Guide LMHT

[Nami Guide Support – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Nami Hỗ Trợ

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Nami


Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Nami


Mục lục
Pros

- Là một trong những tướng hỗ trợ cân bằng cả hai yếu tố phòng thủ và tấn công.
- Hỗ trợ đăc lực cho những tướng thiên về khả năng đánh thường.
- Ultimate mở giao tranh mạnh.

Cons

- Mỏng manh, độ cơ động kém.

- Cách kỹ năng khống chế có thời gian thi triển chiêu chậm, dễ né.

Ngọc bổ trợ cho Nami


Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Nhiều người thường chủ quan trước khả năng gây sát thương và cấu máu của Nami Nami và thường bất ngờ bởi lượng damage mà nàng tiên cá có thể gây ra. Do đó bạn cần sử dụng Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật để bổ sung thêm chỉ số sức mạnh phép thuật cho Nami Nami trong giai đoạn khởi đầu trận đấu.
Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ta vẫn cần 1 viên Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng nhằm gia tăng thêm tính đột biến tiềm ẩn trong mỗi đòn tấn công cơ bản của Nami Nami. Lựa chọn còn lại sẽ là Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp nhằm bổ sung thêm sức chống chịu của Nami Nami trước sát thương của Xạ thủ hay các tướng vật lý của đối phương.
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ở ngọc vàng mình lựa chọn Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp, hỗ trợ cho Nami Nami càng ngày càng cứng cáp hơn nhờ lượng máu gia tăng theo cấp độ. Đó là chưa kể Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp cũng tỏ ra đa dụng hơn khi hạn chế cả hai loại sát thương là phép và vật lý trong khi ngọc vàng giáp chỉ hiệu quả khi giảm thiểu sát thương vật lý mà thôi.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ hồi năng lượng Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ hồi năng lượng
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ hồi năng lượng
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp với lượng kháng phép gia tăng theo thời gian giúp Nami Nami giảm thiểu đi phần nào sát thương phép nhận phải từ các pháp sư trong những giao tranh sau này. Tuy nhiên chúng ta chỉ lấy 6 viên, 3 viên còn lại sử dụng Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ hồi năng lượng Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ hồi năng lượng để hỗ trợ thêm Nami Nami khả năng sử dụng chiêu thức liên tục hơn trong giai đoạn đi đường.

Bảng bổ trợ cho Nami


Mục lục
Bảng bổ trợ Khéo léo
Khéo léo
Lãng Khách
5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
Đam Mê Cổ Ngữ
Hành Nang Bí Mật
Thích Khách
Tàn Nhẫn
0 / 5
Thiền Định
5 / 5
Quà Tặng Thiên Nhiên
Đạo Tặc
Trò Chơi Nguy Hiểm
Chuẩn Xác
0 / 5
Thông Tuệ
5 / 5
Xung Kích Bão Tố
Ý Chỉ Thần Sấm
Phong Ngôn Chúc Phúc
18

- Cộng điểm vào Lãng Khách Lãng Khách nhằm hỗ trợ thêm khả năng gia tăng tốc độ di chuyển cho Nami Nami ngoài giao tranh.

- Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật với khả năng gia tăng các lọ thuốc hồi phục và đặc biệt là Bình Máu Bình Máu được chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy giúp hỗ trợ thêm khả năng sử dụng các trang bị này cho Nami Nami.

- Bởi thường xuyên phải thi triển kỹ năng nên việc hồi phục lại năng lượng nhờ ô điểm Thiền Định Thiền Định sẽ giúp Nami Nami thoải mái sử dụng kỹ năng hơn.

- Là một tướng hỗ trợ nên Nami Nami sẽ chẳng bao giờ được farm, do đó Đạo Tặc Đạo Tặc giúp cho Nami Nami ''kiếm tiền bẩn'' qua mỗi con lính không phải mình tiêu diệt cũng như có vàng thêm trong mỗi lần cấu máu đối phương.

- Như đã nói thời gian hồi chiêu càng ngắn thì Nami Nami càng có thêm nhiều cơ hội đóng góp cho giao tranh, nhất là tạo đột biến bằng Sóng Thần (R) Sóng Thần (R) được liên tục hơn nên ô điểm Thông Tuệ Thông Tuệ - tặng Nami Nami 5% giảm thời gian hồi chiêu và có thể nâng lượng giảm thời gian hồi chiêu lên 45% là một ô bổ trợ rất cần thiết.

