Karthus

Karthus

Tiếng Ru Tử Thần

Vị trí :Cận chiến

Vai trò :Pháp Sư

[Karthus Guide AP Mid – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Karthus Pháp Sư đường giữa

Tác giả: GG.Fate

Giới thiệu về Karthus

Mục lục

“Cái chết không phải là kết thúc của một chuyến hành trình, nó mới là sự bắt đầu…”

Kẻ báo hiệu cho sự diệt vong, Karthus là một linh hồn bất tử ngân nga những bài hát ám ảnh như khúc dạo đầu cho nỗi kinh hoàng của sự hiện diện ác mộng của hắn. Người sống sợ sự vĩnh hằng của những xác sống, nhưng Karthus chỉ thấy vẻ đẹp và sự thuần khiết trong đó, một kết hợp hoàn hảo giữa sinh và tử. Karthus rời khỏi Quần Đảo Bóng Đêm để mang đến niềm vui của cái chết cho đám người phàm, vị thánh tông đồ của những kẻ “không sống.”

Ưu điểm/ Nhược điểm Karthus

Mục lục
Pros

- Khả năng farm an toàn ở đầu trận.
- Sức mạnh tăng ở cuối trận đấu, khả năng gánh đội tốt.
- Có thể hỗ trợ giao tranh ở bất kỳ đâu nhờ Ultimate.
- Chết vẫn có tác dụng nhờ nội tại.

Cons

- Độ cơ động kém.
- Ultimate có thời gian hồi chiêu lâu và có thể bị ngắt khi niệm chú.
- Khó farm bằng đòn tấn công cơ bản.

Ngọc bổ trợ cho Karthus

Tương tự như những pháp sư thông thường khác, Karthus Karthus sẽ sử dụng Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật để có thể gia tăng lượng sát thương phép thuật gây ra lên đối phương được tốt hơn ở trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh về sau.
Mặc dù không phải mẫu tướng đánh thường nhiều mà chủ yếu farm bằng Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) là chính tuy nhiên ta vẫn nên có một viên Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng cho Karthus Karthus bởi biết đâu đấy trong lúc hết năng lượng mà bạn vô tình có được một cú đánh chí mạng thì thế trận sẽ đảo chiều một cách bất ngờ thì sao? 8 viên ngọc còn lại vẫn là sự lựa chọn quen thuộc - Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép để có thể gia tăng lượng sát thương phép Karthus Karthus gây ra lên mục tiêu.
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp vẫn luôn là sự lựa chọn được tin dùng cho các pháp sư đường giữa nói chung cũng như Karthus Karthus nói riêng bởi gia tăng thêm nhiều máu đồng nghĩa với việc gia tăng thêm tỉ lệ sống sót và thời gian gây thêm sát thương của Karthus Karthus. Ở level 6 thì lượng máu cộng thêm từ Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp là vừa đủ để Karthus Karthus có thể giảm thiểu tỉ lệ lên bảng đếm số khi đối phương đã có thể combo bằng Ultimate.
Mặc dù với Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) có thời gian hồi chiêu cực ngắn nhưng kỹ năng làm nên tên tuổi và tạo ảnh hưởng giao tranh nhiều nhất của Karthus Karthus lại là Ultimate Khúc Gọi Hồn (R) Khúc Gọi Hồn (R), mà kỹ năng này lại có thời gian hồi chiêu cực lâu. Do đó việc bổ sung thêm khả năng giảm thời gian hồi chiêu sẽ giúp Karthus Karthus đỡ phải phân vân vào việc khi nào có Ultimate thì mới tham gia combat và tạo ảnh hưởng lên giao tranh (dù bất kỳ đâu trên bản đồ) một cách tích cực hơn. 3 viên ngọc còn lại mình sử dụng là Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép nhằm hạn chế phần nào sát thương từ các pháp sư gây ra trong giai đoạn đầu trận đấu.

Bảng bổ trợ cho Karthus

0 / 5
Ma Thuật
5 / 5
5 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
0 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
5 / 5

- Cộng điểm vào Ma Thuật Ma Thuật nhằm bổ sung thêm cho Karthus Karthus 2% sát thương trong kỹ năng.

