Ryze

Ryze

Pháp Sư Cổ Ngữ

Vị trí :Cận chiến

Vai trò :Pháp Sư, Đấu Sĩ

[Ryze Guide AP Mid – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Ryze Pháp Sư đường giữa

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Ryze

Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Ryze

Mục lục
Pros

- Sức mạnh dàn trải đều, đặc biệt ở khoảng thời gian cuối trận đấu.
- Khả năng gây sát thương mạnh đi kèm với độ chống chịu tốt.
- Snowball cực ghê nếu có được lợi thế từ sớm.

Cons

- Phải nắm được cách combo để sử dụng kỹ năng đạt hiệu quả tối đa.
- Đầu trận gặp phải một chút vấn đề năng lượng.

Ngọc bổ trợ cho Ryze

Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển
Khác với phần lớn các tướng pháp sư khác thì Ryze Ryze lại sử dụng Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển cho bản thân bởi có 2 lí do chính: 1/ Ryze Ryze không thiếu sát thương bởi bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu ngắn cũng như có thể xài liên tục nếu đạt được điều kiện của nội tại Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại) Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại). 2/ Ryze Ryze cần tốc độ di chuyển để có thể đủ tầm sử dụng Ngục Cổ Ngữ (W) Ngục Cổ Ngữ (W) hay đơn giản là những cú ném Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) đạt tỉ lệ trúng cao hơn. Đây cũng là loại ngọc mà các cao thủ Ryze Ryze tin dùng sử dụng.
Chúng ta vẫn cần một viên Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng cho Ryze Ryze để tạo thêm một chút khả năng đột biến trong đòn đánh thường, biết đâu trong chuỗi combo của bạn thì đòn đánh đó lại quyết định pha solo 1 vs 1 thì sao? Ở lựa chọn 8 viên ngọc còn lại tất nhiên vẫn sẽ là Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép để có thể gia tăng khả năng gây sát thương phép của Ryze Ryze được tốt hơn.
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp vẫn là loại ngọc tin dùng của các pháp sư đường giữa nói chung cũng như Ryze Ryze nói riêng nhằm gia tăng thêm lượng máu cần thiết cho bản thân tỉ lệ thuận với thời gian của trận đấu. Về cuối trận lượng máu cộng thêm này tương đương với một viên hong ngoc (400 vàng) - một con số rất lớn cho Ryze Ryze.
Ở ngọc xanh cho Ryze Ryze cũng khá đặc biệt. Điều đầu tiên bạn cần biết là ở cấp độ 3 của Ultimate [sk suc-manh-toi-hau-(r)], Ryze Ryze sẽ có tới 30% giảm thời gian hồi chiêu - một con số cực lớn và để đủ 40% thì mình chỉ cần thêm 6 viên Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp là đủ. Số còn lại mình lựa chọn Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp cho Ryze Ryze giúp Ryze Ryze giảm thiểu được phần nào lượng sát thương phép gây ra từ đối thủ được tốt hơn.

Bảng bổ trợ cho Ryze

0 / 5
Ma Thuật
5 / 5
0 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
0 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
Cuồng bạo: 6

- Cộng điểm vào Ma Thuật Ma Thuật giúp Ryze Ryze gia tăng thêm 2% sát thương trong kỹ năng, giúp các pha combo trở nên chất lượng hơn.

- Bởi là một tướng khá chú trọng vào giai đoạn đi đường nhằm đạt được những trang bị cần thiết nên Ryze Ryze khá cần cộng vào ô Nuốt Chửng Nuốt Chửng giúp hồi lại 20 máu qua việc tiêu diệt một đơn vị mỗi 20 giây, qua đó trụ đường tốt hơn.

Bảng bổ trợ Khéo léo
Lãng Khách
5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
5 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Khéo léo: 18

- Nếu ai chơi Ryze Ryze thì cũng đã từng hiểu tốc độ di chuyển là điều rất cần thiết cho Ryze Ryze bởi nó giúp cho Ryze Ryze bắt kịp đối thủ khi vào tầm combo và tăng thêm tỉ lệ giữ chân chúng bằng nguc co ngu tốt hơn, do đó Lãng Khách Lãng Khách - với 3% tốc độ di chuyển cộng thêm khi ra khỏi giao tranh sẽ là ô điểm thích hợp cho Ryze Ryze.

