Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Varus - AD]…

[Guide Varus - AD] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Varus ở vị trí Xạ Thủ

[Guide Varus - AD] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Varus ở vị trí Xạ Thủ 4.00/5 (80.00%) 9 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG VARUS – MŨI TÊN BÁO THÙ:

Varus là một trong những Xạ thủ có khả năng giao tranh thuộc hàng tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại. Sở hữu bộ kĩ năng đi đường ổn, lượng khống chế mạnh, điểm trừ của Varus là độ cơ động kém và dễ bị ám sát. Tuy nhiên nếu có được sự bảo kê cần thiết, Varus sẽ bắn nát kẻ địch một cách không thương tiếc. Hãy cùng Guide Game làm chủ sức mạnh của Varus qua bài viết dưới đây nhé!

Guide Varus Xạ Thủ Liên Minh Huyền ThoạiVarus – Mũi tên báo thù

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG VARUS:

ki nang noi tai varus suc manh bao thu Sức Mạnh Báo Thù (Nội tại):

Tiêu diệt lính hoặc quái giúp Varus nhận thêm 20% tốc độ đánh trong 3 giây.

Tiêu diệt tướng địch giúp Varus nhận thêm 40% tốc độ đánh trong 6 giây.

Hiệu ứng này không cộng dồn với nhau.

Q ki nang varus mui ten xuyen pha Mũi Tên Xuyên Phá (Q):

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 Năng lượng
Phạm vi: 925 – 1387.5
Thời gian hồi chiêu: 16/14/12/10/8 giây

Niệm lần 1: Varus kéo căng dây cung, tăng dần tầm bắn và sát thương cho Mũi Tên Xuyên Phá, sát thương vật lý nằm từ khoảng 10/47/86/120/157 (+ 100% AD) đến 15/70/125/180/235 (+ 160% AD).

Varus vẫn có thể di chuyển trong lúc giương cung vẫn có thể di chuyển, tuy nhiên không thể tấn công hay sử dụng bất kỳ kỹ năng nào khác, đồng thời tốc độ di chuyển của anh ta bị giảm đi 20%. Sau 4 giây, Mũi Tên Xuyên Phá sẽ tự động bị hủy nếu chưa được bắn ra, bắt đầu thời gian hồi chiêu và hồi lại nửa số năng lượng hao tổn.

Niệm lần 2: Varus bắn mũi tên, gây sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch mà nó xuyên qua, sát thương giảm 15% theo mỗi kẻ địch nó chạm phải ( tối thiểu giảm 33%).

W ki nang varus ten doc Tên Độc (W):

Nội tại: Các đòn đánh thường của Varus gây thêm 10/14/18/22/26 (+ 25% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, đồng thời gây hiệu ứng Tên Độc lên kẻ địch. Những kỹ năng còn lại của Varus sẽ làm những dấu ấn này phát nổ, gây 2/2.75/3.5/4.25/5% (+ 2% theo mỗi 10 sức mạnh phép thuật) máu tối đa của mục tiêu sát thương phép mỗi dấu ấn ( tối đa 360 sát thương phép lên quái).

E ki nang varus mua ten Mưa Tên (E):

Tiêu hao: 80 Năng lượng
Phạm vi: 925
Thời gian hồi chiêu: 18/16/14/12/10 giây

Varus bắn ra 1 làn Mưa Tên, gây 65/100/135/170/205 (+ 60% AD cộng thêm) sát thương vật lý, đồng thời yểm bùa lên mặt đất trong 4 giây. Khu vực bị yểm bùa sẽ gây hiệu ứng Vết Thương Trầm Trọng lên kẻ địch đứng trên và làm chậm tốc độ di chuyển của các nạn nhân đi 25/30/35/40/45%.

R ki nang varus soi xich toi loi Sợi Xích Tội Lỗi (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Phạm vi: 1075
Thời gian hồi chiêu: 110/90/70 giây

Kích hoạt: Varus tung ra Sợi Xích Tội Lỗi tiêm nhiễm lên kẻ địch đầu tiên nó chạm phải, gây 150/250/350 (+ 100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và trói chân nạn chân trohng 2 giây.

