[Nasus Guide Solo Top – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Nasus Đấu Sĩ đường trên

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Nasus


Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Nasus


Mục lục
Pros

- Khả năng gánh đội về cuối trận nhờ khả năng tăng tiến sức mạnh gần như vô hạn.
- Khắc chế các Xạ thủ hay các tướng thiên về tốc độ đánh tốt.
- Khả năng hồi phục mạnh nhờ nội tại hút máu.

Cons

- Yếu trong khoảng thời gian đầu trận.
- Không có kỹ năng tiếp cận mục tiêu tốt.
- Dễ bị thả diều.

Ngọc bổ trợ cho Nasus


Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu
Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý
Bài guide của mình sẽ tập trung xây dựng Nasus Nasus dựa theo khả năng tích điểm sức mạnh của Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q) và do đó việc có được giảm thời gian hồi chiêu từ 1 viên Ngọc tím Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc tím Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu cùng với ngọc xanh sẽ giúp Nasus Nasus có ngay 10% giảm thời gian hồi chiêu trong giai đoạn đầu trận đấu. 2 viên Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý còn lại giúp bổ sung thêm lượng sát thương ban đầu cho Nasus Nasus được tốt hơn.
Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực
Ta vẫn cần 1 viên Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng để gia tăng thêm tính đột biến trong những đòn tấn công cơ bản của Nasus Nasus. 8 Viên ngọc còn lại mình sử dụng [r ngoc-do-bac-iii:-xuyen-giap] bởi Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q) gia tăng sát thương vật lý theo thời gian nên càng về sau, lượng sát thương Nasus Nasus gây ra càng cao nên ta cần thêm khả năng xuyên giáp từ loại ngọc này để tối đa hóa sát thương gây ra.
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Với ngọc vàng mình sử dụng Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp để hỗ trợ thêm một chỉ số giáp ban đầu cho Nasus Nasus, giúp hắn ta đối đầu khỏe hơn với các đấu sĩ vật lý trong giai đoạn đi đường hay tự tin ép góc xạ thủ trong những giao tranh về sau.
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu
Như đã nói ở phần trên khi xây dựng Nasus Nasus dựa theo sức mạnh tăng tiến của Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q) nên lựa chọn Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu sẽ hỗ trợ cùng ngọc tím giúp Nasus Nasus có ngay 10% giảm thời gian hồi chiêu đầu trận đấu để thi triển kỹ năng được liên tục hơn.

Bảng bổ trợ cho Nasus


Mục lục
Bảng bổ trợ Khéo léo
Khéo léo
Lãng Khách
0 / 5
Tàn Bạo
5 / 5
Đam Mê Cổ Ngữ
Hành Nang Bí Mật
Thích Khách
Tàn Nhẫn
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
Quà Tặng Thiên Nhiên
Đạo Tặc
Trò Chơi Nguy Hiểm
Chuẩn Xác
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Xung Kích Bão Tố
Ý Chỉ Thần Sấm
Phong Ngôn Chúc Phúc
12

- Tàn Bạo Tàn Bạo hỗ trợ thêm cho Nasus Nasus khả năng đi đường khi gây thêm 5 sát thương lên lính hoặc quái nên đây là điểm cộng cần thiết để Nasus Nasus có thể trụ đường tốt và farm bằng Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q) chuẩn xác hơn.

- Bổ sung thêm khả năng hồi phục của Nasus Nasus bằng Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật giúp Bình Thuốc Biến Dị Bình Thuốc Biến Dị được tăng thêm khả năng hồi phục máu và năng lượng.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn bổ sung thêm cho Nasus Nasus khả năng gây thêm đến 5% sát thương cho những tướng còn dưới 40% máu, gia tăng thêm chất lượng cho những cú combo của Nasus Nasus.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm bảo đảm cho Nasus Nasus có được khả năng hồi máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu, giúp Nasus Nasus có thể tiếp tục giao tranh trong những pha combat kéo dài.

