Jax

Jax

Bậc Thầy Vũ Khí

Vị trí :Cận chiến

Vai trò :Đấu Sĩ, Sát Thủ

[Jax Guide Solo Top – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Jax Đấu Sĩ đường trên

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Jax

Mục lục

Hiếm khi có chuyện một vị tướng lại bị đánh giá bởi những hành động của mình sau khi gia nhập Liên Minh Huyền Thoại thay vì trước đó. Nhưng lại có và đó là trường hợp của Jax, người dẫn đến các cuộc tranh cãi rằng hắn ta là chiến sĩ giác đấu đáng gờm nhất hiện tại ở Viện Chiến Tranh. Trước khi tham gia Liên Minh, Jax là một tên lính đánh thuê vô danh. Vì một số lý do mà chỉ cựu lãnh đạo của Liên Minh, Bộ Trưởng Tối Cao - Reginald Ashram rõ, Jax đứng đầu trong danh sách ứng viên cho một cuộc Sát Hạch của Liên Minh - một quá trình kiểm tra xem người đó có nhận được chứng nhận danh hiệu tướng hay không. Cuộc Sát Hạch của hắn diễn ra nhanh nhất trong cả lịch sử của Liên Minh, Cánh Cửa Thừa Nhận lóe sáng và chậm rãi mở ra ngay khi quá trình bắt đầu. Jax chẳng gặp phải Quan Trắc hay Ảnh Phản gì trong kì Sát Hạch của hắn.

Jax lập tức chứng minh mình là một nỗi kinh hoàng trên Chiến Trường Công Lí. Kẻ tự phong ''BậcThầy Vũ Khí” của Liên Minh tạo một chuỗi các chiến thắng liên tục mà mãi đến ngày nay vẫn chưa ai có thể sánh nổi. Một số anh hùng ở Liên Minh bắt đầu lo ngại rằng sự khách quan ở Liên Minh Huyền Thoại sẽ có thể bị chất vấn, bởi sự hiện diện của một tên đấu sĩ vô danh bất khả chiến bại. Chính vì lý do này mà lãnh đạo mới nhận chức của Liên Minh (sau vụ mất tích của Reginald Ashram), Bộ Trưởng Tối Cao - Heyward Relivash, đã ban hành một sắc lệnh đặc biệt buộc Jax phải tuân theo, một điều mà Liên Minh chưa bao giờ thực hiện trước đây và kể cả về sau. Gã đấu sĩ đáp ứng, nhưng phải kèm theo một điều kiện đặc biệt của chính hắn; một dạng kháng nghị, hắn chỉ cho phép bản thân chiến đấu bằng một cây đèn đồng. Dù bị ràng buộc bởi Liên Minh và chính bản thân, thành tích của Jax không hề bị lung lay. Liên Minh đành bãi bỏ sắc lệnh, nhưng Jax thì không; hắn chiến đấu và chiến đấu dũng mãnh chỉ với cây đèn đồng tin cậy của mình.

''Hãy chú ý – đã từng có một nạn dịch vết bầm hình đèn đồng ở Liên Minh Huyền Thoại.''
-- Gragas

Ưu điểm/ Nhược điểm Jax

Mục lục
Pros

- Khả năng gánh đội về cuối trận tốt.
- Sức mạnh tăng tiến vượt bậc khi có các trang bị trấn phái.
- Có thể lên các trang bị tăng sát thương nhưng vẫn đảm bảo khả năng chống chịu từ Ultimate.
- Đẩy lẻ tốt.

Cons

- Đầu trận yếu, dễ bị gank.
- Cần tiếp cận đối phương mới có thể tối đa hóa sát thương gây ra.
- Cần farm - gần như ''mất hút'' trong giai  đoạn giữa trận.

