Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Zed Mid –…

[Guide Zed Mid – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Zed vị trí Sát Thủ Vật Lý Đường Giữa ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG ZED – CHÚA TỂ BÓNG ĐÊM:

Nếu có một vị tướng luôn khiến người chơi khao khát làm chủ một cách thực sự, đó chính là Zed. Lối chơi cực kì ảo diệu và mạnh mẽ, điểm xuyến chút lạnh lùng đúng chất của một sát thủ, Zed luôn là chuẩn mực của trình độ sử dụng kĩ năng mà bất kì người nào cũng muốn đạt đến. Vậy làm sao để có thể nắm được – dù chỉ một phần sức mạnh của Zed? Guide Game sẽ giúp các bạn điều đó!

guide zed sat thu vat ly mid lien minh huyen thoai
Zed – Chúa tể bóng đêm

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG ZED:

ky nang noi tai zed - khinh thuong ke yeu Khinh Thường Kẻ Yếu (Nội tại):

Đòn đánh thường của Zed lên những mục tiêu còn dưới 50% máu sẽ gây thêm (6/8/10% máu tối đa của nạn nhân) sát thương phép. Hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng 1 mục tiêu mỗi 10 giây.

ky nang Q zed - phi tieu sac lem Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q):

Tiêu hao: 75/70/65/60/55 Nội năng
Phạm vi: 900
Thời gian hồi chiêu: 6 giây

– Zed phóng phi tiêu về phía trước, gây 75/115/155/195/235 (+ 100% AD cộng thêm) sát thương vật lý vào kẻ địch đầu tiên nó chạm phải và 60% lượng sát thương trên lên kẻ địch phía sau nạn nhân.

Phân Thân Bóng Tối: Bóng của Zed tồn tại trên bản đồ cũng sẽ phóng phi tiêu về vị trí được chọn, phi tiêu phóng ra từ bóng lên cùng 1 mục tiêu sẽ gây 50% lượng sát thương và hồi lại nội năng cho hắn ta.

ky nang W zed - phan than bong toi Phân Thân Bóng Tối (W):

Tiêu hao: 40/35/30/25/20 Nội năng
Phạm vi: 550
Thời gian hồi chiêu: 18/17/16/15/14 giây

Nội tại: Sát thương vật lý cộng thêm của Zed tăng thêm 5/10/15/20/25%.

Kích hoạt: Bóng của Zed lướt tới phía trước và đứng yên ở vị trí đó trong 4 giây, tái kích hoạt Phân Thân Bóng Tối sẽ giúp Zed hoán đổi vị trí với chiếc bóng này.

Phân Thân Bóng Tối: Bóng của Zed mô phỏng lại mọi hành động của hắn ta, nếu 1 mục tiêu bị đánh trúng 2 lần bởi cùng 1 kỹ năng mô phỏng, Zed được hồi lại 20/25/30/35/40 nội năng và chỉ được hồi 1 lần trên mỗi 1 kỹ năng mô phỏng.

ky nang E zed - duong kiem bong dem Đường Kiếm Bóng Tối (E):

Tiêu hao: 50 Nội năng
Phạm vi: 290
Thời gian hồi chiêu: 4 giây

– Zed xoay lưỡi kiếm vòng quanh mình, tạo 1 luồng năng lượng hắc ám, gây 60/90/120/150/180 (+ 80% AD cộng thêm) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch gần bên. Mỗi tướng địch bị đánh trúng bởi kỹ năng này làm giảm thời gian hồi chiêu của Phân Thân Bóng Tối đi 2 giây.

Phân Thân Bóng Tối: Bóng của Zed cũng xoay lưỡi kiếm quanh mình gây cùng lượng sát thương lên kẻ địch gần bên và làm chậm các nạn nhân đi 20/25/30/35/40% trong 1.5 giây. Những kẻ địch bị tấn công bở cả Zed và Bóng của hắn sẽ bị làm chậm đến 30/37.5/45/52.5/60% và hồi lại cho Zed nội năng, tuy nhiên sẽ không nhận thêm sát thương.

ky nang R zed - dau an tu than Dấu Ấn Tử Thần (R):

Tiêu hao: Không tốn nội năng
Phạm vi: 625
Thời gian hồi chiêu: 120/100/80 giây

– Zed trở nên bất định trong 0.75 giây và lướt tới phía sau tướng địch được chọn, đồng thời khắc Dấu Ấn Tử Thần lên nạn nhân, và có khả năng chạy xuyên vật thể. Zed tạo ra 1 chiếc bóng tồn tại 6 giây tại điểm mà hắn kích hoạt kỹ năng này, tái kích hoạt Dấu Ấn Tử Thần sẽ giúp Zed hoán đổi vị trí với chiếc bóng.

– Sau 3 giây, Dấu Ấn sẽ phát nổ, gây (100% AD + 20/35/50% tổng sát thương gây ra trên tướng địch chịu Dấu Ấn) sát thương vật lý.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ ZED Ở VỊ TRÍ SÁT THỦ VẬT LÝ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Zed:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các tướng.
(5)  Cân bằng giữa giáp và máu để giúp Zed chơi chủ động hơn ở đầu trận.
(4)
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép nhận phải từ các pháp sư.
(9)  Lựa chọn tốt khi đối đầu với các sát thủ vật lý.
ngoc do - sat thuong (1)  Bổ sung thêm sát thương vật lý cho Zed.
(8)
(1)  Gia tăng khả năng gây sát thương, nhất là đối với các đối thủ có lượng giáp dày.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Gia tăng thêm sát thương vật lý cho Zed.

2. Bảng Bổ Trợ cho Zed:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ gia tăng sát thương và sức chống chịu khi Zed lao vào combo.

bang bo tro zed lol

3. Cách tăng kỹ năng cho Zed:

Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) là kĩ năng dùng để đi đường và gây sát thương chính của Zed nên cần được học tối đa đầu tiên. Tiếp theo đó là Đường Kiếm Bóng Tối (E) giúp Zed gia tăng khả năng gây sát thương và làm chậm. Phân Thân Bóng Tối (W) lấy 1 điểm trước level 6 và nâng tối đa sau cùng. Ultimate Dấu Ấn Tử Thần (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang zed lol

4. Phép Bổ Trợ cho Zed:

thieu dot phep bo tro loldau-congflash
Thiêu Đốt + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ gia tăng khả năng dồn sát thương cho Zed.

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA ZED