Bảng bổ trợ Kiên định
Kiên định
Phục Hồi
0 / 5
Bất Khuất
5 / 5
Thám Hiểm
Dẻo Dai
Bậc Thầy Phòng Ngự
Giáp Cổ Ngữ
0 / 5
Sẹo Chiến Tranh
5 / 5
Sáng Suốt
Bền Bỉ
Can Đảm
Nhanh Nhẹn
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
5 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Dũng Khí Khổng Lồ
Hiệp Ước Sắt Đá
18

- Vì lên nhiều các trang bị phòng ngự tăng giáp và kháng phép nên mình ưu tiên cộng vào ô Bất Khuất Bất Khuất hơn là Phục Hồi Phục Hồi nhằm giúp Nasus Nasus gia tăng thêm các chỉ số phòng ngự từ những trang bị đó.

- Với chức năng đỡ đòn, thường xuyên lao vào giao tranh thu hút sát thương nên Dẻo Dai Dẻo Dai sẽ phát huy rất nhiều tác dụng cho Nasus Nasus khi giảm thiểu đi 2 sát thương trong đòn đánh thường hay kỹ năng của tướng hoặc quái.

- Sẹo Chiến Tranh Sẹo Chiến Tranh bổ sung cho Nasus Nasus một lượng máu không nhỏ sau khi có được những trang bị phòng ngự tăng máu cần thiết khiến Nasus Nasus cực kỳ trâu bò trong combat hay giao tranh nhỏ lẻ.

- Dịch Chuyển Dịch Chuyển, Tốc Biến Tốc Biến hồi lại nhanh đồng nghĩa với việc Nasus Nasus có thể tạo được thêm nhiều pha đột biến và ảnh hưởng trong giao tranh nên Sáng Suốt Sáng Suốt là ô điểm tốt cho thần khuyển.

- Với Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại, Nasus Nasus có khả năng tăng lên tới 15 giáp và kháng phép khi có 5 kẻ địch bên cạnh - hỗ trợ không nhỏ khả năng chống chịu của hắn ta trong những giao tranh lớn.

- Ô điểm then chốt mình lựa chọn cho Nasus NasusQuyền Năng Bất Diệt Quyền Năng Bất Diệt bởi cứ mỗi 4 giây trong giao tranh thì cú đánh thường của Nasus Nasus lại giúp hắn ta hôi lại tới 3% máu - đó là một con số tuy không lớn ở đầu trận, nhưng sẽ càng phát huy hiệu quả về sau khi Nasus Nasus đã có được nhiều trang bị cộng máu giúp hắn ta cực kỳ dẻo dai và trụ lại lâu trong combat.

Bảng kỹ năng cho Nasus


Mục lục
Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn (Nội Tại) Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Lão Hoá (W) Lửa Tâm Linh (E) Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R)
Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn (Nội Tại) Nội tại
Quyền Trượng Linh Hồn (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Lão Hoá (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Lửa Tâm Linh (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q) là kỹ năng gây sát thương chính và gia tăng sức mạnh về sau của Nasus Nasus nên rõ ràng ta cần cộng kỹ năng này tối đa đầu tiên.

- Lửa Tâm Linh (E) Lửa Tâm Linh (E) hỗ trợ thêm cho Nasus Nasus khả năng dọn dẹp lính tốt hơn cũng như farm lính từ xa hay giảm giáp của đối thủ trong giao tranh nên cần cộng tối đa thứ hai sau Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q).

