[Maokai mùa 7] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Maokai Support mùa 7 phong trào hot nhất hiện nay.

Tác giả: Jus

Giới thiệu về Maokai

Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Maokai

Mục lục
Pros

- Phong cách chơi mới lạ nhưng vô cùng hiệu quả.

- Đi đường mạnh nhờ bộ kĩ năng khó chịu.

- Có nhiều hiệu ứng khống chế.

Cons

- Không phải một sp đích thực nên rất khó bảo kê xạ thủ.

- Không trâu bò bằng cách lên đồ tank nên dễ bị sốc damage chết.

- Dễ bị thọt.

Ngọc bổ trợ cho Maokai

Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Điểm kinh nghiệm
Ngọc tím Bậc III: Điểm kinh nghiệm Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Bổ sung thêm điểm kinh nghiệm cộng thêm từ ngọc tím để Maokai Maokai mau chóng lên cấp, có đủ các kĩ năng cần thiết để chơi tay đôi với kẻ địch. Thêm 1 ít sức mạnh phép thuật để gia tăng sức mạnh cho các kĩ năng.
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép kĩ năng toàn sát thương phép thì phải cần xuyên kháng phép, có ông nào lên sát lực cho AP không nào?
Tăng thêm giáp từ ngọc vàng để chặn sát thương từ các đòn đánh thường của tướng địch và lính.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Thêm 1 ít kháng phép từ ngọc xanh để giảm thiểu đi sát thương từ kĩ năng phép của kẻ địch. Đồng thời tăng mạnh thêm sức mạnh phép thuật khởi đầu cho Maokai Maokai giúp hắn có giai đoạn đi đường thoải mái hơn.

Bảng bổ trợ cho Maokai

0 / 5
Ma Thuật
5 / 5
0 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
5 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
12

- Ma Thuật Ma Thuật tăng thêm sát thương cho kĩ năng.

- Công Kích Yếu Điểm Công Kích Yếu Điểm để phối hợp với đồng đội gây nhiều sát thương lên kẻ địch hơn.

- Tài Năng Thiên Bẩm Tài Năng Thiên Bẩm bổ sung thêm 1 ít sát thương vật lí và sát thương phép.

- Hăng Máu Hăng Máu gia tăng thêm sát thương khi đập nhau với tướng địch.

5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
0 / 5
Thông Tuệ
5 / 5
18

- Lãng Khách Lãng Khách để đi roam và di chuyển ra đường nhanh hơn.

- Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật gia tăng thêm khả năng hồi phục khi đi đường.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn gây thêm sát thương khi kẻ địch còn yều máu.

- Đạo Tặc Đạo Tặc tăng thêm vàng cho bản thân mà không cần phải farm lính.

- Thông Tuệ Thông Tuệ mau chóng hồi lại các kĩ năng.

- Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm đẩy mạnh sát thương khi đi đường và trong giao tranh.

Bảng kỹ năng cho Maokai

Mục lục
Ma Pháp Nhựa Cây (Nội Tại) BỤI CÂY CÔNG KÍCH (Q) Phi Thân Biến Dị (W) Ném Chồi Non (E) Quyền Lực Thiên Nhiên(R)
Ma Pháp Nhựa Cây (Nội Tại) Nội tại
BỤI CÂY CÔNG KÍCH (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Phi Thân Biến Dị (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Ném Chồi Non (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Quyền Lực Thiên Nhiên(R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Nâng kĩ năng Ném Chồi Non (E) Ném Chồi Non (E) đầu tiên để kiểm soát tầm nhìn cũng như giúp người đi Rừng ăn quái nhanh hơn. Kĩ năng này là kĩ năng quan trọng nhất của Maokai Maokai trong vai trò sp, nên cần phải nâng tối đa đầu tiên.

- nâng kĩ năng BỤI CÂY CÔNG KÍCH (Q) BỤI CÂY CÔNG KÍCH (Q) ở cấp độ 2 để lấy thêm sát thương để đánh nhau với kẻ địch tốt hơn. Kĩ năng này nâng tối đa thứ hai.

- kĩ năng Phi Thân Biến Dị (W) Phi Thân Biến Dị (W) nâng ở cấp độ 3 để lấy hiệu ứng khống chế giúp người đi Rừng gank dễ dàng hơn. Kĩ năng này có thời gian hồi chiêu lâu và ít sát thương nhất, nên nâng tối đa sau cùng.