- Đi đường giữa đồng nghĩa với bạn sẽ được nhường bùa xanh và có bùa xanh đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải mái thi triển chiêu thức hơn mà không phải lo lắng về vấn đề năng lượng. Do đó mình cộng điểm vào Đam Mê Cổ Ngữ Đam Mê Cổ Ngữ cho Ryze Ryze để gia tăng thời gian hiệu lực của bùa, giúp Ryze Ryze duy trì sức mạnh khi có bùa lâu hơn.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn đơn giản là giúp Ryze Ryze gây thêm sát thương lên những đối phương có lượng máu thấp hơn 40% và lượng sát thương tăng thêm này lên đến 5% - một con số không hề nhỏ cho Ryze Ryze.

- Cộng điểm vào Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm giúp Ryze Ryze có thêm khả năng hồi phục máu và năng lượng để tiếp tục thi triển chiêu thức hay sống sót lâu hơn trong giao tranh - vế nào thì cũng có lợi cho Ryze Ryze cả.

- Chuẩn Xác Chuẩn Xác giúp Ryze Ryze tăng thêm khả năng xuyên kháng phép theo thời gian để tối đa hóa khả năng gây sát thương của hắn ta, nhất là khi trận đấu kéo dài mà đối thủ trang bị nhiều hơn những món đồ kháng phép.

- Cuối cùng là ô điểm then chốt Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm. Đây thực sự là ô điểm tỏ ra rất hữu ích cho Ryze Ryze bởi rõ ràng việc tạo ra được 3 đòn tấn công hay kỹ năng để kích hoạt khả năng gây sát thương của ô điểm này với Ryze Ryze là việc quá đơn giản - đặc biệt là khi hắn ta đang combo. Qua đó bổ sung một lượng sát thương không hề nhỏ cho Ryze Ryze xuyên suốt quá trình thi triển chiêu thức.

Bảng bổ trợ Kiên định
Phục Hồi
5 / 5
Bất Khuất
0 / 5
0 / 5
Sẹo Chiến Tranh
0 / 5
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
0 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Chiến Đấu Lão Luyện
Liên Kết Sắt Đá
Kiên định: 6

- Tuy là một pháp sư nhưng với lối chơi thường xuyên băng vào giao tranh để đủ tầm combo thì Ryze Ryze cũng cần một chút khả năng hồi máu từ Phục Hồi Phục Hồi để đảm bảo không chỉ khả năng đi đường ổn mà còn có thêm một chút dẻo dai trong những giao tranh kéo dài.

- Thật thú vị khi Ryze Ryze lại cộng vào Thám Hiểm Thám Hiểm đúng không? Bởi như mình đã nói, tốc độ di chuyển với Ryze Ryze rất quan trọng nên việc cộng tới 12 chỉ số tốc độ di chuyển khi ở bui hoặc sông sẽ khiến Ryze Ryze càng trở nên nguy hiểm hơn trong những pha giao tranh, truy đuổi tại đây khi sở hữu khả năng chạy cực nhanh.

Bảng kỹ năng cho Ryze

Mục lục
Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại) Quá Tải (Q) Ngục Cổ Ngữ (W) Dòng Chảy Ma Pháp (E) Vòng Xoáy Không Gian (R)
Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại) Nội tại
Quá Tải (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Ngục Cổ Ngữ (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Dòng Chảy Ma Pháp (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Vòng Xoáy Không Gian (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) là kỹ năng gây sát thương chính và có thời gian hồi chiêu ngắn nhất của Ryze Ryze nên cần cộng kỹ năng này tối đa sớm nhất có thể.

- Ngục Cổ Ngữ (W) Ngục Cổ Ngữ (W) là kỹ năng gây hiệu ứng khống chế duy nhất của Ryze Ryze và lượng sát thương gây ra đơn mục tiêu cũng khá ổn nên hãy nâng tối đa kỹ năng này thứ hai sau khi nâng xong Quá Tải (Q) Quá Tải (Q).

- Dòng Chảy Ma Pháp (E) Dòng Chảy Ma Pháp (E) đơn thuần là một kỹ năng gây sát thương trên nhiều mục tiêu và làm giảm kháng phép của chúng đi, giúp Ryze Ryze gây sát thương bằng các kỹ năng khác tốt hơn nên hãy lấy Dòng Chảy Ma Pháp (E) Dòng Chảy Ma Pháp (E) 1 điểm ở cấp độ 3 và nâng tối đa nó sau cùng.