- Lão Hoá (W) Lão Hoá (W) đơn thuần là kỹ năng làm chậm tốc độ đánh và di chuyển của đối thủ và thực sự chỉ có tác dụng lớn sau này nên ta chỉ cần cộng tối đa 1 điểm trước cấp độ 6 và nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R) Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R) là kỹ năng giúp Nasus Nasus tăng thêm độ cứng cáp và khả năng gây sát thương ra xung quanh các mục tiêu lân cận nên cần được cộng tối đa đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Nasus


Mục lục
Dịch Chuyển Tốc Biến Tốc Hành
Dịch Chuyển
Dịch Chuyển Dịch Chuyển là phép bổ trợ gần như bắt buộc phải có cho Nasus Nasus nói riêng cũng như các tướng đường trên khác nói chung nhằm hỗ trợ thêm cho Nasus Nasus khả năng có mặt tại những điểm nóng giao tranh trên bản đồ một cách kịp thời hoặc đôi khi cũng giúp hắn ta trở lại đường nếu phải về nhà sớm trong khoảng thời gian đầu trận.
Tốc Biến
Bởi rất kém cơ động nên tất nhiên Tốc Biến Tốc Biến là phép bổ trợ cần thiết giúp Nasus Nasus - phần nhiều là các tình huống rút lui khỏi nguy hiểm và cũng có thể tạo đột biến trong giao tranh hay dứt điểm đối phương nếu cần.
Tốc Hành
Khá là tương đồng với Tốc Biến Tốc Biến khi Tốc Hành Tốc Hành cho Nasus Nasus khả năng gia tăng tốc độ di chuyển cùng khả năng xuyên vật thể trong 10 giây giúp thần khuyển có thể thiết lập các tình huống tấn công, bám đuổi mục tiêu hay đào thoát trong những giao tranh kéo dài khi cần thiết.

Cách lên đồ cho Nasus


Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Nasus

Bình Thuốc Biến Dị
Bình Thuốc Biến Dị
Bởi cần khá nhiều khả năng hồi phục ban đầu trận đấu như máu để trao đổi chiêu thức với đối phương và năng lượng để hồi phục mana khi farm bằng Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q) nên Bình Thuốc Biến Dị Bình Thuốc Biến Dị là sự lựa chọn khởi đầu tốt cho Nasus Nasus giúp hắn ta có thêm 3 lần hồi phục máu và năng lượng cũng như sạc đầy khi trở về căn cứ
Giáp Lụa
Giáp Lụa
Với một số kèo đấu đấu sĩ đường trên mạnh trong giai đoạn đầu trận thì Giáp Lụa Giáp Lụa lại là sự lựa chọn thích hợp hơn khi gia tăng một lượng giáp cho Nasus Nasus đồng thời giúp hắn ta lên nhanh trang bị Khiên Mãnh Sư Khiên Mãnh Sư trong lần trở về nhà đầu tiên hơn.
Bình Máu
Bình Máu
Lượng tiền còn lại sau khi mua Giáp Lụa Giáp Lụa đủ để bạn mua thêm vài Bình Máu Bình Máu nhằm hỗ trợ thêm khả năng hồi phục trong giai đoạn đi đường mỗi khi trao đổi chiêu thức với đối thủ.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận luôn là vấn đề quan trọng cho bất kỳ tướng nào chứ không chỉ riêng Nasus Nasus nên lựa chọn Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) đầu trận sẽ trở nên hợp lý hơn cả, giúp hắn ta kiểm soát các khu vực không có tầm nhìn trong thời gian 60 giây với 2 điểm cộng dồn cắm mắt.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Khiên Mãnh Sư
Khiên Mãnh Sư
Khiên Mãnh Sư Khiên Mãnh Sư sẽ là món trang bị đầu tiên mình cân nhắc trong lần trở về nhà đầu tiên cho Nasus Nasus bởi 2 yếu tố cần thiết là giáp để giảm sát thương và năng lượng để farm Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q) cực kỳ quan trọng cho hắn ta, ngoài ra 10% giảm thời gian hồi chiêu từ trang bị này hỗ trợ thêm việc giảm thời gian hồi của Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q) để Nasus Nasus có thể tích điểm cộng dồn nhanh hơn.
Hoả Ngọc
Hoả Ngọc
Cũng là một trang bị giảm thời gian hồi chiêu khác khi Hoả Ngọc Hoả Ngọc với 10% giảm thời gian hồi chiêu cùng với lượng máu cộng thêm cũng là một trang bị ban đầu khá tốt hỗ trợ cho việc farm của Nasus Nasus trở nên an toàn hơn nhờ sự bổ sung khả năng cứng cáp cho bản thân.
Mắt Tím
Mắt Tím
Một con Mắt Tím Mắt Tím với Nasus Nasus không bao giờ là dư thừa khi hỗ trợ thêm cho hắn ta khả năng cung cấp tầm nhìn tại một khu vực trọng yếu trong thời gian dài - ít nhất là cho đến khi nó bị phá hủy, hỗ trợ cho Nasus Nasus tốt hơn trong khả năng đi đường khi giảm thiểu tỉ lệ bị hỏi thăm từ tướng đi rừng đối phương

