Master Yi

Master Yi

Kiếm Sư Wuju

Vị trí :Cận chiến

Vai trò :Sát Thủ, Đấu Sĩ

[Master Yi Guide Jungle – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Master Yi Đi Rừng

Tác giả: GG.Fate

Giới thiệu về Master Yi

Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Master Yi

Mục lục
Pros

- Dễ chơi, sức mạnh tăng tiến về cuối trận.
- Khả năng đẩy nhà lẻ tốt.
- Mạnh trong những tình huống tàn giao tranh nhờ khả năng dọn dẹp từ Ultimate.

Cons

- Đấu trận yếu.
- Không có kỹ năng khống chế.
- Mỏng manh và dễ chết nếu ăn phải hiệu ứng khống chế cứng.

Ngọc bổ trợ cho Master Yi

Đơn giản là Master Yi Master Yi cần rất nhiều tốc độ đánh để chém được 2 lần với nội tại Chém Đôi (Nội Tại) Chém Đôi (Nội Tại) và có thể tận dụng được nhiều nhát chém gây sát thương chuẩn hơn khi ở trong trạng thái của Võ Thuật Wuju (E) Võ Thuật Wuju (E) nên Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh là lựa chọn hợp lý nhất cho hắn ta.
Ở ngọc đỏ ta sẽ lấy Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý để gia tăng thêm lượng sát thương mà Master Yi Master Yi có thể gây ra tốt hơn trong những đòn đánh thường hay kỹ năng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) Tuyệt Kỹ Alpha (Q) của mình.
Đơn giản là Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp để bổ sung cho Master Yi Master Yi lượng chống chịu tương đối khi tay đôi với những tướng đi rừng thiên hướng sát thương vật lý mạnh mẽ ở đầu trận như Lee Sin Lee Sin, Rengar Rengar, [c rek'sai]... Lượng giáp này cũng giúp Master Yi Master Yi tự tin hơn khi lao vào Xạ thủ đối phương trong giao tranh.
Phần lớn các tướng đi rừng thiên hướng phép thuật đều là những tướng đi rừng ''ăn cỏ'', gây được lượng sát thương không đáng kể trong giai đoạn đầu trận (trừ Elise Elise ) nên chỉ cần mang theo Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấpMaster Yi Master Yi đã có thể tự tin gây áp lực lên chúng. Đồng thời lượng kháng phép này càng gia tăng về sau trận đấu, giúp Master Yi Master Yi giảm thiểu đi phần nào sát thương từ các pháp sư chủ lực của đối phương.

Bảng bổ trợ cho Master Yi

5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
5 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
0 / 5
5 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5

- Cộng điểm vào Nộ Nộ giúp Master Yi Master Yi gia tăng thêm một lượng tốc độ đánh cho những đòn tấn công cơ bản nhằm tận dụng được Chém Đôi (Nội Tại) Chém Đôi (Nội Tại) nhanh chóng hơn.

- Vì là tướng cận chiến thiên hướng gây sát thương nên mình lựa chọn Gươm Hai Lưỡi Gươm Hai Lưỡi cho Master Yi Master Yi giúp hắn ta gây thêm 3% sát thương gia tăng lên đối thủ.

- Khả năng hồi phục rất cần thiết cho Master Yi Master Yi giúp hắn ta có thể trụ lại lâu hơn trong combat hay những pha giao chiến tay đôi nên Hấp Huyết Hấp Huyết sẽ là ô điểm cần thiết cho Master Yi Master Yi.

- Thợ Săn Tiền Thưởng Thợ Săn Tiền Thưởng hỗ trợ thêm cho Master Yi Master Yi khả năng gia tăng 1% sát thương mỗi khi tham gia hạ gục một tướng khác nhau (tối đa 5%).

- Vì gây sát thương vật lý nên rõ ràng bạn cần phải cộng vào Đập Liên Hồi Đập Liên Hồi nhằm gia tăng thêm khả năng xuyên giáp cho Master Yi Master Yi.

