Kha'Zix

Kha'Zix

Sát Thủ Hư Không

Vị trí :Cận chiến

Vai trò :Sát Thủ, Đấu Sĩ

[Kha’Zix Guide Jungle – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Kha’Zix Đi Rừng

Tác giả: GG.Fate

Giới thiệu về Kha'Zix

Mục lục

Là một động vật săn mồi tàn ác từ Hư Không, Kha'Zix xâm nhập Valoran để nuốt chửng những sinh vật hứa hẹn nhất của vùng đất này. Mỗi lần hắn thành công trong các cuộc săn, những con mồi bị hấp thụ sẽ giúp hắn tiến hóa mạnh mẽ hơn. Kha'Zix khao khát chinh phục và nuốt chửng Rengar, mãnh thú duy nhất hắn đánh giá ngang cơ bản thân.

Khi Kha'Zix đến với thế giới này, hắn ta mỏng manh và đói khát. Những loài vật mà hắn gặp đầu tiên quá nhỏ bé để thỏa mãn nhu cầu tiến hóa mạnh mẽ của hắn. Kha'Zix tập trung sự đói khát của mình vào những sinh vật nguy hiểm nhất mà hắn có thể tìm thấy, mạo hiểm mạng sống để đạt được mục đích. Với mỗi cuộc săn thành công hắn lại biến đổi, trở nên nhanh hơn, mạnh hơn. Chỉ sau một thời gian Kha'Zix trở nên ngày càng hung hãn, hắn tin rằng chẳng ai có thể cản mình. Một ngày nọ, khi đang thưởng thức một chiến lợi phẩm, kẻ săn mồi trở thành con mồi. Từ bóng tối một sinh vật phóng ra với một cơn bão móng vuốt và thép nhọn, vật hắn xuống đất. Nó gầm vào mặt hắn, chặt chém và cào cấu. Rú lên vì cuồng nộ, hắn nhắm vào mắt của kẻ tấn công, khiến nó lùi lại. Chúng chiến đấu từ hoàng hôn cho đến bình minh. Cuối cùng thì cả hai miễn cưỡng buông nhau ra trong cơn hấp hối. Khi vết thương tạm lành, trong Kha'Zix bùng lên sự nôn nao được hạ gục một kẻ có thể đương cự với sức mạnh từ Hư Không. Hắn ta trở lại với cuộc săn bằng một sinh lực mới. Một ngày nào đó, Kha'Zix sẽ hạ được Rengar.

''Hạ gục. Hấp thụ. Thích ứng.''
-- Kha'Zix

Ưu điểm/ Nhược điểm Kha'Zix

Mục lục
Pros

- Khả năng gây sát thương lớn lên những mục tiêu bị cô lập (không có đồng minh của chúng bên cạnh).
- Tăng tiến sức mạnh khi đạt 2 kỹ năng tiến hóa.
- Cơ động nhờ việc Nhảy (E) hồi lại sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu.

Cons

- Yếu trong giai đoạn đầu trận.
- Mỏng, dồn sát thương cũng dễ ngỏm.

Ngọc bổ trợ cho Kha'Zix

Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý
Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý
Đơn giản là sử dụng Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý để gia tăng thêm lượng sát thương cho Kha'Zix Kha'Zix, giúp bọ ngựa dồn sát thương tốt hơn.
Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên giáp Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên giáp Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên giáp Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên giáp Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên giáp
Kha'Zix Kha'Zix vẫn cần 1 viên Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng nhằm gia tăng thêm tính đột biến trong những đòn tấn công cơ bản, với 8 viên ngọc còn lại mình ưu tiên Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên giáp Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên giáp bởi lượng sát thương vật lý mà Kha'Zix Kha'Zix gây ra nhìn chung khá ổn, chỉ cần gia tăng thêm khả năng xuyên giáp nữa là ổn.
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp là lựa chọn hợp lý cho Kha'Zix Kha'Zix và càng hiệu quả hơn khi đối đầu với những tướng đi rừng sát thương vật lý nhờ lượng giáp khởi điểm khá nhiều khi bước vào trận đấu, ngoài ra nó cũng giúp Kha'Zix Kha'Zix tự tin hơn khi chọn Xạ thủ làm mục tiêu trong giao tranh.
Bởi nhìn chung thì Kha'Zix Kha'Zix cũng khá là mỏng nên mình bổ sung thêm Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp giúp Kha'Zix Kha'Zix giảm thiểu đi phần nào lượng sát thương phép nhận phải trong những giao tranh về sau hay khi chạm mặt các tướng đi rừng phép thuật ban đầu.

