Irelia

Irelia

Ý Chí Của Lưỡi Kiếm

Vị trí :Cận chiến

Vai trò :Đấu Sĩ, Sát Thủ

[Irelia Guide Solo Top – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Irelia Đấu Sĩ đường trên

Tác giả: GG.Fate

Giới thiệu về Irelia

Mục lục

Những cư dân Ionia đã phát triển nên một vài trong số những kĩ thuật chiến đấu ngoạn mục, cũng như nguy hiểm nhất trên toàn Runeterra – một biểu thị cho quyết tâm mưu cầu sự khai sáng của họ. Tuy nhiên, nghệ thuật kiếm đạo đáng kể nhất lại là một sản phẩm của sự can thiệp ngoại bang. Đại Kiếm Sư Lito là một kiếm khách mà giới cầm quyền từ bất kỳ thành bang nào cũng luôn săn đón. Kiếm thuật của ông luôn được gìn giữ trong bí mật, nhưng nghe đồn rằng những thanh kiếm sẽ như sống dậy trong tay ông. Nhưng rồi ông lại mắc phải một căn bệnh bí hiểm kì lạ khiến cả những bác sĩ lừng danh nhất Runeterra phải bó tay. Sau khi qua đời, ông chỉ còn để lại Zelos và Irelia, con trai và con gái của mình, và một thứ vũ khí độc nhất vô nhị. Zelos trở thành sĩ quan của quân đội Ionia rồi rời đi cầu sự viện trợ của Demacia ngay trước khi cuộc xâm lăng của Noxus bùng nổ. Irelia, chịu trách nhiệm bảo vệ quê nhà đến khi Zelos quay lại, cô đơn lẻ loi khi quân Noxus kéo đến.

Quân Ionia đã chiến đấu vô cùng dũng cảm, nhưng chẳng bao lâu máu của cư dân Ionia thấm đẫm đất dưới gót giày lũ ngoại bang. Tại trận chiến đền Placidium, quân Ionia đã chuẩn bị đầu hàng nhưng lại được khích lệ để tiếp tục chiến đấu bởi một hình ảnh kiêu hùng. Cô gái Irelia trẻ tuổi nâng vũ khí của cha mình lên và thề tiếp tục chiến đấu cho đến khi anh cô trở lại. Giữa sự hỗn loạn của trận chiến sau đó, Irelia bị trúng phải một lời nguyền hắc ám của Noxus. Khi sự sống của cô đang dần lịm tắt, Soraka - Tinh Nữ, đã dùng hết sức mình để giữ lại mạng sống của cô. Không muốn ra đi bỏ lại quê hương, Irelia trỗi dậy từ cận kề cái chết, và thanh gươm của cha cô bỗng bay đến cạnh bên cô. Irelia lại lao vào cuộc chiến, tả xung hữu đột. Thanh gươm vẽ nên những điệu múa tuyệt đẹp quanh cô, hạ gục vô số quân lính Noxus. Những kẻ xâm lăng hốt hoảng tháo chạy khỏi Placidium. Irelia được phong tặng danh hiệu Thống Soái Bảo Hộ Ionia, và khi lực lượng phòng hộ quê hương cô chuyển đến Chiến Trường Công Lí, cô cũng nối bước.

'Thanh gươm thăng hoa, như thể đang họa nên một bức tranh máu'
-- Được ghi lại trong Báo cáo Chiến trường của Noxus

Ưu điểm/ Nhược điểm Irelia

Mục lục
Pros

- Khắc chế những đội hình thiên về khả năng khống chế tốt.
- Sức mạnh gia tăng về sau trận đấu với những giao tranh kéo dài.
- Khả năng ép góc mạnh.

Cons

- Giai đoạn đầu trận trung bình.
- Cần thời gian tích lũy trang bị.

