[Leona Guide Support – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Leona Hỗ trợ

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Leona

Mục lục

''Ánh mặt trời tỏa sáng trên khắp Runeterra, hình ảnh của kẻ đại diện mặt trời cũng phải như vậy.''

Trên những sườn dốc của núi Targon, những chiến binh Rakkor dành cuộc sống và hơi thở của họ cho chiến tranh. Tuy nhiên, đỉnh cao của Targon được dành riêng cho một nhóm người Rakkor đặc biệt, những ai đáp lại một “tiếng gọi” cao cả hơn. Những thành viên của nhóm này, Solari, từ giã chiếc áo choàng của chiến tranh và chọn lựa cuộc sống tôn kính mặt trời. Truyền thuyết kể rằng, Solari được tạo ra bởi một chiến binh có thể dội sức mạnh của mặt trời xuống kẻ địch. Ông chiếm lấy đỉnh Targon, nơi mà Valoran gần mặt trời nhất, để thể hiện cho sự tôn sùng mặt trời - một truyền thống đã được duy trì qua nhiều thế hệ.

Cha mẹ của Leona là những người Rakkor truyền thống, lớn lên trong sức nóng của những trận chiến. Đối với họ, Leona là một đứa trẻ bất trị. Cô có khả năng chiến đấu mạnh mẽ như bất kì ai - bao gồm cả người bạn thời thơ ấu Pantheon - nhưng cô không muốn dành nó cho việc giết chóc. Leona tin rằng giá trị thực sự của một chiến binh nằm ở khả năng phòng hộ và bảo vệ. Khi thời điểm nghi thức Kor của cô đến, một buổi lễ mà 2 thiếu niên Rakkor phải chiến đấu tới chết để dành sở hữu một vũ khí cổ, Leona đã từ chối chiến đấu. Chính vì điều này, những người lãnh đạo Rakkor đã ra lệnh hành hình Leona, nhưng khi lưỡi đao hạ xuống thì những tia mặt trời nổ ra, tắm đỉnh Targon trong ánh sáng. Khi ánh sáng mờ đi, Leona đứng đó không chút hề hấn trong khi những người hành hình nằm bất tỉnh xung quanh cô. Hội Solari ngay lập tức giữ lấy Leona và tuyên bố bản án được bãi bỏ. Cô được trao bộ áo giáp vàng của Solari và thanh kiếm cùng chiếc khiên truyền lại từ chiến binh mặt trời huyền thoại. Hội Solari giúp Leona tập trung khả năng của mình để cô có thể mang ánh sáng đến tận nơi tăm tối nhất trên chiến trường.

Ưu điểm/ Nhược điểm Leona

Mục lục
Pros

- Khả năng khống chế mạnh, được mệnh danh là ''cỗ máy cc''.
- Trâu bò, lì đòn với lượng phòng thủ tốt.
- Thích hợp trong nhiều loại đội hình khác nhau.

Cons

- Các kỹ năng lao vào đơn giản, dễ khắc chế.
- Có thể giảm khả năng khống chế bằng những trang bị kháng hiệu ứng.
- Độ cơ động kém.

Ngọc bổ trợ cho Leona

Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Giáp
Ngọc tím Bậc III: Giáp Ngọc tím Bậc III: Giáp
Chỉ số phòng ngự là cần thiết cho một tướng hỗ trợ thiên hướng thường xuyên lao vào đối phương, vậy nên mình sử dụng Ngọc tím Bậc III: Giáp Ngọc tím Bậc III: Giáp cho Leona Leona giúp cô nàng tự tin hơn khi lao vào Xạ thủ đối phương trong giai đoạn đi đường hay giao tranh.
Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng vẫn cần thiết cho một tướng hỗ trợ như Leona Leona vì biết đâu đấy, bạn có thể tạo nên được một pha chí mạng gây sát thương bất ngờ chỉ với 1 đòn đánh thường? Tiếp tục là tăng giáp từ Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp giúp bổ sung thêm sự cứng cáp cho Leona Leona.
Ngọc vàng Bậc III: Máu
Ngọc vàng Bậc III: Máu Ngọc vàng Bậc III: Máu
Ngọc vàng Bậc III: Máu Ngọc vàng Bậc III: Máu Ngọc vàng Bậc III: Máu
Ngọc vàng Bậc III: Máu Ngọc vàng Bậc III: Máu
Ngọc vàng Bậc III: Máu
Ngọc vàng Bậc III: Máu Ngọc vàng Bậc III: Máu là sự lựa chọn dành cho Leona Leona - không ngoài gì khác ngoài bổ sung độ cứng cáp cần thiết cho cô ta.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép giúp Leona Leona giảm thiểu phần nào lượng sát thương phép nhận phải từ các pháp sư hay các hỗ trợ thiên hướng phép thuật khi đi đường cũng như trong giao tranh.

