Guide LMHT

[Janna Guide Support – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Janna Hỗ trợ

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Janna


Mục lục

Có những pháp sư tự dâng hiến mình cho những năng lượng nguyên thủy của thiên nhiên, bỏ qua các quy chuẩn phép thuật thông thường. Một trong số đó là Janna, người theo học phép thuật khi còn là một cô nhi lớn lên giữa tình trạng hỗn loạn của thành phố Zaun. Janna cố kiếm sống trên đường phố. Cuộc sống không hề dễ dàng đối với một cô gái trẻ trung và xinh đẹp, nhưng cô vẫn sống sót được bởi sự tinh ranh, và bằng cách trộm cắp khi chỉ tinh ranh không thôi thì chưa đủ. Thứ phép thuật mạnh mẽ định hình nên Zaun chính là công cụ đầu tiên và mê hoặc nhất mà Janna nhận ra mình có thể sử dụng để bảo vệ và thăng tiến cho bản thân. Janna phát hiện ra rằng cô có tài năng về một loại phép thuật cụ thể – khí thuật. Cô hoàn thành những nghiên cứu về thứ nguyên tố phép thuật này chỉ trong vài tháng, cứ như thể đó là một tài năng bẩm sinh vậy. Từ một kẻ lang thang đầu đường xó chợ, gần như chỉ trong một đêm, Janna đã biến thành một tượng đài của ma pháp về khí, khiến không ít những người chỉ dạy cô kinh ngạc và choáng ngợp. Sự thay đổi quá đột ngột đó cũng đồng thời khiến diên mạo của cô đổi thay, một diện mạo không vướng chút trần tục.


Truy cầu lẽ phải cho thế giới bất công (cụ thể là sự điên loạn hiện tại của thành phố Zaun), Janna đã mang tài năng của mình đến với Liên Minh. Cô ủng hộ việc kiểm soát thí nghiệm ma pháp và là người hỗ trợ cho công cuộc phát triển khoa ma kĩ, biến cô thành một đồng minh gián tiếp của thành phố Piltover và những bộ óc khoa ma kĩ vĩ đại sống nơi đấy. Janna còn là một thần tượng mới nổi ở Liên Minh. Cô thường là trung tâm của mọi sự chú ý và những sự kiện hội hè. Tuy nhiên vẫn còn điều gì đó thật xa cách ở Janna, và thái độ của cô có thể thay đổi nhanh chóng như những cơn gió thoảng qua.

Đừng để bị đánh lừa bởi sắc đẹp của Janna. Cũng như những làn gió, cô ta chỉ cách sự hủy diệt trong gang tấc mà thôi.

Ưu điểm/ Nhược điểm Janna


Mục lục
Pros

- Là tướng hỗ trợ có khả năng bảo kê hyper carry (Siêu Xạ thủ) rất tốt.
- Ultimate khắc chế những tướng lao vào mạnh.
- Khả năng gia tăng tốc độ di chuyển cho đồng minh xung quanh.

Cons

- Mỏng manh dễ vỡ.
- Ultimate cần sử dụng chính xác nếu không có thể bóp đồng đội.

Ngọc bổ trợ cho Janna


Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Thêm một chút sức mạnh phép thuật cho Janna Janna là một điều cần thiết giúp cô ta có thêm khả năng bảo vệ đồng đội hay gây sát thương tốt hơn. Do đó bạn cần sử dụng Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật để bổ sung thêm chỉ số sức mạnh phép thuật cho Janna Janna trong giai đoạn khởi đầu trận đấu.
Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ta vẫn cần 1 viên Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng nhằm gia tăng thêm tính đột biến tiềm ẩn trong mỗi đòn tấn công cơ bản của Janna Janna. Lựa chọn còn lại sẽ là Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp nhằm bổ sung thêm sức chống chịu của Janna Janna trước sát thương của Xạ thủ hay các tướng vật lý của đối phương.
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ở ngọc vàng mình lựa chọn Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp, hỗ trợ cho Janna Janna càng ngày càng cứng cáp hơn nhờ lượng máu gia tăng theo cấp độ. Đó là chưa kể Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp cũng tỏ ra đa dụng hơn khi hạn chế cả hai loại sát thương là phép và vật lý trong khi ngọc vàng giáp chỉ hiệu quả khi giảm thiểu sát thương vật lý mà thôi.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ hồi năng lượng Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ hồi năng lượng
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ hồi năng lượng
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp với lượng kháng phép gia tăng theo thời gian giúp Janna Janna giảm thiểu đi phần nào sát thương phép nhận phải từ các pháp sư trong những giao tranh sau này. Tuy nhiên chúng ta chỉ lấy 6 viên, 3 viên còn lại sử dụng Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ hồi năng lượng Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ hồi năng lượng để hỗ trợ thêm Janna Janna khả năng sử dụng chiêu thức liên tục hơn trong giai đoạn đi đường.