Bảng bổ trợ cho Kha'Zix

5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
0 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
5 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
Cuồng bạo: 12

- Rõ ràng là không gì cần thiết hơn Nộ Nộ giúp Kha'Zix Kha'Zix có thêm tốc độ đánh để có thể tung ra nhiều đòn đánh hơn.

- Bởi với lối chơi đi săn, thường xuyên tìm kiếm hạ gục mục tiêu và lại là tướng cận chiến nên mình ưu tiên cộng vào ô Gươm Hai Lưỡi Gươm Hai Lưỡi giúp Kha'Zix Kha'Zix gia tăng thêm 3% sát thương khi đơn đấu với đối thủ.

- Gia tăng thêm khả năng hút máu cho Kha'Zix Kha'Zix bằng Hấp Huyết Hấp Huyết giúp Kha'Zix Kha'Zix hồi phục lại tốt hơn sau mỗi đòn đánh thường khi tấn công.

- Cộng điểm vào Thợ Săn Tiền Thưởng Thợ Săn Tiền Thưởng để gia tăng thêm cho Kha'Zix Kha'Zix 1% sát thương mỗi khi tham gia hạ gục một tướng khác nhau (tối đa 5%)

- Tàn Bạo Tàn Bạo hỗ trợ thêm cho Kha'Zix Kha'Zix khả năng gây thêm sát thương lên lính và quái để dọn rừng nhanh hơn, có thêm thời gian để nghĩ đến các phương án tấn công đối phương.

- Vì đi rừng nên Đam Mê Cổ Ngữ Đam Mê Cổ Ngữ là ô điểm không thể thiếu của Kha'Zix Kha'Zix giúp hắn ta gia tăng thêm 15% thời gian hiệu lực của các bùa lợi nhằm có thêm sát thương khi đi rừng hoặc gank.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn giúp Kha'Zix Kha'Zix gây thêm tới 5% sát thương lên những tướng địch còn dưới 40% máu, hỗ trợ phần nào trong việc tấn công đối thủ.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm góp phần giúp Kha'Zix Kha'Zix hồi lại máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu - một điểm cộng rất hữu ích khi Kha'Zix Kha'Zix bước vào những giao tranh lớn nhỏ.

- Mình ưu tiên cộng vào Chuẩn Xác Chuẩn Xác nhằm hỗ trợ thêm cho Kha'Zix Kha'Zix một lượng xuyên giáp và xuyên kháng phép (nội tại Kha'Zix Kha'Zix gây sát thương phép) giúp tối đa hóa các sát thương Kha'Zix Kha'Zix gây ra trong combo.

- Với một tướng thiên về combo và có khả năng dồn sát thương mạnh như Kha'Zix Kha'Zix thì ô điểm then chốt mình chọn lựa cho hắn ta là Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm giúp Kha'Zix Kha'Zix gọi xuống 1 tia sét sau mỗi 3 đòn tấn công hay đánh thường (một điều quá dễ thực hiện với Kha'Zix Kha'Zix), hỗ trợ thêm khả năng dồn sát thương của Kha'Zix Kha'Zix tốt hơn.

