[Sona Guide Support – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Sona Hỗ trợ

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Sona

Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Sona

Mục lục
Pros

- Là một tướng hỗ trợ thiên hướng bảo vệ và gây sát thương ở mức khá.
- Phát huy tác dụng trong những giao tranh kéo dài.

- Ultimate có khả năng tạo đột biến cao.

Cons

- Yếu sinh lý.
- Không có kỹ năng khống chế mạnh khi chưa có Ultimate.

Ngọc bổ trợ cho Sona

Nhiều người thường chủ quan trước khả năng gây sát thương và cấu máu của Sona Sona và thường bất bởi lượng damage mà Anh Hùng Ca (Q) Anh Hùng Ca (Q) gây ra bởi kỹ năng này có sát thương cơ bản tốt. Do đó bạn cần sử dụng Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật để bổ sung thêm chỉ số sức mạnh phép thuật cho Sona Sona trong giai đoạn khởi đầu trận đấu.
Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ta vẫn cần 1 viên Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng nhằm gia tăng thêm tính đột biến tiềm ẩn trong mỗi đòn tấn công cơ bản của Sona Sona. Lựa chọn còn lại sẽ là Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp nhằm bổ sung thêm sức chống chịu của Sona Sona trước sát thương của Xạ thủ hay các tướng vật lý của đối phương.
Ở ngọc vàng mình lựa chọn Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp, hỗ trợ cho Sona Sona càng ngày càng cứng cáp hơn nhờ lượng máu gia tăng theo cấp độ. Đó là chưa kể Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp cũng tỏ ra đa dụng hơn khi hạn chế cả hai loại sát thương là phép và vật lý trong khi ngọc vàng giáp chỉ hiệu quả khi giảm thiểu sát thương vật lý mà thôi.
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ hồi năng lượng Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ hồi năng lượng
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ hồi năng lượng
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp với lượng kháng phép gia tăng theo thời gian giúp Sona Sona giảm thiểu đi phần nào sát thương phép nhận phải từ các pháp sư trong những giao tranh sau này. Tuy nhiên chúng ta chỉ lấy 6 viên, 3 viên còn lại sử dụng Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ hồi năng lượng Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ hồi năng lượng để hỗ trợ thêm Sona Sona khả năng sử dụng chiêu thức liên tục hơn trong giai đoạn đi đường.

Bảng bổ trợ cho Sona

5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
0 / 5
Thiền Định
5 / 5
0 / 5
Thông Tuệ
5 / 5
18

- Cộng điểm vào Lãng Khách Lãng Khách nhằm hỗ trợ thêm khả năng gia tăng tốc độ di chuyển cho Sona Sona ngoài giao tranh.

- Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật với khả năng gia tăng các lọ thuốc hồi phục và đặc biệt là Bình Máu Bình Máu được chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy giúp hỗ trợ thêm khả năng sử dụng các trang bị này cho Sona Sona.

- Bởi thường xuyên phải thi triển kỹ năng nên việc hồi phục lại năng lượng nhờ ô điểm Thiền Định Thiền Định sẽ giúp Sona Sona thoải mái sử dụng kỹ năng hơn.

- Là một tướng hỗ trợ nên Sona Sona sẽ chẳng bao giờ được farm, do đó Đạo Tặc Đạo Tặc giúp cho Sona Sona ''kiếm tiền bẩn'' qua mỗi con lính không phải mình tiêu diệt cũng như có vàng thêm trong mỗi lần cấu máu đối phương.

- Như đã nói thời gian hồi chiêu càng ngắn thì Sona Sona càng có thêm nhiều cơ hội đóng góp cho giao tranh, nhất là tạo đột biến bằng Khúc Cao Trào (R) Khúc Cao Trào (R) được liên tục hơn nên ô điểm Thông Tuệ Thông Tuệ - tặng Sona Sona 5% giảm thời gian hồi chiêu và có thể nâng lượng giảm thời gian hồi chiêu lên 45% là một ô bổ trợ rất cần thiết.