- Mình chọn Nhiệt Huyết Chiến Đấu Nhiệt Huyết Chiến Đấu làm ô điểm then chốt của Master Yi Master Yi bởi với khả năng đánh thường cực nhanh thì Master Yi Master Yi cũng có thể tích điểm Nhiệt Huyết rất nhanh, khiến ô điểm này bổ trợ thêm cho Master Yi Master Yi một lượng không nhỏ sát thương vật lý trong đòn đánh.

- Cộng điểm vào Tàn Bạo Tàn Bạo nhằm bổ sung thêm sát thương để Master Yi Master Yi dọn dẹp quái rừng tốt hơn khi gia tăng thêm 5 sát thương lên lính và quái.

- Vì đi rừng nên Đam Mê Cổ Ngữ Đam Mê Cổ Ngữ là ô điểm không thể thiếu của Master Yi Master Yi giúp hắn ta gia tăng thêm 15% thời gian hiệu lực của các bùa lợi nhằm có thêm sát thương khi đi rừng hoặc gank.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn giúp Master Yi Master Yi gây thêm tới 5% sát thương lên những tướng địch còn dưới 40% máu, hỗ trợ phần nào trong việc tấn công đối thủ.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm góp phần giúp Master Yi Master Yi hồi lại máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu - một điểm cộng rất hữu ích khi Master Yi Master Yi bước vào những giao tranh lớn nhỏ.

Bảng bổ trợ Khéo léo
Lãng Khách
0 / 5
Tàn Bạo
5 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Khéo léo: 12

Bảng kỹ năng cho Master Yi

Mục lục
Chém Đôi (Nội Tại) Tuyệt Kỹ Alpha (Q) Thiền (W) Võ Thuật Wuju (E) Chiến Binh Sơn Cước (R)
Chém Đôi (Nội Tại) Nội tại
Tuyệt Kỹ Alpha (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Thiền (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Võ Thuật Wuju (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Chiến Binh Sơn Cước (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Tuyệt Kỹ Alpha (Q) Tuyệt Kỹ Alpha (Q) là kỹ năng gây sát thương lên nhiều mục tiêu giúp Master Yi Master Yi không chỉ dọn quái rừng nhanh hơn mà có thêm khả năng tiếp cận mục tiêu nên sẽ cần được nâng tối đa đầu tiên.

- Võ Thuật Wuju (E) Võ Thuật Wuju (E) hỗ trợ thêm cho Master Yi Master Yi việc gia tăng thêm sát thương vật lý và khả năng gây sát thương chuẩn khi kích hoạt nên cần được cộng tối đa thứ 2 sau Tuyệt Kỹ Alpha (Q) Tuyệt Kỹ Alpha (Q).

- Thiền (W) Thiền (W) đơn giản là kỹ năng hỗ trợ thêm cho Master Yi Master Yi khả năng hồi máu cũng như nhận giảm sát thương vào bản thân nên chỉ cần lấy 1 điểm trước cấp độ 6 và nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Chiến Binh Sơn Cước (R) Chiến Binh Sơn Cước (R) - kỹ năng gia tăng thêm cho Master Yi Master Yi tốc độ di chuyển và tốc độ đánh trong một khoảng thời gian dài đồng thời giúp giảm thời gian hồi chiêu các kỹ năng của Master Yi Master Yi đi khá nhiều nên cần cộng đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Master Yi

