Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Yasuo Mid –…

[Guide Yasuo Mid – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ cho Yasuo vị trí Sát thủ vật lí đường giữa ở mùa 5

[Guide Yasuo Mid – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ cho Yasuo vị trí Sát thủ vật lí đường giữa ở mùa 5 4.65/5 (93.07%) 75 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG YASUO – KẺ BẤT DUNG THỨ:

Kể từ khi được ra mắt cho đến khi được đưa vào thi đấu tại các giải đấu chuyên nghiệp, Yasuo đã một phần nào đó thể hiện được sức mạnh của mình với vị trí đường giữa : Cơ động và cực kì khó chịu khi đi đường, sát thương mạnh mẽ khi có đủ trang bị trong giao tranh… Yasuo tỏ ra thích hợp với lối đánh ”giết nhanh, diệt gọn” và cực kì thích hợp khi được phối hợp với nhiều vị tướng khác nhau. Hãy cùng Guidegame tìm hiểu lối chơi cũng như chiến thuật sử dụng Yasuo sao cho thật hiệu quả nhé

guide-yasuo
Yasuo  – Kẻ Bất Dung Thứ

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG YASUO:

 ki nang noi tai yasuo dao cua lang khach Đạo Của Lãng Khách (Nội tại):

Tỉ lệ chí mạng của Yasuo được tăng gấp đôi. Ngoài ra, Yasuo sẽ dần dần dựng lên một tấm khiên khi hắn di chuyển. Tấm khiên sẽ tự kích hoạt khi hắn chịu phải sát thương từ tướng hay quái.

Q ki nang bao thep yasuo Bão Thép (Q):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: 475

- Đâm tới, gây 20/40/60/80/100 (+100% AD) sát thương vật lí.

- Khi trúng đích, Bão Kiếm tạo một điểm cộng dồn Tụ Bão trong 10 giây. Khi có 2 điểm, Bão Kiếm bắn ra một cơn lốc xoáy hất Văng Lên Không.

- Bão Kiếm được tính là một đòn đánh thường: Nó có thể chí mạng, gây các hiệu ứng kèm đòn đánh, và thời gian hồi cũng như tung chiêu có thể được giảm bởi tốc độ đánh.

Nếu niệm khi đang lướt, Bão Kiếm sẽ tấn công theo vòng tròn.

W ki nang tuong gio yasuo Tường Gió (W):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: 400

Kích hoạt: Tạo ra một bức tường chặn các luồng đạn đạo của kẻ địch trong 4 giây.

E ki nang quet kiem yasuo Quét Kiếm (E):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: 475

– Lướt qua một kẻ địch, gây 70/90/110/130/150 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Mỗi lần sử dụng kĩ năng gia tăng sát thương của lần lướt kế tiếp thêm 25%, lên đến tối đa 100%.

– Không thể niệm lại lên cùng kẻ địch trong 10/9/8/7/6 giây.

Nếu niệm khi đang lướt, Bão Kiếm sẽ tấn công theo vòng tròn.

R ki nang ulti tran troi yasuo Trăn Trối (R):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: 1500

- Lướt tới một tướng địch đang bị Hất Lên Không, gây 200/300/400 (+150% AD cộng thêm) sát thương vật lí và giữ tất cả những kẻ địch bị Hất Lên Không trong vùng ảnh hưởng trên không trung thêm 1 giây. Khôi phục lại tất cả điểm cộng dồn của Tụ Bão.

- Trong 15 giây, Yasuo nhận thêm 50% Xuyên Giáp – hiệu ứng tác động lên giáp cộng thêm từ trang bị, bùa, ngọc và bảng bổ trợ.

III. HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – BUILD ĐỒ YASUO:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Yasuo:

Bão Thép (Q) là kĩ năng gây sát thương chính của Yasuo trong giai đoạn đi đường cũng như bước vào giao tranh. Tuy nhiên không như các vị tướng khác, Bão Thép (Q) được tính như một đòn đánh thường và do đó nếu Yasuo được tăng tốc độ đánh, Bão Thép (Q) cũng sẽ giảm thời gian hồi chiêu, giúp cho việc thi triển kĩ năng của Yasuo được liên tục hơn.

Bộ ngọc của Yasuo khi chơi ở vị trí đường giữa mà Guidegame khuyên các bạn sử dụng như sau:

ngoc vang giap (9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các tướng cũng như Yasuo.
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép thuật nhận phải.
ngoc do - sat thuong (1)  Tốc độ đánh – yếu tố cần thiết để tung ra những cú Bão Kiếm nhiều hơn.
ngoc do toc do tan cong (8)
ngoc tim - xuyen giap (2)  Bổ sung thêm lượng sát thương vật lý và khả năng hút máu cho Yasuo.
ngoc tim - xuyen giap (1)

