Guide LMHT

[Jinx Guide ADC – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Jinx Xạ thủ

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Jinx


Mục lục

Mục đích sống của Jinx là tàn phá mọi thứ mà chẳng cần biết đến hậu quả, để lại sự hoang tàn hoảng loạn sau mỗi bước chân. Là một tên tội phạm điên rồ khó lường, ả ta chán ghét sự buồn chán, và luôn vui vẻ tàn phá một trong những nơi ả cho là chán nhất: Piltover. Với cả một kho vũ khí chết người, ả ta có thể tạo ra những vụ nổ hoành tráng nhất – mọi thứ càng thú vị hơn khi khiến cho chính quyền bất ngờ và tê liệt. Luôn lẩn tránh vòng kiềm tỏa của pháp luật, trò chơi yêu thích của Jinx là đùa giỡn với lực lượng cảnh binh Piltover – đặc biệt là Vi.

Piltover nổi danh từ lâu là Thành phố của Sự tiến bộ, một nơi mà hòa bình và luật lệ được tôn trọng. Sự yên bình đó thay đổi khi một loại tội phạm mới xuất hiện, một thể loại chưa từng được chứng kiến. Tên tội phạm bí ẩn tung ra một loạt những vụ phá hoại khiến toàn thành phố phải rúng động bởi những tội ác tồi tệ nhất lịch sử Piltover.


Những tội ác này không hề trùng lắp cũng như có một lí do gì cả. Những con vật trong vườn thú bị thả rông ra trong trang phục của rạp xiếc. Những chiếc tàu bay bùng cháy rớt thẳng từ trên cao xuống, để lại những vệt khói tạo thành hình ảnh những con mèo điên và trái tim. Xưởng chế tạo sơn lớn nhất thành bố phát nổ khiến toàn bộ khu vực quanh đó thành màu hồng tươi. Khi mà cơn sóng tội ác lan tỏa, những dấu vết của kẻ thủ ác hé lộ. Dù nguồn gốc của cô gái trẻ này vẫn là một bí ẩn, người ta phát hiện ra dấu hiệu của của công nghệ hextech, còn những người khác nhận ra phong cách thời trang đường phố của Zaun trong trang phục của cô ta. Bởi vì sự xuất hiện của cô ả luôn đem lại rắc rối, những ai đã gặp gỡ đặt cho cô ta một cái tên: Jinx – Điềm gở.

Những trò mèo của Jinx ngày càng tăng tiến. Caitlyn – Cảnh sát trưởng Piltover – ra lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp và tổ chức một cuộc truy lùng diện rộng. Theo phong cách quen thuộc, tên tội phâm đánh dấu Ngân khố của Piltover, tòa nhà bảo mật cao cấp nhất của thành phố, với một lời thách thức trực tiếp đến viên cảnh binh dữ dằn nhất của Piltover. Với hình biếm họa của Vi ngay trên tường Ngân khố, cùng với thời gian mà cô ả sẽ ra tay, Jinx gửi lời thách thức chính nguyền ngăn cản mình.

Quyết tâm tống kẻ phá hoại này vào sau song sắt, Vi theo dõi và chờ đợi ở Ngân khố cho đến thời điểm mà Jinx đã công bố. Đúng với lời hứa ngang tàng của mình, Jinx xuất hiện với nụ cười ma mãnh. Biết rằng đây là cơ hội để bắt giữ tên tội phạm, Vi truy đuổi cô ả vào trong tòa nhà. Cô ta đập vỡ từng bức tường một để đuổi theo Jinx, khi mà cô ả cứ cười khúc khích trong lúc vẫn cho nổ tung tất cả với những cú nổ lớn. Cuối cùng Vi dồn tên tội phạm vào hầm chứa, nhưng Jinx vẫn chưa chịu dừng lại. Sau một tràng cười điên dại, Jinx phóng ra một loạt tên lửa, khiến cả tòa nhà sụp đổ lên cả hai người.

Khi Vi lồm cồm chui ra khỏi đống đổ nát, viên cảnh binh tơi tả không tìm thấy một dấu vết gì của Jinx. Mọi thứ còn tệ hơn nữa khi chẳng còn một chút vàng nào trong hầm chứa. Chỉ có một tin nhắn cho viên cảnh binh yêu quý của mình – một thách thức có thể được nhìn thấy nơi đường chân trời của Piltover. Ánh sáng của thành phố hiện ra dòng thách thức ngắn gọn: ngươi sẽ không bao giờ bắt được ta. Khi đọc những chữ đó, Vi nghe văng vẳng tiếng cười khúc khích của kẻ thù không đội trời chung, và cả thành phố chìm vào trong bóng đêm sâu thẳm.