Bảng bổ trợ cho Leona

5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
12

- Cộng điểm vào Lãng Khách Lãng Khách nhằm bổ sung thêm cho Leona Leona khả năng tăng tốc độ di chuyển khi thoát khỏi giao tranh, giúp Leona Leona đảo đường cũng như có mặt tại những điểm nóng trên bản đồ kịp thời hơn.

- Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật sẽ bổ sung thêm khả năng hồi phục của Leona Leona, đặc biệt là khi Bình Máu Bình Máu chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy với khả năng hồi phục máu và năng lượng ngay khi sử dụng.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn hỗ trợ thêm cho Leona Leona khả năng gia tăng sát thương lên những tướng địch còn thấp máu được tốt hơn.

- Cộng điểm vào Đạo Tặc Đạo Tặc giúp Leona Leona tăng thêm khả năng nhận thêm vàng qua việc cấu máu tướng hay hưởng từ những con lính mà đồng minh tiêu diệt.

0 / 5
Bất Khuất
5 / 5
0 / 5
Sẹo Chiến Tranh
5 / 5
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
5 / 5
18

- Do là một tướng đỡ đòn, mở giao tranh nên Leona Leona sẽ thường trang bị nhiều các trang bị phòng thủ, do đó ô điểm Bất Khuất Bất Khuất sẽ phát huy tác dụng với việc gia tăng cho Leona Leona thêm 6% giáp và kháng phép cộng thêm.

- Để đảm bảo hơn cho khả năng đỡ đòn, chống chịu của Leona Leona thì Dẻo Dai Dẻo Dai - với khả năng giảm 2 sát thương từ đòn đánh hay kỹ năng của tướng và quái là mảnh ghép không thể thiếu cho hắn ta.

- Bởi sẽ sở hữu một lượng máu lớn từ việc bổ sung trang bị nên Leona Leona cần có thêm ô Sẹo Chiến Tranh Sẹo Chiến Tranh để bổ sung thêm 4% máu tối đa cho bản thân.

- Với một tướng thường xuyên chủ động mở giao tranh như Leona Leona thì việc giảm thời gian hồi tới 15% các phép bổ trợ từ Sáng Suốt Sáng Suốt là thực sự cần thiết.

- Tất nhiên với một tướng mở giao tranh, thường xuyên băng vào sâu lòng địch như Leona Leona thì Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại sẽ là một ô điểm rất tốt để giúp Leona Leona có thêm tối đa 15 giáp và kháng phép trong combat.

- Cuối cùng ô điểm then chốt mình chọn cho Leona LeonaLiên Kết Sắt Đá Liên Kết Sắt Đá bởi với vai trò chịu đòn cho đội, ô điểm này sẽ hỗ trợ cho Leona Leona khả năng nhận giảm sát thương lên đến 8% và đồng thời ''nhận hộ'' một phần sát thương mà đối thủ gây ra cho đồng minh của bạn, khiến họ giảm tải áp lực hơn để thoải mái tham gia giao tranh.