- Với lượng máu mỏng manh và không có kỹ năng bảo vệ bản thân thực sự hiệu quả, Karthus Karthus khá cần cộng điểm vào Nuốt Chửng Nuốt Chửng trong giai đoạn đi đường để có thêm khả năng hồi phục máu mỗi 20 giây.

- Do bộ kỹ năng có khả năng gây sát thương phép liên tục lên nhiều mục tiêu nên nếu chúng có hiệu lực lâu trong giao tranh, Karthus Karthus sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ khả năng hút máu phép của ô điểm Hấp Huyết Hấp Huyết.

- Bổ sung thêm ô điểm Thợ Săn Tiền Thưởng Thợ Săn Tiền Thưởng nhằm tăng thêm khả năng gây sát thương cho Karthus Karthus với mỗi tướng độc nhất hạ gục được.

- Rõ ràng Karthus Karthus là một pháp sư nên việc cộng điểm vào Tia Chớp Xuyên Thấu Tia Chớp Xuyên Thấu sẽ giúp gia tăng thêm khả năng xuyên kháng phép để tối đa hóa lượng sát thương của Karthus Karthus.

- Với một tướng thường xuyên thi triển kỹ năng như Karthus Karthus thì mình sẽ cộng vào ô Lửa Tử Thần Lửa Tử Thần nhằm bổ sung thêm khả năng gây sát thương trong các kỹ năng đó của Karthus Karthus, đây cũng là ô điểm then chốt thường thấy của các pháp sư đường giữa nói chung.

- Lãng Khách Lãng Khách gia tăng cho Karthus Karthus 3% tốc độ di chuyển khi thoát khỏi giao tranh, một con số vừa đủ để Karthus Karthus có thể tăng thêm khả năng đảo đường hay đủ tốc độ di chuyển bắt kịp đối phương để sử dụng combo.

- Như đã nói, Karthus Karthus cũng là tướng khá chú trọng vào giai đoạn đi đường nên Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật sẽ bổ sung thêm khả năng hồi phục của hắn ta, đặc biệt là khi Bình Máu Bình Máu chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy với khả năng hồi phục máu và năng lượng ngay khi sử dụng.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn bổ sung thêm cho Karthus Karthus khả năng gây thêm đến 5% sát thương cho những tướng còn dưới 40% máu, gia tăng thêm chất lượng cho những cú combo của Karthus Karthus.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm bảo đảm cho Karthus Karthus có được khả năng hồi máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu, giúp Karthus Karthus có thể tiếp tục giao tranh trong những pha combat kéo dài.

Bảng bổ trợ Khéo léo
Lãng Khách
5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Khéo léo: 12

Bảng kỹ năng cho Karthus

Mục lục
Vong Hồn (Nội Tại) Tàn Phá (Q) Bức Tường Đau Đớn (W) Ô Uế (E) Khúc Gọi Hồn (R)
Vong Hồn (Nội Tại) Nội tại
Tàn Phá (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Bức Tường Đau Đớn (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Ô Uế (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Khúc Gọi Hồn (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) là kỹ năng đi đường chính, farm lính cũng như cấu máu của Karthus Karthus nên ta cần nâng tối đa Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) đầu tiên.

- Ô Uế (E) Ô Uế (E) với nội tại hồi phục năng lượng khi tiêu diệt mục tiêu, giúp trụ đường tốt hơn cũng như khả năng gây một lượng sát thương phép duy trì trên diện rộng nên cần được nâng tối đa thứ hai sau Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q).

- Bức Tường Đau Đớn (W) Bức Tường Đau Đớn (W) đơn giản là một kỹ năng khống chế làm chậm theo đường thẳng cũng như làm giảm lượng kháng phép của đối thủ nên sẽ nâng một điểm ở level 4 như một công cụ giữ chân đối phương và nâng tối đa nó sau cùng.