Ngọc bổ trợ cho Irelia

Sức mạnh của Irelia Irelia chính là từ Kiếm Thuật Hiten (W) Kiếm Thuật Hiten (W) với khả năng gây sát thương chuẩn trong đòn đánh với khoảng thời gian hiệu lực 6 giây nên nếu càng tấn công được nhiều đòn, Irelia Irelia càng tận dụng được sức mạnh của kỹ năng này một cách tối đa, do đó Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh sẽ là lựa chọn tốt và hợp lý hơn cả dành cho Irelia Irelia.
Ta vẫn cần 1 viên Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng cho Irelia Irelia giúp cô nàng gia tăng khả năng tạo đột biến trong những đòn tấn công cơ bản được tốt hơn, biết đâu đó lại là đòn quyết định giúp thay đổi cục diện giao tranh hay tay đôi 1 vs 1. Ở lựa chọn còn lại sẽ là 8 viên Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý để gia tăng thêm khả năng gây sát thương cho Irelia Irelia được tốt hơn.
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp giúp Irelia Irelia có được chỉ số giáp đầu trận tốt để giảm thiểu đi phần nào lượng sát thương vật lý nhận phải trong giai đoạn đầu trận đấu từ các đấu sĩ cùng đường hay tướng đi rừng đối phương.
Bởi là một người thường xuyên mở màn giao tranh, ép góc các mục tiêu chủ lực - trong đó có pháp sư đối phương - nên việc giảm thiểu sát thương phép nhờ Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp là sự bổ sung cần thiết. Lượng kháng phép gia tăng theo thời gian này cùng với trang bị sẽ hỗ trợ phần nào khả năng chống chịu của Irelia Irelia tốt hơn trong giao tranh.

Bảng bổ trợ cho Irelia

5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
5 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
0 / 5
5 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5

- Vì là một tướng thiên về việc sử dụng đòn đánh nên việc cộng điểm vào Nộ Nộ giúp Irelia Irelia có khả năng tấn công tốt hơn, hồi máu nhiều hơn.

- Cộng điểm vào Gươm Hai Lưỡi Gươm Hai Lưỡi nhằm gia tăng thêm sát thương Irelia Irelia có thể gây ra đến 3%, con số nhận thêm 1.5% sát thương có thể bị giảm thiểu bởi khả năng giảm hiệu ứng khống chế từ nội tại của Irelia Irelia cũng như khả năng hồi phục của Kiếm Thuật Hiten (W) Kiếm Thuật Hiten (W).

- Hấp Huyết Hấp Huyết gia tăng thêm khả năng hút máu trong mỗi đòn tấn công cơ bản của Irelia Irelia và càng tốt hơn nữa khi cô ta vừa có khả năng gây sát thương vật lý và phép, qua đó tận dụng được khả năng hút máu từ hai luồng hiệu quả.

- Thợ Săn Tiền Thưởng Thợ Săn Tiền Thưởng gia tăng thêm sát thương cho Irelia Irelia với mỗi tướng độc nhất cô ta hạ gục được.

- Bởi chủ yếu gây sát thương vật lý nên việc cộng điểm vào Đập Liên Hồi Đập Liên Hồi sẽ gia tăng thêm một lượng xuyên giáp không nhỏ cho Irelia Irelia (1.4%).

- Do gây sát thương bằng việc đan xen sử dụng kỹ năng kết hợp đòn đánh thường nên Irelia Irelia rất đễ kiếm điểm Nhiệt Huyết và tích trữ nó lên 10 điểm, qua đó giải phóng và gây thêm sát thương trong các đòn đánh của bản thân được tốt hơn, do đó ta chọn ô Nhiệt Huyết Chiến Đấu Nhiệt Huyết Chiến Đấu làm điểm cộng then chốt.

- 6% giáp và kháng phép cộng thêm là một con số không hề nhỏ cho Irelia Irelia giúp cô ta gia tăng thêm chỉ số phòng ngự có được từ trang bị để từ đó chống chịu trong giao tranh tốt hơn.

- Dẻo Dai Dẻo Dai giúp các sát thương từ tướng hoặc quái giảm đi 2, một con số nhỏ thôi nhưng nếu cộng dồn trong giao tranh với nhiều lính hay tướng tấn công vào Irelia Irelia thì ô điểm này sẽ phát huy cực kỳ nhiều lợi thế phòng thủ cho cô ta.