- Bản chất của Sona Sona là một tướng hỗ trợ thiên hướng bảo vệ bằng khả năng hồi máu từ Giai Điệu Khích Lệ (W) Giai Điệu Khích Lệ (W) nên Phong Ngôn Chúc Phúc Phong Ngôn Chúc Phúc sẽ là ô điểm then chốt cho Sona Sona, khiến không chỉ gia tăng hiệu lực hiệu ứng hồi máu mà còn cho đồng minh khả năng giảm sát thương đi 15% trong 3 giây sau đó.

5 / 5
Bất Khuất
0 / 5
5 / 5
Sẹo Chiến Tranh
0 / 5
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
0 / 5
12

- Phục Hồi Phục Hồi hỗ trợ thêm Sona Sona một phần nào đó khả năng hồi máu nhằm có giai đoạn đi đường tốt hơn.

- Tác dụng chặn bớt sát thương từ đòn đánh thường hay kỹ năng của Dẻo Dai Dẻo Dai từ tướng và linh giúp Sona Sona tăng thêm khả năng chống chịu cho bản thân và Dẻo Dai Dẻo Dai sẽ thực sự phát huy tác dụng trong những pha giao tranh lớn kéo dài.

- Do là một tướng thiên về khả năng hồi phục liên tục từ Giai Điệu Khích Lệ (W) Giai Điệu Khích Lệ (W) nên Giáp Cổ Ngữ Giáp Cổ Ngữ sẽ là ô điểm hiệu quả cho Sona Sona khi gia tăng thêm tới 8% mọi giáp và hồi máu cho bản thân.

- Sona Sona là một tướng rất phụ thuộc vào phép bổ trợ, đặc biệt là Tốc Biến Tốc Biến để thực hiện combo cùng Khúc Cao Trào (R) Khúc Cao Trào (R) nên việc có được khả năng giảm thời gian hồi phép bổ trợ từ Sáng Suốt Sáng Suốt là một lựa chọn cực kỳ cần thiết.

Bảng kỹ năng cho Sona

Mục lục

- Anh Hùng Ca (Q) Anh Hùng Ca (Q) là kỹ năng gây sát thương gần như là duy nhất của Sona Sona (không tính Ultimate) nên rõ ràng cần được nâng tối đa đầu tiên - hỗ trợ trong việc cấu máu đối thủ trong giai đoạn đi đường.

- Giai Điệu Khích Lệ (W) Giai Điệu Khích Lệ (W) hỗ trợ cho Sona Sona cùng đồng minh cạnh bên có lượng máu thấp nhất được hồi máu giúp cả 2 trụ đường tốt hơn cũng như đóng góp vào việc hồi phục cho đồng đội trong những pha giao tranh kéo dài nên hãy nâng tối đa thứ 2 sau Anh Hùng Ca (Q) Anh Hùng Ca (Q).

- Bản Nhạc Tốc Độ (E) Bản Nhạc Tốc Độ (E) đơn giản là tăng tốc cho Sona Sona và các đồng minh cạnh bên nên chỉ cần lấy 1 điểm trước cấp 6 để lấy hiệu ứng làm chậm (sẽ giải thích ở phần cách chơi) và nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Khúc Cao Trào (R) Khúc Cao Trào (R) - kỹ năng làm choáng diện rộng là thương hiệu của Sona Sona nên dĩ nhiên cần cộng đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Sona

Mục lục
Kiệt Sức Tốc Biến
Kiệt Sức
Kiệt Sức Kiệt Sức luôn là phép bổ trợ thường thấy cho các tướng hỗ trợ nói chung cũng như những tướng hỗ trợ thiên về xu hướng bảo vệ nói riêng như Sona Sona bởi sở hữu ít kỹ năng khống chế, Sona Sona cần có thêm khả năng làm chậm tốc độ di chuyển cũng như tốc độ đánh của đối thủ giúp giữ chân chúng tốt hơn trong những tình huống dồn sát thương hay đơn giản là giảm thiểu đi khả năng tấn công khi lao vào của đối phương nhờ việc giảm tới 40% sát thương gây ra.
Tốc Biến
Do không có kỹ năng đào thoát thực sự khỏi nguy hiểm cũng như cần tạo đột biến trong những pha Tốc Biến Tốc Biến + Khúc Cao Trào (R) Khúc Cao Trào (R) nên Tốc Biến Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ bắt buộc phải có cho Sona Sona nhằm hỗ trợ đồng thời cả khả năng tấn công lẫn phòng thủ của cô ta.