Bảng bổ trợ Khéo léo
Lãng Khách
0 / 5
Tàn Bạo
5 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
5 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Khéo léo: 18

Bảng kỹ năng cho Kha'Zix

Mục lục
Hiểm Hoạ Tiềm Tàng (Nội Tại) Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) Gai Hư Không (W) Nhảy (E) Đột Kích Hư Không (R)
Hiểm Hoạ Tiềm Tàng (Nội Tại) Nội tại
Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Gai Hư Không (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Nhảy (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Đột Kích Hư Không (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Kha'Zix Kha'Zix với thời gian hồi chiêu ngắn và khả năng gia tăng sát thương nếu mục tiêu bị cô lập (không có đồng minh của hắn bên cạnh) nên tất nhiên phải nâng tối đa đầu tiên.

- Gai Hư Không (W) Gai Hư Không (W) gia tăng thêm khả năng dồn sát thương của Kha'Zix Kha'Zix đồng thời hồi máu cho hắn ta để farm rừng cũng như giao đấu tốt hơn nên sẽ nâng tối đa thứ hai sau Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) Nếm Mùi Sợ Hãi (Q).

- Nhảy (E) Nhảy (E) đơn thuần là bổ sung cho Kha'Zix Kha'Zix sự cơ động hơn nên chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp 3 và nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Đột Kích Hư Không (R) Đột Kích Hư Không (R) là kỹ năng giúp Kha'Zix Kha'Zix gia tăng thêm tính đột biến khi đi săn và tao khả năng cường hóa cho các kỹ năng khác nên sẽ lấy đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Kha'Zix

Trừng Phạt Trừng Phạt là phép bổ trợ không thể thiếu cho các tướng đi rừng nói chung cũng như Kha'Zix Kha'Zix nói riêng bỏi ngoài khả năng trợ giúp việc đi rừng Trừng Phạt Trừng Phạt còn hỗ trợ thêm khả năng tác động lên tướng sau khi được nâng cấp lên từ trang bị đi rừng của Kha'Zix Kha'Zix.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến hỗ trợ thêm cho Kha'Zix Kha'Zix khả năng tạo đột biến trong những tình huống dứt điểm đối thủ hay đơn giản là kỹ năng đào thoát khi chẳng may gặp nguy hiểm mà Nhảy (E) Nhảy (E) vẫn chưa hồi lại kịp.

Cách lên đồ cho Kha'Zix

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Kha'Zix

Rựa Thợ Săn
Rựa Thợ Săn
Tất nhiên rồi, Rựa Thợ Săn Rựa Thợ Săn sẽ là trang bị khởi đầu ổn nhất dành cho Kha'Zix Kha'Zix khi vừa gia tăng thêm sát thương lên quái rừng, vừa hỗ trợ cho Kha'Zix Kha'Zix khả năng hồi phục máu và năng lượng khi chiến đấu với chúng.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Lượng tiền còn lại đủ để Kha'Zix Kha'Zix mua thêm Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng, bổ sung thêm 2 lần hồi phục máu và sạc lại đầy đủ cũng như nâng cấp thành trang bị tốt hơn sau đó, đảm bảo cho quá trình đi rừng - vốn làm cho Kha'Zix Kha'Zix khá tốn máu.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) cũng là trang bị phụ kiện cần thiết cho Kha'Zix Kha'Zix trong bộ hành trang đầu tiên khi cung cấp thêm mắt để kiểm soát phần rừng ban đầu trận đấu.