- 4% máu tối đa từ Sẹo Chiến Tranh Sẹo Chiến Tranh giúp Irelia Irelia tăng thêm chỉ số máu của bản thân để từ đó trụ lại lâu hơn trong giao tranh.

- Các phép bổ trợ hồi lại nhanh hơn đồng nghĩa với việc tần suất có mặt tại các điểm nóng của Irelia Irelia nhiều hơn và tạo đột biến tốt hơn trong giao tranh nên việc cộng điểm vào ô Sáng Suốt Sáng Suốt là thực sự cần thiết.

Bảng bổ trợ Kiên định
Phục Hồi
0 / 5
Bất Khuất
5 / 5
0 / 5
Sẹo Chiến Tranh
5 / 5
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
0 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Chiến Đấu Lão Luyện
Liên Kết Sắt Đá
Kiên định: 12

Bảng kỹ năng cho Irelia

Mục lục
Tinh Thần Ionia (Nội Tại) Đâm Kiếm (Q) Kiếm Thuật Hiten (W) Nhát Chém Cân Bằng (E) Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R)
Tinh Thần Ionia (Nội Tại) Nội tại
Đâm Kiếm (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Kiếm Thuật Hiten (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Nhát Chém Cân Bằng (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Đâm Kiếm (Q) Đâm Kiếm (Q) là kỹ năng gây sát thương chính với thời gian hồi chiêu ngay lập tức nếu Irelia Irelia sử dụng kết liễu một đơn vị thành công nên cần được nâng tối đa đầu tiên.

- Kiếm Thuật Hiten (W) Kiếm Thuật Hiten (W) bổ sung thêm khả năng hồi phục và gây sát thương chuẩn cho Irelia Irelia khi tấn công bằng đòn đánh thường nên sẽ phải nâng tối đa thứ hai sau khi nâng xong Đâm Kiếm (Q) Đâm Kiếm (Q).

- Nhát Chém Cân Bằng (E) Nhát Chém Cân Bằng (E) hỗ trợ cho Irelia Irelia khả năng khống chế với việc làm choáng hoặc làm chậm mục tiêu dựa trên việc máu Irelia Irelia thấp hơn hay cao hơn chúng nên chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ 2 và nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) giúp Irelia Irelia hồi phục và gây sát thương đến 4 lần lên các mục tiêu theo đường thẳng nên cần được cộng đúng cấp độ (6/11/16)

Phép bổ trợ cho Irelia

Dịch Chuyển Dịch Chuyển là phép bổ trợ gần như bắt buộc cho những đấu sĩ đường trên nói chung cũng như Irelia Irelia nói riêng ở meta hiện tại bởi không chỉ giúp Irelia Irelia hỗ trợ giao tranh tại các điểm nóng trên bản đồ một cách kịp thời mà còn cụ thể hóa chiến thuật ăn rừng từ cấp độ 1 để sử dụng Dịch Chuyển Dịch Chuyển trở lại đường khi có cấp độ 2 với lượng trang bị phục hồi bổ sung nhằm đi đường tốt hơn.
Tốc Biến
Bởi chỉ có kỹ năng Đâm Kiếm (Q) Đâm Kiếm (Q) để tiếp cận mục tiêu và không có khả năng đào thoát khi gặp nguy hiểm nên Tốc Biến Tốc Biến là phép bổ trợ bắt buộc phải có dành cho Irelia Irelia giúp cô nàng có nhiều lựa chọn hơn trong những tình huống tấn công hoặc phòng thủ.