- Bản chất của Nami Nami là một tướng hỗ trợ thiên hướng bảo vệ bằng khả năng hồi máu từ Thuỷ Triều (W) Thuỷ Triều (W) nên Phong Ngôn Chúc Phúc Phong Ngôn Chúc Phúc sẽ là ô điểm then chốt cho Nami Nami, khiến không chỉ gia tăng hiệu lực hiệu ứng hồi máu mà còn cho đồng minh khả năng giảm sát thương đi 15% trong 3 giây sau đó.

Bảng bổ trợ Kiên định
Kiên định
Phục Hồi
5 / 5
Bất Khuất
0 / 5
Thám Hiểm
Dẻo Dai
Bậc Thầy Phòng Ngự
Giáp Cổ Ngữ
5 / 5
Sẹo Chiến Tranh
0 / 5
Sáng Suốt
Bền Bỉ
Can Đảm
Nhanh Nhẹn
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
0 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Dũng Khí Khổng Lồ
Liên Kết Sắt Đá
12

- Phục Hồi Phục Hồi hỗ trợ thêm Nami Nami một phần nào đó khả năng hồi máu nhằm có giai đoạn đi đường tốt hơn.

- Tác dụng chặn bớt sát thương từ đòn đánh thường hay kỹ năng của Dẻo Dai Dẻo Dai từ tướng và linh giúp Nami Nami tăng thêm khả năng chống chịu cho bản thân và Dẻo Dai Dẻo Dai sẽ thực sự phát huy tác dụng trong những pha giao tranh lớn kéo dài.

- Do là một tướng thiên về khả năng hồi phục liên tục từ Thuỷ Triều (W) Thuỷ Triều (W) nên Giáp Cổ Ngữ Giáp Cổ Ngữ sẽ là ô điểm hiệu quả cho Nami Nami khi gia tăng thêm tới 8% mọi giáp và hồi máu cho bản thân.

- Nami Nami là một tướng rất phụ thuộc vào phép bổ trợ, đặc biệt là Tốc Biến Tốc Biến nên việc có được khả năng giảm thời gian hồi phép bổ trợ từ Sáng Suốt Sáng Suốt là một lựa chọn cực kỳ cần thiết.

Bảng kỹ năng cho Nami


Mục lục

- Thuỷ Triều (W) Thuỷ Triều (W) là kỹ năng cấu máu cũng như hồi phục chính của Nami Nami để hỗ trợ đồng đội trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.

- Ước Nguyện Tiên Cá (E) Ước Nguyện Tiên Cá (E) giúp Nami Nami hoặc đồng đội - đặc biệt là xạ thủ đội bạn có thêm sát thương trong 3 đòn đánh kế tiếp lẫn khả năng làm chậm tốc độ di chuyển kẻ địch nên sẽ nâng tối đa thứ 2 sau Thuỷ Triều (W) Thuỷ Triều (W).

- Thuỷ Ngục (Q) Thuỷ Ngục (Q) chỉ cần lấy 1 điểm trước cấp độ 6 để lấy khả năng khống chế đối phương và nâng tối đa sau cùng.

- Sóng Thần (R) Sóng Thần (R) - Ultimate có khả năng mở giao tranh hay bảo vệ đồng đội với tầm thi triển xa cần cộng đúng cấp độ (6/11/16).


Phép bổ trợ cho Nami


Mục lục
Kiệt Sức Tốc Biến
Kiệt Sức
Kiệt Sức Kiệt Sức luôn là phép bổ trợ thường thấy cho các tướng hỗ trợ nói chung cũng như những tướng hỗ trợ thiên về xu hướng bảo vệ nói riêng như Nami Nami bởi Nami Nami cần có thêm khả năng làm chậm tốc độ di chuyển cũng như tốc độ đánh của đối thủ giúp giữ chân chúng tốt hơn trong những tình huống dồn sát thương hay đơn giản là giảm thiểu đi khả năng tấn công khi lao vào của đối phương nhờ việc giảm tới 40% sát thương gây ra.
Tốc Biến
Do không có kỹ năng đào thoát thực sự khỏi nguy hiểm cũng như cần tạo đột biến trong những pha Tốc Biến Tốc Biến + Thuỷ Ngục (Q) Thuỷ Ngục (Q) nên Tốc Biến Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ bắt buộc phải có cho Nami Nami nhằm hỗ trợ đồng thời cả khả năng tấn công lẫn phòng thủ của cô ta.