Mục lục
Trừng Phạt Tốc Biến Kiệt Sức Dịch Chuyển
Trừng Phạt
Trừng Phạt Trừng Phạt - phép bổ trợ bắt buộc phải có đối với những tướng đi rừng nói chung và Master Yi Master Yi cũng không nằm ngoài quy luật bất biến đó. Trừng Phạt Trừng Phạt giúp Master Yi Master Yi tiêu diệt quái rừng nhanh hơn qua việc sử dụng lên chúng cũng như có thêm công cụ đi gank hay tay đôi với đối thủ sau khi nâng cấp Trừng Phạt Trừng Phạt tốt hơn.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến là công cụ không thể thiếu cho Master Yi Master Yi bởi hai lý do: 1/ Master Yi Master Yi chỉ có kỹ năng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) Tuyệt Kỹ Alpha (Q) dể tiếp cận mục tiêu 2/ Master Yi Master Yi không có khả năng đào thoát một khi đã xác định dùng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) Tuyệt Kỹ Alpha (Q) lao vào khô máu với đối thủ nên đây sẽ là ''con đường máu'' thoát thân gần như duy nhất cho bạn trong các tình huống nguy hiểm.
Kiệt Sức
Trong một vài tình huống nếu bạn chơi Master Yi Master Yi theo thiên hướng không ngại tay đôi với tướng đi rừng đối thủ thì việc sử dụng Kiệt Sức Kiệt Sức lại tỏ ra hiệu quả hơn cả khi vừa giúp giảm tốc độ di chuyển, giảm tốc độ đánh và sát thương mà chúng gây ra lên Master Yi Master Yi trong một khoảng thời gian.
Dịch Chuyển
Còn nếu muốn tận dụng khả năng đẩy lẻ tốt của Master Yi Master Yi đồng thời chú trọng hơn vào việc farm và chỉ phản gank giúp đồng đội khi cần thiết thì việc sử dụng Dịch Chuyển Dịch Chuyển cũng là một phương án khả thi. Tuy nhiên nếu xác định lên phép bổ trợ này thì bạn sẽ rất yếu và dễ bị tổn thương nếu đối đầu với người đi rừng nên hãy cẩn thận trong giai đoạn đầu trận.

Cách lên đồ cho Master Yi

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Master Yi

Rựa Thợ Săn
Rựa Thợ Săn
Cũng như các tướng đi rừng khác, Master Yi Master Yi sẽ khởi đầu cho mình với Rựa Thợ Săn Rựa Thợ Săn giúp gia tăng thêm cho Master Yi Master Yi sát thương khi chiến đấu với quái rừng cũng như khả năng hồi phục máu và năng lượng cần thiết để trụ lại trong rừng lâu hơn.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Lượng tiền còn lại đủ để bạn mua thêm Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng nhằm hỗ trợ thêm cho Master Yi Master Yi 2 lần sử dụng hồi máu và hồi lại 2 điểm sạc khi Master Yi Master Yi trở về căn cứ.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Cũng như những tướng khác thì tầm nhìn trong khoảng thời gian đầu trận là vô cùng cần thiết bởi nó không chỉ giúp Master Yi Master Yi giảm thiểu tỉ lệ bị cướp rừng mà còn giúp Master Yi Master Yi chủ động hơn trong những tình huống xâm lăng rừng đối phương hoặc kiểm soát hướng di chuyển của chúng. Do đó lựa chọn Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) đầu trận là phù hợp nhất dành cho Master Yi Master Yi.

