Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Twisted Fate…

[Guide Twisted Fate – AP] Hướng dẫn cách chơi – Build đồ Twisted Fate ở vị trí Pháp Sư đường giữa

[Guide Twisted Fate – AP] Hướng dẫn cách chơi – Build đồ Twisted Fate ở vị trí Pháp Sư đường giữa 4.71/5 (94.12%) 17 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG TWISTED FATE – THẦN BÀI:

Nổi lên trong thời gian gần đây, với việc thời gian giữ bài và tung bài của kỹ năng Chọn Bài là 6 giây, Twisted Fate đã dần trở lại trong các trận đấu xếp hạng đơn/đôi cũng như các giải đấu chuyên nghiệp. Cơ động, khả năng gây sát thương liên tục và khó chịu, cùng lượng sức mạnh lớn ở cuối trận đấu, Twisted Fate vẫn sẽ là 1 thế lực đáng gờm khi nằm trong tay những game thủ có trình độ cao. Hãy cùng Guide Game tìm hiểu sức mạnh của chàng cao bồi điển trai này qua bài viết dưới đây.

guide-tf
Twisted Fate – Thần Bài

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG TWISTED FATE :

 ky nang noi tai twisted fate - gian lan Gian Lận ( Nội tại):

Mỗi khi tiêu diệt 1 đơn vị, Twisted Fate lắc xí ngầu để nhận thêm từ 1 đến 6 vàng. Thường thì hắn có tỉ lệ cao nhận số vàng lớn hơn.

ky nang Q twisted fate - phi bai Phi Bài (Q):

Tiêu hao60/70/80/90/100 Năng lượng
Khoảng cách: 1450

Twisted Fate ném 3 lá bài gây 60 / 110 / 160 / 210 / 260 (+65% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những mục tiêu mà chúng lướt qua.

ky nang w twisted fate - chon bai Chọn Bài (W):

Tiêu hao: 40 / 55 / 70 / 85 / 100 Năng lượng

- Kích hoạt lần 1: những lá bài hiện lên trên đầu Twisted Fate.

- Kích hoạt lần 2 ( trong vòng 6 giây): Twisted Fate chọn lá bài tung ra cùng với các hiệu ứng nhất định, ( Twisted Fate có 6 giây để giữ và sử dụng lá bài đã chọn) :

twisted fate blue card Bài Xanh: Đòn đánh thường tiếp theo của Twisted Fate sẽ gây 40 / 60 / 80 / 100 / 120 (+ 100% AD) (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và hồi lại 50 / 75 / 100 / 125 / 150 năng lượng.

twisted fate Red_Card Bài Đỏ: Đòn đánh thường tiếp theo của Twisted Fate sẽ gây 30 / 45 / 60 / 75 / 90 (+ 100% AD) (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên mục tiêu và các đơn vị xung quanh, đồng thời làm chậm tất cả các đơn vị chịu sát thương đi 30 / 35 / 40 / 45 / 50%.

twisted fate Gold_Card Bài Vàng: Đòn đánh thường tiếp theo của Twisted Fate sẽ gây 15 / 22.5 / 30 / 37.5 / 45 (+ 100% AD) (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm choáng mục tiêu trong vòng 1 / 1.25 / 1.5 / 1.75 / 2 giây

ky nang E twisted fate - trao bai Tráo Bài (E):

Nội tại: Mỗi đòn đánh thường thứ 4 của Twisted Fate sẽ gây thêm 55 / 80 / 105 / 130 / 155 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, đồng thời tốc độc đánh của Twisted Fate được tăng thêm 10 / 15 / 20 / 25 / 30%.

R ki nang ulti tran troi yasuo Định Mệnh (R):

Tiêu hao150 / 125 / 100 Năng lượng
Khoảng cách: Toàn bản đồ

Phát hiện tất cả mọi tướng địch trên bản đồ ( Kể cả các đối tượng tàng hình) trong vòng 6 giây.

twisted fate Gate Trong thời gian hiệu lực của Định Mệnh, Twisted Fate có thể dịch chuyển đến mọi vị trí cách xa đến 5500 khoảng cách trong vòng 1.5 giây.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ TWISTED FATE Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Twisted Fate:

ngoc vang suc manh phep thuat (9) Ngọc giáp khi đối đầu với các sát thủ vật lý đường giữa.
(9)  Xu hướng khá nổi dành cho các pháp sư như TF đến từ người Hàn.
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép nhận vào.
(9)  Tăng tiến sức mạnh về sau trận đấu.
(1)  TF sẽ gây sát thương tốt hơn với các kỹ năng cũng như đòn đánh thường.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Tốc độ di chuyển – một yếu tố cực kỳ quan trọng để TF có thể thả diều và giữ vị trí tốt trong giao tranh.

2. Bảng Bổ Trợ cho Twisted Fate:

Twisted Fate nên sử dụng bảng bổ trợ 21-0-9 như trong hình dưới đây:

tf-bbt

3. Cách tăng kỹ năng cho Twisted Fate:

Chọn Bài (W)  là kỹ năng cần được ưu tiên ở level 1 vì tính đa dụng của nó. Tiếp theo đó, nâng tối đa kỹ năng Phi Bài (Q) trước vì đây là kỹ năng gây sát thương chính và liên tục của Twisted Fate.

