Thầy Tu Mù

Vị trí :Cận chiến

Vai trò :Sát Thủ, Đấu Sĩ

[Lee Sin Guide Jungle – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Lee Sin Đi Rừng

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Lee Sin

Mục lục

Thuở thiếu thời Lee Sin luôn luôn mong muốn được trở thành một anh hùng. Chẳng có mấy kẻ đồng trang lứa có thể so với anh về ý chí cũng như sự tận tụy, và rồi kỹ năng của anh đã thu hút được sự chú ý của Reginald Ashram, Bộ Trưởng Tối Cao của Liên Minh vào thời điểm đó. Trong thời gian theo học ở Mật viện Majoris, Lee Sin cảm thấy nản lòng với nhịp điệu nhàm chán dành cho học viên tại đây. Anh đành sử dụng quãng thời gian rảnh của mình để nghiên cứu các sắc thái nhiệm màu của thuật triệu hoán với hy vọng được tốt nghiệp sớm hơn. Rất nhanh, anh qua mặt những học viên khác khi tiến bộ vượt bậc trong các khóa học ma pháp. Lẽ ra anh đã có thể trở thành một trong những anh hùng vĩ đại nhất của Liên Minh, nếu không phải vì một sai lầm chết người. Quá nôn nóng vội vã, anh đã thử sử dụng kĩ năng của mình để triệu hồi một con quái thú từ Rừng Rậm Hiểm Họa. Nhưng điều mà anh triệu hồi được, lại là một cậu bé, và chẳng hề hoàn chỉnh. Anh thậm chí còn chẳng kịp nhìn vào thứ lẽ ra là khuôn mặt của cậu bé khi cả khối hỗn tạp đó rớt xuống sàn. Một cuộc điều tra của Liên Minh không lâu sau đó đã phát hiện được rằng, cả ngôi làng của cậu bé đã bị hủy diệt bởi dư âm của nghi thức triệu hồi.

Tài năng của Lee Sin sáng chói tới mức Liên Minh sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm đó, nhưng anh thì chẳng bao giờ có thể tha thứ bản thân. Anh đã rời Viện Chiến Tranh và du hành đến Tu viện Shojin để dành cả cuộc đời cho sự sám hối, thề nguyền chẳng bao giờ đụng đến ma thuật một lần nữa. Nhiều năm về sau, hi vọng rằng cái chết của mình có thể trả giá cho hành vi của bản thân, anh tự thiêu để phản đối lại cuộc xâm lăng Ionia của Noxus. Dẫu vậy, anh vẫn sống, chịu đựng bao thống khổ trong nhiều tuần liền. Hành động của anh đã mở đường cho một trận chiến tại Liên Minh và Ionia chiến thắng. Sau khi hồi phục, đôi mắt của anh đã hoàn toàn bị thiêu cháy. Được tôn vinh như một vị cứu tinh, anh đã tái sinh, cả thể xác lẫn tâm hồn. Anh đã tham gia Liên Minh Huyền Thoại để tiếp tục sự sám hối bằng máu và mồ hôi, tài sản duy nhất của một thầy tu chân chính.

''Những hành động của một người có thể dẫn đến sự phá hủy thế giới, nhưng với nỗ lực của nhiều người, vẫn có thể tái tạo lại.''
-- Lee Sin

Ưu điểm/ Nhược điểm Lee Sin

Mục lục
Pros

- Sát thương lớn, đi gank tốt trong giai đoạn đầu trận.
- Khả năng tạo đột biến và độ ''ảo diệu'' thuộc hàng top LMHT.
- Tranh cướp các mục tiêu lớn tốt.

Cons

- Yêu cầu kỹ năng người chơi cao.
- Yếu dần khi trận đấu kéo dài.
- Ultimate có thể bóp đồng đội nếu thi triển không chính xác.