Trang bị trấn phái cho Nasus

Tim Băng
Tim Băng
Tim Băng Tim Băng chính là món trang bị trấn phái thiên hướng phòng thủ mà mình ưu tiên lên sớm cho Nasus Nasus, đặc biệt khi đối đầu với các đấu sĩ vật lý. Không chỉ vì một lượng giáp rất lớn mang lại hỗ trợ Nasus Nasus trong việc giảm thiểu sát thương hay hào quang giảm tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh giúp Nasus Nasus hỗ trợ đội tốt hơn trong giao tranh mà còn là 20% giảm thời gian hồi chiêu để hắn ta thi triển các kỹ năng - nhất là gia tăng thêm nhiều điểm cộng dồn từ Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q).
Giáp Tâm Linh
Giáp Tâm Linh
Bởi với nội tại Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn (Nội Tại) Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn (Nội Tại), Nasus Nasus có khả năng hút máu khá mạnh nên sự bổ sung thêm từ Giáp Tâm Linh Giáp Tâm Linh là cực kỳ cần thiết giúp Nasus Nasus gia tăng thêm độ dẻo dai, nhất là sau mỗi lần sử dụng Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q) vào đối thủ. 10% giảm thời gian hồi chiêu từ trang bị này giúp hoàn thành 40% giảm thời gian hồi chiêu tối đa cho Nasus Nasus kèm theo đó là khả năng giảm thiểu sát thương phép với máu và kháng phép cộng thêm.
Tam Hợp Kiếm
Tam Hợp Kiếm
Nếu muốn sử dụng một trang bị sát thương cho Nasus Nasus thì Tam Hợp Kiếm Tam Hợp Kiếm là món mà bạn không nên bỏ qua bởi nó giúp cho thần khuyển gia tăng thêm sát thương mỗi cú bổ nhờ nội tại kiếm phép cùng với đó là khả năng bám đuổi mục tiêu tốt hơn do gia tăng tốc độ di chuyển khi tấn công. Gần như tất cả các mảnh ghép và tác dụng của Tam Hợp Kiếm Tam Hợp Kiếm đều được Nasus Nasus tận dụng hiệu quả.

Giày cho Nasus

Giày Thuỷ Ngân - Thời Không
Giày Thuỷ Ngân - Thời Không
Đơn giản là một tướng đấu sĩ, băng vào giao tranh thường xuyên thì việc thu hút sát thương là điều đương nhiên, do đó bạn cần thêm Giày Thuỷ Ngân - Thời Không Giày Thuỷ Ngân - Thời Không để giảm bớt hiệu ứng khống chế nhận phải. Ngoài ra thì phù phép Thời không cũng hỗ trợ phần nào khả năng hồi của hai phép Dịch Chuyển Dịch ChuyểnTốc Biến Tốc Biến tốt hơn.
Giày Ninja - Thời Không
Giày Ninja - Thời Không
Nếu đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý thì Giày Ninja - Thời Không Giày Ninja - Thời Không lại tỏ ra hiệu quả hơn bởi lượng giáp cộng thêm kèm theo đó là khả năng giảm sát thương vật lý từ đối phương