Cách lên đồ cho Irelia

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Irelia

Bình Thuốc Biến Dị
Bình Thuốc Biến Dị
Bình Thuốc Biến Dị Bình Thuốc Biến Dị là một trang bị tốt cho Irelia Irelia trong giai đoạn khởi đầu trận đấu với 3 lần sử dụng giúp tăng thêm khả năng hồi phục máu và năng lượng tốt hơn. Ngoài ra khả năng gia tăng thêm sát thương khi sử dụng cũng là một điểm cộng tốt cho Irelia Irelia.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Nếu không thích việc có quá nhiều khả năng hồi phục đầu trận đấu bạn cũng có thể chỉ cần lựa chọn Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng và nâng cấp thành Bình Thuốc Biến Dị Bình Thuốc Biến Dị sau đó, với lượng tiền chỉ 150, Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng cho phép bạn chứa thêm một trang bị tấn công nữa trong hành trang mặc dù rõ ràng là khả năng hồi phục của trang bị này sẽ kém hơn với chỉ 2 lần sử dụng.
Kiếm Dài
Kiếm Dài
Lượng tiền dư còn lại sau khi mua Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng có thể dùng để mua thêm Kiếm Dài Kiếm Dài, hỗ trợ Irelia Irelia thêm sát thương và thúc đẩy nhanh hơn quá trình lên Tam Hợp Kiếm Tam Hợp Kiếm sớm hơn.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Kiểm soát tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận đấu là vô cùng quan trọng cho Irelia Irelia, đặc biệt là ở đường trên - nơi thường xuyên bị hỏi thăm sau khi tướng đi rừng đối phương hoàn thành xong 2 bùa lợi nên việc sử dụng Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) để có được tầm nhìn tạm thời tại một khu vực trong 60 giây với 2 lần sử dụng là vô cùng cần thiết.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Búa Gỗ
Búa Gỗ
Bởi thường xuyên phải dựa vào đòn đánh cơ bản để tấn công nên Irelia Irelia rất cần khả năng gia tăng tốc độ di chuyển từ Búa Gỗ Búa Gỗ để có thể bám sát mục tiêu tốt hơn, ngoài ra thì chỉ số sát thương vật lý kèm theo máu cũng là những bổ sung ban đầu có lợi dành cho Irelia Irelia.
Thủy Kiếm
Thủy Kiếm
Thường xuyên sử dụng kỹ năng nên Irelia Irelia sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ khả năng gia tăng sát thương trong đòn đánh cơ bản sau khi sử dụng chiêu thức của Thủy Kiếm Thủy Kiếm. Năng lượng bổ sung của Thủy Kiếm Thủy Kiếm cũng hỗ trợ thêm năng lượng để thi triển chiêu thức và sức mạnh phép thuật cộng thêm cũng gia tăng thêm phần nào sát thương cho Nhát Chém Cân Bằng (E) Nhát Chém Cân Bằng (E) cũng như Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R).
Kiếm Răng Cưa
Kiếm Răng Cưa
Nếu đang đối đầu với những tướng có khả năng gây sát thương phép thuật tốt thì Kiếm Răng Cưa Kiếm Răng Cưa sẽ là sự bổ sung hợp lí cho Irelia Irelia nhờ lượng kháng phép cộng thêm đồng thời cung cấp cho Irelia Irelia một chiếc khiên phép giúp chặn một lượng lớn sát thương phép thuật khi lượng máu xuống mức báo động - chìa khóa để Irelia Irelia lật kèo trong những pha 1 vs 1.