Ngọc bổ trợ cho Lee Sin

Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu
Với ngọc tím cho Lee Sin Lee Sin thì mình sử dụng 1 viên Ngọc tím Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc tím Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu để bổ trợ cùng ngọc xanh giúp Lee Sin Lee Sin có được 10% giảm thời gian hồi chiêu khởi điểm dầu trận đấu. 2 viên còn lại mình sử dụng Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh nhằm hỗ trợ thêm cho Lee Sin Lee Sin 9% tốc độ độ đánh để kết hợp cùng Loạn Đả (Nội Tại) Loạn Đả (Nội Tại) giúp Lee Sin Lee Sin dọn rừng cũng như bồi thêm được nhiều đòn đánh vào đối thủ hơn.
Lee Sin Lee Sin vẫn cần 1 viên Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng nhằm gia tăng thêm tính đột biến trong những đòn tấn công cơ bản, với 8 viên ngọc còn lại mình sử dụng Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý nhằm gia tăng thêm khả năng gây sát thương trong đòn đánh và kỹ năng của hắn ta.
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp là lựa chọn hợp lý cho Lee Sin Lee Sin và càng hiệu quả hơn khi đối đầu với những tướng đi rừng sát thương vật lý nhờ lượng giáp khởi điểm khá nhiều khi bước vào trận đấu, ngoài ra nó cũng giúp Lee Sin Lee Sin tự tin hơn khi chọn Xạ thủ làm mục tiêu trong giao tranh.
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu
Như đã nói thì ở ngọc xanh sẽ là lựa chọn 9 viên Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu để hỗ trợ cùng ngọc tím giúp Lee Sin Lee Sin có được 10% giảm thời gian hồi chiêu đầu trận. Thi triển kỹ năng nhanh hơn đồng nghĩa với việc Lee Sin Lee Sin có thể gây áp lực từ sớm tốt hơn.

Bảng bổ trợ cho Lee Sin

0 / 5
Tàn Bạo
5 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
5 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Khéo léo: 18

- Tàn Bạo Tàn Bạo hỗ trợ thêm cho Lee Sin Lee Sin khả năng gây thêm sát thương lên lính và quái để dọn rừng nhanh hơn, có thêm thời gian để nghĩ đến các phương án tấn công đối phương.

- Vì đi rừng nên Đam Mê Cổ Ngữ Đam Mê Cổ Ngữ là ô điểm không thể thiếu của Lee Sin Lee Sin giúp hắn ta gia tăng thêm 15% thời gian hiệu lực của các bùa lợi nhằm có thêm sát thương khi đi rừng hoặc gank.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn giúp Lee Sin Lee Sin gây thêm tới 5% sát thương lên những tướng địch còn dưới 40% máu, hỗ trợ phần nào trong việc tấn công đối thủ.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm góp phần giúp Lee Sin Lee Sin hồi lại máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu - một điểm cộng rất hữu ích khi Lee Sin Lee Sin bước vào những giao tranh lớn nhỏ.

- Mình ưu tiên cộng vào Chuẩn Xác Chuẩn Xác nhằm hỗ trợ thêm cho Lee Sin Lee Sin một lượng xuyên giáp giúp tối đa hóa các sát thương Lee Sin Lee Sin gây ra trong combo.

- Với một tướng thiên về combo và có khả năng dồn sát thương mạnh như Lee Sin Lee Sin thì ô điểm then chốt mình chọn lựa cho hắn ta là Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm giúp Lee Sin Lee Sin gọi xuống 1 tia sét sau mỗi 3 đòn tấn công hay đánh thường (một điều quá dễ thực hiện với Lee Sin Lee Sin), hỗ trợ thêm khả năng dồn sát thương của Lee Sin Lee Sin tốt hơn.

- Cộng điểm vào Phục Hồi Phục Hồi giúp Lee Sin Lee Sin hồi lại một chút máu theo thời gian để quá trình đi rừng và gank được tốt hơn.

- Thám Hiểm Thám Hiểm giúp Lee Sin Lee Sin có thêm 12 tốc độ di chuyển cộng thêm khi di chuyển ra bụi hoặc sông, hỗ trợ Lee Sin Lee Sin đảo đường và đi gank được nhanh chóng hơn.

- Giáp Cổ Ngữ Giáp Cổ Ngữ stack rất tốt với Hộ Thể (W) Hộ Thể (W)/ Kiên Định (W) Kiên Định (W) của Lee Sin Lee Sin giúp hắn ta gia tăng thêm giá trị của lớp khiên cũng như khả năng hồi máu của bản thân khi sử dụng kỹ năng, đảm bảo cho những cuộc tấn công hay solo được hiệu quả hơn.

- Cuối cùng mình chọn lựa vào Sáng Suốt Sáng Suốt nhằm giảm thiểu đi phần nào thời gian hồi phép bổ trợ cho Lee Sin Lee Sin, đặc biệt là Tốc Biến Tốc Biến giúp Lee Sin Lee Sin có thể thực hiện combo một cách chủ động hơn.

