Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Warwick Jung…

[Guide Warwick Jungle – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Warwick vị trí Đi Rừng ở mùa 5

[Guide Warwick Jungle – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Warwick vị trí Đi Rừng ở mùa 5 4.85/5 (97.09%) 55 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG WARWICK – THỢ SĂN KHÁT MÁU: 

Đã từng là một sự lựa chọn ”cho vui” vì quá tỏ ra lép vế so với những kẻ ”ăn thịt” trong rừng. Warwick đã đợi rất lâu, rất lâu và cuối cùng đã được đền bù xứng đáng. Mùa giải mới đã đến, những sự thay đổi đã đến và thời hoàng kim của con sói khát máu này đã trở lại. Với những trang bị mới trong mùa giải này, Warwick trở nên cực kỳ nguy hiểm với khả năng 1 combo 1 die và vì thế nên Warwick cũng là sự lựa chọn đang hot trong thời gian gần đây. Hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh đáng sợ ấy và làm chủ nó nhé!

guide-warwick
Warwick – Thợ Săn Khát Máu

II. THÔNG SỐ CỦA WARWICK: 

Máu: 592.64 (+ 98 mỗi cấp).
Tốc độ hồi máu: 8.39/5s (+ 0.8 mỗi cấp).

Năng lượng: 240.4 (+ 30 mỗi cấp).
Tốc độ hồi năng lượng: 8.105/5s (+ 0.6 mỗi cấp).

Sát thương vật lý: 62.43 (+ 3.375 mỗi cấp).
Tốc độ đánh: 0.679 (+ 2.88% mỗi cấp).

Giáp: 25.88 (+ 3.5 mỗi cấp).
Kháng phép: 32.1 (+ 1.25 mỗi cấp).

Tốc độ di chuyển: 345.

Tầm đánh: 175.

III. HỆ THỐNG KỸ NĂNG WARWICK:

 warwick-nt Cơn Khát Vĩnh Cửu (nội tại):

Mỗi đòn đánh của Warwick sẽ hồi máu cho hắn. Các đòn đánh liên tiếp lên cùng mục tiêu sẽ gia tăng số máu hồi lại cho Warwick, tối đa 3 stack và duy trì trong 4 giây.

warwick-q Cú Vả Đói Khát (Q):

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 năng lượng.
Phạm vi: 400.
Thời gian hồi chiêu: 10/9/8/7/6 giây.

Tấn công kẻ địch dựa trên giá trị cao hơn giữa 75/125/175/225/275 (+100% sức mạnh phép thuật)8/10/12/14/16% (+100% sức mạnh phép thuật) Máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép (chỉ có thể gây ra sát thương cơ bản lên quái), và hồi cho Warwick 80% số sát thương gây ra.

warwick-w Tiếng Hú Săn Mồi (W):

Tiêu hao: 35 năng lượng.
Phạm vi: 1250.
Thời gian hồi chiêu: 24/22/20/18/16 giây.

Warwick rú lên khích lệ tinh thần đồng minh. Tăng cho Warwick 40/50/60/70/80% tốc độ đánh và một nửa số đó cho tất cả chiến binh đồng minh cạnh bên trong 10 giây.

warwick-e Mùi Máu (E):

Tiêu hao: Không mất gì.
Phạm vi: 1500/2300/3100/3900/4700.
Thời gian hồi chiêu: 4 giây.

Warwick đánh hơi thấy những tướng đối phương còn dưới 50% máu trong 1500/2300/3100/3900/4700 khoảng cách quanh hắn; khi ngửi thấy một tướng còn ít máu, hắn được tăng 20/25/30/35/40% Tốc độ Di chuyển.

warwick-r Sói Điên (R):

Tiêu hao: 100/125/150 năng lượng.
Khoảng cách: 700.
Thời gian hồi chiêu: 110/90/70 giây.

Warwick nhảy xổ vào phía trước một tướng đối phương áp chế nạn nhân trong 1.8 giây. Trong suốt quãng thời gian này, Warwick tấn công nạn nhân 5 lần gây tổng cộng 250/335/420 (+100% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương phép (kích hoạt các hiệu ứng trong đòn đánh 5 lần).

Warwick nhận được 30% Hút Máu trong thời gian hiệu lực.

