[Lissandra mùa 7] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Lissandra Mid mùa 7 theo phong cách Faker!

Tác giả: Jus

Giới thiệu về Lissandra

Mục lục
Ma pháp của Lissandra có thể biến sức mạnh của băng tuyết thành một thứ gì đó đen tối và khủng khiếp. Với sức mạnh của thứ băng tuyết đen tối đó, cô ta không chỉ đóng băng mà còn đâm xuyên và nghiền nát những kẻ ngáng đường. Những cư dân phương Bắc, những kẻ lúc nào cũng khiếp sợ, gọi cô là ''Mụ Phù Thủy Băng''. Sự thật còn khủng khiếp hơn: Lissandra là một kẻ muốn thao túng tự nhiên và bao phủ thế giới này trong một kỉ băng hà.

Cách đây nhiều thế kỉ, Lissandra phản bội bộ tộc của mình để theo những sinh vật tà ác, những kẻ được gọi là Băng Ác Thần. Đổi lại, cô ta được chúng trao cho thứ một sức mạnh ma quái. Đó là ngày cuối cùng mà dòng máu nóng còn chảy trong cô. Cùng với những kẻ tha hóa khác và sức mạnh của bọn Ác Thần cô ta càn quét tất cả như một cơn bão tuyết hung hãn. Đế chế của cô ta càng bành trướng, thế giới càng lạnh lẽo và băng tuyết càng bao phủ trùng trùng. Khi bọn Ác Thần bị đánh bại bởi những anh hùng cổ xưa, Lissandra vẫn không từ bỏ và thề rằng sẽ chuẩn bị để đón chúng trở lại.

Lissandra tìm cách để xóa đi tất cả những kiến thức về bọn Ác Thần khỏi thế giới này. Dùng ma pháp để hóa thành người, cô ta xuất hiện dưới dáng vẻ của những tiên tri và hiền triết. Qua nhiều thế hệ, cô ta đã viết lại những câu chuyện về Freljord, và lịch sử của những người sống ở đó cũng bị thay đổi. Giờ đây những mẩu chuyện còn sót lại về các Ác Thần chỉ là những truyện để dọa trẻ con. Nhưng chỉ sự lừa dối này thôi thì còn chưa đủ - Lissandra còn cần một đạo quân.

Cô ta để mắt tới bộ tộc Băng Vệ danh giá. Lissandra biết rằng để tha hóa tộc Băng Vệ sẽ mất nhiều thế kỉ, do đó cô ta tung ra cú lừa ngoạn mục nhất. Cô ta hạ sát và giả dạng thành thủ lĩnh tộc Băng Vệ. Rồi cô ta từ từ thay đổi những truyền thống cao quý của bộ tộc. Khi lốt người mà cô ta đang dùng già đi, Lissandra giả chết rồi sát hại người kế vị để tiếp tục nắm quyền. Cứ mỗi thế hệ trôi qua, tộc Băng Vệ ngày càng độc ác và tàn nhẫn. Ngày nay, thế giới vẫn xem họ là một bộ tộc cao quý yêu hòa bình và chống lại những sinh vật tàn ác như Phù Thủy Băng Giá. Nhưng sự thật là giờ đây họ đang vục vụ cô ta và chờ đợi sự trở về của bọn Ác Thần.

Lissandra biết rằng vào ngày đó, các quốc gia sẽ sụp đổ và thế giới sẽ tái sinh trong băng tuyết.

‘’Nhắm mắt lại và chấp nhận cái lạnh đi.’’ 
– Lissandra

Ưu điểm/ Nhược điểm Lissandra

Mục lục
Pros

- Farm lẹ, đẩy lính nhanh.

- Nhiều kĩ năng khống chế mạnh đơn mục tiêu và diện rộng.

- Có khả năng tạo đột biến tốt.

Cons

- Thiếu sát thương ở giai đoạn giữa và cuối trận.

- Bộ kĩ năng có tầm sử dụng ngắn, phải tiếp cận mới sử dụng được.

