Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Wukong Jungl…

[Guide Wukong Jungle – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Wukong (Ngộ Không) vị trí đi rừng ở mùa 5

[Guide Wukong Jungle – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Wukong (Ngộ Không) vị trí đi rừng ở mùa 5 4.48/5 (89.57%) 23 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG WUKONG – TÔN NGỘ KHÔNG :

Vốn dĩ được biết đến như một đấu sĩ đường trên. Thế nhưng từ khi các đấu sĩ trâu bò khác cùng việc bảng Thủ đầu mùa IV có sự thay đổi lớn, anh chàng Ngộ Không này dần mất đi vị trí của mình. Mãi cho đến khi các trang bị đi rừng có sự thay đổi khác biệt, Wukong cùng Pantheon quay trở lại Đấu Trường Công Lý trong vai trò đi rừng. Với Pantheon, đó là khả năng gank mạnh bằng cách tạo đột biến, với Wukong, nó đến từ khả năng bất ngờ và giao tranh đông người. Liệu đây mới chính là bến đỗ cho chú khỉ tinh ranh này ?

guide-wukongWukong – Ngộ Không

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG WUKONG – TÔN NGỘ KHÔNG:

ki nang noi tai minh dong da sat wukong - ngo khong Mình Đồng Da Sắt (Nội Tại):

Tăng giáp và kháng phép của Ngộ Không dựa trên số tướng địch ở quanh hắn.

Q Ki nang thiet bang ngan can wukong - ngo khong Thiết Bảng Ngàn Cân (Q):

Tiêu hao: 40/40/40/40/40 năng lượng.
Khoảng cách: Bản thân.
Thời gian hồi chiêu: 9/8/7/6/5 giây.

Đòn đánh kế tiếp của Ngộ Không nhận thêm 125 Tầm Đánh, gây 30/60/90/120/150 (+110% sát thương vật lý) sát thương vật lí và giảm Giáp của mục tiêu đi 10/15/20/25/30% trong 3 giây.

W ki nang chim moi wukong - ngo khong Chim Mồi (W):

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 năng lượng.
Khoảng cách: Bản thân.
Thời gian hồi chiêu: 18/16/14/12/10 giây.

Ngộ Không trở nên tàng hình trong 1.5 giây. Đồng thời hắn để lại một ảo ảnh không thể điều khiển phía sau gây 70/115/160/205/250 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch gần nó sau 1.5 giây.

E ki nang can dau van wukong - ngo khong Cân Đẩu Vân (E):

Tiêu hao: 45/50/55/60/65 năng lượng.
Khoảng cách: 625.
Thời gian hồi chiêu: 8 giây.

Ngộ Không lao đến một mục tiêu kẻ địch và phân ra các ảo ảnh tấn công thêm 2 kẻ địch cạnh mục tiêu chính, gây 60/105/150/195/240 (+80% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lí. Sau khi đánh trúng mục tiêu, Ngộ Không nhận thêm 30/35/40/45/50% Tốc độ đánh trong 4 giây.

R ki nang loc xoay wukong - ngo khong Lốc Xoáy (R):

Tiêu hao: 100 năng lượng.
Khoảng cách: 162.5.
Thời gian hồi chiêu: 120/105/90 giây.

Ngộ Không niệm phép khiến thanh thiết bảng dài ra, dài ra rồi vung nó múa quanh bản thân, gây 20/110/200 (+110% sát thương vật lý) sát thương vật lí mỗi giây và hất tung những kẻ địch trúng chiêu lên không. Ngộ Không được tăng tốc độ trong thời gian hiệu lực. Kéo dài trong 4 giây

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ WUKONG (NGỘ KHÔNG) Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