Bảng kỹ năng cho Leona

Mục lục

- Khiên Mặt Trời (Q) Khiên Mặt Trời (Q) là kỹ năng khống chế chính của Leona Leona, tuy nhiên lượng sát thương chỉ gây ra trên đơn mục tiêu nên ta chỉ lấy nó thứ hai sau Nhật Thực (W) Nhật Thực (W).

- Nhật Thực (W) Nhật Thực (W) - kỹ năng không chỉ giúp Leona Leona tăng thêm khả năng phòng thủ nhờ lượng giáp và kháng phép cộng thêm mà còn giúp cho Leona Leona có thêm khả năng gây sát thương diện rộng ra xung quanh, hãy nâng tối đa đầu tiên.

- Thiên Đỉnh Kiếm (E) Thiên Đỉnh Kiếm (E) là kỹ năng đi đầu trong bộ combo của Leona Leona tuy nhiên chúng ta chỉ cộng nó ở level 1 để có khả năng tiếp cận đối phương và chỉ nâng nó sau cùng, coi như một phương tiện để tiếp cận mà thôi.

- Ulimate Thái Dương Hạ San (R) Thái Dương Hạ San (R) là kỹ năng khống chế diện rộng cực mạnh của Leona Leona nên không có lý do gì mà ta không lấy nó theo đúng level.

Phép bổ trợ cho Leona

Mục lục
Kiệt Sức Tốc Biến Thiêu Đốt
Kiệt Sức
Kiệt Sức Kiệt Sức là phép bổ trợ cần thiết đối với hầu hết những tướng hỗ trợ nói chung cũng như Leona Leona nói riêng bởi khả năng làm chậm tốc độ di chuyển, giảm khả năng sát thương và tốc độ đánh giúp dễ dàng tiêu diệt mục tiêu hơn hay đơn giản là giảm thiểu lượng sát thương mà chúng gây ra trong giao tranh.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến là phép bổ trợ gần như bắt buộc phải có với mọi tướng, đặc biệt với một tướng có khả năng gây ra đột biến lớn như Leona Leona. Chưa kể Leona Leona cũng là vị tướng có độ cơ động kém nên đôi lúc Tốc Biến Tốc Biến sẽ được sử dụng như một công cụ giúp Leona Leona bảo vệ mạng sống của mình.
Thiêu Đốt
Leona Leona nếu đi cùng với Xạ thủ hoặc đội hình gây sát thương tốt có thể mang theo Thiêu Đốt Thiêu Đốt để gia tăng thêm khả năng dồn sát thương bởi bộ chiêu thức của Leona Leona đã có khả năng khống chế rất ổn rồi.

