Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Ziggs AP –…

[Guide Ziggs AP – Season 5] Hướng dẫn chơi – Build đồ Ziggs vị trí pháp sư đường giữa ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG ZIGGS – CHUYÊN GIA BOM MÌN:

Ziggs là một tướng phép khá thú vị trong Liên Minh Huyền Thoại, với bộ kĩ năng sử dụng bom mìn nên hắn được mệnh danh là chuyên gia chất nổ. Nếu bạn thuần thục cách chơi với hắn thì Ziggs khá cơ động với kĩ năng Bãi Mìn có thể làm chậm đối thủ và kĩ năng Gói Chất Nổ có thể hất tung bản thân hoặc đối thủ qua tường, với kĩ năng này Ziggs có thể chạy trốn hoặc truy đuổi kẻ thù rất hiệu quả.

Ngoài ra với lượng sát thương cao cùng kĩ năng cuối Siêu Bom Địa Ngục có khoảng cách thi triển từ rất xa giúp Ziggs hỗ trợ đồng đội hoặc ăn mạng rất tốt.

Sau khi được Riot gia tăng thêm sức mạnh cho các kĩ năng, Ziggs nổi lên là một pháp sư khá hot giai đoạn cuối mùa III tiền mùa IV. Và cho tới tận hôm nay, Ziggs vẫn đang nằm trong danh sách các vị tướng thống trị đường giữa với bộ kĩ năng đa dạng và đảm nhiệm được nhiều vai trò: Cấu rỉa máu, khả năng duy trì sát thương và ép góc liên tục trong giao tranh, khả năng counter push/ def cực kì tốt… Với bộ kĩ năng mang đậm chất ”hủy diệt” cùng điệu cười lố lăng của mình, Ziggs có lẽ vẫn sẽ còn thống trị một thời gian dài. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, các bạn sẽ hiểu được cũng như nắm được sức mạnh của ”Chuyên gia chất nổ” – Ziggs.

guide-ziggs
Ziggs – Chuyên Gia Bom Mìn

 II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG ZIGGS:

 ki nang noi tai de noi dien ziggs Dễ Nổi Điên (Nội Tại)

Mỗi 12 giây đòn đánh thường kế tiếp của Ziggs sẽ gây thêm sát thương phép. Thời gian tái sử dụng sẽ được giảm đi 4 giâybất cứ khi nào Ziggs sử dụng một kĩ năng

Q ki nang bom nay ziggsBom Nảy (Q)

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Năng lượng
Khoảng cách: 1400

Ziggs quẳng ra một quả bom nảy gây 75/120/165/210/255 (+65% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

W ki nang goi chat no ziggsGói Chất Nổ (W):

Tiêu hao: 65/65/65/65/65 Năng lượng
Khoảng cách: 1000

Ziggs quẳng ra một khối chất nổ sẽ tự nổ sau 4 giây, hoặc khi kĩ năng được tái kích hoạt. Vụ nổ gây 70/105/140/175/210 (+35% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và hất văng chúng đi. Nếu Ziggs đứng gần vụ nổ, hắn cũng bị hất văng đi rất xa, nhưng không bị thương gì cả.

E ki nang bai min ziggsBãi Mìn (E):

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 Năng lượng
Khoảng cách: 900

Ziggs rải những quả mìn dễ nổ khi tiếp xúc với kẻ địch, gây 40/65/90/115/140 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Những kẻ địch trúng phải sẽ bị làm chậm đi 20/25/30/35/40% trong 1.5 giây.

Những kẻ địch kích nổ một quả mìn chỉ nhận 40% sát thương từ các quả mìn khác. Mìn tự biến mất sau 10 giây.

R ki nang sieu bom dia nguc ziggsSiêu Bom Địa Ngục (R)

Tiêu hao: 100/100/100 Năng lượng
Khoảng cách: 5300

Ziggs lấy ra vũ khí tối thượng của hắn, Siêu bom địa ngục, rồi quẳng nó đi một khoảng cách cực xa. Kẻ địch trong phạm vi vụ nổ nhận 250/375/500 (+90% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Kẻ địch ở khoảng cách xa hơn nhận 80% sát thương. Gấp đôi sát thương lên lính và quái.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ ZIGGS Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Ziggs:

ngoc vang giap (9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các tướng.
ngoc xanh suc manh phep thuat (9)  Giảm thiểu sát thương phép Ziggs nhận phải.
ngoc do - sat thuong (1)  Gia tăng khả năng gây sát thương phép cho Ziggs.
ngoc do - sat thuong (8)
ngoc tim - xuyen giap (3)  Bổ sung sức mạnh phép thuật cho Ziggs.

2. Bảng Bổ Trợ cho Ziggs:

Ziggs có thể sử dụng bảng bổ trợ cơ bản dành cho các pháp sư thông thường ở đường giữa21-0-9.

bang bo tro xerath

3. Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Ziggs:

Bom Nảy (Q) là kỹ năng gây sát thương chính nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Bãi Mìn (E) giúp Ziggs gia tăng thêm sát thương và khả năng khống chế đối phương. Gói Chất Nổ (W) lấy 1 điểm trước level 6 và nâng tối đa sau cùng, Ultimate Siêu Bom Địa Ngục (R) lấy đúng level.

bang ki nang cach tang ki nang ziggs

4. Phép Bổ Trợ cho Ziggs

 dau-cong 
Ngoài phép Tốc biến là bắt buộc phải có với Ziggs, phép bổ trợ còn lại là sự cân nhắc giữa Thiêu đốt và Lá chắn.

Thiêu đốt: Thích hợp cho những người chơi có lối chơi hổ báo, tăng thêm khả năng dồn sát thương cho Ziggs.

Lá chắn: Lại là lựa chọn đại trà hơn, tăng cho Ziggs khả năng ”lừa tình” và chống dồn sát thương khá tốt khi mà vị tướng mỏng manh này chỉ có một kĩ năng Gói chất nổ để chạy thoát.

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA ZIGGS