Với sức mạnh khá trong giai đoạn đầu trận thì Gươm Truy Tung Gươm Truy Tung sẽ cụ thể hóa hơn cho lối chơi gank liên tục và không ngại va chạm của Kha'Zix Kha'Zix khi bổ sung hêm sát thương chuẩn cũng như khả năng làm chậm đối thủ trong một khoảng thời gian đủ để Kha'Zix Kha'Zix gây sát thương trước khi hồi lại Gai Hư Không (W) Gai Hư Không (W) để làm chậm mục tiêu hay Nhảy (E) Nhảy (E) để nhảy lần 2.
Thuốc Của Thợ Săn
Thuốc Của Thợ Săn
Thuốc Của Thợ Săn Thuốc Của Thợ Săn - trang bị hoàn chỉnh được nâng cấp từ Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng là món đi rừng không thể thiếu của Kha'Zix Kha'Zix trong giai đoạn đầu trận đấu bởi Kha'Zix Kha'Zix khá là tiêu tốn năng lượng khi đi rừng cũng như máu và đó là 2 yếu tố mà Thuốc Của Thợ Săn Thuốc Của Thợ Săn cung cấp cho bạn với 5 điểm sạc.
Mắt Tím
Mắt Tím
Một con Mắt Tím Mắt Tím không hề là dư thừa cho Kha'Zix Kha'Zix, nhất là khi nó chỉ còn 75 vàng mà thôi bởi Mắt Tím Mắt Tím sẽ giúp Kha'Zix Kha'Zix kiểm soát được các vị trí trọng yếu trong một khoảng thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Kha'Zix

Gươm Truy Tung - Chiến Binh
Gươm Truy Tung - Chiến Binh
Gươm Truy Tung - Chiến Binh Gươm Truy Tung - Chiến Binh chính là trang bị đi rừng trấn phái tốt nhất cho Kha'Zix Kha'Zix - phù hợp với lối chơi tấn công của hắn ta trong khoảng thời gian đầu - giữa trận bởi lượng sát thương lớn cùng với đó là khả năng giảm thời gian hồi chiêu giúp Kha'Zix Kha'Zix nhanh chóng thi triển kỹ năng để dồn sát thương.
Rìu Đen
Rìu Đen
Với khả năng gây sát thương vật lý lớn thì như đã nói, việc bổ sung thêm khả năng xuyên giáp cho Kha'Zix Kha'Zix là điều thực sự cần thiết nên Rìu Đen Rìu Đen sẽ là trang bị tiếp theo bạn chọn lựa cho bọ ngựa. Ngoài khả năng xuyên giáp cộng dồn ra thì 20% giảm thời gian hồi chiêu cùng với đó là máu và sát thương vật lý cộng thêm là những lợi ích vô cùng tốt cho Kha'Zix Kha'Zix.
Vũ Điệu Tử Thần
Vũ Điệu Tử Thần
Vũ Điệu Tử Thần Vũ Điệu Tử Thần là mảnh ghép cuối cùng trong bộ 3 món trấn phái của Kha'Zix Kha'Zix giúp hắn ta có đủ 40% giảm thời gian hồi chiêu tối đa. Khả năng hút máu cùng một phần sát thương nhận vào sẽ bị chuyển thành sát thương theo thời gian giúp Kha'Zix Kha'Zix trụ được lâu hơn trong giao tranh hay đơn đấu.

Giày cho Kha'Zix

Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy
Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy
Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy sẽ là trang bị giày mà theo mình nghĩ phù hợp nhất dành cho Kha'Zix Kha'Zix giúp tăng đáng kể lượng tốc độ di chuyển cho hắn ta để có thể đảm bảo việc có mặt tại những điểm nóng một cách kịp thời nhất. Phù phép Nhanh Nhạy đơn giản là hỗ trợ thêm một lượng tốc độ di chuyển cho Kha'Zix Kha'Zix.
Giày Thuỷ Ngân - Nhanh Nhạy
Giày Thuỷ Ngân - Nhanh Nhạy
Khi trận đấu càng về lâu về dài và những giao tranh nổ ra liên tục thì việc thường xuyên tham gia combat sẽ khiến Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy không còn đạt được hiệu quả như mong muốn nữa, thay vào đó bạn nên sử dụng Giày Thuỷ Ngân - Nhanh Nhạy Giày Thuỷ Ngân - Nhanh Nhạy giúp hỗ trợ thêm một chút khả năng phòng thủ qua việc giảm bớt đi thời gian hiệu lực của các trang thái khống chế nhận phải vào bản thân, tránh việc ''bị kẹt'' khi lao vào đối phương.