Bảng bổ trợ Kiên định
Phục Hồi
5 / 5
Bất Khuất
0 / 5
5 / 5
Sẹo Chiến Tranh
0 / 5
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
0 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Chiến Đấu Lão Luyện
Liên Kết Sắt Đá
Kiên định: 12

Bảng kỹ năng cho Lee Sin

Mục lục
Loạn Đả (Nội Tại) Sóng Âm (Q) Hộ Thể (W) Địa Chấn (E) Nộ Long Cước (R) Vô Ảnh Cước (Q) Kiên Định (W) Dư Chấn (E)
Loạn Đả (Nội Tại) Nội tại
Sóng Âm (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Hộ Thể (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Địa Chấn (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Nộ Long Cước (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q)/ Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) là kỹ năng có lượng sát thương ổn định của Lee Sin Lee Sin nhưng hơn hết, đó là kỹ năng chủ đạo giúp Lee Sin Lee Sin tiếp cận hay dứt điểm mục tiêu nên cần được nâng tối đa đầu tiên.

- Tiếp theo đó sẽ là Hộ Thể (W) Hộ Thể (W)/ Kiên Định (W) Kiên Định (W) nhằm hỗ trợ thêm cho Lee Sin Lee Sin một lượng khiên và khả năng hút máu trong thời gian ngắn cũng như tăng thêm khả năng cơ động khi sử dụng cùng với mắt (sẽ nói ở dưới bài).

- Địa Chấn (E) Địa Chấn (E)/ Dư Chấn (E) Dư Chấn (E) chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ 3 nhằm hỗ trợ thêm cho Lee Sin Lee Sin khả năng làm chậm và một chút sát thương khi đi gank rồi nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) - kỹ năng làm nên thương hiệu của Lee Sin Lee Sin với khả năng sút văng một mục tiêu theo hướng chỉ định và gây một lượng không nhỏ sát thương nên rõ ràng cần nâng đúng cấp độ (6/11/16)

Phép bổ trợ cho Lee Sin

Trừng Phạt Trừng Phạt là phép bổ trợ không thể thiếu cho các tướng đi rừng nói chung cũng như Lee Sin Lee Sin nói riêng bỏi ngoài khả năng trợ giúp việc đi rừng Trừng Phạt Trừng Phạt còn hỗ trợ thêm khả năng tác động lên tướng sau khi được nâng cấp lên từ trang bị đi rừng của Lee Sin Lee Sin.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến hỗ trợ thêm cho Lee Sin Lee Sin khả năng tạo đột biến trong những tình huống dứt điểm đối thủ hay đơn giản là kỹ năng đào thoát khi chẳng may gặp nguy hiểm mà combo cắm mắt + Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) là không đủ để cứu được.

Cách lên đồ cho Lee Sin

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Lee Sin

Rựa Thợ Săn
Rựa Thợ Săn
Tất nhiên rồi, Rựa Thợ Săn Rựa Thợ Săn sẽ là trang bị khởi đầu ổn nhất dành cho Lee Sin Lee Sin khi vừa gia tăng thêm sát thương lên quái rừng, vừa hỗ trợ cho Lee Sin Lee Sin khả năng hồi phục máu và năng lượng khi chiến đấu với chúng.
Bình Máu
Bình Máu
Lượng tiền còn lại đủ để Lee Sin Lee Sin mua thêm cho mình 3 Bình Máu Bình Máu nữa giúp Lee Sin Lee Sin có được 3 lần hồi phục tốt hơn khi dọn dẹp quái rừng hay giao tranh với đối phương. Cần nói một chút ở đây bởi nhiều bạn sẽ hỏi là tại sao mình lại không dùng Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng cho Lee Sin Lee Sin? Đồng ý rằng với Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng, Lee Sin Lee Sin có thể sạc lại khả năng hồi máu khi về nhà và không cần phải mua thêm các Bình Máu Bình Máu sau đó thế nhưng ngay ở thời điểm ban đầu (thời điểm bạn chưa về nhà) thì với chỉ 2 lần hồi máu mà máu hồi còn ít hơn Bình Máu Bình Máu thuần sẽ là không đủ để Lee Sin Lee Sin thực hiện các kế hoạch tấn công hay xâm lăng rừng đối phương trong giai đoạn đầu trận. Hơn nữa sau này trở về việc nâng cấp Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng cũng không khả thi bởi Lee Sin Lee Sin không dùng năng lượng để xài kỹ năng, giai đoạn sau thường mình không mua thêm Bình Máu Bình Máu nữa bởi khả năng hồi phục từ Kiên Định (W) Kiên Định (W) của Lee Sin Lee Sin khá tốt.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận là vô cùng quan trọng cho một tướng có thiên hướng hổ báo, xâm lăng với lượng sát thương lớn như Lee Sin Lee Sin và do đó, Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) sẽ là phụ kiện tốt trong giai đoạn khởi đầu của Lee Sin Lee Sin. Ngoài ra thì phụ kiện này cũng hỗ trợ cho combo cắm mắt + Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) của bạn để áp sát đối thủ hay rút lui nếu cần.