’’Nhìn nè – Ta đang mở lòng mình ra đây! Mà khoan – nó rỗng tuếch hà!’’
-- Jinx

Ưu điểm/ Nhược điểm Jinx


Mục lục
Pros

- Sức mạnh lớn về cuối trận đấu với tầm đánh xa và tốc độ đánh cao.
- Phá nhà, đẩy lính nhanh.
- Tuy là Xạ thủ nhưng có tới 2 kỹ năng khống chế khá tốt.
- Ultimate thi triển toàn bản đồ.

Cons

- Đầu trận yếu.
- Kém cơ động, dễ bị lên thớt khi đối phương có những tướng dồn combo nhanh.
- Cần thi triển kỹ năng định hướng chuẩn xác.

Ngọc bổ trợ cho Jinx


Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh
Với Jinx Jinx thì việc bổ sung thêm tốc độ đánh từ Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh là rất cần thiết. Không chỉ giúp Jinx Jinx gia tăng thêm số lần tấn công mà Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh còn giúp Jinx Jinx nhanh chóng bồi thêm sát thương sau khi sử dụng dạng súng phóng lưu khi xài Tráo Hàng! (Q) Tráo Hàng! (Q) bởi khi ở dạng này tốc độ đánh của Jinx Jinx giảm đi khá nhiều.
Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý
Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý
Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý
Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý
Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý
Xạ thủ thì việc bổ sung thêm sát thương vật lý là điều cần thiết nên việc sử dụng Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý cũng là sự lựa chọn hợp lí dành cho Jinx Jinx. Với Jinx Jinx nói riêng cũng như các xạ thủ các nói chung thì sau này họ cũng sẽ có các trang bị tăng tỉ lệ chí mạng nên ta sẽ không cần tới 1 viên ngọc đỏ tỉ lệ chí mạng như những tướng khác.
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp giúp tăng thêm một phần giáp cho Jinx Jinx, hỗ trợ Jinx Jinx tốt hơn trong việc giảm thiểu sát thương từ những đòn đánh thường, nhất là của xạ thủ đối phương trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh.
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Bổ sung thêm 3 viên Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép nhằm giảm thiểu đi phần nào sát thương phép của tướng hỗ trợ đối thủ trong giai đoạn đi đường cũng như các pháp sư trong các giao tranh sau này, 6 viên ngọc còn lại mình tiếp tục chọn Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh để gia tăng nhiều nhất lượng tốc độ đánh cho Jinx Jinx.

Bảng bổ trợ cho Jinx


Mục lục
Bảng bổ trợ Cuồng bạo
Cuồng bạo
Nộ
5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
Phủ Đầu
Nuốt Chửng
Công Kích Yếu Điểm
Hấp Huyết
5 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
0 / 5
Thợ Săn Tiền Thưởng
Kẻ Đàn Áp
Hăng Máu
Đập Liên Hồi
5 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
Cuồng Huyết Chiến Tướng
Nhiệt Huyết Chiến Đấu
Lửa Tử Thần
18

- Rõ ràng là Xạ thủ thì không gì cần thiết hơn Nộ Nộ giúp Jinx Jinx có thêm tốc độ đánh để có thể tung ra nhiều đòn đánh hơn.

- Với lượng máu mỏng manh và không có kỹ năng bảo vệ bản thân thực sự hiệu quả, Jinx Jinx khá cần cộng điểm vào Nuốt Chửng Nuốt Chửng trong giai đoạn đi đường để có thêm khả năng hồi phục máu mỗi 20 giây.

- Hấp Huyết Hấp Huyết bổ trợ thêm khả năng hút máu cho Jinx Jinx ngoài các trang bị hút máu được thêm vào trong trận đấu, giúp Jinx Jinx trụ lại lâu hơn trong giao tranh.