- Ultimate Khúc Gọi Hồn (R) Khúc Gọi Hồn (R) - kỹ năng làm nên thương hiệu của Karthus Karthus khi có thể gây sát thương lên toàn bộ tướng địch dù ở bất kỳ đâu sẽ phải cộng theo đúng level.

Phép bổ trợ cho Karthus

Mục lục
Dịch Chuyển Tốc Biến Kiệt Sức
Dịch Chuyển
Karthus Karthus có đặc thù là một tướng thiên về giai đoạn về sau trận đấu nên đầu trận thường không mấy nổi bật và cần phải về nhà để lên nhanh chóng một số trang bị quan trọng đầu trận đấu, đồng thời Karthus Karthus cũng là một mẫu tướng có thể hỗ trợ giao tranh tốt nếu có mặt kịp thời nên việc sử dụng Dịch Chuyển Dịch Chuyển cho Karthus Karthus là lựa chọn hợp lý hơn cả.
Tốc Biến
Điểm yếu chí mạng củ Karthus Karthus là việc không có kỹ năng đào thoát khi bị áp sát và thường là sẽ chơi ''khô máu'' với đối phương đến chết nên việc có trong người Tốc Biến Tốc Biến sẽ giúp cho Karthus Karthus bảo vệ mạng sống tốt hơn trong những tình huống hiểm nghèo. Thậm chí trong giai đoạn về sau trận đấu khi đã có được lượng trang bị khá thì Karthus Karthus hoàn toàn có thể sử dụng Tốc Biến Tốc Biến như một công cụ mở màn giao tranh, lao vào gây bất ngờ cho đối phương rồi bật Ô Uế (E) Ô Uế (E) và tận hưởng nỗi đau xác thịt từ từ từ kẻ địch.
Kiệt Sức
Một số người chơi Karthus Karthus cũng thích style sử dụng Kiệt Sức Kiệt Sức bởi nó cũng rất hữu ích cho Karthus Karthus. Kiệt Sức Kiệt Sức giúp Karthus Karthus giảm thiểu sát thương các sát thủ khi lao vào dồn sát thương hắn ta, khả năng giảm tốc độ di chuyển cũng giúp Karthus Karthus có thể sử dụng Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) tốt hơn hay đối thủ sẽ có nhiều thời gian nhận phải sát thương từ Ô Uế (E) Ô Uế (E) hơn. Lựa chọn là thuộc về bạn.