Trang bị trấn phái cho Irelia

Tam Hợp Kiếm
Tam Hợp Kiếm
Tam Hợp Kiếm Tam Hợp Kiếm - trang bị phù hợp cho Irelia Irelia nói riêng cũng như các đấu sĩ thiên về việc tấn công bằng đòn đánh thường đan xen kỹ năng nói chung bởi sát thương cộng thêm, năng lượng, máu, tốc độ đánh đều rất cần thiết cho Irelia Irelia. Những nội tại tăng tốc độ di chuyển khi tấn công hay gia tăng sát thương trong đòn đánh thường sau khi sử dụng kỹ năng cũng giúp Irelia Irelia tối đa hóa lượng sát thương có thể gây ra được tốt hơn.
Gươm Của Vua Vô Danh
Gươm Của Vua Vô Danh
Như đã nói, càng có tốc độ đánh cao thì thời gian Irelia Irelia gây sát thương chuẩn bằng Kiếm Thuật Hiten (W) Kiếm Thuật Hiten (W) càng lâu nên Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh sẽ là trang bị tiếp theo cần phải có cho cô ta. Ngoài ra khả năng làm chậm khi kích hoạt kết hợp với Nhát Chém Cân Bằng (E) Nhát Chém Cân Bằng (E) giúp Irelia Irelia giữ chân, khống chế mục tiêu đủ lâu để thực hiện các đòn tấn công và khả năng gây sát thương theo % máu của Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh khiến Irelia Irelia không ngại ngần những tướng đấu sĩ, đỡ đòn có lượng máu cao từ đối phương.
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Nếu như bạn muốn tăng thêm khả năng khống chế đối phương khi tiếp cận của Irelia Irelia cũng như độ chống chịu tốt hơn trong giao tranh nhờ sự bổ sung giáp và máu cộng thêm thì Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin sẽ là trang bị phù hợp dành cho Irelia Irelia. Ngoài ra khả năng giảm tốc độ đánh khi tấn công vào Irelia Irelia khiến các xạ thủ rất dè dặt khi chọn cô ta làm phương án tấn công.

Giày cho Irelia

Giày Ninja - Thời Không
Giày Ninja - Thời Không
Với một số đội hình không sở hữu nhiều khả năng khống chế mạnh hay thiên về sát thương vật lý thì Giày Ninja - Thời Không Giày Ninja - Thời Không lại là lựa chọn phù hợp hơn, giúp Irelia Irelia giảm thiểu đi khá nhiều lượng sát thương vật lý nhận phải vào bản thân, qua đó gia tăng khả năng chống chịu trong giao tranh cũng như tay đôi với đối thủ.

Những trang bị phù hợp cho Irelia

Chuỳ Gai Malmoritus
Chuỳ Gai Malmoritus
Khi đối đầu với một số pháp sư đường trên có khả năng dồn sát thương phép mạnh như Ryze Ryze, Lissandra Lissandra... thì Chuỳ Gai Malmoritus Chuỳ Gai Malmoritus lại là sự bổ sung cần thiết cho Irelia Irelia giúp cô ta ít nhất đảm bảo được việc sống sót qua chuỗi combo của những tướng đó, từ đó có thể bật lại khi chúng đã không còn gì để giao tranh nhờ lượng sát thương cộng thêm không hề nhỏ của Chuỳ Gai Malmoritus Chuỳ Gai Malmoritus.
Móng Vuốt Sterak
Móng Vuốt Sterak
Bởi là người thường xuyên lao vào combat nên việc nhận một lượng lớn sát thương từ đối thủ là điều hiển nhiên khi chơi Irelia Irelia - đó là lúc mà Móng Vuốt Sterak Móng Vuốt Sterak phát huy được sức mạnh của mình nhờ việc gia tăng kích thước, nhận thêm một lớp khiên lớn giảm dần theo thời gian khi chịu một lượng sát thương vừa đủ. Giá thành rẻ, dễ lên, Móng Vuốt Sterak Móng Vuốt Sterak đang trở thành một trào lưu của các đấu sĩ vật lý hiện nay.
Giáp Tâm Linh
Giáp Tâm Linh
Với Kiếm Thuật Hiten (W) Kiếm Thuật Hiten (W) cho Irelia Irelia khả năng hồi phục máu theo mỗi đòn tấn công cơ bản kèm theo khả năng hồi máu từ Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) nữa thì Giáp Tâm Linh Giáp Tâm Linh sẽ là sự bổ sung hợp lý dành cho Irelia Irelia nhằm có được lượng hồi phục máu nhiều nhất có thể. Ngoài ra thì lượng máu và kháng phép bổ sung kèm theo giảm thời gian hồi chiêu cũng là những điểm cộng hữu ích cho Irelia Irelia.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Mặc dù có khả năng giảm hiệu ứng khống chế tốt nhưng Irelia Irelia cũng cần phải có thêm Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập để đảm bảo 100% khả năng tiếp cận vào chủ lực đối phương mà không bị ngăn cản trong giao tranh, biến cô ta trở thành một con quái vật thực sự khi rất khó bị tiêu diệt. Như đã nói, lượng máu và kháng phép bổ sung cho Irelia Irelia không bao giờ là thừa thãi cho việc phòng thủ của cô ta cả.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Gia tăng đồng đều cả chỉ số kháng phép lẫn giáp đồng thời khả năng hồi sinh của Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần khiến Irelia Irelia trở thành kẻ thu hút sát thương cực tốt khi lao vào combat. Chỉ cần tung hết kỹ năng, dồn chủ lực đối phương tốt thì thậm chí có nằm xuống sau đó, bạn cũng đã tạo được một ảnh hưởng lớn trong giao tranh và chỉ cần đợi bản thân sống lại cùng đồng đội dọn dẹp đống tàn tích của đối phương mà thôi.