Bởi không có kỹ năng khống chế mục tiêu hiệu quả nên mình ưu tiên sử dụng Gươm Truy Tung Gươm Truy Tung cho Master Yi Master Yi nhằm hỗ trợ thêm khả năng làm chậm để có thể bồi thêm được nhiều đòn đánh vào mục tiêu sau khi sử dụng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) Tuyệt Kỹ Alpha (Q) để tiếp cận, ngoài ra Gươm Truy Tung Gươm Truy Tung còn hạn chế được phần nào nhược điểm thiếu sát thương của Master Yi Master Yi nếu phải đánh nhau trong giai đoạn đầu trận.
Đao Đụng Độ
Đao Đụng Độ
Trong một số kèo đối đầu mà tướng đi rừng đối phương có lượng sát thương dồn mạnh, điển hình như Lee Sin Lee Sin, Rengar Rengar, Elise Elise, hay cả Jarvan IV Jarvan IV thì đôi khi việc làm chậm của Gươm Truy Tung Gươm Truy Tung không mang nhiều tác dụng do những tướng này có độ cơ động khá cao. Lúc này cái bạn cần là khả năng làm giảm sát thương của chúng để hạn chế lượng damage dồn khi chúng combo cũng như gia tăng thêm sát thương trong các đòn đánh cơ bản tốt hơn - lựa chọn thích hợp lúc này sẽ là Đao Đụng Độ Đao Đụng Độ.
Thuốc Của Thợ Săn
Thuốc Của Thợ Săn
Thuốc Của Thợ Săn Thuốc Của Thợ Săn - trang bị nâng cấp từ Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng là trang bị hồi phục khá hot hiện tại cho các tướng đi rừng nói chung cũng như Master Yi Master Yi nói riêng bởi ngoài khả năng có được 5 lần sạc - mỗi lần tăng cho Master Yi Master Yi máu cùng năng lượng thì số điểm sạc của Thuốc Của Thợ Săn Thuốc Của Thợ Săn được tích lên sau khi Master Yi Master Yi tiêu diệt những con quái rừng lớn, giúp bạn có thể duy trì khả năng hồi phục rất tốt khi ăn rừng hay đảm bảo máu khi đi gank.
Giày Thường
Giày Thường
Nếu có thể dư dả hơn chút hãy cố gắng sắm cho mình Giày Thường Giày Thường bởi có thêm tốc độ di chuyển là bạn có thêm khả năng tiếp cận đối thủ bằng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) Tuyệt Kỹ Alpha (Q) tốt hơn cũng như liên tục bồi thêm các đòn đánh thương khi áp sát, đảm bảo cho việc gây ra được nhiều sát thương nhất lên đối thủ.
Mắt Tím
Mắt Tím
Một con Mắt Tím Mắt Tím không hề là dư thừa cho Master Yi Master Yi, nhất là khi nó chỉ còn 75 vàng mà thôi bởi Mắt Tím Mắt Tím sẽ giúp Master Yi Master Yi kiểm soát được các vị trí trọng yếu trong một khoảng thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Master Yi

Đao Đụng Độ - Đồ Tể
Đao Đụng Độ - Đồ Tể
Đao Đụng Độ - Đồ Tể Đao Đụng Độ - Đồ Tể sẽ là trang bị đi rừng trấn phái tốt nhất cho Master Yi Master Yi bởi là một tướng thiên về đòn đánh thường khá nhiều, Đồ Tể khi trở thành No Nê sẽ giúp Master Yi Master Yi bổ sung thêm hiệu ứng trên đòn đánh giúp tích điểm Chém Đôi (Nội Tại) Chém Đôi (Nội Tại) một cách nhanh chóng hơn, ngoài ra lượng tốc độ đánh cộng thêm từ trang bị này cũng là một điểm cộng không hề nhỏ cho hắn ta.
Gươm Của Vua Vô Danh
Gươm Của Vua Vô Danh
Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh cũng là một trang bị tốt dành cho Master Yi Master Yi bởi sát thương và tốc độ đánh cộng thêm tốt, khả năng làm chậm khi kích hoạt và gây sát thương theo % máu của mục tiêu sẽ giúp Master Yi Master Yi đưa đối thủ lên bảng với chỉ vài cú chém. Lời khuyên của mình là khi lên Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh thì hãy lên Đao Đụng Độ Đao Đụng Độ chứ không lên Gươm Truy Tung Gươm Truy Tung bởi như vậy thì hiệu ứng làm chậm quá nhiều, gây ra sự lãng phí không đáng có.
Rìu Đen
Rìu Đen
Rìu Đen Rìu Đen bổ sung thêm cho Master Yi Master Yi một chút máu để gia tăng thêm sức chống chịu, 20% giảm thời gian hồi chiêu để thi triển kỹ năng liên tục và khả năng gây sát thương qua việc giảm giáp cộng dồn từ Rìu Đen Rìu Đen. Chưa kể đó là việc gia tăng thêm tốc độ di chuyển cho Master Yi Master Yi khi gây sát thương, giúp Master Yi Master Yi giảm bớt đi nhược điểm thiếu khả năng bám đuổi mục tiêu khi không có Ultimate Chiến Binh Sơn Cước (R) Chiến Binh Sơn Cước (R), nhanh chóng áp sát con mồi hơn.