Cách lên đồ cho Nami


Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Nami

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật
Lưỡi Gươm Đoạt Thuật
Lưỡi Gươm Đoạt Thuật Lưỡi Gươm Đoạt Thuật là trang bị hỗ trợ theo mình đánh giá phù hợp nhất dành cho Nami Nami bởi khả năng kiếm vàng mỗi khi spam kỹ năng Anh Hùng Ca (Q) Anh Hùng Ca (Q) hay đánh thuong vào đối phương. Ngoài ra thì việc có thêm khả năng hồi năng lượng cùng một chút sức mạnh phép thuật cũng hỗ trợ thêm việc sử dụng kỹ năng được liên tục và chất lượng hơn.
Bánh Quy
Bánh Quy
Bình Máu Bình Máu được chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy nhờ Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật sẽ bổ sung thêm cho Nami Nami khả năng hồi phục tức thời máu và năng lượng khi sử dụng kèm theo lượng máu hồi trong thời gian dài sau đó, giúp Nami Nami trụ đường tốt hơn.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn là một vấn đề quan trọng trong khoảng thời gian đầu trận bởi như đã nói, nếu bị gank thì Nami Nami rất khó có thể thoát khỏi chuỗi hiệu ứng khống chế ngoài việc sử dụng Tốc Biến Tốc Biến nên Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) sẽ là phụ kiện cần thiết cho cô ta trong giai đoạn đầu trận đấu.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Đá Toả Sáng
Đá Toả Sáng
Hỗ trợ thêm tầm nhìn cho cả đội là việc cần làm trong khoảng thời gian tiền giữa trận khi mà Nami Nami cũng như tướng đi rừng bắt đầu di chuyển khắp bản đồ để kiểm soát các mục tiêu lớn, do đó bạn nên sắm sửa ngay Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng trong lần về nhà đầu tiên nếu đủ tiền để hỗ trợ về khả năng này cho đội. Ngoài ra thì lượng máu bổ sung cũng giúp ích phần nào cho việc yếu sinh lý của Nami Nami.
Nanh Băng
Nanh Băng
Nâng cấp một chút Lưỡi Gươm Đoạt Thuật Lưỡi Gươm Đoạt Thuật thành Nanh Băng Nanh Băng để hỗ trợ thêm khả năng tăng vàng của trang bị này cũng như sức mạnh phép thuật và hồi năng lượng cộng thêm cho Nami Nami.
Mắt Tím
Mắt Tím
Mua thêm 1 Mắt Tím Mắt Tím để gia tăng thêm khả năng kiểm soát tầm nhìn của Nami Nami bởi khác với các con mắt thông thường, Mắt Tím Mắt Tím tồn tại cho đến khi nó bị phá hủy nên có thể cung cấp tầm nhìn trong một thời gian dài cho Nami Nami.

Trang bị trấn phái cho Nami

Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng sẽ là trang bị thích hợp hơn cả cho Nami Nami bởi Nami Nami cần có nhiều tác dụng hơn nhờ việc sử dụng nhiều trang bị kích hoạt đi kèm, và do đó khả năng giảm thời gian hồi các trang bị kích hoạt đi 10% của Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng sẽ giúp ích cho Nami Nami khá nhiều. Ngoài ra thì lượng máu bổ sung của trang bị này cũng khá lớn, hỗ trợ thêm Nami Nami phần cứng cáp, giảm thiểu tỉ lệ bị sock chết từ những sát thủ đối phương.
Yêu Sách Của Băng Hậu
Yêu Sách Của Băng Hậu
Yêu Sách Của Băng Hậu Yêu Sách Của Băng Hậu là trang bị hoàn chỉnh từ Lưỡi Gươm Đoạt Thuật Lưỡi Gươm Đoạt Thuật bạn cần phải lên cho Nami Nami bởi không chỉ giúp cô ta có thêm khả năng giảm thời gian hồi chiêu, sức mạnh phép thuật cùng hồi năng lượng mà còn có thêm khả năng kích hoạt tạo 2 con ma truy đuổi 2 mục tiêu gần nhất và làm chậm cũng như lộ diện chúng trong một khoảng thời gian - một kích hoạt tốt để đội bạn tổ chức những cuộc đi săn hay giữ chân đối phương trong giao tranh.
Điềm Báo Zeke
Điềm Báo Zeke
Điềm Báo Zeke Điềm Báo Zeke sẽ là trang bị hỗ trợ cần phải có tiếp theo cho Nami Nami khi bổ sung thêm 10% giảm thời gian hồi chiêu, sức mạnh phép thuật và đặc biệt là khả năng liên kết với đồng minh giúp cả 2 tăng thêm 20% sức mạnh phép thuật và 50% tỉ lệ chí mạng trong 8 giây khi đạt đủ điểm cộng dồn.