Ngọc bổ trợ cho Jax

Là một đấu sĩ đường trên thiên về việc tấn công bằng các đòn đánh thường nên việc bổ sung thêm lượng tốc độ đánh cho Jax Jax - giúp hắn ta nhanh chóng kích hoạt nội tại của Sức Mạnh Bậc Thầy (R) Sức Mạnh Bậc Thầy (R) là điều rất cần thiết nên Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh là lựa chọn thích hợp nhất cho Jax Jax.
Ta vẫn cần 1 viên Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng cho Jax Jax giúp hắn ta tăng khả năng tạo đột biến trong những đòn tấn công cơ bản được tốt hơn, biết đâu đó lại là đòn quyết định giúp thay đổi cục diện giao tranh hay tay đôi 1 vs 1. Ở lựa chọn còn lại sẽ là 8 viên Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý để gia tăng thêm khả năng gây sát thương cho Jax Jax được tốt hơn.
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp giúp Jax Jax có được chỉ số giáp đầu trận tốt để giảm thiểu đi phần nào lượng sát thương vật lý nhận phải trong giai đoạn đầu trận đấu từ các đấu sĩ cùng đường hay tướng đi rừng đối phương.
Bởi là một người thường xuyên mở màn giao tranh, ép góc các mục tiêu chủ lực - trong đó có pháp sư đối phương - nên việc giảm thiểu sát thương phép nhờ Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp là sự bổ sung cần thiết. Lượng kháng phép gia tăng theo thời gian này cùng với trang bị sẽ hỗ trợ phần nào khả năng chống chịu của Jax Jax tốt hơn trong giao tranh.

Bảng bổ trợ cho Jax

5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
0 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
5 / 5
5 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5

- Bởi là một tướng thiên về các đòn tấn công cơ bản nên rõ ràng Nộ Nộ là ô điểm cần phải có cho Jax Jax.

- Jax Jax là một tướng thiên về sau trận đấu và do đó, giai đoạn đi đường ban đầu rất quan trọng nên việc trụ đường, đảm bảo an toàn cho bản thân là điều cần thiết nên mình chọn Nuốt Chửng Nuốt Chửng, giúp Jax Jax có thêm 20 máu khi tiêu diệt mục tiêu mỗi 20 giây.

- Do gây đồng thời cả 2 dạng sát thương nên Tài Năng Thiên Bẩm Tài Năng Thiên Bẩm là ô điểm mình chọn lựa cho Jax Jax giúp hắn ta gia tăng thêm một lượng sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật theo thời gian.

- Thợ Săn Tiền Thưởng Thợ Săn Tiền Thưởng hỗ trợ thêm cho Jax Jax gây thêm 1% sát thương mỗi khi tham gia hạ gục một tướng khác nhau (tối đa 5%)

- Dù gây cả 2 dạng sát thương tốt nhưng sát thương chính của Jax Jax vẫn là vật lý nên Đập Liên Hồi Đập Liên Hồi là ô điểm mình chọn lựa nhằm hỗ trợ thêm khả năng xuyên giáp cho hắn ta.

- Bởi có tốc độ đánh nhanh và sử dụng kỹ năng gần như liên tục nên việc tích điểm nhiệt huyết của Jax Jax cực kỳ dễ dàng nên mình lựa chọn Nhiệt Huyết Chiến Đấu Nhiệt Huyết Chiến Đấu làm ô điểm then chốt của Jax Jax, giúp hắn ta gia tăng thêm sát thương trong các đòn tấn công cơ bản hiệu quả.

Bảng bổ trợ Kiên định
Phục Hồi
0 / 5
Bất Khuất
5 / 5
0 / 5
Sẹo Chiến Tranh
5 / 5
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
0 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Chiến Đấu Lão Luyện
Liên Kết Sắt Đá
Kiên định: 12

- Cộng điểm vào Bất Khuất Bất Khuất khi gia tăng cho Jax Jax thêm 6% giáp và kháng phép cộng thêm, kết hợp rất tốt với bay thay khi kích hoạt giúp Jax Jax trâu bò hơn trong giao tranh.

- Dẻo Dai Dẻo Dai giúp Jax Jax giảm bớt đi 2 sát thương từ đòn đánh thường hoặc kỹ năng của tướng và quái, hỗ trợ thêm cho Jax Jax vấn đề giảm sát thương khi đi đường hay trong combat.

- Cộng điểm vào Sẹo Chiến Tranh Sẹo Chiến Tranh nhằm bổ sung thêm cho Jax Jax một lượng máu tương đối khi cộng thêm từ những trang bị phòng thủ của hắn ta.