Cách lên đồ cho Karthus

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Karthus

Nhẫn Doran
Nhẫn Doran
Khởi đầu với Nhẫn Doran Nhẫn Doran luôn là một sự khởi đầu an toàn và quen thuộc dành cho các pháp sư và đối với Karthus Karthus cũng không phải ngoại lệ. Lượng máu, sức mạnh phép thuật cộng thêm một chút và quan trọng hơn hết là khả năng hồi năng lượng kết hợp với nội tại của Ô Uế (E) Ô Uế (E) giúp Karthus Karthus có thể thoải mái sử dụng Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) như một công cụ farm mà không phải quá lo lắng về vấn đề năng lượng cạn kiệt.
Lam Ngọc
Lam Ngọc
Với nội tại của Ô Uế (E) Ô Uế (E) thì vấn đề hồi năng lượng không phải quá khó khăn đối với Karthus Karthus do đó nếu muốn lên những trang bị như Nước Mắt Nữ Thần Nước Mắt Nữ Thần hay Đá Bảo Hộ Đá Bảo Hộ sớm hơn thì ngay từ giai đoạn ban đầu bạn cũng có thể mua ngay cho mình lam ngoc. Với lượng năng lượng cộng thêm nhiều, Karthus Karthus sẽ thoải mái trong việc thi triển Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) để farm và cấu máu, tuy nhiên với cách lên này thì lượng máu khởi điểm của bạn sẽ hơi thấp nên hãy cẩn thận khi đối phương trao đổi chiêu thức cấu máu.
Bình Máu
Bình Máu
Bình Máu Bình Máu là lựa chọn không thể thay thế trong giai đoạn khởi đầu của Karthus Karthus bởi như đã nói Karthus Karthus không quá lo lắng về vấn đề năng lượng của bản thân, một chút khả năng hồi phục máu sẽ cần thiết hơn để Karthus Karthus có thể hồi phục sau khi bị cấu máu hay sau một chuỗi trao đổi chiêu thức với đối thủ.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Với độ cơ động kém thì gần như Karthus Karthus chỉ có thể Tốc Biến Tốc Biến chạy thoát khi bị rừng đối phương gank nên việc sử dụng Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) để có thể kiểm soát các khu vực tại những thời điểm nhạy cảm trong 60 giây là một điều cần thiết. Chỉ cần một lần cắm mắt chuẩn xác và né gank thành công là bạn đã có nhiều hơn tỉ lệ vượt qua thời gian đầu của trận đấu suôn sẻ.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Nước Mắt Nữ Thần
Nước Mắt Nữ Thần
Karthus Karthus cũng là một dạng tướng sử dụng rất nhiều năng lượng với việc kỹ năng Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) có thời gian hồi chiêu cực ngắn và khi kích hoạt Ô Uế (E) Ô Uế (E) Karthus Karthus sẽ phải mất đi một lượng năng lượng duy trì mỗi giây trôi qua nên việc hồi lại năng lượng từ nội tại Ô Uế (E) Ô Uế (E) sẽ là không đủ đối với Karthus Karthus. Vậy nên Nước Mắt Nữ Thần Nước Mắt Nữ Thần sẽ là một trong những món trang bị mà Karthus Karthus sẽ phải lên trong giai đoạn đầu tiên của trận đấu để có được mức năng lượng tăng tiến cần thiết theo thời gian.
Đá Bảo Hộ
Đá Bảo Hộ
Không chỉ là năng lượng mà máu cũng là một vấn đề cần bổ sung cho Karthus Karthus để có thể giảm thiểu tỉ lệ bị sock sát thương đến từ những đòn tấn công của đối phương cũng như có thêm khả năng hồi phục mỗi khi lên cấp độ để có thể tiếp tục trụ đường và do đó việc lên Đá Bảo Hộ Đá Bảo Hộ sẽ là món tiếp theo Karthus Karthus nhắm tới sau Nước Mắt Nữ Thần Nước Mắt Nữ Thần. Đây cũng là một phần quan trọng của trang bị trấn phái Trượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh.
Gậy Bùng Nổ
Gậy Bùng Nổ
Nếu lượng tiền của bạn đã đủ để mua Nước Mắt Nữ Thần Nước Mắt Nữ Thần nhưng còn thiếu để có thể mua thêm Đá Bảo Hộ Đá Bảo Hộ thì việc trang bị cho mình Gậy Bùng Nổ Gậy Bùng Nổ cũng khá ổn bởi tương tự như Đá Bảo Hộ Đá Bảo Hộ thì Gậy Bùng Nổ Gậy Bùng Nổ cũng là một phần của trang bị Trượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh (tức là kiểu gì bạn cũng phải lên). Hơn hết, việc có thêm một chút sát thương trong giai đoạn đầu trận đấu sẽ hỗ trợ tốt hơn cho đồng đội của bạn nếu họ cần đến Khúc Gọi Hồn (R) Khúc Gọi Hồn (R) để bổ sung thêm sát thương nếu xảy ra các giao tranh nhỏ lẻ trên bản đồ.