- Ultimate [sk suc-manh-toi-hau-(r)] của Ryze Ryze là kỹ năng giúp Ryze Ryze tăng thêm tốc độ di chuyển, khả năng hút máu phép và sát thương lan trong kỹ năng nên hãy cộng đúng với cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Ryze

Dịch Chuyển Dịch Chuyển là phép bổ trợ thích hợp nhất cho một tướng thiên về việc có được những trang bị trấn phái sớm hay có khả năng đảo đường tốt như Ryze Ryze. Hơn nữa với giai đoạn đi đường thuộc dạng trung bình khá, đôi lúc Ryze Ryze sẽ phải về nhà lên những trang bị kiểu như Nước Mắt Nữ Thần Nước Mắt Nữ Thần ngay cho bản thân rồi trở lại đường bằng Dịch Chuyển Dịch Chuyển.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến tất nhiên là phép bổ trợ cần thiết cho Ryze Ryze, giúp hắn ta có thể sử dụng Tốc Biến Tốc Biến + Ngục Cổ Ngữ (W) Ngục Cổ Ngữ (W) trói bất ngờ đối phương hay đơn giản là dùng để thoát khỏi các tình huống nguy hiểm bởi ngoài tốc độ di chuyển cộng thêm từ [sk suc-manh-toi-hau-(r)]. Ryze Ryze không có khả năng cơ động như các dạng lướt hay nhảy.

Cách lên đồ cho Ryze

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Ryze

Nhẫn Doran
Nhẫn Doran
Cũng như những pháp sư khác, Ryze Ryze khởi đầu với Nhẫn Doran Nhẫn Doran giúp gia tăng thêm cho Ryze Ryze một chút máu, sức mạnh phép thuật trong giai đoạn đầu trận và nhất là khả năng hồi năng lượng để có thể thi triển các chiêu thức được liên tục mà không phải quá lo lắng về vấn đề năng lượng hơn. Thậm chí ở lần về nhà đầu tiên nếu cảm thấy vẫn khá ''nhiệt'' khi đối đầu với đối thủ (tức bạn phải thường xuyên tay đôi 1 vs 1) bạn vẫn có thể lên thêm cho Ryze Ryze 1 Nhẫn Doran Nhẫn Doran nữa nếu thấy cần thiết.
Bình Máu
Bình Máu
Bình Máu Bình Máu hỗ trợ cho Ryze Ryze một phần nào đó khả năng hồi máu ở giai đoạn đi đường khi bị cấu máu hoặc sau khi trao đổi chiêu thức với đối phương, nhất là khi ngoài máu ra thì Bình Máu Bình Máu còn cho thêm Ryze Ryze một chút năng lượng khi được chuyển hóa thành bánh quy.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn là điều quan trọng trong giao đoạn khởi đầu của trận đấu giúp Ryze Ryze có được thông tin cần thiết ở những vị trí bụi cỏ hay những con đường ra khu vực đường giữa của bạn. Mặc dù có lượng sát thương và khống chế khá nhưng Ryze Ryze cũng rất dễ bị gank, do đó cắm mắt ở những thời điểm nhạy cảm đôi khi sẽ cứu sống bạn.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Đá Vĩnh Hằng
Đá Vĩnh Hằng
Một trong những trang bị trấn phái của Ryze Ryze đó là Trượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh, và để có được nó thì Ryze Ryze cần có được [i da-bao-ho] trong lần về nhà đầu tiên của mình. Không chỉ hỗ trợ cho Ryze Ryze phần nào đó về máu và năng lượng cộng thêm, [i da-bao-ho] còn cung cấp cho Ryze Ryze khả năng hồi phục 2 yếu tố này khi lên cấp độ, giúp Ryze Ryze gia tăng khả năng trụ đường để có thể farm và đạt được những trang bị cần thiết được suôn sẻ nhất.
Nước Mắt Nữ Thần
Nước Mắt Nữ Thần
Nước Mắt Nữ Thần Nước Mắt Nữ Thần cũng là một trong những trang bị cần lên sớm cho Ryze Ryze, thậm chí bạn phải cân nhắc lên món này trước nếu lần về nhà đầu tiên có lượng tiền dao động khoảng 700 vàng bởi 2 lý do chính: 1/Đây là một phần quan trọng trong trang bị trấn phái Quyền Trượng Đại Thiên Sứ Quyền Trượng Đại Thiên Sứ. 2/ Ryze Ryze là một mẫu tướng gây sát thương phép dựa vào chỉ số năng lượng của bản thân - có nghĩa là càng nhiều năng lượng Ryze Ryze càng tung chưởng đau hơn, vậy nên việc bổ sung năng lượng, hồi năng lượng và gia tăng năng lượng theo thời gian của Nước Mắt Nữ Thần Nước Mắt Nữ Thần là thực sự cần thiết.
Giày Thường
Giày Thường
Nếu dư dả hơn chút thì bạn cũng có thể bổ sung thêm Giày Thường Giày Thường cho Ryze Ryze. Đừng ỷ y rằng với lượng tốc độ di chuyển từ ngọc và [sk suc-manh-toi-hau-(r)] thì bạn không cần thứ này, nó sẽ đảm bảo tốt nhất khả năng bắt kịp đối thủ để sử dụng Ngục Cổ Ngữ (W) Ngục Cổ Ngữ (W), khả năng né tránh chiêu thức cũng như đảo đường được tốt hơn.
Mắt Tím
Mắt Tím
Một con Mắt Tím Mắt Tím là sự bổ sung cần thiết cho Ryze Ryze trong lần về nhà đầu tiên giúp có được tầm nhìn cố định ở một khu vực quan trọng nào đó trên bản đồ, quá đó giảm thiểu tỉ lệ bị gank để đảm bảo an toàn trong việc lên trang bị cũng như cung cấp thêm tầm nhìn hỗ trợ cho đội tốt hơn.