Cách lên đồ cho Leona

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Leona

Khiên Cổ Vật
Khiên Cổ Vật
Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật sẽ là trang bị khởi đầu dành cho Leona Leona nói riêng cũng như các tướng hỗ trợ cận chiến nói chung bởi nó hỗ trợ cho Leona Leona khá nhiều điểm lợi ích. Thứ nhất, vì là một tướng hỗ trợ nên Leona Leona sẽ chẳng có cơ hội được farm lính gia tăng vàng để có trang bị, tuy nhiên Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật sẽ phần nào bù lại điều đó khi mỗi 60 giây sạc cho Leona Leona một điểm để có thể vừa kết liễu quái có tiền (đồng đội đi cùng cũng có), vừa hồi máu cho đồng đội cạnh bên - một điểm cộng bởi Leona Leona không có khả năng hồi phục cho đồng minh. Một chút máu mang lại từ Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật cũng giúp Leona Leona tự tin hơn khi lao vào đội hình đối phương.
Bình Máu
Bình Máu
Bình Máu Bình Máu được chuyển đổi thành bánh quy giúp Leona Leona có thêm lượng hồi phục tốt khi đi đường bởi với bộ kỹ năng của mình, người chơi Leona Leona thường sẽ có xu hướng tấn công liên tục và do đó - khả năng hồi phục là cần thiết sau mỗi lần cấu máu hay tấn công đối phương.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) - trang bị phụ kiện cung cấp tầm nhìn cần thiết giúp Leona Leona có thể kiểm soát tầm nhìn ở những khu vực trọng yếu trong một khoảng thời gian ngắn (60 giây). Thường ngay khi mới vào trận đấu, hãy cố gắng di chuyển cùng cả đội để cắm mắt nhằm biết được hướng di chuyển của đối phương như thế nào, từ đó đưa ra những kế hoạch tiếp theo tốt hơn.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Đá Toả Sáng
Đá Toả Sáng
Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng - trang bị cắm mắt giá rẻ và cần thiết với bất kỳ tướng hỗ trợ nào sẽ là món đồ bạn cần nhắm tới nếu trở về với khoảng trên 800 vàng, bạn sẽ đỡ phải lo lắng về vấn đề cắm mắt với việc luôn có sẵn 4 mắt trong người và sạc mỗi lần về nhà. Lượng máu cộng thêm từ Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng cũng giúp bạn tăng thêm sức chống chịu tốt hơn.
Vòng Tay Targon
Vòng Tay Targon
Vòng Tay Targon Vòng Tay Targon - trang bị được nâng cấp từ Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật cũng là một trong những thứ bạn có thể cân nhắc trong lần về nhà đầu tiên. Tăng thêm một chút máu và thêm một điểm cộng dồn nữa sẽ giúp bạn đi đường tốt hơn và nhanh kiếm vàng hơn so với việc chỉ mua Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật mà thôi.
Giày Thường
Giày Thường
Giày Thường Giày Thường cũng là một trang bị tốt cho Leona Leona giúp tăng thêm một chút tốc độ di chuyển, cơ động hơn sẽ giúp Leona Leona có những tình huống chủ động tấn công, rút lui hay đảo đường hỗ trợ đồng đội được hiệu quả hơn bởi như đã nói - Leona Leona rất kém cơ động.
Mắt Tím
Mắt Tím
Mắt Tím Mắt Tím cũng nên mua 1 con trong lần về nhà đầu tiên này bởi việc kiểm soát cố định một vị trí quan trọng rất cần thiết với một tướng hỗ trợ, bạn có thể dùng Mắt Tím Mắt Tím để phá mắt đối phương, kiểm soát các tướng tàng hình cũng rất tốt.

Trang bị trấn phái cho Leona

Mặt Nạ Sơn Thạch
Mặt Nạ Sơn Thạch
Mặt Nạ Sơn Thạch Mặt Nạ Sơn Thạch - trang bị hỗ trợ hoàn chỉnh được lên từ Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật là một trong những món trang bị trấn phái cần lên sớm cho Leona Leona bởi lợi ích nó mang lại là cực kỳ tốt. Chưa kể tới việc tăng thêm máu, hồi máu và giảm thời gian hồi chiêu thì việc khi kích hoạt nó tạo một lớp khiên giá trị theo % máu của bạn cho chính bạn hoặc đồng minh là một thứ rất tuyệt vời: Nó có thể giúp cho những tướng mở giao tranh như Leona Leona chẳng hạn - tự tin lao vào cuộc chiến, giảm thiểu lượng sát thương dồn trong combo từ sát thủ đối phương... sống lâu hơn, bạn và đồng đội sẽ làm được nhiều điều hơn.
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng - trang bị nâng cấp từ Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng sẽ cho thêm Leona Leona nhiều máu hơn và quan trọng hơn hết là tăng số lượng mắt tích trữ (5 mắt) để Leona Leona có thể thoải mái hơn trong việc sử dụng lượng mắt đó kiểm soát bản đồ tốt hơn so với Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng.
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari cũng là trang bị mà Leona Leona cần có tiếp theo sau Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả SángMặt Nạ Sơn Thạch Mặt Nạ Sơn Thạch bởi giá thành những trang bị ghép của Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari khá rẻ mà các tác dụng như hồi máu, máu và kháng phép cộng thêm lại rất hữu ích cho Leona Leona. Chưa kể khi kích hoạt, việc tạo một lớp khiên cho tất cả đồng minh xung quanh giúp họ có thể kháng được ít nhất là một nguồn sát thương phép AOE trong giao tranh rất tốt.
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin tăng cho Leona Leona nhiều giáp và máu, hơn hết khi lao vào với Thiên Đỉnh Kiếm (E) Thiên Đỉnh Kiếm (E), Leona Leona có thể kích hoạt trang bị này lên giúp làm giảm tốc độ di chuyển của kẻ địch xung quanh được tốt hơn. Nội tại của Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin cũng khiến các Xạ thủ ngại đánh vào Leona Leona bởi sẽ bị giảm đi kha khá tốc độ đánh.