Những trang bị phù hợp cho Kha'Zix

Chuỳ Gai Malmoritus
Chuỳ Gai Malmoritus
Nếu bạn muốn giải quyết nhanh những pháp sư của đối phương thì không thể quên trang bị Chuỳ Gai Malmoritus Chuỳ Gai Malmoritus, giúp cho Kha'Zix Kha'Zix không chỉ tăng thêm một lượng sát thương vật lý lớn mà còn hỗ trợ một phần chỉ số kháng phép cùng với đó là lớp khiên kháng sát thương phép khi lượng máu xuống thấp, đảm bảo cho khả năng tấn công và lật kèo trong những tình huống tưởng như bạn sẽ lên bảng đếm số.
Nỏ Thần Dominik
Nỏ Thần Dominik
Nếu bạn đang đối đầu với một đội hình có lượng máu lớn, toàn những hàng đấu sĩ, đỡ đòn trâu bò thì lúc này nên cân nhắc lên Nỏ Thần Dominik Nỏ Thần Dominik. Ngoài lượng sát thương vật lý cộng thêm thì khả năng xuyên giáp cùng việc gây thêm sát thương dựa trên chênh lệch máu của bạn và mục tiêu sẽ giúp cho Kha'Zix Kha'Zix có những pha combo ''chất lượng'' hơn.
Lời Nhắc Tử Vong
Lời Nhắc Tử Vong
Nếu đối đầu với đội hình đối thủ có khả năng hồi máu tốt thì đừng ngại ngần trang bị thêm cho mình Lời Nhắc Tử Vong Lời Nhắc Tử Vong khi không chỉ gia tăng thêm cho Kha'Zix Kha'Zix khả năng xuyên giáp để dồn sát thương tốt hơn mà còn gây thêm hiệu ứng Vết Thương Sâu - giảm thiểu khả năng hồi máu của đối thủ khi tấn công.
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Gia tăng thêm đồng đều cả khả năng tấn công lẫn phòng ngự cho Kha'Zix Kha'Zix là điều cần thiết và Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin sẽ là phương án tốt đáp ứng nhu cầu đó của bọ ngựa. Đó là chưa kể việc sau khi Nhảy (E) Nhảy (E) vào, Kha'Zix Kha'Zix có thể kích hoạt nó để làm chậm được nhiều mục tiêu, tạo lợi thế trong giao tranh.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Rõ ràng không phải lúc nào Kha'Zix Kha'Zix cũng có thể Nhảy (E) Nhảy (E) vào rồi combo như chốn không người được bởi chỉ cần một kỹ năng khống chế ngăn cản, kế hoạch của Kha'Zix Kha'Zix sẽ bị phá sản hoàn toàn nên đây là lúc ta cần đến sự trợ giúp của Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập để giảm thiểu bớt khả năng bị chặn đứng chuỗi combo của Kha'Zix Kha'Zix.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Bạn muốn tìm một trang bị gia tăng đồng đều cả chỉ số giáp và kháng phép cho Kha'Zix Kha'Zix hay đơn giản bạn muốn Kha'Zix Kha'Zix trở thành bất tử? Đơn giản thôi - Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần sẽ là trang bị bạn nên chọn lựa cho hắn ta bởi nó đáp ứng toàn bộ những yêu cầu trên.

Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ - loại thuốc cường lực mình thường sử dụng cho Kha'Zix Kha'Zix khi gia tăng thêm cho hắn ta một chút sát thương vật lý kèm theo đó là khả năng hút máu khi tấn công đối thủ.

Trang bị hoàn chỉnh cho Kha'Zix

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Kha'Zix

Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy
Gươm Truy Tung - Chiến Binh
Rìu Đen
Vũ Điệu Tử Thần
Nỏ Thần Dominik
Giáp Thiên Thần
Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Kha'Zix Kha'Zix giúp gia tăng cho bọ ngựa thêm tối đa lượng sát thương, giảm thời gian hồi chiêu cùng một chút phòng ngự cần thiết.