Những trang bị phù hợp cho Nasus

Áo Choàng Lửa
Áo Choàng Lửa
Nếu như muốn chơi một Nasus Nasus thiên hướng đẩy đường thì bạn có thể cân nhắc trang bị Áo Choàng Lửa Áo Choàng Lửa cho hắn ta. Ngoài việc gây sát thương ra xung quanh giúp tiêu diệt lính nhanh hơn và hỗ trợ sát thương trong giao tranh cho Nasus Nasus thì đây cũng là một món đồ phòng thủ tốt với giáp và máu cộng thêm
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Nasus Nasus chỉ có một kỹ năng khống chế đơn mục tiêu là Lão Hoá (W) Lão Hoá (W) nhưng không có cách nào để giữ chân nhiều mục tiêu nên mình sử dụng thêm Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin để hỗ trợ thêm cho Nasus Nasus hiệu ứng khống chế diện rộng trong giao tranh. Ngoài ra thì chỉ số giáp và máu của trang bị này hỗ trợ khả năng phòng ngự của Nasus Nasus khá tốt.
Móng Vuốt Sterak
Móng Vuốt Sterak
Là một đấu sĩ thường xuyên băng vào sâu trong giao tranh nên việc nhận nhiều sát thương từ tướng địch là không thể tránh khỏi nên Móng Vuốt Sterak Móng Vuốt Sterak - trang bị ''tận dụng'' được khả năng đó để giúp cho Nasus Nasus có thêm một lượng chống chịu tức thời ngay sau khi phải nhận một lượng lớn sát thương vào bản thân. Ngoài ra thì các chỉ số máu hay sát thương vật lý cộng thêm từ trang bị này cũng rất tốt cho hắn ta.
Giáp Gai
Giáp Gai
Là một đấu sĩ thường xuyên băng vào sâu trong giao tranh nên việc nhận nhiều sát thương từ tướng địch là không thể tránh khỏi nên Móng Vuốt Sterak Móng Vuốt Sterak - trang bị ''tận dụng'' được khả năng đó để giúp cho Nasus Nasus có thêm một lượng chống chịu tức thời ngay sau khi phải nhận một lượng lớn sát thương vào bản thân. Ngoài ra thì các chỉ số máu hay sát thương vật lý cộng thêm từ trang bị này cũng rất tốt cho hắn ta.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Đơn giản khả năng lao vào của Nasus Nasus quá dễ để khắc chế nên nếu quá khó để bạn có thể tiếp cận mục tiêu bởi các hiệu ứng khống chế mạnh của chúng luôn sẵn sàng dành cho bạn thì Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập sẽ là trang bị cứu cánh cho Nasus Nasus.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Đơn giản là bạn muốn mình trở thành một tượng đài bất tử - Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần chính là lựa chọn bạn nên nghĩ tới. Ngoài khả năng gia tăng đồng đều chỉ số phòng thủ thì việc hồi sinh lại Nasus Nasus trở thành cái gai trong mắt đối phương khi giết cũng không xong mà để sống cũng khó chịu.

Phụ kiện và Thuốc cường hóa

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên nhé!
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp là loại thuốc cường lực mình nhắm đến cho Nasus Nasus giúp tăng một lượng không nhỏ khả năng kháng hiệu ứng kèm theo đó là để lại hiệu ứng Tập Kết giúp đồng minh di chuyển về Nasus Nasus nhanh hơn trong các cuộc giao tranh.

Cách chơi Nasus


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Giai đoạn ban đầu của Nasus Nasus không có gì ngoài 3 chữ: TẬP TRUNG FARM!! Bởi bạn cần gia tăng sức mạnh của Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q) bằng cách farm lính cũng như ban đầu sức mạnh của Nasus Nasus chẳng thế đấu lại ai nên hãy tránh giao tranh nhiều nhất có thể.