Bảng bổ trợ cho Janna


Mục lục
Bảng bổ trợ Khéo léo
Khéo léo
Lãng Khách
5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
Đam Mê Cổ Ngữ
Hành Nang Bí Mật
Thích Khách
Tàn Nhẫn
0 / 5
Thiền Định
5 / 5
Quà Tặng Thiên Nhiên
Đạo Tặc
Trò Chơi Nguy Hiểm
Chuẩn Xác
0 / 5
Thông Tuệ
5 / 5
Xung Kích Bão Tố
Ý Chỉ Thần Sấm
Phong Ngôn Chúc Phúc
18

- Cộng điểm vào Lãng Khách Lãng Khách nhằm hỗ trợ thêm khả năng gia tăng tốc độ di chuyển cho Janna Janna ngoài giao tranh.

- Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật với khả năng gia tăng các lọ thuốc hồi phục và đặc biệt là Bình Máu Bình Máu được chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy giúp hỗ trợ thêm khả năng sử dụng các trang bị này cho Janna Janna.

- Bởi thường xuyên phải thi triển kỹ năng nên việc hồi phục lại năng lượng nhờ ô điểm Thiền Định Thiền Định sẽ giúp Janna Janna thoải mái sử dụng kỹ năng hơn.

- Là một tướng hỗ trợ nên Janna Janna sẽ chẳng bao giờ được farm, do đó Đạo Tặc Đạo Tặc giúp cho Janna Janna ''kiếm tiền bẩn'' qua mỗi con lính không phải mình tiêu diệt cũng như có vàng thêm trong mỗi lần cấu máu đối phương.

- Như đã nói thời gian hồi chiêu càng ngắn thì Janna Janna càng có thêm nhiều cơ hội đóng góp cho giao tranh nên ô điểm Thông Tuệ Thông Tuệ - tặng Janna Janna 5% giảm thời gian hồi chiêu và có thể nâng lượng giảm thời gian hồi chiêu lên 45% là một ô bổ trợ rất cần thiết.

- Bản chất của Janna Janna là một tướng hỗ trợ thiên hướng bảo vệ bằng khả năng tạo khiên từ Mắt Bão (E) Mắt Bão (E) nên Phong Ngôn Chúc Phúc Phong Ngôn Chúc Phúc sẽ là ô điểm then chốt cho Janna Janna, khiến không chỉ gia tăng hiệu lực hiệu ứng hồi máu mà còn cho đồng minh khả năng giảm sát thương đi 15% trong 3 giây sau đó.

Bảng bổ trợ Kiên định
Kiên định
Phục Hồi
5 / 5
Bất Khuất
0 / 5
Thám Hiểm
Dẻo Dai
Bậc Thầy Phòng Ngự
Giáp Cổ Ngữ
5 / 5
Sẹo Chiến Tranh
0 / 5
Sáng Suốt
Bền Bỉ
Can Đảm
Nhanh Nhẹn
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
0 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Dũng Khí Khổng Lồ
Liên Kết Sắt Đá
12

- Phục Hồi Phục Hồi hỗ trợ thêm Janna Janna một phần nào đó khả năng hồi máu nhằm có giai đoạn đi đường tốt hơn.

- Tác dụng chặn bớt sát thương từ đòn đánh thường hay kỹ năng của Dẻo Dai Dẻo Dai từ tướng và linh giúp Janna Janna tăng thêm khả năng chống chịu cho bản thân và Dẻo Dai Dẻo Dai sẽ thực sự phát huy tác dụng trong những pha giao tranh lớn kéo dài.

- Do là một tướng thiên về khả năng tạo giáp liên tục từ Mắt Bão (E) Mắt Bão (E) nên Giáp Cổ Ngữ Giáp Cổ Ngữ sẽ là ô điểm hiệu quả cho Janna Janna khi gia tăng thêm tới 8% mọi giáp và hồi máu cho bản thân.

- Janna Janna là một tướng khá phụ thuộc vào phép bổ trợ nên việc có được khả năng giảm thời gian hồi phép bổ trợ từ Sáng Suốt Sáng Suốt là một lựa chọn cực kỳ cần thiết.

Bảng kỹ năng cho Janna


Mục lục

- Mắt Bão (E) Mắt Bão (E) là kỹ năng giúp tăng thêm cho Janna Janna hay đồng minh cô ta có thêm lớp khiên chống chịu phần nào sát thương và đồng thời tăng thêm sát thương cơ bản trong những đòn tấn công thường nên cần được cộng tối đa đầu tiên cho Janna Janna.

- Gió Tây (W) Gió Tây (W) giúp Janna Janna có thêm khả năng tăng tốc độ di chuyển cùng với đó là khả năng làm chậm mục tiêu cũng như gây sát thương ổn định nên sẽ cộng tối đa thứ hai sau Mắt Bão (E) Mắt Bão (E).

- Gió Lốc (Q) Gió Lốc (Q) đơn thuần là kỹ năng giúp hỗ trợ cho Janna Janna khả năng khống chế tầm xa tốt nên chỉ cần lấy 1 điểm trước cấp độ 6 và nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Gió Mùa (R) Gió Mùa (R) - kỹ năng giúp Janna Janna bảo vệ đồng đội hay tạo đột biến bằng những pha Tốc Biến Tốc Biến + Gió Mùa (R) Gió Mùa (R) nên tất nhiên là lấy đúng cấp độ (6/11/16)

Phép bổ trợ cho Janna


Mục lục
Kiệt Sức Tốc Biến
Kiệt Sức
Kiệt Sức Kiệt Sức luôn là phép bổ trợ thường thấy cho các tướng hỗ trợ nói chung cũng như những tướng hỗ trợ thiên về xu hướng bảo vệ nói riêng như Janna Janna bởi sở hữu ít kỹ năng khống chế, Janna Janna cần có thêm khả năng làm chậm tốc độ di chuyển cũng như tốc độ đánh của đối thủ giúp giữ chân chúng tốt hơn trong những tình huống dồn sát thương hay đơn giản là giảm thiểu đi khả năng tấn công khi lao vào của đối phương nhờ việc giảm tới 40% sát thương gây ra.
Tốc Biến
Do không có kỹ năng đào thoát thực sự khỏi nguy hiểm cũng như cần tạo đột biến trong những pha Tốc Biến Tốc Biến + Gió Mùa (R) Gió Mùa (R) nên Tốc Biến Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ bắt buộc phải có cho Janna Janna nhằm hỗ trợ đồng thời cả khả năng tấn công lẫn phòng thủ của cô ta.

