[Lee Sin mùa 7] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Lee Sin Top mùa 7 hủy diệt đội hình đối phương.

Tác giả: Jus

Giới thiệu về Lee Sin

Mục lục

Thuở thiếu thời Lee Sin luôn luôn mong muốn được trở thành một anh hùng. Chẳng có mấy kẻ đồng trang lứa có thể so với anh về ý chí cũng như sự tận tụy, và rồi kỹ năng của anh đã thu hút được sự chú ý của Reginald Ashram, Bộ Trưởng Tối Cao của Liên Minh vào thời điểm đó. Trong thời gian theo học ở Mật viện Majoris, Lee Sin cảm thấy nản lòng với nhịp điệu nhàm chán dành cho học viên tại đây. Anh đành sử dụng quãng thời gian rảnh của mình để nghiên cứu các sắc thái nhiệm màu của thuật triệu hoán với hy vọng được tốt nghiệp sớm hơn. Rất nhanh, anh qua mặt những học viên khác khi tiến bộ vượt bậc trong các khóa học ma pháp. Lẽ ra anh đã có thể trở thành một trong những anh hùng vĩ đại nhất của Liên Minh, nếu không phải vì một sai lầm chết người. Quá nôn nóng vội vã, anh đã thử sử dụng kĩ năng của mình để triệu hồi một con quái thú từ Rừng Rậm Hiểm Họa. Nhưng điều mà anh triệu hồi được, lại là một cậu bé, và chẳng hề hoàn chỉnh. Anh thậm chí còn chẳng kịp nhìn vào thứ lẽ ra là khuôn mặt của cậu bé khi cả khối hỗn tạp đó rớt xuống sàn. Một cuộc điều tra của Liên Minh không lâu sau đó đã phát hiện được rằng, cả ngôi làng của cậu bé đã bị hủy diệt bởi dư âm của nghi thức triệu hồi.

Tài năng của Lee Sin sáng chói tới mức Liên Minh sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm đó, nhưng anh thì chẳng bao giờ có thể tha thứ bản thân. Anh đã rời Viện Chiến Tranh và du hành đến Tu viện Shojin để dành cả cuộc đời cho sự sám hối, thề nguyền chẳng bao giờ đụng đến ma thuật một lần nữa. Nhiều năm về sau, hi vọng rằng cái chết của mình có thể trả giá cho hành vi của bản thân, anh tự thiêu để phản đối lại cuộc xâm lăng Ionia của Noxus. Dẫu vậy, anh vẫn sống, chịu đựng bao thống khổ trong nhiều tuần liền. Hành động của anh đã mở đường cho một trận chiến tại Liên Minh và Ionia chiến thắng. Sau khi hồi phục, đôi mắt của anh đã hoàn toàn bị thiêu cháy. Được tôn vinh như một vị cứu tinh, anh đã tái sinh, cả thể xác lẫn tâm hồn. Anh đã tham gia Liên Minh Huyền Thoại để tiếp tục sự sám hối bằng máu và mồ hôi, tài sản duy nhất của một thầy tu chân chính.

''Những hành động của một người có thể dẫn đến sự phá hủy thế giới, nhưng với nỗ lực của nhiều người, vẫn có thể tái tạo lại.''
-- Lee Sin

Ưu điểm/ Nhược điểm Lee Sin

Mục lục
Pros

- Độ cơ động, khó bị gank.

- Sát thương cao.

- Đi đường mạnh, snowball rất tốt.

- Không cần nhiều trang bị để phát huy sức mạnh bản thân.

- Đẩy lẻ tốt.

Cons

- Cần nhiều kĩ năng.

- Yếu dần về cuối trận.