Cách lên đồ cho Sona

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Sona

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật
Lưỡi Gươm Đoạt Thuật
Lưỡi Gươm Đoạt Thuật Lưỡi Gươm Đoạt Thuật là trang bị hỗ trợ theo mình đánh giá phù hợp nhất dành cho Sona Sona bởi khả năng kiếm vàng mỗi khi spam kỹ năng Anh Hùng Ca (Q) Anh Hùng Ca (Q) hay đánh thuong vào đối phương. Ngoài ra thì việc có thêm khả năng hồi năng lượng cùng một chút sức mạnh phép thuật cũng hỗ trợ thêm việc sử dụng kỹ năng được liên tục và chất lượng hơn.
Bánh Quy
Bánh Quy
Bình Máu Bình Máu được chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy nhờ Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật sẽ bổ sung thêm cho Sona Sona khả năng hồi phục tức thời máu và năng lượng khi sử dụng kèm theo lượng máu hồi trong thời gian dài sau đó, giúp Sona Sona trụ đường tốt hơn.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn là một vấn đề quan trọng trong khoảng thời gian đầu trận bởi như đã nói, nếu bị gank thì Sona Sona rất khó có thể thoát khỏi chuỗi hiệu ứng khống chế ngoài việc sử dụng Tốc Biến Tốc Biến nên Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) sẽ là phụ kiện cần thiết cho cô ta trong giai đoạn đầu trận đấu.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Đá Toả Sáng
Đá Toả Sáng
Hỗ trợ thêm tầm nhìn cho cả đội là việc cần làm trong khoảng thời gian tiền giữa trận khi mà Sona Sona cũng như tướng đi rừng bắt đầu di chuyển khắp bản đồ để kiểm soát các mục tiêu lớn, do đó bạn nên sắm sửa ngay Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng trong lần về nhà đầu tiên nếu đủ tiền để hỗ trợ về khả năng này cho đội. Ngoài ra thì lượng máu bổ sung cũng giúp ích phần nào cho việc yếu sinh lý của Sona Sona.
Nanh Băng
Nanh Băng
Nâng cấp một chút Lưỡi Gươm Đoạt Thuật Lưỡi Gươm Đoạt Thuật thành Nanh Băng Nanh Băng để hỗ trợ thêm khả năng tăng vàng của trang bị này cũng như sức mạnh phép thuật và hồi năng lượng cộng thêm cho Sona Sona.
Phong Ấn Hắc Ám
Phong Ấn Hắc Ám
Hãy thử trang bị cho bản thân Phong Ấn Hắc Ám Phong Ấn Hắc Ám bởi giá thành khá rẻ mà đem lại nhiều lợi ích như sức mạnh phép thuật, năng lượng bổ sung và khả năng hồi năng lượng. Ngoài ra Sona Sona rất dễ để kiếm các điểm hạ gục hay hỗ trợ nên việc kiếm điểm Vinh Quang từ trang bị này khá đơn giản, hỗ trợ Sona Sona có thêm chỉ số sát thương phép cho bản thân.
Mắt Tím
Mắt Tím
Mua thêm 1 Mắt Tím Mắt Tím để gia tăng thêm khả năng kiểm soát tầm nhìn của Sona Sona bởi khác với các con mắt thông thường, Mắt Tím Mắt Tím tồn tại cho đến khi nó bị phá hủy nên có thể cung cấp tầm nhìn trong một thời gian dài cho Sona Sona.