Ngọc bổ trợ cho Lissandra

Là một tướng pháp sư thì không thể thiếu sức mạnh phép thuật để gia tăng sát thương cho các kĩ năng của mình được rồi. Chính vì thế cần phải bổ sung sức mạnh phép thuật từ Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật.
Sử dụng các kĩ năng gây sát thương phép thì cần phải có thêm xuyên kháng phép từ Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép để cường hóa thêm sát thương cho chúng rồi.
Giống như các vị pháp sư khác, Lissandra Lissandra khá mỏng manh. Vì thế lượng máu cộng thêm từ Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp sẽ giúp Lissandra Lissandras cứng cáp hơn ở giai đoạn cuối trận.
Thêm 1 ít kháng phép từ ngọc xanh để đối đầu với pháp sư của kẻ địch và cộng thêm chỉ số giảm thời gian hồi chiêu khi về cuối trận nhờ Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp giúp Lissandra Lissandras tối đa chỉ số giảm thời gian hồi chiêu để tung ra được nhiều kĩ năng hơn.

Bảng bổ trợ cho Lissandra

0 / 5
Ma Thuật
5 / 5
5 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
0 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
12

Ma Thuật Ma Thuật để gia tăng sát thương từ các kĩ năng của Lissandra Lissandra.

Nuốt Chửng Nuốt Chửng bổ sung thêm khả năng hồi phục khi đi đường.

Hấp Huyết Hấp Huyết như trên, tăng thêm khả năng hồi phục.

Hăng Máu Hăng Máu nguồn sát thương gia tăng miễn phí khi đánh nhau với kẻ địch.

0 / 5
Tàn Bạo
5 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
0 / 5
Thông Tuệ
5 / 5
18

Tàn Bạo Tàn Bạo giúp Lissandra Lissandra last hit lính dễ hơn do sát thương tay của cô khá yếu.

Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật bổ sung thêm thời gian tác dụng từ các lọ thuốc, bình máu giúp Lissandra Lissandra hồi phục nhiều hơn.

Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn tăng thêm sát thương lên các kẻ địch yếu máu.

Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm phần thưởng cho Lissandra Lissandra sau khi hạ gục kẻ địch.

Thông Tuệ Thông Tuệ tăng thêm chỉ số giảm thời gian hồi chiêu để sử dụng được kĩ năng nhiều hơn.

Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm tăng mạnh thêm sát thương cho Lissandra Lissandra khi trao đổi sát thương với kẻ địch lúc đi đường hay lúc dồn sát thương khi bắt lẻ, giao tranh tổng.

Bảng kỹ năng cho Lissandra

Mục lục
Băng Yêu (Nội Tại) Mảnh Băng (Q) Vòng Tròn Lạnh Giá (W) Con Đường Băng Giá (E) Hầm Mộ Hàn Băng (R)
Băng Yêu (Nội Tại) Nội tại
Mảnh Băng (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Vòng Tròn Lạnh Giá (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Con Đường Băng Giá (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Hầm Mộ Hàn Băng (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Nâng Mảnh Băng (Q) Mảnh Băng (Q) ở cấp độ 1 và tối đa đầu tiên. Kĩ năng này là kĩ năng gây sát thương chính của Lissandra Lissandra từ khâu đẩy đường, farm đến gây sát thương lên kẻ địch.

- Con Đường Băng Giá (E) Con Đường Băng Giá (E) ở cấp độ 2 để có thêm 1 kĩ năng thoát thân, tránh bị kẻ địch gank bất ngờ. Kĩ năng này gây ít sát thương nhất, cũng như có thời gian hồi chiêu lâu. Nên vì thế chỉ nâng 1 điểm ở cấp độ 2 và tối đa sau cùng.

- Nâng Vòng Tròn Lạnh Giá (W) Vòng Tròn Lạnh Giá (W) ở cấp độ 3 để bổ sung thêm 1 hiệu ứng khống chế và sát thương cho Lissandra Lissandra. Kĩ năng này nâng tối đa thứ hai.

- Chiêu cuối Hầm Mộ Hàn Băng (R) Hầm Mộ Hàn Băng (R) nâng theo đúng cấp độ vì đây là kĩ năng quan trọng và mạnh nhất của Lissandra Lissandra.