Ngọc bổ trợ cho Lee Sin

Các vị tướng gây sát thương bằng đòn đánh tay như Lee Sin Lee Sin lúc nào cùng cần tốc độ đánh cả. Vì thể bổ sung thêm tốc độ đánh từ ngọc tím giúp Lee Sin Lee Sin có thể tung ra các cú đấm, đá nhanh, mượt mà để ăn lính cũng như tay đôi với kẻ địch.
Sát thương vật lí cộng thêm từ ngọc đỏ phụ trợ rất tốt cho sức mạnh đầu game của Lee Sin Lee Sin. Giúp hắn đánh tay hay xài kĩ năng đều mạnh.
Đi đường thì chủ yếu trao đổi sát thương với kẻ địch bằng đòn đánh tay, vì thế bổ sung thêm giáp để giảm tải đi sát thương từ chúng và lính.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh
Thêm 1 ít kháng phép để chặn đi sát thương phép từ kĩ năng của địch và 1 ít tốc độ đánh để giúp hắn đánh được nhiều hơn.

Bảng bổ trợ cho Lee Sin

5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
5 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
0 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
12

- Nộ Nộ tăng thêm tốc độ đánh để hắn ra đòn nhiều hơn.

- Phủ Đầu Phủ Đầu gia tăng thêm sát thương cho đòn đánh thường.

- Hấp Huyết Hấp Huyết tăng thêm 1 ít khả năng hồi phục ở giai đoạn đi đường.

- Hăng Máu Hăng Máu muốn tay đôi với kẻ địch có lợi thì nguồn sát thương cộng thêm từ điểm bổ trợ này sẽ giúp ích rất nhiều.

5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
0 / 5
Thông Tuệ
5 / 5
18

- Lãng Khách Lãng Khách tăng thêm tốc độ di chuyển để roam và ra đường cho lẹ.

- Thích Khách Thích Khách sát thương cộng thêm miễn phí, cho không thì cứ việc lấy thôi.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn để đập bọn ít máu đau hơn, thốn hơn.

- Quà Tặng Thiên Nhiên Quà Tặng Thiên Nhiên tận dụng các bụi cỏ để gia tăng thêm sát thương cho bản thân.

- Thông Tuệ Thông Tuệ mau chóng hồi lại các kĩ năng, đôi khi chỉ cần các kĩ năng hồi lại sớm hơn 1,2 giây là đã cứu sống được bản thân.

- Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm tăng mạnh khả năng trao đổi sát thương khi đi đường và dồn sát thương kẻ địch trong giao tranh.

Bảng kỹ năng cho Lee Sin

Mục lục
Loạn Đả (Nội Tại) Sóng Âm (Q) Hộ Thể (W) Địa Chấn (E) Nộ Long Cước (R) Vô Ảnh Cước (Q) Kiên Định (W) Dư Chấn (E)
Loạn Đả (Nội Tại) Nội tại
Sóng Âm (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Hộ Thể (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Địa Chấn (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Nộ Long Cước (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Do các tướng Đường Trên đa phần là đánh gần, vì thế nâng kĩ năng Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) đầu tiên để cấu máu chúng cũng như đẩy lính lẹ hơn. Kĩ năng này nâng tối đa thú hai.

- Nâng Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) ở cấp 2 và tối đa kĩ năng này đầu tiên do đây là kĩ năng gây sát thương chính của Lee Sin Lee Sin trong mọi giai đoạn của trận đấu.

- Nâng Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) ở cấp độ 3 để có free 1 Tốc Biến cũng như tăng khả năng hồi phục và tạo giáp cho Lee Sin Lee Sin. Do chúng ta chơi Lee Sin Lee Sin theo lối tấn công nên nâng kĩ năng này tối đa sau cùng.

- Chiêu cuối Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) của Lee Sin Lee Sin nâng theo đúng cấp độ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Phép bổ trợ cho Lee Sin

Mục lục
Tốc Biến Dịch Chuyển
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến hỗ trợ thêm cho Lee Sin Lee Sin khả năng tạo đột biến trong những tình huống dứt điểm đối thủ hay đơn giản là kỹ năng đào thoát khi chẳng may gặp nguy hiểm mà combo cắm mắt + Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) là không đủ để cứu được.
Dịch Chuyển
Là phép bổ trợ không thể thiếu đối với bất kì người chơi Đường Trên nào. Giúp bạn có thể ra đường nhanh để farm, hỗ trợ đồng đội hoặc phục vụ cho chiến thuật đẩy lẻ rất hiệu quả.

