Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Xinzhao Jung…

[Guide Xinzhao Jungle – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ cho Xinzhao vị trí đi rừng ở mùa 5

[Guide Xinzhao Jungle – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ cho Xinzhao vị trí đi rừng ở mùa 5 4.75/5 (95.05%) 97 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG XINZHAO – TỂ TƯỚNG DEMACIA:

Mặc dù không xuất hiện quá nhiều trong những trận đấu đỉnh cao nhưng Xinzhao luôn là một thế lực đáng gờm trong các trận đấu xếp hạng đơn. Nam tính, mạnh mẽ và lối chơi quyết đoán, Xinzhao – vua ”thông” không chỉ là nỗi lo sợ cho đối thủ ngay từ những cấp độ đầu mà còn là những sự thú vị và hài hước đến từ lối tấn công theo kiểu ”trăm hoa đua nở” từ cây thương của mình. :D Với việc Lồng Đèn Wriggle có sự thay đổi lớn, sức mạnh của Xinzhao đã được tăng lên như thế nào? Hãy cùng Guide Game tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

guide-xinzhao
Xinzhao – Tể tướng Demacia

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG XINZHAO:

XinzhaoP Thách Đấu (Nội Tại)

Khoảng cách: 375

XinZhao thách đấu mục tiêu của hắn bằng các đòn đánh thường và chiêu Can Trường, khiến nạn nhân bị giảm đi 15% giáp trong 3 giây.

XinZhaoQ Liên Hoàn Tam Kích (Q)

Tiêu hao: 30 Mana
Khoảng cách: 375

Ba đòn đánh cơ bản kế tiếp của Xin Zhao tăng sát thương, giảm thời gian hồi kĩ năng của hắn, riêng cú đánh thứ ba sẽ hất kẻ địch lên không.

Ba đòn đánh thường kế tiếp của Xin Zhao sẽ gây thêm 15/30/45/60/75 (+125% sát thương vật lý) sát thương vật lí đồng thời giảm thời gian hồi các kĩ năng khác của hắn đi 1 giây. Cú đánh cuối cùng sẽ hất mục tiêu lên không.

XinZhaoW Tiếng Hét Xung Trận (W)

Tiêu hao: 40 Năng lượng
Khoảng cách: 20

Xin Zhao được hồi máu sau mỗi 3 đòn đánh đồng thời có thể kích hoạt kĩ năng này để đánh nhanh hơn.

Nội tại: Xin Zhao được hồi lại 26/32/38/44/50 (+70% sức mạnh phép thuật) máu sau mỗi đòn đánh thứ ba.

Kích hoạt: Xin Zhao gầm lên, gia tăng Tốc độ Đánh của bản thân thêm 40/50/60/70/80% trong 5 giây.

XinZhaoE Can Trường (E)

Tiêu hao: 60 Năng lượng
Khoảng cách: 650

Xin Zhao xông đến kẻ địch, gây sát thương và làm chậm tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Xin Zhao lao vào và thách đấu một mục tiêu. Cú xông đến gây 70/105/140/175/210 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả những kẻ địch cạnh bên và làm chậm chúng đi 25/30/35/40/45% trong 2 giây.

XinZhaoR Bán Nguyệt Thương (R)

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 500

Xin Zhao thách đấu mục tiêu của hắn bằngXin Zhao dũng mãnh vung thanh trường thương quanh mình, gây sát thương lên tất cả kẻ địch dựa trên máu hiện tại của chúng và hất văng chúng đi. các đòn đánh thường và chiêu Can Trường, khiến nạn nhân bị giảm đi 15% giáp trong 3 giây.

Xin Zhao dũng mãnh quét thanh trường thương xung quanh bản thân, gây 75/175/275 (+100% sát thương vật lý) cộng 15% số Máu hiện tại của chúng thành sát thương vật lí và đẩy lùi chúng đi. Xin Zhao nhận thêm 15/20/25 Giáp và Kháng Phép trong 6 giây theo mỗi tướng địch trúng chiêu.

Thách Đấu: Nếu một mục tiêu thách thức bị trúng chiêu, nạn nhân sẽ không bị hất văng đi.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ XINZHAO Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Xinzhao:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các tướng.
(5)  Cân bằng giữa giáp và máu giúp Xinzhao mạnh mẽ ở đầu trận hơn.
(4)
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép thuật nhận phải.
ngoc do - sat thuong (1)  Tốc độ đánh là cần thiết cho Xinzhao giúp hắn ta ”thông liên hoàn” hơn :D
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Bổ sung thêm sát thương vật lý cho Xinzhao.

2. Bảng bổ trợ cho Xinzhao:

Các bạn có thể lấy bảng đi rừng cho các tướng thiên về sát thương vật lí cơ bản 9 – 21 – 0 dành cho Xinzhao:

xinzhao-bbt

Tuy nhiên cá nhân mình ưa chuộng lối đánh Xinzhao tấn công với những cú ”thông thốn tận rốn” hơn nên đây cũng sẽ là một bảng bổ trợ khá hay cho Xinzhao: 17 – 13 – 0

xinzhao-bbt-2

3. Cách tăng kĩ năng cho Xinzhao:

Không có quá nhiều điều đáng bàn khi Liên Hoàn Tam Kích (Q) – kĩ năng gây sát thương chính của Xinzhao sẽ được nâng đầu tiên.

Tiếp theo đó cá nhân mình nghĩ Tiếng Hét Xung Trận (W) cần được nâng hơn là Can Trường (E) giúp Xinzhao có thể bám rừng lâu hơn cho việc lên trang bị Ngọc Đuốc Rực Cháy và có lượng máu cần thiết để đảo ra gank nếu cần. Tất nhiên ulti Bán Nguyệt Thương (R) lấy đúng level.

xinzhao-tkn

4. Phép bổ trợ cho Xinzhao đi rừng:

Không có quá nhiều điều đáng bàn khi 2 phép bổ trợ cho Xinzhao đi rừng hiển nhiên sẽ là Trừng PhạtTốc Biến

Trung Phat phep bo tro LOL dau-cong flash

5. Cách lên đồ cho Xinzhao đi rừng:

a. Trang bị khởi đầu cho Xinzhao:

Rựa Thợ Săn - Giá 300maudau-congmat vat to TBLMHT
Rựa Thợ Săn + 2 Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Lối phổ thông của các tướng đi rừng nói chung và Xinzhao nói riêng nên mình sẽ không bàn thêm về lối lên này.

b. Trang bị trấn phái cho Xinzhao:

Với những sự thay đổi của các trang bị đi rừng thì giờ đây trang bị cần có cho Xinzhao sẽ là:

long den wriggle mui ten ngoc duoc ruc chay - TBLMHT
Dao Đụng Độ – Phù Phép Đồ Tể: Với đặc điểm là gây sát thương dựa trên những đòn đánh thường nhiều nên Dao Đụng Độ – với khả năng bổ sung sát thương trong đòn đánh sẽ là sự lựa chọn hơp lí cho Xinzhao. Phù Phép Đồ Tể cũng giúp Xinzhao tăng thêm tốc độ đánh và bổ sung sát thương về sau này.

guom vo danh-TBLMHT
Gươm Của Vua Vô Danh: Một trang bị rất cần để Xinzhao áp sát và đu bám đối thủ vì căn bản chỉ một kĩ năng Can Trường là chưa đủ.

Khiên Băng Randuin: Tăng thêm sức chống chịu và khả năng làm chậm khi Xinzhao lao vào đội hình đối phương.

c. Giày cho Xinzhao:

Giày Cơ Động:
Với sức mạnh ở đầu trận thì giày Cơ Động là một trang bị tuyệt vời cho Xinzhao gây áp lực các đường và áp sát đối thủ một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Giày Thủy Ngân: Sẽ có một số trận Xinzhao không được ”quẩy” do bản chất đối phương có nhiều kĩ năng khống chế có thể ngăn chăn và tiêu diệt Xinzhao trước khi hắn ta tiếp cận. Vậy nên việc giảm hiệu ứng khống chế trong một số trường hợp là hoàn toàn hợp lí.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Xinzhao:

Sau đây là một vài gợi ý dành cho Xinzhao, lưu ý rằng bạn có thể hoán đổi các trang bị sao cho phù hợp với trận đấu và lối chơi bản thân.

giay co dong-TBLMHTlong den wriggleguom vo danh-TBLMHTgiap luakhien bang raduin-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
Bộ trang bị phổ thông nhất cho Xinzhao.

giay co dong-TBLMHTlong den wriggleguom vo danh-TBLMHTkiem ma youmuu-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
Gần như không ai có thể thoát khỏi ngọn thương từ Xinzhao với bộ trang bị này.

giay co dong-TBLMHTlong den wriggleguom vo danh-TBLMHTtam hop kiem-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
Đã xanh thì đừng hỏi vì sao :D

giay co dong-TBLMHTlong den wriggleguom vo danh-TBLMHTgiap luatim bang -TBLMHTgiap tam linh-TBLMHT
Nếu đội bạn khả năng chống chịu hơi thấp thì cũng không nên tiếc.