Bộ trang bị đối đầu với đội hình vật lý

Giày Ninja - Nhanh Nhạy
Gươm Truy Tung - Chiến Binh
Rìu Đen
Vũ Điệu Tử Thần
Khiên Băng Randuin
Giáp Thiên Thần
Nếu đang đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý thì việc bổ sung thêm giáp là điều cần thiết cho Kha'Zix Kha'Zix.

Cách chơi Kha'Zix

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Sau đây là vòng rừng đầu tiên cho Kha'Zix Kha'Zix:

+ Ở đội Xanh: Bùa đỏ (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Bãi sói -> Bùa Xanh (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> đi gank hoặc về nhà mua trang bị.

+ Ở đội Đỏ: Cóc (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Bùa Xanh -> Sói -> Bùa Đỏ (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> đi gank hoặc về nhà mua trang bị.

- Trong giai đoạn farm rừng, bạn nên nhớ điều này: Nên tiêu diệt các con quái rừng nhỏ trước trước khi tiêu diệt con lớn nhất, vì Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) gây thêm sát thương lên những mục tiêu bị cô lập.

- Ngay khi có cấp độ 3, Kha'Zix Kha'Zix đã có thể đi Gank khá hũng hãn với Bộ Combo: Nhảy (E) Nhảy (E) -> Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) -> Đánh thường -> Gai Hư Không (W) Gai Hư Không (W). Có thể dùng Gai Hư Không (W) Gai Hư Không (W) trước để bắt kịp đối thủ.

- Bạn nên thiên về gank top hoặc mid bởi ở đó là đường đơn, đối phương có tỉ lệ bị cô lập cao hơn.

- Cắm mắt vào những thời điểm cần thiết để nắm được hướng di chuyển của tướng đi rừng đối phương.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành nhanh chóng trang bị đi rừng.

- Ngay ở giai đoạn cấp độ 6 thì ngoài việc cộng vào Đột Kích Hư Không (R) Đột Kích Hư Không (R) thì việc xác định nâng cấp vào kỹ năng nào đầu tiên là rất quan trọng, sau đây là một vài thiên hướng:

+ Nếu muốn gia tăng khả năng đột biến khi đi gank và tỏ ra cơ động hơn thì nâng cấp vào Nhảy (E) Nhảy (E) trước. Sau đó là Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) ở cấp 11 và Gai Hư Không (W) Gai Hư Không (W) ở cấp 16.

+ Nếu muốn gây sát thương diện rộng hay đơn thuần là farm quái rừng nhanh hơn thì nâng cấp vào Gai Hư Không (W) Gai Hư Không (W) trước, sau đó là Nhảy (E) Nhảy (E) ở cấp 11 và Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) ở cấp 16.

+ Trường hợp nâng cấp vào Đột Kích Hư Không (R) Đột Kích Hư Không (R) cũng có tuy nhiên theo mình chỉ nâng ở cấp 16 và nâng khi bạn muốn tận dụng được 3 lần tàng hình của Đột Kích Hư Không (R) Đột Kích Hư Không (R) để duy trì sát thương và độ khó chịu trong giao tranh.

Giai đoạn cuối game

- Trong giao tranh, Kha'Zix Kha'Zix nên đợi khi các chiêu thức khống chế quan trọng của đối phương tung ra trước, hay khi các vị trí quan trọng trong đội hình đối thủ mắc lỗi di chuyển, bị tách ra một chút so với đồng đội của họ, hay khi đội bạn đang tập trung dồn sát thương vào một ai đó… Đó chính là những ”khoảnh khắc” mà Kha'Zix Kha'Zix lao vào dồn sát thương. Với 2 lần sử dụng Đột Kích Hư Không (R) Đột Kích Hư Không (R) tàng hình, Kha'Zix Kha'Zix có thể sống sót an toàn trong giao tranh nếu xử lí tốt.