Trang bị trấn phái cho Karthus

Quyền Trượng Đại Thiên Sứ
Quyền Trượng Đại Thiên Sứ
Quyền Trượng Thiên Thần Quyền Trượng Thiên Thần - hay còn là Quyền Trượng Đại Thiên Sứ Quyền Trượng Đại Thiên Sứ khi nâng cấp hoàn chỉnh sẽ là một trong những món trang bị cần phải có cho Karthus Karthus. Ngoài lượng năng lượng bổ sung cực nhiều để thoải mái kích hoạt Ô Uế (E) Ô Uế (E), lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm để gia tăng sát thương thì Quyền Trượng Đại Thiên Sứ Quyền Trượng Đại Thiên Sứ còn cung cấp cho Karthus Karthus thêm một lớp khiên chặn một phần sát thương khi kích hoạt, gia tăng thêm tỉ lệ sống sót và khả năng trụ lại giao tranh của Karthus Karthus tốt hơn.
Trượng Trường Sinh
Trượng Trường Sinh
Không chỉ năng lượng, sức mạnh phép thuật mà máu cũng là một trong những yếu tố cần có giúp Karthus Karthus có thể gây sát thương lâu dài trong giao tranh dù nhỏ hay lớn. Và với bản chất của một vị tướng thiên về lâu dài thì việc lên Trượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh sẽ giúp cho Karthus Karthus đạt được ngưỡng sức mạnh tại đúng thời điểm mình mong muốn.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Không ngoài tác dụng tăng nhiều, rất nhiều sức mạnh phép thuật, Mũ Phù Thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon là món trang bị gần như bắt buộc cho các pháp sư nói chung cũng như Karthus Karthus nói riêng để gia tăng một cách tốt nhất lượng sát thương phép có thể gây ra. Bạn có muốn chiêm ngưỡng những pha sử dụng Khúc Gọi Hồn (R) Khúc Gọi Hồn (R) đoạt penta kill?
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya - một trang bị có thể nói là công thủ toàn diện dành cho các pháp sư sẽ vô cùng phù hợp khi sử dụng cho Karthus Karthus. Với lượng giáp cộng thêm, Karthus Karthus sẽ giảm bớt đi phần nào sát thương đến từ các sát thủ vật lý hay xạ thủ đối phương, lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm cũng khá lớn và quan trọng hơn hết, khả năng kích hoạt Ngưng Đọng giúp Karthus Karthus có thể sử dụng combo Tốc Biến Tốc Biến + kích hoạt Ô Uế (E) Ô Uế (E) đứng giữa đội hình đối phương rồi kích hoạt Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya, gây ra một lượng sát thương rất lớn trên diện rộng mà vẫn bảo vệ được bản thân trong một khoảng thời gian ngắn.

giày cho Karthus

Giày Pháp Sư - Thời Không
Giày Pháp Sư - Thời Không
Tương tự như những pháp sư khác khi khả năng xuyên kháng phép từ Giày Pháp Sư - Thời Không Giày Pháp Sư - Thời Không là cần thiết để giúp Karthus Karthus có thể tối đa hóa lượng sát thương bản thân gây ra lên các mục tiêu. Phù phép Thời Không giúp Karthus Karthus giảm thời gian hồi của phép Dịch Chuyển Dịch ChuyểnTốc Biến Tốc Biến, giúp Karthus Karthus có thể chủ động mở giao tranh bằng Tốc Biến Tốc Biến tốt hơn hay có mặt tại những điểm nóng giao tranh kịp thời nhờ Dịch Chuyển Dịch Chuyển.

