Guide LMHT

Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Ziggs] Hướng…

[Guide Ziggs] Hướng dẫn chơi – Build đồ Ziggs ở vị trí pháp sư đường giữa trong LMHT

[Guide Ziggs] Hướng dẫn chơi – Build đồ Ziggs ở vị trí pháp sư đường giữa trong LMHT 4.85/5 (96.92%) 13 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG ZIGGS – CHUYÊN GIA BOM MÌN:

guide huong dan choi zigss

Ziggs là một tướng phép khá thú vị trong Liên Minh Huyền Thoại, với bộ kĩ năng sử dụng bom mìn nên hắn được mệnh danh là chuyên gia chất nổ. Nếu bạn thuần thục cách chơi với hắn thì Ziggs khá cơ động với kĩ năng Bãi Mìn có thể làm chậm đối thủ và kĩ năng Gói Chất Nổ có thể hất tung bản thân hoặc đối thủ qua tường, với kĩ năng này Ziggs có thể chạy trốn hoặc truy đuổi kẻ thù rất hiệu quả.

Ngoài ra với lượng sát thương cao cùng kĩ năng cuối Siêu Bom Địa Ngục có khoảng cách thi triển từ rất xa giúp Ziggs hỗ trợ đồng đội hoặc ăn mạng rất tốt.

Sau khi được Riot gia tăng thêm sức mạnh cho các kĩ năng, Ziggs nổi lên là một pháp sư khá hot giai đoạn cuối mùa III tiền mùa IV. Và cho tới tận hôm nay, Ziggs vẫn đang nằm trong danh sách các vị tướng thống trị đường giữa với bộ kĩ năng đa dạng và đảm nhiệm được nhiều vai trò: Cấu rỉa máu, khả năng duy trì sát thương và ép góc liên tục trong giao tranh, khả năng counter push/ def cực kì tốt… Với bộ kĩ năng mang đậm chất ”hủy diệt” cùng điệu cười lố lăng của mình, Ziggs có lẽ vẫn sẽ còn thống trị một thời gian dài. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, các bạn sẽ hiểu được cũng như nắm được sức mạnh của ”Chuyên gia chất nổ” – Ziggs.

 II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG ZIGGS:

ki nang noi tai de noi dien ziggs Dễ Nổi Điên (Nội Tại)

Mỗi 12 giây đòn đánh thường kế tiếp của Ziggs sẽ gây thêm sát thương phép. Thời gian tái sử dụng sẽ được giảm đi bất cứ khi nào Ziggs sử dụng một kĩ năng.

Dễ Nổi Điên giúp Ziggs quấy rối đối phương tốt hơn với sát thương gia tăng vào những đòn đánh thường. Mỗi khi sử dụng kĩ năng, thời gian hồi của Dễ Nổi Điên sẽ giảm đi 4 giây nên nếu khéo léo, các bạn sẽ tung được hai cú Dễ Nổi Điên liền nhau, rút máu đối phương tương đối nhanh. Kĩ năng này cũng có tác dụng tương đối tốt khi kết hợp với trang bị Song Kiếm Tai Ương.
Q ki nang bom nay ziggs Bom Nảy (Q)

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Năng lượng
Khoảng cách: 1400

Ziggs quẳng ra một quả bom nảy gây 75/120/165/210/255 (+65% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Bom Nảy là một kĩ năng cực kì hiệu quả để tấn công đối phương. Đây là kĩ năng duy nhất có khả năng “nảy” trong Liên Minh Huyền Thoại. Khi sử dụng Bom Nảy bạn phải tính toán một chút khi sử dụng nếu không muốn kĩ năng này bay qua đầu đối phương. Bom Nảy có khả năng gây sát thương lan nên trong giai đoạn trụ đường và giao tranh, đây là một công cụ rất tốt để ép lùi đối phương.
W ki nang goi chat no ziggs Gói Chất Nổ (W)

Tiêu hao: 65/65/65/65/65 Năng lượng
Khoảng cách: 1000

Ziggs quẳng ra một khối chất nổ sẽ tự nổ sau 4 giây, hoặc khi kĩ năng được tái kích hoạt. Vụ nổ gây 70/105/140/175/210 (+35% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và hất văng chúng đi. Nếu Ziggs đứng gần vụ nổ, hắn cũng bị hất văng đi rất xa, nhưng không bị thương gì cả.