- Cộng điểm vào Thợ Săn Tiền Thưởng Thợ Săn Tiền Thưởng để gia tăng thêm cho Jinx Jinx 1% sát thương mỗi khi tham gia hạ gục một tướng khác nhau (tối đa 5%)

- Vì Xạ thủ thì gây sát thương vật lý nên Đập Liên Hồi Đập Liên Hồi sẽ là ô điểm cộng phù hợp cho Jinx Jinx nhằm gia tăng thêm khả năng xuyên giáp để tối đa hóa sát thương gây ra.

- Bởi sẽ lên nhiều trang bị tăng khả năng chí mạng nên Cuồng Huyết Chiến Tướng Cuồng Huyết Chiến Tướng sẽ là ô điểm phù hợp nhất dành cho Jinx Jinx giúp cô bé có khả năng hồi phục lại sau mỗi đòn bắn chí mạng (do bắn nhanh nên tỉ lệ chí mạng có được khá cao) đồng thời có thêm lượng tốc độ bắn không nhỏ sau đó.

Bảng bổ trợ Kiên định
Kiên định
Phục Hồi
5 / 5
Bất Khuất
0 / 5
Thám Hiểm
Dẻo Dai
Bậc Thầy Phòng Ngự
Giáp Cổ Ngữ
5 / 5
Sẹo Chiến Tranh
0 / 5
Sáng Suốt
Bền Bỉ
Can Đảm
Nhanh Nhẹn
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
0 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Dũng Khí Khổng Lồ
Liên Kết Sắt Đá
12

- Một chút khả năng hồi máu từ Phục Hồi Phục Hồi sẽ hỗ trợ thêm cho Jinx Jinx trong vấn đề trụ đường tốt hơn, tạo đà cho việc farm và nhanh chóng lên được các trang bị cần thiết.

- Dẻo Dai Dẻo Dai là một ô điểm khá lợi ích cho Jinx Jinx bởi Xạ thủ thì thường là mục tiêu bị nhắm tới trong giao tranh cũng như giai đoạn đi đường nên việc giảm đi 2 sát thương từ đòn đánh hay kỹ năng của tướng và quái là thực sự cần thiết.

- Giáp Cổ Ngữ Giáp Cổ Ngữ giúp gia tăng tới 8% khả năng hồi máu và lá chắn cho bản thân, khiến các buff của hỗ trợ (thường là hồi máu và tạo khiên) trở nên mạnh mẽ hơn, góp phần không nhỏ cho việc sống sót để duy trì sát thương của bản thân bạn.

- Cuối cùng là việc giảm thời gian hồi phép bổ trợ của Sáng Suốt Sáng Suốt bởi với mọi Xạ thủ thì phép bổ trợ Tốc Biến Tốc Biến hồi lại nhanh chóng là vô cùng cần thiết, đó không chỉ là phương án tạo đột biến mà còn là con đường máu cứu Jinx Jinx khỏi những tình huống nguy hiểm.

Bảng kỹ năng cho Jinx


Mục lục

- Tráo Hàng! (Q) Tráo Hàng! (Q) là kỹ năng cần được nâng tối đa đầu tiên cho Jinx Jinx bởi đó chính là nguồn sát thương chủ đạo của cô ta với việc gia tăng thêm tốc độ đánh khi ở dạng súng nhỏ hay có thêm tầm bắn, sát thương và khả năng bắn lan khi ở dạng súng phóng lựu.

- Giật Bắn (W) Giật Bắn (W) là kỹ năng đơn mục tiêu làm chậm từ xa và lượng sát thương cũng khá lớn nên sẽ là kỹ năng nâng tối đa thứ 2 cho Jinx Jinx sau Tráo Hàng! (Q) Tráo Hàng! (Q).

- Lựu Đạn Ma Hoả (E) Lựu Đạn Ma Hoả (E) đơn giản giúp hin có thêm khả năng trói chân được tối đa 3 kẻ địch trên một đường thẳng và hỗ trợ thêm khả năng ép góc, bảo vệ bản thân nên chỉ cần nâng 1 điểm trước cấp độ 6 và nâng tối đa sau cùng vì gây sát thương phép.

- Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! (R) Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! (R) - kỹ năng làm nên thương hiệu của Jinx Jinx với khả năng gây ra một lượng sát thương diện rộng ở bất kỳ đâu trên bản đồ - chỉ cần cô ta thi triển chính xác nên cần được cộng đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Jinx


Mục lục
Hồi Máu Tốc Biến
Hồi Máu
Hồi Máu Hồi Máu là phép bổ trợ mà hầu hết các xạ thủ thường sử dụng và Jinx Jinx cũng không phải ngoại lệ. Khả năng hồi máu cho cả thêm một đồng minh nữa giúp cho giai đoạn đi đường dưới cùng tướng hỗ trợ tăng thêm khả năng trao đổi chiêu thức tốt hơn. Ngoài ra lượng tốc độ di chuyển cộng thêm cũng giúp Jinx Jinx có thêm một chút độ cơ động trong các tình huống truy đuổi hay tẩu thoát cũng như giữ vị trí trong giao tranh.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến vẫn luôn là phép bổ trợ bắt buộc phải có với bất kỳ những xạ thủ nào mà Jinx Jinx cũng không phải ngoại lệ bởi Jinx Jinx rất kém cơ động nếu không có được điểm hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu.

Cách lên đồ cho Jinx


Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Jinx

Kiếm Doran
Kiếm Doran
Khởi đầu tương tự như những Xạ thủ khác, Kiếm Doran Kiếm Doran là món trang bị phù hợp cho Jinx Jinx khi tăng thêm cho Jinx Jinx một chút máu, khả năng gây sát thương vật lý cũng như việc hút 3% máu để Jinx Jinx có thể hồi phục lại được lượng máu cần thiết qua mỗi đòn đánh thường (trung bình cứ có 100 damage tay bạn sẽ hồi lại được 3 máu mỗi phát đánh), giúp cho Jinx Jinx có thể hồi phục lại tốt hơn khi đi đường.
Bình Máu
Bình Máu
Sau khi mua Kiếm Doran Kiếm Doran thì lượng tiền còn lại chỉ giúp bạn mua thêm được 1 Bình Máu Bình Máu nữa để gia tăng thêm một chút khả năng hồi phục sau mỗi lần trao đổi chiêu thức hay cấu máu từ đối thủ.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) giúp Jinx Jinx kiểm soát khu vực tầm nhìn được cắm xuống trong vòng 60 giây với 2 điểm sạc, hỗ trợ một phần trong việc chống bị gank trong giai đoạn đầu trận đấu bởi với lối chơi hổ báo ban đầu, Jinx Jinx khá dễ trở thành mục tiêu bị gank.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Kiếm B.F
Kiếm B.F
Nếu trở về với lượng tiền dao động khoảng 1300 vàng thì không gì hơn ngoài việc bổ sung thẳng sát thương cho Jinx Jinx bằng Kiếm B.F Kiếm B.F, hỗ trợ thêm cho Jinx Jinx một lượng sát thương vật lý lớn cho bộ chiêu thức của cô ta, ngoài ra thì Kiếm B.F Kiếm B.F cũng là thành phần quan trọng và đắt tiền nhất của những trang bị trấn phái sau này của Jinx Jinx.
Song Kiếm
Song Kiếm
Còn nếu bạn muốn ưu tiên khả năng tăng tốc độ đánh hơn thì Song Kiếm Song Kiếm cũng là một lựa chọn khá ổn cho Jinx Jinx trong lần về nhà đầu tiên khi gia tăng thêm cho Jinx Jinx tốc độ đánh, tỉ lệ chí mạng cùng với đó là một chút tốc độ di chuyển để có thể cơ động hơn trong giai đoạn đi đường sau đó.
Huyết Trượng
Huyết Trượng
Khả năng hồi phục cũng khá cần thiết cho Jinx Jinxx và nhất là khi bạn trở về với lượng tiền khoảng trên 800 vàng thì Huyết Trượng Huyết Trượng sẽ là thứ mà Jinx Jinxx có thể nghĩ đến khi không những tăng thêm cho Jinx Jinx một chút sát thương vật lý mà còn cả khả năng hút máu trong mỗi đòn tấn công cơ bản của cô ta.
Mắt Tím
Mắt Tím
Một con Mắt Tím Mắt Tím với Jinx Jinx không bao giờ là dư thừa khi hỗ trợ thêm cho cô ta khả năng cung cấp tầm nhìn tại một khu vực trọng yếu trong thời gian dài - ít nhất là cho đến khi nó bị phá hủy, hỗ trợ cho Jinx Jinx tốt hơn trong khả năng đi đường khi giảm thiểu tỉ lệ bị hỏi thăm từ tướng đi rừng đối phương.