Những trang bị phù hợp cho Karthus

Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai
Với việc có thể gây ra lượng sát thương diện rộng lâu dài và liên tục thì việc tăng thêm khả năng làm chậm cho bộ kỹ năng của Karthus Karthus là cần thiết bởi nhiều khi khả năng làm chậm từ Bức Tường Đau Đớn (W) Bức Tường Đau Đớn (W) là không ổn định. Ngoài lượng sức mạnh phép thuật được cộng vào khá nhiều thì việc có được lượng máu cộng thêm lớn cũng phục vụ cho việc duy trì trạng thái bật Ô Uế (E) Ô Uế (E) ở trong giao tranh của Karthus Karthus được lâu hơn.
Sách Chiêu Hồn Mejai
Sách Chiêu Hồn Mejai
Karthus Karthus cũng là một trong số những tướng có thể dễ dàng kiếm điểm từ Sách Chiêu Hồn Mejai Sách Chiêu Hồn Mejai bởi kỹ năng Khúc Gọi Hồn (R) Khúc Gọi Hồn (R) có tầm thi triển toàn bản đồ và dù bạn có như thế nào thì chỉ cần bật Ultimate lên - dù chỉ là hỗ trợ gây sát thương - thì sách vẫn sẽ lên điểm nếu mục tiêu bị hạ gục. Thêm càng nhiều điểm tích lũy, Karthus Karthus càng có thêm nhiều sức mạnh phép thuật để gia tăng sát thương kỹ năng và nếu may mắn đạt được 20 điểm thì Sách Chiêu Hồn Mejai Sách Chiêu Hồn Mejai sẽ ''tặng'' cho Karthus Karthus thêm khả năng giảm thời gian hồi chiêu, giúp thi triển kỹ năng một cách liên tục nhất.
Gậy Đầu Lâu
Gậy Đầu Lâu
Gậy Đầu Lâu Gậy Đầu Lâu - trang bị rẻ mà khỏe mình đã nói quá nhiều lần cũng rất thích hợp cho Karthus Karthus bởi kỹ năng mà Karthus Karthus gây ra là sát thương phép trên diện rộng. Kháng phép cộng thêm cao cũng giúp Karthus Karthus giảm thiểu bớt việc sock sát thương từ các kỹ năng phép thuật của đối phương và nó sẽ là sự bổ sung phù hợp trong giai đoạn Quyền Trượng Thiên Thần Quyền Trượng Thiên ThầnTrượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh đang trong thời gian tích điểm.
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Với việc có khả năng làm chậm đến từ Bức Tường Đau Đớn (W) Bức Tường Đau Đớn (W) hoặc thậm chí là từ Trượng Pha Lê Rylai Trượng Pha Lê Rylai thì trang bị Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry sẽ phát huy được công năng một cách tối đa bởi nó sẽ gia tăng thêm sát thương theo thời gian với những mục tiêu đang chịu ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển. Khả năng xuyên kháng phép kèm theo một chút máu từ Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry cũng là những điểm cộng tốt dành cho Karthus Karthus.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Cuối cùng - khi mà đối thủ đã bắt đầu lên các trang bị kháng phép để giảm thiểu lượng sát thương phép nhận phải thì Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô sẽ phát huy tác dụng của nó qua việc bỏ qua 35% kháng phép của mục tiêu, giúp các kỹ năng gây sát thương phép của bạn được gia tăng một cách đáng kể.

Cùng với việc kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu tầm nhìn cũng rất cần thiết giúp Karthus Karthus có thể gây áp lực lên đối phương rất tốt. Một Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi sẽ hỗ trợ Karthus Karthus nhiều hơn trong khả năng phá mắt đối phương.
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp - loại thuốc cường lực phổ thông mà đa số các pháp sư đường giữa thường sử dụng để tối đa hóa lượng sát thương gây ra cũng như khả năng gây sát thương chuẩn khi tấn công bằng đòn đánh thường lên tướng hoặc trụ - Karthus Karthus cũng không phải ngoại lệ.

Cách chơi Karthus

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Là một vị tướng yếu trong khoảng thời gian đầu trận và không có độ cơ động nên Karthus Karthus có thể sử dụng liên tục Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) - với thời gian hồi chiêu và mana sử dụng thấp - để farm thay vì sử dụng đòn đánh tay nhằm giữ khoảng cách với đối thủ tốt hơn.

- Một điều thường thấy khi bạn đang làm quen Karthus Karthus đó là việc sử dụng Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) và cảm thấy nó rất ít sát thương và thấy khó farm. Thực ra sát thương của Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) khá thấp, tuy nhiên nó sẽ gia tăng gấp đôi nếu kỹ năng chỉ trúng một mục tiêu. Do đó để có thể farm tốt với Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) cũng như cấu máu đối phương hiệu quả, hãy căn chỉnh vị trí đặt nổ của Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) hợp lý sao cho nó chỉ trúng một mục tiêu mà thôi, để làm được điều này bạn phải nắm được phạm vi gây sát thương của kỹ năng.

- Thời điểm sử dụng Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) cấu máu đối phương tốt nhất là khi chúng đang tập trung last hit lính bởi khi đó tỉ lệ né tránh kỹ năng sẽ thấp hơn do chúng ít có thời gian phản ứng.

- Cắm Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) ở những vị trí nhạy cảm bởi chỉ cần bị gank là Karthus Karthus sẽ mất khá nhiều lợi thế trong giai đoạn đi đường.