Phép bổ trợ cho Lissandra

Mục lục
Tốc Biến Dịch Chuyển
Tốc Biến
Đối với một vị tướng tạo đột biến mạnh như Lissandra Lissandra thì không thể không sử dụng Tốc Biến Tốc Biến. Tăng thêm độ cơ động cho cô cùng với tăng thêm % sống sót khi bị kẻ địch truy đuổi, gank. Lissandra Lissandra có thể hỗ trợ đồng đội ngay từ sớm vì bộ kĩ năng nhiều hiệu ứng khống chế của mình. Thêm vào đó cô đẩy đường khá lẹ nên không phải lo việc bị mất lính. Sử dụng phép bổ trợ này giúp Lissandra Lissandra có thể tham gia giao tranh hỗ trợ đồng đội từ sớm.
Dịch Chuyển
Lissandra Lissandra có thể hỗ trợ đồng đội ngay từ sớm vì bộ kĩ năng nhiều hiệu ứng khống chế của mình. Thêm vào đó cô đẩy đường khá lẹ nên không phải lo việc bị mất lính. Sử dụng phép bổ trợ này giúp Lissandra Lissandra có thể tham gia giao tranh hỗ trợ đồng đội từ sớm.

Cách lên đồ cho Lissandra

Mục lục

trang bị khởi đầu cho lissandra

Nhẫn Doran
Nhẫn Doran
Là trang bị khởi đầu ổn nhất dành cho Lissandra Lissandra. Giúp cô có giai đoạn đi đường khá tốt nhờ vào lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm, máu và hồi năng lượng.
Bánh Quy
Bánh Quy
Tăng thêm khả năng hồi phục trong giai đoạn đi đường cho Lissandra Lissandra.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Giúp Lissandra Lissandra kiểm soát tầm nhìn rất tốt, tránh được các pha gank của người đi rừng đối phương.

trang bị ở những lần về đầu tiên

Bí Chương Thất Truyền
Bí Chương Thất Truyền
Tăng thêm sức mạnh phép thuật cùng năng lượng cố định. Giúp Lissandra Lissandra không chỉ sử dụng các kĩ năng mạnh hơn mà còn dư dả mana để xài skill liên tục.
Sách Quỷ
Sách Quỷ
Tăng thêm chỉ số giảm thời gian hồi chiêu để Lissandra Lissandra mau chóng sử dụng tiếp tục các kĩ năng của mình.
Đá Vĩnh Hằng
Đá Vĩnh Hằng
Nếu bạn muốn gia tăng sức chống chịu và năng lượng cho bản thân để đi đường an toàn hơn, thì đây là trang bị dành cho bạn. Lượng máu và năng lượng mà trang bị này mang lại giúp Lissandra Lissandra thoải mái trụ đường mà không bị đối phương áp đảo.

trang bị trấn phái cho lissandra

Quỷ Thư Morello
Quỷ Thư Morello
Tất cả các chỉ số mà trang bị này mang lại đều rất cần thiết với Lissandra Lissandra. Các mảnh ghép cũng không quá mắc và đều hữu dụng với Lissandra Lissandra. Trang bị này nên lên đầu tiên.
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Trang bị tối ưu nhất dành cho Lissandra Lissandra. Do các kĩ năng của Lissandra Lissandra đều là tầm gần, nên phải đánh đổi bằng cách tiếp cận kẻ địch để sử dụng kĩ năng hiệu quả. Chính vì thế, rất dễ đặt bản thân vào tình huống nguy hiểm. Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ bảo vệ cô trước mọi đòn tấn công của kẻ địch.

giày cho lissandra

Giày Khai Sáng Ionia
Giày Khai Sáng Ionia
Nếu bạn muốn sử dụng các kĩ năng liên tục, thì đây là đôi giày cần thiết cho bạn. Nó cũng còn giảm thêm thời gian hồi chiêu của các phép bổ trợ.
Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư
Nếu muốn tăng mạnh khả năng tấn công cho bản thân, thì lượng xuyên kháng phép cộng thêm từ trang bị này sẽ hỗ trợ tối đa cho bạn.