- Tất nhiên đối thủ sẽ hiểu điều này và tìm mọi cách để gây sát thương cũng như ngăn cản bạn nên đôi lúc ta cũng phải sử dụng Lửa Tâm Linh (E) Lửa Tâm Linh (E) để farm lính từ xa nếu không thể tiếp cận chúng, đừng quá cố gắng farm để bị mất máu quá nhiều.

- Nếu buộc phải giao tranh hay có sự trợ giúp từ rừng của bạn thì Lão Hoá (W) Lão Hoá (W) luôn là kỹ năng mở đầu để làm chậm mục tiêu -> đặt Lửa Tâm Linh (E) Lửa Tâm Linh (E) dưới chân chúng để làm giảm giáp và gây sát thương và nện đối thủ bằng những cú bổ Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q) trời giáng.

- Cắm mắt vào những thời điểm nhạy cảm nhằm hạn chế phần nào việc bị hỏi thăm từ tướng đi rừng đối phương.

- Nếu bị đè đường quá nhiều thì hãy cố gắng xài hết các điểm sạc của Bình Thuốc Biến Dị Bình Thuốc Biến Dị, farm bằng Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q) rồi biến về nhà nhanh mua thêm trang bị sau đó Dịch Chuyển Dịch Chuyển trở lại đường để có một giai đoạn sau dễ thở hơn.

- Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q) reset lại đòn đánh cơ bản của bạn - hãy lưu ý điều này để có thể tối đa hóa sát thương.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành sớm Tim Băng Tim Băng (nếu đối đầu với sát thương vật lý) hoặc Giáp Tâm Linh Giáp Tâm Linh (nếu đối đầu với sát thương phép thuật).

- Mình đưa cho bạn một chỉ tiêu để đánh giá một người chơi Nasus Nasus ở mức tạm ổn: 350 điểm Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q) ở phút thứ 20 - hãy cố gắng tập luyện để đạt được điều đó!

- Chú ý giao tranh xảy ra ở các điểm nóng trên bản đồ nhằm sử dụng Dịch Chuyển Dịch Chuyển một cách kịp thời.

- Ở giai đoạn khi có Ultimate Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R) Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R) là lúc Nasus Nasus bắt đầu có thể đánh nhau được với đối thủ. Có hai cách để kích hoạt nó: Hoặc bạn muốn lừa tình khi hết máu nhờ lượng máu cộng thêm đột biến từ Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R) Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R) hoặc sử dụng luôn để tận dụng khả năng gây sát thương xung quanh theo thời gian trong thời gian hiệu lực của kỹ năng - quyết định là tùy ở bạn.

Giai đoạn cuối game

- Ở những giao tranh về cuối trận thì nhiệm vụ của Nasus Nasus là kích hoạt Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R) Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R) để lao vào đội hình đối thủ, chọn xạ thủ hoặc những vị tướng thiên về tốc độ đánh của đối thủ hay đơn giản là những mục tiêu mà đội bạn ưu tiên tiêu diệt để sử dụng Lão Hoá (W) Lão Hoá (W) sau đó liên tiếp bổ những cú Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q) để gây sát thương lên mục tiêu.

- Đôi khi bạn khó có thể lao vào giao tranh bởi sự bảo kê tốt từ đối thủ, vậy thì bạn cũng có thể chọn mục tiêu là những đấu sĩ trâu bò, có lượng giáp cao của đối phương bởi Lửa Tâm Linh (E) Lửa Tâm Linh (E) có khả năng làm giảm đi khá nhiều giáp của chúng, khiến chúng giảm đi sức chống chịu khá nhiều trong giao tranh và lúc này thì quyen ruong của bạn đánh cũng đã khá đau rồi nên đừng ngần ngại ''bổ'' lên đầu chúng.

- Nếu cần thiết, Nasus Nasus cũng có thể đẩy nhà lẻ bởi Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q) tác động sát thương lên cả trụ, khiến chỉ cần vài phát bổ là trụ sẽ bốc hơi cực kỳ nhanh.