Song song với việc kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu tầm nhìn cũng rất cần thiết giúp Irelia Irelia có thể gây áp lực lên đối phương rất tốt. Một Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi sẽ hỗ trợ Irelia Irelia nhiều hơn trong khả năng phá mắt đối phương.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp - Thuốc cường lực tốt nhất giúp Irelia Irelia giảm thiểu đi thời gian khống chế nhận phải đồng thời cho đồng đội khả năng gia tăng tốc độ di chuyển khi tiến về phía Irelia Irelia, giúp họ hỗ trợ Irelia Irelia tốt hơn trong những pha bắt lẻ hay giao tranh.

Trang bị hoàn chỉnh cho Irelia

Mục lục

Cách chơi Irelia

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Đâm Kiếm (Q) Đâm Kiếm (Q) là kỹ năng đi đường chủ đạo của Irelia Irelia và khi tiêu diệt được một quân lính, nó sẽ hồi lại cho Irelia Irelia một ít năng lượng và sẵn sàng cho lần sử dụng kế tiếp nên đây là công cụ farm lính ở thế khó hay farm trong trụ khá tốt của Irelia Irelia, tuy nhiên đừng vì vậy mà lạm dụng quá nhiều. Bạn sẽ cạn năng lượng không phanh đấy.

- Thời điểm để bạn tấn công đối phương tốt nhất là khi chúng có lượng máu cao hơn bạn, bởi như vậy thì việc sử dụng Nhát Chém Cân Bằng (E) Nhát Chém Cân Bằng (E) sẽ khiến chúng bị làm choáng. Hoặc một cách khác đó là giao tranh nhưng để dành lại Nhát Chém Cân Bằng (E) Nhát Chém Cân Bằng (E) và chỉ sử dụng khi máu đối phương cao hơn máu của bạn.

- Combo của Irelia Irelia ở giai đoạn đi đường khá đơn giản và thường sẽ dựa vào lượng máu của lính khi chúng đạt đến ngưỡng có thể sử dụng Đâm Kiếm (Q) Đâm Kiếm (Q) để kết liễu với các cách sau:

+ Combo cơ bản: Đâm Kiếm (Q) Đâm Kiếm (Q) tiếp cận -> đánh thường + Nhát Chém Cân Bằng (E) Nhát Chém Cân Bằng (E) -> kích hoạt Kiếm Thuật Hiten (W) Kiếm Thuật Hiten (W) đánh thường tiếp tục.

+ Combo từ xa (sử dụng khi có một con lính gần hết máu nằm giữa bạn và đối phương): Đâm Kiếm (Q) Đâm Kiếm (Q) vào con lính tiêu diệt nó -> Đâm Kiếm (Q) Đâm Kiếm (Q) sang đối phương -> đánh thường rồi bật Kiếm Thuật Hiten (W) Kiếm Thuật Hiten (W) để chém -> đợi lượng máu của bạn thấp hơn hãy dùng Nhát Chém Cân Bằng (E) Nhát Chém Cân Bằng (E) còn không cứ dùng để làm chậm nếu chúng có ý định rút lui.

