You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide - Hướng dẫn chơi LMHT » [Guide Vayne] Hướng dẫn chơi – Build đồ Vayne AD Carry

[Guide Vayne] Hướng dẫn chơi – Build đồ Vayne AD Carry

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG VAYNE – THỢ SĂN BÓNG ĐÊM:

vayne

Vayne là một AD siêu Carry với hầu hết các skill gây thiệt hại của bất kỳ carry AD khác trong trò chơi. Cô có phạm vi rất ngắn tự động tấn công, do đó, vị trí là khá quan trọng.

GuideGame.vn sẽ chia sẻ đến các bạn Guide hướng dẫn cách chơi cũng như hướng xây dựng kĩ năng và build đồ cho Vayne theo hướng Sát Thương  Vật Lý chủ lực

 II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG VAYNE:

tsbd Thợ Săn Bóng Đêm (Nội Tại)

Khi di chuyển hướng về tướng dịch được tăng thêm 30 tốc độ di chuyển

Thợ Săn Bóng Đêm cho phép Vayne có khả năng truy đuổi tướng đối phương nhưng không giúp Vayne bỏ chạy.
nl Nhào Lộn (Q)

Đòn tấn công cơ bản tiếp theo trong vòng 6 giây tăng damage vật lý, bằng 30/35/40/45/50 % tổng thiệt hại tấn công.

Kỹ năng này giúp cho vayne trở nên khá cơ động, tuy không thể vượt qua các địa hình có sẵn nhưng Nhào lộn có thể thoát được được tường băng của anivia, Đại Địa Chấn của Jarvan hay Cột Băng của Trundle.Cần lưu ý là Nhào lộn sẽ reset đòn tấn công của Vayne, bạn có thể tấn công một đơn vị sau đó bấm Q và thực hiện đòn đánh kế tiếp gần như là cùng lúc.Khi chạy trốn hay truy đuổi, Nhào Lộn sẽ không bắt đầu hồi chiêu khi phát bắn chưa được thực hiện hoặc thời gian hiệu ứng chưa hết, và điều cần lưu ý sau cùng Nhào Lộn sẽ không có tác dụng lên trụ.
mtb Mũi Tên Bạc (W)

Mỗi đòn tấn công thứ ba liên tiếp lên cùng một mục tiêu Vayne gây thêm 20/30/40/50/60 sát thương cộng với 4/5/6/7/8% máu tối đa của đốithủ. (tối đa: 200 sát thương lên quái).

Đây là kỹ năng gây sát thương chính của Vayne, với kỹ năng này có thể giúp Vayne harrass an toàn, theo tôi thì nên tăng max kỹ năng này đầu tiên ở cấp 9 hoặc cấp 10.
ka Kết Án (E)

Vayne bắn một mũi tên cực đại vào mục tiêu, gây sát thương và đẩy lùi mục tiêu, nếu mục tiêu va phải địa hình sẽ làm choáng và gây thêm sát thương.

Kết Án của Vayne có thể tạo một lần kích hoạt Mũi Tên Bạc, cần lưu ý là Kết Án không thể làm choáng mục tiêu nếu mục tiêu va phải địa hình nhân tạo như Tường Băng của Anivia và Đại Địa Chấn của Jarvan… Với kỹ năng này Vayne có thể dễ dàng kết liễu và  thoát khỏi đối thủ của bạn.
gkcc Giờ Khắc Cuối Cùng (R)

Vayne tăng sát thương vật lý, tàng hình khi sử dụng Nhào Lộn và tăng gấp 3 lần tốc độ di chuyển từ nội tại Thợ Săn Bóng Đêm.

Kỹ năng này rất thú vị vì khi kích hoạt Vayne sẽ trong khá ngầu với cây cung bự chảng trong tay, Bạn có thể sữ dụng kỹ năng này kết hợp với Nhào Lộn (Q) để thoát khỏi mục tiêu đang truy đuổi ngoài ra có thể đảo ngược tình thế dễ dàng.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ VAYNE AD CARRY:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Kháng Phép (+1.34 Kháng Phép)
ngoc do - sat thuong (1) Sát Thương Chí Mạng (+2.23% Sát Thương Chí Mạng)
ngoc do - sat thuong (8) Sát Thương Vật Lý (+0.95 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (3) Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát Thương Vật Lý)

Bảng Bổ Trợ:

bang bo tro vayne cach tang diem bo tro vayne

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Vayne:
bang ki nang vayne cach tang skill vayne

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến phep bo tro la chan

Vayne là tướng sát thương chủ lực sẽ thường xuyên được sự chăm sóc ưu ái của đối thủ nên Tốc BiếnLá Chắn là 2 phép bổ trợ rất tốt để Vayne có thể sống sót và thoát khỏi sự truy bắt của đối thủ trong những tình huống nguy cấp.

Cách Lên Đồ cho Vayne:

Giai đoạn đầu:

Khởi đầu với Kiếm Doran.
kiem doran-TBLMHT
Sau đó hãy cố gắng lên cho mình Kiếm Hải Tặc  và nhanh chóng lên Gươm Của Vua Vô Danh  để có thêm sát thương vật lý, khả năng hút máu và tốc độ đánh giúp bạn trụ lane lâu hơn. Trong giai đoạn này bạn cũng lên luôn Giày Cuồng Nộ để lấy thêm tốc độ tấn công cho Vayne.