Giày cho Nami

Giày Cơ Động - Chỉ Huy
Giày Cơ Động - Chỉ Huy
Giày Cơ Động - Chỉ Huy Giày Cơ Động - Chỉ Huy luôn là trang bị tốt cho Nami Nami nói riêng cũng như các tướng hỗ trợ nói chung nhằm gia tăng thêm một lượng lớn tốc độ di chuyển khi thoát khỏi giao tranh để đảo đường, cắm mắt cũng như có mặt tại điểm nóng kịp thời hơn. Phù phép Chỉ Huy hỗ trợ khả năng tăng tốc độ di chuyển cho đồng minh khi di chuyển về phía Nami Nami.
Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy
Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy
Còn nếu bạn đang gặp một đội hình có nhiều kỹ năng khống chế cứng thì Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy sẽ trở nên thích hợp cho Nami Nami hơn nhờ khả năng giảm hiệu ứng khống chế nhận phải. Ngoài ra lượng kháng phép cộng thêm từ loại giày này cũng giúp Nami Nami giảm thiểu đi phần nào sát thương phép nhận phải.

Những trang bị phù hợp cho Nami

Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari sẽ là trang bị hỗ trợ khá toàn diện cho Nami Nami khi ngoài những chỉ số cộng thêm cần thiết thì hào quang tăng kháng phép cho đồng minh xung quanh hỗ trợ rất tuyệt cho đội của Nami Nami nhằm giảm thiểu những sát thương phép diện rộng của đối phương. Khả năng kích hoạt tạo một lớp khiên cho toàn bộ đồng đội ở gần cũng giúp cho đội của Nami Nami tham gia giao tranh tốt hơn.
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Nếu đối thủ có những kỹ năng khống chế, dồn sát thương hạng nặng và có thể gây áp lực lên chủ lực của bạn lớn thì Hòm Bảo Hộ Của Mikael Hòm Bảo Hộ Của Mikael sẽ trở nên cần thiết hơn cả lúc này bởi khả năng xóa bỏ các hiệu ứng bất lợi cùng hồi máu cho người được buff sẽ giúp họ nhanh chóng thoát khỏi tình cảnh nguy hiểm và nhanh chóng đóng góp sát thương trong giao tranh tốt hơn. Ngoài ra 10% giảm thời gian hồi chiêu của Hòm Bảo Hộ Của Mikael Hòm Bảo Hộ Của Mikael cũng đóng góp hoàn thiện 45% giảm thời gian hồi chiêu cho Nami Nami (sẽ đề cập tới ở bảng bổ trợ).
Tim Băng
Tim Băng
Đôi khi gặp phải những đội hình thiên về tốc độ đánh cao thì Tim Băng Tim Băng sẽ là một lựa chọn không thể thiếu dành cho Nami Nami nhờ hào quang giảm tốc độ đánh xung quanh. Tuy nhiên hãy cẩn thận việc bị ''dư'' thời gian hồi chiêu cho Nami Nami bởi Tim Băng Tim Băng cho bạn tới 20% giảm thời gian hồi chiêu. Hãy phân bố các trang bị sao cho hợp lý.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Nếu bạn muốn chơi một cách an toàn hơn nữa và đảm bảo cho bản thân không phải là mục tiêu đầu tiên bị đối phương nhắm đến thì Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập sẽ là trang bị tốt cho Nami Nami - giúp Nami Nami chặn được một kỹ năng hay hiệu ứng khống chế bất kỳ vào bản thân. Ngoài ra lượng máu bổ sung khá lớn của trang bị này cũng gia tăng thêm độ cứng cáp cho Nami Nami.
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính
Còn nếu bạn muốn chơi ép giao tranh mạnh với khả năng sử dụng Ultimate Sóng Thần (R) Sóng Thần (R) của mình thì Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính cũng là một trang bị thích hợp cho Nami Nami, giúp cả đội bạn gia tăng cực lớn tốc độ di chuyển khi đi về phía đối phương.