Đây là kĩ năng giúp bạn truy đuổi, hoặc chạy trốn kẻ thù rất tốt. Kĩ năng này sẽ hất tung bất kì ai đứng trong vòng chất nổ, khoảng cách bị đẩy đi càng xa nếu đứng càng gần tâm vòng chất nổ. Nên bạn cũng có thể sử dụng kĩ năng này để hỗ trợ đồng đội trong những pha nguy hiểm hoặc truy đuổi đối thủ.
E ki nang bai min ziggs Bãi Mìn (E)

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 Năng lượng
Khoảng cách: 900

Ziggs rải những quả mìn dễ nổ khi tiếp xúc với kẻ địch, gây 40/65/90/115/140 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Những kẻ địch trúng phải sẽ bị làm chậm đi 20/25/30/35/40% trong 1.5 giây.

Những kẻ địch kích nổ một quả mìn chỉ nhận 40% sát thương từ các quả mìn khác. Mìn tự biến mất sau 10 giây.

Ở những địa hình nhỏ, Bãi Mìn có thể chặn hoàn toàn một lối đi, có tác dụng giữ chân hoặc chặn đường kẻ địch rất tốt. Đây là một kĩ năng rất hữu ích trong việc chạy trốn hoặc chặn đầu kẻ địch
R ki nang sieu bom dia nguc ziggs Siêu Bom Địa Ngục (R)

Tiêu hao: 100/100/100 Năng lượng
Khoảng cách: 5300

Ziggs lấy ra vũ khí tối thượng của hắn, Siêu bom địa ngục, rồi quẳng nó đi một khoảng cách cực xa. Kẻ địch trong phạm vi vụ nổ nhận 250/375/500 (+90% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Kẻ địch ở khoảng cách xa hơn nhận 80% sát thương. Gấp đôi sát thương lên lính và quái.

Siêu Bom Địa Ngục có thể gây một lượng sát thương lớn ở khoảng cách rất xa. Với Siêu Bom Địa Ngục, Ziggs có thể hỗ trợ đồng đội từ rất xa mà không cần phải có mặt ở gần đó hoặc đơn giản là sử dụng để ăn một bãi lính lớn nếu đồng đội chưa kịp có mặt. Siêu Bom Địa Ngục có phạm vi sử dụng còn xa hơn Cầu Vồng Tối Thượng của Lux và với bán kính gây sát thương tương đối lớn, đây thực sự là một kĩ năng rất khó chịu trong các trận combat

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ ZIGGS:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Sức mạnh phép thuật theo cấp (+0.17 Sức mạnh phép thuật mỗi level. +3.06 Sức mạnh phép thuật khi tướng đạt level 18)
ngoc do - sat thuong (8) Xuyên Kháng Phép / Xuyên Kháng Phép (+0.9 Xuyên Giáp /+0.62 Xuyên Kháng Phép)
ngoc do - sat thuong (1) Sát Thương Chí Mạng (+0.93% Chí Mạng)
ngoc tim - xuyen giap (3) Sức Mạnh Phép Thuật (+4.95 Sức Mạnh Phép Thuật)

Ziggs có thể sử dụng bảng ngọc khá thú vị ở hình dưới. Đây là bảng ngọc pháp sư của Froggen nổi tiếng. Các bạn lưu ý ở một số điểm như sau:

bang bo tro cho zigg mua 4

 • Ngọc Vàng: Giáp
 • Ngọc đỏ: Nên lấy 8 viên song song Xuyên giáp + Xuyên kháng phép: Ngọc này giúp cho các pháp sư vừa có thể gây sát thương bằng kĩ năng tốt, vừa có thể gây ra các đòn đánh  thường khá thấm lên tướng địch, đặc biệt với cái Nội tại của Ziggs thì sẽ rất hiệu quả. Ngoài ra có 1 viên +% tỉ lệ chí mạng nhằm tạo sự đột biến. (phong cách Hàn quốc).
 • Ngọc xanh: Như trong hình thì Froggen đã tự tin chọn 9 viên sức mạnh phép thuật ở cấp 18. Tuy nhiên với các bạn còn chưa có trình độ cao hay muốn chơi an toàn có thể thay bằng ngọc xanh Kháng phép vẫn đem lại hiệu quả như mong muốn.
 • Ngọc Tím: Sức Mạnh Phép Thuật

Bảng Bổ Trợ:

3.14 bang bo tro ap danh cho tuong phap suZiggs có thể sử dụng bảng bổ trợ cơ bản dành cho các pháp sư thông thường ở đường giữa: 21-0-9.