- Bạn cũng không nên quá ''lạm dụng'' Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) mà ''lười vận động'' không chịu farm tay bởi không phải lượng năng lượng của bạn là vô hạn. Tập luyện với máy để nắm rõ amination của Karthus Karthus (động tác tấn công cơ bản) từ đó có thể last hit một cách tốt nhất.

- Khi muốn trao đổi chiêu thức với đối thủ hãy cố gắng dựng Bức Tường Đau Đớn (W) Bức Tường Đau Đớn (W) trước để làm chậm, gia tăng tỉ lệ trúng Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) đồng thời giảm kháng phép của đối thủ. Áp sát để sử dụng Ô Uế (E) Ô Uế (E) và dùng Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) liên tục vào đối phương.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Nước Mắt Nữ Thần Nước Mắt Nữ ThầnĐá Bảo Hộ Đá Bảo Hộ. Bạn sẽ phải rush Trượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh trước khi có Quyền Trượng Thiên Thần Quyền Trượng Thiên Thần.

- Lúc này Karthus Karthus có thể dọn lính khá nhanh bằng việc lao lên giữa đàn lính bật Ô Uế (E) Ô Uế (E) và sử dụng Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q). Sau khi đẩy cao được lính ở đường, Karthus Karthus hãy cố gắng vào farm các bãi quái rừng lân cận để nâng cao thêm chỉ số lính cho bản thân.

- Bùa Xanh khá quan trọng với Karthus Karthus nên hãy ping báo đồng đội hỗ trợ ăn sớm cũng như bảo vệ bùa ở khu vực rừng của bạn.

- Chú ý các giao tranh nổ ra trên minimap để có thể sử dụng Khúc Gọi Hồn (R) Khúc Gọi Hồn (R) hỗ trợ kịp thời. Đừng chơi cá nhân khi sử dụng nó như một công cụ để Kiệt Sức Kiệt Sức.

- Chú ý đến vấn đề năng lượng của bản thân để đến lúc cần bạn lại không có đủ năng lượng sử dụng Khúc Gọi Hồn (R) Khúc Gọi Hồn (R).

Giai đoạn cuối game

- Đây là giai đoạn mà Karthus Karthus tỏa sáng, nếu là một người tự tin bạn sẽ sử dụng Bức Tường Đau Đớn (W) Bức Tường Đau Đớn (W) trước để làm chậm nhiều kẻ địch. Sau đó đừng ngần ngại Tốc Biến Tốc Biến vào giữa đội hình đối phương, bật Ô Uế (E) Ô Uế (E) để gây sát thương diện rộng và liên tục sử dụng Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) lên mục tiêu chủ lực của chúng. Lưu ý kích hoạt Quyền Trượng Đại Thiên Sứ Quyền Trượng Đại Thiên SứĐồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya kịp thời.

- Không nên sử dụng Khúc Gọi Hồn (R) Khúc Gọi Hồn (R) sớm vào lúc này nếu cảm thấy không cần thiết bởi có thể bị ngắt trong thời gian bạn vận chiêu thức. Tốt nhất là sử dụng khi bạn đã hy sinh bởi với nội tại Vong Hồn (Nội Tại) Vong Hồn (Nội Tại), Karthus Karthus vẫn có thể tiếp tục gây sát thương trong vòng 7 giây sau khi chết.

- Có một lưu ý nhỏ cho các bạn khi chơi Karthus Karthus đó là ngay sau khi chết đa phần chúng ta thường ham sử dụng thêm vài lần Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) nữa rồi mới dùng Khúc Gọi Hồn (R) Khúc Gọi Hồn (R), sau đó mới chợt nhận ra rằng mình không còn đủ thời gian để sử dụng Khúc Gọi Hồn (R) Khúc Gọi Hồn (R) nữa và mất đi một Ultimate quan trọng trong giao tranh. Luôn ghi nhớ thời gian niệm của Khúc Gọi Hồn (R) Khúc Gọi Hồn (R) là 3 giây và từ đó trừ ra bạn sẽ hiểu mình có ít hơn 4 giây sau khi chết để thi triển các kỹ năng khác trước khi dùng Khúc Gọi Hồn (R) Khúc Gọi Hồn (R).