Cách lên đồ cho Lee Sin

Mục lục

trang bị khởi đầu cho lee sin

Kiếm Doran
Kiếm Doran
Trang bị tăng sát thương khởi đầu ổn nhất cho Lee Sin Lee Sin. Thêm ít máu, hút máu, sát thương, đều là những chỉ số khá ổn.
Kiếm Dài
Kiếm Dài
Hoặc bạn muốn có thể chọn trang bị này nếu muốn hoàn thành sớm các trang bị lớn. Do đây là một mảnh ghép quan trọng trong các trang bị trấn phái của Lee Sin Lee Sin.
Bình Máu
Bình Máu
Gia tăng khả năng hồi phục khi đi đường của Lee Sin Lee Sin.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Không chỉ có tác dụng kiểm soát tầm nhìn, đây còn được xem là một vị cứu tinh của Lee Sin Lee Sin. Combo cắm mắt + Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) giúp Lee Sin Lee Sin trốn thoát khỏi kẻ địch hay truy đuổi chúng cực tốt.

trang bị ở những lần về đầu tiên

Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến)
Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến)
Gia tăng khả năng đẩy đường cho Lee Sin Lee Sin. Giúp hắn đẩy đường thật nhanh để có thời gian và khoảng trống để đi roam
Búa Gỗ
Búa Gỗ
Lượng máu cộng thêm và sát thương của trang bị này khá ổn cho Lee Sin Lee Sin chơi khô máu với kẻ địch.
Kiếm Răng Cưa
Kiếm Răng Cưa
Nếu người chơi Đường Trên của đối thủ là vị tướng gây sát thương phép mạnh thì có thể lên trang bị này trước để khắc chế hắn rất tốt.

trang bị trấn phái cho lee sin

Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Đây là trang bị ưu tiên hàng đầu của Lee Sin Lee Sin ở vị trí Đường Trên. Vừa đẩy đường mạnh, vừa có khả năng hồi phục máu tốt, vừa cộng thêm rất nhiều sát thương.
Rìu Đen
Rìu Đen
Trang bị dùng để đè đầu cưỡi cổ mấy thằng tank trâu bò. Xuyên qua lớp giáp cứng cáp của chúng dễ dàng cũng như tăng thêm máu, sát thương vật lí và giảm thời gian hồi chiêu cho Lee Sin Lee Sin.

giày cho lee sin

Giày Ninja
Giày Ninja
Nếu phải đối đầu với bọn Đấu Sĩ thì nên lên đôi giày này đầu tiên để chặn sát thương từ các đòn đánh và kĩ năng của chúng.
Giày Thuỷ Ngân
Giày Thuỷ Ngân
Còn khi bọn địch có quá nhiều kĩ năng gây sát thương phép, đây là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất dành cho bạn.