IV. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ WARWICK Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Warwick:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các vị trí.
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép Warwick nhận phải.
(9)  Kỹ năng được hồi liên tục hơn giúp Warwick hồi phục và mở giao tranh với Ultimate được liên tục hơn.
ngoc do - sat thuong (1)  Gia tăng sát thương vật lý cho Warwick.
(8)
(1)  Tốc độ đánh là yếu tốt cần thiết giúp Warwick ”chặt chém” mạnh hơn trong set đồ mới mùa này.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Đơn thuần là tiếp tục gia tăng thêm sát thương vật lý cho Warwick.
(3)  Như đã nói, bổ sung thêm tốc độ đánh là rất cần thiết cho sói điên.

2. Bảng Bổ Trợ cho Warwick:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ dưới đây sẽ phù hợp nhất cho Warwick đi rừng thời điểm hiện tại.

warwick-bbt

3. Cách tăng kỹ năng cho Warwick: 

Ở level 1 thì bạn có thể nâng Cú Vả Đói Khát (Q) nếu không nhận được nhiều sự trợ giúp ăn bùa từ đồng đội, còn không thì vẫn nên nâng Tiếng Hú Săn Mồi (W) để bạn và đồng minh tăng tốc độ đánh, giải quyết bùa nhanh hơn. Tuy nhiên Cú Vả Đói Khát (Q) vẫn là kỹ năng gây sát thương và hồi phục chính của Warwick nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Tiếng Hú Săn Mồi (W). Mùi Máu (E) lấy 1 điểm trước level 6 và nâng tối đa sau cùng. Ultimate Sói Điên (R) lấy đúng level.

warwick-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Warwick:

 dau-cong 
Trừng Phạt + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ không có gì thay đổi trong mùa giải mới dành cho Warwick.

5. Cách lên đồ cho Warwick:

a. Trang bị khởi đầu cho Warwick:

 dau-cong 
Rựa Thợ Săn + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị quen thuộc cho các tướng đi rừng nói chung và Warwick nói riêng (dù cho bây giờ chỉ còn có thể mang được 2 bình máu).

b. Trang bị trấn phái cho Warwick:

Ở mùa V có những thay đổi quan trọng và do đó bộ trang bị trấn phái cho Warwick cũng có sự thay đổi lớn như sau:

 mui ten 
Dao Đụng Độ -> Phù phép Đồ Tể: Đây được xem như trang bị đi rừng hiệu quả nhất Warwick. Với việc Trừng Phạt sử dụng lên tướng khiến mục tiêu bị giảm đi 20% sát thương gây ra và bổ sung một lượng sát thương chuẩn trong đòn đánh của Warwick thì gần như hiếm có ai solo 1 vs 1 lại chú sói điên này. Phù Phép cũng mang lại nhiều tốc độ đánh cho sói điên cũng như khả năng hồi phục tốt hơn trong rừng.

Gươm của Vua Vô Danh: Gia tăng sát thương vật lý và tốc độ đánh cho Warwick. Hơn hết nó còn cho Warwick khả năng hút máu và kích hoạt làm chậm giúp Warwick có thể truy đuổi đối phương tốt hơn vì cơ bản ngoài Ultimate ra thì Warwick không còn kỹ năng khống chế nào khác.

Đao Tím: Tăng cho Warwick một chút kháng phép để giảm thiểu sát thương phép thuật, hơn hết nó còn tăng cho Warwick rất nhiều tốc độ đánh cũng như sát thương phép trên mỗi đòn đánh, kết hợp với Dao Đụng Độ – Đồ Tể nữa thì lượng sát thương gây ra trên đòn đánh cũng như Ultimate của sói điên là rất đáng kinh ngạc.

c. Giày cho Warwick:

Giày Cơ Động: Giúp bù đắp nhược điểm ”tù” của Warwick với lượng tốc độ di chuyển lớn cộng thêm, kết hợp với Mùi Máu (E) nữa thì gần như không có ai có thể thoát khỏi Warwick.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Warwick:

Sau đây là những bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Warwick.

Bộ trang bị phổ thông cho Warwick.

Bộ trang bị thích hợp khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý.

Một chút khả năng kháng phép và tăng thêm tỉ lệ chí mạng cũng như sát thương trong từng đòn đánh.