- Các phép bổ trợ được hồi lại nhanh hơn là chìa khóa quan trọng giúp Jax Jax góp công thêm trong những giao tranh nổ ra tại khắp nơi trên bản đồ hay tạo đột biến khi cần thiết nên Sáng Suốt Sáng Suốt là ô điểm mình lựa chọn nhằm giảm đi 15% thời gian hồi các phép bổ trợ cho Jax Jax

Bảng kỹ năng cho Jax

Mục lục
Không Khoan Nhượng (Nội Tại) Nhảy và Nện (Q) Vận Sức (W) Phản Công (E) Sức Mạnh Bậc Thầy (R)
Không Khoan Nhượng (Nội Tại) Nội tại
Nhảy và Nện (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Vận Sức (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Phản Công (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Sức Mạnh Bậc Thầy (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Vận Sức (W) Vận Sức (W) với thời gian hồi chiêu ngắn và bổ sung thêm sát thương cho những đòn đánh thường của Jax Jax khá tốt nên sẽ là kỹ năng mà bạn cần phải nâng tối đa đầu tiên.

- Nhảy và Nện (Q) Nhảy và Nện (Q) giúp Jax Jax gây sát thương đồng thời tiếp cận mục tiêu tốt hơn hoặc rút lui khi nhảy vào một mục tiêu đồng minh khi cần thiết nên sẽ là kỹ năng cần nâng tối đa thứ hai sau Vận Sức (W) Vận Sức (W).

- Phản Công (E) Phản Công (E) chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp độ 1 nhằm giúp cho Jax Jax có kỹ năng khống chế và loại bỏ hoàn toàn sát thương từ các đòn đánh thường của đối thủ trong thời gian hiệu lực rồi sau đó nâng tối đa sau cùng.

- bay thay hỗ trợ thêm cho Jax Jax sát thương trong đòn tấn công cơ bản mỗi 3 lần đánh và tăng thêm sức phòng thủ cho Jax Jax khi kích hoạt nên cần cộng đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Jax

Dịch Chuyển Dịch Chuyển là phép bổ trợ gần như bắt buộc cho những đấu sĩ đường trên nói chung cũng như Jax Jax nói riêng ở meta hiện tại bởi không chỉ giúp Jax Jax hỗ trợ giao tranh tại các điểm nóng trên bản đồ một cách kịp thời mà còn giúp Jax Jax có giai đoạn đi đường tốt hơn bởi trong nhiều tình huống - do ban đầu còn yếu - nên Jax Jax sẽ phải biến về sớm mua trang bị.
Tốc Biến
Bởi chỉ có kỹ năng Nhảy và Nện (Q) Nhảy và Nện (Q) để tiếp cận mục tiêu và gần như không có khả năng đào thoát khi gặp nguy hiểm nên Tốc Biến Tốc Biến là phép bổ trợ bắt buộc phải có dành cho Jax Jax giúp hắn ta có nhiều lựa chọn hơn trong những tình huống tấn công hoặc phòng thủ.

Cách lên đồ cho Jax

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Jax

Kiếm Doran
Kiếm Doran
Lựa chọn Kiếm Doran Kiếm Doran trong giai đoạn đầu trận theo mình là ổn nhất dành cho Jax Jax bởi lượng sát thương vật lý, máu cộng thêm cùng với đó là khả năng hút máu sẽ giúp hắn ta trụ đường tốt hơn cũng như không ngại việc phải trao đổi chiêu thức với đối phương nhờ khả năng hồi máu từ trang bị này.
Bình Máu
Bình Máu
Bình Máu Bình Máu hỗ trợ thêm cho Jax Jax khả năng hồi phục máu cần thiết trong giai đoạn đi đường. Đảm bảo khả năng trụ đường để có được các trang bị cần thiết sau đó.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Kiểm soát tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận đấu là vô cùng quan trọng cho Jax Jax, đặc biệt là ở đường trên - nơi thường xuyên bị hỏi thăm sau khi tướng đi rừng đối phương hoàn thành xong 2 bùa lợi nên việc sử dụng Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) để có được tầm nhìn tạm thời tại một khu vực trong 60 giây với hai điểm sạc là vô cùng cần thiết.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Búa Gỗ
Búa Gỗ
Bởi thường xuyên phải dựa vào đòn đánh cơ bản để tấn công nên Jax Jax rất cần khả năng gia tăng tốc độ di chuyển từ Búa Gỗ Búa Gỗ để có thể bám sát mục tiêu tốt hơn, ngoài ra thì chỉ số sát thương vật lý kèm theo máu cũng là những bổ sung ban đầu có lợi dành cho Jax Jax.
Kiếm Hải Tặc
Kiếm Hải Tặc
Tuy nhiên nếu xác định lên Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh sớm cũng như muốn có thêm công cụ để giữ chân, khống chế đối thủ thì Kiếm Hải Tặc Kiếm Hải Tặc cũng là một trang bị khá ổn cho Jax Jax với lượng sát thương vật lý và hút máu cùng khả năng làm chậm mục tiêu rất tốt khi kích hoạt.
Kiếm Răng Cưa
Kiếm Răng Cưa
Nếu đang đối đầu với những tướng có khả năng gây sát thương phép thuật tốt thì Kiếm Răng Cưa Kiếm Răng Cưa sẽ là sự bổ sung hợp lí cho Jax Jax nhờ lượng kháng phép cộng thêm đồng thời cung cấp cho Jax Jax một chiếc khiên phép giúp chặn một lượng lớn sát thương phép thuật khi lượng máu xuống mức báo động - chìa khóa để Jax Jax lật kèo trong những pha 1 vs 1.
Mắt Tím
Mắt Tím
Một con Mắt Tím Mắt Tím với Jax Jax không bao giờ là dư thừa khi hỗ trợ thêm cho hắn ta khả năng cung cấp tầm nhìn tại một khu vực trọng yếu trong thời gian dài - ít nhất là cho đến khi nó bị phá hủy, hỗ trợ cho Jax Jax tốt hơn trong khả năng đi đường khi giảm thiểu tỉ lệ bị hỏi thăm từ tướng đi rừng đối phương.