những trang bị phù hợp cho lissandra

Đai Lưng Hextech
Đai Lưng Hextech
Tăng thêm 1 ít máu cùng với chỉ số giảm thời gian hồi chiêu. Nhưng quan trọng nhất vẫn là nội tại khi kích hoạt của trang bị này sẽ đẩy mạnh khả năng dồn sát thương và đẩy lình của Lissandra Lissandra.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Kĩ năng mở giao tranh và tạo đột biến duy nhất của Lissandra LissandraCon Đường Băng Giá (E) Con Đường Băng Giá (E) rất dễ bị bắt bài và Lissandra Lissandra rất dễ bị úp sọt khi vừa lò đầu ra. Vòng bảo vệ giúp chặn 1 kĩ năng từ kẻ địch sẽ giúp cô an toàn và hiệu quả hơn mỗi khi muốn mở giao tranh.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Không một pháp sư nào là không lên trang bị này. Lượng xuyên kháng phép cộng thêm đủ mạnh để xuyên qua mọi lớp kháng phép của kẻ địch.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Sức mạnh của bản thân được cường hóa tối đa nhờ lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm từ trang bị này. Nên lên vào cuối trận hoặc khi quá xanh xao và muốn kết thúc trận đấu sớm.
Trượng Trường Sinh
Trượng Trường Sinh
Tăng thêm độ cứng cáp cho Lissandra Lissandra. Rất thích hợp để đối đầu với đội hình nhiều vị tướng dồn sát thương mạnh.
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Tăng thêm sức mạnh và độ cứng cáp cho bản thân. Phù hợp để lên khi kẻ địch có quá nhiều vị tướng trâu bò, nhiều máu.

Là một pháp sư thì thuốc cường hóa sức mạnh phép thuật là thứ bắt buộc phải lên rồi, ngoài ra còn giúp đòn đánh lên công tình gây thêm sát thương chuẩn.
Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi
Dùng để kiểm soát tầm nhìn từ khoảng cách xa và an toàn rất tốt.

Trang bị hoàn chỉnh cho Lissandra

Mục lục

bộ trang bị hoàn chỉnh cho lissandra

Bộ trang bị hoàn chỉnh giúp Lissandra Lissandra đạt được ngưỡng sức mạnh cao nhất của mình và khả năng phòng thủ hoàn hảo.

Cách chơi Lissandra

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Mỗi khi nội tại của Lissandra Lissandra đang sẵn sàng, thì sử dụng kĩ năng ngay lập tức để không cần phải tốn năng lượng.

- Kĩ năng Mảnh Băng (Q) Mảnh Băng (Q) của Lissandra Lissandra có thể gia tăng thêm tầm bay lên những kẻ địch đằng sau. Hãy canh hướng của kẻ địch, khi chúng đang đứng last hit lính để sử dụng kĩ năng này chính xác hơn.

- Nên để dành kĩ năng Con Đường Băng Giá (E) Con Đường Băng Giá (E) để phòng khi người đi Rừng gank để có cái mà chạy thoát.

- Ở cấp độ 5, hãy đẩy lính liên tục bằng kĩ năng Mảnh Băng (Q) Mảnh Băng (Q). Làm vậy bạn sẽ có thêm thời gian và khoảng trống để đi roam.

- Nếu người đi rừng ra gank, hãy sử dụng Tốc Biến Tốc Biến + Vòng Tròn Lạnh Giá (W) Vòng Tròn Lạnh Giá (W) để khống chế bất ngờ kẻ địch, tăng khả năng gank thành công.

- Dùng Dịch Chuyển Dịch Chuyển để hỗ trợ đồng đội bất cứ khi nào họ cần. Lissandra Lissandra có thể di chuyển lại đường khá nhanh bằng kĩ năng Con Đường Băng Giá (E) Con Đường Băng Giá (E) nên không cần phải lo bị mất quá nhiều lính.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya ở giai đoạn này.

- Phá trụ 1 Đường Giữa càng sớm càng tốt.

- Có thể sử dụng kĩ năng Hầm Mộ Hàn Băng (R) Hầm Mộ Hàn Băng (R) lên bản thân nhanh bằng tổ hợp phím ALT + R để đưa bản thân vào trạng thái không xác định và hồi lại 1 lượng máu khá nhiều.

- Di chuyển cùng cả đội để lấy trụ, mục tiêu hoặc giao tranh tổng.