Trang bị trấn phái cho Ryze

Trượng Trường Sinh
Trượng Trường Sinh
Trượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh - một trong những món trang bị trấn phái cần phải lên sớm cho Ryze Ryze trong khoảng thời gian đầu trận đấu (lý tưởng nhất là hoàn thành ở khoảng phút thứ 15). Lượng gia tăng năng lượng bổ sung cho việc thi triển kỹ năng nhiều hơn cũng như gia tăng sát thương trong bộ chiêu thức cùng với lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm theo thời gian. Tất nhiên lượng máu từ Trượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh cũng là một yếu tố không thể xem nhẹ giúp Ryze Ryze có thêm một chút cứng cáp trong giao tranh.
Quyền Trượng Đại Thiên Sứ
Quyền Trượng Đại Thiên Sứ
Quyền Trượng Đại Thiên Sứ Quyền Trượng Đại Thiên Sứ cũng là trang bị quan trọng không thể thiếu cho Ryze Ryze bởi đây là trang bị gia tăng năng lượng cho pháp sư tốt nhất, giúp bổ sung thêm lượng lớn năng lượng để chuyển hóa thành sát thương trong bộ kỹ năng cho Ryze Ryze. Ngoài ra khả năng tạo một lớp khiên khi kích hoạt trang bị này giúp cho Ryze Ryze gia tăng thêm khả năng chống chịu đối tốt hơn trong những combat tổng hay chống bị dồn sát thương từ các sát thủ.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô giúp cho Ryze Ryze gia tăng thêm khả năng gây sát thương nhờ việc bỏ qua 35% kháng phép từ đối phương. Đây là một trang bị rất tốt cho Ryze Ryze khi trận đấu về giai đoạn sau khi đối phương đã sở hữu nhiều trang bị kháng phép.

Giày cho Ryze

Giày Pháp Sư - Thời Không
Giày Pháp Sư - Thời Không
Giày Pháp Sư - Thời Không Giày Pháp Sư - Thời Không là trang bị giày khá tốt cho các pháp sư đường giữa nói chung cũng như Ryze Ryze nói riêng giúp tối đa hóa lượng sát thương Ryze Ryze có thể gây ra lên đối phương. Phù phép Thời Không hỗ trợ cho Ryze Ryze trong việc giảm thời gian hồi các phép Dịch Chuyển Dịch ChuyểnTốc Biến Tốc Biến, giúp Ryze Ryze gia tăng thêm khả năng có mặt tại những điểm nóng kịp thời hơn.
Giày Thuỷ Ngân - Thời Không
Giày Thuỷ Ngân - Thời Không
Tuy nhiên trong nhiều trường hợp nếu những người chơi biết khắc chế Ryze Ryze tốt, họ sẽ tập trung vào việc khống chế Ryze Ryze khi hắn ta có đang có combo với nội tại Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại) Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại) và do đó sẽ hạn chế đi phần nào sát thương Ryze Ryze có thể gây ra. Lúc này lựa chọn Giày Thuỷ Ngân - Thời Không Giày Thuỷ Ngân - Thời Không lại hợp lý và hiệu quả hơn giúp Ryze Ryze giảm bớt đi thời gian hiệu lực các trạng thái khống chế nhận phải để có thể gây sát thương được tốt hơn.