Trang bị trấn phái cho Jax

Tam Hợp Kiếm
Tam Hợp Kiếm
Tam Hợp Kiếm Tam Hợp Kiếm - trang bị phù hợp cho Jax Jax nói riêng cũng như các đấu sĩ thiên về việc tấn công bằng đòn đánh thường đan xen kỹ năng nói chung bởi sát thương cộng thêm, năng lượng, máu, tốc độ đánh đều rất cần thiết cho Jax Jax. Những nội tại tăng tốc độ di chuyển khi tấn công hay gia tăng sát thương trong đòn đánh thường sau khi sử dụng kỹ năng cũng giúp Jax Jax tối đa hóa lượng sát thương có thể gây ra được tốt hơn.
Gươm Của Vua Vô Danh
Gươm Của Vua Vô Danh
Như đã nói, càng có tốc độ đánh cao thì thời gian Jax Jax gây sát thương càng lớn nên Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh sẽ là trang bị tiếp theo cần phải có cho hắn ta. Ngoài ra khả năng làm chậm khi kích hoạt giúp Jax Jax giữ chân, khống chế mục tiêu đủ lâu để thực hiện các đòn tấn công và khả năng gây sát thương theo % máu của Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh khiến Jax Jax không ngại ngần những tướng đấu sĩ, đỡ đòn có lượng máu cao từ đối phương.
Cuồng Đao Guinsoo
Cuồng Đao Guinsoo
Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo - trang bị mới được thay đổi trong thời gian qua tỏ ra cực kỳ hiệu quả (nếu không muốn nói là ''lỗi'') cho Jax Jax. Thứ nhất, Jax Jax là vị tướng gây sát thương hỗn hợp (cả vật lý và phép thuật) nên các mảnh ghép của Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo đều cực kỳ cần thiết cho hắn ta, thứ 2, Jax Jax có khả năng tăng tốc độ đánh cực kỳ nhanh nhờ Không Khoan Nhượng (Nội Tại) Không Khoan Nhượng (Nội Tại) nên việc tích đủ 8 điểm của Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo không mấy khó khăn, qua đó bổ sung cực kỳ nhiều tốc độ đánh, sát thương vật lý và phép thuật của hắn ta sau khi sở hữu món trang bị ''lỗi'' này.

Giày cho Jax

Giày Thuỷ Ngân - Thời Không
Giày Thuỷ Ngân - Thời Không
Để có thể quẩy tốt hơn trong giao tranh thì rõ ràng Jax Jax cần có Giày Thuỷ Ngân - Thời Không Giày Thuỷ Ngân - Thời Không nhằm giảm đi phần nào thời gian hiệu lực của các trạng thái khống chế, tránh bị cầm chân, thả diều bởi đối phương. Ngoài ra phù phép Thời Không cũng giúp các phép bổ trợ quan trọng như Dịch Chuyển Dịch ChuyểnTốc Biến Tốc Biến hồi lại nhanh hơn, giúp Jax Jax có thêm đóng góp và khả năng tạo đột biến trong combat.
Giày Ninja - Thời Không
Giày Ninja - Thời Không
Trong một số đội hình đối đầu thiên về sát thương vật lý thì lúc này Giày Ninja - Thời Không Giày Ninja - Thời Không lại trở nên thích hợp hơn cho Jax Jax khi bổ sung lượng giáp kèm theo đó là khả năng giảm sát thương từ đối phương. Tất nhiên các trang bị khác của bạn cũng nên nghiêng về việc bổ sung giáp hơn trong trường hợp này.

Những trang bị phù hợp cho Jax

Chuỳ Gai Malmoritus
Chuỳ Gai Malmoritus
Khi đối đầu với một số pháp sư đường trên có khả năng dồn sát thương phép mạnh như Ryze Ryze, Lissandra Lissandra... thì Chuỳ Gai Malmoritus Chuỳ Gai Malmoritus lại là sự bổ sung cần thiết cho Jax Jax giúp hắn ta ít nhất đảm bảo được việc sống sót qua chuỗi combo của những tướng đó, từ đó có thể bật lại khi chúng đã không còn gì để giao tranh nhờ lượng sát thương cộng thêm không hề nhỏ của Chuỳ Gai Malmoritus Chuỳ Gai Malmoritus.
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Nếu như bạn muốn tăng thêm khả năng khống chế đối phương khi tiếp cận của Jax Jax cũng như độ chống chịu tốt hơn trong giao tranh nhờ sự bổ sung giáp và máu cộng thêm thì Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin sẽ là trang bị phù hợp dành cho Jax Jax. Ngoài ra khả năng giảm tốc độ đánh khi tấn công vào Jax Jax khiến các xạ thủ rất dè dặt khi chọn hắn ta làm phương án tấn công.
Móng Vuốt Sterak
Móng Vuốt Sterak
Bởi là người thường xuyên lao vào combat nên việc nhận một lượng lớn sát thương từ đối thủ là điều hiển nhiên khi chơi Jax Jax - đó là lúc mà Móng Vuốt Sterak Móng Vuốt Sterak phát huy được sức mạnh của mình nhờ việc gia tăng kích thước, nhận thêm một lớp khiên lớn giảm dần theo thời gian khi chịu một lượng sát thương vừa đủ. Giá thành rẻ, dễ lên, Móng Vuốt Sterak Móng Vuốt Sterak đang trở thành một trào lưu của các đấu sĩ vật lý hiện nay.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Trong một số đội hình đối đầu có khả năng khống chế mạnh thì Jax Jax cũng cần phải có thêm Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập để đảm bảo 100% khả năng tiếp cận vào chủ lực đối phương mà không bị ngăn cản trong giao tranh, biến hắn ta trở thành một con quái vật thực sự khi rất khó bị tiêu diệt. Như đã nói, lượng máu và kháng phép bổ sung cho Jax Jax không bao giờ là thừa thãi cho việc phòng thủ của hắn ta cả.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Gia tăng đồng đều cả chỉ số kháng phép lẫn giáp đồng thời khả năng hồi sinh của Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần khiến Jax Jax trở thành kẻ thu hút sát thương cực tốt khi lao vào combat. Chỉ cần tung hết kỹ năng, dồn chủ lực đối phương tốt thì thậm chí có nằm xuống sau đó, bạn cũng đã tạo được một ảnh hưởng lớn trong giao tranh và chỉ cần đợi bản thân sống lại cùng đồng đội dọn dẹp đống tàn tích của đối phương mà thôi.

Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp - Thuốc cường lực tốt nhất giúp Jax Jax giảm thiểu đi thời gian khống chế nhận phải đồng thời cho đồng đội khả năng gia tăng tốc độ di chuyển khi tiến về phía Jax Jax, giúp họ hỗ trợ Jax Jax tốt hơn trong những pha bắt lẻ hay giao tranh.

Cách chơi Jax

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Jax Jax nhìn chung không mạnh trong giai đoạn đi đường, tuy nhiên ở cấp độ 1 với Phản Công (E) Phản Công (E) thì hắn ta có thể tạo được một lợi thế khá lớn khi đơn đấu 1 vs 1 với đối thủ nhờ khả năng ngăn chặn sát thương từ đòn đánh cơ bản và làm choáng sau đó nên nếu có thể, hãy chủ động chơi tất tay với đối phương ngay từ những thời điểm đầu tiên của trận đấu.

- Combo cơ bản mà Jax Jax sẽ sử dụng khi muốn tấn công tướng nhìn chung chỉ có 1: Nhảy và Nện (Q) Nhảy và Nện (Q) vào đối phương, sử dụng Phản Công (E) Phản Công (E) trước/trong hay sau khi dùng Nhảy và Nện (Q) Nhảy và Nện (Q) tùy thuộc vào việc bạn muốn làm choáng chúng ngay lập tức khi nhảy vào hay tận dụng khả năng chặn sát thương từ đòn đánh thường của nó rồi mới choáng sau đó. Luôn đánh thường trước rồi mới dùng Vận Sức (W) Vận Sức (W) để reset lại đòn đánh giúp gia tăng thêm khả năng gây sát thương.

- Không chỉ sử dụng để tấn công mà Nhảy và Nện (Q) Nhảy và Nện (Q) cũng được sử dụng trong những tình huống rút lui khi cần thiết bởi nó có thể nhảy vào tướng, lính đồng minh hay cả mắt của bạn cắm ra từ trước đó nên hãy tận dụng kỹ năng này tấn công hay phòng thủ một cách hiệu quả.

- Thường thì mình sẽ đánh vào lính khoảng 2 - 3 đòn trước rồi mới Nhảy và Nện (Q) Nhảy và Nện (Q) để tấn công tướng, lí do đơn giản là để Không Khoan Nhượng (Nội Tại) Không Khoan Nhượng (Nội Tại) của Jax Jax thích điểm, giúp Jax Jax có thêm một lượng tốc độ đánh tương đối khi lao vào tấn công được tốt hơn.

- Ngoài việc gây sát thương thì Vận Sức (W) Vận Sức (W) cũng có thể sử dụng trong những tình huống last hit lính, đặc biệt trong trụ. Kỹ năng này không tốn nhiều năng lượng nên bạn có thể sử dụng được nhiều (nhưng có chừng mực thôi nhé!).

- Lưu ý cắm mắt đầy đủ vào những thời điểm cần thiết giúp Jax Jax giảm thiểu tỉ lệ bị hỏi thăm sức khỏe từ rừng đối phương, điều này xảy ra gần như ''cơm bữa'' bởi đối thủ hiểu bạn sẽ mạnh như thế nào khi có đủ trang bị.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Tam Hợp Kiếm Tam Hợp KiếmGươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh.

- Lúc này khi có được Ultimate Sức Mạnh Bậc Thầy (R) Sức Mạnh Bậc Thầy (R) thì nội tại của nó khiến bạn farm cũng như đẩy đường rất tốt nên nếu có thể, hãy tập trung mảng này nhằm có được chỉ số lính cần thiết cho bản thân để lên tiếp tục các trang bị trấn phái khác cũng như gây áp lực lên đường đối phương.

- Luôn bật Sức Mạnh Bậc Thầy (R) Sức Mạnh Bậc Thầy (R) trước mỗi khi tay đôi hay giao tranh với đối thủ nhằm có thêm lượng giáp và kháng phép gia tăng để chống chịu tốt hơn.

- Cố gắng giữ stack tăng tốc độ đánh của nội tại Không Khoan Nhượng (Nội Tại) Không Khoan Nhượng (Nội Tại) ở mức tối đa (6 lần) nhằm đảm bảo khả năng đánh được nhiều đòn lên đối phương nhất có thể.

- Một người chơi Jax Jax tốt là người chơi biết thời điểm nào để kích hoạt Phản Công (E) Phản Công (E) một cách chính xác, thường thì nếu bạn đã bám đuổi được mục tiêu thì không nên kích hoạt. Chỉ khi nào cần làm choáng hay khi chúng trả sát thương lại thì mới bậc để tận dụng được tối đa khả năng mà nó mang lại.

Giai đoạn cuối game

- Có 2 cách để bạn chơi trong giai đoạn cuối trận:

+ Tiếp tục tận dụng khả năng tăng tốc độ đánh và dọn lính nhanh để đi đẩy lẻ và đội hình của bạn sẽ chơi theo kiểu 4 - 1, yên tâm vì ở giai đoạn cuối trận khi đủ trang bị Jax Jax hoàn toàn có thể 1 vs 2 chứ đừng nói là 1 vs 1 với đối thủ. Chỉ cần đảm bảo Dịch Chuyển Dịch Chuyển của bạn sẵn sàng là bạn hoàn toàn có thể hỗ trợ giao tranh cùng đội bất kỳ lúc nào.