Trang bị trấn phái cho Sona

Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng sẽ là trang bị thích hợp hơn cả cho Sona Sona bởi với bộ kỹ năng dễ sử dụng (cứ việc bấm bấm =))) nên Sona Sona cần có nhiều tác dụng hơn nhờ việc sử dụng nhiều trang bị kích hoạt đi kèm, và do đó khả năng giảm thời gian hồi các trang bị kích hoạt đi 10% của Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng sẽ giúp ích cho Sona Sona khá nhiều. Ngoài ra thì lượng máu bổ sung của trang bị này cũng khá lớn, hỗ trợ thêm Sona Sona phần cứng cáp, giảm thiểu tỉ lệ bị sock chết từ những sát thủ đối phương.
Yêu Sách Của Băng Hậu
Yêu Sách Của Băng Hậu
Yêu Sách Của Băng Hậu Yêu Sách Của Băng Hậu là trang bị hoàn chỉnh từ Lưỡi Gươm Đoạt Thuật Lưỡi Gươm Đoạt Thuật bạn cần phải lên cho Sona Sona bởi không chỉ giúp cô ta có thêm khả năng giảm thời gian hồi chiêu, sức mạnh phép thuật cùng hồi năng lượng mà còn có thêm khả năng kích hoạt tạo 2 con ma truy đuổi 2 mục tiêu gần nhất và làm chậm cũng như lộ diện chúng trong một khoảng thời gian - một kích hoạt tốt để đội bạn tổ chức những cuộc đi săn hay giữ chân đối phương trong giao tranh.
Điềm Báo Zeke
Điềm Báo Zeke
Điềm Báo Zeke Điềm Báo Zeke sẽ là trang bị hỗ trợ cần phải có tiếp theo cho Sona Sona khi bổ sung thêm 10% giảm thời gian hồi chiêu, sức mạnh phép thuật và đặc biệt là khả năng liên kết với đồng minh giúp cả 2 tăng thêm 20% sức mạnh phép thuật và 50% tỉ lệ chí mạng trong 8 giây khi đạt đủ điểm cộng dồn.

Giày cho Sona

Giày Cơ Động - Chỉ Huy
Giày Cơ Động - Chỉ Huy
Giày Cơ Động - Chỉ Huy Giày Cơ Động - Chỉ Huy luôn là trang bị tốt cho Sona Sona nói riêng cũng như các tướng hỗ trợ nói chung nhằm gia tăng thêm một lượng lớn tốc độ di chuyển khi thoát khỏi giao tranh để đảo đường, cắm mắt cũng như có mặt tại điểm nóng kịp thời hơn. Phù phép Chỉ Huy hỗ trợ khả năng tăng tốc độ di chuyển cho đồng minh khi di chuyển về phía Sona Sona.
Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy
Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy
Còn nếu bạn đang gặp một đội hình có nhiều kỹ năng khống chế cứng thì Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy sẽ trở nên thích hợp cho Sona Sona hơn nhờ khả năng giảm hiệu ứng khống chế nhận phải. Ngoài ra lượng kháng phép cộng thêm từ loại giày này cũng giúp Sona Sona giảm thiểu đi phần nào sát thương phép nhận phải.