Sợi xích này sẽ lan rộng tới các tướng địch trong tầm 500 khoảng cách, nó sẽ gây lượng sát thương tương tự cùng với hiệu ứng trói chân lên những nạn nhân này nếu họ đứng trong tầm bị tiêm nhiễm 2 giây. Sợi xích sẽ tiếp tục lan truyền cho tới khi không còn tướng địch nào nằm trong vùng lây nhiễm và mỗi tướng địch sẽ chỉ chịu hiệu ứng 1 lần mỗi khi Varus kích hoạt kỹ năng này.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ VARUS Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Varus:

(9) Ngọc vàng phổ thông dành cho tất cả các vị tướng.
(6) Ngọc xanh giúp giảm sát thương phép thuật và lượng năng lượng hồi giúp thi triển kĩ năng được liên tục hơn.
(3)
(1) Ngọc đỏ phổ thông tăng cường sát thương vật lí và khả năng may mắn nhờ tỉ lệ chí mạng.
(8)
(3) Ngọc đỏ sát thương vật lí phổ thông dành cho những bạn đang làm quen với vị trí Xạ thủ.
(1) Bộ ngọc tím tăng tiến sức mạnh về sau với lượng tốc độ đánh và hút máu lớn.
(2)

2. Bảng Bổ Trợ cho Varus:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ dành cho các xạ thủ nói chung và Varus nói riêng.

bang bo tro varus lol

3. Cách tăng kỹ năng cho Varus:

Mũi Tên Xuyên Phá (Q) là kĩ năng đi đường và rỉa máu cũng như kết liễu từ xa của Varus nên cần nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Mưa Tên (E) giúp Varus có thể đánh tay đôi tốt nhờ giảm khả năng hồi máu và thêm khả năng khống chế. Tên Độc (W) lấy một điểm trước level 6 để bổ sung sát thương và nâng tối đa sau cùng. Ultimate Sợi Xích Tội Lỗi (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang varus lol

4. Phép Bổ Trợ cho Varus:

hoi mau hoac thanh taydau-congflash
Hồi Máu hoặc Thanh Tẩy + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ quen thuộc dành cho Xạ thủ. Hồi Máu giúp Varus trụ đường cũng như cơ động hơn trong khi Thanh Tẩy giúp hắn ta tránh khỏi các hiệu ứng khống chế mạnh.

5. Cách lên đồ cho Varus:

a. Trang bị khởi đầu cho Varus:

kiem doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Lối mua trang bị khởi đầu quen thuộc của Varus và các AD khác.

b. Trang bị trấn phái cho Varus:

Sau đây là những trang bị cần phải có cho Varus:

Gươm vua vô danh
Gươm của Vua Vô Danh: Độ cơ động kém nên trang bị này là cần thiết để Varus cò quay hay truy đuổi đối phương tốt hơn. Thêm nữa tốc độ đánh cao giúp Tên Độc (W) có được nhiều điểm cộng dồn hơn và gia tăng sức mạnh cho các kĩ năng khác của Varus.

dao dien statikk-TBLMHT hoac ma vu song kiem-TBLMHT
Dao Điện Stattik hoặc Ma Vũ Song Kiếm: 2 trang bị chọn lựa tuỳ vào trường hợp cũng như lối đánh của bạn. Dao điện tăng thêm khả năng gây sát thương phép diện rộng khi đủ 100 điểm, kết hợp với Mũi Tên Xuyên Phá giúp Varus đẩy lính tốt. Khả năng chạy xuyên vật thể từ trang bị này làm giảm nhược điểm kém cơ động của Varus đi trong khi Ma Vũ Song Kiếm lại thiên về lối đánh đơn mục tiêu với lượng tỉ lệ chí mạng và tốc độ đánh nhiều hơn

cung xanh-TBLMHT hoac kiem ma youmuu-TBLMHT
Cung Xanh hoặc Kiếm Ma Youmuu: Hai trang bị tăng khả năng xuyên giáp cho Varus. Trong khi Cung Xanh tăng nhiều sát thương và khả năng xuyên giáp hơn thì Kiếm Ma Youmuu cho Varus khả năng cơ động, giảm thời gian hồi chiêu và một chút khả năng chí mạng.

c. Giày cho Varus:

giay-cuong-no-TBLMHT hoac giay khai sang ionia
Giày Cuồng Nộ hoặc  Giày Khai Sáng Ionia: Chọn chiếc giày đầu tiên nếu bạn muốn đánh Xạ thủ một cách thông thường hoặc chọn Ionia nếu bạn muốn tận dụng khả năng hồi chiêu giúp Varus có nhiều lợi ích hơn trong giao tranh.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Varus:

Sau đây là những hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Varus:

giay khai sang ioniaguom vo danh-TBLMHTdao dien statikk-TBLMHTkiem ma youmuu-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
Bộ trang bị phổ thông của Varus.

giay khai sang ioniaGươm vua vô danhma vu song kiem-TBLMHTcung xanh-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTdao thuy ngan-TBLMHT
Lối chơi khiến Varus có rất nhiều sát thương đơn mục tiêu nhưng cũng khá mạo hiểm.