- GG.Fate -

Video

Mối đe dọa Karthus với cách lên đồ này

Anivia
Annie
Orianna
Diana
Zed
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Twisted Fate Twisted Fate Twisted Fate Twisted Fate không phải là vật cản với Karthus Karthus trong giai đoạn đi đường bởi Karthus Karthus có thể farm an toàn từ xa bằng kỹ năng Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) cũng như ngăn cản những pha định lao vào làm choáng của Twisted Fate Twisted Fate bằng Bức Tường Đau Đớn (W) Bức Tường Đau Đớn (W). Giả sử như Twisted Fate Twisted Fate có sử dụng Định Mệnh (R) Định Mệnh (R) để đi gank thì Karthus Karthus cũng có thể hỗ trợ giao tranh kịp thời bằng Dịch Chuyển Dịch Chuyển hoặc Khúc Gọi Hồn (R) Khúc Gọi Hồn (R) dù ở bất kỳ đâu.
3
Anivia Anivia Cuộc đối đầu Anivia Anivia vs Karthus Karthus sẽ là một kèo đấu...nhàm chán bởi cả hai sẽ hầu như chả muốn đánh nhau trong giai đoạn đầu trận đấu. Đó là một tin vui cho Karthus Karthus bởi theo mình đánh giá thì sức mạnh mà Karthus Karthus có thể gây ra về cuối trận là tốt hơn so với Anivia Anivia.
3
Annie Annie Khả năng farm từ xa ổn khiến Karthus Karthus không gặp quá nhiều bất lợi trước Annie Annie, Annie Annie cũng khó tiếp cận Karthus Karthus với Bức Tường Đau Đớn (W) Bức Tường Đau Đớn (W). Thậm chí nếu Annie Annie có cố sức dồn sát thương Karthus Karthus với bộ kỹ năng của mình thì cô bé cũng sẽ nhận lại khá nhiều sát thương, thậm chí lên bảng cùng Karthus Karthus khi Karthus Karthus ở trạng thái Vong Hồn (Nội Tại) Vong Hồn (Nội Tại).
6
Orianna Orianna Mặc dù có giai đoạn đi đường cũng ''thường thường bậc trung'' nhưng Orianna Orianna vẫn có khả năng gây khó chịu cho Karthus Karthus bằng việc ép góc qua trái cầu của mình. Chỉ cần vượt qua được giai đoạn đi đường khó khăn thì Karthus Karthus sẽ hoàn toàn vượt Orianna Orianna về khả năng đóng góp giao tranh ở thời điểm cuối trận.
7
Diana Diana Bởi lượng sát thương đầu trận của Karthus Karthus là hạn chế nên mặc dù có giai đoạn đi đường không tốt lắm, Diana Diana vẫn có thể farm ổn - thậm chí có đôi chút gây khó khăn cho Karthus Karthus từ kỹ năng cấu máu Trăng Lưỡi Liềm (Q) Trăng Lưỡi Liềm (Q), trong khi Thác Bạc (W) Thác Bạc (W) bảo đảm cho Diana Diana giảm thiểu sát thương gây ra từ Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) của Karthus Karthus. Ngay khi đạt level 6, Karthus Karthus cần hết sức cẩn thận với khả năng dồn sát thương từ 2 lần Trăng Non (R) Trăng Non (R) của Diana Diana.
8
Zed Zed Karthus Karthus khá sợ các sát thủ có khả năng tiếp cận, rút lui mạnh và Zed Zed là một ví dụ điển hình cho việc đó. Sát thương cao, khả năng dùng kỹ năng tốn nội năng khiến Karthus Karthus khá khổ sở trong giai đoạn đầu và một khi đã bị Zed Zed combo bằng Ultimate Dấu Ấn Tử Thần (R) Dấu Ấn Tử Thần (R), Karthus Karthus có rất ít tỉ lệ sống sót nếu chưa có Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya.