Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Volibear…

[Guide Volibear Solo Top – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Volibear vị trí Đường Trên ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG VOLIBEAR – GẤU SẤM SÉT:

Thuộc hàng những tướng có độ trâu bò nhất Liên Minh Huyền Thoại, Volibear thuộc hàng hiếm những vị tướng đỡ đòn nhưng lại có lượng sát thương duy trì đáng nể trong giao tranh. Độ cơ động tương đối, lối chơi đơn giản cũng là điểm cộng cho chú gấu này vì rất dễ làm quen với những người mới chơi. Hãy cùng Guide Game làm chủ sức mạnh của Volibear qua bài viết dưới đây nhé!

guide-volibear
Volibear – Gấu Sấm Sét

II.THÔNG SỐ CỦA VOLIBEAR:

Máu: 526  (+ 86 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Máu: 7.65 /5s (+ 0.65 mỗi cấp)

Năng lượng: 250 (+ 30 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Năng lượng: 7.65 /5s (+ 0.65 mỗi cấp)

Sát thương Vật Lý: 57.3 (+ 3.3 mỗi cấp)
Tốc độ đánh: 0.658 (+ 2.67% mỗi cấp)

Giáp: 24.0 (+ 3.5 mỗi cấp)
Kháng phép: 31.3 (+ 1.25 mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 345

Tầm đánh: 125

III. HỆ THỐNG KỸ NĂNG VOLIBEAR:

volibear-nt Đứa Con Của Bão (Nội tại):

Thời gian hồi chiêu: 120 giây

Khi lượng máu của Volibear tụt xuống còn dưới 30%, hắn ta sẽ liên tục hồi 30% lượng máu tối đa trong vòng 6 giây.

volibear-q Truy Kích (Q):

Tiêu hao: 40 Năng lượng
Phạm vi: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 12/11/10/9/8 giây

Volibear nhận thêm 15% tốc độ di chuyển trong 4 giây, lượng cộng thêm này sẽ tăng lên thành 30/65/40/45/50% khi hướng về phía tướng địch hiện hữu, đồng thời, đòn đánh thường kế tiếp trong quãng thời gian này của Volibear sẽ gây thêm 30/60/90/120/150 sát thương vật lý và hất kẻ địch ra phía sau hắn.

volibear-w Nổi Điên (W):

Tiêu hao: 35 Năng lượng
Phạm vi: 400
Thời gian hồi chiêu: 18 giây

Nội tại: Sau mỗi đòn đánh thường, Volibear nhận thêm 8/11/14/17/20% tốc độ đánh, lượng cộng thêm này cộng dồn đến 3 lần và kéo dài suốt 4 giây.

Kích hoạt: Khi có đủ 3 điểm cộng dồn của Nổi Điên, Volibear có thể kích hoạt kỹ năng này để cắn vào kẻ địch được chọn, gây 80/125/170/215/260 (+ 15% máu cộng thêm của Volibear) sát thương vật lý, lượng sát thương này sẽ tăng lên 1% theo mỗi 1% máu mất đi của mục tiêu, tối đa lên đến 160/250/340/430/520 (+ 30% máu cộng thêm của Volibear) sát thương vật lý.

volibear-e Sấm Gầm (E):

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng
Phạm vi: 425
Thời gian hồi chiêu: 11 giây

Volibear tạo ra tiếng gầm vang dội, gây 60/105/150/195/240 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm kẻ địch cạnh bên đi 30/35/40/45/50% trong 3 giây. Lính, quái và bạn đồng hành của kẻ địch trong tầm ảnh hưởng sẽ bị hoảng sợ trong khoảng thời gian này.

volibear-r Vuốt Sấm Sét (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Phạm vi: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 100/90/80 giây

Trong 12 giây tiếp thep, đòn đánh thường của Volibear sẽ làm nổ tung kẻ địch bằng những tia sét, lan truyền tới tối đa 3 kẻ địch gần mục tiêu trong 300 khoảng cách. Mỗi tia sét gây 75/115/155 (+ 30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và sẽ chỉ tác động lên mỗi kẻ địch 1 lần ở mỗi đòn đánh thường.

IV. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ VOLIBEAR Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Volibear:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các tướng, đặc biệt với những tướng thiên hướng đỡ đòn như Volibear.
(5)  Cân bằng giữa máu và giáp là lối chơi được ưa chuộng cho Volibear thời điểm hiện nay.
(4)
ngoc xanh khang phep (9)  Ngọc xanh kháng phép phổ thông.
(9)  Khả năng hồi chiêu thấp giúp Volibear sử dụng các kĩ năng được thường xuyên và cơ động hơn.
(1)  Ngọc xuyên đôi là cần thiết vì chú gấu này gây được cả 2 loại sát thương phép và vật lý.
(8)
(3)  Gia tăng khả năng cơ động cho Volibear.
(3)  Kết hợp tốt với Nổi Điên (W) cùng Vuốt Sấm Sét (R) nhằm gia tăng sát thương duy trì cho Volibear.

2. Bảng Bổ Trợ cho Volibear:

8 – 22 – 0: Bảng bổ trợ thiên nặng về khả năng phòng thủ và tốc độ hồi máu cho Volibear.

volibear-bbt

3. Cách tăng kỹ năng cho Volibear:

Nổi Điên (W) là kĩ năng gây sát thương chính của Volibear nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Sấm Gầm (E) nhằm gia tăng khả năng khống chế diện rộng của chú gấu này. Truy Kích (Q) chỉ cần lấy một điểm ở level 2 để tăng khả năng cơ động và nâng tối đa sau cùng. Ultimate Vuốt Sấm Sét (R) lấy đúng level.

volibear-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Volibear:

 hoac  dau-cong 
Dịch Chuyển hoặc Thiêu Đốt + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ phổ thông cho vị trí đường trên. Nếu như Dịch Chuyển giúp Volibear có mặt kịp thời tại những điểm nóng thì Thiêu Đốt giúp chú gấu dồn sát thương và thắng đường dễ dàng hơn.

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA VOLIBEAR