giay khai sang ioniaGươm vua vô danhdao dien statikk-TBLMHTcuong cung Runaans-TBLMHTcung xanh-TBLMHTdao thuy ngan-TBLMHT
Lối chơi này tận dụng nội tại Tên Độc khiến Varus gây sát thương lên nhiều mục tiêu cùng lúc.

giay khai sang ioniaGươm vua vô danhtam hop kiem-TBLMHTdao dien statikk-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Khá hay và đáng để thử.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI VARUS MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Đồng đội và kẻ thù của Varus:

a. Đồng đội của Varus:

Varus là một vị tướng có khả năng dọn dẹp lính tốt lẫn khả năng giao tranh mạnh với nhiều hiệu ứng khống chế. Tuy nhiện lại kém cơ động nên những vị tướng sau đây là những đồng đội thích hợp khi đi cùng Varus: Lulu, Thresh, Rumble, Ziggs, Janna, Alistar

LuluThresh-LMHT-120-120rumble-LMHT-120-120ziggs-LMHT-120-120JannaTướng-Alistar-LMHT-120-120

b. Kẻ thù của Varus:

Varus – như đã nói – kém cơ động nên những vị tướng có khả năng ám sát hay xồ vào mạnh mẽ là những kẻ thù đáng ngại của hắn ta: Kassadin, Maokai, Blitzcrank, Fizz, Malphite, Rengar…

kassadin-LMHT-120-120Maokai-LMHT-120-120Tướng-Blitzcrank-LMHT-120-120fizz-LMHT-120-120Malphiterengar-LMHT-120-120

2. Cách chơi Varus như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Varus giai đoạn đầu trận:

– Chơi ở thế hoà hoãn vì nếu chủ động tấn công và đẩy cao, Varus rất dễ lọt vào tầm ngắm của tướng đi rừng đối phương (tất nhiên có thể chủ động nếu có tầm nhìn đầy đủ).

Mũi Tên Xuyên Phá (Q) là công cụ rỉa máu và ăn lính ở thế khó của Varus.

– Sử dụng Mưa Tên (E) lên xạ thủ đối phương khi vào thế giao tranh khiến chúng giảm khả năng hồi phục cũng như tốc độ di chuyển.

– Nên bắn vài phát trước khi dùng kĩ năng để được gia tăng sát thương từ nội tại của Tên Độc (W)

b. Cách chơi Varus giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành Gươm của Vua Vô Danh.

– Lúc này Varus có khả năng giao tranh tốt với Ultimate Sợi Xích Tội Lỗi (R) của mình, hãy kêu gọi đồng đội phối hợp để có thể ăn được mạng nhằm tạo được lợi thế trước đối phương.

Mũi Tên Xuyên Phá (Q) là công cụ tốt để kiểm tra tầm nhìn khi di chuyển, hãy sử dụng chúng vào những khu vực bạn nghi ngờ.

– Nội tại giúp Varus đẩy lính nhanh và ăn trụ khá tốt.

c. Cách chơi Varus giai đoạn cuối trận:

– Lúc này Sợi Xích Tội Lỗi (R) nên là công cụ mở màn cho giao tranh, cố gắng sử dụng chúng sao cho có khả năng trúng nhiều mục tiêu nhất có thể.

– Hãy chọn vị trí đứng hợp lí tránh bị áp sát hay focus, hỗ trợ hay tiêu diệt mạng bất kì để kích hoạt nội tại và tự tin lao vào giao chiến hơn.

- Mưa Tên (E) lúc này lại giống như một công cụ bảo vệ bản thân hơn. Hãy sử dụng nó trên đường lao vào của kẻ địch nhằm giảm khả năng tấn công của chúng.

V. CÁCH KHẮC CHẾ VARUS:

– Trong giai đoạn đi đường, liên tục di chuyển để né tránh các tình huống Mũi Tên Xuyên Phá (Q) khi phát hiện Varus đang gồng nó.

– Không nên đứng trong khu vực của Mưa Tên (E) để tay đôi với Varus.

– Tận dụng điểm yếu kém cơ động của hắn ta để dồn sát thương kết liễu nhanh chóng, tránh để Varus có được điểm hạ gục hay hỗ trợ.

– Giãn cách đội hình nhằm tránh những pha sử dụng Sợi Xích Tội Lỗi (R) trúng nhiều người.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Varus ở vị trí Xạ Th

https://www.youtube.com/watch?v=l5NCvpnD6j4

05/10/2014

- Xavier – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Varus ở vị  trí Xạ Thủ. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!