Trang bị trấn phái cho Jinx

Vô Cực Kiếm
Vô Cực Kiếm
Đơn giản là bạn cần một trang bị gây sát thương mạnh cho Jinx Jinx để có thể gây áp lực tốt hơn trong giai đoạn giữa trận và Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm chính là thứ bạn cần chọn lựa. Ngoài ra tỉ lệ chí mạng cao từ trang bị này cũng như khả năng gia tăng sát thương chí mạng cho các đòn tấn công của Jinx Jinx cũng là một điểm cộng khá tốt
Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa)
Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa)
Một trang bị mà gần đây người chơi Jinx Jinx thường hay lên đó là Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa), với khả năng tăng rất nhiều tốc độ đánh kèm với đó là tỉ lệ chí mạng và tốc độ di chuyển khá ổn của Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) hỗ trợ cho Jinx Jinx thêm khả năng cơ động cũng như việc bổ sung thêm nhiều đòn bắn hơn, nhất là ở dạng súng phóng lựu khi Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) hỗ trợ thêm cho Jinx Jinx vừa bắn xa nhờ kỹ năng, vừa có thể bắn được nhiều mục tiêu hơn với tối đa 2 tia chớp kèm đơn vị mục tiêu.
Huyết Kiếm
Huyết Kiếm
Trang bị hút máu cũng là một vấn đề cần thiết cho Jinx Jinx giúp hắn ta hồi phục được tốt hơn nên mình chọn Huyết Kiếm Huyết Kiếm làm trang bị chủ lực đó cho Jinx Jinx bởi ngoài khả năng hút máu, sát thương lớn kèm theo đó là lớp khiên hỗ trợ Jinx Jinx rất nhiều trong việc giảm thiểu đi sát thương từ đối thủ gây ra.

Giày cho Jinx

Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt
Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt
Xạ thủ không có nhiều sự lựa chọn về giày và bạn cần phải lên Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt cho Jinx Jinx, ngoài việc tăng thêm tốc độ di chuyển thì Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt còn bổ trợ cho Jinx Jinx khá nhiều tốc độ đánh cần thiết để có thể tung ra nhiều đòn đánh hơn. Phù phép Cuồng Nhiệt cũng giúp Jinx Jinx có thêm tốc độ di chuyển mỗi khi tấn công.

Những trang bị phù hợp cho Jinx

Đại Bác Liên Thanh
Đại Bác Liên Thanh
Mặc dù tầm bắn khá xa khi bắn ở dạng súng phóng lựu khi dùng Tráo Hàng! (Q) Tráo Hàng! (Q) nhưng không vì thế mà Jinx Jinx lại không thể sử dụng Đại Bác Liên Thanh Đại Bác Liên Thanh mà ngược lại, Đại Bác Liên Thanh Đại Bác Liên Thanh biến Jinx Jinx thành một họng pháo cực mạnh trong giao tranh với khả năng bắn từ rất xa và lượng sát thương lớn. Nếu gặp phải những đội hình sát thủ, áp sát tốt thì việc có được trang bị này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc chọn vị trí bắn tốt hơn trong những giao tranh lớn nhỏ.
Dao Điện Statikk
Dao Điện Statikk
Với Tráo Hàng! (Q) Tráo Hàng! (Q) ở dạng súng phóng lựu có khả năng bắn lan hay súng nhỏ có lượng tốc độ đánh nhanh thì Jinx Jinx là một trong những mẫu xạ thủ có khả năng đẩy đường khá tốt nên việc có thêm Dao Điện Statikk Dao Điện Statikk cho Jinx Jinx giúp cô nàng này gia tăng thêm khả năng đẩy lẻ được tốt hơn, đồng thời khả năng gây sát thương chí mạng cùng tốc độ đánh từ trang bị này cho Jinx Jinx cũng khá tốt.
Ma Vũ Song Kiếm
Ma Vũ Song Kiếm
Bởi kém cơ động nên việc gia tăng thêm tốc độ di chuyển tới 12% và có thể chạy xuyên vật thể khi nhìn thấy tướng địch trong bán kính 500 khoảng cách thực sự là những lợi thế không nhỏ giúp Jinx Jinx bù đắp lại phần nào việc dễ bị ép góc trong giao tranh. Ngoài ra thì Ma Vũ Song Kiếm Ma Vũ Song Kiếm cũng cho một lượng không nhỏ tốc độ đánh và tỉ lệ chí mạng cho Jinx Jinx.
Nỏ Thần Dominik
Nỏ Thần Dominik
Còn nếu như bạn đang đối đầu với quá nhiều tướng có lượng máu cao, trâu bò và thường xuyên ép góc bạn trong giao tranh thì việc lên Nỏ Thần Dominik Nỏ Thần Dominik lúc này lại tốt hơn khi gây thêm sát thương lên mục tiêu dựa trên việc chênh lệch máu giữa bạn và chúng. Chúng càng nhiều máu hơn, sát thương càng nhận nhiều hơn.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập cũng là một chọn lựa rất tốt để lên cho Jinx Jinx bởi với lượng máu mỏng manh và kém cơ động, chỉ cần Jinx Jinx bị bắt lẻ bởi một chiêu thức khống chế từ xa nào đó là khả năng lên bảng đếm số rất cao. Do đó việc tăng thêm một chút máu kèm theo đó là việc có thêm lớp khiên bảo hộ giúp chặn được một kỹ năng bất kỳ từ đối thủ sẽ giảm thiểu đi rất lớn việc bị sock chết của Jinx Jinx. Tất nhiên bạn cũng cần cố gắng giữ lớp khiên này, đừng để nó mất một cách vô ích trước khi giao tranh xảy ra.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Nếu chẳng may bạn bị nhắm tới quá nhiều trong giao tranh mà không thể làm gì hơn ngoài việc ''gặp ai bắn đó'' thì việc kéo dài thời gian sống sót cho bản thân là cần thiết và do đó lợi ích mang lại từ Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần sẽ là thứ mà bạn sẽ cần cân nhắc cho Jinx Jinx. Ít nhất thì nó cũng cung cấp thêm cho Jinx Jinx khả năng phòng thủ nhờ việc tăng thêm một chút giáp, kháng phép và hơn hết là khả năng hồi sinh sau khi chết giúp Jinx Jinx kéo dài thời gian sống sót nhằm tiếp tục gây thêm sát thương hoặc đào thoát trong giao tranh.