Với sức mạnh lớn trong giai đoạn đầu trận thì Gươm Truy Tung Gươm Truy Tung sẽ cụ thể hóa hơn cho lối chơi gank liên tục và không ngại va chạm của Lee Sin Lee Sin khi bổ sung hêm sát thương chuẩn cũng như khả năng làm chậm đối thủ trong một khoảng thời gian đủ để Lee Sin Lee Sin gây sát thương trước khi hồi lại Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) tiếp tục truy đuổi mục tiêu.
Dao Săn Bắt
Dao Săn Bắt
Với việc các combo của Lee Sin Lee Sin liên quan nhiều đến việc sử dụng mắt nên bạn cũng có thể lên Dao Săn Bắt Dao Săn Bắt cho Lee Sin Lee Sin - hỗ trợ thêm cho hắn ta khả năng cắm 2 con mắt và sạc lại mỗi khi trở về căn cứ. Cái lợi của Dao Săn Bắt Dao Săn Bắt đó là Lee Sin Lee Sin sẽ không cần phải mua thêm Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng sau đó, dư thêm 1 slot đồ để trang bị các món khác tốt hơn nhưng mặc khác Dao Săn Bắt Dao Săn Bắt không giúp Lee Sin Lee Sin gây áp lực và sát thương tốt bằng Gươm Truy Tung Gươm Truy Tung nên bạn hãy thực sự cân nhắc khi chọn lựa.
Kiếm Dài
Kiếm Dài
Thêm 1 cây Kiếm Dài Kiếm Dài nếu có thể nhằm hỗ trợ thêm cho Lee Sin Lee Sin lượng sát thương vật lý để gia tăng thêm khả năng tấn công trong thời gian đầu - giữa trận đấu.
Giày Thường
Giày Thường
Giày Thường Giày Thường hỗ trợ thêm cho Lee Sin Lee Sin tốc độ di chuyển để trở nên cơ động hơn trong các tình huống gank, đảo đường hay di chuyển vào phần rừng đối phương và ''hỏi thăm sức khỏe'' của chúng trong thời gian đầu trận đấu.
Mắt Tím
Mắt Tím
Một con Mắt Tím Mắt Tím không hề là dư thừa cho Lee Sin Lee Sin, nhất là khi nó chỉ còn 75 vàng mà thôi bởi Mắt Tím Mắt Tím sẽ giúp Lee Sin Lee Sin kiểm soát được các vị trí trọng yếu trong một khoảng thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Lee Sin

Gươm Truy Tung - Chiến Binh
Gươm Truy Tung - Chiến Binh
Gươm Truy Tung - Chiến Binh Gươm Truy Tung - Chiến Binh chính là trang bị đi rừng trấn phái tốt nhất cho Lee Sin Lee Sin - phù hợp với lối chơi tấn công của hắn ta trong khoảng thời gian đầu - giữa trận bởi lượng sát thương lớn cùng với đó là khả năng giảm thời gian hồi chiêu giúp Lee Sin Lee Sin nhanh chóng thi triển kỹ năng để dồn sát thương hay khiến đối thủ lúng túng trước những pha xử lí ''ảo diệu'' của thầy tu mù.
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng
Những con mắt luôn là một phần không thể thiếu trong những combo của Lee Sin Lee Sin và do đó Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng là một trang bị nên có cho Lee Sin Lee Sin trong giai đoạn giữa trận. Ngoài việc có thêm mắt để kiểm soát tầm nhìn cũng như thi triển combo thì lượng máu cộng thêm của trang bị này là một điểm cộng không nhỏ giúp gia tăng phần nào đó sức chống chịu của Lee Sin Lee Sin.
Rìu Đen
Rìu Đen
Thường thì mình sẽ chơi Lee Sin Lee Sin kiểu semi nên Rìu Đen Rìu Đen sẽ là món trang bị tăng sát thương tiếp theo cho hắn ta khi ngoài sát thương vật lý cộng thêm, Rìu Đen Rìu Đen còn hỗ trợ thêm 20% giảm thời gian hồi chiêu giúp kết hợp với ngọc và Gươm Truy Tung - Chiến Binh Gươm Truy Tung - Chiến Binh để cung cấp cho Lee Sin Lee Sin 40% giảm thời gian hồi chiêu. Hơn nữa khả năng gia tăng tốc độ di chuyển khi tấn công của Rìu Đen Rìu Đen cũng hỗ trợ tốt việc tiếp cận, bám đuổi mục tiêu của Lee Sin Lee Sin.

