Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Volibear –…

[Guide Volibear – Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Volibear ở vị trí Đường Trên

[Guide Volibear – Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Volibear ở vị trí Đường Trên 4.21/5 (84.29%) 14 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG VOLIBEAR – GẤU SẤM SÉT:

Thuộc hàng những tướng có độ trâu bò nhất Liên Minh Huyền Thoại, Volibear thuộc hàng hiếm những vị tướng đỡ đòn nhưng lại có lượng sát thương duy trì đáng nể trong giao tranh. Độ cơ động tương đối, lối chơi đơn giản cũng là điểm cộng cho chú gấu này vì rất dễ làm quen với những người mới chơi. Hãy cùng Guide Game làm chủ sức mạnh của Volibear qua bài viết dưới đây nhé!

guide-volibear
Volibear – Gấu Sấm Sét

II.THÔNG SỐ CỦA VOLIBEAR:

Máu: 526  (+ 86 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Máu: 7.65 /5s (+ 0.65 mỗi cấp)

Năng lượng: 250 (+ 30 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Năng lượng: 7.65 /5s (+ 0.65 mỗi cấp)

Sát thương Vật Lý: 57.3 (+ 3.3 mỗi cấp)
Tốc độ đánh: 0.658 (+ 2.67% mỗi cấp)

Giáp: 24.0 (+ 3.5 mỗi cấp)
Kháng phép: 31.3 (+ 1.25 mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 345

Tầm đánh: 125

III. HỆ THỐNG KỸ NĂNG VOLIBEAR:

volibear-nt Đứa Con Của Bão (Nội tại):

Thời gian hồi chiêu: 120 giây

Khi lượng máu của Volibear tụt xuống còn dưới 30%, hắn ta sẽ liên tục hồi 30% lượng máu tối đa trong vòng 6 giây.

volibear-q Truy Kích (Q):

Tiêu hao: 40 Năng lượng
Phạm vi: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 12/11/10/9/8 giây

Volibear nhận thêm 15% tốc độ di chuyển trong 4 giây, lượng cộng thêm này sẽ tăng lên thành 30/65/40/45/50% khi hướng về phía tướng địch hiện hữu, đồng thời, đòn đánh thường kế tiếp trong quãng thời gian này của Volibear sẽ gây thêm 30/60/90/120/150 sát thương vật lý và hất kẻ địch ra phía sau hắn.

volibear-w Nổi Điên (W):

Tiêu hao: 35 Năng lượng
Phạm vi: 400
Thời gian hồi chiêu: 18 giây

- Nội tại: Sau mỗi đòn đánh thường, Volibear nhận thêm 8/11/14/17/20% tốc độ đánh, lượng cộng thêm này cộng dồn đến 3 lần và kéo dài suốt 4 giây.

- Kích hoạt: Khi có đủ 3 điểm cộng dồn của Nổi Điên, Volibear có thể kích hoạt kỹ năng này để cắn vào kẻ địch được chọn, gây 80/125/170/215/260 (+ 15% máu cộng thêm của Volibear) sát thương vật lý, lượng sát thương này sẽ tăng lên 1% theo mỗi 1% máu mất đi của mục tiêu, tối đa lên đến 160/250/340/430/520 (+ 30% máu cộng thêm của Volibear) sát thương vật lý.

volibear-e Sấm Gầm (E):

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng
Phạm vi: 425
Thời gian hồi chiêu: 11 giây

Volibear tạo ra tiếng gầm vang dội, gây 60/105/150/195/240 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm kẻ địch cạnh bên đi 30/35/40/45/50% trong 3 giây. Lính, quái và bạn đồng hành của kẻ địch trong tầm ảnh hưởng sẽ bị hoảng sợ trong khoảng thời gian này.

volibear-r Vuốt Sấm Sét (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Phạm vi: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 100/90/80 giây

Trong 12 giây tiếp thep, đòn đánh thường của Volibear sẽ làm nổ tung kẻ địch bằng những tia sét, lan truyền tới tối đa 3 kẻ địch gần mục tiêu trong 300 khoảng cách. Mỗi tia sét gây 75/115/155 (+ 30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và sẽ chỉ tác động lên mỗi kẻ địch 1 lần ở mỗi đòn đánh thường.

IV. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ VOLIBEAR Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Volibear:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các tướng, đặc biệt với những tướng thiên hướng đỡ đòn như Volibear.
(5)  Cân bằng giữa máu và giáp là lối chơi được ưa chuộng cho Volibear thời điểm hiện nay.
(4)
ngoc xanh khang phep (9)  Ngọc xanh kháng phép phổ thông.
(9)  Khả năng hồi chiêu thấp giúp Volibear sử dụng các kĩ năng được thường xuyên và cơ động hơn.
(1)  Ngọc xuyên đôi là cần thiết vì chú gấu này gây được cả 2 loại sát thương phép và vật lý.
(8)
(3)  Gia tăng khả năng cơ động cho Volibear.
(3)  Kết hợp tốt với Nổi Điên (W) cùng Vuốt Sấm Sét (R) nhằm gia tăng sát thương duy trì cho Volibear.