Cách lên đồ cho Janna


Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Janna

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật
Lưỡi Gươm Đoạt Thuật
Lưỡi Gươm Đoạt Thuật Lưỡi Gươm Đoạt Thuật là trang bị hỗ trợ theo mình đánh giá phù hợp nhất dành cho Janna Janna bởi khả năng kiếm vàng mỗi khi spam kỹ năng Gió Lốc (Q) Gió Lốc (Q) hay đánh thường vào đối phương. Ngoài ra thì việc có thêm khả năng hồi năng lượng cùng một chút sức mạnh phép thuật cũng hỗ trợ thêm việc sử dụng kỹ năng được liên tục và chất lượng hơn.
Bánh Quy
Bánh Quy
Bình Máu Bình Máu được chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy nhờ Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật sẽ bổ sung thêm cho Janna Janna khả năng hồi phục tức thời máu và năng lượng khi sử dụng kèm theo lượng máu hồi trong thời gian dài sau đó, giúp Janna Janna trụ đường tốt hơn.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn là một vấn đề quan trọng trong khoảng thời gian đầu trận bởi như đã nói, nếu bị gank thì Janna Janna rất khó có thể thoát khỏi chuỗi hiệu ứng khống chế ngoài việc sử dụng Tốc Biến Tốc Biến nên Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) sẽ là phụ kiện cần thiết cho cô ta trong giai đoạn đầu trận đấu.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Nanh Băng
Nanh Băng
Nâng cấp một chút Lưỡi Gươm Đoạt Thuật Lưỡi Gươm Đoạt Thuật thành Nanh Băng Nanh Băng để hỗ trợ thêm khả năng tăng vàng của trang bị này cũng như sức mạnh phép thuật và hồi năng lượng cộng thêm cho Janna Janna.
Đá Toả Sáng
Đá Toả Sáng
Hỗ trợ thêm tầm nhìn cho cả đội là việc cần làm trong khoảng thời gian tiền giữa trận khi mà Janna Janna cũng như tướng đi rừng bắt đầu di chuyển khắp bản đồ để kiểm soát các mục tiêu lớn, do đó bạn nên sắm sửa ngay Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng trong lần về nhà đầu tiên nếu đủ tiền để hỗ trợ về khả năng này cho đội. Ngoài ra thì lượng máu bổ sung cũng giúp ích phần nào cho việc yếu sinh lý của Janna Janna.
Giày Thường
Giày Thường
Bởi kỹ năng của cô ta tương tác với tốc độ di chuyển nên nếu có thể hãy bổ sung thêm một Giày Thường Giày Thường giúp Janna Janna có thể chạy nhanh hơn.
Mắt Tím
Mắt Tím
Mua thêm 1 Mắt Tím Mắt Tím để gia tăng thêm khả năng kiểm soát tầm nhìn của Janna Janna bởi khác với các con mắt thông thường, Mắt Tím Mắt Tím tồn tại cho đến khi nó bị phá hủy nên có thể cung cấp tầm nhìn trong một thời gian dài cho Janna Janna.

Trang bị trấn phái cho Janna

Yêu Sách Của Băng Hậu
Yêu Sách Của Băng Hậu
Yêu Sách Của Băng Hậu Yêu Sách Của Băng Hậu là trang bị hoàn chỉnh từ Lưỡi Gươm Đoạt Thuật Lưỡi Gươm Đoạt Thuật bạn cần phải lên cho Janna Janna bởi không chỉ giúp cô ta có thêm khả năng giảm thời gian hồi chiêu, sức mạnh phép thuật cùng hồi năng lượng mà còn có thêm khả năng kích hoạt tạo 2 con ma truy đuổi 2 mục tiêu gần nhất và làm chậm cũng như lộ diện chúng trong một khoảng thời gian - một kích hoạt tốt để đội bạn tổ chức những cuộc đi săn hay giữ chân đối phương trong giao tranh.
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng sẽ là trang bị thích hợp hơn cả cho Janna Janna bởi với bộ kỹ năng dễ sử dụng nên Janna Janna cần có nhiều tác dụng hơn nhờ việc sử dụng nhiều trang bị kích hoạt đi kèm, và do đó khả năng giảm thời gian hồi các trang bị kích hoạt đi 10% của Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng sẽ giúp ích cho Janna Janna khá nhiều. Ngoài ra thì lượng máu bổ sung của trang bị này cũng khá lớn, hỗ trợ thêm Janna Janna phần cứng cáp, giảm thiểu tỉ lệ bị sock chết từ những sát thủ đối phương.
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari sẽ là trang bị hỗ trợ khá toàn diện cho Janna Janna khi ngoài những chỉ số cộng thêm cần thiết thì hào quang tăng kháng phép cho đồng minh xung quanh hỗ trợ rất tuyệt cho đội của Janna Janna nhằm giảm thiểu những sát thương phép diện rộng của đối phương. Khả năng kích hoạt tạo một lớp khiên cho toàn bộ đồng đội ở gần cũng giúp cho đội của Janna Janna tham gia giao tranh tốt hơn.