+ Combo tấn công - rút lui (sử dụng khi có 2 con lính hết máu và một trong 2 con đó ở gần đối phương): Đâm Kiếm (Q) Đâm Kiếm (Q) vào con lính gần đối phương để lấy đó làm điểm tựa tiếp cận -> sử dụng Nhát Chém Cân Bằng (E) Nhát Chém Cân Bằng (E) rồi bật Kiếm Thuật Hiten (W) Kiếm Thuật Hiten (W) chém đối thủ vài nhát -> rút lui bằng việc dùng Đâm Kiếm (Q) Đâm Kiếm (Q) lên con lính còn lại.

- Nhớ cắm mắt vào những thời điểm nhạy cảm để đề phòng việc gank từ tướng đi rừng đối phương.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành sớm Tam Hợp Kiếm Tam Hợp Kiếm, tuy nhiên với những kèo đối đầu mà khả năng giữ chân của bạn cảm thấy chưa tốt có thể lên Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh trước.

- Chú ý những giao tranh nổ ra trên bản đồ qua minimap để từ đó có thể sử dụng Dịch Chuyển Dịch Chuyển hỗ trợ kịp thời.

- Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) - kỹ năng giúp Irelia Irelia gây sát thương theo đường thẳng 4 lần và hồi máu dựa theo số mục tiêu trúng phải thường có 3 cách sử dụng cho Irelia Irelia:

+ Sử dụng để dồn sát thương: Ngay sau khi sử dụng Đâm Kiếm (Q) Đâm Kiếm (Q) để tiếp cận, sử dụng lần lượt cả 4 lần Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) để tối đa hóa sát thương gây ra.

+ Sử dụng để hồi máu, dọn dẹp lính: Với 4 lần thi triển, Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) có thể giải quyết một lượng lính lớn trong chớp mắt đồng thời hồi phục cho bạn một lượng máu đáng kể, đừng tiếc khi sử dụng bởi Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) có thời gian hồi chiêu khá nhanh.

+ Sử dụng để làm đà tiếp cận: Trong những trường hợp giao tranh, truy đuổi các mục tiêu chủ lực trong giao tranh thì việc cần tiếp cận chúng bằng Đâm Kiếm (Q) Đâm Kiếm (Q) đôi khi trở nên khó khăn bởi được bao bọc quá tốt hay ở xa. Bạn có thể lợi dụng đàn lính đối phương khi di chuyển ra đường làm đà qua việc sử dụng Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R) lên chúng vài lần cho đến khi máu chúng giảm xuống. Đó là lúc chúng xếp thành một hàng để bạn làm bước đệm cho Đâm Kiếm (Q) Đâm Kiếm (Q) có thể thi triển liên tục nhằm thu hẹp khoảng cách với mục tiêu.

Giai đoạn cuối game

- Nhiệm vụ của Irelia Irelia lúc này là người tiên phong trong combat, cố gắng tiếp cận các mục tiêu chủ lực bằng Đâm Kiếm (Q) Đâm Kiếm (Q) và khống chế chúng bởi Nhát Chém Cân Bằng (E) Nhát Chém Cân Bằng (E) để cùng đồng đội tiêu diệt nhanh chóng.

- Hãy cẩn thận trong việc quan sát tương quan vị trí giữa bạn và đồng đội, tránh lao vào quá sâu và bị kẹt trong đội hình đối phương.

- Irelia Irelia mạnh nhất khi giao tranh 5 vs 5 bởi đó là lúc mà nội tại Tinh Thần Ionia (Nội Tại) Tinh Thần Ionia (Nội Tại) phát huy được hiệu lực tối đa nên đừng ngần ngại kêu gọi toàn đội tham gia giao tranh tranh chấp các mục tiêu lớn.

- Với Kiếm Thuật Hiten (W) Kiếm Thuật Hiten (W) có khả năng gây sát thương chuẩn và Nhát Chém Cân Bằng (E) Nhát Chém Cân Bằng (E) có thời gian làm choáng lâu nên đừng ngần ngại sử dụng như một công cụ phòng thủ bảo vệ chủ lực của bạn trước sự lao vào của tướng mở giao tranh đối phương, giúp họ có thêm thời gian gây sát thương tốt hơn.