GHT guom vo danh-TBLMHT giay cuong no-TBLMHT

GHT Kiếm Hải Tặc +25 Sát thương vật lí
+12% Hút máu.

Kích hoạt Duy Nhất: Gây 100 sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của tướng địch đi 25% trong 2 giây (120 giây thời gian hồi).

Blade_of_the_Ruined_King_item Gươm Của Vua Vô Danh +25 Sát thương vật lí
+40% Tốc độ đánh
+15% Hút máu.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh trúng đích của bạn gây 5% số máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lí cộng thêm (tối đa 60 lên quái)

Kích hoạt Duy Nhất: Gây 15% số máu tối đa của tướng mục tiêu (tối thiểu 100) thành sát thương vật lí, đồng thời hồi máu cho bạn bằng với số đó, và đánh cắp 30% tốc độ di chuyển của nạn nhân trong 4 giây (60 giây thời gian hồi).

giay cuong no-TBLMHT Giày Cuồng Nộ +20% Tốc độ đánh.

Nội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ di chuyển.

Giai đoạn giữa game:

Giai đoạn này là giai đoạn quan trọng của trận đấu, thắng hay thua thường sẽ quyết định ở giai đoạn này và nhiệm vụ của một AD Carry chẳng có gì ngoài đứng từ xa và dồn thật nhiều sát thương lên địch. Những trang bị tăng sát thương và tốc độ đánh cho Vayne ở giai đoạn này là vô cùng hữu ích.

Bạn hãy hoàn thành lần lượt Ma Vũ Song Kiếm, Vô Cực Kiếm cho Vayne ở giai đoạn này.

  mvsk vo cuc kiem-TBLMHT

 mvsk Ma Vũ Song Kiếm +50% Tốc độ đánh
+30% Đánh chí mạng
+5% Tốc độ di chuyển.

Nội tại Duy Nhất: Cho phép đi xuyên qua các đơn vị.

vo cuc kiem-TBLMHT Vô Cực Kiếm +70 Sát thương vật lí
+25% Tỉ lệ chí mạng.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương thay vì 200%.

Giai đoạn cuối game:

Đến giai đoạn này mà trận đấu vẫn chưa kết thúc thì bạn hãy tiếp tục lên Cung Xanh để tăng sát thương cho Vayne, dù là nhiệm vụ của Vayne là chọn chỗ đứng từ xa dồn sát thương lên địch, nhưng lúc này thì sát thương của tướng địch cũng đã lớn rồi nên bạn cần trang bị thêm cho Vayne chiếc Giáp Thiên Thần để tăng khả năng sống sót.

cung xanh-TBLMHT giap thien than-TBLMHT

cung xanh-TBLMHT Cung Xanh +40 Sát thương vật lí.

Nội tại Duy Nhất: +35% Xuyên Giáp

giap thien than-TBLMHT Giáp Thiên Thần +50 Giáp
+30 Kháng phép

Nội tại Duy Nhất: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi.

Tổng quan bộ trang bị  cho Vayne theo hướng AD Carry gồm:

giay cuong no-TBLMHT Blade_of_the_Ruined_King_item mvsk vo cuc kiem-TBLMHT cung xanh-TBLMHT giap thien than-TBLMHT

Cách Chơi Vayne:

Ở giai đoạn đầu game hãy cố gắng farm farm và farm để có được chỉ số lính thật tốt, khi lên được cấp 3 hãy nhờ tướng đi rừng hỗ trợ gank để có được những trang bị đầu game thật tốt. Vayne cũng có thể quấy rồi địch thủ bằng kỹ năng Mũi Tên Bạc (W) để có thể giúp tướng đi rừng dễ dàng hỗ trợ gank.

Sau khi đã lên cho mình những trang bị cần thiết hãy hỗ trợ đồng đội gank, trong giao tranh hãy cố gắng giữ khoảng cách với đối thủ, khi cảm thấy có đối thủ tiến về phía mình hãy nhanh chóng sử dụng Nhào Lộn (Q) và kỹ năng Hit and Run đối thủ sẽ dễ dàng bị hạ gục mà không hiểu lý do. Đối với những người mới chơi Vayne thì vào lúc giao tranh thường hay sử dụng kỹ năng Nhào Lộn (Q) về phía đối thủ, điều này làm cho Vayne dễ lên bảng đếm số góp phần trở thành “tội nhân thiên cổ” ^^!

Về late game thì Vayne là một nỗi đáng sợ bởi khả năng dồn sát thương rất khủng khiếp đến tank còn phải sợ. Nhưng nên nhớ một điều, Vayne là một tướng có chỉ số máu khá giấy hầu như là giấy nhất trong AD (hơn mỗi kog’maw)

Người chơi Vayne đòi hỏi phải thật bình tĩnh để xử lý những tình huống, chơi Vayne không khó và cũng không dễ, chỉ cần một đến 2 lần luyện tập thì các bạn sẽ dễ dàng làm chủ được hero này.

Bạn có thể xem Video sau để có thể nắm rõ cách chơi Vayne

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.8/10 (224 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +45 (from 67 votes)
[Guide Vayne] Hướng dẫn chơi - Build đồ Vayne AD Carry, 8.8 out of 10 based on 224 ratings

Scroll To Top