Giày cho Janna

Giày Cơ Động - Chỉ Huy
Giày Cơ Động - Chỉ Huy
Giày Cơ Động - Chỉ Huy Giày Cơ Động - Chỉ Huy luôn là trang bị tốt cho Janna Janna nói riêng cũng như các tướng hỗ trợ nói chung nhằm gia tăng thêm một lượng lớn tốc độ di chuyển khi thoát khỏi giao tranh để đảo đường, cắm mắt cũng như có mặt tại điểm nóng kịp thời hơn. Phù phép Chỉ Huy hỗ trợ khả năng tăng tốc độ di chuyển cho đồng minh khi di chuyển về phía Janna Janna.
Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy
Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy
Còn nếu bạn đang gặp một đội hình có nhiều kỹ năng khống chế cứng thì Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy sẽ trở nên thích hợp cho Janna Janna hơn nhờ khả năng giảm hiệu ứng khống chế nhận phải. Ngoài ra lượng kháng phép cộng thêm từ loại giày này cũng giúp Janna Janna giảm thiểu đi phần nào sát thương phép nhận phải.

Những trang bị phù hợp cho Janna

Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Nếu đối thủ có những kỹ năng khống chế, dồn sát thương hạng nặng và có thể gây áp lực lên chủ lực của bạn lớn thì Hòm Bảo Hộ Của Mikael Hòm Bảo Hộ Của Mikael sẽ trở nên cần thiết hơn cả lúc này bởi khả năng xóa bỏ các hiệu ứng bất lợi cùng hồi máu cho người được buff sẽ giúp họ nhanh chóng thoát khỏi tình cảnh nguy hiểm và nhanh chóng đóng góp sát thương trong giao tranh tốt hơn. Ngoài ra 10% giảm thời gian hồi chiêu của Hòm Bảo Hộ Của Mikael Hòm Bảo Hộ Của Mikael cũng đóng góp hoàn thiện 45% giảm thời gian hồi chiêu cho Janna Janna (sẽ đề cập tới ở bảng bổ trợ).
Tim Băng
Tim Băng
Đôi khi gặp phải những đội hình thiên về tốc độ đánh cao thì Tim Băng Tim Băng sẽ là một lựa chọn không thể thiếu dành cho Janna Janna nhờ hào quang giảm tốc độ đánh xung quanh. Tuy nhiên hãy cẩn thận việc bị ''dư'' thời gian hồi chiêu cho Janna Janna bởi Tim Băng Tim Băng cho bạn tới 20% giảm thời gian hồi chiêu. Hãy phân bố các trang bị sao cho hợp lý.
Lư Hương Sôi Sục
Lư Hương Sôi Sục
Lư Hương Sôi Sục Lư Hương Sôi Sục cũng là một trang bị tốt cho Janna Janna bởi bổ sung thêm khả năng tăng tốc độ đánh cho đồng minh được Janna Janna buff khiên bằng Mắt Bão (E) Mắt Bão (E). Hãy tưởng tượng xem trong giao tranh, xạ thủ của bạn vừa có khiên bảo vệ, vừa có sát thương to hơn và vừa có cả tốc độ đánh nữa thì sẽ trở nên mạnh mẽ như thế nào.
Điềm Báo Zeke
Điềm Báo Zeke
Điềm Báo Zeke Điềm Báo Zeke sẽ là trang bị hỗ trợ cần phải có tiếp theo cho Janna Janna khi bổ sung thêm 10% giảm thời gian hồi chiêu, sức mạnh phép thuật và đặc biệt là khả năng liên kết với đồng minh giúp cả 2 tăng thêm 20% sức mạnh phép thuật và 50% tỉ lệ chí mạng trong 8 giây khi đạt đủ điểm cộng dồn.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Nếu bạn muốn chơi một cách an toàn hơn nữa và đảm bảo cho bản thân không phải là mục tiêu đầu tiên bị đối phương nhắm đến thì Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập sẽ là trang bị tốt cho Janna Janna - giúp Janna Janna chặn được một kỹ năng hay hiệu ứng khống chế bất kỳ vào bản thân. Ngoài ra lượng máu bổ sung khá lớn của trang bị này cũng gia tăng thêm độ cứng cáp cho Janna Janna.

Phụ kiện và Thuốc cường hóa

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên nhé!
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Mình thường sử dụng Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp cho Janna Janna giúp cô ta giảm đi phần nào hiệu lực khống chế vào bản thân. Ngoài ra hiệu ứng Tập Kết giúp Janna Janna để lại một vệt dài trên đường di chuyển, hỗ trợ đồng độ di chuyển trên vệt đó được gia tăng tốc độ.