Phụ kiện và Thuốc cường hóa

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên nhé!
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Mình thường sử dụng Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp cho Nami Nami giúp cô ta giảm đi phần nào hiệu lực khống chế vào bản thân. Ngoài ra hiệu ứng Tập Kết giúp Nami Nami để lại một vệt dài trên đường di chuyển, hỗ trợ đồng độ di chuyển trên vệt đó được gia tăng tốc độ.

Trang bị hoàn chỉnh cho Nami


Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Nami

Giày Cơ Động - Chỉ Huy
Hồng Ngọc Toả Sáng
Yêu Sách Của Băng Hậu
Điềm Báo Zeke
Dây Chuyền Iron Solari
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Nami Nami giúp cô ta cân bằng giữa khả năng chống chịu cho bản thân lẫn hỗ trợ đồng đội.

Bộ trang bị khi đối đầu với đội hình vật lý

Giày Cơ Động - Chỉ Huy
Hồng Ngọc Toả Sáng
Yêu Sách Của Băng Hậu
Điềm Báo Zeke
Tim Băng
Vinh Quang Chân Chính
Còn nếu như đội hình đối đầu với Nami Nami sở hữu lượng sát thương vật lý hay tốc độ đánh lớn thì đây là hướng lên phù hợp hơn.

Cách chơi Nami


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Nami Nami là một vị tướng có giai đoạn đi đường ban đầu khá ổn định. Kĩ năng Thuỷ Ngục (Q) Thuỷ Ngục (Q)Ước Nguyện Tiên Cá (E) Ước Nguyện Tiên Cá (E) tốn rất ít năng lượng nên hay dùng nó để quấy rối đối phương cũng như kiếm tiền từ trang bị Lưỡi Gươm Đoạt Thuật.

- Khi trao đổi chiêu thức trong xu hướng tấn công hãy sử dụng Thuỷ Triều (W) Thuỷ Triều (W) lên đối thủ để có thể trúng kẻ địch hai lần, ngược lại trong xu hướng phòng thủ thì hãy sử dụng vào đồng đội đang ít máu để có thể hồi máu cho cả 2 (do kĩ năng này nảy qua các mục tiêu).

- Bộ combo thường thấy sẽ là: Ước Nguyện Tiên Cá (E) Ước Nguyện Tiên Cá (E) để làm chậm -> Thuỷ Ngục (Q) Thuỷ Ngục (Q) -> Thuỷ Triều (W) Thuỷ Triều (W) và kết hợp đánh thường. Đôi khi không cần phải sử dụng Ước Nguyện Tiên Cá (E) Ước Nguyện Tiên Cá (E) trước để lấy ”đà” khi mà bạn chắc chắn có thể Thuỷ Ngục (Q) Thuỷ Ngục (Q) trúng đối thủ.


- Cắm mắt vào những thời điểm cần thiết nhằm bảo vệ bạn và Xạ thủ khỏi những cuộc gank không báo trước từ tướng đi rừng đối phương.

Giai đoạn giữa game

- Kiểm soát tầm nhìn giờ đây là vô cùng quan trọng, hãy đảm bảo đồng đội có tầm nhìn ở các mục tiêu lớn. Lưu ý nếu muốn cắm mắt an toàn trong bụi thì có thể kiểm tra bụi trước bằng cách sử dụng Thuỷ Ngục (Q) Thuỷ Ngục (Q) vào để do thám.

- Hãy buff Ước Nguyện Tiên Cá (E) Ước Nguyện Tiên Cá (E) ưu tiên cho những đồng đội đang áp sát đối phương trong những tình huống giao tranh hơn là cứ buff cho Xạ thủ, bạn có thể giữ chân chúng được lâu hơn.