những trang bị phù hợp cho lee sin

Móng Vuốt Sterak
Móng Vuốt Sterak
Trang bị hoàn hảo để chống lại đội hình gồm những vị tướng dồn sát thương mạnh như Fizz Fizz, Zed Zed, Syndra Syndra.
Chuỳ Gai Malmoritus
Chuỳ Gai Malmoritus
Sở hữu cây chùy này, thì bọn AP, pháp sư phải kêu Lee Sin Lee Sin bằng cụ. Lớp giáp tạo ra từ trang bị này và lượng kháng phép cố định cho phép Lee Sin Lee Sin có thể sống sót qua mọi đợt tấn công từ kĩ năng của kẻ địch.
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng
Nếu bạn muốn gia tăng cơ hội sống sót cho mình, hoặc cung cấp thêm tầm nhìn cho cả đội thì có thể lên trang bị này. Tuy mất đi 1 slot đồ dành cho trang bị sát thương hay chống chịu, nhưng bù lại bạn sẽ có thêm nhiều mắt để cứu sống bản thân nhờ combo cắm mắt + Hộ Thể (W) Hộ Thể (W).
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Lối chơi hổ báo, bất cần của một vài thanh niên khi chơi Lee Sin Lee Sin có thể sẽ cần đến 2 mạng để thoải mái bay nhảy, tung hoành. Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần sẽ là thứ bạn cần.
Giáp Liệt Sĩ
Giáp Liệt Sĩ
Tăng thêm sự cơ động và độ chống chịu cho Lee Sin Lee Sin để giảm thiểu nguồn sát thương vật lí của kẻ địch.
Giáp Tâm Linh
Giáp Tâm Linh
Tương tự như trên, tăng thêm khả năng hồi phục và khắc chế bọn pháp sư cấu máu.

Vẫn giữ nguyên phụ kiện này để có thêm mắt giúp Lee Sin Lee Sin cứu sống bản thân.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Tăng thêm sát thương và hút máu cho Lee Sin Lee Sin ở giai đoạn cuối trận.

Trang bị hoàn chỉnh cho Lee Sin

Mục lục

bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho lee sin

Giày Thuỷ Ngân
Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Giáp Liệt Sĩ
Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Lee Sin Đường Trên mùa 7 giúp hắn "lột xác" từ một vị tăng hiền lành thành một sát thủ đích thực, bá chủ ở Đường Trên.

Cách chơi Lee Sin

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Đẩy đường thật nhanh bằng kĩ năng Địa Chấn (E) Địa Chấn (E). Do Lee Sin Lee Sin rất khó bị gank nên không cần phải lo.

- Có thể kẻ địch sẽ đứng sau lính để Lee Sin Lee Sin khó đá trúng Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q). Nên hãy áp sát chúng để xài kĩ năng này hoặc dùng để ăn lính cũng được nếu không khả thi.

- Không nên dùng kĩ năng Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) bừa bãi. Vì nó có thể là con đường thoát thân của bạn, cũng như giúp bạn khỏi lãng phí Tốc Biến Tốc Biến.

- Đẩy lính vào trụ kẻ địch thật nhanh rồi đi cắm mắt Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q)u trong rừng chúng, hoặc ra ăn cua. Nếu Mid của kẻ địch còn thấp máu, có thể vòng ra đó kiếm điểm hạ gục cũng được.

- Nếu lính đang ở gần trụ kẻ địch và bạn đang biến về. Đừng sử dụng Dịch Chuyển Dịch Chuyển để lên lại đường vì như vậy rất phí. Lính sẽ tự động đẩy ngược về trụ bạn nên cứ yên tâm là không mất con nào đâu.

- Các bạn có thể xem toàn bộ combo của Lee Sin từ cơ bản đến nâng cao tại đây.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành ít nhất 2 đến 3 món trang bị trấn phái.

- Phá được trụ 1 đường trên của đối thủ.

- Nếu bạn còn Dịch Chuyển Dịch Chuyển, và có thể tay đôi mạnh hơn tướng Đường Trên của kẻ địch. Hãy đẩy lẻ 1 đường.

- Nếu team bạn có khả năng giao tranh tổng mạnh, hãy di chuyển cùng team để lấy mục tiêu như Rồng, trụ, Baron.

Giai đoạn cuối game

- Về cuối trận thì sức mạnh của Lee Sin Lee Sin đã giảm sút đi khá nhiều, lúc này có 3 cách để bạn tham gia giao tranh tùy thuộc vào tình huống:

+ Tạo đột biến bằng cách thực hiện được những pha combo vào chủ lực đối phương rồi đá chúng về phía đồng đội của bạn để giải quyết nhanh nhất có thể, tạo lợi thế hơn người trước khi giao tranh nổ ra.