Cách chơi Janna


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Ở giai đoạn cấp độ 1 với Mắt Bão (E) Mắt Bão (E), hãy nhớ sử dụng cho tướng đi rừng khi giúp bùa nhằm giúp họ giảm thiểu đi phần nào sát thương từ quái rừng. Sau khi ra đường với lợi thế có được từ Mắt Bão (E) Mắt Bão (E), hãy tự buff cho bản thân và chủ động lao lên đánh thường cấu máu đối phương nếu có thể nhé (nếu có thể là bởi vì với một số tướng có khả năng gây sát thương mạnh ban đầu thì bạn phải rất cẩn thận).

- Gió Tây (W) Gió Tây (W) hay Gió Lốc (Q) Gió Lốc (Q) là những công cụ giúp Janna Janna tấn công hay phòng thủ, bảo vệ xạ thủ rất tốt. Một lưu ý nhỏ cho các bạn khi sử dụng Gió Lốc (Q) Gió Lốc (Q) đó là nên sử dụng nó ở trong vùng khuất tầm nhìn của đối thủ và đợi cho Gió Lốc (Q) Gió Lốc (Q) tính đủ thời gian hãy kích hoạt. Càng tích lâu, Gió Lốc (Q) Gió Lốc (Q) càng có thêm tầm bay, thời gian hất tung và sát thương gây ra.

- Combo tấn công thường thấy của bạn sẽ là Gió Tây (W) Gió Tây (W) để làm chậm -> buff Mắt Bão (E) Mắt Bão (E) cho đồng đội gây sát thương hoặc giảm thiểu sát thương nhận phải -> Gió Lốc (Q) Gió Lốc (Q) để hất tung đối thủ.

- Đôi lúc bị ép và phải ôm trụ farm thì Mắt Bão (E) Mắt Bão (E) buff vào xạ thủ sẽ hỗ trợ họ có thể farm tốt hơn, tránh bị mất lính trong trụ.

- Lưu ý cắm mắt vào những thời điểm cần thiết nhằm giúp Janna Janna và đồng đội an toàn hơn trước các tình huống hỏi thăm của đối phương.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng, Nanh Băng Nanh Băng và trang bị thêm Mắt Tím Mắt Tím để kiểm soát tầm nhìn.

- Với tốc độ di chuyển cao thì Janna Janna cũng là một tướng có khả năng đảo đường khá ổn với combo Gió Tây (W) Gió Tây (W) + Gió Lốc (Q) Gió Lốc (Q). Bạn nên kêu gọi thêm cả người đi rừng gank cùng bởi 2 lý do: Họ sẽ chạy nhanh hơn khi đi gần bạn đồng thời hỗ trợ thêm cho bạn khả năng khống chế và sát thương nhằm đảm bảo tỉ lệ đi gank thành công.

- Có 2 cách để sử dụng Ultimate Gió Mùa (R) Gió Mùa (R), tùy theo cách mà bạn muốn tấn công hay phòng thủ trong những tình huống khác nhau:

+ Phòng thủ: Sử dụng Gió Mùa (R) Gió Mùa (R) để hất tung các mục tiêu lao vào đội hình của bạn ra ngoài và đồng thời hồi máu cho đồng đội bên trong. Bạn có thể sử dụng khả năng này trong những giao tranh lớn, trong những pha công trụ hay bảo vệ chủ lực của đội.

+ Tấn công: Đi vòng ra phía sau lưng đối phương hoặc sử dụng Gió Tây (W) Gió Tây (W) hay Gió Lốc (Q) Gió Lốc (Q) để khống chế chúng rồi đi lên đằng trước đối thủ hay đơn giản là sử dụng Tốc Biến Tốc Biến + Gió Mùa (R) Gió Mùa (R) để hất ngược đối thủ ra phía sau cho đồng đội bạn ''làm thịt''.

- Lưu ý cắm mắt kiểm sót cho các tướng chủ lực của bạn giúp họ có thể an toàn hơn trong quá trình farm.

Giai đoạn cuối game

- Trong những giao tranh cuối trận thì bạn nên đặt sẵn Gió Lốc (Q) Gió Lốc (Q) theo hướng chuẩn bị giao tranh hay hướng mà bạn nghĩ đối thủ sẽ lao vào chủ lực của bạn nhằm tạo được khả năng hất tung đối thủ trên diện rộng.