Những trang bị phù hợp cho Sona

Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
day chuyen iron sẽ là trang bị hỗ trợ khá toàn diện cho Sona Sona khi ngoài những chỉ số cộng thêm cần thiết thì hào quang tăng kháng phép cho đồng minh xung quanh hỗ trợ rất tuyệt cho đội của Sona Sona nhằm giảm thiểu những sát thương phép diện rộng của đối phương. Khả năng kích hoạt tạo một lớp khiên cho toàn bộ đồng đội ở gần cũng giúp cho đội của Sona Sona tham gia giao tranh tốt hơn.
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Nếu đối thủ có những kỹ năng khống chế, dồn sát thương hạng nặng và có thể gây áp lực lên chủ lực của bạn lớn thì mikael sẽ trở nên cần thiết hơn cả lúc này bởi khả năng xóa bỏ các hiệu ứng bất lợi cùng hồi máu cho người được buff sẽ giúp họ nhanh chóng thoát khỏi tình cảnh nguy hiểm và nhanh chóng đóng góp sát thương trong giao tranh tốt hơn. Ngoài ra 10% giảm thời gian hồi chiêu của mikael cũng đóng góp hoàn thiện 45% giảm thời gian hồi chiêu cho Sona Sona (sẽ đề cập tới ở bảng bổ trợ).
Sách Chiêu Hồn Mejai
Sách Chiêu Hồn Mejai
Như đã nói ở phần trên khi lựa chọn Phong Ấn Hắc Ám Phong Ấn Hắc Ám thì sach chieu hon - trang bị hoàn chỉnh sẽ gia tăng thêm cho Sona Sona nguồn sức mạnh phép thuật gia tăng theo mỗi điểm hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu đồng thời cung cấp cho Sona Sona 10% tốc độ di chuyển gia tăng khi có ít hơn 15 điểm Vinh quang.
Tim Băng
Tim Băng
Đôi khi gặp phải những đội hình thiên về tốc độ đánh cao thì tim bang sẽ là một lựa chọn không thể thiếu dành cho Sona Sona nhờ hào quang giảm tốc độ đánh xung quanh. Tuy nhiên hãy cẩn thận việc bị ''dư'' thời gian hồi chiêu cho Sona Sona bởi tim bang cho bạn tới 20% giảm thời gian hồi chiêu. Hãy phân bố các trang bị sao cho hợp lý.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Nếu bạn muốn chơi một cách an toàn hơn nữa và đảm bảo cho bản thân không phải là mục tiêu đầu tiên bị đối phương nhắm đến thì day chuyen chu thap sẽ là trang bị tốt cho Sona Sona - giúp Sona Sona chặn được một kỹ năng hay hiệu ứng khống chế bất kỳ vào bản thân. Ngoài ra lượng máu bổ sung khá lớn của trang bị này cũng gia tăng thêm độ cứng cáp cho Sona Sona.

Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên nhé!
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Mình thường sử dụng Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp cho Sona Sona giúp cô ta giảm đi phần nào hiệu lực khống chế vào bản thân. Ngoài ra hiệu ứng Tập Kết giúp Sona Sona để lại một vệt dài trên đường di chuyển, hỗ trợ đồng độ di chuyển trên vệt đó được gia tăng tốc độ.

Cách chơi Sona

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Trước khi ra đường hãy cộng vào Anh Hùng Ca (Q) Anh Hùng Ca (Q), sử dụng 2 lần nhanh tích sẵn 2 điểm cộng dồn cho nội tại Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) để khi ra đường, đòn đánh tiếp theo của bạn sau khi sử dụng Anh Hùng Ca (Q) Anh Hùng Ca (Q) để cấu máu sẽ gây thêm một lượng sát thương lớn lên đối phương trong giai đoạn đầu trận.

- Khả năng tấn công của Sona Sona không được đánh giá cao khi đi đường, tuy nhiên yếu tố cấu máu từ Anh Hùng Ca (Q) Anh Hùng Ca (Q) khiến Sona Sona rất khó chịu và nếu càng đánh dai dẳng, khả năng hồi phục lại của Giai Điệu Khích Lệ (W) Giai Điệu Khích Lệ (W) sẽ khiến phía Sona Sona trở nên lợi thế hơn. Vì vậy khi chơi Sona Sona bạn nên tránh giao tranh 2 vs 2 tức thời mà hãy chơi trò mèo vờn chuột, từ từ bào máu của đối thủ nhờ Anh Hùng Ca (Q) Anh Hùng Ca (Q) và hồi máu lại từ Giai Điệu Khích Lệ (W) Giai Điệu Khích Lệ (W). Cứ như vậy cho đến khi ngưỡng máu của đối phương thấp hơn so với bạn, đó là lúc bạn có thể chủ động tấn công chúng.

- Nói qua một chút về công dụng của Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) - đó là khi sử dụng 3 kỹ năng thì đòn đánh tiếp theo của Sona Sona sẽ gây thêm sát thương đi kèm hiệu ứng của kỹ năng thứ 3 cô tung ra (tức kỹ năng ngay trước khi cô tung Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại)) và mỗi một kỹ năng lại mang lại một hiệu ứng riêng mà tùy từng lúc bạn hãy sử dụng một cách hợp lý, sau đây là một số lời khuyên:

+ Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) của Anh Hùng Ca (Q) Anh Hùng Ca (Q): Đơn giản là gia tăng khá nhiều sát thương cho cú Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) nên thường sẽ được áp dụng nhiều nhất trong các tình huống tấn công, dồn sát thương đối thủ.

+ Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) của Giai Điệu Khích Lệ (W) Giai Điệu Khích Lệ (W): Với khả năng giảm sát thương mà mục tiêu trúng phải có thể gây ra trong 3 giây sau đó, cách sử dụng này thường được dùng cho các tình huống phòng thủ, giảm thiểu sát thương từ những sát thủ của đối phương lao vào đội bạn trong giao tranh, nhìn chung là sử dụng khá ít.

+ Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) của Bản Nhạc Tốc Độ (E) Bản Nhạc Tốc Độ (E): giảm tốc độ di chuyển của đối phương đi 40% trong 2 giây - khá là hữu ích trong những tình huống hỗ trợ gank, tổ chức truy đuổi hay giữ chân, khống chế đối phương trong giao tranh. Thường khả năng này sẽ dược dùng nhiều hơn việc sử dụng Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) cho Anh Hùng Ca (Q) Anh Hùng Ca (Q) vào giai đoạn cuối trận

- Hãy cẩn thận khi sử dụng Anh Hùng Ca (Q) Anh Hùng Ca (Q) để cấu máu đối thủ trong giai đoạn đi đường bởi nó gây sát thương lên 2 mục tiêu và đôi lúc nếu không để ý, bạn sẽ khiến Xạ thủ của đội bị mất lính do bạn Kiệt Sức Kiệt Sức nhầm một cách đáng tiếc.

- Hãy nhắc Xạ thủ của bạn khi sử dụng Anh Hùng Ca (Q) Anh Hùng Ca (Q) thì hãy lao lên bắn vào đối phương một cái bởi sau khi sử dụng Anh Hùng Ca (Q) Anh Hùng Ca (Q) xong thì đồng minh cạnh bên sẽ được gia tăng thêm sát thương trong đòn tấn công tiếp theo và nếu có thể bắn được vào tướng thì khả năng cấu máu của cả hai sẽ rất tốt.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng, Nanh Băng Nanh Băng và trang bị thêm Mắt Tím Mắt Tím để kiểm soát.

- Ngay khi bạn đã có Ultimate Khúc Cao Trào (R) Khúc Cao Trào (R) thì khả năng 2 vs 2 của Sona Sona sẽ rất mạnh (càng mạnh hơn nếu đi cùng những Xạ thủ bộc phát sức mạnh ở cấp độ 6) nên hãy chủ động tấn công đối phương và tích sẵn Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) cho Anh Hùng Ca (Q) Anh Hùng Ca (Q) nhằm gia tăng sát thương.

- Bạn cũng có thể đảo đường gây áp lực rất tốt nhưng để bảo đảm cho tỉ lệ gank thành công hãy tích sẵn Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) của Bản Nhạc Tốc Độ (E) Bản Nhạc Tốc Độ (E) để có thêm khả năng làm chậm, khống chế đối phương.

- Đừng tiếc Tốc Biến Tốc Biến cho một cú Tốc Biến Tốc Biến + khuc Khúc Cao Trào (R) Khúc Cao Trào (R) nếu nó làm đối thủ bất ngờ và đem lại lợi thế cho đội của bạn.

- Hỗ trợ việc cung cấp tầm nhìn cho cả đội bằng Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng cũng như tính toán thời gian hồi phép bổ trợ của đối phương là những điều cần thiết khi chơi tướng hỗ trợ nói chung chứ không riêng gì Sona Sona.

Giai đoạn cuối game

- Thường sẽ có 2 cách để bạn tham gia giao tranh vào giai đoạn cuối trận: 1/ Lựa chọn thời điểm thích hợp (thời điểm này có thể là khi một hay một vài cá nhân đối thủ mắc lỗi vị trí hay có nhiều kẻ địch đứng tụm lại cho bạn sử dụng Khúc Cao Trào (R) Khúc Cao Trào (R)) để có thể tung một pha Tốc Biến Tốc Biến + Khúc Cao Trào (R) Khúc Cao Trào (R) làm choáng nhiều thành viên, tạo lợi thế cho giao tranh. Mặc khác nếu đội bạn không phải là mẫu đội hình có khả năng gây sát thương tức thời tốt thì nên giữ lại Ultimate Khúc Cao Trào (R) Khúc Cao Trào (R) phần nhiều với tác dụng như chốt chặn cuối cùng cho vị trí chủ lực khi đối thủ lao vào.