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Ziggs:

bang ki nang cach tang ki nang ziggs

Phép Bổ Trợ:

Ngoài phép Tốc biến là bắt buộc phải có với Ziggs, phép bổ trợ còn lại là sự cân nhắc giữa Thiêu đốt và Lá chắn.

 • Thiêu đốt: Thích hợp cho những người chơi có lối chơi hổ báo, tăng thêm khả năng dồn sát thương cho Ziggs.
 • Lá chắn: Lại là lựa chọn đại trà hơn, tăng cho Ziggs khả năng ”lừa tình” và chống dồn sát thương khá tốt khi mà vị tướng mỏng manh này chỉ có một kĩ năng Gói chất nổ để chạy thoát.

toc bien phep bo tro lol dau-cong thieu dot phep bo tro lol or phep bo tro la chan

Cách Lên Đồ cho Ziggs:

Giai đoạn đầu:

Ziggs thông thường sẽ có 2 lối lên đồ trong giai đoạn ra đường đầu tiên :

 • Nhẫn Doran + 2 Bình Máu: Lối lên đồ phổ thông giành cho Ziggs và không có quá nhiều điều để bàn.
 • nhan doran-TBLMHT binh mau-TBLMHT
 • Lọ Pha Lê + 3 Bình Máu: Lối lên đồ thiên về khả năng hồi phục và tăng cường thêm khả năng trao đổi chiêu thức cho Ziggs, tuy nhiên bù lại Ziggs sẽ hơi bị thiếu sát thương.
 • lo pha le-TBLMHTbinh mau-TBLMHT

Về trang bị phụ kiện của Ziggs sẽ có 2 chọn lựa :

 • Mắt vật tổ: Lối trang bị phụ kiện phổ thông cho Ziggs, tăng thêm việc kiểm soát tầm nhìn ở một số trường hợp nhạy cảm.
 • mat vat to TBLMHT
 • Thấu kính: Khá hiếm thấy người chọn, tuy nhiên đây là một sự lựa chọn thú vị khi với Thấu kính. Ziggs sẽ trở nên nguy hiểm trong các tình huống đoạt bùa Xanh đối phương hay chiếm các mục tiêu quan trong như Rồng hay Baron mà lúc đó đội của Ziggs không thể giao tranh được.
 • thau kinh phu kien TBLMHT

Thấu kinh kết hợp bom địa ngục giúp Zigg cuop bua xanhThấu kính kết hợp rất tốt với Siêu bom Địa Ngục trong những tình huống như thế này.

Trang bị trấn phái dành cho Ziggs:

Luôn là Cốc quỷ Athenne, tuy nhiên nếu phải đối đầu với các sát thủ vật lí đường giữa mà bạn đang không có nhiều lợi thế, hãy mua Giáp Tay Seeker trước khi lên Cốc.
quy coc athena-TBLMHT or giap tay seeker-TBLMHT

Bộ Trang bị hoàn chinh cho Ziggs thường sẽ theo các hướng sau:
 • quy coc athena-TBLMHTgiay phap su-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTgay dau lau TBLMHTDây chuyền chữ thập - Giá 2610
 • Xu hướng phổ thông giúp gây lượng sát thương ổn định cùng khả năng chống chịu phép thuật cao, có thể thay Gậy đầu lâu bằng Gậy bùng nổ.
 • cốc quỷ Athena - Giá 1860giay phap su-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTDây chuyền chữ thập - Giá 2610
 • Trượng pha lê Rylai sẽ giúp bạn cấu máu và thả diều tốt, thích hợp với việc đối thủ có nhiều tướng cận chiến.
 • cốc quỷ Athena - Giá 1860giay phap su-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTsong kiem tai uong-TBLMHTDây chuyền chữ thập - Giá 2610
 • Song kiếm tai ương sẽ giúp cho việc đẩy trụ bạn rất tốt.
 • quy coc athena-TBLMHTgiay phap su-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTmat na doa day-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHT
 • Bộ trang bị để đối đầu với những tanker trâu bò.