Giày cho Lee Sin

Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy
Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy
Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy sẽ là trang bị giày mà theo mình nghĩ phù hợp nhất dành cho Lee Sin Lee Sin giúp tăng đáng kể lượng tốc độ di chuyển cho hắn ta để có thể đảm bảo việc có mặt tại những điểm nóng một cách kịp thời nhất. Phù phép Nhanh Nhạy đơn giản là hỗ trợ thêm một lượng tốc độ di chuyển cho Lee Sin Lee Sin.
Giày Thuỷ Ngân - Nhanh Nhạy
Giày Thuỷ Ngân - Nhanh Nhạy
Khi trận đấu càng về lâu về dài và những giao tranh nổ ra liên tục thì việc thường xuyên tham gia combat sẽ khiến Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy không còn đạt được hiệu quả như mong muốn nữa, thay vào đó bạn nên sử dụng Giày Thuỷ Ngân - Nhanh Nhạy Giày Thuỷ Ngân - Nhanh Nhạy giúp hỗ trợ thêm một chút khả năng phòng thủ qua việc giảm bớt đi thời gian hiệu lực của các trang thái khống chế nhận phải vào bản thân, tránh việc ''bị kẹt'' khi lao vào đối phương.

Những trang bị phù hợp cho Lee Sin

Chuỳ Gai Malmoritus
Chuỳ Gai Malmoritus
Nếu bạn muốn giải quyết nhanh những pháp sư của đối phương thì không thể quên trang bị Chuỳ Gai Malmoritus Chuỳ Gai Malmoritus, giúp cho Lee Sin Lee Sin không chỉ tăng thêm một lượng sát thương vật lý lớn mà còn hỗ trợ một phần chỉ số kháng phép cùng với đó là lớp khiên kháng sát thương phép khi lượng máu xuống thấp, đảm bảo cho khả năng tấn công và lật kèo trong những tình huống tưởng như bạn sẽ lên bảng đếm số.
Móng Vuốt Sterak
Móng Vuốt Sterak
Là một tướng thường xuyên phải bay vào đội hình đối phương để tiêu diệt mục tiêu nên việc nhận phải nguồn sát thương lớn từ chúng là khó có thể tránh khỏi, do đó mình bổ sung thêm Móng Vuốt Sterak Móng Vuốt Sterak nhằm có được thêm cho Lee Sin Lee Sin lượng máu chống chịu kèm theo đó là khả năng gia tăng sát thương cơ bản cũng như một lớp giáp ngay khi nhận phải một sát thương vào bản thân vừa đủ để kích hoạt nội tại của Móng Vuốt Sterak Móng Vuốt Sterak.
Giáp Liệt Sĩ
Giáp Liệt Sĩ
Với tốc độ di chuyển nhanh và sự cơ động sẵn có từ bộ kỹ năng thì Lee Sin Lee Sin cũng là một trong những tướng dễ dàng nhanh chóng tích điểm xung lực từ Giáp Liệt Sĩ Giáp Liệt Sĩ, qua đó giải phóng thêm nguồn sát thương trong đòn đánh thường và làm chậm đối thủ trong một khoảng thời gian. Đó là chưa kể đến việc lượng máu và giáp từ Giáp Liệt Sĩ Giáp Liệt Sĩ hỗ trợ thêm phần nào đó khả năng phòng thủ của Lee Sin Lee Sin.
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Lee Sin Lee Sin cũng có thể lên Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari để hỗ trợ cho đồng đội của hắn ta, nhất là với những đội hình nhiều sát thương phép diện rộng bởi hào quang kháng phép và kích hoạt tạo khiên cho đồng minh giúp đội của Lee Sin Lee Sin giảm thiểu rất nhiều sát thương nhận phải.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Rõ ràng không phải lúc nào Lee Sin Lee Sin cũng có thể lao vào đội hình đối thủ và combo ''mượt mà'' như sách giao khoa được bởi chỉ cần một kỹ năng khống chế ngăn cản, kế hoạch của Lee Sin Lee Sin sẽ bị phá sản hoàn toàn nên đây là lúc ta cần đến sự trợ giúp của Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập để giảm thiểu bớt khả năng bị chặn đứng chuỗi combo của Lee Sin Lee Sin.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Bạn muốn tìm một trang bị gia tăng đồng đều cả chỉ số giáp và kháng phép cho Lee Sin Lee Sin hay đơn giản bạn muốn Lee Sin Lee Sin trở thành bất tử? Đơn giản thôi - Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần sẽ là trang bị bạn nên chọn lựa cho hắn ta bởi nó đáp ứng toàn bộ những yêu cầu trên.

Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ - loại thuốc cường lực mình thường sử dụng cho Lee Sin Lee Sin khi gia tăng thêm cho hắn ta một chút sát thương vật lý kèm theo đó là khả năng hút máu khi tấn công đối thủ.

Cách chơi Lee Sin

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Vòng rừng của Lee Sin Lee Sin chia làm 2 dạng:

+ Dạng thông thường: Người đá (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Bãi chim -> Bùa Đỏ (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Đi gank hoặc dọn dẹp nốt phần bùa Xanh nếu ở đội Xanh và Cóc (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Bùa Xanh -> Bãi sói -> Bùa Đỏ (Trừng Phạt Trừng Phạt) rồi đi gank nếu ở đội Đỏ.

+ Dạng cướp rừng sớm: Bùa Đỏ (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> qua phần rừng bùa xanh nhà đối phương cướp bóc nếu ở đội xanh hoặc Cóc (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> qua phần rừng bùa đỏ đối phương cướp bóc nếu ở đội đỏ.

- Sau đây là phần giới thiệu một số combo của Lee Sin Lee Sin khi đi gank trong giai đoạn đầu trận đấu (chưa có cấp độ 6):

- Gank với 2 kỹ năng (ở cấp độ 2):

+ Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> đánh thường -> Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) -> Dư Chấn (E) Dư Chấn (E) -> đánh thường...

+ Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> đánh thường -> cắm mắt về hướng rút lui của đối thủ -> Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào mắt -> đánh thường -> Kiên Định (W) Kiên Định (W) -> đánh thường...

- Gank với 3 kỹ năng (áp dụng xuyên suốt trận đấu - lưu ý trong thời gian thực hiện combo nên bồi thêm 1 - 2 đòn đánh thường ở bất kỳ thời điểm nào có thể):

+ Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) -> Dư Chấn (E) Dư Chấn (E) -> cắm mắt về hướng rút lui của đối thủ -> Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào mắt -> Kiên Định (W) Kiên Định (W)...

+ Cắm mắt về phía đối thủ để thu hẹp khoảng cách -> Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào mắt -> Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) -> Dư Chấn (E) Dư Chấn (E)...

+ Cắm mắt về phía đối thủ để thu hẹp khoảng cách -> Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào mắt -> Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) -> Dư Chấn (E) Dư Chấn (E) -> Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) (cách này sử dụng khi bạn đã tấn công được đối thủ sau khi cắm mắt Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào).

+ Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) -> Dư Chấn (E) Dư Chấn (E) -> Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> cắm mắt -> Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào mắt -> Kiên Định (W) Kiên Định (W) (cách này khi bạn đã áp sát sẵn đối thủ).

- Trong giai đoạn đi rừng nếu không bị đối phương tranh cướp bùa thì bạn thường nên sử dụng Trừng Phạt Trừng Phạt vào con quái to sau khi đã dùng Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) lên chúng, lý do là vì Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) gây thêm sát thương dựa trên máu đã mất của mục tiêu nên Trừng Phạt Trừng Phạt trước thì Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) sẽ gây nhiều sát thương hơn.

- Những giai đoạn đầu - nhất là khi có Bùa đỏ đối với Lee Sin Lee Sin rất mạnh nên hãy cố gắng đảo đi gank, gây áp lực hay thậm chí tìm cơ hội 1 vs 1 với tướng đi rừng đối phương nhiều nhất có thể bởi có gây được áp lực đầu trận thì bạn mới dễ thở hơn sau này.

- Trong những lần về nhà đầu tiên nên cố gắng mua thêm mắt nhằm tăng thêm độ cơ động cũng như combo dược tốt hơn cho Lee Sin Lee Sin.

- Giải quyết các con Cua kỳ Cục nhằm giúp có Lee Sin Lee Sin có trạm tăng tốc tại 2 bờ sông, giúp hắn ta đảo đi gank một cách thuận tiện hơn.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành trang bị đi rừng cùng Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng để bổ sung thêm nhiều mắt, gia tăng thêm khả năng sử dụng combo của Lee Sin Lee Sin.

- Lúc này với đầy đủ bộ chiêu thức (có Ultimate Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R)) thì các combo của Lee Sin Lee Sin có thêm một vài combo mới sau:

+ Combo Insec - mục tiêu là tiếp cận đối phương rồi luồn ra sau hắn ta để đá ngược về phía thuận lợi cho bạn và đồng đội tiêu diệt mục tiêu: Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> cắm mắt ra sau lưng đối thủ -> Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào mắt hoặc cũng có thể Tốc Biến Tốc Biến ra sau hắn ta nếu bạn không cắm mắt Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) ra sau kịp -> Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) -> Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) -> Dư Chấn (E) Dư Chấn (E)...

+ Biến thể của combo Insec khi bạn muốn dành Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q)/ Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) để dồn sát thương: Cắm mắt về phía đối thủ -> Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào mắt -> Tốc Biến Tốc Biến ra phía sau lưng mục tiêu -> Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) -> Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) theo hướng đối thủ văng đi -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) -> Dư Chấn (E) Dư Chấn (E)...

+ Combo Style SOFM (đơn giản là mình thấy SOFM thực hiện nên đặt tên theo =))): Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> cắm mắt về phía đối thủ -> Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào mắt -> Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) -> đánh thường -> Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> Dư Chấn (E) Dư Chấn (E)... (Lưu ý: Combo này đòi hỏi bạn phải để ý thời gian Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) tồn tại trên đầu mục tiêu, nếu không có thể mất khả năng Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) sau khi Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R)).

+ Combo dồn sát thương: Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) -> Dư Chấn (E) Dư Chấn (E) -> cắm mắt Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) theo nếu cần -> đợi cho đến khi Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) gần hồi lại thì Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) -> Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) theo -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) lần 2.

+ Combo ziczac - Sử dụng khi lao vào đối phương nhưng đồng thời né đi kỹ năng mà đối phương sử dụng để ngăn chặn bạn lao vào: Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> căm mắt về phía đối thủ nhưng chếch một hướng so với phương thẳng giữa bạn và đối phương -> Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào mắt -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R)...

+ Combo tiếp cận từ xa: Cắm mắt về phía trước -> Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào mắt -> Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) -> Dư Chấn (E) Dư Chấn (E) hoặc Tốc Biến Tốc Biến ra sau Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) sút đối thủ ngược về.

- Đây là lúc mà sức mạnh của Lee Sin Lee Sin được biểu thị rõ nhất, hãy áp dụng những cách combo trên để liên tục đi gank, tham gia vào những giao tranh nhỏ lẻ nhằm mang lợi thế về cho đội.

- Tận dụng khả năng gây áp lực thành công rồi phát động đồng đội giải quyết nhanh các mục tiêu lớn như Rồng hay Sứ giả khe nứt. Tuy nhiên nếu không thể là người chủ động thì Lee Sin Lee Sin cũng có thể cướp các tài nguyên này khá hiệu quả. Mẹo cơ bản nhất mình thường dùng là cắm sẵn một con mắt trên ở ngoài hang, Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) vào tiếp cận rồng rồi Trừng Phạt Trừng Phạt ks, sau đó Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) lên con mắt trên đồi để thoát đi.

- Với Loạn Đả (Nội Tại) Loạn Đả (Nội Tại) thì Lee Sin Lee Sin cũng là một tướng có thể đẩy trụ khá tốt với lượng tốc độ đánh tăng thêm nên nếu có thể hãy cùng đồng đội giải quyết trụ nhanh để tạo thêm lợi thế về tầm nhìn.

Giai đoạn cuối game

- Về cuối trận thì sức mạnh của Lee Sin Lee Sin đã giảm sút đi khá nhiều, lúc này có 2 cách để bạn tham gia giao tranh tùy thuộc vào tình huống:

+ Tạo đột biến bằng cách thực hiện được những pha combo vào chủ lực đối phương rồi đá chúng về phía đồng đội của bạn để giải quyết nhanh nhất có thể, tạo lợi thế hơn người trước khi giao tranh nổ ra.

+ Di chuyển cạnh tướng chủ lực, sử dụng Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) để bảo vệ cho họ và đồng thời giữ Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) nhằm sút văng tất cả những ai dám lao vào gây nguy hiểm cho chủ lực của bạn.