+ Di chuyển cạnh tướng chủ lực, sử dụng Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) để bảo vệ cho họ và đồng thời giữ Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) nhằm sút văng tất cả những ai dám lao vào gây nguy hiểm cho chủ lực của bạn.
+ Nếu Dịch Chuyển Dịch Chuyển đang sẵn sàng, hãy đẩy lẻ 1 đường. Vì Lee Sin Lee Sin rất khó bị bắt cũng như phá trụ rất nhanh.

- Với khả năng cơ động của bản thân, hãy cố gắng dụ đối phương nhằm thu hút sát thương vào bản thân mình càng nhiều càng tốt, giúp đồng đội rảnh tay hơn để giao chiến

- Cố gắng sử dụng Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) trúng nhiều mục tiêu nhất có thể để Dư Chấn (E) Dư Chấn (E) có thể làm chậm được nhiều mục tiêu, tạo lợi thế cho đội của bạn.

- Cẩn thận với việc quá ham sử dụng kỹ năng và nộ tụt dốc không phanh khiến bạn không thể sử dụng tiếp tục trong một khoảng thời gian ngắn, luôn tận dụng khả năng hồi lại nội năng của Loạn Đả (Nội Tại) Loạn Đả (Nội Tại) mỗi khi sử dụng xong một kỹ năng nào đó là chìa khóa để bạn có thể liên tục bay nhảy trêu ngươi đối thủ.

Video

Mối đe dọa Lee Sin với cách lên đồ này

Gangplank
Sion
Riven
Renekton
Poppy
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Gangplank Gangplank - Đối đầu với Gangplank Gangplank khá dễ dàng do hắn không có sát thương giai đoạn đầu trận cũng như không hề có kĩ năng khống chế nào. Lee Sin Lee Sin chỉ cần chơi hổ báo ở giai đoạn đi đường để ép đường không cho hắn farm là đã thành công rồi.
4
Sion Sion - Lee Sin Lee Sin có thể dễ dàng né được các kĩ năng của sion dễ dàng. Lối chơi của sion khá lù đù, rất khó để có thể tay đôi với Lee Sin Lee Sin cũng như bắt được Lee Sin Lee Sin bằng chiêu cuối Bất Khả Kháng Cự (R) Bất Khả Kháng Cự (R)
6
Riven Riven - Riven Riven kèo đấu ngang cơ, thiên về kĩ năng dành cho Lee Sin Lee Sin. Cả 2 đều là tướng thiên về mảng tấn công và có khả năng snowball rất mạnh. Chính vì thế kèo đấu này giai đoạn đi đường rất quan trọng. Lee Sin Lee Sin muốn thắng Riven Riven phải né các khống chế của cô ta từ kĩ năng Tam Bộ Kiếm (Q) Tam Bộ Kiếm (Q)Kình Lực (W) Kình Lực (W).
7
Renekton Renekton - Renekton Renekton kèo đấu khó với Lee Sin Lee Sin. Khả năng hồi phục, sức mạnh, đẩy lính Renekton Renekton đều không hề thua kém Lee Sin Lee Sin, mà có phần nhỉnh hơn hẳn. Ở cấp độ 3, nếu Renekton Renekton có full nộ, chỉ cần một chút sơ sẩy, Lee Sin Lee Sin có thể lên bảng đếm số ngay lập tức. Thêm vào đó, kĩ năng làm choáng của Renekton Renekton là kĩ năng target mục tiêu, nên dù Lee Sin Lee Sin có cơ động thế nào cũng không thể tránh khỏi.
8
Poppy Poppy - Poppy Poppy là khắc chế hàng đầu của Lee Sin Lee Sin ở khu vực đường trên. Kĩ năng Không Thể Lay Chuyển (W) Không Thể Lay Chuyển (W) của Poppy Poppy là khắc tinh hàng đầu đối với những vị tướng có skill bay nhảy như Lee Sin Lee Sin. Chỉ cần lên 1, 2 món trang bị tank, là Lee Sin Lee Sin không thể nào đánh lại Poppy Poppy nữa rồi.
×