Phụ kiện và Thuốc cường hóa

Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi
Là một xạ thủ thì việc cung cấp tầm nhìn tạm thời cho đội ở một khoảng cách xa vào những lúc cần thiết là cực kỳ quan trọng, nhất là khi lúc đó các con mắt vẫn chưa được cắm xuống nên mình lựa chọn Thấu Kính Biến Đổi Thấu Kính Biến Đổi làm trang bị phụ kiện hoàn chỉnh cho Jinx Jinx.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ là loại thuốc cường lực phù hợp cho Jinx Jinx giúp gia tăng thêm lượng sát thương vật lý đồng thời tăng thêm khả năng hút máu cho bản thân được tốt hơn. Ngoài ra hỗ trợ hay hạ gục tướng sẽ gia tăng thêm thời gian hiệu lực của thuốc này thêm 30 giây, giúp bạn duy trì sát thương và khả năng hút máu trong giao tranh lâu dài hơn.

Cách chơi Jinx


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Ở cấp độ 1 với lợi thế tăng tầm đánh và sát thương của súng phóng lựu khi sử dụng Tráo Hàng! (Q) Tráo Hàng! (Q) thì bạn có thể vừa đẩy đường nhanh, vừa cấu máu đối phương khá hiệu quả nếu liên tục sử dụng Tráo Hàng! (Q) Tráo Hàng! (Q) thay đổi dạng súng một cách chính xác. Cũng nói luôn về cách sử dụng 2 dạng súng của Jinx Jinx sao cho hợp lý như sau:

+ Dạng súng nhỏ: Sử dụng trong hầu hết các trường hợp farm thông thường, khi cần đẩy nhanh tốc độ ăn trụ, ăn các mục tiêu lớn như Rồng, Baron, khi solo 1 vs 1 với đối thủ.

+ Dạng súng phóng lựu: Sử dụng khi cấu máu đối thủ trong giai đoạn đi đường mà vẫn đảm bảo phần nào đó sự an toàn cho bản thân nhờ tầm bắn xa, dùng trong combat để chọn vị trí tốt hơn... (nhìn chung là trong tất cả các tình huống còn lại ngoại trừ các trường hợp của súng nhỏ).