- Quyền Lực Thiên Nhiên(R) Quyền Lực Thiên Nhiên(R) là kĩ năng mạnh nhất của Maokai Maokai, nâng tối đa theo đúng cấp độ.

Phép bổ trợ cho Maokai

Mục lục
Tốc Biến Kiệt Sức
Tốc Biến
Con Maokai Maokai đã lù đù rồi mà không có Tốc Biến Tốc Biến thì làm sao đu vô bắt người hay thoát gank được nhỉ? Bắt buộc phải có phép bổ trợ này nhé các thanh niên.
Kiệt Sức
Do không phải là một vị tướng thuần Support, vì thế để bổ sung cho bản thân khả năng cover đồng đội, Kiệt Sức Kiệt Sức là phép bổ trợ thứ 2 bắt buộc phải có cho Maokai Maokai.

Cách lên đồ cho Maokai

Mục lục

trang bị khởi đầu cho maokai

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật
Lưỡi Gươm Đoạt Thuật
Thêm 1 ít kinh nghiệm, vàng và sức mạnh phép thuật. Trang bị khởi đầu khá ổn dành cho Maokai Maokai support.
Bánh Quy
Bánh Quy
Củng cố khả năng hồi phục khi đi đường của Maokai Maokai. Giúp bạn không bị ép phải về sớm hồi phục, mất đi lượng vàng và kinh nghiệm sớm.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Kiểm soát tầm nhìn giai đoạn đầu trận tránh bị người đi Rừng gank.

trang bị ở những lần về đầu tiên

Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Dùng để kiểm soát tầm nhìn và khóa tầm nhìn của kẻ địch. Khiến chúng không thể biết vị trí của mình và không cho đồng đội của chúng dùng Dịch Chuyển lên mắt.
Đá Toả Sáng
Đá Toả Sáng
Cung cấp tới 3 con mắt để Maokai Maokai thoải mái kiểm soát tầm nhìn khu vực xung quanh Đường Dưới.
Nanh Băng
Nanh Băng
Nâng cấp lên từ Lưỡi Gươm Đoạt Thuật Lưỡi Gươm Đoạt Thuật. Tăng thêm vàng, hồi năng lượng, sức mạnh phép thuật.

trang bị trần phái cho maokai

Mắt Giám Sát
Mắt Giám Sát
Là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 trang bị Đá Toả Sáng Đá Toả SángNanh Băng Nanh Băng. Vừa có thể kiểm soát tầm nhìn, vừa tăng lợi tức vàng cho bản thân.
Dây Chuyền Buộc Tội
Dây Chuyền Buộc Tội
Do không phải là một SP thuần túy, nên cần phải có thêm khả năng hỗ trợ đồng đội đến từ trang bị. Vì thế, Dây Chuyền Buộc Tội Dây Chuyền Buộc Tội là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để bổ sung khuyết điểm cho Maokai Maokai.
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Đeo cái mặt nạ này vào sẽ khiến Maokai Maokai trông cool ngầu hơn, cũng như đấm nhau với kẻ địch tốt hơn nhờ lượng máu, sức mạnh phép thuật và xuyên kháng phép cộng thêm khá tốt.

giày cho maokai

Giày Cơ Động
Giày Cơ Động
Nếu bạn muốn tạo áp lực sớm ở đầu trận lên các đường bằng cách đi roam, nếu đủ 900 vàng hãy chọn lên Giày Cơ Động Giày Cơ Động trước để tăng mạnh tốc độ di chuyển cho bản thân.
Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư
Còn nếu bạn muốn gia tăng thêm sức mạnh tiềm tàng của mình, chỉ số xuyên kháng phép cộng thêm từ đôi giày này sẽ đáp ứng nhu cầu đó của bạn.

những trang bị phù hợp cho maokai

Quỷ Thư Morello
Quỷ Thư Morello
Món trang bị của một Pháp Sư thực thụ. Giúp bạn đóng góp thêm sát thương phép cho cả đội rất tốt vì các chỉ số gia tăng sức mạnh cho bản thân Maokai Maokai mà trang bị này mang lại.
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính
Tuy trang bị này đã lỗi thời nhưng nếu bạn muốn ép giao tranh đối phương nhanh thì đây là một sự lựa chọn tốt.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Trang bị tối ưu nhất dành cho những vị tướng gây sát thương phép. Đẩy sát thương của bản thân lên tới mực tối đa.
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Well, nếu bạn muốn chơi Maokai Maokai Support theo thiên hướng cover đồng đội, thì đây sẽ là sự lựa chọn khá tốt dành cho bạn.
Vọng Âm Của Luden
Vọng Âm Của Luden
Các kĩ năng của bạn sẽ được bổ sung nhiều sát thương hơn. Cũng như bạn sẽ có thêm nhiều tốc độ di chuyển và sức mạnh phép thuật. Nội tại gây sát thương lên 4 mục tiêu cũng khá hữu ích để dọn lính.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
"Tao giàu thì lên gì chẳng được". Đây là trang bị dùng để chứng minh câu nói trên. Nếu xanh quá mức qui định, thì Mũ Phù Thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon chính là món đồ giúp bạn mau chóng kết thúc trận đấu.

phụ kiện và thuốc cường hóa.

Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Ở giai đoạn cuối trận, khi đã có đủ lông đủ cánh, quần xịn áo hiệu, hãy nốc thêm thuốc lắc để cường hóa sức mạnh ảo tưởng cho bản thân, giúp bạn trở nên cực kì mạnh mẽ.
Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Nhiệm vụ của SP ngoài đi cắm mắt ra, còn phải phá mắt đối phương nữa. Đây chính là người bạn đồng hành của bạn trên con đường "phá mắt".

Trang bị hoàn chỉnh cho Maokai

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho maokai

Giày Pháp Sư
Mắt Giám Sát
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Dây Chuyền Buộc Tội
Trượng Hư Vô
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Maokai Support vô cùng bá đạo. Vừa công vừa thủ, vừa đóng góp sát thương như một Pháp Sư thứ 2 của đội, vừa có khả năng bảo kê cả team.

Cách chơi Maokai

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Có thể dùng kĩ năng Ném Chồi Non (E) Ném Chồi Non (E) để tích các chồi non vào bụi gần nhà của kẻ địch. Khi chúng đi vào bụi, sẽ bị kéo đi một lượng máu khá lớn. Giúp bạn có lợi thế ngay từ cấp độ 1.

- Các chồi non ở cấp độ 1 chỉ tồn tại 30 giây. Nên thời điểm thích hợp nhất để sử dụng là khi kim đồng hồ chỉ đến 1:25.

- Khi đi đường, nếu đối phương hay núp vào các bụi cỏ để gây áp lực lên bạn. Hãy ném chồi non từ kĩ năng Ném Chồi Non (E) Ném Chồi Non (E) vào đó. Khiến bạn kiểm soát hoàn toàn các bụi cỏ.

- Các chồi non có thể giúp bạn kiểm soát tầm nhìn thay mắt rất tốt. Hãy quăng vô những bụi cỏ gần sông mà người đi Rừng đối phương hay núp để gank bạn. Khi hắn đi qua, những chồi non sẽ bám theo hắn và bạn sẽ phát hiện ngay lập tức.

- Càng tích nhiều chồi non sẽ càng gây nhiều sát thương lên chúng. Kĩ năng Ném Chồi Non (E) Ném Chồi Non (E) của Maokai Maokai giống như kĩ năng đặt boom của Teemo Teemo nhưng là phiên bản cao cấp hơn vậy.

- Khi sử dụng kĩ năng BỤI CÂY CÔNG KÍCH (Q) BỤI CÂY CÔNG KÍCH (Q), bạn và kẻ địch càng đứng gần nhau thì chúng sẽ càng bị đây đi xa và làm choáng trong thoáng chốc.

- Combo của Maokai MaokaiPhi Thân Biến Dị (W) Phi Thân Biến Dị (W) > Ném Chồi Non (E) Ném Chồi Non (E) > BỤI CÂY CÔNG KÍCH (Q) BỤI CÂY CÔNG KÍCH (Q) > đánh thường.

- Lưu ý khi nội tại đang sẵn sàng, hãy đánh vào lính để hồi máu lại cho bạn.

- Cắm mắt sâu vào rừng đối phương để biết được hành động của chúng từ sớm.

- Mua mắt kiểm soát cắm gần bụi cỏ chạc 1 gần trụ bạn để tránh kẻ địch dùng Dịch Chuyển xuống.

- Nếu đường dưới của bạn đang đẩy cao, hãy vòng ra mid hoặc di chuyển cùng người đi Rừng để hổ trợ đồng đội.

- Chỉ nên dùng phép bổ trợ Kiệt Sức Kiệt Sức vào Xạ Thủ của địch.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành ít nhất 2 - 3 món trang bị ở thời điểm này.