Những trang bị phù hợp cho Ryze

Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Có thể bạn sẽ thấy...buồn cười, nhưng Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin là một trong những trang bị rất ổn cho Ryze Ryze chứ không phải là tim bang như trước đây nhiều người thường lên bởi 2 lý do: 1/ 10% giảm thời gian hồi chiêu từ tim bang sẽ làm bạn bị dư thời gian hồi chiêu rất lãng phí. 2/ Lối chơi của Ryze Ryze thiên về việc lăn xả vào đội hình đối thủ để gây sát thương và do vậy lượng máu cộng thêm từ Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin là cần thiết kèm theo đó là khả năng làm giảm tốc độ đánh cũng như giảm thiểu sát thương vật lý nhờ lượng giáp cộng thêm lớn mà trang bị này mang lại. Khả năng kích hoạt làm chậm của nó cũng giúp Ryze Ryze giữ chân đối thủ tốt hơn nhằm tung được nhiều kỹ năng nhất có thể.
Gậy Đầu Lâu
Gậy Đầu Lâu
Gậy Đầu Lâu Gậy Đầu Lâu - một trang bị giá thành rẻ nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho Ryze Ryze. Vì là một tướng gây sát thương phép diện rộng nên khả năng giảm kháng phép từ Gậy Đầu Lâu Gậy Đầu Lâu hỗ trợ rất tốt cho Ryze Ryze. Thêm nữa một chút kháng phép từ trang bị này giúp Ryze Ryze tự tin hơn khi đối đầu các pháp sư đường giữa của đối thủ.
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya cũng là một trang bị phù hợp cho Ryze Ryze bởi ngoài lượng sức mạnh phép thuật lớn bổ sung cho bộ chiêu thức thì lượng giáp cộng thêm cũng giảm thiểu phần nào lượng sát thương vật lý nhận phải vào bản thân. Khả năng Ngưng đọng khi kích hoạt Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya giúp Ryze Ryze có thể bảo vệ bản thân trong chốc lát khỏi các hiệu ứng nguy hiểm hay đơn giản là để cho các kỹ năng được hồi lại ngay sau khi tỉnh lại.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon - trang bị giúp tăng nhiều, rất nhiều sức mạnh phép thuật cho Ryze Ryze với lượng chỉ số cộng thêm cực lớn. Tuy nhiên giá thành đắt đỏ cũng là trở ngại lớn cho Ryze Ryze để có thể lên được trang bị này.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập cũng là một trang bị thiên hướng phòng thủ tốt dành cho Ryze Ryze với lượng máu và kháng phép cộng thêm có chỉ số tốt kèm theo đó là một chiếc khiên chặn được 1 kỹ năng bất kỳ giúp Ryze Ryze có thể giảm bớt tỉ lệ bị bắt lẻ hay bị giảm thiểu thời gian tung combo khi bị khống chế trong giao tranh.

Song song với việc kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu tầm nhìn cũng rất cần thiết giúp Ryze Ryze có thể gây áp lực lên đối phương rất tốt. Một Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi sẽ hỗ trợ Ryze Ryze nhiều hơn trong khả năng phá mắt đối phương.
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp - trang bị thuốc cường lực hiệu quả nhất cho Ryze Ryze giúp tăng thêm một lượng sức mạnh phép thuật tương đối cũng như khả năng gây thêm sát thương chuẩn trong đòn đánh thường lên đối thủ hoặc trụ.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Tuy nhiên như đã nói, nếu như cảm thấy việc combo của bạn gặp khó khăn do bị ngăn chặn từ các khả năng khống chế của đối phương thì hãy cân nhắc sử dụng Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp cho Ryze Ryze lúc này nhằm có thêm khả năng kháng hiệu ứng cùng hiệu ứng Tập Kết giúp đồng đội có thể lao đến hỗ trợ Ryze Ryze kịp lúc nhờ vệt để lại trên đường mà Ryze Ryze đi.

Cách chơi Ryze

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Ở cấp độ 1 việc cần làm của bạn là farm, cấu máu được đối phương bằng Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) thì tốt nhưng hãy đảm bảo rằng nếu có đánh nhau tay đôi từ cấp độ này thì trước khi đánh nhau bạn đã có đủ 4 điểm của Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại) Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại) để kích hoạt lớp khiên bảo vệ bản thân.

- Ngay ở cấp độ 2 với 2 kỹ năng là Quá Tải (Q) Quá Tải (Q)Ngục Cổ Ngữ (W) Ngục Cổ Ngữ (W) thì Ryze Ryze đã có thể tấn công đối thủ tốt, nhất là khi có đủ 4 điểm nội tại trên người (4 dấu chấm xanh dưới chân) bằng combo: Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) -> Ngục Cổ Ngữ (W) Ngục Cổ Ngữ (W) -> Quá Tải (Q) Quá Tải (Q).