Giày cho Leona

Giày Cơ Động - Chỉ Huy
Giày Cơ Động - Chỉ Huy
Là một tướng hỗ trợ nên mối quan tâm lớn nhất của Leona Leona đó là khả năng đảo đường tốt, có mặt kịp thời tại các điểm nóng hay bắt kịp mục tiêu để thi triển combo nên việc sử dụng Giày Cơ Động Giày Cơ Động là điều cần thiết. Phù phép Vệ Quân cũng giúp đồng đội của Leona Leona được tăng lượng tốc độ di chuyển khi di chuyển về hướng cô ta sau khi dùng Thiên Đỉnh Kiếm (E) Thiên Đỉnh Kiếm (E) vào kẻ địch.

Những trang bị phù hợp cho Leona

Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Hòm Bảo Hộ Của Mikael Hòm Bảo Hộ Của Mikael là món trang bị rất cần thiết cho Leona Leona nếu đối phương sở hữu những tướng có khả năng khống chế mạnh, khiến tướng chủ lực của bạn gần như không được chơi trong giao tranh. Khả năng xóa bỏ hiệu ứng từ Hòm Bảo Hộ Của Mikael Hòm Bảo Hộ Của Mikael khiến Leona Leona có thể giúp được một đồng minh (hay chính cô ta) thoát khỏi lưỡi hái tử thần và trả sát thương ngược lại đối phương hiệu quả.
Điềm Báo Zeke
Điềm Báo Zeke
Điềm Báo Zeke Điềm Báo Zeke sau khi được chỉnh sửa tỏ ra rất hiệu quả với những tướng hỗ trợ và Leona Leona cũng không phải ngoại lệ. Gia tăng thêm lượng sức mạnh phép thuật và khả năng chí mạng giúp cho đồng minh của Leona Leona được kết nối - nếu là pháp sư sẽ gia tăng thêm khả năng gây sát thương trong bộ kỹ năng - nếu là Xạ thủ sẽ giúp những cú bắn có thêm tỉ lệ gây sát thương chí mạng tốt hơn. Một món đồ đáng để lên.
Tim Băng
Tim Băng
Tim Băng Tim Băng cũng tỏ ra phù hợp cho Leona Leona khi đội hình đối phương sở hữu nhiều tướng thiên về tốc độ đánh. Khả năng giảm thời gian hồi chiêu của Tim Băng Tim Băng cũng là một điểm cộng giúp Leona Leona có thêm khả năng thi triển combo liên tục hơn, chưa kể lượng giáp mà Tim Băng Tim Băng mang lại là rất lớn.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập với lượng kháng phép và máu cộng thêm giúp Leona Leona giảm thiểu bớt lượng sát thương phép thuật từ đối phương, hơn nữa với lớp khiên bảo hộ có tác dụng chặn một kỹ năng bất kỳ thì gần như không ai có thể cản bước Leona Leona khi cô ta quyết định băng vào khống chế đối thủ.
Giáp Gai
Giáp Gai
Giáp Gai Giáp Gai - đơn giản là giáp và thật nhiều giáp - là trang bị bạn có thể nhắm tới nếu đối phương sở hữu đội hình thiên về sát thương vật lý. Chưa kể kỹ năng Nhật Thực (W) Nhật Thực (W) khi kích hoạt sẽ gia tăng thêm giáp dựa theo lượng giáp bạn có được nên sự bổ sung giáp nhiều từ Giáp Gai Giáp Gai sẽ giúp bạn trâu bò hơn bao giờ hết. Đối thủ sẽ cảm nhận được việc đánh vào Leona Leona đau như thế nào.
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính là một trang bị khá hay khi sử dụng cho Leona Leona bởi nó phần nào sẽ bù đắp đi sự thiếu hụt của Leona Leona - kém cơ động. Leona Leona và đồng đội sẽ được gia tăng cực nhiều tốc độ di chuyển khi tiến về đối phương, giúp những tình huống ép giao tranh hay combo trở nên mạnh mẽ hơn, chưa kể lượng máu, năng lượng và khả năng hồi máu từ Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính cũng khá ổn cho Leona Leona.