- Sử dụng kĩ năng Con Đường Băng Giá (E) Con Đường Băng Giá (E) vào giữa đội hình đối phương. Sau đó trói chúng lại bằng kĩ năng Vòng Tròn Lạnh Giá (W) Vòng Tròn Lạnh Giá (W), rồi sử dụng Hầm Mộ Hàn Băng (R) Hầm Mộ Hàn Băng (R) lên bản thân. Combo này giúp bạn khống chế nhiều mục tiêu cùng lúc trong khoảng thời gian cực lâu.

Giai đoạn cuối game

- Hoàn thành gần hết bộ trang bị hoàn chỉnh cho mình.

- Không nên sử dụng kĩ năng Hầm Mộ Hàn Băng (R) Hầm Mộ Hàn Băng (R) vào những kẻ địch đã có trang bị Khăn Giải Thuật Khăn Giải Thuật.

- Nếu đội hình đối phương có quá nhiều kĩ năng có hiệu ứng khống chế cứng, làm choáng, câm lặng.. không nên quá vội vã lao vào chúng bằng kĩ năng Con Đường Băng Giá (E) Con Đường Băng Giá (E).

Video

Mối đe dọa Lissandra với cách lên đồ này

Ahri
Zed
Azir
Xerath
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Twisted Fate Twisted Fate - Twisted Fate Twisted Fate là kèo đấu dễ dàng nhất ở đường giữa cho Lissandra Lissandra. Vì bộ kĩ năng của Twisted Fate Twisted Fate ở giai đoạn đầu không có qua nhiều sát thương, nên Twisted Fate Twisted Fate sẽ không thể trao đổi sát thương cũng như đẩy lính nhanh bằng Lissandra Lissandra được. Trong giao tranh, Lissandra Lissandra cũng dễ dàng khóa chết Twisted Fate Twisted Fate bằng bộ kĩ năng nhiều khống chế của mình.
5
Ahri Ahri - Ahri Ahri kèo đấu ngang cơ, chia đều 50 - 50 cho cả 2 ở đường giữa. Tầm sử dụng kĩ năng của cả 2 đều ngang nhau, cả 2 đều có sát thương khá cao và độ cơ động khó bị gank. Đối đầu với Lissandra Lissandra ở đường giữa, Ahri Ahri thường phải bắt buộc sử dụng phép bổ trợ Thanh Tẩy Thanh Tẩy, chính vì vậy sẽ giảm đi một phần sức mạnh của cô trong trận đấu.
7
Zed Zed - Zed Zed kèo đấu hơi khó khăn dành cho Lissandra Lissandra ở đường giữa. Đừng nghĩ rằng Lissandra Lissandra có thể dễ dàng khắc chế Zed Zed bằng Hầm Mộ Hàn Băng (R) Hầm Mộ Hàn Băng (R)của mình. Sát thương của Lissandra Lissandra rất ít và rất khó để có thể kết liễu được Zed Zed. Ngoài ra khi chưa đạt cấp độ 6, Lissandra Lissandra khá mỏng manh nên nếu ăn trọn combo của Zed Zed có thể lên bảng đếm số ngay lập tức.
8
Azir Azir - Azir Azir tuy đã out meta, nhưng là sự lựa chọn khắc chế Lissandra Lissandra khá tốt. Lí do là các kĩ năng của Azir Azir đều là kĩ năng tầm xa. Nên rất khó để cho Lissandra Lissandra có thể tiếp cận và dồn sát thương Azir Azir được. Khả năng đẩy đường của Azir Azir có thể xem là ngang ngửa với cả Lissandra Lissandra, vì thế đây được xem như là kèo đấu khá khó dành cho cô.
9
Xerath Xerath - Khắc tinh hàng đầu của Lissandra Lissandra. Toàn bộ kĩ năng của Xerath Xerath đều có tầm sử dụng xa hơn Lissandra Lissandra. Sát thương của Xerath Xerath cũng mạnh mẽ hơn Lissandra Lissandra nhiều. Nếu Lissandra Lissandra muốn lao lên mở giao tranh bằng kĩ năng Con Đường Băng Giá (E) Con Đường Băng Giá (E), có nguy cơ ăn luôn 1 cái choáng từ Xerath Xerath và bốc hơi ngay lập tức.
×