- Khi đã có đầy đủ 3 chiêu thức, việc cần làm lúc này của bạn là sử dụng kỹ năng (ưu tiên Quá Tải (Q) Quá Tải (Q)) để tích trữ nội tại đủ 4 điểm trước khi giao tranh tay đôi. Combo hoàn hảo lúc này của Ryze Ryze sẽ được thực hiện trình tự như sau:

+ (Đủ 4 điểm Nội tại) Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) -> Ngục Cổ Ngữ (W) Ngục Cổ Ngữ (W) -> Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) -> Dòng Chảy Ma Pháp (E) Dòng Chảy Ma Pháp (E) -> Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) -> Ngục Cổ Ngữ (W) Ngục Cổ Ngữ (W) -> Quá Tải (Q) Quá Tải (Q)...

- Mình sẽ giải thích cho bạn rõ hơn về cách thức hoạt động cũng như vì sao phải combo như vậy với Ryze Ryze:

+ Khi đủ 4 điểm nội tại Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại) Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại) thì khi sử dụng kỹ năng để tích điểm lần thứ 5, Ryze Ryze ngoài việc nhận được một lớp khiên còn có khả năng mỗi kỹ năng tung ra sẽ làm giảm thời gian hồi chiêu của các kỹ năng còn lại một lượng bằng lượng thời gian hồi chiêu của Quá Tải (Q) Quá Tải (Q), xuống tối thiểu còn 0.25 giây. Điều này có nghĩa là nếu bạn dùng Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) trước rồi tung thêm một kỹ năng khác sau đó thì Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) sẽ ngay lập tức hồi lại và lúc này bạn nên sử dung nó tiếp tục để nó ở trong trạng thái hồi chiêu, sau đó sử dụng một kỹ năng khác để kỹ năng Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) lại sẵn sàng cho việc sử dụng.

- Tuy nhiên thời gian để Ryze Ryze trở nên bị ''phê thuốc'' nhờ nội tại Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại) Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại) này cũng không quá lâu, trước khi bạn có cấp 6 thì thời gian này chỉ có 3 giây và tăng dần thêm 1 giây sau mỗi lần nâng cấp Ultimate nên ở những cấp độ đầu thì bạn nên cố gắng có được hai lần sử dụng Ngục Cổ Ngữ (W) Ngục Cổ Ngữ (W) để giữ chân đối phương tung kỹ năng tốt hơn thay vì spam Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) quá nhiều.

- Cũng nên cẩn thận bởi trong giai đoạn đầu Ryze Ryze chưa có mức năng lượng khá khẩm đủ để bạn tung quá nhiều chiêu thức khi đang ''phê thuốc'' nên hãy kiểm soát năng lượng sao cho hợp lý.

- Cắm mắt ở những vị trí trọng yếu đề phòng việc bị gank từ tướng đi rừng đối phương, nhất là sau khi tung xong combo vì khi đó Ryze Ryze khá yếu.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành trang bị Trượng Trường Sinh Trượng Trường SinhNước Mắt Nữ Thần Nước Mắt Nữ Thần.

- Lúc này trước khi đi gank hay đảo đường bằng Dịch Chuyển Dịch Chuyển hãy đảm bảo rằng bạn sắp đạt tới trạng thái ''phê thuốc'' của Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại) Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại) bằng cách spam Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) vài lần cho đến khi có được 3 - 4 điểm nội tại trước khi giao tranh.

- Khi đã có Ultimate [sk suc-manh-toi-hau-(r)] thì Ryze Ryze nên chuẩn bị cho combo ở mốc 3 điểm nội tại bởi khi đó sử dụng [sk suc-manh-toi-hau-(r)] thì bạn sẽ đạt mốc 4 và kỹ năng tiếp theo là mốc 5 điểm - đưa Ryze Ryze vào trạng thái ''phê thuốc'' của Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại) Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại). Việc bật [sk suc-manh-toi-hau-(r)] lên trước khi sử dụng các kỹ năng khác vô cùng hữu ích bởi nó giúp Ryze Ryze có được tốc độ di chuyển để bắt kịp đối phương vào tầm sử dụng kỹ năng, đồng thời gia tăng sát thương cho chúng và khả năng hút máu phép cho Ryze Ryze.