Ngoài ra vẫn còn nhiều lối lên trang bị khác nhau tùy thuộc vào lối chơi và trận đấu của bạn.

Đánh giá tổng quan và hướng dẫn cách chơi Ziggs hiệu quả:

1. Đánh giá tổng quan:

4 kĩ năng của Ziggs đều là kĩ năng gây sát thương phép diện rộng thuộc dạng định hướng và có tầm thi triển khá xa, nhất là với Siêu bom Địa Ngục (R). Tuy nhiên để tung ra được bộ kĩ năng của Ziggs một cách chuẩn xác và hiệu quả, bắt buộc bạn phải có sự tập luyện – nhất là với 2 kĩ năng Bom Nảy (Q)Gói Chất Nổ (W).

Ziggs khá mỏng manh và chỉ có kĩ năng Bãi Mìn (E) để cầm chân đối thủ và Gói Chất Nổ (W) để chạy thoát, tuy nhiên cũng không dễ để sử dụng. Do đó bạn cần có một sự phán đoán tốt và khả năng đọc bản đồ trận đấu.

2. Hướng dẫn cách chơi Ziggs:

Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách trình tự từ lúc bạn chọn Ziggs, vào game và làm cách nào để đưa đồng đội đến chiến thắng. :D

a. Bạn cần biết đội hình bạn gồm những ai, đối thủ đi cùng đường với bạn là ai:

Ziggs khá thích hợp khi được sử dụng trong đội hình thiên về giao tranh tổng hoặc đội hình cấu máu từ xa. Theo đó nếu trong đội hình giao tranh tổng, Ziggs sẽ mang lại nguồn sát thương đột biến diện rộng với tất cả bộ kĩ năng của mình. Tuy nhiên Ziggs lại có vẻ hợp với đội hình cấu máu từ xa hơn với khả năng xả Bom Nảy (Q) liên tục và khả năng ngăn chặn việc đối phương lao vào với Gói Chất Nổ (W) Bãi Mìn (E) – vốn là khắc tinh của đội hình cấu máu.

+ Theo đó đồng đội của Ziggs sẽ là :

 • Với đội hình thiên về giao tranh tổng: Javan, Malphite, Leona, Annie,…
 •  jarvan-iv-LMHT-120-120 Tướng-Malphite-LMHT-120-120leona-LMHT-120-120Tướng-Annie-LMHT-120-120
 • Với đội hình thiên về cấu máu từ xa: Rumble, Marma, Elise, Sivir, …
 •  rumble-LMHT-120-120 Karma-LMHT-120-120Elise-LMHTTướn-gSivir-LMHT-120-120

Ziggs khá áp đảo với những tướng cận chiến khi đi cùng đường ở giai đoạn đầu nhờ tầm đánh xa, nội tại cùng bộ kĩ năng của mình và có thể đi hòa đường với các pháp sư khác nếu trình độ không quá chênh lệch. Tuy nhiên như vậy không có nghĩa Ziggs vô đối, sau đây có thể sẽ là một số khắc chế của anh chàng khủng bố này:

+ Tướng khắc chế của Ziggs:

 • Yasuo: Nổi lên trong giai đoạn gần đây vì sự khó chịu của mình khi đi đường giữa. Tường gió của Yasuo có thể chặn hầu hết các kĩ năng của Ziggs. Ngoài ra khả năng lướt đi liên tục của mình sẽ khiến cho các kĩ năng định hướng của Ziggs khá khó để trúng. Thêm vào đó, lượng máu ảo có được từ nội tại cũng khiến cho việc cấu rỉa máu của Ziggs đã khó nay lại càng khó hơn.
 • 1389848126_Yasuo_Square_0
 • Kassadin: Không phải chỉ với riêng Ziggs – Kassadin là kẻ thù của tất cả các pháp sư đường giữa nói chung. Có thể ở thời gian đầu Ziggs sẽ có được lợi thế, tuy nhiên khi Kassadin đã đạt level 6 cùng với một lượng đồ đạc, câu chuyện sẽ hoàn toàn khác.
 • kassadin-LMHT-120-120
 • Lulu: Pháp sư mới nổi thời gian gần đây. Với bộ kĩ năng tỏ ra không kém cạnh Ziggs ở việc cấu rỉa máu. Lulu lợi thế hơn Ziggs ở khả năng tạo máu ảo và Khổng lồ hóa khiến Ziggs có thể bất lực trong các tình huống dồn sát thương.
 • Lulu
3. Làm sao để sử dụng kĩ năng của Ziggs thực sự hiệu quả?