2. Bảng Bổ Trợ cho Yasuo:

Yasuo có thể sử dụng bảng bổ trợ 21 – 9 -0 dành cho các tướng sát thương vật lí như thông thường:

yasuo-bbt

3. Bảng Kỹ Năng – Cách Tăng Kỹ Năng Yasuo:

yasuo-tkn

Thứ tự ưu tiên khi tăng kĩ năng cho Yasuo là Max Bão Kiếm (Q) trước rồi tới Quét Kiếm (E) và Tường Gió (W) cuối cùng. Kĩ năng Ulti Trăn Trối (R) tăng đúng theo level

4. Phép Bổ Trợ:

Không có quá nhiều điều đáng bàn khi Tốc biếnThiêu đốt là 2 phép bổ trợ ”bất di bất dịch” dành cho Yasuo

flash dau-cong thieu dot phep bo tro lol

5. Cách Lên Đồ Cho Yasuo ở vị trí sát thủ vật lí đường giữa:

a. Trang bị khởi đầu:

Trang bị khởi đầu cho Yasuo nên là Kiếm Doran + Bình máu giúp cho Yasuo gây sát thương hiệu quả và có lượng hồi phục tương đối.

Tuy nhiên nếu gặp các đối thủ ”khó nhằn” quá thì có thể thay Kiếm Doran bằng Khiên Doran giúp tăng thêm một sức chống chịu cho chàng kiếm sĩ mỏng manh này.

Trang bị phụ kiện cho Yasuo vẫn nên là Mắt vật tổ giúp kiểm soát tầm nhìn tốt hơn trong các tình huống nhạy cảm.

kiem doran-TBLMHT or khien doran-TBLMHT dau-cong binh mau-TBLMHT dau-cong 

b. Trang bị trấn phái cho Yasuo:

Sau đây là các trang bị trấn phái cần có cho Yasuo:

Dao điện Stattik
là món trấn phái ”bắt buộc phải có” với một sát thủ Yasuo ở đường giữa khi nó kết hợp rất tốt với Bão thép (Q)Quét Kiếm (E) giúp các đòn chém của Yasuo tích thêm điện để gây sát thương phép.

Gươm của Vua Vô Danh: Ngoài việc gia tăng khả năng hút máu, tốc độ đánh và sát thương vật lý thì kích hoạt làm chậm đối phương cũng giúp Yasuo tiếp cận con mồi dễ dàng và lốc tỉ lệ trúng cao hơn.

Vô Cực Kiếm: Đơn thuần là tăng thêm sát thương vật lý và hơn cả là gia tăng thêm lượng sát thương chí mạng cho một tướng có tỉ lệ chí mạng cao như Yasuo.

Cung Xanh: Gia tăng thêm sát thương vật lý và khả năng xuyên giáp cho Yasuo.

c. Giày cho Yasuo:

Giày Cuồng Nộ
là sự lựa chọn tốt cho Yasuo với lượng tốc độ đánh cộng thêm sẽ giúp các tình huống Bão Thép (Q) được sử dụng liên tục hơn.

 hoac 
Ngoài ra bạn có thể chọn Giày Thủy Ngân hoặc Giày Ninja tùy theo tình hình trận đấu. Đây là 2 loại giày tình huống nếu Yasuo phải đối đầu với các đối thủ có nhiều trạng thái khống chế hay với một đội hình có lượng sát thương vật lí cao vì suy cho cùng, Yasuo cũng khá mỏng manh.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Yasuo: 

Vẫn như mọi khi để lên được một bộ trang bị hoàn chỉnh phù hợp thì còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, đối thủ của bạn là ai? đội hình team địch thế nào? diễn biến tình hình trận đấu ra sao? v.v… Ở bài Guide này GuideGame sẽ đưa ra một vài bộ trang bị tình huống cơ bản thường gặp để bạn có thể áp dụng và phát triển theo ý riêng của mình.

giay cuong no-TBLMHTdao dien statikk-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTcung xanh-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
Bộ trang bị phổ thông giúp gia tăng sát thương cũng như sức chống chịu cho Yasuo

giay cuong no-TBLMHTdao dien statikk-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTcung xanh-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHT
Bộ trang bị khi đối đầu với đội hình thiên về sức mạnh phép thuật.

giay cuong no-TBLMHTdao dien statikk-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTcung xanh-TBLMHT
Bộ trang bị nếu bạn cần khả năng giải những hiệu ứng khó chịu khỏi bản thân.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI YASUO HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ SÁT THỦ VẬT LÍ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Đồng đội và kẻ thù của Yasuo:

Đồng đội của Yasuo:

Với chiêu cuối Trăn Trối (R) phối hợp cực kì tốt với các hiệu ứng Hất tung, Yasuo tỏ ra khá hiệu quả khi được phối hợp cùng với các đồng đội có những kĩ năng Hất tung giúp Yasuo sử dụng Ulti dễ dàng hơn. Sau đây là các đồng đội tốt của Yasuo: Gnar, Lee Sin, Thresh, Draven, Malphite, Wukong…

Kẻ thù của Yasuo:

Do bản chất của Yasuo là một vị tướng dồn sát thương nên Kayle sẽ là một khắc chế cứng của Yasuo ở đường giữa, ngoài ra các tướng cận chiến hay thuộc loại ”băm bổ” cũng là kẻ thù đáng ngại của Yasuo như Fizz, Jax, Leona, Rammus, Taric, Zilean…

Kayle-LMHT-120-120fizz-LMHT-120-120Jax-LMHT-120-120leona-LMHT-120-120

2. Cách chơi Yasuo như thế nào cho hiệu quả?

Sau đây sẽ là một số mẹo giúp bạn có thể nắm giữ được sức mạnh của chàng kiếm sĩ gió này:

+ Yasuo ”rất mạnh” ở level 1 – 2:

”Rất mạnh” ở đây được hiểu là trong giai đoạn level 1, bạn hãy cố gắng sử dụng càng nhiều Bão thép (Q) càng tốt, nhằm tích lốc cũng như nhanh lên level sớm. Sau khi đạt được level 2, nhanh chóng lướt qua từ 1 đến 2 quân lính trước khi lướt vào tướng địch và tung Lốc Xoáy (E). Với cái giáp từ nội tại, bạn hoàn toàn sẽ trao đổi chiêu thức lợi thế hơn đối thủ.

+ Combo của Yasuo:

Có 2 loại combo thường thấy của Yasuo là:

- Combo cấu máu: Quét Kiếm (E) vào línhBão Thép (Q) vào tướng để cấu máu – rồi Quét Kiếm (E) vào lính để rút về.
E ki nang quet kiem yasuo Q ki nang bao thep yasuo E ki nang quet kiem yasuo

- Combo kết liễu đối thủ: Bão Thép (Q) vào línhQuét Kiếm (E) vào lính – tiếp tục Quét Kiếm (E)Bão Thép (Q) vào tướng – sau đó là Bão Thép (Q)Ulti Trăn Trối (R).
Q ki nang bao thep yasuo E ki nang quet kiem yasuo   E ki nang quet kiem yasuo Q ki nang bao thep yasuo   Q ki nang bao thep yasuo R ki nang ulti tran troi yasuo

+ Cách chơi Yasuo trong giao tranh:

Yasuo cần tích đủ nhịp để tạo khiên trước khi lao vào, nếu có đủ điểm Bão thép (Q) để tạo lốc thì càng tốt. Chờ đợi đồng đội mở màn bằng các hiệu ứng hất tung trước rồi lao vào tướng chủ lực của đối phương. Sử dụng các lần lướt kiếm bằng kĩ năng Quét Kiếm (E) để né tránh sát thương cũng như hồi lại khiên chắn.

+ Một số lưu ý về kĩ năng Tường Gió (W) của Yasuo:
  • - Kĩ năng Tường gió (W) chặn các loại đạn bay, các đòn đánh kiểu unit (tức tạo ra một ”vật thể” bay đến đối phương) theo chiều ngang.
  • - Kĩ năng Tường gió (W) không chặn các kĩ năng xuất chiêu từ dưới mặt đất (như Cột lửa của Brand), trên trời (Như Siêu bom địa ngục của Ziggs) và các kĩ năng cũng như đòn đánh theo kiểu Lazer (Như đòn đánh thường của Vel’koz hay Cầu vồng tối thượng của Lux…)
  • - Các kĩ năng thi triển theo đường dài trên mặt đất thì sẽ dừng lại khi tiếp xúc dưới chân Tường gió (W).
  • - Trong giao tranh Tường Gió (W) nên được đặt đối diện với Xạ thủ của đối phương nhằm hạn chế tối đa nguồn sát thương từ chúng hoặc đặt trước khi các kĩ năng đạn đạo nguy hiểm của đối phương được tung ra.

Trên đây là hướng dẫn rất chi tiết giúp bạn có những cái nhìn tổng quan và sử dụng Yasuo đi đường giữa sao cho thật hiệu quả. Rất mong nhận được sự phản hồi từ mọi người. Hãy để lại vote nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé !

Trước đây GuideGame.vn đã có một bài Guide Yasuo chơi ở vị trí đường trên (Solo Top) tuy nhiên sau một thời gian xem xét thì vị trí đường trên không thực sự phát huy hết được hiệu quả của Yasuo. Nên bạn có thể tham khảo và áp dụng cho những trận đánh giải trí, còn nếu đánh xếp hạng thì GuideGame.vn khuyên bạn nên sử dụng Yasuo ở vị trí đường giữa ở bài này để phát huy tối đa hiệu quả nhé.

V. CÁCH KHẮC CHẾ YASUO:

Các bạn cũng có thể tham khảo cách khắc chế Yasuo tại đây.

Video tổng quan cách chơi Yasuo ở vị trí Sát thủ vật lý đường giữa:

https://www.youtube.com/watch?v=daHSsr6BQ34

- Fate -

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.