Giày cho Master Yi

Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt
Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt
Là một tướng thiên nhiều về việc tấn công cơ bản nên Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt sẽ là trang bị giày hiệu quả dành cho Master Yi Master Yi với một lượng lớn tốc độ đánh cộng thêm. Phù phép Cuồng Nhiệt cũng giúp Master Yi Master Yi có thêm lượng tốc độ di chuyển mỗi khi tấn công cơ bản, giúp Master Yi Master Yi bám đuổi mục tiêu cực kỳ hiệu quả.
Giày Thuỷ Ngân - Cuồng Nhiệt
Giày Thuỷ Ngân - Cuồng Nhiệt
Khi trận đấu kéo dài, những giao tranh 5 - 5 nổ ra liên tục thì lúc này Giày Cơ Động Giày Cơ Động không còn mang lại nhiều tác dụng cho Master Yi Master Yi nữa, việc liên tục ăn phải các hiệu ứng khống chế khi lao vào sẽ rất khó để Master Yi Master Yi có thể ''quẩy'' được trong giao tranh. Do đó lựa chọn Giày Thuỷ Ngân - Cuồng Nhiệt Giày Thuỷ Ngân - Cuồng Nhiệt sẽ giảm bớt thời gian khống chế, giúp Master Yi Master Yi có thêm thời gian để gây sát thương hay ép góc đối thủ tốt hơn. Một chút kháng phép từ Giày Thuỷ Ngân - Cuồng Nhiệt Giày Thuỷ Ngân - Cuồng Nhiệt cũng hạn chế đi phần nào sát thương phép nhận phải.

Những trang bị phù hợp cho Master Yi

Kiếm Ma Youmuu
Kiếm Ma Youmuu
Đồng ý là bạn có được lượng tốc độ di chuyển khá lớn khi kích hoạt Chiến Binh Sơn Cước (R) Chiến Binh Sơn Cước (R), thế nhưng nếu kỹ năng này đang trong thời gian hồi chiêu thì Master Yi Master Yi sẽ khá là ''tù'', ngoài ra trong các tình huống đẩy lẻ thì việc gia tăng thêm tốc độ đánh lại cần thiết hơn nên mình lựa chọn Kiếm Ma Youmuu Kiếm Ma Youmuu cho Master Yi Master Yi giúp hắn ta có thêm nhiều phương án để lựa chọn cách chơi hơn cho bản thân với lượng tốc độ di chuyển được tăng cao hầu như liên tục.
Búa Băng
Búa Băng
Bởi không có kỹ năng khống chế đối phương nền còn gì thích thú hơn việc bạn vừa có thể chém nhanh, đối thủ vừa rất khó thoát khi các đòn chém của bạn có thêm lượng làm chậm tốc độ di chuyển từ Búa Băng Búa Băng? Ngoài ra lượng máu và sát thương vật lý cộng thêm của trang bị này cũng là những điểm cộng rất tốt cho Master Yi Master Yi.
Đao Thuỷ Ngân
Đao Thuỷ Ngân
Trong một số trường hợp khi mà đối thủ có nhũng kỹ năng khống chế cứng ngăn cản Master Yi Master Yi lao vào trong giao tranh thì lúc này bạn nên cân nhắc Đao Thuỷ Ngân Đao Thuỷ Ngân. Ngoài việc gia tăng thêm một lượng sát thương vật lý khá thì khả năng giải hiệu ứng của trang bị này là phương tiện cứu cánh Master Yi Master Yi thoát khỏi những tình huống ngặt nghèo chỉ với một cú kích hoạt.
Giáp Gai
Giáp Gai
Giáp Gai Giáp Gai - trang bị mà bạn nên có cho Master Yi Master Yi nếu lựa chọn lối chơi ép góc các Xạ thủ đối phương trong giao tranh bởi lượng giáp lớn cộng thêm sẽ giảm thiểu đi phần nào sát thương vật lý nhận phải, kèm theo đó là khả năng phản sát thương khi bị đối phương tấn công, khiến cho đối thủ phải dè dặt hơn khi lựa chọn Master Yi Master Yi làm mục tiêu.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Cuối cùng là [i giap-Thiền (W) Thiền (W)-than] - với sự bổ sung đồng đều khả năng phòng thủ qua các chỉ số giáp và kháng phép cộng thêm. Hơn hết [i giap-Thiền (W) Thiền (W)-than] cung cấp cho Master Yi Master Yi khả năng hồi sinh sau khi chết mỗi 300 giây, giúp Master Yi Master Yi trở thành một người thu hút sát thương rất tốt khi lao vào, sử dụng hết các kỹ năng rồi nằm xuống trong khi đồng đội lao lên tấn công, Master Yi Master Yi sống dậy và chém tất cả những gì còn sót lại.