Như đã nói, Ziggs là một vị tướng khá dễ để làm quen tuy nhiên để sử dụng thực sự hiệu quả thì bạn cần phải tập luyện rất nhiều. Sau đây sẽ là một số hướng dẫn rất hữu ích giúp bạn có thể nắm được sức mạnh của kẻ đánh bom liều chết này.

+ Phải biết rõ được phạm vi gây sát thương cũng như tầm thi triển của các kĩ năng:

Đây là một điều cực kì quan trọng. Chính vì thế mà mình đã ghi rõ phạm vi thi triển của các chiêu thức trong phần giới thiệu kĩ năng. Bom nảy của Ziggs có tầm thi triển ở cự li trung bình, tuy nhiên nếu không có mục tiêu bị tác động, nó sẽ còn nảy tiếp 2 lần nữa trước khi phát nổ, do đó có thể gây sát thương ở tầm khá xa nên cũng dễ né.

Ở giai đoạn đi đường, bạn nên canh lúc đối phương chuẩn bị thao tác last hit vào lính mà tung bom vì đó là lúc đối thủ tập trung vào việc ăn lính hơn là việc né tránh kĩ năng của bạn. Chỉ cần vài lần Bom Nảy (Q) chính xác như vậy, bạn sẽ có lợi thế trước đối phương. Trong khi đó Siêu Bom Địa Ngục (R) của Ziggs lại có tầm thi triển cực xa, thế nhưng nếu như Ziggs thi triển càng xa thì thời gian bom rơi đến vị trí đã định càng lâu (vì thời gian bom ở trên không càng cao). Các bạn phải hết sức chú ý điều này nhằm tránh những trường hợp lãng phí Siêu bom một cách vô ích.

+ Sử dụng nội tại của Ziggs một cách hiệu quả:

Cứ mỗi 12 giây, Ziggs lại có một lầy gây sát thương mạnh bằng đòn đánh thường và cứ mỗi lần xài một kĩ năng thì nó lại giảm thời gian hồi 4 giây. Vậy nên để sử dụng hiệu quả nội tại này bạn nên sử dụng các kĩ năng một cách hợp lí.

Thường thì khi đã đủ 3 chiêu thức ở giai đoạn đi đường, combo của bạn sẽ là Bom Nảy (Q)  -> Dễ nổi điên (nội tại) -> Bãi Mìn (E) -> Gói Chất Nổ (W) -> Bom nảy (Q) -> Dễ nổi điên (nội tại). Như vậy thì bạn sẽ có 2 lần đánh thường khá đau lên người đối thủ và nếu đã được trang bị Thủy kiếm hay Song Kiếm Tai Ương thì thật tuyệt vời. Combo trên cũng thích hợp trong những tình huống gây sát thương lên trụ vì Dễ nổi điên (nội tại) gây cả sát thương lên công trình.

+ Gói chất nổ (W) – Kĩ năng làm nên trình độ của một người chơi Ziggs bậc thầy.

9/10 bạn khi chơi Ziggs sẽ chỉ chú trọng vào 3 kĩ năng còn lại và cho rằng đây đơn thuần chỉ là một kĩ năng giúp cho bạn chạy thoát khỏi các tình huống áp sát bằng cách đứng lên bom và kích nổ, lượng sát thương từ nó cũng không lớn nên mọi người thường nâng max sau cùng. Tuy nhiên theo ý kiến của mình, Gói Chất Nổ (W) chính là kĩ năng giúp phân biệt người chơi Ziggs bình thường và một người chơi Ziggs trình độ cao. Sau đây là một số mẹo hữu ích khi sử dụng Gói Chất Nổ (W)

Gói chất nổ khi ném ra sẽ có 2 vùng: Vùng trung tâm (là gói thuốc nổ) và vùng ảnh hưởng (viền bao quanh). Mẹo để bạn có thể bay xa nhất là cố gắng đứng ngay trên gói thuốc nổ và quay mặt về hướng bay chứ không phải là đứng ở vùng ảnh hưởng.