1. Ngọc bổ trợ – Wukong Jungle:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các tướng.
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép nhận phải.
(9)  Thích hợp khi bạn muốn sử dụng kỹ năng Wukong một cách liên tục hơn.
ngoc do - sat thuong (1)  Gia tăng thêm STVL cho Wukong.
(8)
(1)  Xuyên giáp giúp stack tốt với Thiết bảng Ngàn Cân (Q) của Wukong.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3) Tốc Độ Di Chuyển (+1.5% Tốc Độ Di Chuyển)

2. Bảng bổ trợ – WuKong Đi Rừng:  

wukong-bbt

Bảng bổ trợ 21-9-0: Wukong theo cá nhân mình là một vị tướng thiên về tấn công và giao tranh nên mình ưu tiên ở Bảng Công và tăng sức chống chịu nhờ việc mua trang bị cùng với cái Nội tại. Bằng cách này Wukong sẽ nhanh chóng giải quyết các mục tiêu quan trong bằng chuỗi combo của mình hơn là việc phải tồn tại quá lâu trong giao tranh, vì bản chất của Ngộ Không suy cho cùng cũng không phải là một tướng chịu đòn (Tanker) tốt.

3. Cách tăng kĩ năng cho Wukong đi rừng:

Cân Đẩu Vân (E) là kỹ năng dọn lính chính của Wukong nên cần nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) nhằm gia tăng sát thương lên một mục tiêu. Chim Mồi (W) chỉ cần lấy 1 điểm trước level 6 và nâng tối đa sau cùng. Ultimate Lốc Xoáy (R) lấy đúng level.

wukong-tkn

4. Phép bổ trợ Wukong Đi rừng:

Không có gì quá nhiều để bàn về một Wukong đi rừng với 2 phép bổ trợ là: Trừng phạtTốc biến.
Trung Phat phep bo tro LOLdau-congflash

5. Cách lên đồ cho Wukong – Tôn Ngộ Không:

a. Trang bị khởi đầu cho Wukong đi rừng:

 dau-cong 
Cũng như nhiều tướng đi rừng khác, Wukong sẽ khởi đầu bằng các trang bị quen thuộc là Rìu Thợ Săn5 Bình Máu + Mắt Vật Tổ

b. Trang bị trấn phái cho Wukong đi rừng:

Sau đây là những trang bị cần có cho Wukong ở vị trí đi rừng:

 mui ten 
Vũ Khí Kiểm Lâm – Phù Phép Chiến Binh: Trang bị giúp cho Wukong dọn dẹp quái rừng nhanh hơn, Phù phép Chiến Binh cũng giúp Wukong có thêm sát thương và khả năng giảm thời gian hồi chiêu để thi triển kỹ năng được liên tục hơn.

Rìu Mãng Xà: Hoàn chỉnh sau khi đã có Rìu Tiamat và một số trang bị cần thiết, giúp cho Wukong có thêm sát thương, khả năng hồi máu và đẩy lính tốt.

Cung Xanh: Gia tăng thêm Sát thương vật lý và khả năng xuyên giáp cho Wukong, giúp Lốc Xoáy (R) gây nhiều sát thương hơn.

c. Giày cho Wukong:

Giày Cơ Động: Tăng cho Wukong thêm nhiều tốc độ di chuyển để có thể nhanh chóng tiếp cận cũng như gank hiệu quả hơn.

d. Trang bị trấn phái cho Wukong:

Sau đây là những hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Wukong ở vị trí đi rừng:

Bộ trang bị phổ thông cho Wukong.

Trang bị khi đối đầu với đội hình gây sát thương phép thuật tốt.

Đơn giản là lối chơi cục súc – nhiều máu.