Song song với việc kiểm soát tầm nhìn thì triệt tiêu tầm nhìn cũng là điều cần làm cho các tướng đi rừng nói chung cũng như Master Yi Master Yi nói riêng bởi nó giúp Master Yi Master Yi thoải mái hơn trong những phương án di chuyển hay tổ chức giao tranh, làm đối thủ phải chơi thụ động hơn rất nhiều do tầm nhìn bị hạn chế. Hãy đổi thành oracle ngay khi có thể.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Nếu bạn là người chơi Master Yi Master Yi theo chủ nghĩa gây càng nhiều sát thương càng tốt thì lựa chọn Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ là thứ không thể bỏ qua. Bổ sung thêm sát thương trong đòn đánh, kỹ năng cũng như khả năng hồi máu để tăng thêm khả năng sống sót trong giao tranh. Khả năng gây sát thương chuẩn lên trụ từ Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ cũng hỗ trợ Master Yi Master Yi rất tốt trong việc đẩy lẻ.

Cách chơi Master Yi

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Vòng rừng khởi đầu của Master Yi Master Yi nên là Người Đá (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Bãi Chim -> Bùa Đỏ (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> dọn phần rừng bùa Xanh nếu ở đội Xanh hoặc Cóc (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Bãi Sói -> Bùa Xanh (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Ăn Cua -> Gank mid gây áp lực -> Dọn phần bùa Đỏ nếu ở đội Đỏ. Lưu ý từ đoạn chuyển từ Người Đá -> Bãi Chim hay Cóc -> Bãi Sói hãy cắm mắt ở bùa Đỏ hoặc Xanh nhằm hạn chế việc bị cướp rừng từ đối thủ.

- Không có quá nhiều việc cần làm cho Master Yi Master Yi trong giai đoạn đầu trận khi hắn ta nên tập trung vào việc farm nhiều hơn là gank bởi khả năng gank của Master Yi Master Yi - kể cả khi có bùa đỏ cũng rất kém. Thay vì phải tạo áp lực các đường hãy cố gắng cắm một vài con mắt hỗ trợ đồng đội và tập trung vào farm, đồng thời từ những con mắt này bạn có thể hỗ trợ phản gank nếu cần thiết.

- Khi đi rừng có một mẹo nhỏ giúp bạn hạn chế bớt một chút sát thương từ quái đó là vừa bước vào bãi quái rừng thì chém phát đầu tiên, sau đó khi quái chuẩn bị tấn công thì dùng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) Tuyệt Kỹ Alpha (Q) để chúng bị ngắt quãng động tác tấn công, làm như vậy bạn sẽ có đủ máu hơn trong việc farm rừng.