- Nếu đội hình đối phương có nhiều sát thủ thì việc giữ lại Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) của Giai Điệu Khích Lệ (W) Giai Điệu Khích Lệ (W) nhằm giảm thiểu sát thương của chúng là điều rất cần thiết.

- Di chuyển xung quanh khu vực giữa tiền tuyến và hậu tuyến để đảm bảo khả năng hỗ trợ cho toàn đội được tốt hơn.

Video

Mối đe dọa Sona với cách lên đồ này

Jinx
Janna
Nami
Leona
Thresh
Tahm Kench
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Jinx Jinx Những lựa chọn Xạ thủ có độ kém cơ động như Jinx Jinx chẳng hạn sẽ là một cuộc đối đầu lợi thế cho Sona Sona bởi Sona Sona có thể thoải mái cấu máu Jinx Jinx mà không nhận lại sát thương quá nhiều trong đầu trận cũng như Jinx Jinx khó có thể né đươc Khúc Cao Trào (R) Khúc Cao Trào (R) của Sona Sona nếu không sử dụng Tốc Biến Tốc Biến.
4
Janna Janna Nhìn chung đây là một kèo đấu hòa trong giai đoạn đi đường khi cả Janna Janna lẫn Sona Sona đều có khả năng bảo vệ đồng đội tốt, tuy nhiên với khả năng gây sát thương liên tục hơn từ Anh Hùng Ca (Q) Anh Hùng Ca (Q) rõ ràng nếu phải tấn công, Sona Sona sẽ có phần lợi thế hơn. Ultimate Khúc Cao Trào (R) Khúc Cao Trào (R) của Sona Sona cũng tạo đột biến nhiều hơn trong giao tranh tổng so với Janna Janna.
5
Nami Nami Mình đánh giá khả năng đi đường của Sona Sona tốt hơn so với Nami Nami khi chiêu thức của Nami Nami - nhất là Thuỷ Ngục (Q) Thuỷ Ngục (Q) khó trúng và đó không phải là kỹ năng dùng để cấu máu như Anh Hùng Ca (Q) Anh Hùng Ca (Q) của Sona Sona. Mặc khác Thuỷ Triều (W) Thuỷ Triều (W) của Nami Nami tuy rằng vừa có thể hồi máu và gây sát thương nhưng mana tiêu tốn khá nhiều và khó có thể spam liên tục như Sona Sona được.
6
Leona Leona Tất nhiên ở cấp độ 1 Leona Leona không có gì để có thể đấu lại Sona Sona nếu không có Thiên Đỉnh Kiếm (E) Thiên Đỉnh Kiếm (E)Sona Sona có thể giữ được áp lực này để cấu máu Leona Leona nhằm tạo lợi thế. Tuy nhiên như đã biết, Leona Leona là một cỗ máy khống chế, lao vào mạnh nên chỉ cần trúng phải một tràng hiệu ứng của Leona Leona dồn sát thương, rất dễ khiến thân hình mỏng manh của Sona Sona lên bảng đếm số nhanh chóng.
7
Thresh Thresh Tương tự như Leona Leona khi khả năng tấn công của Thresh Thresh rất mạnh và nếu sơ ý trúng một cú Án Tử (Q) Án Tử (Q) của hắn ta, rất khó để nói được số phận của Sona Sona sẽ ra sao.
8
Tahm Kench Tahm Kench Hiện đang là tướng hỗ trợ ''lỗi'' nhất hiện tại: Tahm Kench Tahm Kench! Qúa trâu, quá khỏe và kỹ năng khó chịu khi vừa có thể tấn công, vừa có thể bảo vệ chủ lực tốt thì hiện không chỉ riêng Sona Sona mà hầu hết các tướng khác cũng rất ghét phải đối đầu với Tahm Kench Tahm Kench.
×