Zigg bay xa nhat khi dung tren goi thuoc noĐứng ngay trên gói thuốc nổ giúp Ziggs bay xa nhất.

Nếu xử lí khéo léo, bạn có thể quăng Gói Chất Nổ (W) ra phía sau đối phương sao cho đối phương đứng ở rìa phía sau gói chất nổ. Như vậy khi kích hoạt bạn sẽ kéo ngược đối phương về phía mình, thuận tiện cho những tình huống dồn sát thương.

Zigg ném goi chất nổ ra sau lưng đối phươngBằng cách này, Ziggs sẽ kéo ngược Xerath về phía mình để tung bộ kĩ năng.

 Đặt Gói Chất Nổ (W) về phía trước, kích hoạt rồi ngay sau đó sử dụng luôn Bom Nảy (Q) là bộ combo kết liễu đối thủ ở khoảng cách cực xa.

Combo W W Q của ZiggW + W + Q !

 Sử dụng Gói Chất Nổ (W) để kiểm tra bản đồ hay các tình huống chiếm quái rừng của đối thủ vì Gói Chất Nổ (W) giúp soi sáng tầm nhìn một thời gian ngắn.

Ziggs dùng gói chất nổ để soi bản đồZiggs sử dụng gói chất nổ để kiểm tra con Ma trước, sau đó ném Bom Nảy (Q) vào để ks !

Phối hợp Gói Chất Nổ (W) cùng Bãi Mìn (E) là 2 công cụ tuyệt vời nhằm ép góc đối thủ theo hướng chủ định của mình trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh.

Zigg kết hợp goi chat no va bai min de rp goc doi phuongNém về phía sau như thế này khiến đối thủ chỉ có thể chọn hướng di chuyển chếch về phía bên trái nếu không muốn bị ăn sát thương.

+ Bản chất của Ziggs là tướng cấu rỉa máu, nhưng không có nghĩa là không thể dồn sát thương.

Đây là quan điểm mà mọi người hay suy nghĩ. Ziggs sinh ra để cấu máu, tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định, lượng sát thương mà Ziggs có thể dồn vào là cực lớn. Bạn nên nhớ lấy điều này khi đối đầu với đối thủ vì đối thủ cũng sẽ chủ quan rằng : ” Ziggs chỉ có thể rỉa máu, còn lâu mình mới chết ! ” để tạo sự bất ngờ.

Zigg dồn sát thương cao với bom địa ngụcKhi Siêu bom địa ngục rơi xuống cũng là tiếng chuông báo tử dành cho đối thủ !

+ Ziggs là một tướng phòng thủ, counter push/ gank cực tốt.

Điều đó phần nhiều nằm ở kĩ năng Siêu Bom Địa Ngục (R). Trong các tình huống đối phương xông lên giao tranh, bộ kĩ năng của Ziggs sẽ phần nào đó làm chùn bước đối thủ. Sử dụng Gói Chất Nổ (W)Bãi Mìn (E) ném vào gần Xạ thủ để 2 loại bom này đóng vai trò bảo vệ tướng chủ lực. Trong các tình huống phá trụ, Siêu Bom Địa Ngục (R) sẽ được sử dụng để tạo áp lực hay để dọn dẹp lính nếu đối phương có ý định đẩy lẻ. Nhớ rằng sát thương sẽ gây ra gấp đôi lên lính và quái.

Kĩ năng sieu bom dia nguc zigg don dep quai hieu quaNasus sẽ phải từ bỏ ý định đẩy trụ của mình !

Bạn có thể xem Video sau để có thể nắm rõ cách chơi Ziggs
[youtube_sc url=”http://www.youtube.com/watch?v=WmemFNGu-P4″]

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.