- Phải cẩn thận với các tướng đi rừng ăn thịt bởi chúng có thể tìm cách xâm lăng rừng bạn nhằm hạn chế khả năng farm của Master Yi Master Yi trong giai đoạn đầu trận, nên giữ mat vat to để có thể cắm mắt trấn giữ các cửa đi vào rừng khi cần thiết.

- Nếu phải đi gank thì tất nhiên Tuyệt Kỹ Alpha (Q) Tuyệt Kỹ Alpha (Q) sẽ là phương tiếp cận gần như duy nhất của Master Yi Master Yi (trừ khi bạn móc lốp được đằng sau), kích hoạt Võ Thuật Wuju (E) Võ Thuật Wuju (E) nhằm gia tăng thêm sát thương trong những cú chém và thậm chí bạn có thể đỡ hộ sát thương từ trụ cho đồng minh nếu muốn băng trụ bằng Thiền (W) Thiền (W).

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành trang bị đi rừng cùng Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh.

- Lúc này nhiệm vụ của Master Yi Master Yi vẫn là tập trung farm để tích điểm Đồ tể trở thành No Nê, chỉ nên gank (thường là gank đường dưới) bằng Chiến Binh Sơn Cước (R) Chiến Binh Sơn Cước (R) nếu cảm thấy khả thi và ngay khi có được lợi thế, hãy cụ thể nó bằng việc ăn trụ hoặc rồng vì tốc độ bào các mục tiêu lớn của Master Yi Master Yi rất nhanh.

- Một cách hay để bạn tận dụng kỹ năng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) Tuyệt Kỹ Alpha (Q) hợp lý là trong thời gian lướt của Tuyệt Kỹ Alpha (Q) Tuyệt Kỹ Alpha (Q) Master Yi Master Yi miễn nhiễm với sát thương và các trạng thái khống chế nên nếu căn chuẩn chính xác, bạn có thể ouTrừng Phạt Trừng Phạtlay đối phương rất tốt và hỗ trợ thêm khả năng tấn công sau đó.

- Trong lúc băng vào nhớ để ý khoảnh khắc đối thủ tác động những kỹ năng có khả năng gây sát thương lớn vào bản thân để kích hoạt Thiền (W) Thiền (W) đúng lúc, không chỉ là hồi máu mà cái quan trọng Thiền (W) Thiền (W) giúp Master Yi Master Yi giảm sát thương mà chúng gây ra, qua đó nắm được phần thắng trong giao tranh.

Giai đoạn cuối game

- Lúc này thường Master Yi Master Yi sẽ có 2 nhiệm vụ: Hoặc tham gia combat với đội hoặc tách ra để đẩy lẻ bởi tốc độ dọn lính và chém trụ của Master Yi Master Yi rất nhanh cũng như có Chiến Binh Sơn Cước (R) Chiến Binh Sơn Cước (R) để có thể tăng tốc độ phá trụ hay đào thoát khi cần thiết.

- Nếu phải tham gia combat thì thường bạn phải đợi vào khoảng giai đoạn giữa giao tranh - khi mọi thứ trở nên hỗn loạn và các kỹ năng khống chế quan trọng của đối thủ đã được tung ra mới lao vào bằng son buoc bởi nếu không Master Yi Master Yi dễ bị nhắm đến làm mục tiêu và lên bảng đếm số nhanh chóng vì lượng máu không quá cao.

- Nên chọn những vị trí chủ lực, những tướng yếu máu để hạ gục trước bởi nhanh chóng kết liễu mục tiêu sẽ gia tăng thêm cho bạn thời gian hiệu lực của Chiến Binh Sơn Cước (R) Chiến Binh Sơn Cước (R) để tiếp tục quẩy trong giao tranh.