Song song với việc kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu tầm nhìn cũng rất cần thiết giúp Leona Leona có thể gây áp lực lên đối phương rất tốt. Một Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi sẽ hỗ trợ Leona Leona nhiều hơn trong khả năng phá mắt đối phương.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp giúp Leona Leona giảm tải bớt hiệu ứng khống chế khi lao vào giao tranh. Đặc biệt với nội tại Tập Kết, Leona Leona sẽ giúp đồng đội tăng thêm tốc độ di chuyển khi bản thân là người băng vào trước, giúp họ nhanh chóng bắt kịp combat tốt hơn.

Cách chơi Leona

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Hãy cùng đồng đội tổ chức xâm lăng rừng đối phương nếu có thể bởi bạn đang sở hữu cú choáng trong người có khả năng giữ chân rất tốt.

- Ở level 1 Leona Leona không thực sự mạnh vì chưa có combo nên hãy đánh cầm chừng, farm để nhanh chóng có được level 2 trước đối thủ.

- Ngay khi đạt level 2 trước hãy chủ động tấn công đối phương bằng combo Thiên Đỉnh Kiếm (E) Thiên Đỉnh Kiếm (E) + Khiên Mặt Trời (Q) Khiên Mặt Trời (Q). Với lượng sát thương và khống chế đó, bạn và Xạ thủ đi cùng sẽ có được nhiều lợi thế hơn trong giao tranh.

- Ở level 3, combo hoàn thiện của Leona Leona sẽ là Thiên Đỉnh Kiếm (E) Thiên Đỉnh Kiếm (E) -> Khiên Mặt Trời (Q) Khiên Mặt Trời (Q) -> Nhật Thực (W) Nhật Thực (W) để lấy hiệu ứng chống chịu để sau đó nổ ra gây sát thương. Nếu muốn dồn sát thương nhanh hơn bạn cũng có thể sử dụng Nhật Thực (W) Nhật Thực (W) trước khi lao vào bằng Thiên Đỉnh Kiếm (E) Thiên Đỉnh Kiếm (E).

- Lưu ý rằng Khiên Mặt Trời (Q) Khiên Mặt Trời (Q) sẽ cancel amination (loại bỏ động tác thừa trong đòn đánh) của Leona Leona nên nếu có thể hãy cố gắng đánh thường một cái trước khi sử dụng nó.

- Cắm mắt tại những vị trí trọng yếu bởi nếu quá ham tấn công, Leona Leona rất dễ đưa đường của mình vào tình trạng bị gank bởi rừng đối phương.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng, Giày Thường Giày Thường, đổi Máy Quét (Phụ Kiện) Máy Quét (Phụ Kiện) và nếu có thể nâng cấp Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật.

- Quan sát các đường còn lại và nếu có cơ hội, hãy đảo ra gank để đồng đội bạn có được lợi thế, tất nhiên cũng nên nhắc nhở xạ thủ đánh thấp để có thể đảm bảo mạng sống.

- Thái Dương Hạ San (R) Thái Dương Hạ San (R) có tầm sử dụng khá xa nên nếu tự tin vào khả năng sử dụng kỹ năng định hướng, đừng ngần ngại sử dụng nó như công cụ mở đầu giao tranh. Ngay khi đối phương bị choáng hoặc làm chậm, lao vào với combo như đã nói ở trên. Thậm chí với việc sử dụng Thái Dương Hạ San (R) Thái Dương Hạ San (R) để đổi lấy Tốc Biến Tốc Biến cũng là trao đổi có lời dành cho bạn.

