- nền tảng: Game mobile

[Liên Quân Mobile] Guide Lữ Bố – Hướng dẫn chơi Lữ Bố ở vị trí Đi Rừng

Tác giả: NoName

I. GIỚI THIỆU LỮ BỐ – VÔ ĐỊCH CHIẾN THẦN:

Là vị tướng được tặng ngay khi bạn nạp tiền mua Quân Huy với mệnh giá từ 20k trở lên, tuy nhiên Lữ Bố không hề vớ vẩn theo kiểu “hàng khuyến mãi” thường thấy. Là một đấu sĩ có khả năng gây sát thương tốt lẫn chống chịu tương đối, Lữ Bố thường được tin dùng ở vi trí đi rừng bởi với khả năng gank mạnh của mình, khó có kẻ địch nào có thể thoát khỏi anh chàng này khi có Bùa đỏ. Hãy cùng GuideGame đến với hướng dẫn Lữ Bố qua bài viết dưới đây nhé!

guide-lu-bo

II. CHI TIẾT BỘ KỸ NĂNG LỮ BỐ:

lubo-q  Chúa Tể (Nội tại)

Nội tại: Giảm 1 giây hồi chiêu của Phương thiên họa kích bất cứ khi nào Lữ Bố đánh trúng mục tiêu bằng độc chiêu hay đòn đánh thường

lubo-w  Xích Thố

  • Hồi chiêu: 12 giây.
  • Năng lượng: 0.
  • Lữ Bố xông về phía trước, gây sát thương lên những kẻ địch trong phạm vi. Kỹ năng này có thể được sử dụng 3 lần liên tiếp. Đòn tấn công thứ ba hất kẻ thù đi, Lữ Bố có thể bị khống chế.
lubo-e  Phương Thiên Họa Kích

  • Hồi chiêu: 12 giây
  • Năng lượng: 0.
  • Lữ Bố vung cây thương xuống để phóng ra sóng xung kích đến những kẻ thù, gây sát thương vật lý và làm chậm tốc chạy của chúng trong chốc lát.
lubo-r  Chiến Thần (Ultimate)

  • Hồi chiêu: 30 giây.
  • Năng lượng: 0.
  • Lữ Bố cường hóa bản thân, tăng sát thương đòn đánh thêm 80/120/160 và 20%kháng hiệu ứng. Mỗi lần dùng đòn đánh thường hoặc kỹ năng trúng mục tiêu sẽ hồi cho bản thân 120/180/240 (+0.40 công vật lý) máu, kéo dài trong 8 giây

Thứ tự nâng chiêu:

lubo-tkn

  • Ưu tiên nâng Xích Thố trước bởi dù gì đi nữa thì khả năng hất tung lẫn 3 lần thu hẹp khoảng cách vẫn là cách để bạn đi gank và khống chế mục tiêu tốt hơn.
  • Tiếp theo đó là Phương Thiên Họa Kích giúp Lữ Bố có thêm sát thương và làm chậm mục tiêu.
  • Cuối cùng là Chiến Thần để Lữ Bố có thêm sát thương và khả năng hồi phục trong giao tranh tốt hơn.

III. PHÉP BỔ TRỢ VÀ CÁCH LÊN ĐỒ CỦA LỮ BỐ:

1. Phép bổ trợ cho Lữ Bố:

trung-phat
Trừng Phạt: Không có gì quá đáng bàn với vị trí đi rừng khi Trừng Phạt sẽ giúp cho Lữ Bố giải quyết quái rừng nhanh hơn cũng như có thêm công cụ để gây sát thương lên mục tiêu với cách lên đồ của mình.

2. Cách lên đồ Lữ Bố:

Sau đây là một số hướng lên đồ cho Lữ Bố:

lubo-item

  • Cách 1 là cách phổ biến nhất và cũng là cách tận dụng được Trừng phạt nhờ trang bị đi rừng Kiếm Truy Hồn.
  • Với cách 2 sẽ rất phù hợp khi bạn đối đầu với đội hình nhiều chống chịu bởi Thương Longinus sẽ giúp Lữ Bố trừ giáp cộng dồn lên nạn nhân rất tốt.
  • Vì có 3 lần sử dụng Xích Thố lẫn kỹ năng Phương Thiên Họa Kích có khả năng giảm thời gian hồi chiêu nhanh nên Phức Hợp Kiếm cũng là một trang bị phù hợp cho Lữ Bố.

IV. CÁCH CHƠI LỮ BỐ:

Đầu trận:

  • Lữ Bố nên khởi đầu ở khu vực bùa đỏ và nên có sự trợ giúp từ đường dưới để có thể giải quyết con bùa này nhanh nhất có thể.
  • Sau khi ăn xong bùa đỏ và có được cấp độ 2 thì với 2 kỹ năng gây sát thương. khống chế tốt cùng với khả năng làm chậm từ bùa đỏ trong đòn đánh thường thì bạn nên ngay lập tức gank một đường nào đó – khả dĩ nhất là đường dưới vì đây là đường đôi. Cố gắng lấy mạng đối thủ.
  • Nếu bạn ở đội xanh thì nên cố gắng ăn con Rồng sớm luôn vì đây là mục tiêu có lương máu không quá cao và với bùa đỏ bạn có thể hạ gục nhanh chóng. Tuy nhiên chú ý kẻ địch ở lane có mất tích hay không vì chúng có thể phá đám bạn đấy. Tốt nhất là bạn nên nói bộ đôi đi đường dưới đẩy cao lên rồi ra trợ giúp.
  • Trong khi đi gank thì ngoài việc gây sát thương, Xích Thố cũng có thể giúp cho Lữ Bố tiếp cận đối thủ nhanh chóng hơn, tuy nhiên bạn luôn phải giữ được cú hất tung lần 3 cho việc khống ch.

Giữa và Cuối trận:

  • Là một đấu sĩ mà lượng sát thương lẫn sức chống chịu chỉ ở mức trung bình khá thì bạn sẽ cần đợi tướng đỡ đòn của team lao vào trước, sau đó sử dụng Xích Thố để tiếp cận pháp sư hay Xạ thủ chủ lực của đối phương.
  • Kích hoạt Chiến Thần sau khi tiếp cận để có được khả năng tăng sát thương, hút máu cũng như giảm một phần thời gian khống chế lên đối thủ. Cố gắng sống lâu nhất có thể để có thể hỗ trợ đồng đội gây sát thương.

Đồng đội và kẻ thù của Lữ Bố:

Đồng đội:
  • Toro: Khả năng đỡ đòn tốt cùng với thời gian khống chế dài sẽ là bước đà tốt để Lữ Bố lao vào sau đó và thoải mái gây sát thương.

guide-toro

  • Van Helsing: Khả năng làm choáng từ cấp 1 của Van Helsing là cơ hội thuận lợi để Lữ Bố gank ngay khi có bùa đỏ.
  • Khalii: Vùng làm chậm lớn của Khalii giúp Lữ Bố có thêm thời gian gây sát thương trong thời gian hiệu lực của Chiến Thần.

Kẻ thù:
  • Triệu Vân: Kèo đi rừng này mình đánh giá Triệu Vân cao hơn do lượng sát thương khi tay đôi tốt hơn.
  • Toro: Chính con bò này cũng là mối lo lớn ngăn cản Lữ Bố “quẩy” nhờ lượng khống chế lớn mà bản thân có.

Mời các bạn tham khảo qua một video chơi Lữ Bố Đi rừng

×