Video

Mối đe dọa Master Yi với cách lên đồ này

Xin Zhao
Rammus
Mức độ Tướng Ghi chú
4
Nidalee Nidalee Ban đầu Master Yi Master Yi khá yếu và chưa có thể đánh lại ai, càng không phải là đối thủ của Nidalee Nidalee thế nhưng nếu một người chơi Master Yi Master Yi chuẩn mực sẽ có thể căn chuẩn thời gian Nidalee Nidalee phóng lao và dùng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) Tuyệt Kỹ Alpha (Q) né tránh cũng như tiếp cận cô ta. Với lượng máu không cao, rất khó để Nidalee Nidalee xoay sở trước những nhát chém của Master Yi Master Yi.
5
Xin Zhao Xin Zhao Xin Zhao Xin Zhao với khả năng gank mạnh trong giai đoạn đầu trận cũng có thể gây phần nào khó dễ cho Master Yi Master Yi, tuy nhiên nếu chơi một cách cẩn thận, cắm mắt đầy đủ thì Master Yi Master Yi vẫn hoàn toàn có khả năng vượt qua giai đoạn đầu trận này và bộc phát sức mạnh lớn về cuối trận so với Xin Zhao Xin Zhao.
6
Lee Sin Lee Sin Lee Sin Lee Sin với sức mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận khiến Master Yi Master Yi không phải là chướng ngại vật đáng quan tâm của thầy tu mù. Bạn và các đường sẽ rất khổ sở nếu gặp một Lee Sin Lee Sin chơi hổ báo, bao sân và thường xuyên đi cướp rừng ở đầu trận. Chỉ có khi trận đấu càng kéo dài thì bạn mới bắt đầu có sức mạnh nhỉnh hơn so với Lee Sin Lee Sin.
6
Elise Elise Elise Elise cũng là một chướng ngại không nhỏ của Master Yi Master Yi trong giai đoạn đầu - giữa trận. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp ở cuối trận chỉ cần tăng tốc, né được Kén Nhện (E) Kén Nhện (E) chuẩn xác là Master Yi Master Yi hoàn toàn có thể ouTrừng Phạt Trừng Phạtlay Elise Elise bởi sau đó chỉ cần bật Thiền (W) Thiền (W), sát thương Elise Elise dồn vào Master Yi Master Yi sẽ trở nên vô nghĩa.
7
Rek'Sai Rek'Sai Rek'Sai Rek'Sai với khả năng phát hiện đối thủ nhờ cảm quan địa chấn có thể nhận biết được chính xác hướng di chuyển trong rừng của Master Yi Master Yi để đề ra các phương án xâm lăng một cách hiệu quả, khống chế hoàn toàn Master Yi Master Yi trong giai đoạn đầu trận đấu. Khác với những tướng kể trên, Rek'Sai Rek'Sai có giai đoạn cuối trận vẫn rất khỏe với sát thương cao và khả năng chống chịu tốt nên đội của hắn ta sẽ không phải lo lắng quá nhiều việc kìm hãm sức mạnh của Master Yi Master Yi ở cuối trận.
8
Rammus Rammus Được xem là một khắc chế cứng của những tướng gây sát thương vật lý, Rammus Rammus hoàn toàn là một lựa chọn tốt khi đối đầu với Master Yi Master Yi xuyên suốt trong giai đoạn trận đấu, tốc độ di chuyển tăng thêm của Quả Cầu Tốc Độ (Q) Quả Cầu Tốc Độ (Q) hoàn toàn có thể bắt kịp được Master Yi Master Yi khi kích hoạt Chiến Binh Sơn Cước (R) Chiến Binh Sơn Cước (R) và hơn hết Khiêu Khích (E) Khiêu Khích (E) giúp Rammus Rammus đủ thời gian để cùng đồng đội tấn công và hạn chế sức mạnh của Master Yi Master Yi khi lao vào giao tranh.