- Với những kẻ địch có khả năng chống kỹ năng, có một mẹo dành cho bạn đó là sử dụng Thiên Đỉnh Kiếm (E) Thiên Đỉnh Kiếm (E) vào chúng, để chúng sử dụng kỹ năng rồi dùng Khiên Mặt Trời (Q) Khiên Mặt Trời (Q) vào kẻ khác tức lúc này Thiên Đỉnh Kiếm (E) Thiên Đỉnh Kiếm (E) chỉ đóng vai trò làm đà, tạo điều kiện cho bạn tiếp cận mục tiêu thôi.

Giai đoạn cuối game

- Leona Leona là một vị tướng không ngại mất Tốc Biến Tốc Biến nên nếu có thể tạo lợi thế cho đội, một cú Tốc Biến Tốc Biến gây bất ngờ và tung khống chế lên đối phương sẽ mở đầu cho lợi thế của đội Leona Leona.

- Đừng quá quan trọng việc phải cố gắng sử dụng Thái Dương Hạ San (R) Thái Dương Hạ San (R) trúng nhiều mục tiêu, chỉ cần tạo được thế cho đồng đội có thể kết liễu nhanh một mục tiêu là rất tốt.

- Nhớ sử dụng Mặt Nạ Sơn Thạch Mặt Nạ Sơn Thạch để bảo vệ bản thân hay đồng đội khi cần thiết.

- GG.Fate -

Video

Mối đe dọa Leona với cách lên đồ này

Sona
Nami
Karma
Alistar
Braum
Janna
Thresh
Mức độ Tướng Ghi chú
2
Sona Sona Tương tự như Sona khi Nami cũng khá mỏng manh và dễ rơi vào nguy hiểm khi chẳng may dính phải bộ chiêu thức của Leona. Sóng Thần (R) của Nami cũng khá dễ đoán và do đó, thua thiệt hơn rất nhiều so với Thái Dương Hạ San (R).
2
Nami Nami Tương tự như Sona khi Nami cũng khá mỏng manh và dễ rơi vào nguy hiểm khi chẳng may dính phải bộ chiêu thức của Leona. Sóng Thần (R) của Nami cũng khá dễ đoán và do đó, thua thiệt hơn rất nhiều so với Thái Dương Hạ San (R).
5
Karma Karma Tương đương về độ trâu bò nhưng Braum có thể sử dụng Tuyết Tê Tái (Q) như là một công cụ để cấu máu còn Leona thì không may mắn có được điều đó. Lưu lượng khống chế của cả hai tương đương nhau nhưng Braum có khả năng che chắn sát thương cho đồng đội tốt hơn nhờ Tối Kiên Cường (E).
6
Alistar Alistar Rất khó để Leona có thể lao vào với Thiên Đỉnh Kiếm (E) bởi với một người chơi Janna kinh nghiệm, cô ta sẽ luôn sẵn sàng Gió Lốc (Q) để cản phá. Lớp khiên từ Mắt Bão (E) có thể giảm thiểu đi lượng sát thương từ Leona và sẽ rất khó để Leona cùng đội băng vào giao tranh khi Janna có Ultimate Gió Mùa (R)
7
Braum Braum Tương tự Janna khi Thresh có Lưỡi Hái Xoáy (E) có thể cản được Leona Thiên Đỉnh Kiếm (E). Chưa kể nếu cho dù Leona có bắt và dồn khống chế được một mục tiêu thì dù mục tiêu đó có tỉnh lại 0.5s thôi, hắn ta vẫn có khả năng sống sót khi Con Đường Tăm Tối (W) của Thresh luôn sẵn sàng. Tính đột biến của Leona thì không thể nào bằng Án Tử (Q) của Thresh được.
8
Janna Janna
9
Thresh Thresh
×