- Nếu bạn đi cùng đường với những tướng có khả năng khống chế tốt, tăng tiến sức mạnh ở cấp độ 2 thì nên sử dụng súng phóng lựu để nhanh chóng đẩy lính và tạo thế lên cấp 2 trước rồi sử dụng Lựu Đạn Ma Hoả (E) Lựu Đạn Ma Hoả (E) để chồng hiệu ứng khống chế nếu tướng hỗ trợ của bạn khai hỏa pha tấn công thành công.

- Combo cơ bản của Jinx Jinx khi đi đường lúc có đủ 3 kỹ năng thường sẽ khởi đầu bằng Giật Bắn (W) Giật Bắn (W) trước bởi đây là kỹ năng có tầm thi triển chiêu thức xa nhất đồng thời làm chậm được đối phương (lưu ý bạn cần thi triển kỹ năng này chính xác, nếu không thì bỏ hoặc đợi đồng đội tạo hiệu ứng khống chế trước nhằm đạt tỉ lệ chính xác cao hơn), lập tức đặt Lựu Đạn Ma Hoả (E) Lựu Đạn Ma Hoả (E) về phía hướng rút lui của chúng để trói chân rồi sử dụng dạng súng phù hợp của Tráo Hàng! (Q) Tráo Hàng! (Q) để tấn công.

- Bạn vẫn nên tập trung vào farm nhiều hơn là thiên về việc giao tranh với đối thủ bởi sức mạnh thực sự của Jinx Jinx nằm ở giai đoạn cuối trận đấu.

- Lưu ý cắm mắt vào những thời điểm cần thiết để hạn chế tỉ lệ bị hỏi thăm từ tướng đi rừng đối phương.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm trong khoảng phút 15 của trận đấu.

- Lúc này nếu đã lên Dao Điện Statikk Dao Điện Statikk thì tốc độ đẩy đường của Jinx Jinx cực kỳ nhanh nên hãy tận dụng khả năng này cùng lượng sát thương cao của súng phóng lựu hay tốc độ đánh nhanh của súng nhỏ và đẩy trụ, chiếm quyền kiểm soát tầm nhìn cho đội.

- Combo của Jinx Jinx lúc này cũng không khác gì nhiều so với việc có 3 chiêu thức, có điều bạn chỉ cần canh sao cho lượng máu của chúng vừa đủ hay đến khi đối phương đã vượt quá tầm kỹ năng hay tấn công của bạn rồi mới dứt điểm bằng Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! (R) Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! (R).

- Hãy chú ý những giao tranh nổ ra tại khắp nơi trên bản đồ và sử dụng Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! (R) Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! (R) để hỗ trợ thêm khoản gây sát thương cho đội, tuy nhiên bạn cũng cần có khả năng căn chỉnh thời gian sao cho hợp lý để Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! (R) Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! (R) đến đúng nơi và gây sát thương đúng thời điểm.

- Một điểm hơi...mắc cười mà khá nhiều bạn chơi Jinx Jinx hay mắc phải là sau khi sử dụng Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! (R) Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! (R) là hướng camera về phía Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! (R) Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! (R) bay để xem ''hành trình'' nó ra sao rồi bản thân thì bị tập kích và dồn sát thương lúc nào không biết. Bay thì nó cũng đã bay rồi nên sau khi sử dụng xong thì tập trung vào nhé!

Giai đoạn cuối game

- Trong những giao tranh về giữa - cuối trận đấu thì việc cần làm của bạn là chọn cho mình một vị trí an toàn cho bản thân trong giao tranh, tốt nhất là ở ngoài tầm các kỹ năng nguy hiểm của đối thủ và bên cạnh các tướng hỗ trợ hay đỡ đòn của đội bạn để giảm thiểu tỉ lệ nhận phải nguy hiểm từ đối thủ.

- Gần như bạn sẽ luôn phải sử dụng Tráo Hàng! (Q) Tráo Hàng! (Q) ở dạng súng phóng lựu để chủ yếu có được khả năng bắn xa và sát thương lớn.

- Lựu Đạn Ma Hoả (E) Lựu Đạn Ma Hoả (E) nên được sử dụng như một phương thức để bảo vệ bản thân Jinx Jinx trong những tình huống đối thủ lao vào bản thân trong khi đó Giật Bắn (W) Giật Bắn (W) với tầm thi triển xa có thể sử dụng để cấu máu trước khi giao tranh nhằm tạo lợi thế.