- Nhớ rằng sau khi nâng cấp Nhảy (E) Nhảy (E) thì cứ mỗi khi bạn hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu thì Nhảy (E) Nhảy (E) sẽ hồi lại ngay lập tức nên hãy để ý để sử dụng đúng lúc.

- Sử dụng Gai Hư Không (W) Gai Hư Không (W) sao cho trúng được nhiều mục tiêu nhất có thể.

Video

Mối đe dọa Kha'Zix với cách lên đồ này

Sejuani
Rengar
Xin Zhao
3
Amumu Amumu Những tướng có độ cơ động kém như Amumu Amumu là mục tiêu tốt để Kha'Zix Kha'Zix vừa có thể gây áp lực sớm đầu trận, vừa có thể dụ cho Amumu Amumu lao vào hắn ta rồi dùng Nhảy (E) Nhảy (E) để đào thoát an toàn.
4
Sejuani Sejuani Tương tự như Amumu Amumu khi việc khá ''lù đù'' của Sejuani Sejuani là yếu tố mà Kha'Zix Kha'Zix có thể khai thác bởi với Nhảy (E) Nhảy (E), Gai Hư Không (W) Gai Hư Không (W) thì Kha'Zix Kha'Zix có thể thả diều cô nàng cưỡi heo khá tốt. Tuy nhiên nếu đội của Sejuani Sejuani có khả năng dồn sát thương mạnh thì chỉ cần ăn phải 1 pha Ultimate làm choáng là khả năng bọ ngựa lên thớt khá cao.
6
Rengar Rengar Lượng sát thương ban đầu của Rengar Rengar tốt hơn Kha'Zix Kha'Zix khá nhiều, nhất là khi hắn ta đạt được 5 điểm Hung tợn nên Kha'Zix Kha'Zix cần phải cẩn thận và kiểm soát tầm nhìn đầy đủ. Nếu có thể giải quyết được nhanh chóng Rengar Rengar khi hắn ta lao vào với Khao Khát Săn Mồi (R) Khao Khát Săn Mồi (R) bởi độ cơ động, đào thoát của Rengar Rengar gần như bằng 0 thì ngay sau đó Kha'Zix Kha'Zix có thể gây áp lực rất tốt lên phần còn lại khi Nhảy (E) Nhảy (E) được hồi lại liên tục.
6
Xin Zhao Xin Zhao Đừng dại mà đánh khô máu với Xin Zhao Xin Zhao trong giai đoạn đầu trận bởi bạn chỉ có chịu thiệt mà thôi, Nhảy (E) Nhảy (E) đi là cách tốt nhất. Hãy nhẫn nhịn và đợi đến giai đoạn sau khi đã có thêm trang bị và nâng cấp được kỹ năng, khi đó việc kém cơ động của Xin Zhao Xin Zhao là một lợi thế rất lớn cho Kha'Zix Kha'Zix.
7
Rek'Sai Rek'Sai Sát thương nhiều dù cho có lên trang bị chống chịu, Rek'Sai Rek'Sai có thể gây được áp lực tốt hơn Kha'Zix Kha'Zix trong giai đoạn đầu trận đấu. Khả năng kiểm soát bản đồ với các đường hầm cũng giúp Rek'Sai Rek'Sai có mặt tại những điểm nóng tốt hơn so với Kha'Zix Kha'Zix.
8
Lee Sin Lee Sin Sát thương của Lee Sin Lee Sin hoàn toàn tốt hơn so với Kha'Zix Kha'Zix. Ngoài ra thì với Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) cùng Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) thì Lee Sin Lee Sin có thể phát hiện được Kha'Zix Kha'Zix khi hắn ta đang ở trong trạng thái tàng hình với Đột Kích Hư Không (R) Đột Kích Hư Không (R).