giay co dong-TBLMHTlong den wriggleguom vo danh-TBLMHTriu mang xa-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Cho bạn khả năng gây sát thương lẫn khả năng đẩy đường tốt.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI XINZHAO MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

1. Đồng đội và Kẻ thù của Xinzhao:

Đồng đội của Xinzhao:

Với lối đánh nam tính và mạnh mẽ của mình,  Xinzhao thiên về việc gây áp lực vào đầu trận đấu nên luôn là sự lựa chọn khá ổn cho nhiều loại đội hình. Tuy nhiên nếu được đứng cùng các vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh mẽ thì đó quả là sự kết hợp tuyệt vời như: Leblance, Yasuo, Fizz, Blitzcrank, Thresh, Leona, …

LeBlanc-LMHT-120-1201389848126_Yasuo_Square_0fizz-LMHT-120-120Tướng-Blitzcrank-LMHT-120-120Thresh-LMHT-120-120leona-LMHT-120-120

Kẻ thù của Xinzhao:

Với bản năng ”đánh nhanh diệt gọn” của mình, Xinzhao khá dễ bị thả diều bới những vị tướng có khả năng ”cò quay” hay harass liên tục. Đó là: Leesin, Elise, Ziggs, Morgana, Zyra, Lux,  …

Tướng-Malphite-LMHT-120-120Elise-LMHTziggs-LMHT-120-120Morgana-LMHT-120-120Zyra-LMHT-120-120Lux-LMHT-120-120

2. Cách chơi Xinzhao như thế nào cho hiệu quả:

Sau đây sẽ là một số lời khuyên giúp bạn có những cuộc ”thông” thành công :D

Xinzhao khởi đầu đi rừng với Người Đá (Trừng Phạt) -> Bùa Đỏ -> Bãi Chim -> Bùa Xanh (Trừng Phạt) -> Ăn Sói hoặc cua rồi đi gank hoặc về nhà mua sắm trang bị.

Hãy xây dựng cho mình lối đánh mạnh mẽ và quyết đoán, vì nếu không bạn sẽ không thể chơi tốt Xinzhao.

Giai đoạn có bùa đỏ ở level 2 và có 2 bùa ở level 3 là giai đoạn Xinzhao cực mạnh và gần như không có vật cản ở vị trí đi rừng nếu buộc phải đánh tay đôi. Hãy lợi dụng điều đó để tiến hành những đợt gank đầu tiên hay thậm chí là lao sang rừng của đối phương.

Bộ combo của Xinzhao cơ bản sẽ là Can Trường (E) -> Liên Hoàn Tam Kích (Q)  đi kèm Tiếng Hét Xung Trận (W).

Kĩ năng Bán Nguyệt Thương (R) của Xinzhao nếu sử dụng tốt sẽ không khác gì Thùng Rượu Nổ của Gragas, hãy nhớ rằng nếu đối phương đang bị hiệu ứng Thách Đấu thì sẽ không thể bị hất tung nên có một mẹo nhỏ là hãy Can Trường (E) vào mục tiêu ”mồi nhử”, sau đó Tốc biếnBán Nguyệt Thương (R) để đẩy văng con mồi ”chính chủ” về phía đồng đội làm thịt.

Ở giai đoạn đi rừng nên kích hoạt Liên Hoàn Tam Kích (Q) ngay sau khi sử dụng Can Trường (E)Tiếng Hét Xung Trận (W) vì mỗi lần ”chích” sẽ giúp cho kĩ năng của Xinzhao hồi lại 1s, qua đó giúp cho Xinzhao trở nên cơ động và farm nhanh hơn.

Trong giao tranh hãy xác đinh mục tiêu chủ lực của đối phương, dũng mãnh lao vào và đu bám hết sức có thể nhằm khiến chúng ”không được chơi” trong giao tranh.

Hãy cân đối giữa việc gank và farm rừng vì Ngọn Đuốc Rực Cháy cần một lượng lớn quái rừng để hợp thành.

Cùng xem Scarra sử dụng Xinzhao như thế nào qua video dưới đây nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=Q-esxH4xnc8

Trên đây là những hướng dẫn giúp cho bạn có được những cái nhìn chi tiết về vị tể tướng Demacia – Xinzhao. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy để lại vote nếu bạn thấy hiệu quả nhé! Cùng xách Xinzhao và ”thông” nào :D

- Fate -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Xinzhao ở vị trí đi rừng. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.