[Liên Quân Mobile] Guide Van Helsing – Hướng dẫn chơi Van Helsing ở vị trí Xạ Thủ

Tác giả: NoName

I. GIỚI THIỆU VAN HELSING – HOÀNG TỬ QUẠ:

Là vị tướng mà bạn làm quen trong chế độ đấu tập ngay khi bước vào trò chơi, Van Helsing chắc chắn là vị xạ thủ điển trai được sử dụng nhiều nhất từ cộng đồng người chơi Liên Quân Mobile. Là xạ thủ duy nhất trong trò chơi có khả năng làm choáng, Van Helsing biết cách để thắng trong những cuộc đối đầu tay đôi và chỉ cần giữ vị trí trong combat, hoàng tử sẽ đem lại nguồn sát thương rất lớn cho đội hình. Hãy cùng GuideGame đến với Guide Van Helsing để làm chủ xạ thủ cơ bản nhưng rất mạnh này nhé!

guide-vanhelsing

II. CHI TIẾT BỘ KỸ NĂNG VAN HELSING:

van-q  Ám Khí (Nội tại)

Mỗi đòn đánh thường thứ 3 bắn ra một đoản kiếm ngẫu nhiên (Chuyến săn mạo hiểm, Trừ tà hoặc Bão đạn).

van-w  Chuyến Săn Mạo Hiểm

  • Hồi chiêu: 12 giây.
  • Năng lượng: 80.
  • Van Helsing ném một đoản kiếm đỏ vào những kẻ thù trong phạm vi, gây sát thương phép đồng thời tăng tốc độ chạy bản thân lên 25%.
van-e  Trừ Tà

  • Hồi chiêu: 12 giây
  • Năng lượng: 80.
  • Val Helsing ném ra một đoản kiếm hoàng kim vào mục tiêu, gây sát thương phép và làm choáng mục tiêu, đồng thời tăng tốc chạy bản thân lên 25%.
van-r  Bão Đạn (Ultimate)

  • Hồi chiêu: 24 giây.
  • Năng lượng: 100.
  • Van Helsing bắn 6 viên đạn bạc gây sát thương phép theo hình nón trước mặt.

Thứ tự nâng chiêu:

  • Nâng tối đa Chuyến Săn Mạo Hiểm đầu tiên vì đây là kỹ năng gây sát thương lớn và ổn định nhất của Van Helsing, ngoài ra khả năng gây sát thương lan của nó cũng dùng để đẩy đường rất tốt.
  • Trừ Tà nên lấy 1 điểm ngay từ level 1 để có khả năng làm choáng giúp đi đường tốt hơn và nâng tối đa sau Chuyến Săn Mạo Hiểm.
  • Bão Đạn (Ultimate) – kỹ năng cuối gây sát thương diện rộng rất tốt nên nâng đúng level.

III. PHÉP BỔ TRỢ VÀ CÁCH LÊN ĐỒ CHO VAN HELSING:

1. Phép bổ trợ cho Van Helsing:

gam-thet
Gầm Thét: Gia tăng cho Van Helsing thêm một lượng tốc độ đánh lớn cũng như sát thương vật lý – một điểm bổ trợ cần thiết cho bất kỳ xạ thủ nào.

toc-bien
Tốc Biến: Sau khi đạt được cấp 19 thì đây luôn là phép bổ trợ tốt cho mọi tướng, giúp Van Helsing giữ vị trí tốt hơn khi chẳng may mắc lỗi vị trí.

2. Cách lên đồ Van Helsing:

Sau đây là một số hướng lên đồ cho Van Helsing:

3
Hướng lên đồ cơ bản cho Van Helsing giúp cân bằng giữa sát thương, tốc độ đánh cùng một chút phòng thủ từ khả năng hồi sinh của giáp hộ mệnh.

2
Bộ trang bị giúp Van Helsing gây sát thương diện rộng tốt với Guơm Sấm Sét

1
Vì sử dụng kỹ năng khá nhiều trong khi tấn công nên Phức Hợp Kiếm sẽ khá phù hợp cho hoàng tử quạ.

IV. CÁCH CHƠI VAN HELSING:

Đầu trận:

  • Van Helsing có thể đi đường giữa, tuy nhiên tốt nhất là nên đi đường đôi cùng với một hỗ trợ (như Alice) hoặc một tanker có khống chế chồng vào.
  • Đánh thường 2 phát vào “không khí” để lấy nội tại Ám Khí là việc bạn nên làm trước khi lính ra hay trước mỗi cuộc đối đầu với địch thủ.
  • Ngay ở cấp độ 1 với Trừ Tà và nội tại Ám Khí, Van Helsing có khả năng tay đôi cực tốt và nếu bạn có Gầm Thét, hãy kích hoạt lên để nếu may mắn Ám Khí sẽ “tặng” cho bạn thêm 1 lần làm choáng miễn phí.

van-helsing-ingame

Giữa và Cuối trận:

  • Combo của Van Helsing khá đơn giản: Trừ Tà làm choáng -> Chuyến Săn Mạo Hiểm -> Bão Đạn nếu đủ tầm.
  • Tận dụng tốc độ di chuyển có được từ kỹ năng để liên tục di chuyển, né tránh và thả diều đối phương tốt hơn.
  • Dù gì đi nữa thì Van Helsing khá giấy và không có kỹ năng nào thực sự đem lại hắn ta độ cơ động cao nên việc giữ vị trí tốt trong giao tranh để liên tục gây sát thương là rất cần thiết.

Đồng đội và kẻ thù của Van Helsing:

Đồng đội:

  • Alice: Bạn của mọi nhà chứ không chỉ của riêng Van Helsing. Khiên và tốc độ di chuyển của cô ta giúp ích cho Van Helsing có thể giữ vị trí tốt hơn rất nhiều.

alice

  • Toro: Trâu bò, làm tường tốt cho Van Helsing được quẩy.
  • Gildur: Thời gian làm choáng lâu của nhà vua là điều kiện rất tốt cho những xạ thủ như Van Helsing.

Kẻ thù:

  • Zephys: Khả năng tiếp cận mạnh, sát thương cao nên dễ dàng đưa hoàng tử lên bảng trong 1 nốt nhạc.

zephys

  • Veera: Làm choáng một phát và dồn damage là bạn dẹo ngay lập tức.
  • Thane: Khả năng tiếp cận và khống chế mạnh của Thane cũng là vấn đề rất nan giải cho Van Helsing.

Mời các bạn tham khảo qua một video chơi Van Helsing Xạ thủ:

×