- Lưu ý rằng Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! (R) Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! (R) sẽ gây nhiều sát thương hơn khi đối thủ mất nhiều máu trước đó nên hãy sử dụng kỹ năng này như một phương án dứt điểm, tuy nhiên nếu có nhiều kẻ địch tụm lại một chỗ thì bạn cũng có thể sử dụng nhằm lấy lợi thế sát thương trên diện rộng mà Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! (R) Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! (R) mang lại.

- Cố gắng tìm cách hạ gục nhanh nhất 1 mục tiêu để nội tại của Jinx Jinx được kích hoạt giúp Jinx Jinx gia tăng thêm lượng tốc độ di chuyển không nhỏ để tiếp tục giữ vị trí hay truy đuổi đối thủ tốt hơn sau đó. Việc phá trụ cũng giúp cho bạn có được nội tại này, hãy lưu ý!


VideoMối đe dọa Jinx với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Ezreal
Caitlyn
Lucian
Sivir
Draven
Tristana
Mức độ Tướng Ghi chú
4
Ezreal Ezreal Với giai đoạn đi đường ban đầu không mấy nổi bật cùng với đó là tầm đánh thấp hơn Jinx Jinx nên chỉ cần Jinx Jinx chịu khó đứng sau lính hay né tránh các kỹ năng định hướng của Ezreal Ezreal tốt thì hoàn toàn có thể có được lợi thế với hắn ta trong giai đoạn đi đường. Rõ ràng sức mạnh về sau của Jinx Jinx là khá tốt nên Ezreal Ezreal khó có cửa đấu lại nếu đội của Jinx Jinx chủ động tấn công nhanh.
5
Caitlyn Caitlyn Bạn sẽ rất dễ bị Caitlyn Caitlyn bào máu bằng Bắn Xuyên Táo (Q) Bắn Xuyên Táo (Q) trong giai đoạn đầu trận bởi Jinx Jinx không có các kỹ năng dạng lướt để né tránh tức thời, qua đó Jinx Jinx thường sẽ lép vế hơn một chút so với Caitlyn Caitlyn trong giai đoạn đi đường. Tuy nhiên chỉ cần bạn cẩn trọng trong việc farm và đạt được lượng trang bị cần thiết thì cuối trận Jinx Jinx vẫn được đánh giá nhỉnh hơn Caitlyn Caitlyn về khả năng gây sát thương của bản thân.
5
Lucian Lucian Tương tự với Lucian Lucian khi các kỹ năng của hắn ta cùng khả năng gây sát thương đầu - giữa trận đấu ít nhiều gây khó dễ, thậm chí có thể lấy mạng Jinx Jinx trong vài nốt nhạc. Tuy nhiên nhược điểm chí mạng của Lucian Lucian là tầm bắn ngắn và sức mạnh giảm dần về cuối trận nên chỉ cần nhẫn nhịn một chút là bạn sẽ vượt trội hơn hắn ta vào cuối trận.
6
Sivir Sivir Sivir Sivir với khả năng đẩy đường tốt và Bu-mê-răng (Q) Bu-mê-răng (Q) cấu máu khó chịu gây không nhỏ phiền hà cho Jinx Jinx trong giai đoạn đi đường, khien phep của cô ta cũng giúp hóa giải những kỹ năng khống chế quan trọng của Jinx Jinx trong khi với san duoi, Sivir Sivir có thể hỗ trợ đồng đội tập kích, ép góc Jinx Jinx khá nhanh khiến cô ta không kịp trở tay trong giao tranh.
7
Draven Draven Sát thương đầu ra cực lớn của Draven Draven trong giai đoạn đầu trận rất dễ tiễn Jinx Jinx lên bảng để rồi từ đó snowball (lăn cầu tuyết) mạnh về sau khi vượt trội về lượng trang bị, khiến Jinx Jinx gần như không ngóc đầu lên được. Hãy gọi người đi rừng hỗ trợ nếu gặp phải một người chơi đraven chắc tay.
8
Tristana Tristana Đọ tầm bắn thì Tristana Tristana cũng không hề ngại ngần Jinx Jinx trong giai đoạn cuối trận nhờ nội tại tăng tầm bắn của cô ta, điểm hơn của Tristana Tristana so với Jinx Jinx là độ cơ động và bảo vệ bản thân của Tristana Tristana vượt trội hơn, từ đó cô ta có thể thoải mái trong cách chọn vị trí tấn công hay tạo đột biến tốt hơn so với Jinx Jinx.
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
×