Một cách khác để giảm tốc độ đánh đối phương.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI WUKONG HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG

1. Đồng đội và kẻ thù của Wukong:

Wukong là một tướng thiên về giao tranh tổng và gây sát thương duy trì theo thời gian. Theo đó, các vị tướng có bản chất tương tự sẽ thích hợp với chú khỉ tinh nghịch này.

a. Đồng đội của Wukong:

Yasuo: Dường như Yasuo sinh ra là để kết hợp với những tướng kiểu như Wukong. Còn gì tuyệt vời hơn với combo Lốc xoáy + Trăn trối
1389848126_Yasuo_Square_0

Tất cả các tướng có kĩ năng AOE  như Zigg, Morgana, Leona,Orianna … đều thích hợp với anh chàng này.
ziggs-LMHT-120-120Morgana-LMHT-120-120leona-LMHT-120-120

b. Kẻ thù của Wukong:

Lee Sin: Nếu team đối phương có thằng này thì mình chân thành khuyên bạn không nên Pick Wukong.
Tướng-Malphite-LMHT-120-120

Thresh, Janna, … Các tướng này đều có khả năng ngăn cản Ngộ không lao vào mở giao tranh.
Thresh-LMHT-120-120Janna-LMHT-120-120

2. Cách chơi Wukong đi rừng như thế nào cho hiệu quả?

Wukong mạnh ở việc Counter – Gank và có nhiều lợi ích khi trận đấu càng kéo dài. Bù lại ở giai đoạn đầu (trước khi có level 6) Wukong khá ”hiền lành” và dễ bị bắt nạt trong rừng cũng như không thực sự hiệu quả khi ra hỏi thăm đường. Theo mình Ngộ không nên thiên về việc farm nhiều hơn, kiểm soát bản đồ tốt cho đội, nhanh chóng có được lượng trang bị và cấp độ 6 đồng thời biết Counter – Gank phù hợp.

Một số lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn đi rừng hiệu quả  – hay chí ít là sẽ không bị thọt.

Vòng rừng của Wukong sẽ là Cóc (Trừng Phạt) – Bùa Xanh – Bãi Sói – Bùa Đỏ (Trừng Phạt) – về nhà lên trang bị hoặc đi gank.

Sử dụng Chim mồi (W) để farm quái như hình sẽ giúp bạn đỡ tốn máu hơn rất nhiều.
wukong dung chim moi farm linh

Đừng tiếc 75 hay 100 vàng để mua mắt kiểm soát bản đồ giai đoạn đầu trận. Thà như vậy còn hơn là bạn chết bất đắc kì tử trong rừng.
wukong nên căm mắt kiểm soát rừng

Tranh thủ ra farm đường khi đồng đội về nhà. Chỉ vài con lính thôi cũng là vấn đề đấy. Và đừng sợ bị họ chỉ trích vì bạn thực sự đang muốn tốt hơn cho cả đội thôi.
Wukong tranh thủ farm duong

Hãy bắt đầu bằng Chim mồi (W) trong vùng khuất sight rồi lao ra Cân đẩu vân (E)Thiết bảng ngàn cân (Q) khi đi gank
wukong gank bang combo chim moi

Trong những trường hợp nguy hiểm kĩ năng Chim mồi (W) có thể giúp bạn thoát hiểm trong đường tơ kẽ tóc.
wukong dung chim moi de thoat than

Trong giao tranh, Wukong nên luồn ra đằng sau rồi dồn bộ kĩ năng của mình vào các mục tiêu quan trọng.
wukong don bo ki nang vao doi hinh dich

Video tổng quan hướng dẫn chơi Wukong ở vị trí đi rừng.

https://www.youtube.com/watch?v=mVQOMimRm6A

Cảm ơn các bạn đã theo dõi xuyên suốt bài viết và ủng hộ mình trong suốt thời gian qua. Rất mong nhận được sự phản hồi và đóng góp từ mọi người. Hãy để lại vote nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé !

Bạn có thể thêm bài Hướng Dẫn chơi Wukong ở vị trí đường trên Solo Top (Tuy nhiên xin nhắc lại ở phiên bản này Wukong khi chơi ở vị trí đường trên đã không còn hiệu quả)

- Fate -

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn để có thể hoàn thiện và cho ra đời những bài Guide tốt nhất, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.