Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Vayne AD –…

[Guide Vayne AD – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Vayne vị trí Xạ Thủ ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG VAYNE – THỢ SĂN BÓNG ĐÊM:

Nếu phải nói đến một Xạ thủ có tiềm năng về cuối trận mạnh nhất, hẳn người ta sẽ nhớ đến Vayne. Sát thương theo % máu và là sát thương chuẩn, khả năng luồn lách và phụ thuộc rất nhiều vào khả năng chọn vị trí bắn của người chơi, Vayne là một vị tướng thích hợp cho những người muốn gánh đồng đội về cuối trận. Hãy cùng Guide Game tìm hiểu sâu hơn về Vayne nhé!

Guide Vayne AD Lien Minh Huyen ThoaiVayne – Thợ săn bóng đêm

II. THÔNG SỐ CỦA VAYNE:

Máu: 442 (+ 83 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Máu: 5.05 /5s (+ 0.55 mỗi cấp)

Năng lượng: 208 (+ 35 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Năng lượng: 6.70 /5s (+ 0.4 mỗi cấp)

Sát thương Vật Lý: 53.3 (+ 3.25 mỗi cấp)
Tốc độ đánh: 0.658 (+ 4% mỗi cấp)

Giáp: 16.7 (+ 3.4 mỗi cấp)
Kháng phép: 30.0

Tốc độ di chuyển: 330

Tầm đánh: 550

III. HỆ THỐNG KỸ NĂNG VAYNE:

Vayne-nt Thợ Săn Bóng Đêm (Nội tại):

Vayne nhận thêm 30 tốc độ di chuyển khi hướng tới 1 kẻ địch hiện hữu.

Vayne-Q Nhào Lộn (Q):

Tiêu hao: 30 Năng lượng
Phạm vi: 300
Thời gian hồi chiêu: 6/5/4/3/2 giây

Vayne nhanh chóng Nhào Lộn theo hướng con trỏ chuột vào vào vị trí sẵn sàng để tung ra đòn đánh thường trong 6 giây gây thêm 30/35/40/45/50% AD sát thương vật lý. Kích hoạt kỹ năng này đồng nghĩa với việc bạn có thể tung ra đòn đánh thường ngay sau đó.

Vayne-W Mũi Tên Bạc (W):

Nội tại:

– Những đòn đánh thường liên tiếp cũng như những kỹ năng của Vayne tác động lên kẻ địch sẽ đánh dấu chúng bằng những vòng tròn bạc. Đòn đánh hoặc kỹ năng thứ 3 trên cùng 1 mục tiêu sẽ khiến vòng bạc phát nổ, gây 20/30/40/50/60 (+ 4/5/6/7/8% máu tối đa của mục tiêu) sát thương chuẩn ( tối đa 200 sát thương lên quái).

– Vòng bạc đánh dấu trên kẻ địch sẽ biến mất nếu Vayne tấn công 1 mục tiêu khác hoặc không tấn công kẻ địch này trong 3 giây.

Vayne-e Kết Án (E):

Tiêu hao: 90 Năng lượng
Phạm vi: 550
Thời gian hồi chiêu: 20/18/16/14/12 giây

– Vayne bắn 1 mũi tên cực đại vào mục tiêu, gây 45/80/115/150/185 (+ 50% AD cộng thêm) sát thương vậy lý đồng thời đẩy lùi nạn nhân lại 470 khoảng cách.

– Nếu mục tiêu đẩy va vào địa hình ( kể cả địa hình nhân tạo), nạn nhân sẽ nhận thêm 1 lần sát thương bằng với lúc đầu và bị choáng trong 1.5 giây.

Kết Án cũng sẽ gây ra dấu ấn vòng bạc trên nạn nhân.

vayne-R Giờ Khắc Cuối Cùng (R):

Tiêu hao: 80 Năng lượng
Phạm vi: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 100/85/70 giây

Trong 8/10/12 giây, Vayne được tăng thêm 30/50/70 sát thương vật lý đồng thời cường hóa những kỹ năng khác của bản thân:

– Tốc độ di chuyển nhân thêm từ nội tại Thợ Săn Bóng Đêm được tăng thêm gấp 3 lần.

– Sử dụng Nhào Lộn trong khi Giờ Khắc Cuối Cùng đang trong thời gian hoạt động sẽ giúp Vayne tàng hình trong 1 giây.

IV. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ VAYNE Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Vayne:

(9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các vị tướng nói chung.
(5)  Cân bằng giữa máu và giáp giúp Vayne dễ thở hơn trong giai đoạn đầu trận.
(4)
(9)  Giúp Vayne giảm bớt khả năng bị dồn sát thương bởi các tướng phép thuật.
(1)  Ngọc đỏ phổ thông dành cho các bạn đang tập làm quen với Vayne.
(8)
(1)  Ngọc đỏ thích hợp nhất cho Vayne vì đây là một xạ thủ cần rất nhiều tốc độ đánh để kích hoạt nội tại Mũi tên bạc.
(8)
(2)  Như đã nói, tốc độ đánh là quan trọng trong Vayne nên sự bổ sung từ ngọc tím là cần thiết.
(1)
(3)  Ngọc tím sát thương vật lý phổ thông.

2. Bảng Bổ Trợ cho Vayne:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ dành cho các Xạ thủ nói chung và Vayne nói riêng.

bang bo tro vayne lol

3. Cách tăng kỹ năng cho Vayne:

Nhào Lộn (Q) là kĩ năng gây sát thương và giúp cho Vayne có sự cơ động ban đầu tốt nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó sẽ là Mũi Tên Bạc (W) để Vayne có thêm khả năng gia tăng sát thương theo % máu. Kết Án (E) lấy 1 điểm trước level 6 và nâng sau cùng. Ultimate Giờ Khắc Cuối Cùng (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang vayne lol

4. Phép Bổ Trợ cho Vayne:

hoi maudau-congflash
Hồi Máu + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ phổ thông dành cho các Xạ thủ và Vayne cũng không phải ngoại lệ.

thanh taydau-congflash
Thanh Tẩy + Tốc Biến: Nếu đối phương có những kĩ năng khống chế mạnh thì đây là sự bảo vệ cần thiết dành cho Vayne.

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA VAYNE