- Mắt Bão (E) Mắt Bão (E) nên thường xuyên được buff cho các đồng đội - nhất là các xạ thủ giúp họ có thêm sát thương và khả năng chống chịu tốt hơn trong giao tranh.

- Lưu ý việc kích hoạt các trang bị cần thiết cho đội của bạn nhằm hỗ trợ đồng đội nhiều hơn trong giao tranh.

- Trong lúc bạn thi triển Gió Mùa (R) Gió Mùa (R) - bạn sẽ đứng yên cho đến khi hết hiệu lực kỹ năng nên nếu bản thân đang rơi vào vị trí nguy hiểm, hãy ngắt nếu cần thiết.

VideoMối đe dọa Janna với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Sona
Morgana
Leona
Tahm Kench
Thresh
Blitzcrank
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Sona Sona Sona Sona hay những vị tướng có giai đoạn đi đường thiên hướng phòng thủ đầu trận là những kèo đấu dễ thở cho Janna Janna bởi những khả năng cấu rỉa yếu ớt của cô ta dễ dàng bị Janna Janna dùng Mắt Bão (E) Mắt Bão (E) hóa giải.
4
Morgana Morgana Với lớp khiên tốt của Mắt Bão (E) Mắt Bão (E), Janna Janna hoàn toàn có thể bảo vệ được đồng đội khi chẳng may trong giai đoạn đi đường họ ăn trói và nhận sát thương cấu máu từ Morgana Morgana. Trong giao tranh, khả năng mở Ultimte combat của Morgana Morgana cũng bị hạn chế phần nào trước khả năng hất tung của Gió Mùa (R) Gió Mùa (R) từ Janna Janna.
5
Leona Leona Nếu bạn chưa biết thì Gió Lốc (Q) Gió Lốc (Q) của Janna Janna chính là công cụ ngăn cản khả năng lao vào bằng Thiên Đỉnh Kiếm (E) Thiên Đỉnh Kiếm (E) của Leona Leona cực kỳ hiệu quả, thiếu đi khả năng tiếp cận, Leona Leona sẽ rất chật vật tìm cách tiếp cận Janna Janna hay đồng đội của cô ta trong giai đoạn đi đường, đó là chưa kể tầm đánh cận chiến dễ bị Janna Janna cấu máu nữa.
6
Tahm Kench Tahm Kench Janna Janna có tới 2 công cụ để ngăn cản Tahm Kench Tahm Kench lao vào là Gió Lốc (Q) Gió Lốc (Q)Gió Tây (W) Gió Tây (W) nên việc tiếp cận mục tiêu để ''liếm láp'' với Tahm Kench Tahm Kench xem ra không hề dễ dàng. Tuy nhiên một khi đã tiếp cận được thì khả năng gây sát thương và bản thân đã yếu sinh lý sẵn của Janna Janna dễ khiến cô ta lên bảng trong vài nốt nhạc. Vậy nên hãy cẩn thận khi đối đầu với Tahm Kench Tahm Kench nhé!
6
Thresh Thresh Mặc dù Gió Lốc (Q) Gió Lốc (Q) của Janna Janna có thể cản được Thresh Thresh lao vào khi Án Tử (Q) Án Tử (Q) chính xác nhưng Thresh Thresh vẫn còn có vô vàn cách lao vào, tạo hiệu ứng khống chế khác. Không phải ngẫu nhiên mà Thresh Thresh được công nhận là một tướng hỗ trợ khá toàn diện trong LMHT.
7
Blitzcrank Blitzcrank Blitzcrank Blitzcrank với lối chơi hổ báo, tấn công mạnh mẽ có thể sẽ là vật cản rất lớn của Janna Janna cả trong giai đoạn đi đường lẫn giao tranh bởi chỉ cần một cú Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) chính xác thì tấm thân mỏng manh của Janna Janna dễ dàng lên bảng đếm số nhanh chóng. Khả năng snowball của Blitzcrank Blitzcrank khá mạnh nên chỉ cần thua trong giai đoạn đi đường, bạn và Xạ thủ rất khó gượng lại trong giai đoạn về sau.
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
×