Lấy 1 điểm Tráo Bài (E) ở level 4 và nâng sau cùng. Ultimate Định Mệnh (R) lấy đúng level.

tf-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Twisted Fate đi đường giữa:

Ngoài phép bổ trợ Tốc Biến cần phải có, Twisted Fate có nhiều sự lựa chọn trong các phép bổ trợ còn lại, cụ thể:

Thiêu Đốt: Bổ trợ cho Twisted Fate giúp anh ta có thể dồn sát thương tốt hơn.

Hồi Máu: Lối chơi phổ thông cho những bạn muốn xây dựng lối chơi an toàn.

Tăng tốc: Phong cách được xem là tốt nhất hiện tại, giúp bạn có những tình huống cò quay tốt hơn với 2 phép bổ trợ là tăng tốc và tốc biến.

flashdau-congthieu dot phep bo tro lolhoachoi mauhoacGhost

5. Cách lên đồ cho Twisted Fate đi đường giữa:

a. Trang bị khởi đầu cho Twisted Fate :

Twisted Fate có 2 dạng trang bị khởi đầu:

nhan doran-TBLMHTmau dau-cong mat vat to TBLMHT
Nhẫn Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Lối trang bị phổ thông cho các pháp sư nói chung và Twisted Fate nói riêng.

giay thuong-TBLMHTbanh qui dau-cong mat vat to TBLMHT
Giày thường + Bánh Qui + Mắt Vật Tổ: Cá nhân mình khuyến khích các bạn xây dựng theo hướng này để giúp Twisted Fate có thêm tốc độ di chuyển để né tránh các chiêu thức định hướng trong giai đoạn đi đường, cũng như có thêm lượng hồi phục tốt để trụ đường.

b. Trang bị trấn phái cho Twisted Fate:

Sau đây là một số trang bị trấn phái dành cho Twisted Fate:

song kiem tai uong-TBLMHT
Song Kiếm Tai Ương: Món trang bị cần thiết cho những pháp sư dựa vào đòn đánh thường và Twisted Fate cũng không phải ngoại lệ.

dong ho cat zhonya-TBLMHT
Đồng Hồ Cát: Twisted Fate quá mỏng manh khi không hề có bất cứ kỹ năng đào thoát thực sự nào vì vậy đây là món trang bị cần thiết.

quy coc athena-TBLMHT
Cốc Quỷ Athene: Một hướng lên đồ khá thông dụng gần đây của các cao thủ mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng.

c. Giày cho Twisted Fate:

giay phap su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Loại giày không thể thiếu cho các pháp sư và Twisted Fate cũng vậy.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Twisted Fate:

Sau đây là một số bộ trang bị hoàn chỉnh cho Twisted Fate:

giay phap su-TBLMHTsong kiem tai uong-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHTtruong hu vo-TBLMHT
Bộ trang bị phổ thông cho Twisted Fate.

giay phap su-TBLMHTsong kiem tai uong-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTgay dau lau TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
Bộ trang bị gây sát thương diện rộng, thêm một lượng giáp để đối đầu với các tướng sát thương vật lý.

giay phap su-TBLMHTsong kiem tai uong-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTquy coc athena-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Bộ trang bị giúp bạn dồn sát thương ” chuẩn” hơn.

giay phap su-TBLMHTsong kiem tai uong-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTgay dau lau TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Bộ trang bị giúp bạn có thêm khả năng làm chậm và giữ vị trí tốt hơn.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI TWISTED FATE MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Đồng đội và kẻ thù của Twisted Fate:

Đồng đội của Twisted Fate:

Với lối chơi thiên về khả năng bắt lẻ khi có kỹ năng cuối, Twisted Fate thích hợp với những vị tướng có chiêu cuối diện rộng toàn bản đồ: Shen, Nocturne, Jinx, Pantheon, Soraka, Elise

Shen-LMHT-120-120Nocturne-1Jinx-LMHT-120-120Pantheon-LMHT-120-120Tướng-Soraka-LMHT-120-120

Kẻ thù của Twisted Fate:

Với khả năng đi đường thuộc dạng trung bình kém, Twisted Fate rất dễ bị ” củ hành ” bởi những vị tướng sau: Yasuo, Ziggs, Zed, Heimerdinger, Syndra, Fizz

1389848126_Yasuo_Square_0ziggs-LMHT-120-120Zed-LMHT-120-120Heimerdinger-1LeBlanc-LMHT-120-120fizz-LMHT-120-120

2. Cách chơi Twisted Fate như thế nào cho hiệu quả :

Sau đây là 2 video giúp các bạn chơi Twisted Fate một cách hiệu quả

Video hướng dẫn cách Chọn Bài của Twisted Fate.

https://www.youtube.com/watch?v=-bB9gxtIUTM

Video tổng quan cách chơi Twisted Fate.

https://www.youtube.com/watch?v=BMhtP_PAtCk

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp bạn xây dựng một lối chơi mới, hiệu quả hơn cho Twisted Fate. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi từ các bạn. Rất mong nhận được sự góp ý từ mọi người để cùng nhau xây dựng một guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết!

03/06/2014

- Fate – Tít -