2. Bảng Bổ Trợ cho Volibear:

8 – 22 – 0: Bảng bổ trợ thiên nặng về khả năng phòng thủ và tốc độ hồi máu cho Volibear.

volibear-bbt

3. Cách tăng kỹ năng cho Volibear:

Nổi Điên (W) là kĩ năng gây sát thương chính của Volibear nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Sấm Gầm (E) nhằm gia tăng khả năng khống chế diện rộng của chú gấu này. Truy Kích (Q) chỉ cần lấy một điểm ở level 2 để tăng khả năng cơ động và nâng tối đa sau cùng. Ultimate Vuốt Sấm Sét (R) lấy đúng level.

volibear-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Volibear:

 hoac  dau-cong 
Dịch Chuyển hoặc Thiêu Đốt + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ phổ thông cho vị trí đường trên. Nếu như Dịch Chuyển giúp Volibear có mặt kịp thời tại những điểm nóng thì Thiêu Đốt giúp chú gấu dồn sát thương và thắng đường dễ dàng hơn.

5. Cách lên đồ cho Volibear:

a. Trang bị khởi đầu cho Volibear:

 hoac dau-cong
Kiếm Doran hoặc Khiên Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Tuỳ theo xu hướng chơi tấn công hay phòng thủ mà lựa chọn trang bị cho thích hợp nhé!

b. Trang bị trấn phái cho Volibear:

Sau đây là những trang bị cần phải có cho Volibear:

Giáp Tâm Linh: Trang bị không những tăng khả năng phòng ngự cho Volibear mà con giúp cho chú gấu này hồi máu cực khoẻ nhờ kết hợp với nội tại của bản thân. Volibear sẽ gần như hồi lại được cả cây máu!

Giáp Máu Warmog: Không chỉ đơn thuần là tăng nhiều máu, trang bị này còn nâng lượng máu hồi từ con số 30% lượng máu tối đa của nội tại Volibear lên rất nhiều. Khiến chú gấu trở thành một cỗ máy ”dai như đỉa” trong giao tranh.

c. Giày cho Volibear:

Giày Thuỷ Ngân: Trang bị giày giúp cho Volibear giảm bớt thời gian các hiệu ứng khống chế để có thể thoải mái ”quẩy” hơn trong giao tranh.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Volibear:

Sau đây là những hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Volibear:

Bộ trang bị gia tăng rất nhiều khả năng đỡ đòn cho Volibear.

Tăng khả năng truy bắt và giảm tốc độ đánh của đối phương.

Thích hợp cho những bạn ưa thích lối chơi bổ sung những hiệu ứng trong đòn đánh cho Volibear.

Khá thú vị để thử đấy :D

V. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI VOLIBEAR MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

1. Đồng đội và kẻ thù của Volibear:

a. Đồng đội của Volibear:

Volibear là một vị tướng thiên về độ dẻo dai với sức chống chịu và sát thương duy trì trong giao tranh nên thích hợp khi đi kèm với những đồng đồi có khả năng tương tự, điển hình như: Skarner, Azir, Kayle, Lulu, Fiddlesticks, Anivia

b. Kẻ thù của Volibear:

Khả năng cơ động từ Truy Kích (Q) của Volibear thực sự không cao nên những vị tướng có khả năng thả diều tốt hoàn toàn có thể khắc chế được hắn ta, một số ví dụ tiêu biểu bao gồm: Ziggs, Jarvan IV, Karma, Tristana, Fizz, Lee Sin…

2. Cách chơi Volibear như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Volibear giai đoạn đầu trận:

– Đánh thường 3 phát vào lính để lấy khả năng kích hoạt cho Nổi Điên (W) nhằm gây sát thương lên tướng là kĩ năng cơ bản khi sử dụng Volibear trong giai đoạn đi đường.

– Khi phát động tấn công, Truy Kích (Q) là kĩ năng giúp bạn tiếp cận đối phương, sau đó sử dụng Sấm Gầm (E) để làm chậm chúng rồi đánh thường và cuối cùng là sử dụng Nổi Điên (W).

Truy Kích (Q) cũng có thể được sử dụng như là một công cụ gây áp lực nhằm đẩy lùi đối phương ra khỏi tầm ăn lính.

b. Cách chơi Volibear giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành nhanh chóng trang bị Giáp Tâm Linh hoặc Áo Choàng Lửa.

– Lúc này Volibear vẫn nên bám lane farm và chỉ tham gia giao tranh bằng Dịch Chuyển nếu thấy cần thiết, nếu cần có thể kích hoạt Vuốt Sấm Sét (R) để đẩy lính nhanh hơn.

– Khi có nội tại, hãy tự tin hơn trong những tình huống khô máu đối phương.

c. Cách chơi Volibear giai đoạn cuối trận:

– Không có quá nhiều điều đáng bàn trong giai đoạn cuối trận của Volibear khi mà bạn sẽ giữ vai trò đỡ đòn kiêm mở màn giao tranh bằng Truy Kích (Q) vào tướng chủ lực, ép chúng ra khỏi phạm vi giao tranh rồi sử dụng Vuốt Sấm Sét (R) để khuấy đảo đội hình đối phương.

VI. CÁCH KHẮC CHẾ VOLIBEAR:

– Volibear chỉ có khả năng tiếp cận tương đối từ Truy Kích (Q) nên đơn giản là bạn chỉ cần tung những kĩ năng khống chế hay đơn giản là chạy nhanh hơn chú gấu này là có thể thoát.

– Nên giãn cách trong giao tranh để hạn chế sát thương lan từ Vuốt Sấm Sét (R).

Thiêu Đốt, Quỷ Thư Morello là các yếu tố cần thiết để ngăn cản khả năng hồi máu từ nội tại của Volibear.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Volibear ở vị trí Đường Trên:

https://www.youtube.com/watch?v=I2iR1KlLHUM

01/11/2014
- Fate – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Volibear ở vị trí Đường Trên. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!