- Với khả năng cơ động của bản thân, hãy cố gắng dụ đối phương nhằm thu hút sát thương vào bản thân mình càng nhiều càng tốt, giúp đồng đội rảnh tay hơn để giao chiến

- Cố gắng sử dụng Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) trúng nhiều mục tiêu nhất có thể để Dư Chấn (E) Dư Chấn (E) có thể làm chậm được nhiều mục tiêu, tạo lợi thế cho đội của bạn.

- Cẩn thận với việc quá ham sử dụng kỹ năng và nộ tụt dốc không phanh khiến bạn không thể sử dụng tiếp tục trong một khoảng thời gian ngắn, luôn tận dụng khả năng hồi lại nội năng của Loạn Đả (Nội Tại) Loạn Đả (Nội Tại) mỗi khi sử dụng xong một kỹ năng nào đó là chìa khóa để bạn có thể liên tục bay nhảy trêu ngươi đối thủ.

Video

Mối đe dọa Lee Sin với cách lên đồ này

Evelynn
Rengar
Xin Zhao
Gragas
Elise
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Amumu Amumu Lee Sin Lee Sin là cái tên dùng để khắc chế những tướng đi rừng ăn cỏ cực kỳ tốt và Amumu Amumu là một trong số đó. Rõ ràng ở giai đoạn đầu và giữa trận Amumu Amumu không có cửa để đi gank hay đối đầu trực diện với Lee Sin Lee Sin và mặc dù về cuối trận sức mạnh của thầy tu mù đã giảm sút nhưng một cú Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) đúng lúc vẫn tiềm ẩn khả năng phá sản pha lao vào làm choáng của Amumu Amumu thành công.
4
Evelynn Evelynn Evelynn Evelynn đúng là có khả năng tàng hình để tổ chức các cuộc gank, tập kích bất ngờ nhưng với Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q)Địa Chấn (E) Địa Chấn (E), Lee Sin Lee Sin có thể khắc chế phần nào khả năng đó trong khi nếu đối đầu trực diện, rõ ràng Evelynn Evelynn không có cửa với thầy tu mù.
5
Rengar Rengar So sánh về khoản sát thương giai đoạn đầu trận thì Rengar Rengar sẽ thua thiệt một chút và chỉ bằng với Lee Sin Lee Sin khi hắn ta đạt đủ điểm hung tợn để cường hóa kỹ năng. Tuy nhiên khả năng nhảy vào để dồn sát thương của Rengar Rengar khi Ultimate hoàn toàn có thể bị Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) của Lee Sin Lee Sin làm cho phá sản và dồn sát thương ngược lại, rõ ràng Rengar Rengar không có lượng máu quá cao để có thể chống chịu được lâu.
5
Xin Zhao Xin Zhao Xin Zhao Xin Zhao không ngại Lee Sin Lee Sin nếu phải chạm trán 1 vs 1 từ sớm và nếu không khéo, người chịu thiệt chính là thầy tu mù. Tuy nhiên nhược điểm của Xin Zhao Xin Zhao vẫn là kém cơ động và Lee Sin Lee Sin có thể khai thác yếu điểm này để đóng góp được nhiều hơn trong giao tranh so với Xin Zhao Xin Zhao.
7
Gragas Gragas Có thể ban đầu Gragas Gragas khó có thể đấu lại với Lee Sin Lee Sin về khoản sát thương, tuy nhiên sức chống chịu về sau càng tăng tiến của Gragas Gragas khiến Lee Sin Lee Sin càng ngày càng khó chọn hắn ta làm mục tiêu, cũng như Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) của Gragas Gragas là kỹ năng khắc chế khả năng lao vào, tung combo của Lee Sin Lee Sin rất tốt, khiến Lee Sin Lee Sin bị chia cắt với đồng đội và bốc hơi luôn trong ''vòng tay'' của đối thủ.
8
Elise Elise Kẻ có thể đối đầu trực diện với Lee Sin Lee Sin tốt nhất theo mình chính là Elise Elise. Khả năng gank, sát thương và độ cơ động của Elise Elise gần như ngang bằng so với Lee Sin Lee Sin, tuy nhiên không như Lee Sin Lee Sin, sức mạnh của Elise Elise không bị giảm sút trong giai đoạn cuối trận nên nếu để cuộc chiến kéo dài, thầy tu mù sẽ rất khó có được lợi thế trước nữ hoàng nhền nhện.