VideoMối đe dọa Nasus với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Shen
Fiora
Irelia
Renekton
Lissandra
Gangplank
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Shen Shen Giai đoạn đi đường không mấy nổi bật của Shen Shen chính là lợi thế để Nasus Nasus có thể khai thác mà thoải mái farm bằng Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q), hỗ trợ cho việc tăng tiến sức mạnh về sau này của thần khuyển được tốt hơn bao giờ hết.
5
Fiora Fiora Có thể ban đầu Fiora Fiora gây được ít nhiều khó dễ và cản trở quá trình farm của Nasus Nasus tốt thế nhưng chỉ cần bạn chơi an toàn và đợi những giao tranh về sau thì Lão Hoá (W) Lão Hoá (W) chính là công cụ khắc chế chí mạng điểm yếu của Fiora Fiora, khiến cô ta vừa trở nên kém cơ động, vừa chả đánh được bao nhiêu để gây sát thương trong giao tranh.
5
Irelia Irelia Irelia Irelia cũng khó có thể là một đối thủ xứng tầm của Nasus Nasus khi trận đấu càng kéo dài bởi mặc dù cho có khả năng kháng hiệu ứng nhưng tỉ lệ làm chậm tốc độ đánh và di chuyển của Lão Hoá (W) Lão Hoá (W) là quá lớn, khiến một vị tướng có sát thương phụ thuộc nhiều vào đòn đánh như Irelia Irelia mất đi khá nhiều sức manh. Về cuối trận rõ ràng độ chống chịu cũng như sát thương của Nasus Nasus là tốt hơn Irelia Irelia nhiều lần, nhất là khi tích được nhiều điểm Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q).
6
Renekton Renekton Ban đầu tất nhiên không chỉ Nasus Nasus mà rất nhiều các đấu sĩ khác cũng sẽ rất khổ sở khi đối đầu với Renekton Renekton bởi nguồn sát thương lớn của cá sấu. Thế nhưng một khi bạn cầm cự được trận đấu và kéo dài nó - lúc mà sức mạnh của Renekton Renekton đã giảm sút khá nhiều thì hắn ta sẽ khó có thể quẩy được nữa khi Lão Hoá (W) Lão Hoá (W) hay Lửa Tâm Linh (E) Lửa Tâm Linh (E) luôn sẵn sàng khiến Renekton Renekton kẹt luôn trong đội hình bạn nếu hắn ta hổ báo lao vào.
8
Lissandra Lissandra Quá thiếu khả năng tiếp cận và quá yếu ở đầu trận khiến Nasus Nasus trở thành kẻ ăn hành Lissandra Lissandra xuyên suốt giai đoạn trận đấu. Đi đường cực kỳ khổ sở khi bị Lissandra Lissandra cấu máu liên tục, giao tranh thì lao vào chẳng được khi Lissandra Lissandra có hàng tá chiêu thức khống chế. Dùng Lão Hoá (W) Lão Hoá (W) lên Lissandra Lissandra ư? Con Đường Băng Giá (E) Con Đường Băng Giá (E) sẽ đưa cô ta về với an toàn mà thôi.
8
Gangplank Gangplank Gangplank Gangplank không hề ngần ngại đối đầu trực diện với Nasus Nasus bởi nội tại cho phép hắn ta gây sát thương chuẩn cũng như các thung thuoc sung rất khó chịu nếu Nasus Nasus muốn lại gần lính để farm. Về cuối trận nếu Nasus Nasus muốn đẩy lẻ, Mưa Đại Bác (R) Mưa Đại Bác (R) sẽ phá sản ý định đó còn Lão Hoá (W) Lão Hoá (W) lên Gangplank Gangplank ư? Bổ Sung Vitamin (W) Bổ Sung Vitamin (W) là xong ấy mà!
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
×