẩy lẻ một đường đi, tạo áp lực để cho đồng đội chiếm các mục tiêu lớn.

- Với việc Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) không thể dùng lên trụ và Kiếm Ma Youmuu Kiếm Ma Youmuu không còn tăng tốc đánh thì khả năng đẩy trụ của Talon Talon bị giảm khá nhiều, thế nên việc bạn cần làm khi đẩy lẻ đó là dọn lính thật nhanh, kiểm tra tầm nhìn và sẵn sàng xử đẹp bất cứ đứa nào dám ra cản bạn (nếu nó đi một mình hoặc bạn dư sức cân 2,3,4 hoặc 5 luôn) (à không cân 5 nhé, đùa thôi). Còn không thì với Con Đường Thích Khách (E) Con Đường Thích Khách (E), việc đào tẩu sau các cuộc đẩy trộm sẽ chả là vấn đề gì với "thánh parkour Talon Du Couteau da Noxus".

Video

Mối đe dọa Talon với cách lên đồ này

Akali
Zed
Katarina
Yasuo
Twisted Fate
LeBlanc
Ahri
Mức độ Tướng Ghi chú
4
Akali Akali Giai đoạn đầu của Akali Akali khá yếu, và nếu đi với một tướng sát thủ tay đôi tầm gần cực mạnh như Talon Talon thì cơ hội để đè nát cô nàng hai tay cầm liềm này là cực lớn. Hãy luôn sử dụng combo tấn công đơn giản với Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q)Ám Khí (W) Ám Khí (W) để cấu máu mỗi lần cô ta có ý định lên farm lính. Và ở cấp độ 6 thì sát thương của bạn cũng chẳng thua kém gì Akali Akali đâu, cứ lao vào mà chọt thôi!
5
Zed Zed Xét về lượng sát thương dồn vào thì Zed Zed có thể gọi là một chín một mười với Talon Talon. Thế nhưng với việc Vô Hình sẽ không thể bị phát hiện bởi Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát thì Talon Talon sẽ dễ dàng hơn trong việc outplay Zed Zed bằng Sát Thủ Vô Hình (R) Sát Thủ Vô Hình (R). Né đi Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) và lao ngược lại dồn với bộ combo cơ bản, Sát Thủ Bóng Đêm hoàn toàn có cơ hội để chiến thắng Chúa Tể Bóng Đêm!
5
Katarina Katarina Đối với kèo đấu gia đình Du Couteau này thì lợi thế có phần nghiêng về phía Talon Talon nhiều hơn do anh ta có lối chơi chủ động hơn. Chỉ cần để ý vị trí rơi Dao Găm của cô ta và chơi hổ báo, tấn công nhiều hơn, kèm theo đó là bảo đồng đội cẩn thận hơn khi giao tranh, bạn hoàn toàn có thể khiến Katarina Katarina dường như trở nên vô dụng.
6
Yasuo Yasuo Yasuo Yasuo sở hữu một thứ mà đa số tướng đường giữa đều ngao ngán - Tường Gió (W) Tường Gió (W). Thế nhưng khi bạn đã khiến hắn phải dùng kĩ năng này rồi thì với sát thương và khả năng đeo bám từ Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q), bạn có thể đánh bại được huyền thoại "Until Gank Tem 20p GG". Cơ mà nhớ tìm cách né cú lốc từ Bão Kiếm (Q) Bão Kiếm (Q) nhé, không thì ăn Trăn Trối (R) Trăn Trối (R) xong không kịp trăn trối luôn.
6
Twisted Fate Twisted Fate Khăn Giải Thuật Khăn Giải Thuật sớm để có thể đỡ được cú Bài Vàng từ kĩ năng Chọn Bài (W) Chọn Bài (W) của hắn rồi sau đó lao vào xử thôi. À mà cẩn thận với khả năng phát hiện tàng hình và đảo đường cực tốt từ Định Mệnh (R) Định Mệnh (R) của hắn nữa nhé.
7
LeBlanc LeBlanc LeBlanc LeBlanc có lối chơi khá là hại não khi cô ả có quá nhiều kĩ năng để đánh lừa đối phương, vì thế bạn cần phải thật tỉnh táo để biết những thứ cô ta chuẩn bị làm để còn tìm phương án đối phó. Lưu ý là dùng Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) khi cô ta vừa Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) tới và cố né Sợi Xích Siêu Phàm (E) Sợi Xích Siêu Phàm (E) sẽ giúp bạn có cơ hội chiến thắng cô ta tốt hơn.
8
Ahri Ahri Với Hôn Gió (E) Hôn Gió (E), Talon Talon sẽ khá khó khăn trong việc lao vào dồn sát thương cô nàng này, ấy là còn chưa kể khả năng cấu máu từ Quả Cầu Ma Thuật (Q) Quả Cầu Ma Thuật (Q) và độ cơ động kinh dị từ Phi Hồ (R) Phi Hồ (R) nữa. Nếu muốn đối đầu với cô ta, Khăn Giải Thuật Khăn Giải Thuật nên là thứ bạn nên tập trung mua sớm nhất, nếu không muốn mỗi lần lao lên xong lại cứ đi bộ từ từ và sau đó bị cáo vờn đến chết.
×