- Tất nhiên không hẳn lúc nào cũng combo khởi đầu bằng Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) hay [sk suc-manh-toi-hau-(r)] bởi nếu bạn có thể tạo bất ngờ và ưu tiên việc giữ chân đối phương trước thì một cú Tốc Biến Tốc Biến + Ngục Cổ Ngữ (W) Ngục Cổ Ngữ (W) lại cần thiết hơn cả.

- Tuy nhiên việc cần thiết hơn lúc này của Ryze Ryze là farm để đạt được ngưỡng trang bị cần thiết, ít nhất là hoàn thành 2 trang bị Trượng Trường Sinh Trượng Trường SinhQuyền Trượng Đại Thiên Sứ Quyền Trượng Đại Thiên Sứ.

Giai đoạn cuối game

- Giai đoạn cuối trận khi mà Ryze Ryze đã có một cơ số hồi chiêu kha khá và giao tranh bắt đầu nổ ra thường xuyên thì các combo cũng biển đổi đôi chút sao cho phù hợp hơn với diễn biến giao tranh, cụ thể như sau:

+ Combo thông thường (sử dụng trong những pha bắt lẻ, 1 vs 1, skirmish (giao tranh nhỏ lẻ)) - Sẵn sàng ở mốc 4 điểm nội tại Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại) Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại): Kích hoạt [sk suc-manh-toi-hau-(r)] -> Ngục Cổ Ngữ (W) Ngục Cổ Ngữ (W) -> Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) -> Dòng Chảy Ma Pháp (E) Dòng Chảy Ma Pháp (E) -> Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) -> Ngục Cổ Ngữ (W) Ngục Cổ Ngữ (W) -> Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) -> Dòng Chảy Ma Pháp (E) Dòng Chảy Ma Pháp (E) -> Quá Tải (Q) Quá Tải (Q)...

+ Combo combat (giao tranh lớn, khi bạn không phải quá lo lắng về việc không đủ tầm để bắt đối thủ bằng Ngục Cổ Ngữ (W) Ngục Cổ Ngữ (W)) - Sẵn sàng ở mốc 4 điểm nội tại Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại) Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại): Kích hoạt [sk suc-manh-toi-hau-(r)] -> Dòng Chảy Ma Pháp (E) Dòng Chảy Ma Pháp (E) -> Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) -> Ngục Cổ Ngữ (W) Ngục Cổ Ngữ (W) -> Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) -> Dòng Chảy Ma Pháp (E) Dòng Chảy Ma Pháp (E) -> Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) -> Ngục Cổ Ngữ (W) Ngục Cổ Ngữ (W) -> Quá Tải (Q) Quá Tải (Q)... Cách này ưu tiên sử dụng Dòng Chảy Ma Pháp (E) Dòng Chảy Ma Pháp (E) đầu tiên để tận dụng khả năng giảm kháng phép lan từ kỹ năng này, giúp các kỹ năng bồi vào sau đó của Ryze Ryze được thấm hơn.

+ Combo tạo bất ngờ (thường sử dụng khi có Tốc Biến Tốc Biến, trừng phạt sai lầm đi lẻ hay lỗi vị trí của đối thủ và làm chúng bất ngờ) - Sẵn sàng ở mốc 3 điểm nội tại Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại) Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại) trở lên: Tốc Biến Tốc Biến -> Ngục Cổ Ngữ (W) Ngục Cổ Ngữ (W) -> [sk suc-manh-toi-hau-(r)] -> Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) -> Dòng Chảy Ma Pháp (E) Dòng Chảy Ma Pháp (E) -> Quá Tải (Q) Quá Tải (Q) -> Ngục Cổ Ngữ (W) Ngục Cổ Ngữ (W) -> Quá Tải (Q) Quá Tải (Q)...

- Mục tiêu của Ryze Ryze trong giao tranh không nhất thiết phải là chủ lực đối phương, bất kể những kẻ địch nào đang bị cô lập hay đội bạn có thể hạ nó ngay lập tức cùng combo của Ryze Ryze đều là những mục tiêu tốt cả.

- Trong thời gian combo cũng nên để ý các chiêu thức nguy hiểm tác động vào bản thân để sử dụng các trang bị hay phép bổ trợ bảo vệ cần thiết.

- [sk suc-manh-toi-hau-(r)] cũng có thể sử dụng đơn thuần như một kỹ năng tăng tốc cho Ryze Ryze, giúp hắn ta bắt kịp đối phương hay chạy thoát khỏi nguy hiểm tốt hơn. Đừng tiếc bởi nó không có tốn năng lượng đâu nha!

