[Pokemon Go] Những mẹo vặt hữu ích khi đánh Gym trong Pokemon Go

Tác giả: NoName

I. LỜI NÓI ĐẦU:

Ắt hẳn khi đã thu thập và “nuôi nấng” các em Pokemon yêu quý của bạn được một thời gian dài thì việc mà ai cũng mong muốn đó là mang các em ấy đi đánh đông dẹp bắc – mà cụ thể là chiến đấu ở các phòng Gym. Vậy các bạn đã biết gì về cách đánh Gym chưa hay chỉ đơn giản hiểu là: “Con nào CP cao hơn thì thắng?” “Vào đánh cứ auto nhấn vào màn hình là xong!”. Hôm nay hãy cùng với GuideGame đến với một số mẹo và cẩm nang khi đánh Gym sao cho thật hiệu quả nhé!

Trước khi xem bài này, vui lòng đọc bài viết Các kỹ năng của Pokemon dùng để đánh và phòng thủ Gym để có được lựa chọn Pokemon ban đầu sao cho hợp lý.

gym-pokemon

II. MỘT SỐ MẸO KHI ĐÁNH GYM TRONG POKEMON GO:

Trước tiên mời các bạn xem video sau:

 

Cảm giác các bạn sau khi xem xong video thế nào? Khá bất ngờ phải không? Tại sao một con Wigglytuff chỉ có hơn 1k5 CP lại có thể đánh bại một Dragonite gần 2k9 CP? Điều này chỉ có thể giải thích bằng 2 cách: Wigglytuff có bộ kỹ năng và hệ khắc chế Dragonite là cái thứ nhất (xem lại bài lưu ở trên) và ngoài ra đó là khả năng né tránh đòn tấn công “điêu luyện” của người chơi trong video. Vậy làm thế nào để có thể tính toán né như “thần” vậy? Hãy cùng đến với những hướng dẫn sau.

1. Né tránh khi thi đấu trong Gym:

Đầu tiên cũng phải nói cho các bạn là có 3 thao tác tay cơ bản khi đánh Gym trong Pokemon Go:

  • Tấn công thường (Fast Attack): Click liên tục vào màn hình.
  • Sử dụng tuyệt chiêu (Special Attack): Chỉ sử dụng khi nấc thanh màu xanh bạn đầy, với mỗi một skill lại có 1 hoặc nhiều nấc xanh, cứ đầy 1 nấc thì bạn có thể nhấn vào Pokemon thủ Gym và giữ cho đến khi màn hình thu lại có 2 viền đen ở trên rồi thả ra.

special-atk
Minh họa cho Special Attack của thanh niên Snorlax

  • Né tránh – đây cũng là kỹ năng mình sẽ bàn với các bạn trong phần này: Thao tác tay là lướt màn hình qua trái hoặc phải tùy vào hướng bạn muốn né từ đối phương.

Có 3 dạng né tránh cơ bản khi chiến đấu trong Pokemon Go:

  • Dạng 1: Tránh đòn cơ bản. Tập cách vừa di chuyển vừa tấn công sẽ khiến Pokemon thủ Gym không thể ra đòn một cách bình thường được.

dodged-3
Bằng cách né sang phải, chim 3 đầu né được 1 lần tấn công.

  • Dạng 2: Né đòn -> giảm nhịp tấn công của Pokemon thủ gym.

dodged-2

  • Dạng 3: Né Special Attack -> Tác dụng: Giảm đi hoàn toàn hoặc một phần sát thương mà Special Atk của Pokemon thủ Gym tung ra đồng thời đánh lại nó.

dodged
Khi né được đòn Special ATK, thông báo sẽ hiển thị “Not very effective…”

Trong số các dạng né này thì dạng né Special ATK là quan trọng nhất vì đó là kỹ năng tối thượng, gây rất nhiều sát thương và có khả năng tác động đến cả trận đấu. Nếu bạn né được đòn từ Pokemon thủ thì tỉ lệ chiến thắng Round đấu đó rất cao. Nếu như các dạng tấn công thường để né khá khó khăn và mang tính hên xui vì Pokemon tấn công gần như liên tục thì với Special ATK, bạn sẽ có một công thức né khá hay ho mà trong bài viết này người viết đã có một bảng thống kê khá rõ ràng tại Link sau:

http://pokemongame.net/threads/thoi-gian-de-ne-don-skill-dw-cac-chieu-cua-pokemon.245/

Trong link này thì với mỗi kỹ năng của Pokemon, các bạn cần quan tâm 2 chỉ số CD và DW. CD là thời gian để Skill đó tung ra. Ví dụ như Hydro Pump có CD 3800 ms tức kỹ năng này cần 3,8 giây để cast (ms là milisecond). DW là thời gian để né tránh kỹ năng đó, cũng ví dụ với Hydro Pump chúng ta có 2100 ms tức có 2,1 giây thời gian kể từ lúc xuất hiện thông báo đối thủ thi triển kỹ năng này trên màn hình để né tránh skill.

special
Thời gian né Special Atk sẽ được tính kể từ lúc xuất hiện thông báo như thế này.

2. KS Gym:

Đầu tiên phải nói KS Gym là do mình tự tìm hiểu ra trong quá trình chơi (không biết có ai đã share thông tin này chưa) và cũng tự mình đặt tên cho cái mẹo này luôn là KS bởi nó gần giống như việc khi bạn chơi Game MOBA (LOL, DOTA2…) thì khi nhiều người cùng giết 1 con nhưng chỉ có 1 người cuối cùng ks được nó và mang về vàng cho bản thân họ là nhiều nhất dù cho có thể họ không phải là người gây sát thương lên con đó cao nhất. Nói một cách khác, KS Gym là mẹo bạn nên sử dụng khi chiến đấu ở Gym cũng đang có nhiều người chiến đấu cùng bởi như mình đã nói. Không phải bạn win được Pokemon thủ gym là đồng nghĩa với việc có gym đó đâu.

gym

Mẹo này khá đơn giản thôi: Khi bạn thấy Gym đang được tấn công bởi nhiều Pokemon cùng lúc thì điều này có nghĩa là cũng có nhiều người quanh đây đang “công thành” Pokemon cùng bạn. Nếu bạn biết chắc với số người công thành đó, Gym này sẽ sụp thì hãy nhanh chóng out ra khỏi Gym (phím bỏ chạy) và sau đó đứng ở ngoài liên tục bấm vào Gym để check Gym đã sụp hay chưa. Sau khi check thấy Gym sụp thì nhanh tay bỏ Pokemon của mình vào đó. Như vậy là ta vừa không mất công đánh Gym mà lại chiếm Gym một cách khá dễ dàng!

Giftcode Guidegame
  • Kiếm Thế Truyền Kỳ
    52 / 100
  • Tiên Kiếm Kỳ Duyên
    3 / 200
  • Torchlight
    21 / 200
×