- GG.Fate -

Video

Mối đe dọa Irelia với cách lên đồ này

Lissandra
Fiora
Darius
Riven
Malphite
Olaf
Mức độ Tướng Ghi chú
4
Lissandra Lissandra Việc sở hữu nhiều kỹ năng khống chế của Lissandra Lissandra không đồng nghĩa với việc cô ả có thể an toàn trước khả năng tiếp cận của Irelia Irelia, nhất là với Tinh Thần Ionia (Nội Tại) Tinh Thần Ionia (Nội Tại) giúp Irelia Irelia giảm thiểu khá nhiều thời gian hiệu lực các trạng thái khống chế mà Lissandra Lissandra có thể gây ra. Chỉ cần làm choáng 2 giây thôi là lượng máu ít ỏi của Lissandra Lissandra sẽ tụt một cách vô cùng nhanh chóng.
5
Fiora Fiora Với lượng máu không quá cao, Fiora Fiora nếu đánh về lâu dài vẫn khó có thể đấu lại với Kiếm Thuật Hiten (W) Kiếm Thuật Hiten (W) của Irelia Irelia, trừ khi cô ta đánh được vào nhiều điểm yếu. Nhát Chém Cân Bằng (E) Nhát Chém Cân Bằng (E) của Irelia Irelia rất khó có thể bị khắc chế bằng Phản Đòn (W) Phản Đòn (W) của Fiora Fiora do động tác ra chiêu gần giống như đòn đánh thường khiến Irelia Irelia đảm bảo được khả năng làm choáng của mình vào Fiora Fiora tốt hơn.
7
Darius Darius Rõ ràng là ban đầu Irelia Irelia khó có cửa để trao đổi chiêu thức lại Darius Darius do lượng sát thương cơ bản của đại tướng noxus tốt hơn, tuy nhiên càng về sau khi có được trang bị thì ưu thế của Irelia Irelia trong giao tranh lại được phát huy rõ rệt, và với một Darius Darius không có khả năng tham gia combat tốt thì chỉ cần không để bị mất mạng trong giai đoạn đầu là phần thắng đã nghiêng rất lớn về đội của Irelia Irelia.
7
Riven Riven Irelia Irelia cũng khó có thể đấu lại với Riven Riven giai đoạn đầu trận, tuy nhiên cũng không quá lo lắng vì dù có bị ép trụ thì khả năng farm trong trụ của Irelia Irelia cũng rất tốt với Đâm Kiếm (Q) Đâm Kiếm (Q), còn nếu Riven Riven hổ báo muốn băng trụ ăn mạng thì một đòn làm choáng từ Nhát Chém Cân Bằng (E) Nhát Chém Cân Bằng (E) sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh hắn ta.
8
Malphite Malphite Khả năng giảm tốc độ đánh từ Dậm đất khiến Malphite Malphite trở thành kẻ khắc chế khá hiệu quả khi đối đầu với Irelia Irelia, đồng thời lượng khiên từ nội tại khiến Malphite Malphite luôn trao đổi chiêu thức có lợi hơn so với cô ta. Về khả năng mở giao tranh thì miễn bàn với Malphite Malphite rồi - Ultimate Không Thể Cản Phá (R) Không Thể Cản Phá (R) trứ danh mà.
8
Olaf Olaf Olaf Olaf xứng đáng là kẻ khắc chế tốt nhất Irelia Irelia bởi hắn ta có khả năng gây sát thương liên tục và càng thấp máu thì càng mạnh hơn, nếu Kiếm Thuật Hiten (W) Kiếm Thuật Hiten (W) cho Irelia Irelia khả năng gây sát thương chuẩn theo mỗi đòn đánh thì Bổ Củi (E) Bổ Củi (E) giúp Olaf Olaf gây được một sát thương chuẩn lớn tức thời lên Irelia Irelia nhanh chóng hơn nhiều lần. Khả năng làm choáng của Irelia Irelia lên Olaf Olaf cũng là vô nghĩa khi hắn ta kích hoạt Ultimate.