- GG.Fate -

Video

Mối đe dọa Ryze với cách lên đồ này

Veigar
Kassadin
LeBlanc
Kayle
Cho'Gath
Azir
Mức độ Tướng Ghi chú
2
Twisted Fate Twisted Fate Một choáng từ bài vàng của Twisted Fate Twisted Fate là không đủ để cản được Ryze Ryze combo, nhất là khi Ryze Ryze lên Giày Thuỷ Ngân - Thời Không Giày Thuỷ Ngân - Thời Không, trong khi rõ ràng lượng sát thương có được từ Twisted Fate Twisted Fate hoàn toàn yếu hơn so với bộ combo của Ryze Ryze. Twisted Fate Twisted Fate chỉ mạnh khi tạo áp lực ở các đường khác bằng Định Mệnh (R) Định Mệnh (R), nhưng khả năng dọn lính nhanh, ép lính vào trụ của Ryze RyzeDịch Chuyển Dịch Chuyển sẽ phá sản kế hoạch đó của Twisted Fate Twisted Fate.
3
Veigar Veigar Là mẫu pháp sư thiên về việc lấy năng lượng làm sát thương cho kỹ năng nên Ryze Ryze không ngại gì khả năng khắc chế pháp sư theo tỉ lệ sức mạnh phép thuật của Veigar Veigar. Chỉ cần bị Ryze Ryze tiếp cận và sử dụng Ngục Cổ Ngữ (W) Ngục Cổ Ngữ (W) thì thời khắc tử thần sẽ gọi tên quỷ lùn này nhanh chóng.
5
Kassadin Kassadin Rất khó nói về kèo đấu này. Ở giai đoạn đầu, nhất là khi Ryze Ryze chưa tích đủ nội tại thì LeBlanc LeBlanc là kẻ có ưu thế hơn nhưng một khi cô nàng phạm sai lầm, lao vào bằng Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) trong khi Ryze Ryze sẵn sàng Ngục Cổ Ngữ (W) Ngục Cổ Ngữ (W) và nội tại đủ 5 điểm thì người trả giá rất có thể sẽ là LeBlanc LeBlanc bởi lượng máu thấp của bản thân.
5
LeBlanc LeBlanc Rất khó nói về kèo đấu này. Ở giai đoạn đầu, nhất là khi Ryze Ryze chưa tích đủ nội tại thì LeBlanc LeBlanc là kẻ có ưu thế hơn nhưng một khi cô nàng phạm sai lầm, lao vào bằng Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) trong khi Ryze Ryze sẵn sàng Ngục Cổ Ngữ (W) Ngục Cổ Ngữ (W) và nội tại đủ 5 điểm thì người trả giá rất có thể sẽ là LeBlanc LeBlanc bởi lượng máu thấp của bản thân.
6
Kayle Kayle Tuy là tướng cận chiến nhưng khả năng đánh xa khi kích hoạt Công Lý Thịnh Nộ (E) Công Lý Thịnh Nộ (E) giúp Kayle Kayle giữ được vị trí an toàn trước Ryze Ryze trong khi khả năng làm chậm lớn từ Trừng Phạt (Q) Trừng Phạt (Q) cũng như ngăn chặn sát thương từ Bất Tử Hộ Thân (R) Bất Tử Hộ Thân (R) sẽ giúp Kayle Kayle và đồng đội cô ta vượt qua giai đoạn combo của Ryze Ryze dễ dàng.
7
Cho'Gath Cho'Gath Cũng là tướng cận chiến nhưng [c cho'gath] lại có khả năng hồi phục rất đáng kể khi đi đường, hạn chế phần nào khả năng cấu máu của Ryze Ryze. Trong khi Tiếng Gầm Hoang Dã (W) Tiếng Gầm Hoang Dã (W) với thời gian câm lặng lớn sẽ là chìa khóa ngắt quãng các công đoạn combo của Ryze Ryze thành công.
8
Azir Azir Chỉ cần sử dụng những quân lính để farm cũng như cấu máu Ryze Ryze từ khoảng cách xa là Azir Azir đã có thể đảm bảo được sự an toàn của mình ở giai đoạn đi đường. Nếu tính về khả năng đẩy đường thì mình vẫn đánh giá Azir Azir cao hơn do ít tốn năng lượng hơn. Còn nếu như Ryze Ryze định lao lên combo thì Phân Chia Thiên Hạ (R) Phân Chia Thiên Hạ (R) của Azir Azir luôn sẵn sàng hay đơn giản hơn là sử dụng Cát Lưu Động (E) Cát Lưu Động (E) để rút khỏi vị trí nguy hiểm.
×