Đã có ai thử kết hợp bộ trang bị này chưa? :D

V. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI WARWICK MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

1. Đồng đội và kẻ thù của Warwick:

a. Đồng đội của Warwick:

Warwick là một tướng thiên về khả năng tay đôi 1 vs 1 và giao tranh nhỏ lẻ với Ultimate Sói Điên (R) của mình nên thích hợp khi đi cùng với những tướng dồn sát thương đơn mục tiêu hay cover tốt cho con sói này như: Zed, Lulu, Fizz, Kassadin, Lissandra, Thresh…

b. Kẻ thù của Warwick: 

Giai đoạn đầu của Warwick trong rừng chỉ thiên về việc farm là chính và gần như hắn ta không thể đi gank nếu chưa có Ultimate nên những vị tướng ”ăn thịt”, mạnh mẽ đầu trận hay cướp rừng tốt sẽ gây khó dễ cho sói điên. Ngoài ra trong giao tranh một số tướng có kỹ năng khống chế tốt cũng khiến Warwick không thể tiếp cận được con mồi: Lee Sin, Nunu, Jarvan IV, Fiddlesticks, Morgana, Gragas

2. Cách chơi Warwick như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Warwick giai đoạn đầu trận:

– Với việc có nội tại và Cú Vả Đói Khát (Q) thì vòng rừng đầu tiên của Warwick sẽ khá dễ dàng: Bạn sẽ khởi đầu ở Bùa Xanh (Trừng Phạt) -> Bãi Sói -> Bùa Đỏ (Trừng Phạt). Đôi khi bạn có thể khởi đầu bằng cách Trừng Phạt lên cóc Gromp nhằm có được buff độc để dễ farm rừng hơn.

– Giai đoạn đi rừng của Warwick cũng khá đơn giản khi liên tục hồi máu bằng Cú Vả Đói Khát (Q) và tăng tốc độ đánh nhờ Tiếng Hú Săn Mồi (W). Tuy nhiên vì giai đoạn này Warwick khó có thể ra trợ giúp đồng đội nên hãy cố gắng kiểm soát bản đồ bằng cách cắm mắt, ăn Cua Kỳ Cục hay Trừng Phạt vào Chim để có buff soi mắt nhé.

– Warwick chỉ có thể phản gank (Counter – gank) hay móc lốp từ phía sau nếu có thể. Nhớ kích hoạt Mùi Máu (E) để có thể truy đuổi con mồi tốt hơn.

b. Cách chơi Warwick giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành nhanh chóng Dao Đụng Độ – Đồ TểGươm của Vua Vô Danh.

– Những lúc có Ultimate Sói Điên (R) là những lúc bạn cần chủ động tìm kiếm con mồi để có thể bảo đảm lấy mạng của chúng. Hãy đảm bảo mục tiêu là tướng kém cơ động hay ít nhất đã mất Tốc Biến, từ đó tạo cơ sở để ăn Rồng.

– Luôn sử dụng Trừng Phạt lên mục tiêu trước khi lao vào Ultimate Sói Điên (R) nhằm gia tăng thêm sát thương gây ra, đồng thời kích hoạt cả Tiếng Hú Săn Mồi (W).

– Kích hoạt Mùi Máu (E) để có thể truy đuổi con mồi đến cùng hoặc đơn thuần là để rút lui nhanh chóng nếu không thể kết liễu được đối phương.

– Hoàn thành bộ ba trang bị Dao Đụng Độ – Đồ Tể, Gươm Vô DanhĐao Tím.

c. Cách chơi Warwick giai đoạn cuối trận:

– Với cách lên đồ như vậy thì lượng chống chịu của Warwick không phải quá cao. Bạn chỉ nên mở màn giao tranh với Sói Điên (R) nếu thấy thích hợp, còn không thì vẫn nên đợi tướng đỡ đòn lao vào trước hay đối phương đã tung ra những kỹ năng khống chế quan trọng rồi mới lao vào tướng chủ lực của đối phương combo.

– Kích hoạt Tiếng Hú Săn Mồi (W) khi push trụ hay ăn các mục tiêu lớn nhằm gia tăng thêm tốc độ đánh cho cả đội.

– Sau khi đã lao vào combo đối phương, hãy cố gắng đu bám tướng chủ lực của chúng và thu hút nguồn sát thương từ đội địch nhiều nhất có thể để tạo tiền đề cho đội bạn xông lên.

VI. CÁCH KHẮC CHẾ WARWICK:

– Tận dụng lợi thế khó gank đầu trận của Warwick để gây áp lực lên các đường hay vào rừng hỏi thăm sức khoẻ hắn ta.

– Nên có các kỹ năng khống chế để chế ngự khả năng lao vào áp chế của Warwick với Ultimate.

– Tim Băng, Khiên Băng là những trang bị cần thiết để giảm tốc độ đánh của Warwick.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Warwick ở vị trí Đi rừng:

https://www.youtube.com/watch?v=440Id3EUXWo

30/11/2014
- Fate – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Warwick ở vị trí Đi rừng. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!