+ Nếu đối phương có những tướng có khả năng ngăn cản đẩy lẻ tốt thì đơn giản lúc này là đi chung cùng đội, sẵn sàng tham gia giao tranh khi kích hoạt Sức Mạnh Bậc Thầy (R) Sức Mạnh Bậc Thầy (R) và sử dụng Phản Công (E) Phản Công (E) cùng Nhảy và Nện (Q) Nhảy và Nện (Q) để lao vào ''băm bổ'' các mục tiêu chủ lực của đối phương.

- Bạn nên chọn mục tiêu là các Xạ thủ đối phương bởi khả năng chặn đòn tấn công cơ bản của Phản Công (E) Phản Công (E) giúp bạn không nhận sát thương từ chúng trong một khoảng thời gian kha khá, góp phần lớn cho việc hạ gục chúng nhanh chóng hơn.

Video

Mối đe dọa Jax với cách lên đồ này

Tryndamere
Shen
Fiora
Riven
Vladimir
Ryze
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Tryndamere Tryndamere Những tướng có sức mạnh thiên về đòn đánh thường như Tryndamere Tryndamere chẳng hạn - không phải là một chướng ngại quá lớn của Jax Jax trong giai đoạn đi đường - dù cho chính Jax Jax cũng có giai đoạn đi đường không mấy nổi bật bởi Phản Công (E) Phản Công (E) của Jax Jax hoàn toàn loại bỏ được sát thương mà Tryndamere Tryndamere có thể gây ra. Đây cũng là yếu tố khiến mình nghĩ Jax Jax nhỉnh hơn trong kèo đấu với Tryndamere Tryndamere về giai đoạn cuối trận.
4
Shen Shen Cũng là tướng có giai đoạn đi đường không quá mạnh nhưng khả năng cấu rỉa bằng [sk phong-kiem-(q)] của Shen Shen vào Jax Jax trong giai đoạn đi đường là không thể xem thường bởi nếu không cẩn thận, máu bạn sẽ tụt dốc từ từ đến mức phải về nhà hồi phục. Khả năng tham gia giao tranh của Shen Shen cũng tốt hơn so với Jax Jax nhờ Ultimate, hãy để ý và sử dụng Phản Công (E) Phản Công (E) làm choáng Shen Shen nếu hắn ta đang muốn bay đi đâu đó nhé!
5
Fiora Fiora Cũng là một tướng có sức mạnh thiên về các đòn tấn công cơ bản, nhưng Fiora Fiora có giai đoạn ban đầu tốt hơn Jax Jax nhờ lượng sát thương vượt trội hơn, hơn nữa Phản Đòn (W) Phản Đòn (W) của cô ta cũng là công cụ để ouTrừng Phạt Trừng Phạtlay Phản Công (E) Phản Công (E) của Jax Jax khá hiệu quả. Cái bạn cần làm là nhẫn nhịn, chờ đủ trang bị và bật lại cô ta.
5
Riven Riven Với lượng sát thương vượt trội trong giai đoạn đầu, giữa trận, không khó để nói Riven Riven là kẻ vượt trội hơn so với Jax Jax trong thời điểm này và nếu không cẩn thận, Jax Jax hoàn toàn có thể bị snowball và vỡ cả trận đấu. Cái bạn cần làm vẫn là tiếp tục kiên nhẫn, tập trung vào farm và dựa vào khả năng có trang bị mạnh hơn ở cuối trận để bật lại cô ta.
7
Vladimir Vladimir Khả năng cấu rỉa của Vladimir Vladimir cực kỳ khó chịu với khả năng hút/hồi máu liên tục mà lại không tốn năng lượng nên sẽ khiến Jax Jax rất khổ sở trong giai đoạn đi đường. Mặc dù ở cuối trận Jax Jax có tiềm năng sức mạnh khá lớn nhưng cũng chả ai nói Vladimir Vladimir yếu cuối trận cả nên hãy cực kỳ cẩn trọng với kèo đấu này.
8
Ryze Ryze Đơn giản là Ryze Ryze mạnh hơn Jax Jax gần như ở mọi thời điểm: Đầu trận - tầm đánh xa, kỹ năng cấu rỉa tốt. Cuối trận - Sát thương cực lớn, chống chịu tốt và có thể giữ chân Jax Jax khá lâu khi combo. Khá khó cho kèo đấu này.
×