- Sóng Thần (R) Sóng Thần (R) vừa là một kĩ năng mở giao tranh vừa là một kĩ năng rút lui tốt. Một làn sóng trên đường rút lui của đồng đội sẽ chẳng khác gì một Bùa thăng hoa miễn phí giúp họ an toàn hơn.

Giai đoạn cuối game

- Tung Sóng Thần (R) Sóng Thần (R) để mở màn giao tranh sau đó Thuỷ Ngục (Q) Thuỷ Ngục (Q) vào các mục tiêu cần dồn sát thương hay để bảo vệ đồng minh, sau đó di chuyển bảo bọc tướng chủ lực với những kĩ năng còn lại.

- Ước Nguyện Tiên Cá (E) Ước Nguyện Tiên Cá (E) giờ đây khi buff cho Xạ thủ sẽ giúp họ được gia tăng sát thương, tốc độ di chuyển và khả năng làm chậm, giúp cho những tình huống hit & run được thực hiện dễ dàng.

- Thuỷ Ngục (Q) Thuỷ Ngục (Q) khi sử dụng cho đồng minh cũng có thể tăng tốc độ di chuyển của họ dựa vào nội tại của Nami Nami, hãy lưu ý điều này.

- Sử dụng các trang bị hỗ trợ để bảo vệ đồng đội một cách kịp thời.

VideoMối đe dọa Nami với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Sona
Jinx
Shen
Thresh
Bard
Morgana
Mức độ Tướng Ghi chú
4
Sona Sona Một kèo đấu dễ dàng cho Nami Nami khi khả năng gây sát thương và hồi phục so với Sona Sona là tương đương, nhưng điểm mạnh hơn của Nami Nami là cô ta có khả năng khống chế với Thuỷ Ngục (Q) Thuỷ Ngục (Q) - yếu tố quyết định thắng lợi khi đấu 2 vs 2.
5
Jinx Jinx Những Xạ thủ có độ cơ động kém như Jinx Jinx chẳng hạn cũng là những kèo xạ thủ đối đầu thuận lợi cho Nami Nami bởi không có kỹ năng lướt đồng nghĩa với việc chúng sẽ có tỉ lệ bị trúng Thuỷ Ngục (Q) Thuỷ Ngục (Q) cao hơn và dễ bị cấu máu hơn từ Thuỷ Triều (W) Thuỷ Triều (W).
6
Shen Shen Khả năng đi đường của Shen Shen chỉ thuộc dạng trung bình và với việc là tướng cận chiến, hắn ta dễ dàng bị Nami Nami cấu máu bằng Thuỷ Triều (W) Thuỷ Triều (W) hay Ước Nguyện Tiên Cá (E) Ước Nguyện Tiên Cá (E). Tuy nhiên điểm mạnh của Shen Shen là có thể hỗ trợ đồng đội ở bất kỳ đâu khi có Nhất Thống (R) Nhất Thống (R)Nami Nami thì không thể làm được nên hãy đè hắn ta triệt để trong giai đoạn đi đường.
6
Thresh Thresh Là một tướng hỗ trợ gần như toàn diện nên Thresh Thresh không ngại phải đối đầu với Nami Nami, đặc biệt khi hắn ta đi cùng với một xạ thủ có khả năng gây áp lực tốt. Một cú kéo chính xác là Nami Nami dễ dàng rơi vào trạng thái nguy hiểm.
7
Bard Bard Bard Bard với khả năng cấu máu về mặt lý thuyết là tốt hơn bởi khả năng gây sát thương từ đòn đánh thường của hắn ta là nội tại nên chỉ cần hồi lại là đã có thể cấu máu được, trong khi năng lượng của Nami Nami thì có hạn. Với Ultimate Thiên Mệnh Khả Biến (R) Thiên Mệnh Khả Biến (R), Bard Bard hoàn toàn có thể phá sản kế hoạch tấn công nhanh của Nami Nami nếu cô ta sử dụng Sóng Thần (R) Sóng Thần (R).
8
Morgana Morgana Đơn giản là Khiên Đen (E) Khiên Đen (E) của Morgana Morgana có thể chặn đứng khả năng làm choáng của Thuỷ Ngục (Q) Thuỷ Ngục (Q) và đồng thời nếu bị dính trói của Morgana Morgana, Nami Nami sẽ đặt bản thân vào tình trạng nguy hiểm trong một khoảng thời gian dài.
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
×