- Kiểm soát Rồng và Sứ Giả Khe Nứt.

- Có thể ném các chồi non từ kĩ năng Ném Chồi Non (E) Ném Chồi Non (E) dọc các bụi ở bờ sông hoặc các bụi bên khu Rừng kẻ địch. Đặc biệt là các bụi ở bùa Đỏ, bùa Xanh của kẻ địch. Đôi khi với 1 chút may mắn, bạn sẽ có luôn mạng của chúng nếu tích từ 5 đến 6 chồi non ở bụi.

- Bảo kê Xạ Thủ bằng kĩ năng Phi Thân Biến Dị (W) Phi Thân Biến Dị (W). Khi kẻ địch tiếp cận Xạ Thủ của địch, áp sát chúng và đẩy chúng ra bằng kĩ năng BỤI CÂY CÔNG KÍCH (Q) BỤI CÂY CÔNG KÍCH (Q).

- Quyền Lực Thiên Nhiên(R) Quyền Lực Thiên Nhiên(R)có tốc độ di chuyển khá chậm nhưng bù lại tầm tác động rộng. Hãy sử dụng ở những góc khuất khiến kẻ địch khó chú ý và bất ngờ.

- Có thể sử dụng R trước. Sau đó di chuyển đến kẻ địch để trói chân chúng bằng Phi Thân Biến Dị (W) Phi Thân Biến Dị (W), giúp các rễ cây từ kĩ năng R di chuyển đến kịp lúc, là bạn sẽ có 2 lần trói chân kẻ địch trong khoảng thời gian cực lâu.

Giai đoạn cuối game

- Hoàn thành gần đủ 6 món trang bị.

- Di chuyển cùng team. 

- Sử dụng kĩ năng Ném Chồi Non (E) Ném Chồi Non (E) gần các bụi ở hang Rồng, Baron để bắt lẻ những con mồi yếu máu đi lang thang cắm mắt.

Video

Mối đe dọa Maokai với cách lên đồ này

Alistar
Braum
Karma
LuLu
Brand
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Alistar Alistar - những vị tướng sp đánh gần như Alistar Alistar không phải là đối thủ của Maokai Maokai. Chỉ cần Maokai Maokai sử dụng kĩ năng Ném Chồi Non (E) Ném Chồi Non (E) vào bụi và kêu gọi Xạ Thủ đứng gần các chồi non, thì Alistar Alistar sẽ không bao giờ dám lao lên combo bạn và đồng đội.
3
Braum Braum - Tương tự như Alistar Alistar, Braum Braum cũng là một vị tướng có tầm đánh gần. Các chồi non của Maokai Maokai chính là khắc tinh của những vị tướng trâu bò nhưng cục mịch này. Không những làm chậm kẻ địch, nó còn gây thêm sát thương theo % máu. Vì thế, Braum Braum lên càng nhiều máu thì sẽ càng dễ chết mà thôi.
5
Karma Karma - Karma Karma có thể gây khó khăn cho Maokai Maokai ở giai đoạn đi đường. Tuy nhiên, Karma Karma cũng không phải là quá trâu, Maokai Maokai có thể canh khi [c Karma Karmama] đã sử dụng Linh Giáp (E) Linh Giáp (E) lên bản thân, rồi mới lao lên bắt ả bằng kĩ năng Phi Thân Biến Dị (W) Phi Thân Biến Dị (W) và dồn sát thương bằng các kĩ năng của mình. Maokai Maokai cũng có thể set up cho người đi Rừng gank rất tốt bằng kĩ năng Phi Thân Biến Dị (W) Phi Thân Biến Dị (W) của mình.
7
LuLu LuLu - LuLu LuLu khó chịu hơn Karma Karma, vì con lolicon này có nhiều hiệu ứng khống chế và các kĩ năng đều có tầm sử dụng xa. Rất khó cho Maokai Maokai có thể tiếp cận LuLu LuLu. Nếu Maokai Maokai Phi Thân Biến Dị (W) Phi Thân Biến Dị (W) vào LuLu LuLu hoặc Xạ Thủ của ả, với khả năng cover đồng đội bằng bộ kĩ năng của mình, Maokai Maokai có thể sẽ nằm xuống ngay lập tức.
8
Brand Brand - Bạn nghĩ củi cây thì sẽ sợ gì? Tất nhiên là lửa rồi. Và Brand Brand chính là vị tướng có thể thiêu rụi Maokai Maokai từ giai đoạn đi đường tới giao tranh.
×